Bức tranh tổng quan về vũ khí hạt nhân trên thế giới

Theo trang tin Sandboxx (SBC) của Mỹ, các số liệu mới nhất cho thấy một xu hướng đáng lo ngại trên thế giới vũ khí hạt nhân vẫn đang âm thầm “tiến hóa” và phát triển.

Bức tranh tổng quan về vũ khí hạt nhân trên thế giới - Hình 1

Tổng quan kho vũ khí hạt nhân của các nước trên thế giới (Ảnh SBC-ACA).

Vũ khí hạt nhân xưa và nay

Khi hai máy bay ném bom B-29 Enola Gay và Bockscar của Mỹ thả hai quả bom xuống Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản hồi tháng 8/1945, sức mạnh quân sự và khả năng răn đe của một quốc gia đã được “đo lường và định lượng” bằng thuật ngữ hạt nhân.

Ngày nay, sức mạnh hạt nhân được bổ sung thêm bằng số lượng, mức độ tiên tiến và hủy diệt của hệ thống khí tài này. Điều này đồng nghĩa, thời hoàng kim của máy bay động cơ phản lực cánh quạt và những quả bom nguyên tử cồng kềnh đang mất dần. Nó được thay bằng tên lửa được phóng từ nhiều nền tảng khác nhau.

Giờ đây, nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân tuy nhỏ nhưng vẫn hiện hữu và nguy hiểm. Bằng chứng, ngày càng nhiều quốc gia đã sở hữu hoặc tỏ rõ mong muốn sở hữu những loại vũ khí hạt nhân mới, khiến mối nguy hiểm càng tăng, khiến thế giới có thể bị hủy diệt bất cứ lúc nào.

Trang SBC trích dẫn số liệu của Hiệp hội Kiểm soát Vũ khí (ACA) nói về kho vũ khí hạt nhân của các lực lượng quân đội trên thế giới. Qua thống kê cho thấy hiện đã có 9 quốc gia sở hữu hạt nhân là Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Israel và Triều Tiên. Tổng hợp chung, có khoảng 13.500 đầu đạn hạt nhân, gồm cả vũ khí đang được triển khai, dự trữ lẫn tồn kho, với phần lớn thuộc về hai cường quốc là Mỹ (gần 5.800 đầu đạn) và Nga (gần 6.375). Trong số này có khoảng 3.825 tên lửa được triển khai hoặc đặt tại các căn cứ quân sự, có để sử dụng ngay, thuộc về bốn quốc gia truyền thống là Mỹ, Nga, Anh và Pháp.

Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Triều Tiên và Israel mặc dù sở hữu đầu đạn hạt nhân hoặc vật liệu phân hạch để sản xuất đầu đạn hạt nhân, nhưng chủ yếu vẫn là lưu kho và không có sẵn để phóng ngay được. Kể từ khi trở thành cường quốc hạt nhân, Trung Quốc đã tự tuyên bố “không sử dụng trước”, có nghĩa là không sử dụng vũ khí hạt nhân để tấn công mà chỉ để đáp trả một khi bị tấn công hạt nhân.

Video đang HOT

Mặc dù danh sách các quốc gia có vũ khí hạt nhân tăng lên đáng kể từ năm 1945, nhưng khả năng hạt nhân và cách tiếp cận để răn đe lại không giống nhau và được chia thành hai cấp độ.

Cấp độ đầu gồm các quốc gia sở hữu ba hạt nhân (trên bộ, trên không và trên biển), nghĩa là sử dụng đồng thời cả ba lĩnh vực này. Cấp độ thứ hai gồm các quốc gia sở hữu kho vũ khí hạt nhân, khá hạn chế so với các quốc gia ở cấp độ 1 nhưng vẫn đủ khả năng tàn phá một quốc gia phi hạt nhân hoặc gây phiền toái chiến lược cho các siêu cường. Các quốc gia này bị hạn chế trong cách “tác nghiệp” vũ khí hạt nhân. Chẳng hạn, Triều Tiên đã đầu tư rất lớn vào tên lửa đạn đạo hạt nhân nhưng thiếu phương tiện để thả từ máy bay ném bom chiến lược hoặc phóng từ tàu ngầm .

Bộ ba hạt nhân của quân đội Mỹ là gì?

Bức tranh tổng quan về vũ khí hạt nhân trên thế giới - Hình 2

Không quân Mỹ sở hữu một phi đội khoảng 60 máy bay ném bom B-52 và B-2 (Ảnh: Không quân Mỹ).

Bộ ba hạt nhân của quân đội Mỹ là một tập hợp các nền tảng vũ khí, chủ yếu do Không quân và Hải quân vận hành. Nhiệm vụ là thường trực, cảnh giác theo tần suất 24/7, tấn công phủ đầu hoặc đáp trả một vụ phóng ở bất kỳ từ đâu. Bộ ba hạt nhân của Mỹ dựa trên khái niệm thay thế, đảm bảo an toàn cao nhất, trong đó tàu ngầm là tối ưu, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) phản ứng nhanh còn máy bay thì linh hoạt.

Trên đất liền

Khả năng răn đe hạt nhân trên đất liền của quân đội Mỹ xoay quanh tên lửa đạn đạo xuyên lục địa LGM-30G Minuteman III. Mặc dù số lượng thực tế đã được phân loại, nhưng có gần 400 tên lửa Minuteman III ở chế độ chờ trong các hầm chứa cứng trên khắp nước Mỹ và có tới trên 10.000 binh sĩ từ khắp các khu vực phục vụ duy trì và vận hành các tiền đồn này.

Một trung tâm điều khiển dưới lòng đất có các dây cáp cứng, bảo đảm và các hệ thống thông tin liên lạc khác cho phép tổng thống và bộ trưởng quốc phòng liên lạc tức thời với từng kíp phóng. Khả năng kiểm soát phóng từ trên không thứ cấp đảm bảo rằng mệnh lệnh của tổng thống sẽ được thực thi nếu hệ thống thông tin liên lạc dưới mặt đất bị lỗi do hoạt động của đối phương.

Những tên lửa LGM-30G Minuteman III chủ yếu được vận hành bởi đơn vị 90 MW (90th Missile Wing), thuộc Căn cứ Không quân F.E. Warren, bang Wyoming. Lầu Năm Góc hiện đang tiến hành hiện đại hóa khả năng răn đe hạt nhân trên đất liền và đặt mục tiêu thay thế Minuteman III bằng tên lửa ICMB thế hệ mới và các cơ sở mới trong chương trình răn đe chiến lược trên mặt đất, dự kiến được thực thi từ năm 2029.

Trên không

Trên không là lĩnh vực ưu tiên và duy nhất được sử dụng để triển khai vũ khí hạt nhân. Khả năng răn đe hạt nhân của Mỹ từ trên không dựa trên hai máy bay, gồm B-52 Stratofortress và B-2 Spirit tàng hình. Hai máy bay ném bom này có thể đưa bom hạt nhân đến hầu hết mọi nơi trên thế giới trong vòng vài giờ, nhờ khả năng định vị chiến lược và khả năng tiếp nhiên liệu trên không.

B-52 có thể chở vũ khí trên 31.751 kg với quãng đường bay ngắn hơn B-2 nhưng lại bay nhanh hơn. Cả hai rất khó phát hiện vì có thiết kế tàng hình. Khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, nhiều người cho rằng máy bay ngày tận thế hạt nhân đã chấm dứt, nhưng thực tế nó vẫn hiện diện. Không quân Mỹ vẫn đang sở hữu đội bay ném bom B-52 mang vũ khí hạt nhân với tần suất 24/24 mỗi ngày.

Trên biển

Khả năng răn đe hạt nhân trên biển mang tính cân bằng hơn. Nói đến lực lượng răn đe hạt nhân của hải quân Mỹ là nói đến 14 tàu ngầm tên lửa lớp Ohio có nhiệm vụ cung cấp đầu đạn hạt nhân nếu tình huống xấu nhất xảy ra. Các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio mang tên lửa đạn đạo Trident đều được trang bị đầu đạn hạt nhân. Mặc dù vũ khí hạt nhân phóng từ tàu ngầm có năng suất nhỏ hơn ICBM, nhưng có lợi thế là không thể bị phát hiện. Do đó, nó khiến đối phương đau đầu, không kịp trở tay, nên đây được xem là biện pháp răn đe hữu hiệu nhất.

Vũ khí hạt nhân ở các nước khác

Bức tranh tổng quan về vũ khí hạt nhân trên thế giới - Hình 3

Tàu ngầm hạt nhân lớp Borey của Nga (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).

Ngoài Mỹ, các quốc gia khác tiếp tục hoặc theo đuổi tích cực kho vũ khí hạt nhân. Nga có hạm đội tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân lớn thứ hai với 12 tàu thuộc nhiều lớp khác nhau. Trung Quốc có từ 4-6 tàu ngầm và đang chế tạo thêm và có thể mang tên lửa hạt nhân. Hải quân Hoàng gia Anh có 4 tàu ngầm lớp Vanguard có thể mang tên lửa đạn đạo hạt nhân. Hải quân Pháp cũng có 4 tàu ngầm lớp Triomphant, tất cả các tàu kể trên đều có thể mang theo một số đầu đạn hạt nhân, từ 16-24 tên lửa đạn đạo với công suất khác nhau.

Iraq và Libya từng bị nghi là có các chương trình vũ khí hạt nhân bí mật, nhưng đã bị ngăn chặn, như trong Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 ở Iraq và năm 2003 ở Libya. Belarus, Kazakhstan và Ukraine là những nước kế thừa vũ khí hạt nhân sau khi Liên Xô tan rã năm 1991 nhưng đã hoàn trả lại cho Nga.

Thế giới có 2.000 vũ khí hạt nhân sẵn sàng khai hỏa trong vòng vài phút

Trong bối cảnh các quốc gia hạt nhân tiếp tục nâng cấp và đôi khi mở rộng kho vũ khí chiến lược, đà giảm vũ khí hạt nhân từ đầu thập niên 1990 dường như đã bị dừng lại và có dấu hiệu đảo chiều.

Thế giới có 2.000 vũ khí hạt nhân sẵn sàng khai hỏa trong vòng vài phút - Hình 1

Một tên lửa có thể trang bị đầu đạn hạt nhân của Mỹ . Ảnh BỘ QUỐC PHÒNG MỸ

"Xu hướng cắt giảm vũ khí hạt nhân mà chúng ta quen thuộc từ cuối Chiến tranh Lạnh giờ đây dường như đang chững lại", Hãng AFP hôm 14.6 dẫn lời chuyên gia Hans Kristensen của Chương trình Giải giới, Kiểm soát và Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI, Thụy Sĩ)

SIPRI ước tính số lượng vũ khí hạt nhân của thế giới vào đầu năm 2021 là 13.080, giảm nhẹ so với 13.400 vào năm trước đó. Nhóm 9 quốc gia được SIPRI thống kê bao gồm Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Israel và CHDCND Triều Tiên.

Tuy nhiên, số liệu mới đã bao gồm các đầu đạn đã về hưu và đang chờ được xử lý. Nếu loại bỏ nhóm này, số vũ khí hạt nhân nằm trong các kho của quân đội phải tăng từ 9.380 lên 9.620.

Bên cạnh đó, số lượng vũ khí hạt nhân được triển khai tăng từ 3.720 lên 3.825. Trong số này, khoảng 2.000 đầu đạn đang được duy trì trong tình trạng sẵn sàng khai hỏa trong vòng vài phút.

"Chúng tôi đang chứng kiến quá trình hiện đại hóa mạnh mẽ các dòng vũ khí hạt nhân trên toàn thế giới và ở mọi quốc gia sở hữu dòng vũ khí này", ông Kristensen cho biết.

Chuyên gia SIPRI cũng nhận định rằng nhóm nước thuộc câu lạc bộ hạt nhân dường như đang nâng tầm quan trọng của vũ khí hạt nhân trong các chiến lược của quân đội.

Sự thay đổi này có thể thấy rõ ở Nga và Mỹ, hai nước sở hữu hơn 90% số vũ khí hạt nhân của thế giới.

Dù Mỹ và Nga tiếp tục giải giới các đầu đạn hạt nhân đã về hưu, cả hai đều tăng thêm 50 đầu đạn sẵn sàng được phóng vào đầu năm 2021 so với một năm trước đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ lạ loài hoa hiếm nhất thế giới chỉ xuất hiện ở duy nhất 2 nơi
23:33:35 19/09/2021
Cảnh sát Mỹ 'lật tung' bãi rác để phá án
00:10:10 20/09/2021
Người phụ nữ bí ẩn trên mỏm đá
15:05:44 21/09/2021
Đi bộ 7.000 bước một ngày, nguy cơ tử vong giảm 70%
18:36:02 19/09/2021
Đắm tàu, mẹ cho hai con bú cho đến khi trút hơi thở cuối cùng
16:31:39 20/09/2021
'Ông trùm' bất động sản Trung Quốc mất 1 tỷ USD chỉ sau một ngày giao dịch
22:43:10 20/09/2021
Toàn bộ 'chúa Sơn Lâm' ở Vườn thú Quốc gia Mỹ nhiễm Covid-19
13:18:47 20/09/2021
Thái Lan bật đèn xanh cho kỹ thuật tiêm vaccine dưới da
08:50:45 21/09/2021
Dân Mỹ chết vì Covid-19 nhiều hơn đại dịch cúm 1918
14:38:03 21/09/2021
Món nợ khó đòi sau cuộc tình bất chính
00:58:38 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021
Bảo Thy lộ diện khoe vóc dáng thon gọn hậu tin đồn đã có con đầu lòng, sự thật là gì?
12:17:23 21/09/2021

Tin mới nhất

Taliban hoàn thiện nội các không phụ nữ

15:03:03 21/09/2021
Taliban công bố các thành viên còn lại trong chính phủ lâm thời, nhưng không có phụ nữ nào đảm nhận vai trò trong nội các.

Cái giá thế giới phải trả cho vaccine tăng cường ở nước giàu

15:00:21 21/09/2021
Giữa lúc các quốc gia phát triển lần lượt triển khai liều vaccine Covid-19 tăng cường, hàng trăm triệu dân nước nghèo vẫn khắc khoải chờ mũi tiêm đầu tiên.

Cặp sinh đôi sống thọ thế giới

14:57:32 21/09/2021
Hai cụ bà Nhật Bản được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là cặp sinh đôi cùng trứng sống lâu nhất thế giới, với 107 tuổi 300 ngày.

Tên lửa Mỹ diệt chỉ huy al-Qaeda ở Syria

14:55:17 21/09/2021
Mỹ tuyên bố phóng tên lửa từ UAV phá hủy một ôtô, diệt chỉ huy cấp cao nhóm khủng bố al-Qaeda ở Syria và không gây thương vong cho dân thường.

Trung Quốc bị nghi thám sát căn cứ Mỹ bỏ lại ở Afghanistan

14:53:34 21/09/2021
Một phái đoàn Trung Quốc tới căn cứ không quân Bagram và có thể thu thập dữ liệu nhằm đối phó lực lượng Mỹ.

Biên phòng Mỹ vung roi với người di cư

14:50:42 21/09/2021
Video lính biên phòng Mỹ vung roi quất ngựa dọa người di cư Haiti ở biên giới gây tranh cãi trên mạng xã hội và bị Nhà Trắng chỉ trích.

Cuba sẵn sàng chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam

14:46:12 21/09/2021
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel bày tỏ nước này sẵn sàng cung cấp công nghệ vaccine để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Biden sẽ bác bỏ 'Chiến tranh Lạnh mới'

14:42:12 21/09/2021
Một quan chức Mỹ cho hay Biden sẽ phản bác ý kiến Washington đang lao vào Chiến tranh Lạnh mới trong bài phát biểu đầu tiên trước Liên Hợp Quốc.

Ấn Độ sắp nối lại xuất khẩu vaccine Covid-19

14:32:41 21/09/2021
Bộ trưởng Y tế Mandaviya cho biết Ấn Độ sẽ nối lại xuất khẩu vaccine Covid-19 trong tháng 10, chấm dứt 6 tháng đình chỉ để đối phó dịch bệnh.

Châu Á phấp phỏng với tàu ngầm hạt nhân Australia

14:21:40 21/09/2021
Viễn cảnh Australia sở hữu hạm đội tàu ngầm hạt nhân khiến nhiều nước lo ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang và gia tăng căng thẳng khu vực.

Dung nham núi lửa nuốt chửng đường làng

14:15:53 21/09/2021
Dung nham đỏ rực chảy thành dòng trên sườn núi và tràn vào khu làng trên quần đảo Canary sau khi núi lửa phun trào.

Philippines dọa bỏ thương vụ F-16 Mỹ vì quá đắt

14:10:02 21/09/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho rằng nếu Mỹ không hỗ trợ, nước này không thể mua tiêm kích F-16 Mỹ mà phải chọn máy bay Thụy Điển.

Chủ tịch nước lên đường tới New York

14:02:17 21/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường tới New York, Mỹ, chuẩn bị dự họp Liên Hợp Quốc sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Cuba.

Thủ tướng Canada tái đắc cử

13:48:11 21/09/2021
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đắc cử nhiệm kỳ thứ ba sau khi đảng Tự do của ông được truyền thông dự báo thắng cử hôm 20/9.

Bác sĩ Mỹ muốn bỏ nghề vì bị coi thường

13:18:35 21/09/2021
Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế tại Mỹ cảm thấy mệt mỏi khi bệnh nhân từ chối hợp tác vì nghĩ Covid-19 chỉ là trò lừa bịp.

Nhiều nạn nhân bị xâm hại tình dục ở Singapore không dám lên tiếng

11:06:05 21/09/2021
Xấu hổ, tự trách bản thân, không ít nạn nhân bị xâm hại ở Singapore phải mất thời gian dài để có dũng khí đưa vụ việc ra ánh sáng.

Bali cấm khách du lịch 'balo' khi mở cửa trở lại

10:56:32 21/09/2021
Giới chức Indonesia phát biểu rằng muốn cấm du khách balo đến đảo Bali, chỉ chọn lọc những người có tiền. Người dân phản ứng trái chiều trước nhận định nêu trên.

Sống chung với Covid-19 trong nhà ở ghép tại Nhật

10:53:14 21/09/2021
Dù có giá thuê rẻ, nhà ở ghép không hề lý tưởng trong đại dịch khi nhiều người phải sinh hoạt chung, nguy cơ lây nhiễm cao nếu mắc Covid-19.

­­COVID-19 tới 6 giờ 21/9: Số ca mắc mới giảm mạnh trên toàn cầu; Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

10:50:32 21/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 360.996 trường hợp mắc COVID-19 và 5.156 ca tử vong.

Vì sao phụ nữ Hàn Quốc sợ Trung thu

10:41:00 21/09/2021
Chang May Choon chia sẻ với tờ Straits Times rằng nhiều phụ nữ xứ kim chi cảm thấy Trung thu là dịp mà họ phải chịu ấm ức nhất vì không được đối xử công bằng như nam giới.

Trong dịch, giới siêu giàu ở Singapore vẫn đổ xô mua nhà cao cấp

10:37:09 21/09/2021
Tình hình dịch bệnh không làm việc mua bán bất động sản cao cấp ở Singapore trở nên kém sôi động.

Iran 'hướng Đông' với bước đi gia nhập tổ chức SCO

10:21:43 21/09/2021
Iran đã chính thức trở thành thành viên mới của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào ngày 17/9 tại hội nghị tổ chức ở Dushanbe, Tajikistan.

Nhà mốt Cavalli giới thiệu dự án tòa nhà chọc trời siêu sang tại Dubai

10:18:06 21/09/2021
Nhà mốt hàng đầu Italy Cavalli thông báo kế hoạch trình làng tòa nhà chọc trời siêu sang trị giá 545 triệu USD tại Dubai.

Học sinh New York chen chúc trong trường học

08:43:22 21/09/2021
Tại hành lang dẫn vào các lớp và căng tin trường Trung học Forest Hills, học sinh đứng sát nhau, không tuân thủ giãn cách.

Các nước châu Á lo ngại hợp đồng tàu ngầm của Australia gây bất ổn khu vực

08:33:57 21/09/2021
Pháp không phải nước duy nhất bất bình về thoả thuận an ninh mới giữa Mỹ, Anh và Australia. Vài quốc gia Đông Nam Á cũng lo ngại sự hợp tác này có thể khuấy động một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.

Tỷ giá USD, Euro ngày 21/9: Hưởng lợi kép, USD tăng mạnh

06:41:54 21/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo và Fed sắp có cuộc họp quan trọng.

Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành

01:15:35 21/09/2021
Philippines đang thiếu y tá trầm trọng do các lý do khác nhau như nhiều người bị lây bệnh, làm việc quá sức, lương thấp..., giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2021

Học hành

18:10:33 21/09/2021
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2021, ngành Quản trị Kinh doanh – Mã số: 9.34.01.01. 

Muốn tăng quyết tâm khi tập thể dục thể thao tại nhà, đây là 2 món đồ hữu ích nhất giúp bạn làm điều đó 

Đồ 2-tek

18:09:54 21/09/2021
Với sự hỗ trợ của hai người bạn mới, giờ đây tập thể dục không còn là nỗi ám ảnh đối với hội người lười.

Hương vị tình thân tập 39: Trà xanh gặp nguy hiểm tính mạng, Thy đòi ly hôn Huy

Phim việt

18:06:41 21/09/2021
 Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 39, cô nàng trà xanh của Huy tiếp tục gặp chuyện.

Cả Messi và Barca đều 'vất vả' sau ngày chia tay

Bóng đá thế giới

18:04:07 21/09/2021
Sau khi chia tay nhau, cả Messi và Barca đều đang gặp những khó khăn nhất định. Không biết bao giờ họ mới làm quen được với môi trường mới?

Con gái Angelina Jolie bị soi cố giấu điều này sau tin đồn có ý định chuyển giới

Sao âu mỹ

18:03:49 21/09/2021
Còn nhớ vào năm 2006, sự chào đời của cô con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie cùng Brad Pitt đã trở thành một hiện tượng được giới truyền thông và công chúng trên toàn thế giới vô cùng quan tâm.

Quản lý Phi Nhung nói gì về thông tin 'tỉnh táo, phản ứng tốt'?

Sao việt

18:00:46 21/09/2021
Nguồn tin cho biết, sau nhiều ngày chữa trị tích cực, nữ ca sĩ có những dấu hiệu khả quan như đã tỉnh táo, phản ứng tốt và đang dần phục hồi sức khỏe.

Giảng viên nổi cơn thịnh nộ trong giờ học online 

Clip hay

18:00:11 21/09/2021
Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM mắng sinh viên là óc trâu và liên tục hét lên Tại sao không làm?.

Triệu Lộ Tư bị chê tiêm thuốc vào vai để đẹp hơn, nhìn ảnh ở Trần Thiên Thiên trong lời đồn mà không tin được

Hậu trường phim

17:58:25 21/09/2021
Nhiều khán giả cho rằng Triệu Lộ Tư đã tiêm thuốc vào cầu vai để được thon thả hơn.

2 phương pháp điều trị mà GS Nguyễn Thanh Liêm đề xuất có ý nghĩa ra sao?

Sức khỏe

17:57:52 21/09/2021
Những ngày gần đây, mặc dù bệnh nhân tử vong có giảm nhưng vẫn ở mức xấp xỉ 250 ca/ngày, riêng TP.HCM có trên 160 bệnh nhân tử vong/ngày. Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến giao Bộ Y tế nghiên cứu 2 đề xuất để giảm số ca tử vong của GS L...

Người dân TP.HCM nhận nhu yếu phẩm từ Tuyên Quang

Đời sống

17:55:34 21/09/2021
Những bao gạo, gói rau củ là sản phẩm nông nghiệp của đồng bào dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đến tay người dân TP.HCM thông qua khâu vận chuyển của quân đội.

Nam tài tử lột xác từ thư sinh thành body khổng lồ nổi gân phát sợ, ai dè bị đồn dùng thuốc tăng cơ và đây là động thái của chính chủ

Sao châu á

17:52:10 21/09/2021
Thân hình 6 múi cuồn cuộn, thậm chí còn nổi gân đến phát sợ của nam tài tử Nam Goong Min đã làm dấy lên tin đồn anh dùng thuốc tăng cơ.

TP.HCM: 112 F0 lưu thông ngoài đường được yêu cầu cách ly tập trung và tại nhà

Sự kiện nóng

17:49:27 21/09/2021
Công an TP.HCM đã phát hiện 112 F0 đang lưu thông qua các chốt kiểm soát trên địa bàn TP.

Cầu thủ nhập tịch Trung Quốc muốn thắng tuyển Việt Nam và dự World Cup

Bóng đá việt nam

17:47:25 21/09/2021
Tiền đạo nhập tịch Luo Guofu của tuyển Trung Quốc cho rằng giải đấu này là cơ hội tốt nhất để anh có thể hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup.

Ca nhập viện do COVID-19 ở Singapore tăng nhưng ít ca bệnh nặng

17:47:20 21/09/2021
Theo Bộ Y tế Singapore, thống kê đến hết ngày 20-9 cho thấy Singapore có hai cụ cao niên 84 và 85 tuổi tử vong, nâng tổng số người chết do COVID-19 lên 62 người. Ngoài ra, nước này có thêm 910 ca nhiễm cộng đồng.

Gia tăng tiện ích chung cư khi đầu tư lắp trụ sạc xe điện

Ôtô

17:44:45 21/09/2021
Với chính sách hỗ trợ lắp đặt trụ sạc xe điện miễn phí và chia sẻ doanh thu của VinFast, các chủ đầu tư dự án bất động sản không mất bất cứ chi phí nào mà sẽ có ngay cơ hội gia tăng tiện ích cho cư dân, thu hút thêm khách hàng mới. Khôn...