Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu

Bức ảnh gấu Bắc cực, một trong những bức ảnh đạt giải thưởng nhiếp ảnh động vật hoang dã Golden Turtle, đưa ra báo động về biến đổi khí hậu.

Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu - Hình 1

Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu

Từ hình ảnh một con gấu Bắc Cực đang ngủ trên tảng băng đến một con rùa đen Ấn Độ bơi giữa đàn các dưới đại dương, cá hồi bơi ngược dòng sông ở Alaska… gây ấn tượng mạnh cho người xem và giành chiến thắng tại giải thưởng nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Golden Turtle năm nay.

Gần 4.000 nhiếp ảnh gia tham gia cuộc thi năm nay và đây là dự án giáo dục sinh thái quốc tế lớn nhất, quy tụ tác phẩm xuất sắc của các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Bức ảnh gấu Bắc Cực nặng khoảng 363 kg nằm trên một tảng băng do nhiếp ảnh gia Marek Jackowski ghi được đã giành chiến thắng cuối cùng.

Bức ảnh nhận được sự đánh giá cao vì nêu lên được thông điệp về sự biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu ảnh hưởng đến nhiều đối tượng trên Trái Đất.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã đưa ra dự đoán về băng ở biển Bắc Cực có thể biến mất vào khoảng cuối thế kỷ này. Điều này có thể đẩy gấu Bắc Cực và các loài sống phụ thuộc vào băng đến nguy cơ tuyệt chủng.

Vùng băng dày nhất, lâu đời nhất ở Bắc Cực trải dài trên diện tích hơn 1 triệu km2, từ bờ biển phía tây của quần đảo Bắc Cực thuộc Canada đến bờ biển phía bắc của Greenland.

Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu - Hình 2

Các nhà khoa học dự đoán gấu Bắc cực sẽ biến mất

Hiện tại, biến đổi khí hậu, sự ấm lên của Trái Đất đã làm thay đổi vùng băng, băng biển sẽ mỏng đi đáng kể vào năm 2050. Trong kịch bản lạc quan nhất, lượng khí thải carbon được hạn chế, ngăn chặn sự nóng lên tồi tệ nhất, sẽ hạn chế được một phần băng tan.

Tuy nhiên, trong kịch bản bi quan nhất, lượng khí thải tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại, lớp băng và một số loài động vật như gấu Bắc cực hay hải cẩu có thể biến mất vào năm 2100.

Robert Newton, nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Đài quan sát Trái đất Lamont-Doherty, Đại học Columbia, đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Đây là một thí nghiệm lớn mà chúng tôi đang thực hiện. Nếu băng tan, toàn bộ hệ sinh thái phụ thuộc vào băng sẽ sụp đổ và có thể một điều gì đó mới mẻ sẽ bắt đầu”.

Sự thay đổi môi trường sống nhanh chóng có thể khiến gấu Bắc cực tuyệt chủng, hay dẫn đến sự giao phối rộng rãi với gấu xám. Quá trình này cuối cùng có thể thay gấu Bắc cực bằng gấu lai.

Cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh ấn tượng giành chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh động vật hoang dã Golden Turtle:

Video đang HOT

Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu - Hình 3

Rùa đen Ấn Độ bơi giữa đàn cá của nhiếp ảnh gia Dmitry Kokh giành giải nhất trong hạng mục Thế giới dưới nước.

Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu - Hình 4

Cuộc rượt đuổi giữa cáo và dê của nhiếp ảnh gia Haiyuan Tong, giải nhất hạng mục Hành vi động vật

Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu - Hình 5

Nhiếp ảnh gia Grigory Tsidulko đã chụp được hình ảnh ấn tượng những con gấu Bắc cực đang ăn thịt con cá voi đã chết

Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu - Hình 6

Nicolas Remy ghi lại khoảnh khắc con cá mập đầu bò mào đang ăn mồi

Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu - Hình 7

Nhiếp ảnh gia Ekaterina Vasyagina chụp đàn sư tử biển trên đá

Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu - Hình 8

Nhiếp ảnh gia Yegor Nikiforov chụp một con nhím chạy trong đêm dưới bầu trời sao

Kinh ngạc với tiên tri của Nostradamus cách đây 500 năm: Ứng nghiệm hiện tại - Báo động tương lai

Không ai có thể ngờ, những lời tiên tri cách đây hàng trăm năm của Nostradamus lại đúng với những nghiên cứu có bằng chứng khoa học ngày nay.

TỪ TIÊN TRI 500 NĂM CỦA NOSTRADAMUS

Tờ Independent (Anh) trích dẫn một nghiên cứu mới cho thấy, sự nóng lên toàn cầu có thể buộc dòng tia (Jet stream) Bắc Đại Tây Dương phá vỡ tuyến đường bình thường của nó trong vòng 4 thập kỷ tới, hệ quả là gây ra thời tiết khắc nghiệt khắp châu Âu và Mỹ với "những tác động xã hội nghiêm trọng". Hay nói cách khác, thời tiết cực đoan có thể trở nên phổ biến hơn trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ vào năm 2060 khi biến đổi khí hậu làm biến đổi dòng tia Bắc Đại Tây Dương.

Bởi dòng tia Bắc Đại Tây Dương có ảnh hưởng sâu sắc đến thời tiết Bắc bán cầu.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences là kết quả của các nhà khoa học Mỹ - Tác giả chính là Matthew Osman thuộc Đại học Arizona.

Kinh ngạc với tiên tri của Nostradamus cách đây 500 năm: Ứng nghiệm hiện tại - Báo động tương lai - Hình 1

Hình ảnh trực quan về dòng tia Bắc Đại Tây Dương. Nguồn: NASA.

Điều đáng chú ý là, những cảnh báo với cơ sở khoa học này lại trùng với những lời dự đoán 'sấm truyền' cách đây 500 năm của nhà tiên tri người Pháp Nostradamus (tên đầy đủ là Michel de Notredame; sinh năm 1503 - mất năm 1566).

Theo đó, nhà tiên tri Nostradamus dự báo rằng, nước Pháp (thuộc châu Âu) sẽ phải hứng chịu một loạt thảm họa liên quan đến môi trường như hạn hán, lũ lụt và cháy rừng. Không những thế, nhiều nơi trên thế giới sẽ phải hứng chịu nạn đói lớn, gây mất an ninh lương thực và xung đột.

Thực tế, không phải chờ đến tương lai để thấy tiên tri của Nostradamus có đúng hay không. Bởi, chỉ riêng trong năm 2021 này, nhiều châu lục khắp thế giới đã phải hứng chịu những thảm họa tự nhiên - mà khởi nguồn của nó là do biến đổi khí hậu nhân tạo - như cháy rừng, nước biển dâng, hạn hán, bão mạnh, lũ lụt...

Đây là minh chứng: Nửa cuối tháng 7/2021, Tây Âu hứng chịu trận lũ lụt thảm khốc hơn bất kỳ trận lụt nào xảy ra trong nhiều thập kỷ tại đây, khiến ít nhất 200 người thương vong. Trong khi đó, Tây Bắc châu Âu hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài và khắc nghiệt, nhiệt độ liên tục đạt đỉnh. Cũng trong tháng 7, Bắc Mỹ hứng chịu các trận cháy rừng cực kỳ nghiêm trọng, khiến hàng chục nghìn km vuông đất rừng bị thiêu rụi, hàng nghìn người phải sơ tán. Riêng Siberia, Nga, cháy rừng đã thiêu rụi 1,5 triệu ha đất, phát thải rất nhiều CO2 vào khí quyển...

ĐẾN HIỆN THỰC/TƯƠNG LAI BÁO ĐỘNG

Iflscience cho biết, dòng tia Bắc Đại Tây Dương là một dải băng gồm các dòng khí chảy nhanh băng qua Đại Tây Dương giữa Bắc Mỹ và Tây Âu. Đó là sự tạo ra các dải áp suất từ luồng không khí ấm ở phía nam đến từ vùng nhiệt đới và một luồng không khí lạnh khác từ vùng cực. Dải gió này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian máy bay bay qua mà còn ảnh hưởng đến thời tiết ở Tây Âu.

Các nhà khoa học từ lâu đã lo ngại về câu hỏi làm thế nào nhiệt độ không khí tăng lên có thể tác động đến dòng tia - một dải gió mạnh gây ra bởi sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí từ Bắc Cực và các vùng nhiệt đới, ảnh hưởng nặng nề đến các kiểu thời tiết ở Bắc bán cầu.

Nhưng với dòng tia có xu hướng thường xuyên hướng về phía Bắc và Nam, rất khó để phỏng đoán liệu những biến động gần đây có nằm trong ranh giới bình thường của nó hay phản ánh điều gì đó nguy hiểm hơn.

1. Nghiên cứu quá khứ

Để hiểu được tương lai của dòng máy bay phản lực, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Hệ thống Khí hậu Đại học Arizona đã nhìn về quá khứ. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các lõi băng cổ đại từ Greenland để lập bản đồ quỹ đạo của dòng tia trong 1.250 năm qua và sử dụng các mô hình khí hậu để mô phỏng mức độ ảnh hưởng liên tục của sự nóng lên toàn cầu đến lộ trình trong tương lai.

Kinh ngạc với tiên tri của Nostradamus cách đây 500 năm: Ứng nghiệm hiện tại - Báo động tương lai - Hình 2

Tiến sĩ Osman và các đồng nghiệp đã phân tích các lõi băng được thu thập từ gần 50 địa điểm trên dải băng Greenland. Ảnh: NASA.

Kết quả, các nhà nghiên cứu Mỹ dự báo: Trong trường hợp lượng phát thải khí nhà kính tiếp tục không suy giảm - dòng tia có thể đi chệch hướng vào đầu năm 2060, dịch chuyển về phía Bắc Cực và gây ra hệ quả khôn lường tới khí hậu Trái Đất.

Phân tích cho thấy, dòng tia Bắc Đại Tây Dương là một dải gió Tây thịnh hành bao quanh Bắc Cực và được biết đến là nguyên nhân thúc đẩy các máy bay bay từ Mỹ đến châu Âu. Trong khi dòng tia xảy ra mạnh nhất ở độ cao bay của máy bay (khoảng hơn 10.000 mét), nó cũng chạm xuống mặt đất và đóng một vai trò quan trọng trong điều kiện thời tiết địa phương.

Trên thực tế, từ 10-50% sự thay đổi về lượng mưa và nhiệt độ hàng năm ở Đông Bắc Mỹ và Tây Âu đến từ dòng tia.

2. Nhìn vào hiện tại

Đợt nắng nóng vào mùa hè này ở Tây Bắc Thái Bình Dương và những trận lũ lụt xảy ra ở châu Âu chỉ là một vài ví dụ cho thấy các 'biến thể' của dòng tia có thể tác động đến thời tiết như thế nào.

Tác giả chính Matthew Osman - Nhà khoa học khí hậu của Đại học Arizona (Mỹ) cho biết: "Đối với hầu hết các nơi trên Trái đất, các quan sát khí hậu trực tiếp thường không kéo dài hơn một vài thập kỷ. Vì vậy, chúng tôi chưa hiểu rõ về cách thức hoặc lý do tại sao dòng tia thay đổi trong thời gian dài hơn. Những gì chúng tôi biết là những 'biến thể' bất thường trong dòng tia có thể có những tác động nghiêm trọng đến xã hội (trong đó có sức khỏe/sinh mệnh con người) chẳng hạn như lũ lụt và hạn hán".

Nghiên cứu cho thấy rằng, trong khi trước đây dòng tia vẫn nằm trong phạm vi bình thường của nó, thì sự nóng lên toàn cầu có thể đã khiến nó bắt đầu đi chệch lên phía bắc. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng dòng tia trước đây đã dao động tới 10 độ trong không gian trong vài năm.

Kinh ngạc với tiên tri của Nostradamus cách đây 500 năm: Ứng nghiệm hiện tại - Báo động tương lai - Hình 3

Trong ảnh: Hậu quả của trận mưa lớn ở Verviers, Bỉ, đầu năm nay. Sự thay đổi dòng tia có thể làm cho các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như thế này trở thành hiện tượng phổ biến hơn. Ảnh: Reuters

Trong công trình của mình, Tiến sĩ Osman và các đồng nghiệp đã phân tích các lõi băng được thu thập từ gần 50 địa điểm trên dải băng Greenland. Từ những ghi chép tự nhiên này, nhóm nghiên cứu đã có thể tái tạo lại những thay đổi về gió trên khắp Bắc Đại Tây Dương theo từng năm, kể từ thế kỷ thứ 8. Họ đã làm điều này bằng cách xem xét lượng tuyết rơi mỗi năm cũng như cấu tạo hóa học của các phân tử nước tạo nên mỗi lớp tuyết.

Tiến sĩ Osman cho biết: "Những biến thể như vậy có tác động rất lớn đến các kiểu thời tiết mà mọi người có thể trải qua tại một địa điểm nhất định. Ví dụ, khi dòng tia nằm ở về phía nam, bán đảo Iberia nếu khô hạn sẽ có xu hướng trải qua các điều kiện ôn hòa, ẩm ướt hơn. Tuy nhiên, khi dòng tia di chuyển lên phía bắc, phần lớn độ ẩm đó cũng di chuyển khỏi bán đảo Iberia tới các vùng vốn đã ẩm ướt của Scandinavia".

Hai sự kiện đói kém ở Anh và Ireland vào năm 1728 và 1740, khiến gần 500.000 người thiệt mạng, trùng với những năm gió thổi với cường độ gần một nửa cường độ bình thường, làm hạ nhiệt độ và giảm lượng mưa một cách đáng kể.

3. Cảnh báo tương lai

Đó là lý do vì sao Tiến sĩ Osman kết luận: "Kết quả của chúng tôi đóng vai trò như một lời cảnh báo".

Hãy hình dung bức tranh: Nếu con người không dừng phát thải khí nhà kính - Bầu khí quyển cứ thế nóng lên - chỉ riêng dòng tia đã bị tác động (khiến nó đi chệch lên phía Bắc) - Khi ấy: Ít nhất các khu vực ở châu Âu và Bắc Mỹ phải hứng chịu nhiều thiên tai.

Để quy trình này thay đổi, cần thay đổi chính hành động của con người: Giảm thải khí nhà kính (CO2, CH4...). Đây có lẽ là điều mà hàng trăm nhà khoa học khắp thế giới mong mỏi các chính phủ quyết liệt thực hiện.

Tương lai (sáng sủa hay ảm đạm, đau thương) nằm trong tay chính chúng ta!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P9)00:43Phát hiện nhiều sinh vật chết người trong đống rơm, gia đình gọi cho chuyên gia và cái kết 02:57Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack (P2) 02:47Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P8)00:49Cú đánh bida a băng nói lên đẳng cấp thượng thừa của Caudron 00:21Người đàn ông liều lĩnh nhảy xuống bể nước đầy cá Piranha, kết cục đầy bất ngờ!02:52Trăn vua có thể đối đầu với cả hổ mang chúa nhưng lại phải 'chào thua' đối thủ này 00:58Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P7) 00:34Chim bồ câu nhún nhảy theo điệu nhạc của người đàn ông hát dạo 00:56Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack 01:31Hiện trường vụ ôtô lao xuống vực làm 3 người chết ở đèo Mã Pì Lèng 01:05Clip: Con gái vay tiền, chủ nợ tìm đến tận nhà, vác ghế đuổi đánh bố 01:56Người đàn ông tự chế dụng cụ kỳ lạ này rồi mang ra suối, kết quả sẽ ra sao?04:11Clip: Nghĩ con bị "bắt cóc" trâu mẹ quyết bám theo xe máy và cái kết 02:06Bị dồn đến đường cùng, rắn khoang đen vàng điên cuồng tấn công hổ mang chúa 04:55Phát hiện kịp thời tên trộm đang dắt xe máy trước cửa, chủ nhà có cú "song phi" khiến kẻ cắp ngã sấp mặt 01:27Ông chủ khóc tiếng mán với cao thủ ném vòng lượm thú bông 01:22Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Chú chó chăn cừu đối đầu với đàn bò 00:53

Tiêu điểm

Thi thể đột nhiên bật dậy khi chuẩn bị được ướp xác khiến cả bệnh viện náo loạn
07:12:11 26/11/2021
Tìm ra người phụ nữ biến đổi dở dang giữa người và vượn
21:05:58 25/11/2021
Bí ẩn 'bài hát tử thần' từng khiến hàng trăm người tự tử vì quá sầu thảm
21:03:35 25/11/2021
Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia
10:45:51 25/11/2021
Phát hiện tảng đá cũ kỹ giữ trong 6 năm qua thực chất là 'báu vật'
12:18:34 26/11/2021
Cuộc chạm trán với voi Nam Phi ở cự ly gần và cái kết
14:20:51 25/11/2021
Nóng: Chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc là do ngủ mơ?
10:49:02 25/11/2021
Người đàn ông vẽ tranh bằng cách đạp xe lập kỷ lục thế giới
14:23:37 25/11/2021
Bằng chứng về voi ma mút khổng lồ từng càn quét khu vực biển sâu
07:14:51 26/11/2021
NASA khởi động sứ mệnh làm chệch hướng tiểu hành tinh để bảo vệ Trái Đất
20:00:52 24/11/2021

Thông tin đang nóng

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Ưng Hoàng Phúc bị tố gây tai nạn xong 'bỏ của chạy lấy người'
16:24:33 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Trịnh Kim Chi “phớt lờ” lời thỉnh cầu giúp đỡ Thương Tín của CĐM: “Sống chết mặc bay?”
13:28:04 26/11/2021
Xuất hiện clip nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ
15:37:11 26/11/2021
Bắc Giang: 2 học sinh sốc phản vệ nặng sau tiêm vắc xin Covid-19
14:09:44 26/11/2021
Hé lộ bên trong bạch dinh ngàn tỷ của Lý Nhã Kỳ ở giữa trung tâm, có 1 món đồ nhìn là biết giới tài phiệt?
15:30:54 26/11/2021
Bà Phương Hằng "vỗ thẳng mặt" Đức Hiển: "Chỉ là một Phó Tổng biên tập mà có thể điều hành luôn công an, toà án"
17:30:04 26/11/2021
Mỹ nhân phim 18+ bị bạn diễn xâm hại thật 100%: Xấu hổ vì vết cắn ngay ngực, lợi hại qua mặt cả ekip lẫn "ông hoàng cảnh nóng"?
16:23:34 26/11/2021
Trương Gia Huy từ chối thẳng thừng Dương Tử điều này vì Quan Vịnh Hà
17:25:04 26/11/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ mắc chứng bệnh hiếm gặp, nôn hơn 70 lần một ngày

15:20:38 26/11/2021
Leanne cho biết điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình. 

Bí ẩn 'vũ điệu chết chóc' khiến hàng trăm người ở Pháp tử vong đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

15:12:52 26/11/2021
Chỉ sau một thời gian ngắn, hàng trăm người dân ở Strasbourg đã tham gia vào điệu nhảy bí ẩn. Họ nhảy múa điên cuồng cho tới chết

Căn bệnh khiến cậu thanh niên gầy guộc vì cơ thể không thể... tích mỡ

15:08:57 26/11/2021
Dylan Lombard (18 tuổi) đến từ Glasgow, Scotland, có một thân hình vô cùng gầy guộc bởi cậu mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp chỉ có 13 người trên thế giới mắc phải: bệnh không thể tích mỡ

Hé lộ bản nghiên cứu viết tay của thiên tài Albert Einstein

10:51:48 25/11/2021
Bản phác thảo viết tay về thuyết tương đối của Albert Einstein được bán trong cuộc đấu giá ở Paris với giá 13 triệu USD

Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi sau 7 thập kỷ khai quật

19:47:57 24/11/2021
Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi ở thành phố cổ Thebes trong buổi lễ kỷ niệm hoành tráng

Mặt nạ kỵ binh La Mã 1.800 năm tuổi phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

17:08:50 24/11/2021
Mặt nạ mới khai quật ở Thổ Nhĩ Kỳ là bằng chứng khẳng định sự tồn tại của Đế chế La Mã trong khu vực

Bí ẩn về bộ lạc sống biệt lập với thế giới, xua đuổi tất cả những người muốn đến gần

16:53:29 24/11/2021
Sentineles là bộ lạc sống biệt lập nhất thế giới, sống trên hòn đảo Bắc Sentinel xa xôi ở Vịnh Bengal và được cho là đã giết hại một nhà thám hiểm Mỹ vào năm 2018

Chuyến thám hiểm tàu Titanic bên dưới đại đương có giá 250.000 USD

14:26:42 24/11/2021
Chuyến thám hiểm tàu Titanic tại vị trí cách mặt nước khoảng 3.675 mét kéo dài 8 ngày và có giá là 250.000 USD

Cuộc sống của người phụ nữ sinh con lần thứ 12 ở tuổi... 37

10:53:58 24/11/2021
Đã là mẹ của 11 người con, người phụ nữ 37 tuổi này sắp đón thêm người con thứ 12 ra đời. Vợ chồng cô tự mình trồng trọt, chăn nuôi để tiết kiệm sinh hoạt phí, họ cũng tự dạy các con học tại nhà

Rùa hai đầu, sáu chân, thân dính liền nhau xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

08:09:31 24/11/2021
Du khách bị sốc sau khi phát hiện ra rùa hai đầu ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ

Chấn động nơi lưu giữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh

08:06:00 24/11/2021
Tòa nhà Timeship Building ở Comfort, Texas, Mỹ được xây dựng để lưu trữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh trong tương lai. Bí mật về nơi này gây tò mò lớn

Quật mộ, chuyên gia 'đứng tim' vì lời nguyền chết chóc trên quan tài

20:50:28 23/11/2021
Khi khai quật ngôi mộ cổ khoảng 1.000 tuổi ở Thiểm Tây, Trung Quốc, các chuyên gia tìm thấy một quan tài có khắc lời nguyền chết chóc

Anh xếp loại tôm hùm, bạch tuộc, cua cảm nhận được nỗi đau vào danh sách sinh vật có tri giác

20:35:09 23/11/2021
Nghiên cứu mới của Anh ghi nhận bạch tuộc, cua và tôm hùm có thể cảm nhận được nỗi đau, được xếp vào danh sách sinh vật có tri giác của Anh

Huyền bí những ngọn núi linh thiêng nhất TG, ai cũng ước đến một lần

19:35:46 23/11/2021
Không chỉ là điểm đến yêu thích của nhiều người, một số ngọn núi linh thiêng nhất thế giới gắn liền với những giai thoại kỳ bí và sức mạnh tâm linh khó lý giải

Căn nhà cổ độc đáo ẩn mình trong một ngọn núi

15:41:05 23/11/2021
Khoét sâu vào sườn núi đá, căn nhà độc đáo ở trong Công viên tự nhiên Ampezzo Dolomites ở Italia gần như cách ly hẳn với thế giới bên ngoài

"Bực mình" vì ngồi cả tiếng không thể tìm ra con báo trong bức ảnh này

15:36:13 23/11/2021
Bức ảnh chụp một con báo nằm ẩn mình hoàn hảo trên núi đá đã trở thành bức ảnh gây sốt nhất của nhiếp ảnh gia Saurabh Desai, hiện tại, cộng đồng mạng đang thi nhau căng mắt để tìm ra con báo

8 điểm đến hứa hẹn 'bùng nổ' du lịch sao Hoả trong tương lai

09:36:37 23/11/2021
Sao Hỏa là một hành tinh của những sự tương phản ngoạn mục – những núi lửa khổng lồ lớn nhất hệ Mặt trời, những thung lũng sâu thẳm. Nhưng đó sẽ là một địa điểm khám phá tuyệt vời cho du khách trong tương lai

Người đàn ông bỏ 3 năm xây ngôi nhà ‘bản sao như đúc’ đền Taj Mahal tặng vợ

09:30:23 23/11/2021
Một công dân ở vùng Burhanpur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), đã bỏ ra ba năm để xây một ngôi nhà sao y chang đền Taj Mahal, coi đây là món quà và cách để anh thể hiện tình yêu với người vợ

Mở mộ cổ thấy con rối cao gần 2m, chuyên gia 'vắt óc' giải mã

09:11:39 23/11/2021
Năm 1978, dân làng ở Sơn Đông, Trung Quốc tình cờ phát hiện 2 ngôi mộ cổ. Khi khai quật mộ cổ, các chuyên gia bất ngờ và tò mò khi tìm được con rối cao gần 2m

Phát hiện sốc: Trái đất tự 'ăn thịt' mình, tàn tích vẫn bị đè nghiến

09:09:34 23/11/2021
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, các mảnh vỏ cổ xưa đã bị Trái đất tự nuốt chứng đè nghiến xuống bên dưới chứ không hề tan rã

Có thể bạn quan tâm

Sao nam đình đám bị tố vừa bỏ mặc vừa mỉa mai bạn gái mang thai, hoá ra là tài tử Thư Ký Kim Sao Thế!

Sao châu á

19:12:48 26/11/2021
Danh tính nam tài tử này khiến dân tình không khỏi bất ngờ. Anh từng tham gia loạt phim nổi tiếng như Cinderellas Sister, Thư Ký Kim Sao Thế

‘Rich kid’ phố núi chia tay Lamborghini Huracan siêu độc chỉ sau 2 tháng rước về dinh, vừa về ‘chốn cũ’ siêu bò đã hút hồn CĐM bằng lớp áo mới

Netizen

19:12:02 26/11/2021
Lý do 9x phố núi tiễn chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 quay về chốn xưa vẫn chưa được tiết lộ

Phần Lan, Hà Lan siết chặt hạn chế nhằm ngăn dịch lây lan

Thế giới

19:10:14 26/11/2021
Ngày 25/11, Chính phủ Phần Lan thông báo sẽ siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch ở biên giới và trong nước nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng

Bị tố gây tai nạn rồi bỏ trốn, Ưng Hoàng Phúc có động thái chính thức nhưng thái độ đặc biệt gây tranh cãi

Sao việt

19:08:34 26/11/2021
Nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã có động thái đầu tiên sau ồn ào bị tố gây tai nạn rồi bỏ trốn

HLV Kim Chi: Chúng tôi sẽ nhớ hoài chức vô địch này

Bóng đá việt nam

19:08:10 26/11/2021
CLB TP.HCM vừa đánh bại Hà Nội Watabe để đoạt chức vô địch Giải bóng đá nữ VĐQG 2021

Cản trở khiến HLV Ralf Rangnick khó thành công ở Man Utd

Bóng đá thế giới

19:04:59 26/11/2021
Không dễ để Ralf Rangnick đưa Man Utd lên đỉnh cao trong vai trò HLV tạm quyền như Thomas Tuchel, Zinedine Zidane đã làm

Bí quyết chiên cá giòn, không bị bắn dầu

Ẩm thực

18:39:47 26/11/2021
Bạn nên thấm sạch nước trên thân cá, cho muối vào chảo, áp cá bằng lớp bột... giúp cá chiên giòn, không bị bắn dầu

3 nỗi thất vọng lớn nhất của phụ nữ, dù yêu đến mấy cũng sớm rời đi

Tình yêu

18:36:29 26/11/2021
Phụ nữ một khi cạn tình sẽ thường có cảm giác thất vọng về đối phương. Đây là dấu hiệu phụ nữ hết yêu vì thất vọng, mất niềm tin vào đàn ông

Cuộc 'đụng độ' giữa hai hoàng gia nổi tiếng bậc nhất châu Âu: Hoàng hậu cùng Công nương 'đọ' vương miện, không ai chịu kém ai

Phong cách sao

18:31:53 26/11/2021
Đây là dịp hiếm hoi dư luận được trông thấy bữa tiệc cấp cao với sự góp mặt tham dự của các thành viên hoàng gia nổi tiếng

Ngày 26/11: Có 13.109 ca COVID-19; TP HCM, Cần Thơ và An Giang tăng số mắc

Sự kiện nóng

18:30:16 26/11/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.109 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; TP HCM nhiều nhất với hơn 1.800 ca; Trong ngày có 12.368 bệnh nhân khỏi; 137 ca tử vong

Suri Cruise bị soi loạt chi tiết đáng chú ý sau tin đồn bỏ mẹ, dọn đến ở với bố Tom Cruise

Sao âu mỹ

18:27:46 26/11/2021
Vừa qua Katie Holmes và con gái Suri đã cùng nhau xuống phố. Theo quan sát Katie diện áo khoác ca rô dáng

8 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp, có trường hợp tử vong

Sức khỏe

18:23:44 26/11/2021
Ngày 26/11, BV Bạch Mai cho biết, trong 2 tuần qua tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol. Các ca bệnh đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, đã có trường hợp tử vong