Bùi Lan Hương: Tôi giống danh ca Khánh Ly, từng nghĩ mình không đẹp, hát chưa hay

Theo nữ ca sĩ, để hóa thân vào vai Khánh Ly trong Em và Trịnh, cô phải học hát mỗi ngày 2 tiếng, đọc hồi ký cùng nhiều tài liệu về nữ danh ca. Bùi Lan Hương cho rằng sự so sánh, thậm chí lời chê là bình thường.

Em và Trịnh cùng Trịnh Công Sơn đã có những suất chiếu sớm đầu tiên và hiện đạt doanh thu hơn 10 tỷ đồng. Hai bộ phim tái hiện chân dung nhạc sĩ tài hoa của làng nhạc Việt nhận được sự quan tâm, chờ đón của khán giả. Đây cũng là tác phẩm nội địa được đầu tư lớn, lên tới 50 tỷ đồng.

Sau những suất chiếu đầu, phim nhận phản hồi trái chiều về nội dung cũng như cách xây dựng chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trong khi đó, phần thể hiện của Bùi Lan Hương với vai Khánh Ly lại nhận cơn mưa lời khen từ người xem. Ở lần chạm ngõ điện ảnh, nữ ca sĩ gốc Hà thành đã chinh phục khán giả nhờ lối diễn tự nhiên, giàu cảm xúc.

ADVERTISEMENT

Bùi Lan Hương: Tôi giống danh ca Khánh Ly, từng nghĩ mình không đẹp, hát chưa hay - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bùi Lan Hương được khen diễn tự nhiên khi thể hiện vai Khánh Ly

Cảm xúc của chị sau khi xem lại vai diễn điện ảnh đầu tay – danh ca Khánh Ly?

Tôi quyết định không xem trước, giữ lại khoảnh khắc, cảm xúc cho ngày ra mắt. Và hôm đó, tôi đã nhiều lần rơi nước mắt trong rạp vì cảm động. Đó là cảnh đầu phim Trịnh Công Sơn, anh Trần Lực nói: “Âm nhạc bỏ anh rồi”. Tôi xúc động với những gì anh ấy đã diễn. Cảnh đó, tôi và anh không quay chung cùng thời điểm. Vì vậy, có tưởng tượng thế nào, tôi cũng không biết anh Lực diễn ra sao.

Bản phim cuối cùng có nhiều thứ khác với tưởng tượng của tôi bởi khi quay đạo diễn thực hiện nhiều góc máy khác nhau. Tôi không biết hình ảnh của mình bị cắt gọt như thế nào. Nhưng thật may mắn vai diễn của tôi được khán giả đón nhận.

Bùi Lan Hương: Tôi giống danh ca Khánh Ly, từng nghĩ mình không đẹp, hát chưa hay - Hình 2

Đạo diễn Charlie Nguyễn, Bảo Nhân khen ngợi vai diễn đầu tay của Bùi Lan Hương. Với chị, vai diễn đó còn thiếu sót hay cần thay đổi gì?

Tôi nghĩ mình may mắn đã làm được trọn vẹn những gì bản thân muốn. Tôi đã làm hết khả năng rồi. Nếu bảo thay đổi thì cũng không biết thay đổi thế nào. Nếu có mong ước thì tôi chỉ ước vai của mình có nhiều phân đoạn hơn, vai diễn có nhiều tình tiết, cao trào và dài hơi hơn để diễn cho thật đã. Nhưng đương nhiên là không được vì tôi chỉ là một trong các nàng thơ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thôi và có thời lượng phù hợp trong câu chuyện.

ADVERTISEMENT

Nhiều nàng thơ của Trịnh Công Sơn xuất hiện trong phim nhưng Khánh Ly cá tính nhất. Và vì vậy nhân vật của chị dễ tạo dấu ấn hơn?

Tôi nghĩ đây là may mắn thôi, không phải do mình diễn giỏi. Trong kịch bản, các nàng thơ khác rất dịu dàng, e lệ, nhỏ nhẹ, riêng Khánh Ly mạnh mẽ, muốn gì đều thể hiện ra ngoài. Điều khác biệt đó khiến nhân vật Khánh Ly nổi bật. Trong nghề, tôi tin vào những cơ duyên, may mắn để cho mình có thể nổi bật. Có thể nói tôi được Tổ đãi.

Tôi rất yêu vai danh ca Khánh Ly trong phim bởi tôi thấy được sự phóng khoáng của một nghệ sĩ lớn khi đứng trên sân khấu. Và có lẽ cũng vì thế cô mới trở thành một danh ca. Nếu cứ co mình lại, nhu mì và bé nhỏ thì rất khó.

Để hóa thân một cách tự nhiên, diễn như không, chị đã có sự chuẩn bị cho vai diễn như thế nào?

Tôi nghĩ mình chuẩn bị khá kỹ. Tôi đã xem tất cả những gì có thể xem được trên mạng về cô Khánh Ly, các bài báo phỏng vấn, hồi ký của cô hoặc tư liệu bạn bè gửi cho. Bên cạnh đó, tôi còn gọi điện, email cho cô để làm sao hiểu được phần nào đó về con người của cô. Tiếc rằng thời gian dịch bệnh nên tôi không có cơ hội để gặp cô. Nhưng tôi đã suy nghĩ, trăn trở về nhân vật nghiêm túc trước khi phim bấm máy. Tôi thường tưởng tượng với tính cách, vị trí như cô thì sẽ thoại thế nào, thể hiện tình cảm ra sao. Vì vậy, đứng trước máy quay tôi tin vào nhân vật. Khi lên set quay, tôi có nhiều lần “one take” (quay một lần được ngay) với Avin Lu. Điều đó khiến tôi càng tự tin và hạnh phúc.

Nhiều phân đoạn “one take” khiến chị càng tự tin ở khả năng diễn xuất của mình?

Lần nào đạo diễn hô “one take” và “moving on”, tôi cùng Avin Lu đều cười, nói: “Tốt quá”. Có chuyện vui là khi quay xong, tôi thường tự hỏi, có phải đạo diễn Nhật Linh thấy mình dở quá, không cứu được, mặc kệ để cho mình “one take”. Hoặc là mình tốt đến mức chỉ cần quay một lần là xong. Tôi không hỏi anh Nhật Linh lý do nhưng đã tin mình làm tốt. Và đến hôm nay đón nhận được những lời khen của mọi người, chứng tỏ niềm tin của mình đã đúng. Tôi rất hạnh phúc khi được đóng bộ phim này.

ADVERTISEMENT

Chị nhận ra bản thân có năng khiếu diễn xuất từ bao giờ?

Tôi không đi học diễn xuất. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên. Ngày xưa, tôi có tham gia series âm nhạc – Glee bản Việt – và chỉ đóng một vai nhỏ thôi.

Trước khi quay Em và Trịnh, đoàn phim cho tôi đi học 1 tháng về diễn xuất của cô Kathy Uyên. Nhưng tôi nghĩ điều đặc biệt khiến mình có thể hóa thân vào nhân vật là do bản thân thích đọc tiểu thuyết. Trong tiểu thuyết mô tả nhân vật, sự kiện tâm lý, hành động, vẻ ngoài, cảm xúc của nhân vật rất kỹ. Khi đọc, mình phải tưởng tượng và có suy nghĩ liền mạch về nhân vật. Do đó, tôi có sự tưởng tượng về trọn vẹn về nhân vật. Nhờ thế, tôi có cách thể hiện tự nhiên như mọi người nhận xét.

Bùi Lan Hương: Tôi giống danh ca Khánh Ly, từng nghĩ mình không đẹp, hát chưa hay - Hình 3

Những lời khen cho vai Khánh Ly có khiến chị thay đổi mục tiêu trong nghề nghiệp?

Xuất phát điểm và tận cùng của tôi vẫn là ca sĩ bởi vậy những thứ còn lại chỉ là niềm vui bên cạnh thôi. Nếu có kịch bản hay, quyết tâm lắm tôi mới tham gia. Tôi không nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên.

Mối quan hệ Trịnh Công Sơn và Khánh Ly hơn cả tình yêu

Bên cạnh lời khen, chắc chắn không thể thiếu phản hồi như vai diễn của chị chưa giống hoặc chưa có thần thái với nguyên mẫu Khánh Ly ngoài đời. Chị sẽ nói gì?

Tôi nghĩ khi mình đóng vai này bản thân phải chấp nhận ý kiến hai chiều. Khán giả bỏ tiền mua vé nên mọi người được quyền đưa ra nhận xét của mình. Với những ý kiến sát sao và góp ý tích cực, đó cũng là cách để tôi nhìn lại, hoàn thiện và phát triển bản thân. Hiện tại, tôi đang nhận được nhiều lời khen nhưng cũng mong muốn có những góp ý để làm tốt hơn nữa. Biết đâu sau này tôi còn làm một bộ phim ca nhạc và còn có thể làm tốt hơn nữa thì sao.

ADVERTISEMENT

Với ý kiến Bùi Lan Hương hát nhạc Trịnh không hay như danh ca Khánh Ly thì sao?

Tôi thấy bị chê hát chưa hay như Khánh Ly là điều bình thường vì dù sao mình cũng chỉ là bản Fake. Tôi đang muốn trở thành giọng hát đó mà. Điều này cũng giống như nếu cô Khánh Ly hát giọng Bùi Lan Hương thì có thể vấp phải những ý kiến trái chiều. Để hát được giống một danh ca rất khó. Thứ nhất, giọng cô rất đặc biệt. Giọng tôi cũng đặc biệt. Cả hai giọng đều khó để “copy -pase”. Vậy mà để thay đổi, hát ra style của cô thì tôi phải cố gắng thay đổi. Tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến của mọi người.

Trước khi phim bấm máy, chị từng thể hiện bài Mưa hồng và bị khán giả phản đối, đến mức phải xóa video này và khép lại luôn dự án thực hiện series nhạc Trịnh. Điều này có trở thành cản trở, áp lực khi chị thể hiện những bài hát trong phim?

Thực ra tất cả đều là hiểu nhầm. Tôi chỉ thực hiện ca khúc Mưa hồng và đăng lên Facebook, bị hiểu nhầm, so sánh với sản phẩm của anh Hà Lê. Ca khúc Mưa hồng làm cùng anh Hà Lê được đầu tư rất lớn. Ai cũng nghĩ tôi sẽ làm một series nhưng thực ra chỉ làm hai bài phái sinh thôi. Vì sự hiểu nhầm đó, tôi quyết định gỡ hai bài luôn.

Ban đầu gia đình nhạc sĩ cũng bất ngờ, tưởng rằng tôi làm series nhạc phái sinh của ông Trịnh Công Sơn. Tôi đã giải thích với gia đình.

Bùi Lan Hương: Tôi giống danh ca Khánh Ly, từng nghĩ mình không đẹp, hát chưa hay - Hình 4 ADVERTISEMENT

Nữ ca sĩ cho biết đã luyện cách hát giống danh ca Khánh Ly 2 tiếng mỗi ngày

Điều gì là khó nhất khi chị thể hiện Khánh Ly?

Khó nhất là hát làm sao ra cách của các cô, các bà ngày xưa. Bản thân cũng có cách hát riêng. Trong thời gian ngắn mình phải hát làm sao ra cách đó và phải nhuần nhuyễn như thể mình đã hát lâu năm. Có phân đoạn khó nhất với tôi là cảnh cô Khánh Ly lên sân khấu hát, bỏ dép. Lúc đó, tôi phải hát được style ngày xưa đồng thời phải lộ ra kiểu lập cập, run rẩy ở phần đầu, thăng hoa ở phần sau. Ngoài ra, tôi phải thể hiện chuyển biến tâm trạng qua từng câu hát. Vì vậy, không chỉ hát hay, tôi còn phải hát đúng với phân cảnh của bộ phim nữa, khó khăn càng tăng lên. Nếu có điều gì chưa hoàn hảo mong mọi người thông cảm vì tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp.

ADVERTISEMENT

Qua bộ phim, chị cảm nhận gì về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn?

Từ trước đến nay, tôi vẫn hình dung ông Sơn là người bao dung, vị tha, nhân cách đẹp, không bao giờ giận hờn ai. Những lúc đóng cùng Avin Lu, cậu ấy cho tôi cảm giác ông Sơn là người nhẹ nhàng, yêu âm nhạc, có lòng vị tha, không bao giờ giận hờn dù nhiều bóng hồng đã bỏ đi. Nghệ thuật đến tận cùng vẫn là truyền tải tình yêu, sự tha thứ cho nhau.

Bùi Lan Hương: Tôi giống danh ca Khánh Ly, từng nghĩ mình không đẹp, hát chưa hay - Hình 5

Bùi Lan Hương luôn hình dung Trịnh Công Sơn là người bao dung, vị tha, nhân cách đẹp, không bao giờ giận hờn ai

Mối quan hệ giữa Khánh Ly và Trịnh Công Sơn theo quan điểm của chị đó là tình cảm gì?

Tôi nhìn thấy nhạc sĩ và nữ danh ca hình ảnh của một đôi bạn vong niên, ở bên nhau chỉ vì âm nhạc. Thời trẻ, có đôi lúc khi làm việc chung ăn ý với ai đó, ta sẽ rung động nhưng điều đó không đủ tới tình yêu. Dù vậy, người ta vẫn ở bên nhau, trở thành tri kỷ trong âm nhạc. Cô Khánh Ly đã nói với tôi rất kỹ: “Tri kỷ hơn cả tình yêu, không bao giờ mất đi. Tình tri kỷ sẽ còn mãi”. Cô và ông Sơn có thể ngồi với nhau cả tiếng, không nói gì nhưng vẫn hiểu ý nhau.

Có nhiều thứ hơn cả yêu đương và chính những điều đó mang lại cho chúng ta nhiều gia vị cho cuộc đời. Tôi nghĩ nếu nói yêu đương thì hơi bình thường với mối quan hệ đó.

Vậy vì sao trong phim, Khánh Ly của chị luôn nhìn Trịnh với ánh mắt đong đầy cảm xúc?

ADVERTISEMENT

Tôi không nghĩ gì về ông Trịnh Công Sơn. Tôi nghĩ mình là Lệ Mai, đang lo cho ông Trịnh Công Sơn. Tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp nên nghĩ gì diễn đó. Nhiều người phải vay mượn cảm xúc để diễn, tôi không làm được. Tôi đọc hồi ký và những bài phỏng vấn đều thấy tình cảm cô Khánh Ly dành cho ông Trịnh Công Sơn là sự tôn thờ. Đối với cô, ông Sơn như một người hoàn hảo, bao dung, có tâm hồn đẹp. Vì vậy, tôi luôn nhìn anh Sơn ở trên set với ánh mắt yêu thương và tôn thờ.

Bùi Lan Hương: Tôi giống danh ca Khánh Ly, từng nghĩ mình không đẹp, hát chưa hay - Hình 6

Trong phim, Khánh Ly mạnh mẽ nhưng đôi lúc yếu mềm và tự ti vì nghĩ không đẹp, hát không hay. Bản thân chị đã bao giờ rơi vào cảm giác ấy?

Tôi cũng không thể tránh khỏi những lúc yếu lòng. Phụ nữ không mong manh ở điểm này cũng sẽ yếu đuối ở điểm khác. Rất nhiều người gồng mình lên để mạnh mẽ nhưng rồi điểm yếu mềm cũng lộ ra. Là ca sĩ, tôi cũng hiểu được nỗi lòng của cô Khánh Ly. Đâu phải cứ trở thành ca sĩ là được công nhận, đánh giá cao. Khi sản phẩm mình ra mắt không được ưng ý thì bản thân sẽ có những phút chạnh lòng. Tôi hoàn hoàn đồng cảm với lời thoại của cô Khánh Ly: “Người ta không thích em hát vì em xấu xí, không đủ sang trọng để phù hợp ở phòng trà ở Sài Gòn”.

Thời kỳ đầu về Việt Nam, thực hiện những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân, không được đón nhận, tôi cũng bị chạnh lòng. Tôi cũng như mọi người khát khao đưa âm nhạc của mình đến từng ngóc ngách của đời sống. Và không được đón nhận, tôi buồn, tự hỏi sản phẩm của mình có đủ tốt, âm nhạc có hay hoặc mình chưa đủ đẹp để làm người nghệ sĩ trình diễn.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên giây phút yêu đuối ấy kéo dài không lâu. Tôi luôn review bản thân mỗi ngày. Tôi sẽ xem xét một ngày mình làm được gì, chưa làm được gì. Hy vọng đừng ai nghĩ rằng mình không đủ tốt mà từ bỏ đam mê. Ngược lại, chúng ta nên nghĩ mình làm thế nào để tốt hơn. Chúng ta không ảo tưởng về bản thân nhưng cũng không nên tự ti.

Tôi thấy mình ngày càng hát hay hơn

5 năm vào nghề nhưng Bùi Lan Hương đã có những bước tiến dài trong nghề, tên tuổi phủ sóng, đắt show. Chị nghĩ gì về những trái ngọt mình đạt được?

5 năm đấy ước gì thế giới hòa bình, không có Covid-19 thì tốt biết bao. Điều may mắn là tôi không có ngừng nghỉ ở bất cứ thời gian nào. Lúc nào tôi cũng nghĩ phải học tập, trau dồi để khi cơ hội tới có thể nắm giữ được. Tôi từng có cơ hội và đã bỏ lỡ nên bản thân tâm niệm luôn phải cố gắng trau dồi. Có như vậy cơ hội tới mình mới có thể làm được.

5 năm qua, tôi đã có những người bạn, hỗ trợ trong công việc. Tri kỷ là không dễ dàng kiếm được và hy vọng trong tương lai tôi sẽ có.

Trong thời gian đó, tôi từng có lúc tự hỏi: mình có đi đúng đường không hay chỉ làm tốn thời gian, tài nguyên của xã hội, có làm tác phẩm hay chỉ tạo ra rác. Có những lúc nghĩ phải dừng lại, thì có dự án lớn tới với mình. Bây giờ nghĩ lại, hóa ra tôi đã trải qua rất nhiều lần từng bỏ cuộc. Nếu không có quyết tâm thì sẽ không có ngày hôm nay.

Nói là 5 năm vào nghề nhưng thực ra tôi dành hơn hai năm học ở Singapore. Thời gian tôi hoạt động tập trung thực sự khoảng 1,5 năm. Hy vọng trong tương lai, tôi làm được nhiều điều hay ho hơn nữa.

Bùi Lan Hương: Tôi giống danh ca Khánh Ly, từng nghĩ mình không đẹp, hát chưa hay - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đi theo dòng nhạc dream pop, kén người nghe nhưng gần đây, chị hát pop nhiều hơn, nổi tiếng nhờ nhạc phim. Bùi Lan Hương đang dần thị trường?

Tôi nghĩ mình may mắn được đạo diễn các phim lớn mời làm nhạc phim suốt thời gian qua, được mời đóng phim. Có thể do thái độ, tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng deadline của mình nên được mọi người tin tưởng.

Thời gian này, mọi người sẽ thấy lên sân khấu, tôi bắt đầu nhảy nhiều hơn nhưng đó chỉ là gia vị, bản thân muốn trải nghiệm.

Sau bộ phim Em và Trịnh, tôi háo hức mong chờ ra mắt MV mới. Lúc đó, tôi tin chắc mọi người vẫn nhận ra Bùi Lan Hương mà thôi. Những tác phẩm của Bùi Lan Hương thì phải đúng là chất của mình, không thể trở thành điều gì khác hoặc chạy theo dòng nhạc khác.

ADVERTISEMENT

Bùi Lan Hương ở hiện tại so với cô gái mới bước chân vào showbiz có những thay đổi gì?

Tôi nghĩ khác biệt lớn nhất là tìm được ê-kíp yêu thương và hỗ trợ cho mình. Lên sân khấu đẹp hơn, không bị bối rối vì thiếu người hỗ trợ. Trước đó, tìm một người trang điểm, tôi cũng không có, đi ăn thì chỉ có một mình lọ mọ. Hiện tại, tôi có nhiều bạn bè giúp đỡ. Còn về bản chất, tôi vẫn là Bùi Lan Hương.

Tôi tự hào càng ngày càng hát hay hơn xưa. Kinh nghiệm sân khấu của tôi dạn dày hơn, gặp âm thanh dở không còn sợ nữa. Ngày xưa, gặp âm thanh dở, tôi bị sốc trên sân khấu, mất tinh thần, bị đơ. Bây giờ, tôi thấy bình thường và có thể hát tiếp. Giá cát-xê của tôi đã tăng 4-5 lần so với trước vì được mọi người yêu mến nhiều hơn.

Bùi Lan Hương: Tôi giống danh ca Khánh Ly, từng nghĩ mình không đẹp, hát chưa hay - Hình 8

Bùi Lan Hương tiết lộ ở nhà, cô thích chăm sóc nhà cửa, nấu ăn

Hình ảnh Bùi Lan Hương khi không âm nhạc, không phấn son sẽ như thế nào?

Mọi người cứ nghĩ ở nhà tôi sang chảnh, không đụng tay tới việc nhỏ nhưng thực ra, tôi là người mê chăm sóc nhà cửa. Tôi sẽ buộc tóc, xắn tay làm mọi việc trong nhà, dọn dẹp, nấu nướng. Thời gian sang Singapore học, tôi sống như một sinh viên, tối đi hát ở quán café và nhận cát xê 20 USD cho 2 tiếng hát. Cát-xê ít ỏi nhưng giúp tôi có thêm tiền trang trải chi phí. Khi có học bổng, tôi quyết tâm đi học bởi muốn tận dụng. Có học bổng mà không học thì thật vô duyên.

Xin cám ơn chị về cuộc trò chuyện này và chúc chị gặt hái được nhiều thành công hơn trong tương lai!

ADVERTISEMENT

Trailer Em và Trịnh

Bùi Lan Hương hạnh phúc khi vai diễn trong ‘Em và Trịnh’ được yêu mến

Sau hai buổi công chiếu Em và Trịnh, Bùi Lan Hương nhận được vô số lời khen ngợi khi vào vai danh ca Khánh Ly. Giọng ca Ngày chưa giông bão cho biết cô hạnh phúc khi vai diễn đầu tay được mọi người đón nhận.

Cuối tháng 4.2022, nhà sản xuất phim Em và Trịnh công bố diễn viên đóng vai danh ca Khánh Ly là Bùi Lan Hương khiến nhiều khán giả bất ngờ. Cô nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng. Bùi Lan Hương vốn là giọng ca nổi bật trong làng nhạc Việt hiện nay, được đặt biệt danh là "nàng tiên tóc" vì sở hữu mái tóc dài mượt mà cùng lối hát huyền bí, cuốn hút.

Bùi Lan Hương hạnh phúc khi vai diễn trong 'Em và Trịnh' được yêu mến - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bùi Lan Hương được nhiều đạo diễn khen ngợi trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh

Trước khi nhận vai Khánh Ly trong Em và Trịnh, Bùi Lan Hương nổi tiếng với các ca khúc Ngày chưa giông bão, Mặt trăng, Kiều mệnh khúc, Đóa bạch trà... Cô rất có duyên với việc hát nhạc phim nhưng chưa từng thử sức làm diễn viên. Em và Trịnh cũng như Trịnh Công Sơn là bước chạm ngõ đầu tiên của Bùi Lan Hương với điện ảnh. Đây cũng là dịp hiếm hoi nữ ca sĩ được cộng tác với những cái tên lớn của làng phim như đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, NSƯT Trần Lực, nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng.

Bùi Lan Hương hạnh phúc khi vai diễn trong 'Em và Trịnh' được yêu mến - Hình 2

ADVERTISEMENT

Tạo hình Bùi Lan Hương vai danh ca Khánh Ly trong Em và Trịnh

Tuần qua, bộ đôi phim điện ảnh Em và Trịnh cùng Trịnh Công Sơn đã được ra mắt cánh báo chí - truyền thông và giới nghệ sĩ. Chỉ sau hai buổi công chiếu, Bùi Lan Hương ngay lập tức nhận được "cơn mưa" phản hồi tốt từ phía những chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh cũng như cộng đồng mạng. Màn hóa thân thành danh ca Khánh Ly của Bùi Lan Hương được đánh giá "thật và bình thản đến lạ, hệt như giọng ca của cô Khánh Ly", theo lời của đạo diễn Võ Thanh Hòa. Trong khi đó, đạo diễn Charlie Nguyễn lại cảm thán Bùi Lan Hương là nhân vật khiến anh "say" nhất trong Em và Trịnh.

Còn đạo diễn Bảo Nhân thì nhận xét: "Hương diễn như không, như một diễn viên có bề dày kinh nghiệm diễn xuất. Ngoại trừ giọng nói đã là dấu ấn khó đổi của em, còn lại mọi thứ em làm tốt. Em có đôi mắt như chứa cả một thùng đầy cảm xúc bên trong. Em là ca sĩ đóng phim duy nhất mà khán giả không lợn cợn. Em nghiêm túc và có suy nghĩ rõ ràng cho vai diễn của mình".

Bùi Lan Hương hạnh phúc khi vai diễn trong 'Em và Trịnh' được yêu mến - Hình 3

Trong phim, Bùi Lan Hương cũng trực tiếp thể hiện những ca khúc nhạc Trịnh gắn liền với tên tuổi của danh ca Khánh Ly như: Nhìn những mùa thu đi, Ta đã thấy gì trong đêm nay, Đại bác ru đêm, Hạ trắng...

Bùi Lan Hương hạnh phúc khi vai diễn trong 'Em và Trịnh' được yêu mến - Hình 4 ADVERTISEMENT

Để hóa thân trọn vẹn cho vai diễn, Bùi Lan Hương có thời gian dài email, gọi điện trò chuyện cùng danh ca Khánh Ly để hiểu thêm về bà.

ADVERTISEMENT

Trailer Em và Trịnh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hậu trường hóa trang thành Trư Bát Giới
23:35:25 04/10/2022
Đấu trí tập 57: Boss giấu mặt chính là bố vợ tương lai của Vũ?
21:56:41 05/10/2022
Brad Pitt bị vợ cũ tố lạm dụng các con
20:29:33 05/10/2022
Nữ ca sĩ đạt doanh thu phòng vé cao nhất Hàn Quốc là ai?
22:12:31 05/10/2022
Lý Hải đón tuổi mới bên gia đình và dàn diễn viên 'Lật mặt 6'
13:50:30 04/10/2022
Hậu trường mù khói cảnh quay Trung "trâu" cùng các anh em gọi Khải từ cửa tử trở về
21:02:31 04/10/2022
Nam thần tượng diễn hay nhất phim Hàn: Từng ẵm cả giải Rồng Xanh, vai nào cũng xử đẹp
14:54:48 05/10/2022
Hành trình công lý: Thu Quỳnh lần đầu vào vai điều tra viên
13:55:53 04/10/2022
Bạn diễn của Triệu Lộ Tư bị 'đào' lại hành động quấy rối, ăn nói tục tĩu
18:16:12 05/10/2022
Triệu Lộ Tư phủ nhận tham gia đóng phim mới với Ngô Lỗi
14:15:46 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lễ đính hôn của Á hậu Phương Nga và Bình An, dàn phù dâu toàn Hoa hậu cực phẩm
09:25:01 06/10/2022
Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Tạ Đình Phong bị đào lại phát ngôn nói cha ruột đang "chờ ra đi" giữa tin đồn ông hẹn hò con dâu cũ
08:14:14 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát
08:43:58 06/10/2022
Tiến sĩ bênh vực cực gắt vụ cảnh sát "xuống tay" với 2 thiếu niên: "Các em thực sự đáng thương!"
09:54:12 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ
08:15:08 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Liên hoan phim quốc tế Busan quay trở lại quy mô trước đại dịch

10:06:46 06/10/2022
Sẽ không có sự phân biệt nào trong các rạp chiếu và nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan 2022 dự kiến ​​sẽ có khoảng 170.000 khán giả trong năm nay

LHP quốc tế Busan lần thứ 27 khai mạc: Thu hút nhiều ngôi sao và lượng người hâm mộ lớn

10:02:14 06/10/2022
LHP quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 27 đã khai mạc vào tối 5/10, thu hút hàng trăm diễn viên, đạo diễn, các thành viên trong ngành điện ảnh và người hâm mộ

Chi tiết xúc động về cố đạo diễn Vũ Ngọc Phượng trong 'Mười: Lời nguyền trở lại'

22:14:48 05/10/2022
Bên cạnh nội dung gây cấn, Mười: Lời nguyền trở lại còn khiến khán giả bất ngờ ở cuối phim. Chi tiết đặc biệt này gợi nhớ cố đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, người từng thành công với tác phẩm Anh trai yêu quái

Lee Min Ho và những sao Hàn chiếm ưu thế tại tuần lễ thời trang 2022

22:04:48 05/10/2022
Các nghệ sĩ Hàn Quốc vượt trội trong bảng xếp hạng những người có ảnh hưởng hàng đầu tại Milan Fashion Week và New York Fashion Week

Bộ phim đầu tiên của Will Smith sau cú tát tại Oscars sẽ ra mắt vào tháng 12

21:47:24 05/10/2022
Bộ phim đầu tiên của Will Smith kể từ khi anh tát Chris Rock tại Lễ trao giải Oscar, phim Emancipation , được cho biết sẽ ra mắt tại các rạp chiếu phim vào tháng 12 này

Tìm liều thuốc cấp cứu điện ảnh Việt

23:18:48 04/10/2022
Có thể thấy, sự thắng thế tại phòng vé của hai phim trên ở thời điểm hiện tại xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu do hiếm có phim ngoại nào thực hiện được trọn vẹn công thức giải trí như bộ đôi này

Chỉ với 0Đ xem phim thỏa thích trong tháng đầu tiên cùng Fundiin và Galaxy Play

09:29:22 04/10/2022
Từ tháng 10/2022, Fundiin - giải pháp thanh toán Mua trước Trả sau, đã chính thức hợp tác cùng Galaxy Play nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm thanh toán cho người dùng đam mê phim ảnh

H'Hen Niê khóc nức nở khi đọc sách để đóng phim về bệnh nhân ung thư

08:49:18 04/10/2022
Trước khi nhận đóng phim Memento Mori: Đất , H Hen Niê đã đọc cuốn sách gốc Điểm đến của cuộc đời của tác giả Đặng Hoàng Giang.  Cô khóc nức nở khi đọc sách vì xót thương cho những bệnh nhân ung thư
ADVERTISEMENT

Mỹ nhân hiền nhất Cổng Mặt Trời sau hơn 20 năm: Sự nghiệp lẫn cuộc sống đều viên mãn đáng ngưỡng mộ

08:29:56 04/10/2022
Bạn học Cúc hiền lành của Cổng Mặt Trời hiện giờ ra sao?

Mỹ nhân Hàn thế hệ mới: Từng là sao nhí tài năng, diễn hay nhưng mãi không bứt phá

17:09:09 03/10/2022
Mỹ nhân này đóng phim từ năm 10 tuổi, từng trở thành hiện tượng của màn ảnh Hàn

Mười: Lời Nguyền Trở Lại - Xin hãy trả lại ma Mười đúng chất kinh điển năm nào!

17:04:47 03/10/2022
Lồng ghép quá nhiều mâu thuẫn về người thứ ba khiến bộ phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại hụt hơi mảng kinh dị vào những phút chót

5 mỹ nhân màn ảnh Hàn từng tham gia cuộc thi sắc đẹp: Thành công nhất không phải Honey Lee

16:58:44 03/10/2022
Trở thành diễn viên, những mỹ nhân từng thi sắc đẹp này đã có thành công lớn

Sao nhí Disney nổi tiếng sau một đêm nhờ ngồi yên một chỗ, được vinh danh bởi tạp chí danh tiếng

16:41:08 03/10/2022
Cô bé ngồi yên một chỗ trở thành hiện tượng của Disney giờ ra sao?

Cuộc đời bi thảm của biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe

08:39:29 03/10/2022
Marilyn Monroe có sự nghiệp thành công rực rỡ, nhưng đó chỉ là một phần trong cuộc đời nhiều cay đắng của huyền thoại Hollywood . 

Cơ hội cho “578” ở Oscar lần thứ 95

08:32:50 03/10/2022
Phim truyện điện ảnh 578 của đạo diễn Lương Đình Dũng đã vượt lên trên một số ứng viên khác để được lựa chọn làm đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế Oscar (2022-2023). Sự lựa chọn này cũn...

Song Joong Ki đóng phim mới không nhận cát sê

07:34:06 03/10/2022
Theo Osen, Song Joong Ki đã quyết định tham gia bộ phim điện ảnh Hwaran (tên dự kiến) mà không nhận thù lao
ADVERTISEMENT

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn diện đồ đôi cùng nhau tổ chức Fanmeeting

23:39:54 02/10/2022
Sáng 1.10, cặp kiều nữ màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn diện đồ đôi và xuất hiện rạng ngời tại buổi Fanmeeting chung của cả hai.  
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

GPU tại Trung Quốc rớt giá sau khi Ethereum hợp nhất

Thế giới số

13:34:54 06/10/2022
Theo SCMP, GPU đang rớt giá mạnh tại Trung Quốc sau khi Ethereum triển khai đợt nâng cấp lớn để chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS). Cơ chế này được xem như dấu chấm hết cho hoạt động đào tiền mã hóa bằng máy tính theo cá...

Hyper thu hồi củ sạc và pin dự phòng có nguy cơ cháy nổ

Đồ 2-tek

13:32:33 06/10/2022
Hyper đã thông báo thu hồi hai sản phẩm củ sạc HyperJuice Stackable GaN và sạc dự phòng 130W vì nguy cơ gây cháy. Theo nhà sản xuất phụ kiện Hyper, củ sạc HyperJuice Stackable GaN 65W và 100W cũng như sạc dự phòng 130W do vấn đề thiết k...

Tựa game Need for Speed Unbound vừa bị rò rỉ những hình ảnh mới toanh trong game

Game offline

13:31:33 06/10/2022
Tin vui cho fan cứng dòng game đua xe, những hình ảnh đầu tiên từ Need for Speed Unbound vừa bị rò rỉ được cho là ảnh in-game của trò chơi

Đạt Villa bị soi bằng chứng đi từ thiện để “làm màu”, không hề ủng hộ 5 năm học phí cho 3 em nhỏ?

Netizen

13:30:52 06/10/2022
Hành động này của Đạt Villa nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bên cạnh sự ngưỡng mộ, một bộ phận lớn anti fan lên tiếng cà khịa nam TikToker khi cho rằng anh chỉ đang làm màu để đánh bóng tên tuổi. Cụ thể, nhiều người đ...

CKTG 2022: Cơ hội nào cho GAM tại bảng đấu khó nhằn?

Esport

13:29:11 06/10/2022
Sau khi vòng Khởi Động khép lại, 4 đội tuyển cuối cùng góp mặt tại vòng bảng CKTG 2022 đã chính thức lộ diện, bao gồm FNC, DRX, RNG và RG. Trong đó, DRX sẽ là đội tuyển lọt vào bảng đấu của GAM, nơi có sự góp mặt của TES và RGE. Điều nà...

Chelsea đè bẹp AC Milan tại Champions League

Bóng đá thế giới

13:24:14 06/10/2022
Tiếp đón AC Milan trên sân nhà, Chelsea đã có màn trình diễn không thể chê khi đè bẹp nhà vô địch Italia với tỷ số 3-0 qua đó vươn lên vị trí thứ 2 của bảng đấu tại Champions League

Bí mật ẩn chứa bên trong tượng Nhân sư và các địa danh nổi tiếng

Du lịch

13:22:02 06/10/2022
Căn phòng bí mật trong tượng Nhân sư hay câu lạc bộ ẩn tại Disneyland khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết tới. Đằng sau những kiệt tác kiến trúc thế giới là trí óc và bàn tay của các kiến trúc sư và nghệ nhân tài năng. Ngoài n...

Nhậm Gia Luân và Lý Thấm "flop sấp mặt" trong phim mới vì 1 nguyên nhân

Sao châu á

13:14:26 06/10/2022
Vốn dĩ được kỳ vọng sẽ đại bạo sau khi lên sóng nhưng càng về cuối, dự án cổ trang huyền huyễn Thỉnh Quân càng flop do tương tác của Nhậm Gia Luân và Lý Thấm không làm thỏa mãn người xem

Huấn luyện viên U17 Việt Nam: 4 bàn thắng đều có giá trị

Bóng đá việt nam

13:08:41 06/10/2022
Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn của đội tuyển U17 Việt Nam hài lòng với kết quả cùng màn trình diễn đến từ các học trò trong chiến thắng 4-0 trước U17 Đài Loan (Trung Quốc)

Tâm sự ngược đời của ông chồng "ngoại tình để gìn giữ gia đình"

Tâm sự

13:08:10 06/10/2022
Tôi đã từng là một người đàn ông hạnh phúc, có vợ hiền con ngoan, cho đến khi tôi dính vào chuyện ngoại tình rồi dùng dằng mãi không cách nào dứt ra được

Fan "chơi lớn", tặng hẳn cho Ngọc Trinh một ngôi sao trên trời

Sao việt

12:47:15 06/10/2022
Nhân dịp sinh nhật tuổi 33, Ngọc Trinh bày tỏ sự bất ngờ khi được fan mua hẳn cho một ngôi sao trên bầu trời. Chẳng những thế, cư dân mạng cũng không khỏi xôn xao trước độ chịu chi cực lớn của cộng đồng người hâm mộ Ngọc Trinh khi gửi t...

Djokovic khó trở lại số 1 thế giới, Nadal nhiều cơ hội "lên đỉnh" tennis

Sao thể thao

12:27:08 06/10/2022
Novak Djokovic là tay vợt số 1 thế giới vào đầu năm nay, tuy nhiên quá trình không thể thi đấu liên tiếp vì Covid-19 đã khiến ngôi sao Serbia rớt hạng. Không thể tham dự 2/4 Grand Slam (không được dự Australian Open và US Open), Nole cũ...