Bức tâm thư con gái liệt sỹ Gạc Ma gửi Bộ trưởng Y tế

Ngày 13/3/2015, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ra Công văn gửi Sở Y tế Nghệ An về việc hỗ trợ cho gia đình liệt sỹ Phan Huy Sơn tại Diễn Châu (Nghệ An) đã hi sinh trong trận hải chiến Gạc Ma vào ngày 14/3/1988.

Sum họp và ly tan

Liệt sỹ Phan Huy Sơn hi sinh trên đảo Gạc Ma đã gần 30 năm, nhưng nỗi đau và những khó khăn của vợ con ông vẫn chưa hề vơi bớt.

Liệt sỹ Phan Huy Sơn quê ở xóm 2, Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An. Năm 1981, ông nên duyên cùng bà Trần Thị Ninh. Đến tháng 2/1982, ông lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ quốc.

Nhập ngũ được một thời gian thì ông được điều vào Cửa Hội, thành phố Vinh, Nghệ An lúc bấy giờ học y tá. Sau đó được cử ra thành phố Hải Phòng học lên y sỹ. Hoàn thành việc học, ông được điều ra đảo Gạc Ma làm nhiệm vụ canh giữ vùng biển của Tổ quốc.

Năm 1984, bà Ninh sinh con trai đầu lòng là Phan Huy Hà (SN 1984). Ngày vợ sinh con, người lính Phan Huy Sơn được đơn vị cho về phép thăm vợ con. Nhưng niềm vui lại hóa nỗi buồn khi đứa con sinh ra 4 ngày không khóc, 7 ngày không bú, hơn 3 năm mới biết đi, sau này khi khám mới biết Hà bị thiểu năng não.

Giấu nỗi đau gia đình, người lính lại ra đảo làm nhiệm vụ thiêng liêng cho Tổ quốc. Ở đảo Song Tử Tây được 2 năm, ông được nghỉ phép 9 tháng về với gia đình. Thời gian đó, bà Trần Thị Ninh có mang người con thứ hai.

Bức tâm thư con gái liệt sỹ Gạc Ma gửi Bộ trưởng Y tế - Hình 1

Bà Ninh và cô con gái thứ hai tên Trang rơi nước mắt khi nói về người cha liệt sỹ.

Năm 1988, bà Trần Thị Ninh hạ sinh cô con gái thứ hai. Cũng năm này, người cha Phan Huy Sơn cùng đồng đội hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ trên đảo Gạc Ma.

Chúng tôi đến thăm gia đình, bà Trần Thị Ninh nghẹn ngào kể lại: “Lúc anh ấy rời nhà đi ra đảo, anh ấy còn hứa với tôi là sẽ về ngày tôi sinh cháu. Chỉ mong anh ấy được nhìn mặt con một lần. Thế mà anh đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, lúc hy sinh ngay cả mặt đứa con gái thứ hai anh cũng chưa biết mặt… “. Nói đoạn bà Ninh ôm mặt cúi vào đứa con gái mà khóc.

Khó khăn cuộc sống mẹ góa, con côi

Phan Thị Trang (con gái liệt sỹ Phan Huy Sơn) sinh ra không được thấy mặt bố, lớn lên chỉ biết về bố qua những lời kể của mẹ, được nghe rằng bố đã hy sinh trên đảo Gạc Ma. Ngày Trang học lớp 6 mới biết cụ thể bố đã hy sinh như thế nào. Nghĩ về người cha đã hy sinh vì đất nước, Trang luôn cố gắng học thật giỏi và phụ giúp mẹ nhiều hơn trong cuộc sống.

Những năm cấp 2, cấp 3, Trang luôn là học sinh giỏi được thầy cô bạn bè thương mến. Ngày tốt nghiệp THPT, Trang tự tin dự thi và đã đỗ vào Khoa Sinh đại học Vinh.

Học được 2 năm thì em phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Vốn có người anh trai bệnh tật, giờ mẹ cũng bị bệnh, Trang đành phải gác lại giấc mơ học hành .

Nhưng lòng ham học thôi thúc, muốn phải làm được điều gì đó để có thể chữa trị cho mẹ, cho anh, nên năm 2011, Phan Thị Trang tiếp tục thi đỗ ngành Điều dưỡng, Trường cao đẳng Y khoa Vinh (nay là trường ĐH Y khoa Vinh). Tốt nghiệp năm 2014, không có việc làm, Trang về quê cùng mẹ chăm con trâu, đàn lợn, lo toan công việc đồng áng.

Trong thời gian này, Phan Thị Trang đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế qua tin nhắn Facebook, trình bày khó khăn và nguyện vọng mong muốn có một công việc làm ổn định để có thể phụ giúp mẹ cùng anh trai nhiều hơn trong cuộc sống.

Bức tâm thư con gái liệt sỹ Gạc Ma gửi Bộ trưởng Y tế - Hình 2

Anh Phan Huy Hà, con trai liệt sỹ Phan Huy Sơn, bị thiểu năng.

Mong mỏi đợi chờ hồi âm, niềm vui cũng đã đến với gia đình Phan Thị Trang. Nhận được tâm thư của Phan Thị Trang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có Công văn gửi Sở Y tế Nghệ An về việc thu xếp giúp đỡ Trang có một công việc ổn định gần nhà.

Chiều ngày 15/3, trong buổi gặp gỡ tâm sự cùng PV, Trang ngồi bên mẹ khóc và chia sẻ: “Từ thuở bé, ước mơ của em đã muốn trở thành bác sĩ, lớn lên hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ và anh trai đều bị bệnh, công việc của bố ngày xưa cũng là quân y, ước mơ của em lại càng mạnh mẽ thêm. Mong sao Bộ trưởng Y tế và Sở Y tế Nghệ An có thể giúp đỡ em hoàn thành tâm nguyện này”.

Bức tâm thư đẫm nước mắt gửi Bộ trưởng Bộ Y tế

Bức tâm thư con gái liệt sỹ Gạc Ma gửi Bộ trưởng Y tế - Hình 3

Bức thư của Trang viết trên trang Facebook của mình gửi Bộ trưởng Bộ Y tế.

Cháu chào bác…

Cháu là Phan Thị Trang con gái liệt sỹ tại đảo Gạc Ma năm 1988: Phan Huy Sơn quê tại Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An. Bố cháu đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cháu sinh ra thì bố đã không còn, bố cháu mất ngày 14/3/1988, cháu sinh 27/10/1988. Mẹ cháu mồ côi chồng khi mới bước sang tuổi 25. Anh trai cháu là Phan Huy Hà sinh năm 1984 bị tật bẩm sinh, không biết nói, không biết tự xúc cơm ăn, không biết vệ sinh cá nhân. Ăn uống phải cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi vật ngửa ra cho ăn như một đứa trẻ mới học ăn dặm. Mọi sinh hoạt của anh đều phải nhờ mẹ và em giúp từ ăn uống, tắm gội tới vệ sinh. Ban đêm khi ngủ anh cháu còn bị lên cơn động kinh không có người bên cạnh thì không biết làm chết lúc nào.

Tâm sự cùng PV, Trang đã khóc nức nở vì cuộc sống vất vả của 3 mẹ con.

Bố cháu mất, để lại cho mẹ cháu hai đứa con thơ một tàn tật, một đang mang bầu (…)

Trước đây bố cháu là cán bộ y tế của Binh chủng Hải quân, bố mất sớm, anh tàn tật, mẹ thường xuyên đau ốm nên cháu theo học ngành y nhằm giúp đỡ và tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ và anh. Ước mơ của cháu là được trở thành một bác sỹ nhưng vì hoàn cảnh gia đình cháu không có tiền và thời gian học tập nên cháu chỉ đậu cao đẳng điều dưỡng, vì thi đại học y cháu thiếu 2 điểm. Mẹ cháu do vất vả, làm việc quá sức mà một bên thận đã bị teo đi, bên còn lại thì bị sỏi, mẹ bị u xơ tử cung , viêm loét dạ dày tá tràng, thường xuyên phải đi khám và điều trị tại bệnh viện Diễn Châu.

Nữ Bộ trưởng Bộ Y tế đã có phản hồi tới em Trang trên Facebook.

Cháu học xong cao đẳng với sự cố gắng của bản thân và gia đình, trước đây cháu đã học đại học Vinh nhưng vì gia đình khó khăn nên cháu phải bỏ học giữa chừng. Giờ cháu đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng mà chưa xin được việc làm, khó khăn lại càng đè nặng lên đôi vai mẹ cháu. Cháu có nạp hồ sơ vào các nơi nhưng không được vì họ đưa con em họ vào hết rồi, cháu buồn lắm, mẹ cháu cố gắng vay mượn chạy việc cho cháu nhưng không được.

Trong khi Đảng và Nhà nước nói quan tâm tới gia đình liệt sỹ đảo Gạc Ma nhưng gia đình cháu chưa nhận được sự quan tâm nào. Qua trang Facebook của Bộ trưởng cháu xin bác giúp đỡ cháu và gia đình cháu. Cháu cảm ơn bác.

Cảnh Huệ – Nguyễn Duy

​Theo Dantri

Từ Len Đao, Cô Lin nhớ Gạc Ma

Cần nói về ngày 14/3/1988 không phải chỉ để khơi gợi lại một sự kiện, mà để thêm tự hào, kính phục đối với những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Để các thế hệ không có lỗi với các liệt sĩ và đồng đội của họ.

Từ Len Đao, Cô Lin nhớ Gạc Ma - Hình 1

Anh hùng Vũ Huy Lễ và đồng đội tàu HQ-505 sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đóng giữ bãi đá Cô Lin. Ảnh: Nguyễn Viết Thái.

Mong linh hồn con siêu thoát

Hôm nay, 14 tháng 3, vừa tròn 27 năm ngày 64 sỹ quan và chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh, 3 tàu vận tải của ta bị tàu Trung Quốc bắn chìm, bắn cháy ở các đảo Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

"Cha mẹ Võ Ta - Phan Thị Đay tưởng nhớ con Tuấn đã hy sinh ở Trường Sa ngày 14/3/1988. Mong linh hồn con siêu thoát". Tôi nhớ đến đôi tay run run của cụ Võ Ta ở thôn Phú Hữu (xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) khi cụ tự tay viết những dòng thư ấy, nhờ tôi mang ra vùng biển Gạc Ma hóa vàng cuối năm 2010. Tôi nhớ đến hình ảnh cụ Phan Thị Đay ngồi bất động rất lâu trước bia ghi tên liệt sỹ hy sinh tại Trường Sa ở Tượng đài Cam Ranh, ánh mắt cụ như hướng đến một nơi xa, rất xa. Con trai của hai cụ, anh Võ Đình Tuấn đã cùng đồng đội kết thành "vòng tròn bất tử" trên đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.

Tôi nhớ đến hình ảnh người yêu của anh Võ Đình Tuấn đã đứng yên lặng thật lâu, trước Tượng đài Cam Ranh. Tôi nhớ đến sự lặng lẽ, âm thầm của chị Đỗ Thị Hà, vợ của Trung úy liệt sĩ Đinh Ngọc Doanh, trong những buổi chúng tôi cùng chị viếng Tượng đài Cam Ranh. Khi người đồng hương Hoa Lư, Ninh Bình của tôi, liệt sỹ Đinh Ngọc Doanh ra xây dựng đảo Gạc Ma và hy sinh ở đó ngày 14/3/1988, con gái của anh, Đinh Thị Mỹ Lệ mới hơn 1 tuổi. Từ ngày đó đến nay, chị Hà ở vậy thờ chồng, làm mọi việc, kể cả phụ hồ để nuôi con nên người. Và tôi nhớ đến giọt nước mắt trên má bà Nguyễn Thị Hằng ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị) khi bà nhắc tới con trai, liệt sĩ Hoàng Ánh Đông...

Từ Len Đao, Cô Lin nhớ Gạc Ma - Hình 2

Đảo Cô Lin gần đảo Gạc Ma đang bị Trung Quốc chiếm đóng. Ảnh: Nguyễn Đình Quân.

Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin trong tổng thể CQ88

Nói về ngày 14/3/1988, cần nói đầy đủ các diễn biến ở Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin, và đặt trong tổng thể chiến dịch CQ88 (Chủ quyền 88). Đó là điều cần làm, để khơi dậy lòng tự hào, sự kính phục, sự tri ân với những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Nhắc tới ngày 14/3/1988 là nhắc tới những mất mát, đau thương ở Gạc Ma, là nước mắt. Nhưng không chỉ có thế. Tôi nhớ tới giọng nói oang oang của anh Uông Xuân Thọ, nguyên Thượng úy, Máy trưởng tàu HQ-605 khi anh kể về ngày 14/3/1988 bi tráng: Ngày 11/3/1988, tàu HQ-605 hoàn thành chuyến tiếp vận cho các đảo chìm vừa được quân ta đóng giữ là Tốc Tan, Núi Le..., về đảo Đá Đông trên đường về Cam Ranh.

Nước ngọt, lương thực thực phẩm đã chuyển hết cho các đảo, tàu chỉ giữ lại mức đủ dùng cho mấy ngày hành quân về bờ. Bất ngờ, thuyền trưởng tàu HQ-605, Đại úy Lê Lệnh Sơn nhận được mật lệnh của Phó đô đốc, Tư lệnh Hải quân kiêm Tư lệnh Vùng 4 Hải quân Giáp Văn Cương, phải cấp tốc đóng giữ đảo Len Đao vào sáng sớm ngày 14/3/1988. Tàu HQ-605 đã khẩn trương thực hiện mệnh lệnh, cắm được quốc kỳ Việt Nam trên bãi đá Len Đao vào sáng sớm ngày 14/3/1988. Mặc dù sau đó tàu HQ-605 bị các tàu Trung Quốc bắn cháy rồi chìm, thuyền phó Phan Hữu Doan và báo vụ Bùi Duy Hiển hy sinh, sĩ quan chiến sĩ của tàu vẫn bình tĩnh giữ được đảo Len Đao và cùng nhau đưa thương binh tử sĩ về đảo Sinh Tồn an toàn.

Tôi nhớ tới nụ cười rạng ngời của Anh hùng Vũ Huy Lễ, thuyền trưởng tàu HQ-505 và đồng đội sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đóng giữ bãi đá Cô Lin. Sáng ngày 14/3/1988, tàu HQ-505 bị các tàu Trung Quốc bắn pháo dữ dội, khiến tàu hỏng máy. Thuyền trưởng Vũ Huy Lễ chỉ huy khẩn trương sửa máy, rồi lệnh chạy cả hai máy tàu, ủi bãi Cô Lin để vừa cứu tàu, vừa giữ đảo. Hơn 8 giờ sáng ngày 14/3/1988, tàu HQ-505 trườn được hai phần ba thân lên bãi Cô Lin thì bốc cháy. Lực lượng trên tàu vừa triển khai dập lửa cứu tàu, bảo vệ bãi Cô Lin, vừa đưa xuồng đi cứu vớt đồng đội ở phía bãi Gạc Ma...

Ngày 14/3/1988, những người lính Việt Nam can trường đã bảo vệ được đảo Len Đao và đảo Cô Lin, quân Trung Quốc chỉ chiếm được đảo Gạc Ma. Gọi sự kiện xảy ra ngày 14/3/1988 là "hải chiến Gạc Ma" là không đúng, việc gọi như vậy dễ làm sai lệch nhận thức, hiểu biết của nhiều người về sự kiện ngày 14/3/1988.

Nói về ngày 14/3/1988, cần nói đầy đủ các diễn biến ở Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin, và đặt trong tổng thể chiến dịch CQ88 (Chủ quyền 88). Đó là điều cần làm, để khơi dậy lòng tự hào, sự kính phục, sự tri ân với những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, để chúng ta không có lỗi với các chiến sỹ đã hy sinh và đồng đội của họ.

Theo Nguyễn Đình Quân

Tiền Phong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Giá vàng hôm nay 17/5: Tiếp đà tăng vọt, xu hướng tăng tiếp tục duy trì mạnh mẽ?
05:39:43 17/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Hai vợ chồng ở nhà thuê phát cơm miễn phí
23:31:13 16/05/2021
Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân
23:42:38 16/05/2021
Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc
23:53:17 16/05/2021
Lộ lọt dữ liệu gần 10.000 người dùng: Sự việc nghiêm trọng!
12:31:49 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Bằng Kiều bức xúc, bật khóc "phản pháo" phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng
19:18:11 17/05/2021
Mexico đăng quang chưa sốc bằng màn trao vương miện của Hải Triều cho 1 nữ diễn viên, netizen nhìn mà cười xỉu
19:07:25 17/05/2021
Khối tài sản triệu USD của Từ Hy Viên trước khi lâm cảnh khó khăn
18:47:04 17/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh về sống trong biệt thự 12 triệu USD
20:28:52 17/05/2021
Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm "Công chúng nuôi nghệ sĩ" mà được khen ngợi rầm rộ giữa biến căng thế này?
19:13:01 17/05/2021
Triệu Vy vướng nghi vấn mang thai lần 2 giữa tin đồn cặp kè Kha Dục Doanh
18:35:00 17/05/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Pia bị chửi 'sấp mặt' vì nghi ngờ vé vote của Khánh Vân
21:17:33 17/05/2021
MC Kỳ Duyên gây tranh cãi khi quả quyết 'khán giả không nuôi nghệ sĩ'
22:27:06 17/05/2021
Một ca F0 ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây, dịch tễ rất phức tạp
23:44:46 17/05/2021
4 mỹ nhân Việt lập thành tích tại Miss Universe: H'Hen Niê vẫn trên đỉnh cao
19:31:25 17/05/2021

Tin mới nhất

Hơn 550 F1, F2 của chiến sĩ ở Quảng Nam có kết quả âm tính

23:06:15 17/05/2021
Ngành y tế Quảng Nam đã lấy hơn 550 mẫu của những người liên quan đến chiến sĩ thuộc Sư đoàn BB315 đóng tại Quảng Nam (bệnh nhân 4121). Tất cả đều âm tính với virus corona.

Gần 200 người Trung Quốc lao động chui ở các dự án điện gió

21:57:33 17/05/2021
Gần 200 người lao động, chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép nhưng vẫn đến Đắk Lắk, Đắk Nông làm việc tại các dự án điện gió.

15 cán bộ, y bác sĩ ở Yên Bái "chia lửa" với Bắc Giang chống dịch

21:44:15 17/05/2021
Với tinh thần chủ động chống dịch như chống giặc, tương thân tương ái, ngành y tế Yên Bái đã gửi những người có chuyên môn tốt nhất đến Bắc Giang hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Cần Thơ lên phương án phòng dịch để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn

21:39:08 17/05/2021
Chiều 17/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ họp phiên họp thứ 5 để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Triển khai tiêm vắc xin cho hàng trăm phóng viên, nhà báo tại Hà Nội

21:32:40 17/05/2021
Chiều 17/5, Bộ Y tế cùng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dạng ưu tiên cho hàng trăm phóng viên, nhà báo đang công tác tại các đơn vị báo chí ở Hà Nội.

Cần Thơ triển khai phương án bầu cử trong tình hình dịch bệnh phức tạp

21:29:11 17/05/2021
Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các ứng cử viên để nhân dân lựa chọn chính xác; thông tin về thời điểm tham gia bỏ phiếu hợp lý, tránh tập trung đông người để phòng dịch COVID-19.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chi viện Bắc Giang chống dịch

21:23:37 17/05/2021
Chiều nay (17/5), Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tổ chức lễ giao nhận 256 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) cho công an 10 huyện, TP để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Quảng Nam xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

21:13:06 17/05/2021
Ngày 17-5, Sở Y tế Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên đại biểu HĐND các...

Bắc Giang: Tạo mọi điều kiện để việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất

20:49:32 17/05/2021
Để bảo đảm công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nhanh nhất giúp tầm soát ca bệnh và áp dụng các biện pháp chống dịch hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện,...

Thủ tướng: Cần có phương án phòng, chống dịch trong mọi tình huống

20:49:23 17/05/2021
Chiều 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong tình hình mới.

Bộ Y tế tập trung nguồn lực hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

20:42:05 17/05/2021
Bộ Y tế sẽ cử chuyên gia xuống hỗ trợ, giúp Bắc Giang mã hoá xét nghiệm từ khâu khai báo, lấy mẫu, vận chuyển xét nghiệm và trả kết quả phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Làm vì sự an toàn của người dân. Đó là mệnh lệnh cao nhất'

20:39:49 17/05/2021
Chúng ta hành động không phải vì thành tích mà vì sự an toàn của người dân. Tâm chúng ta phải nhận thức được điều đó, đừng nói là làm việc theo chỉ đạo của TP, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Hà Nội chuẩn bị nơi cách ly đủ cho 30.000 F1

20:32:44 17/05/2021
Chiều nay họp Thường trực Thành ủy, đồng chí bí thư đã yêu cầu phải chuẩn bị sẵn nơi cách ly đủ cho số lượng 30.000 người F1, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết trong cuộc họp chiều 17-5.

Nghệ An: Đi gặt lúa về, người phụ nữ bị sét đánh tử vong

20:29:13 17/05/2021
Đang trên đường về trang trại, một người phụ nữ ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị sét đánh tử vong thương tâm.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

20:16:58 17/05/2021
77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Cụ bà chuẩn bị được hỏa táng bất ngờ bật khóc “sống lại” giữa “địa ngục” COVID-19

20:12:21 17/05/2021
Mới đây ở Ấn Độ xảy ra vụ việc cụ bà sống lại trong lò hỏa táng COVID-19 khiến dư luận thế giới bàng hoàng. Điều này cũng phản ánh phần nào những khó khăn mà người dân Ấn Độ đang phải gánh chịu giữa làn sóng đại dịch chưa có dấu hiệu hạ...

Nhiều tuyến đường ở Phú Quốc ngập sâu sau mưa

18:56:03 17/05/2021
Trong một tuần, đảo ngọc Phú Quốc đón 2 trận mưa to tại phường Dương Đông khiến nhiều tuyến đường ngập sâu.

Nghệ An: Chuyển lúa thuê, nhiều người kiếm tiền triệu mỗi ngày

18:50:46 17/05/2021
Thời điểm này, nhiều địa phương ở Nghệ An đang bước vào mùa gặt đại trà. Đây cũng là dịp dịch vụ đưa lúa về nhà lên ngôi, nhiều người dân trở thành người vận chuyển, kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Mưa giông bất ngờ, giáo viên “xắn tay” giúp bà con gom lúa "chạy mưa"

18:47:04 17/05/2021
Thấy trời sắp mưa to, hàng chục giáo viên tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã hối hả chạy ra đường giúp các hộ dân thu dọn lúa đang phơi.

Gần 300 cảnh sát cơ động hỗ trợ Bắc Giang dập dịch Covid-19

18:32:10 17/05/2021
Sáng 17/5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tăng cường gần 300 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang triển khai công tác phòng chống Covid-19 và đảm bảo an ninh dịp bầu cử.

Cơ bản hoàn thành khắc phục sự cố sụt lún đất ở huyện Chương Mỹ

18:29:36 17/05/2021
Các hộ dân khu vực bị ảnh hưởng ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đang trở về dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp hàng hóa tiếp tục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống.

Nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 đã được xuất viện

18:12:55 17/05/2021
Chiều 17/5, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 đã ổn định sức khỏe và xuất viện sáng cùng ngày.

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ triển khai công tác phòng, chống dịch

18:12:24 17/05/2021
Chiều 17/5/2021, tại Trụ sở Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19; tình hình nhập khẩu, sản xuất, tổ chức tiêm vắc xin và phương án bố trí, huy động nguồn...

Đắk Lắk: Trẻ mầm non nghỉ học từ 17-5

17:44:24 17/05/2021
Chiều 16/5, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo ngành GD&ĐT và chính quyền địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2

17:25:05 17/05/2021
Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2 bị đình chỉ hoạt động do chưa đảm bảo công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh nghi nhiễm COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Hà Nội hơn 4.000 khu vực bỏ phiếu sẵn sàng cho ngày bầu cử

16:33:29 17/05/2021
Sáng 17-5, Ban Chỉ đạo bầu cử TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã để rà soát toàn bộ các công việc chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền, diễn tập tình huống bầu cử khi có dịch Covid-19

16:32:06 17/05/2021
Hiện nay tỉnh Đồng Nai đang bước vào cao điểm của đợt tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, tỉnh Đồng Nai...

TP.HCM: Tất cả người mua thuốc có triệu chứng hô hấp phải khai báo y tế

16:26:10 17/05/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa yêu cầu tất cả các cơ sở bán lẻ thuốc tại TP.HCM phải hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế nếu họ mua thuốc điều trị triệu chứng liên quan đến bệnh đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở.

Hà Nội: Cơ bản hoàn thành việc khắc phục sự cố sụt lún đất tại xã Quảng Bị

16:25:49 17/05/2021
Ngày 17/5, Chủ tịch UBND xã Quảng Bị Vũ Văn Mạnh cho biết, lực lượng chức năng đã cơ bản hoàn thành khắc phục sự cố sụt lún đất, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông thuận lợi trên tỉnh lộ 419, đoạn qua phố Chợ, thôn 2, xã Quảng ...

Có thể bạn quan tâm

Nữ tiếp viên VietNam Airlines phát ngôn: “Bị đối xử như tội phạm” dân mạng ném đá không thương tiếc

Sự kiện nóng

00:11:03 18/05/2021
Mới đây, một nữ tiếp viên VietNam Airline vừa đăng tải một clip trên mạng xã hội TikTok nói về tình cảnh của bản thân khi được đưa đi cách ly khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đó, nữ tiếp viên này đã quay video TikTok và cho rằng mình bị ...

Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác

Pháp luật

23:57:02 17/05/2021
Tài xế có hành động dũng cảm khống chế tên cướp khi vừa bị đâm vừa được UBND TP Hà Nội và Công an TP Hà Nội khen thưởng.

99% Barca sa thải HLV Koeman

Bóng đá thế giới

23:43:21 17/05/2021
HLV Koeman được loan báo có đến 99% sẽ bị Barca sa thải vào cuối mùa.

Hai mẹ con đi tàu điện ngầm, cậu bé làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo khiến mọi người khen ngợi

Netizen

23:38:47 17/05/2021
Cô Chu nhìn thấy một cậu bé không may làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo của người mẹ khiến cô và mọi người trên toa tàu kinh ngạc.

Ireland cân nhắc mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

23:35:27 17/05/2021
Giới chức y tế Ireland đang cân nhắc cho phép sử dụng các vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) và Johnson & Johnson (Mỹ) cho những người trong độ tuổi từ 40 đến 49. Hiện những vaccine trên đang đươ...

Nhan sắc Quan Hiểu Đồng ra sao trong những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa?

Sao châu á

23:14:21 17/05/2021
Quan Hiểu Đồng ngày càng thăng hạng nhan sắc, dù ảnh chưa chỉnh sửa cũng không bị dìm hàng.

Trị bệnh thời gian dài, NSƯT Thanh Kim Huệ khiến fan vọng cổ xót xa

Sao việt

23:09:19 17/05/2021
Người hâm mộ vọng cổ không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh mệt mỏi, gầy guộc và thiếu đi sức sống vì bệnh tật của NSƯT Thanh Kim Huệ.

De Ligt: 'Tôi không phải tín đồ của hàng hiệu'

Sao thể thao

22:58:41 17/05/2021
Matthijs De Ligt tiết lộ anh từng bị các đồng đội tại Juventus cười chê vì phong cách ăn mặc giản dị dù hưởng lương cao tại sân Allianz.

Phụ nữ cho dù kiếm được tiền tỷ nhưng vẫn làm 5 việc này thì ''cho không'' đàn ông chẳng thèm

Tình yêu

22:54:26 17/05/2021
Một người phụ nữ có ăn học thì chắc chắn sẽ biết cách ăn nói, biết cách quyến rũ đối phương. Bình đẳng không phải là phụ nữ hay đàn ông có quyền ăn nói ngang hàng với nhau.

Kỷ lục '49 tuổi' của bóng đá Đức sắp bị xô đổ

Bên lề sân cỏ

22:45:02 17/05/2021
Robert Lewandowski đã san bằng kỷ lục 40 bàn/mùa, còn một trận nữa, tiền đạo người Ba Lan liệu có vượt mặt tiền bối Muller?

Bành Tiểu Nhiễm đẹp chấp cả cam thường, nhưng cái tay gượng gạo của Đinh Vũ Hề mới làm fan cười "vỡ bụng"

Hậu trường phim

22:41:13 17/05/2021
Đinh Vũ Hề và Bành Tiểu Nhiễm đã có mặt tại lễ khai máy phim mới Xuân Khuê Mộng Lý Nhân.

Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần

Sức khỏe

22:38:49 17/05/2021
Khi thời tiết vào giai đoạn nắng nóng nhất trong năm, cơ thể dễ mắc nhiều bệnh tật, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến việc tiêu thụ các loại thuốc bổ. Tuy nhiên, chỉ với một cốc nước chanh, bạn đã có tất cả những gì cơ thể cần rồi đấy.

Hai tiền vệ chấn thương, ông Park càng thêm lo

Bóng đá việt nam

22:38:48 17/05/2021
Tiền vệ Hoàng Đức sau một pha tranh chấp với đồng đội không may bị dập xương bàn chân trái, phải tập theo chế độ riêng cùng với Xuân Trường.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không "đẹp chuẩn nam thần", netizen Việt tức tối: "Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì?"

Phim âu mỹ

22:35:23 17/05/2021
Là siêu anh hùng châu Á, nam diễn viên Lưu Tư Mộ cùng bạn diễn Awkwafina trong bom tấn Shang-Chi vẫn bị khán giả Trung Quốc chê bai vì không đẹp theo đúng tiêu chuẩn da trắng, mũi cao.

Học cách mở nắp thùng sơn cực dễ dàng: Không cần dụng cụ, không cần đục, giữ nguyên được nắp để dùng tiếp

Sáng tạo

22:32:45 17/05/2021
Mở nắp thùng sơn chắc hẳn là một thử thách cần nhiều cơ bắp nhưng khi biết phương pháp này thì mọi chuyện lại trở nên cực kỳ dễ dàng.