Bữa cỗ c.hết nghẹn và tập hồ sơ bị ném lên bàn khiến chồng ngồi thụp xuống thở dài thốt lên 3 từ “Xin lỗi em”

Theo dõi VGT trên

Hôm ấy tôi về sớm hơn mọi ngày được nghe cuộc nói chuyện của chồng với mẹ chồng.

Tôi kết hôn năm 25 t.uổi, đúng độ t.uổi mà các cụ nói là “đẹp nhất để lập gia đình”. Lúc ấy chỉ có công việc của chồng tôi là ổn định, còn tôi phụ giúp việc kinh doanh của bố mẹ. Tôi không có hoài bão, không có kế hoạch, không có 1 chút quan điểm của riêng mình. Tôi cứ như cụm bèo thả trôi trên sông, dạt vào đâu thì dạt.

May mắn là cưới xong tôi có bầu luôn. Đó là 1 b.é g.ái đáng yêu. Nhưng bé vừa được 3 tháng t.uổi thì mắc 1 căn bệnh về m.áu, liên tục phải đi viện. Chúng tôi đồng hành cùng con suốt 2 năm trời bệnh tình bé mới ổn định. Cảm giác của 1 người mẹ khi có con ốm yếu sợ hãi lo lắng vô cùng. Tôi đã từng nghĩ đời này tôi có 1 đứa con là đủ, tôi muốn dồn hết tình yêu thương cũng như khả năng tài chính để nuôi con trưởng thành, khỏe mạnh. Vậy mà mẹ chồng tôi buông 1 câu: “Nó như này thì càng phải đẻ sớm”. Hồi đó tôi sống tầm gửi lắm, chẳng nghĩ quá nhiều về tương lai và cũng không bao giờ có ý định “bật” lại bố mẹ chồng.

Bữa cỗ c.hết nghẹn và tập hồ sơ bị ném lên bàn khiến chồng ngồi thụp xuống thở dài thốt lên 3 từ Xin lỗi em - Hình 1

Tranh minh họa

Thấm thoắt con gái tôi cũng được 4 t.uổi. Sức khỏe của con bé dần ổn định đồng nghĩa với việc gia đình chồng lại sốt sắng giục tôi đẻ. Tôi chẳng hiểu bản thân mình là cái gì hay chỉ là cái máy đẻ trong mắt nhà chồng. Tôi quyết vùng lên đi tìm 1 chân trời mới, quyết rời xa không khí ngột ngạt này.

Video đang HOT

Tôi xin được 1 công việc khá tốt ở Hà Nội. Thời điểm ấy tôi nói chuyện với bố mẹ chồng nhưng không 1 ai ủng hộ. Họ rót vào đầu tôi tư tưởng đàn bà phụ nữ chỉ nên ở nhà để chồng đi làm là đủ. 5 năm qua tôi sống vô nghĩa quá chán nản rồi, giờ tôi muốn được ngoi mình qua khỏi miệng giếng.

Tôi đã đề xuất với chồng hãy cho tôi thử vài tháng, nếu không ổn tôi sẽ tự về, nếu ổn cả nhà sẽ chuyển lên Hà Nội sống. Lúc ấy công việc của chồng tôi cũng bấp bênh mà Hà Nội lại là môi trường có rất nhiều cơ hội cho chuyên ngành của anh. Cuối cùng tôi cũng xé kén bước ra, tôi ra đi trong sự hằn học, móc mỉa của em chồng, sự coi thường của mẹ chồng. Có thể họ nghĩ sớm muộn gì tôi cũng phải quay về.

Ngỡ đi xa sẽ được yên nhưng không, mẹ chồng liên tục giục tôi đẻ. Có lần tôi nói không có ý định đẻ nữa thì bà lu loa rồi khóc lóc ầm ĩ nhà cửa. Chồng tôi không dám gây sức ép với vợ nhưng cũng muốn tôi đẻ thêm. Không biết từ bao giờ việc đẻ lại không thể do mình tự quyết định.

Một lần, nhà có giỗ, chắc mẹ chồng đã dặn họ hàng từ trước nên bữa ăn ấy đúng là bữa ăn c.hết nghẹn của tôi. Mọi người xúm vào khuyên tôi phải đẻ nữa vì đủ thứ lý do trên đời mà giờ tôi cũng chẳng muốn nhớ đến nữa. Họ lấy gương người này người khác ra so sánh, chồng tôi cũng chẳng nói đỡ được cho vợ 1 câu.

Bữa cỗ c.hết nghẹn và tập hồ sơ bị ném lên bàn khiến chồng ngồi thụp xuống thở dài thốt lên 3 từ Xin lỗi em - Hình 2

Tranh minh họa

Như giọt nước tràn ly, tôi làm rơi cái bát (có lẽ là tôi cố ý mà bản thân cũng không nhận ra), nước mắt tôi rơi, nhặt mảnh vỡ mà tay c.hảy m.áu. Tôi nhìn xung quanh, không 1 ai hỏi han hay có ý định dừng câu chuyện, họ vẫn coi tôi như 1 miếng mồi ngon trên mâm cỗ mà ngấu nghiến, xâu xé bằng những quan điểm rất ích kỉ họ cho rằng đúng.

Hôm ấy tôi về sớm hơn mọi ngày được nghe cuộc nói chuyện của chồng với mẹ chồng. Bà nói nếu tôi cứ ương bướng như thế chồng tôi phải dùng cách gì đó dọa cho tôi sợ: đòi ly hôn hay bảo đứa khác đẻ cho? Tôi lạnh lùng bước vào nhà, mặt chồng có chút biến sắc vội vàng dập máy. Tôi ném tập hồ sơ cầm trên tay lên bàn. Anh hỏi nhưng tôi chỉ đáp đúng 3 từ: “Tự xem đi”.

Anh bối rối mở tập hồ sơ có rất nhiều giấy tờ bên trong nhưng để xem ý quan trọng nhất thì không mất nhiều thời gian. Chồng tôi ngồi thụp xuống, vò đầu thở dài buông câu ngắn ngủi: Xin lỗi em”…

Gửi con về quê mà gọi điện mãi không được, đến tối nhìn nhà nhốn nháo cùng lời kể của bà tôi hốt hoảng vừa sợ vừa tức

Hôm qua cũng theo như thường lệ tôi gọi điện về nhưng từ sáng đến chiều không ai bắt máy...

Cứ bảo nghỉ hè thì con cái tống về quê hết bố mẹ được nghỉ ngơi nhưng với nhà tôi là nỗi lo vô hình. Ở đây tuy nhà hơi chật, không khí thành phố đông đúc nhưng tôi vẫn quản lý được con, về với ông bà là tự do, có khi ông bà còn sợ nó, không dám quát mắng, muốn gì ông bà chiều nấy.

Thằng bé nhà tôi 8 t.uổi, nghịch ngợm hiếu động nhưng được cái cũng dễ bảo. Mỗi năm nghỉ hè về quê tôi sẽ dặn nó đủ thứ nhưng rồi cũng nói trước quên sau. Hôm tổng kết, nhà trường có mở khóa học bơi, tôi bảo nó ở lại học mà cứ nhất quyết đòi về quê. Mấy hôm nay đọc tin tức các vụ đuối nước tôi sợ quá, hết vụ ở Đà Nẵng lại đến Hải Phòng mà toàn các cháu nhỏ. Tôi cứ phải gọi điện về dặn con liên tục vì gần nhà ông bà ngoại có cái bờ ao bọn trẻ con rất hay ra đấy lội nước.

Gửi con về quê mà gọi điện mãi không được, đến tối nhìn nhà nhốn nháo cùng lời kể của bà tôi hốt hoảng vừa sợ vừa tức - Hình 1

Ảnh minh họa

Hôm qua cũng theo như thường lệ tôi gọi điện về nhưng từ sáng đến chiều không ai bắt máy, tôi sốt ruột quá định phi xe về thì cuối cùng bà ngoại cũng gọi lại. Hóa ra lúc trưa, ông con giời đ.ánh của tôi đi cả trưa với bọn trẻ con hàng xóm gọi không về. Chẳng biết ra bãi nào chơi xong đầm nước bị bọn lớn nó đẩy xuống sông, không biết bơi rồi chới với. Giữa trưa nắng chang chang cũng chẳng có người lớn đi qua đi lại. May mà có 2 đứa trong số ấy lao ra kéo nó lên, mấy đứa còn lại cứ đứng cười ngặt nghẽo. Lúc 1h có 1 bác đi làm về nhìn thấy mới quát cho rồi đuổi hết bọn trẻ về. Thằng bé khóc mếu máo vì sợ, lắp bắp mãi mới kể được với bà. Nghe kể lại chuyện thôi mà tôi tức sôi cả m.áu, vừa cáu vừa thương con.

Tối qua có bố mẹ 2 đ.ứa t.rẻ trong cái đám đó mang hoa quả sang nhà mẹ tôi hỏi han rồi xin lỗi vì trò nghịch dại của bọn trẻ con. Đúng là hôm nay sơ sẩy 1 chút thôi có khi con tôi m.ất m.ạng rồi, vừa bực vừa lo. Tôi cũng không dám trách ông bà chuyện để nó đi chơi giữa trưa nhưng thật sự trẻ con rất khó nói, sểnh mắt ra là có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. 2 nhà kia sang xin lỗi nên tôi cũng không muốn làm quá lên, trẻ con lại mất lòng người lớn.

Gửi con về quê mà gọi điện mãi không được, đến tối nhìn nhà nhốn nháo cùng lời kể của bà tôi hốt hoảng vừa sợ vừa tức - Hình 2

Ảnh minh họa

Tôi viết ra tâm sự này để cảnh báo những phụ huynh khác trong dịp hè này phải hết sức cẩn thận, sát sao với con mình, đừng nghĩ cho nó về quê là yên bình, yên tâm. Trẻ con chơi với nhau đôi khi đùa nghịch thôi nhưng vô tình có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, m.ất m.ạng. Chúng ta cũng nên nghiêm túc giáo giục và nhắc nhở các con những kiến thức thoát hiểm, phòng cháy, xử lý khi rơi xuống nước. Thế mới biết việc học bơi từ sớm là vô cùng quan trọng, không nên trì hoãn. Mà kể cả có biết bơi thì vẫn có khả năng bị đuối nước nên bố mẹ cũng hết sức cẩn thận, trang bị kiến thức cho các con. Cũng nên nghiêm khắc với bọn trẻ nếu chúng có những trò đùa nguy hiểm, ảnh hưởng đến các bạn khác và đôi khi là chính bản thân chúng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn
09:04:55 20/07/2024
Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'
08:22:55 20/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Selena Gomez cuối cùng đã trở lại thời kỳ đỉnh cao nhan sắc
17:21:34 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Những năm tháng cuối đời của "nữ hoàng phim chưởng" Trịnh Bội Bội
20:16:00 21/07/2024

Tin mới nhất

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Chồng thăm nhà vợ cũ, tôi mất ngủ mấy đêm và đưa ra quyết định táo bạo

08:26:48 21/07/2024
Tôi đứng lặng người trước căn nhà của chị Mai, vợ cũ của chồng mình. Khi đến với tôi, chồng tôi đã rất thành thật kể về cuộc hôn nhân cũ.

Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng

08:17:02 21/07/2024
Đứng trong nhà nửa tiếng, ngoài trời mưa tầm tã mà tôi xót xa lòng. Vợ chồng tôi sống ở thành phố và đều là nhân viên của một công ty nước ngoài.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ

20:48:58 20/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Có nên tha thứ cho người chồng mỗi khi bị bồ đá lại hối lỗi?

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị Quân đội sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Tin nổi bật

23:11:12 21/07/2024
Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện khi thực hiện nhiệm vụ.

Ai không nên ăn quả bơ?

Sức khỏe

23:07:23 21/07/2024
Mặc dù Bơ rất tốt được cho là lành tính nhưng cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác quả bơ cũng có một số lưu ý khi ăn, có những người không nên tiêu thụ quá nhiều Bơ.

Top các loại mắm Huế ngon, hấp dẫn chuẩn hương vị cố đô

Ẩm thực

23:03:03 21/07/2024
Với hương vị độc đáo và tinh tế, các loại mắm Huế đã trở thành niềm tự hào của người dân Cố đô và là món quà đặc sản ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Huế.

Trung Quốc: Dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh miền Nam

Thế giới

23:02:23 21/07/2024
Cơ quan này khuyến nghị chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước của các đô thị và khu dân cư nông thôn.

Tóc uốn đuôi cụp đang là xu hướng, chị em tham khảo ngay 4 kiểu trẻ trung và chuẩn thanh lịch

Làm đẹp

22:57:35 21/07/2024
Xu hướng tóc sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo từng mùa, từng năm. Nếu như hè năm ngoái, những kiểu tóc suôn thẳng hay đuôi vểnh được ưa chuộng thì sang đến năm nay, tóc uốn đuôi cụp chính là lựa chọn thịnh hành nhất.

Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất

Lạ vui

22:51:53 21/07/2024
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ những hiểu biết mới về hệ sinh thái sơ khai nhất của Trái đất và đi đến một kết quả đáng kinh ngạc.

Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?

Sao châu á

22:16:08 21/07/2024
Vào ngày 21/7, trên mạng xã hội Việt Nam rầm rộ tin đồn Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ. Tin đồn này nhanh chóng gây bão mạng xã hội, nhận được lượng tương tác cực khủng.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Vì sao phim siêu anh hùng của Sony thất bại?

Hậu trường phim

22:12:00 21/07/2024
Sony vẫn đang là một ông lớn của ngành giải trí, nhưng với mảng điện ảnh, đặc biệt là dòng phim siêu anh hùng, Sony bị hứng không ít gạch đá với tầm nhìn hạn hẹp và thiếu tôn trọng tới khán giả?

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.

Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"

Phim việt

21:51:38 21/07/2024
Dù chỉ mới ra mắt nhưng bộ phim dài tập Dưới bóng con hầu do Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Steven Nguyễn, Oanh Kiều đóng chính đã nhận về nhiều sự chú ý từ khán giả.