Bức xúc với ô tô dừng, đỗ tùy tiện

Trên nhiều tuyến đường có biển cấm song các phương tiện vẫn dừng, đỗ tùy tiện dẫn đến ùn tắc giao thông.

Thậm chí một số tuyến đường trong thành phố xe ô tô đậu kín 2 bên lề đường, và đậu cả lên vỉa hè khiến phương tiện, người dân đi lại rất khó khăn và dễ xảy ra nguy cơ tai nạn giao thông

Bức xúc với ô tô dừng, đỗ tùy tiện - Hình 1

Xe ôtô dừng, đỗ tại khu vực công viên Trần Hưng Đạo mặc dù có biển cấm dừng, cấm đỗ vào thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ. (ảnh chụp lúc 8 giờ sáng Chủ nhật, ngày 11/4/2021)

Hiện nay, các tuyến đường trên địa bàn TP. Vũng Tàu như Ngô Văn Huyền, Trương Công Định (đoạn gần Bãi Trước) đã đặt biển cấm đỗ xe . Các tuyến đường Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Hoàng Diệu, Hoàng Hoa Thám, Thủ Khoa Huân, Hoàng Văn Thụ, Trần Hưng Đạo cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ; Hoàng Hoa Thám đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến Nguyễn Trường Tộ (cấm đỗ ngày chẵn lẻ và thứ Bảy, Chủ nhật)… Một số tuyến đường khác như Cô Giang, Cô Bắc, Đoàn Thị Điểm, Triệu Việt Vương cấm đỗ từ 6-8 giờ và 16-18 giờ; Nguyễn Văn Trỗi cấm đỗ từ 6-8 giờ.

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, xử lý nhưng trên một số tuyến đường của thành phố, tình trạng đậu xe không đúng quy định vẫn còn, gây bức xúc cho người dân và chủ phương tiện tham gia giao thông .

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, vào những ngày cuối tuần, trên các tuyến đường Hoàng Hoa Thám, Phan Huy Chú, TP. Vũng Tàu, xe ô tô đậu kín cả 2 bên đường. Thậm chí, có những đoạn, ô tô đậu cả trên vỉa hè trước cửa nhà người dân. Xung quanh khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo trên đường Hoàng Hoa Thám và đường Trần Hưng Đạo, dù đầu tuyến có biển báo cấm dừng, đỗ vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ nhưng khi vắng bóng lực lượng CSGT, nhiều ô tô của khách du lịch đậu kín. Điều đáng nói, tại khu vực này có bãi đỗ xe công cộng có thu tiền nhưng chủ phương tiện không đưa xe vào gửi.

Việc đỗ xe ô tô tùy tiện diễn ra khá phổ biến vào dịp cuối tuần và ngày lễ, khi khách du lịch đổ về TP. Vũng Tàu đông hơn. Chị Nguyễn Thị H., nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, phường 2 cho biết: “Tuyến đường này có nhiều quán ăn. Nhiều lúc xe ô tô của khách đến các quán này đỗ kín trước cửa nhà, gây bất tiện cho việc ra vào nhà”. Kiểu đỗ xe chắn lối đi trước nhà chị H. cũng xảy ra tương tự trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 8, TP. Vũng Tàu. Trung tá Phan Quốc Việt , Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự, Công an TP. Vũng Tàu cho biết: tình trạng các phương tiện dừng, đỗ sai quy định trên các tuyến đường trong thành phố vẫn diễn ra phổ biến. Thời gian tới, lực lượng CSGT Công an TP. Vũng Tàu sẽ tiếp tục ra quân kiểm tra, dán thông báo phạt nguội đối với xe ô tô dừng, đỗ sai quy định.

Theo quy trình, xe dừng đỗ sai quy định nếu có chủ phương tiện sẽ bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt trực tiếp; nếu không có người điều khiển phương tiện thì phát loa thông báo số xe vi phạm; nếu không có người nhận, lực lượng chức năng sẽ dán thông báo (hẹn trong vòng 3-5 ngày chủ phương tiện hoặc người điều khiển đến trụ sở đội CSGT để giải quyết). Sau 15 ngày, chủ xe không đến làm việc, CSGT sẽ gửi thông báo biển số xe vi phạm về Cục đăng kiểm Việt Nam để có các biện pháp xử lý tiếp theo. Riêng trường hợp phương tiện dừng, đỗ gây cản trở giao thông mà không có chủ phương tiện tại hiện trường sẽ bị dán niêm phong, cẩu kéo về bãi tạm giữ theo quy định.

Trung tá Phan Quốc Việt cho biết thêm: “Vào các ngày cuối tuần, lễ, Tết, Đội CSGT-TT Công an TP. Vũng Tàu bố trí 5 tổ trực để xử lý các xe dừng, đỗ không đúng nơi quy định, trực tiếp điều hòa giao thông ở các khu vực trọng điểm. Bên cạnh đó, Đội CSGT-TT phối hợp với lực lượng Công an các phường, Đoàn thanh niên hướng dẫn du khách, người dân đến các bãi giữ xe công cộng”.

Để khắc phục tình trạng dừng, đỗ xe bừa bãi, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, UBND thành phố đã giao Phòng Văn hóa-Thông tin tổ chức tuyên truyền hiệu quả hơn để người dân và du khách biết các địa điểm gửi xe. Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch thành phố cũng sẽ tham gia hướng dẫn cho du khách tìm đến các bãi đỗ xe. Bên cạnh đó, UBND TP. Vũng Tàu yêu cầu UBND các phường thông báo cho các khách sạn, nhà nghỉ và cơ sở dịch vụ lưu trú nhắc nhở du khách đưa xe vào bãi đỗ. Các cơ sở kinh doanh lưu trú phải cam kết trách nhiệm khi để du khách đang lưu trú đỗ xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Quảng Nam: Xe chở cát tung hoành, dân than trời, CSGT kêu khó

Thực trạng đang diễn ra tại huyện Đại Lộc, trong khi xe cát tung hoành gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn TNGT thì CSGT kêu khó xử lý vì bị...đối phó.

Theo phản ánh của người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường ĐT 609, thuộc thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc. Hàng ngày họ phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, nguy cơ TNGT luôn rình rập khi các xe ben vận chuyển cát từ mỏ cát thuộc Công ty cổ phần 6.3 đi nơi khác tiêu thụ chạy rầm rập xả bụi ra môi trường.

Trong 3 ngày 31/3, 1,2/4, PV Tạp chí GTVT đã theo dõi, ghi nhận được hàng loạt hình ảnh các xe chở cát từ mỏ cát của công ty cổ phần 6.3 với tần suất hoạt động rày đặc. Điều đáng nói, các phương tiện chở cát luôn có ngọn, che chắn sơ sài, cát nước rơi vãi bắn tung đường. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân trên khu vực. Bên cạnh đó, các phương tiện này luôn chạy tốc độ cao, có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải.

Quảng Nam: Xe chở cát tung hoành, dân than trời, CSGT kêu khó - Hình 1

những xe Cát có ngọn được xe tải vận chuyển từ mỏ của công ty CP 6.3 đi tiêu thụ

Người dân cho biết, cũng nhiều lần phản ánh lên chính quyền sở tại, nhưng tình trạng này vẫn chưa xử lý dứt điểm.

Phản ánh đến với PV, bà P.T.D (trú xã Đại Quang, huyện Đại lộc) bức xúc nói: "mỗi khi xe ben vận chuyển cát từ mỏ 6.3 đi ra đường luôn làm nước chảy khắp mặt đường, làm rơi vãi cát mỗi khi nắng lên cát bay mù mịt những hộ ở sát đường ĐT 609 luôn phải đóng cửa để tráng bụi, dọc tuyến đường này có nhiều trường học nên mỗi khi con em đi học về chúng tôi rất lo lắng khi nhưng chiếc xe này ben chở cát thường phóng nhanh vượt ẩu".

Quảng Nam: Xe chở cát tung hoành, dân than trời, CSGT kêu khó - Hình 2

Khi thấy có PV ghi hình các xe dừng đỗ ngay khu vực vào bãi khiến giao thông cả khu vực tắc ngẽn

Theo quan sát của PV, chỉ trong một buổi sáng đã có hàng trăm lượt xe ben cỡ lớn loại "4 chân", liên tục ra vào vận chuyển cát từ mỏ cát của Công ty cổ phần 6.3 lưu thông ra đường ĐT 609, do quá trình khai thác cát cát được múc trực tiếp từ dưới sông rồi múc lên xe cho nên các xe tải này ra đường ĐT 609 nước từ thùng xe bắt đâu chảy xối xả xuống mặt đường, gây trơn trượt cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến đường này, nắng thì mụi bay mù mịt.

Chị N.T.N (bán nước giải khát bên đường ĐT 609), cho biết: "người dân chúng tôi chịu cảnh xe tải chở cát này nhiều năm rồi, như tôi bán nước ở đây có khi khách vào chưa kịp gọi nước thấy xe đi qua bụi quá họ lại đi, người dân chúng tôi rất bức xúc chở cát thì nước chảy xối xả xuống đường cát cũng chảy xuống theo nước, nắng lên thì bụi".

Quảng Nam: Xe chở cát tung hoành, dân than trời, CSGT kêu khó - Hình 3

Quảng Nam: Xe chở cát tung hoành, dân than trời, CSGT kêu khó - Hình 4

Người dân trên khu vực luôn trong tình trạng bất an khi tham gia giao thông gặp xe cát có ngọn rơi vãi xuống đường

Có mặt cùng PV ở hiện trường, thiếu tá Trần Xuân Hùng - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Đại Lộc, cho biết: "do trên địạ bàn huyện Đại Lộc có quá nhiều mỏ cát, lực lượng CSGT cũng không thể kiểm soát hết được, mỗi khi chúng tôi đi tuần thì các xe tải chở cát thường trốn tránh trong bãi không chạy, còn đối với các đoàn xe chở cát từ mỏ 6.3 theo như phản ánh của PV là đúng, ngay khi nhận được phản ánh chúng tôi đã lên kiểm tra trên tuyến ĐT 609 và xử phạt một số xe vi phạm".

"Thời gian qua, lực lượng CSGT huyện Đại Lộc đã xử lý rất gắt gao đối với những vi phạm này...tuy nhiên, việc xử lý hành vi chở quá tải phải được xử lý từ cái gốc, từ trong mỏ..." thiếu tá Hùng nói.

Theo đó, tại công văn 496 UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu; tất cả các bến, bãi tập kết cát, sỏi lòng sông trên địa bàn tỉnh phải lắp đặt trạm cân nhằm giám sát, quản lý khối lượng cát, sỏi mua bán vận chuyển tại bến bãi. Sau ngày 30/3/2021 nếu không hoàn thành việc lắp đặt trạm cân đi vào hoạt động thì sẽ thu hồi giấy phép hoạt động bãi. Tuy nhiên, hiện tại còn rất nhiều bến, bãi tại huyện Đại Lộc chưa thực hiện theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh trong đó có bến, bãi của công ty cổ phần 6.3.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến
22:05:57 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Hari Won không thể về Hàn Quốc chịu tang người nhà
09:52:25 15/05/2021
Phát hiện sự thật "đắng lòng" khi mẹ chồng điện thoại quên cúp máy
09:23:46 15/05/2021
Hương Tràm chính thức lộ diện sau khi khoe ảnh siêu âm ngầm xác nhận mang thai ở Mỹ
12:19:13 15/05/2021
Khánh Vân nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng quốc tế trước cú xoay người thần thái tại Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
10:00:25 15/05/2021
Công bố top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Universe theo Missosology, Kén Em của Khánh Vân liệu có làm nên chuyện?
10:43:14 15/05/2021
Lộ bảng điểm đêm Bán kết Miss Universe, thứ hạng của Khánh Vân ở đâu?
13:10:55 15/05/2021
Chồng tan làm về vội lao vào bếp chờ cơm tối, ai ngờ vừa đẩy cửa mà anh ta "suýt ngất" khi nhìn người phụ nữ đeo tạp dề bên trong
12:37:52 15/05/2021
Khánh Vân khôn ngoan khi chọn vị trí đứng trên sân khấu
12:23:59 15/05/2021

Tin mới nhất

Đồng loạt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện kinh doanh vận tải

15:20:58 15/05/2021
Sáng 15-5, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra việc thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là tại các khu vực giáp ranh giữa thành ...

Mỗi hải trình xa khơi của ngư dân Phú Yên, luôn có sự đồng hành của người lính Biên phòng

15:16:16 15/05/2021
Thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, tỉnh Phú Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và huy động cả hệ th...

Để xảy ra 3 ca mắc Covid-19, Điện Biên đình chỉ cô hiệu phó

15:13:48 15/05/2021
Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo Huyện ủy Nậm Pồ đình chỉ ngay công tác đối với người đứng đầu Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn.

Sở GTVT Đắk Lắk đề nghị xử nghiêm vấn đề xe quá tải Báo Giao thông phản ánh

15:03:55 15/05/2021
Giám đốc Sở GTVT Đắk Lắk đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm xe cơi nới, có dấu hiệu quá tải sau phản ánh của Báo Giao thông.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Y tế

15:00:06 15/05/2021
Sáng 15/5/2021, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Y tế về tình hình triển khai hoạt động của ngành và những vấn đề tồn đọng, đề xuất, kiến nghị của ngành, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến...

Hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử trong tình hình dịch Covid-19

14:49:41 15/05/2021
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký ban hành Công văn số 2135/BNV-CQĐP ngày 13-5-2021 về việc hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình diễn biến p...

Trao tiền hỗ trợ đến 30 người nghèo, cơ nhỡ

14:47:53 15/05/2021
Tối12, 13-5, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp với nhóm Vạn Duyên Từ Tâm (Nha Trang, Khánh Hòa) thực hiện trao tiền hỗ trợ đến người nghèo trên địa bàn TP.Nha Trang.

Các khu công nghiệp phải chủ động diễn tập các tình huống theo mức độ dịch bệnh lây lan

14:45:03 15/05/2021
Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 19/TB-VP ngày 14-5-2021 về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tại phiên họp số 110, diễn ra...

Xe Hải Sơn chở hàng siêu trọng trái phép: Đề nghị dừng cấp phép lưu hành

14:41:43 15/05/2021
Cục QLĐB III vừa có văn bản trình Tổng cục Đường bộ VN đề nghị các sở GTVT tạm ngưng cấp phép lưu hành đặc biệt với xe Hải Sơn.

Xe tải va thanh chắn gầm cầu Bông, đường Trường Sa ùn tắc

14:37:12 15/05/2021
Trưa 15-5 trên đường Trường Sa đoạn qua gầm cầu Bông, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM, xe tải loại 1,5 tấn mang biển kiểm soát TP.HCM chạy trên đường Trường Sa, hướng cầu Công Lý đi đường Điện Biên Phủ.

TP.HCM đón trận mưa lớn đầu mùa

14:31:34 15/05/2021
Gió tây nam kết hợp với khối hội tụ trên cao khiến mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa lớn tại TP.HCM và khu vực Nam Bộ.

Bị truy tố vì gây cháy hơn 47 ha bạch đàn khi đốt dọn rừng

14:17:34 15/05/2021
Do chủ quan khi đốt dọn thực bì khu rừng trồng, một người đàn ông đã phải vào vòng tố tụng hình sự về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

Giá cà phê hôm nay 15/5: Giảm sốc, mất gần 1.000 đồng/kg

12:00:08 15/05/2021
Giá cà phê hôm nay 15/5 trong khoảng 31.600 - 32.600 đồng/kg, tiếp tục đi xuống trên thị trường thế giới. Trong đó, giá cà phê robusta được điều chỉnh xuống mức 1.460 USD/tấn.

Phụ huynh đến tận nhà tát bạn của con: Mẹ dạy gì con từ hành vi côn đồ?

11:03:23 15/05/2021
Hai học sinh lớp 3 ở Nghệ An trêu đùa nhau sau đó một phụ huynh bị tố là đến nhà tát vào mặt cháu bé đã cắn con mình.

Nhiều giáo viên sắp có thêm khoản tiền hỗ trợ

10:59:07 15/05/2021
Bộ GDĐT đề nghị Sở GDĐT tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ thêm cho giáo viên dạy các lớp chuẩn bị, tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số.

Giá gạo Việt Nam tăng cao hơn Thái Lan trong năm 2021

10:50:14 15/05/2021
Từ đầu tháng 3 đến nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lại ở mức cao hơn gạo cùng loại của Thái Lan và vẫn cao hơn nhiều so với gạo Pakistan, Ấn Độ.

KTX khuyến khích về quê: Sinh viên về hay ở?

10:48:27 15/05/2021
Ký túc xá khuyến khích về quê, nhưng sinh viên còn bài tập ở trường, quê nhà vừa có ca nhiễm COVID-19 mới,... khiến sinh viên băn khoăn ở hay về. 

Sóc Trăng: Không tập trung học sinh để tổng kết năm học

10:32:43 15/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trường học tăng cường công tác phòng, chống dịch, không tập trung học sinh để tổng kết năm học… 

Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra dạy học trực tuyến, hỗ trợ vùng dịch

10:25:11 15/05/2021
Sáng 14/5, đoàn công tác ngành giáo dục Nghệ An đã đến thăm, tặng quà cho vùng dịch Hoàng Mai và kiểm tra công tác dạy học trực tuyến, kiểm tra định kỳ năm học 2020 - 2021 trên địa bàn này.

Thông tin mới nhất về đợt nắng nóng đang diễn ra ở miền Bắc

09:55:24 15/05/2021
Ngày hôm nay (15/5), ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Giá heo hơi hôm nay: Tăng trở lại ở vài nơi

09:46:23 15/05/2021
Ghi nhận giá heo hơi hôm nay tăng - giảm rải rác ở một vài địa phương trên cả nước và được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng lại bật tăng mạnh

09:42:29 15/05/2021
Giá vàng hôm nay 15/5 lại bật tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 2. Giá loạt thương hiệu trong nước cũng dâng theo.

Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn

09:34:24 15/05/2021
Một số người dân TP.HCM đi chơi công viên không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 đã bỏ chạy tán loạn khi thấy phường đi kiểm tra xử phạt. Nhiều người khác thì bất ngờ được mời vào lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí.

Đà Nẵng: "Đêm trắng" xét nghiệm ở điểm nóng Covid-19

09:01:51 15/05/2021
Tối 14/5 - sáng 15/5, hơn 2.500 lượt tiểu thương, ngư dân ở Cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm. Tranh thủ chợp mắt giữa đêm trắng, nhân viên y tế ngả lưng nghỉ ngay trên nền đất.

Hàng ngàn tấm chắn giọt bắn, khẩu trang của giáo viên gửi tuyến đầu chống Covid-19

08:57:42 15/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã kêu gọi cán bộ, GV các nhà trường làm ra hàng ngàn tấm chắn giọt bắn, khẩu trang gửi tới tuyến đầu chống dịch. 

Hàng nghìn giáo viên, học sinh cả nước phải đi cách ly vì Covid-19

08:47:48 15/05/2021
Hàng nghìn giáo viên và học sinh tại các địa phương trên cả nước đã phải đi cách ly tập trung do liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong số này, cũng có cả những trường hợp giáo viên và học sinh mắc bệnh.

Trẻ ở nhà một mình giữa mùa dịch

08:14:13 15/05/2021
Không chỉ có trong loạt phim kinh điển Ở nhà một mình của Mỹ, rất nhiều đứa trẻ ở khu nhà trọ của công nhân các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM đang phải tự xoay xở sinh hoạt, học hành khi bất đắc dĩ phải ở nhà một mình giữa nh...

Nữ sinh lớp 11 xăm hình: Người bỉ bôi, người nhắc cẩn trọng!

08:07:19 15/05/2021
Sự việc lùm xùm quanh nữ sinh ở Đồng Nai rút hồ sơ xin chuyển trường xuất phát từ hình xăm kéo theo nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề học trò xăm hình.

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen hai học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng

08:02:47 15/05/2021
 Ngày 14/5, Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị xác nhận, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có quyết định tặng Bằng khen hai học sinh lớp 1 tại Quảng Trị đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người mất.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ có 3 thứ này càng ''mềm'' thì càng khiến đàn ông điên cuồng mỗi khi chạm vào

Tình yêu

15:20:44 15/05/2021
Trong tuỳ tình huống thì hãy biết dùng lời nói của mình để có thể thu hút sự chú ý của người đàn ông cũng như biết cách thể hiện khí chất và cá tính của mình.

Nghe tin Hương Tràm mang thai tại Mỹ mà netizen không tin vì nghi ra MV mới, Cao Thái Sơn sống chung nhà bị réo tên

Sao việt

15:18:15 15/05/2021
Thông tin Hương Tràm ngầm xác nhận mang thai vẫn đang là đề tài được netizen bàn tán xôn xao trên MXH.

Bán kết Miss Universe: Trang phục dạ hội ấn tượng của Khánh Vân

Phong cách sao

15:18:04 15/05/2021
Sáng nay, ngày 15/5 (giờ Việt Nam), bán kết Miss Universe lần thứ 69 diễn ra tại Florida, Mỹ. Hoa hậu Khánh Vân đã lần lượt hoàn thành xong hai phần thi: trình diễn bikini và trình diễn dạ hội.

Vẫn biết Lưu Thi Thi là mỹ nhân Cbiz nhưng không thể ngờ loạt ảnh hậu trường lại xuất sắc nhường này

Sao châu á

15:14:44 15/05/2021
Những hình ảnh tại sự kiện nhãn hàng gần đây của Lưu Thi Thi gây bão trên MXH.

Tôi xinh đẹp, tài giỏi nhưng vẫn bị chồng bỏ, ngày anh tái hôn, biết danh tính vợ mới của anh mà tôi sốc ngất

Tâm sự

15:14:27 15/05/2021
Tôi tức tối tìm đến tận nơi gặp chồng cũ hỏi cho ra lẽ, anh ấy bảo ở bên cô ta, anh thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Kiều Nguyễn – Hot girl sở hữu gương mặt ngây thơ, xinh đẹp tựa búp bê

Người đẹp

15:11:26 15/05/2021
Mặc dù không hoạt động trong lĩnh vực giải trí nhưng Kiều Nguyễn vẫn thu hút đến hơn 200.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Phát hiện kho đồ chơi tình dục số lượng lớn ở vùng ven Sài Gòn

Pháp luật

15:09:36 15/05/2021
Công an và QLTT đã phát hiện kho hàng đồ chơi tình dục với số lượng, hàng chục ngàn cái trong một căn nhà ở quận 12, TP.HCM.

Nỗi buồn của James Rodriguez

Bóng đá thế giới

15:04:17 15/05/2021
Ngôi sao người Colombia đã tìm đến nước Anh với hy vọng đổi vận. Sau cùng, điều đó không xảy ra.

Nhóm tin tặc khét tiếng thế giới tuyên bố ra mắt tiền ảo riêng 

Thế giới số

15:03:15 15/05/2021
Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous vừa thông báo sẽ ra mắt đồng tiền ảo có tên gọi AnonGate.

Khương Dừa nói gì về tin đồn Trấn Thành bị gạt khỏi "Thách thức danh hài" vì yêu sách?

Phỏng vấn sao

15:01:03 15/05/2021
Có tin đồn cho rằng, Trấn Thành yêu sách, đòi đưa người của mình vào Thách thức danh hài nên mới không được mời làm giám khảo mùa 7. Khương Dừa đã có phản hồi rõ ràng về điều này.

Lưu Diệc Phi suýt bị Tiểu Long Nữ lấy mạng 3 lần, may mắn thoát chết nhưng gặp di chứng tàn tật vĩnh viễn

Phim châu á

14:59:25 15/05/2021
Dù là phim kinh điển nhưng Thần Điêu Đại Hiệp từng nhiều lần suýt hại chết nữ minh tinh Lưu Diệc Phi.

Thông điệp gây ‘bão’ mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19

Thế giới

14:56:43 15/05/2021
Người đàn ông Ấn Độ đã chia sẻ một video gây xúc động về vợ mình. Đoạn clip được quay chỉ vài ngày trước khi vợ anh qua đời vì Covid-19.

SUV 7 chỗ tiền tỷ tháng 4/2021: Xe Hàn chiếm ưu thế trước xe Nhật

Ôtô

14:47:46 15/05/2021
 Hyundai SantaFe và Kia Sorento đều có doanh số ấn tượng tháng vừa qua, trong khi Toyota Fortuner, Mazda CX-8 hay Pajero Sport dù có tăng trưởng bán hàng nhưng vẫn còn khoảng cách so với đối thủ.

Dân mạng share rần rần bí kíp chọn dưa hấu “trăm quả trăm trúng”, toàn dấu hiệu đơn giản mà chúng ta thường ngó lơ

Netizen

14:44:44 15/05/2021
Tới mùa hè, mùa của dưa hấu rồi. Ngoài những màn bổ dưa viral trên TikTok thì gần đây những bài đăng share mẹo chọn dưa các thể loại cũng đang rất được quan tâm.

Siêu xe không biển số, đẳng cấp hay sự coi thường pháp luật?

Siêu xe

14:43:37 15/05/2021
Siêu xe Ferrari 488 GTB không biển số phía trước bị tạm giữ ở TP.HCM và chủ xe nại lý do bị rơi biển số khiến dư luận xôn xao, nhưng thực tế ẩn sau lời khai này là một phong cách chơi khác thường đã tồn tại từ lâu.