BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook “giật lắc” điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo “từ lạ”?

Hiếm khi BTS thể hiện tinh thần ủng hộ 1 girlgroup nào nhiệt tình thế, fandom 2 nhà đã sẵn sàng bắt tay làm hoà chưa?

Lễ trao giải Seoul Music Awards (SMA) năm 2017 là một sự kiện thú vị đối với fandom của 2 nhà BLACKPINK và BTS. Thời điểm này 4 cô gái YG chỉ vừa chính thức debut được 5 tháng. Nhóm mang 2 ca khúc Boombayah Playing With Fire lên sân khấu SMA, thiêu đốt khán phòng bằng nguồn năng lượng mạnh mẽ, vocal live 100% khiến khán giả bùng cháy vì phấn khích.

Chỉ mới là tân binh mà BLACKPINK phiên bản năm 2017 dữ dội không chịu nổi. Dưới hàng ghế khán giả, hầu hết các idolgroup đều dõi theo sân khấu của nhóm rất nhiệt tình. Trong số đó, phản ứng của 7 anh chàng BTS đặc biệt gây chú ý hơn cả. Hai anh em V và Jungkook còn để lại nhiều phản ứng để đời, xứng danh fanboy trung thành của “đối thủ truyền kiếp”.

BTS reaction BLACKPINK tại Seoul Music Awards 2017

Khi tiếng nhạc dạo của ca khúc Playing With Fire vang lên, Jungkook đã ngay lập tức nhún nhảy theo điệu nhạc. “Em út vàng” dường như thuộc làu lyrics trong bài hát của BLACKPINK, nhẩm theo từ đầu đến cuối không trật nhịp nào. Những điểm nhấn trong vũ đạo cũng được Jungkook xử lý hoàn hảo, đôi chỗ còn “giật lắc” điên cuồng khiến người hâm mộ lo lắng cho… cái cổ của em út BTS.

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 1

Nhún nhảy nhiệt tình ngay từ những giai điệu đầu tiên

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 2

Vừa nhép theo vừa thực hiện vũ đạo, cực ra dáng “thành viên thất lạc” của BLACKPINK

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 3

Mấy anh phía sau vẫn dõi theo trong yên tĩnh, trong khi 2 em út “quẩy” cực nhiệt tình

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 4

Cái cổ có sao không thế Jungkook ơi?

Chẳng kém cạnh người anh em cùng nhóm, V có vẻ còn phấn khích hơn Jungkook khi mải phiêu theo nhạc đến mức… đập cả cánh tay vào cạnh bàn, phải vội vàng xuýt xoa vì đau quá. Sự thích thú của V thể hiện rõ bằng cả biểu cảm lẫn hành động nhún nhảy theo BLACKPINK. Đến cả phân đoạn “oppa” huyền thoại của ca khúc Boombayah, anh chàng cũng phiêu theo cực cháy!

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 5

V tái hiện phân đoạn “oppa” kinh điển bằng cả biểu cảm, lời nói và hành động

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 6

“Quẩy” sung đến mức đập cả cánh tay vào cạnh bàn như thế này thì thật là hiếm thấy!

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 7

Khi BLACKPINK di chuyển đến vị trí khác của sân khấu, V cũng xoay hẳn người để dõi theo

Có thể nói đây là một trong những reaction cực hiếm của Kpop. Đặc biệt hơn là nó còn đến từ 2 nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí hiện nay là BTS và BLACKPINK. Trong suốt mấy năm vừa qua, 2 nhóm tranh nhau từng thành tích âm nhạc từ nhỏ cho đến lớn, khiến fandom 2 bên cũng khó thuận hoà. Nhìn lại khoảnh khắc BTS hết lòng ủng hộ BLACKPINK từ khi nhóm vẫn còn là tân binh như thế này, không biết trận chiến giữa ARMY và BLINK có dịu xuống tí nào không?

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 8

BTS…

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 9

… và BLACKPINK đều có vị thế hàng đầu nên fandom 2 bên khó tránh khỏi cạnh tranh

- Tui nhớ thời mà mấy idol được tự do phản ứng như ý muốn trong các lễ trao giải ghê. Hồi đó vui biết bao nhiêu luôn á!

- Boombayah mang sức mạnh vĩ đại khiến người đàn ông an tĩnh như Min Suga cũng phải ngân nga.

- V kiểu: thuộc làu điệu nhảy. Còn Jungkook kiểu: tui thuộc hết lyrics đó nha. Dễ thương ghê.

- Jungkook lắc dữ quá, cái cổ có sao không vậy?

- Lúc này BLACKPINK mới debut chưa tới 1 năm nè. Vậy mà họ biến lễ trao giải thành concert và lôi kéo hết mấy nhóm đàn anh gia nhập fandom của mình luôn!

- Phát hiện Jungkook với V hùa theo đoạn “oppa” hơi bị dữ dội nha. Vậy mà maknae không cho mấy chị gọi mình oppa lúc đi fansign là sao?

- Nhạc Boombayah vừa bật là bầu không khí thay đổi liền luôn!

- BTS như thể biết trước là sau này cả 2 nhóm sẽ trở thành boygroup và girlgroup lớn nhất trong lịch sử á!

- V nhảy theo muốn rớt khỏi ghế luôn kìa, haha.

- Các cấp độ fanboy BLACKPINK trong BTS: Jin (ừ thì nhạc của họ cũng hay), j-hope (em đồng ý), Jimin (họ có vài bài nghe cũng ổn), Suga (sao cũng được anh đây không ý kiến), RM (cũng hơi thích nè), Jungkook (gia nhập fandom), V (thành viên thứ 5 của BLACKPINK).

BTS hoá fanboy cuồng nhiệt của BLACKPINK đạt luôn 18 triệu views: Jungkook giật lắc điên cuồng, V bị phát hiện phiêu theo từ lạ? - Hình 10

Anh em V và Jungkook có vẻ là fanboy cuồng nhiệt nhất của BLACKPINK

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo ‘Artist-Made’ của Jungkook BTS

Em út Jungkook của BTS là thành viên cuối cùng phát hành "Artist-Made Collection".

Các sản phẩm của Jungkook chắc chắn cũng không làm bạn thất vọng. ARMY đều yêu thích cả hai mặt hàng do anh tự thiết kế là "ARMYST ZIP-UP HOODY" và "MIKROKOSMOS MOOD LAMP".

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 1

Tuy nhiên, video và hình ảnh được sử dụng để quảng cáo "MIKROKOSMOS MOOD LAMP" đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều giữa các ARMY.

Họ kinh ngạc về thiết kế sản phẩm... Song nhiều người đã bày tỏ tức giận với những hình ảnh được đưa vào phim cũng như các hình ảnh quảng bá cho sản phẩm của Jungkook và cho rằng việc này là "chiếm dụng văn hóa" (Cultural Appropriation).

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 2

Cụ thể, trong hình ảnh và phim quảng cáo có "lều trong nhà", qua đó mang lại cảm giác "cắm trại dưới các vì sao".

Nhưng nhiều ARMY Indigenous (người bản địa) chỉ ra rằng đây không phải là lều bình thường.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 3

Đặc biệt, chiếc lều này theo kiểu teepee (còn được gọi là tepee và tipi), theo Wikipedia "được phân biệt với các lều hình nón khác bởi các nắp khói ở trên cùng của cấu trúc".

Vì vậy, dựa vào phân tích đó thì cấu trúc được sử dụng trong quảng cáo của HYBE MERCH thì chính xác là như vậy.

Cấu trúc này gồm 13 cọc có chiều dài từ 4,5m đến 5,4m, sau khi được buộc vào nhau ở các đầu nhỏ, được nâng thẳng đứng lên bằng một vòng xoắn để vượt qua các cọc phía trên dây buộc.

Sau đó, chúng được tách ra ở các đầu lớn và điều chỉnh trên mặt đất theo vành của một vòng tròn thường có đường kính 3m.

Một số tấm da trâu chưa được làm sạch và rám nắng, được khâu lại với nhau theo hình thức có thể điều chỉnh được khung, được vẽ xung quanh và buộc lại với nhau, như trong hình.

Các cạnh dưới được cố định với mặt đất bằng chốt lều. Ở phía trên có một miếng da phụ được điều chỉnh làm cổ áo, sao cho có thể mở về phía hướng gió để tạo điều kiện thoát khói.

Một khe hở thấp được để lại cho một ô cửa, được bao phủ bởi một lớp da thừa được sử dụng như một giọt nước.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 4

Hố lửa và cách sắp xếp giường giống như ở nhà nghỉ Ojibwa, cỏ được sử dụng thay cho cành cây vân sam hoặc cây huyết dụ" - theo Lewis H. Morgan.

Loại lều này bắt nguồn từ các quốc gia bản địa. Tên "teepee" bắt nguồn đặc biệt từ Lakota (còn được gọi là Lakhota, Teton hoặc Teton Sioux).

Trong lịch sử, đồng tepee đã được sử dụng bởi một số người bản địa ở đồng bằng Great Plains và Canada Prairies ở Bắc Mỹ, đặc biệt là 7 bộ tộc của Sioux, trong số những người Iowa, Otoe và Pawnee và trong số những người Blackfeet, Crow, Assiniboines, Arapaho và Plains Cree.

Teepee cũng là truyền thống ở phía bên kia của dãy núi Rocky bởi các bộ lạc như Yakama và Cayuse.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 5

Chúng vẫn được sử dụng trong nhiều cộng đồng này, mặc dù giờ chủ yếu cho các mục đích nghi lễ hơn là sinh hoạt hàng ngày.

Trong khi các nền văn hóa và văn minh của người Mỹ bản địa và các chính phủ của First Nation (các quốc gia đầu tiên ở Canada và người Australia bản địa) từ các khu vực khác đã sử dụng các kiểu nhà khác (pueblos, wigwams và longhouse), tepee thường được kết hợp một cách rập khuôn và không chính xác với tất cả người Mỹ bản địa ở Hoa Kỳ và thổ dân Canada" - theo - Lewis H. Morgan & Bảo tàng Quốc gia về Người Mỹ da đỏ qua Wikipedia.

Và theo Indian Country Today: "7 chiếc teepee được chiếu sáng sẽ được nâng lên ở đầu phía Nam của Peets Hill ở Bozeman, Montana vào ngày 8-18/10 nhân kỷ niệm Ngày của người bản địa"

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 6

Marlee Jo, một ARMY bản địa đã trích dẫn bài đăng gốc của HYBE MERCH trên tweet. Trong đó, cô cáo buộc công ty "chiếm dụng văn hóa".

Các ARMY bản địa khác nhận ra rằng đối với nhiều người nó đã bị bỏ qua và họ đặt câu hỏi có bao nhiêu người nhận thấy lý do tại sao việc sử dụng teepee là không phù hợp và sai.

Họ cho rằng đây là lý do tại sao các công ty giải trí nghĩ có thể tiếp tục sử dụng việc "chiếm dụng văn hóa" trong các khái niệm.

Một số ARMY không phải là người bản địa đã bảo vệ lựa chọn sử dụng teepee của HYBE.

Một người dùng sau đó đã xóa nhận xét của họ cho biết "điều này là phổ biến ở Hàn Quốc, đây chỉ là một cái lều... nó không sâu sa như vậy".

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 7

Họ thậm chí còn sử dụng chuồng chó kiểu teepee làm ví dụ. Họ lập luận rằng việc sử dụng quảng cáo với hình ảnh teepee ngày nay đã quá phổ biến nên bạn có thể sử dụng nó ngoài bối cảnh văn hóa của nó.

Nhiều ARMY đã bị sốc với logic này. Họ nhấn mạnh rằng đó không chỉ là "một cái lều".

Trên thực tế, biểu tượng này rất thiêng liêng trong văn hóa bản địa. Mọi thứ đều có ý nghĩa và cần được tôn trọng.

Sàn của teepee đại diện cho trái đất mà chúng ta đang sống, các bức tường đại diện cho bầu trời và các cực đại diện cho những con đường mòn kéo dài từ trái đất đến thế giới linh hồn (giáo lý Dakota).

"Teepee có ý nghĩa đặc biệt giữa nhiều quốc gia và nền văn hóa thổ dân khác nhau trên khắp Bắc Mỹ" - BikeHike.

"Đó chính là vấn đề. Việc này không nên được bình thường hóa ở Hàn Quốc vì nó không phải là một cái lều, nó là một teepee. Teepee không phải là lều. Đừng nói với một người bản địa điều gì đó từ văn hóa của họ" - một người hâm mộ viết.

HYBE bị tố xúc phạm văn hoá bản địa trong quảng cáo 'Artist-Made' của Jungkook BTS - Hình 8

Chắc chắn, khi ai đó cố gắng giải thích ý nghĩa văn hóa của điều gì đó và việc sử dụng sai mục đích ảnh hưởng tiêu cực đến họ như thế nào, tiếng nói của họ không chỉ được lắng nghe mà còn được khuếch đại thay vì bị bỏ qua hoặc không được tôn trọng.

Trong nhiều năm, người bản địa đã không còn tiếng nói. Thực tế, chúng cần được nâng cao và rút kinh nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
PSY không hổ danh "ông hoàng lễ hội": Bài hát vừa ra mắt mấy ngày đã được hàng nghìn sinh viên nhảy theo nhiệt tình!01:21Ca khúc làm cộng đồng TikTok Việt chao đảo vì giai điệu vô cùng tích cực nhưng tựa đề lại trái ngược hẳn00:19Suga BTS biết ơn PSY vì đã mở đường cho K-Pop ở Mỹ03:37Psy và Jessi tung MV trình diễn ca khúc Ganji02:57Sana (TWICE) trên đất Mỹ: Nhan sắc ngày càng rực rỡ, vừa gia nhập mạng xã hội đã nhanh chóng phá vỡ kỷ lục01:26PSY nhảy cover cùng Soyeon ((G)I-DLE) nhưng đôi guốc 20cm mới chiếm trọn spotlight!00:16Lady Gaga xuất hiện cực “bụi bặm” trong MV mới nhạc phim bom tấn Phi công siêu đẳng Maverick03:50Nữ idol lột xác thành công nhất Kpop: Từng gây tranh cãi về nhan sắc, giờ diện Hanbok khiến ai nấy đều u mê!04:071 ca khúc b-side cực viral trên TikTok của "gà nhà" YG: Có tất cả trừ... MV chính thức!03:43LE SSERAFIM gây bất ngờ với khả năng hát live nhưng "cô nàng thị phi" Garam lại tiếp tục vướng tranh cãi!04:34NMIXX cover hit boygroup siêu khó được khen ngợi hết lời, outfit khiến netizen liên tưởng đến BLACKPINK?03:191 nhóm nam JYP thông báo comeback sau khi tất cả các thành viên đều rời công ty, còn đổi luôn cả logo lẫn tài khoản MXH!04:15Ca sĩ tự nhận là "gã tâm thần" khuynh đảo thế giới với bản hit 4,4 tỷ view03:05BTS bị một Tiến sĩ nhận định: Những bài hát gần đây "nhạt nhẽo và nửa vời"03:49ITZY được khen là nhóm nữ Kpop có khả năng nhảy tốt đồng đều, đáng tiếc lại có một "lỗ hổng"!03:15"Nhóm nữ toàn visual" hát hit BLACKPINK thế nào mà netizen khen đỉnh nhất trong các bản cover?04:10BTS: Album mới bị fan đồng loạt kêu gọi tẩy chay, liên quan đến cáo buộc nhạy cảm03:51Phản ứng trái chiều sau màn encore của 'Em gái BTS': Khen thì ít, chê hát chênh phô lệch tông thì nhiều04:30"Tân binh khủng long" IVE quá đỉnh: Mới debut nửa năm đã đạt thành tích album chỉ SNSD và 2NE1 có được trong lịch sử!02:59Video hát live của NMIXX chứng minh JYP huấn luyện kĩ thuật hát không hề tệ, vậy mà TWICE lại bị bỏ bê?00:46

Tiêu điểm

Cách quản lý kỳ lạ của công ty YG đối với BLACKPINK
11:33:25 18/05/2022
Sana (TWICE) trên đất Mỹ: Nhan sắc ngày càng rực rỡ, vừa gia nhập mạng xã hội đã nhanh chóng phá vỡ kỷ lục
13:04:00 19/05/2022
V (BTS) - Thần tượng K-Pop được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử Google
18:51:55 19/05/2022
Mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" giữa idol và nhà đài
11:33:15 18/05/2022
Thánh nữ thị phi Jang Wonyoung (IVE) biểu diễn như nữ thần khiến fan mê mệt
18:19:08 18/05/2022
BTS sẽ trở thành chủ nhân ca khúc Kpop đầu tiên được phát ngoài Trái đất
16:43:51 19/05/2022
TWICE tiếp tục quảng bá tại Mỹ
11:28:20 18/05/2022
Náo loạn trong buổi đón nhóm nhạc thần tượng, nhiều fan nữ bị xô đẩy
18:46:05 18/05/2022
Các Idol nổi tiếng ùn ùn bắt trend ca khúc gây sốt của chị đại KPOP
18:38:57 18/05/2022
Nayeon (TWICE) thông báo ra mắt album solo đầu tay
15:42:08 19/05/2022

Thông tin đang nóng

Ngân 98 diện bikini bé tẹo khiến vòng một như trực trào ra, ngồi hẳn lên vai Lương Bằng Quang
17:34:33 19/05/2022
Hoa hậu Phương Lê hé lộ danh tính cô gái được thừa hưởng biệt thự 200 tỷ hậu ly hôn chồng đại gia
17:23:54 19/05/2022
Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra
17:20:10 19/05/2022
Người mẹ định ôm con nhảy cầu, người dân xúm vào ngăn kịp: 'Trẻ em không có tội!'
20:06:41 19/05/2022
Đóng mẹ chồng độc ác trên phim quá đạt, NSND Lan Hương bị cháu gái nhắc nhở
20:06:55 19/05/2022
Thắng nghẹt thở, U23 Việt Nam vào chung kết gặp Thái Lan
21:43:48 19/05/2022
Futsal Việt Nam rộng cửa giành HCV SEA Games 31
22:23:57 19/05/2022
Anna Trương kết hôn, Mỹ Linh - Anh Quân tưng bừng xuất ngoại
20:22:33 19/05/2022
Sau khi bị nghi can thiệp photoshop, Thiên An tung clip khoe cận nhan sắc xinh đẹp, tự tin diện váy ôm sát phô trọn body cực đỉnh
19:03:52 19/05/2022
Chuyên gia bóng đá Malaysia tin Việt Nam sẽ vào chung kết SEA Games 31
21:00:14 19/05/2022

Tin mới nhất

Garam (LE SSERAFIM) vướng lùm xùm bạo lực học đường, động thái của HYBE tiếp tục gây tranh cãi!

21:46:11 17/05/2022
Scandal bạo lực học đường của Kim Garam dường như chưa có dấu hiệu ngã ngũ

HYBE đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho việc BTS nhập ngũ

16:28:45 17/05/2022
Đây là kế hoạch được đưa ra nhằm đảm bảo nguồn doanh thu của công ty sau khi các thành viên BTS nhập ngũ

SNSD xác nhận trở lại với đầy đủ 8 thành viên

16:22:32 17/05/2022
Tất cả 8 thành viên đều xác nhận sẽ cùng hội ngộ cho lần trở lại tới để kỉ niệm 15 năm kể từ khi SNSD ra mắt khán giả

Đỉnh như Jang Wonyoung (IVE), mỗi sân khấu một biểu cảm thu hút khiến fan không thể rời mắt!

16:11:22 17/05/2022
Jang Wonyoung được yêu thích bởi biểu cảm sân khấu đa dạng

Billboard Music Awards 2022: BTS thiết lập kỉ lục với thành tích lịch sử, Olivia Rodrigo thắng đậm, Ariana Grande lại trắng tay!

09:41:25 17/05/2022
Lễ trao giải Billboard Music Awards 2022 vừa kết thúc vào sáng 16/5, theo giờ Việt Nam

Những nhóm nhạc Gen 4 bùng nổ khi biểu diễn ở trời Âu

08:00:27 17/05/2022
Machine Gun Kelly gây choáng váng khi làm bộ móng tay đính kim cương trị giá gần 700 triệu đồng dự Lễ trao giải âm nhạc Billboard 2022

Ồn ào "chị đại học đường" của Garam (LE SSERAFIM) ngày càng phức tạp

20:23:33 16/05/2022
Vụ ồn ào chị đại học đường của Kim Garam (LE SSERAFIM) những ngày qua thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ

Britney Spears mất đứa con chung với bạn trai kém 13 tuổi

20:08:12 16/05/2022
Britney Spears được xem là ngôi sao có cuộc đời lận đận khi bị bố ruột kiểm soát. Dẫu vậy, điều hạnh phúc của nữ ca sĩ là người bạn trai kém 13 tuổi luôn đồng hành mọi lúc

Những MV K-pop phải sửa cảnh quay vì gây tranh cãi

10:20:30 16/05/2022
Mỗi đợt comeback của các idol K-pop đều thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, không ít MV được đầu tư khủng, đến từ các nhóm nữ nổi tiếng lại vướng vào những tranh cãi không hay

Những màn đọ sắc căng đét từ phái "toàn chân" Gen 4

07:09:15 16/05/2022
K-pop thế hệ thứ 4 đang ngày càng bùng nổ với nhiều nữ thần tượng mới, vừa xinh đẹp, tài năng lại còn sở hữu vóc dáng hoàn hảo

10 nam nữ thần tượng được yêu thích nhất tháng 5/2022

07:01:17 16/05/2022
Lộ diện công khai sau khi phải xin lỗi vì bị nghi “cà khịa” Hailey Bieber, Selena Gomez khiến dân tình “náo loạn” vì quá xinh đẹp và quyến rũ

3 nhóm nam Kpop đồng loạt tung ảnh quảng bá: GOT7 thần thái ngày trở lại, SEVENTEEN và NCT Dream ngầu không kém

18:36:02 15/05/2022
Không hẹn mà gặp, got7, nct dream lẫn seventeen đều đồng loạt cho ra mắt ảnh quảng bá cùng ngày

Tranh cãi nghi vấn show Trung Quốc đạo nhái phân đoạn của Taeyang trong MV mới BIGBANG?

18:27:47 15/05/2022
Hình ảnh chiếc thuyền ngập tràn hoa trong MV của BIGBANG khiến cư dân mạng đặt nghi vấn show Trung Quốc đạo nhái

Video hát live của NMIXX chứng minh JYP huấn luyện kĩ thuật hát không hề tệ, vậy mà TWICE lại bị bỏ bê?

18:17:36 15/05/2022
NMIXX được JYP cho ra mắt với kỹ năng hát live luôn nhận được nhiều lời khen ngợi

Hành trình 17 năm của Jihyo với K-pop: Nhan sắc ngày càng thăng hạng

18:17:20 15/05/2022
Nhắc đến TWICE, fan sẽ nhớ đến 9 cô gái tài năng, nổi tiếng đình đám nhất nhì K-pop nhưng cũng vướng không ít khó khăn, gian nan

Sau khi IZ*ONE tan rã, sự nghiệp của Yena giờ ra sao?

17:57:11 15/05/2022
Từng là thành viên được yêu thích của IZ*ONE nhưng sau khi nhóm tan rã, Yena chăm chỉ nhưng vẫn không thể đánh bóng tên tuổi

Idol nữ với 2 sắc thái đối lập - tươi như hoa và nghiêm túc

08:01:13 15/05/2022
Các idol nữ được biết đến với ngoại hình xinh xắn và tính cách đáng yêu. Họ luôn xuất hiện rạng rỡ, tràn đầy năng lượng

"Tân binh khủng long" IVE quá đỉnh: Mới debut nửa năm đã đạt thành tích album chỉ SNSD và 2NE1 có được trong lịch sử!

23:52:32 14/05/2022
Phải mất đến 7 năm mới có 1 girlgroup Kpop lập thành tích đáng tự hào này sau SNSD và IVE đã làm được điều đó

Sao Hàn hôm nay 13/5: “Ông bầu” Bi Rain đầu tư số tiền khủng cho nhóm nhạc mới Ciipher

20:11:26 14/05/2022
Bi Rain đã chính thức cho ra mắt Ciipher - nhóm nhạc nam đầu tiên trực thuộc công ty Rain Company

Sao Hàn hôm nay 14/5: “Nàng cỏ” Goo Hye Sun xác nhận chia tay bạn trai mới

18:30:20 14/05/2022
Mới đây, nữ diễn viên Goo Hye Sun đã lên tiếng xác nhận về việc chia tay với bạn trai bí mật

Có thể bạn quan tâm

Phân Tích Game: Iron Lung – Bí Ẩn Quái Vật Biển Máu | VikiGame

Game offline

23:56:38 19/05/2022
Iron Lung là một game có đồ họa không quá đẹp mắt nhưng lại có cốt truyện và tình tiết cực kỳ hấp dẫn, xứng đáng là một trong những game indie hay và đáng chơi nhất năm 2022

HLV U23 Thái Lan nói gì khi vào chung kết chạm trán U23 Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:54:50 19/05/2022
U23 Thái Lan không quá vượt trội U23 Indonesia trong chiến thắng 1-0 ở vòng bán kết tối 19-5 nhưng HLV Alexandre Polking vẫn tự hào với màn trình diễn của các học trò

Ngọc Trinh khoe tậu 11 hecta đất, giới chức vạch mặt 'CHIÊU TRÒ'

Sao việt

23:49:58 19/05/2022
Ngay khi xuất hiện thông tin Ngọc Trinh mua 11 héc ta đất ở Lâm Đồng, phía cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh sự việc

Sung Hoon lên tiếng về tin hẹn hò với hai nữ diễn viên

Sao châu á

23:40:31 19/05/2022
Ngày 18/5, nam diễn viên Sung Hoon xuất hiện trong chương trình Problem Child In House với tư cách khách mời. Tại đây, nam diễn viên đính chính tin đồn hẹn hò giữa anh với hai nữ diễn viên Im Soo Hyang và Park Na Rae

Tây Hành Kỷ VTC bắt tay lễ hội Artist Day tổ chức khu Game Station, bao trọn vé riêng cho game thủ, “ngập quà to”

Game online

23:39:46 19/05/2022
Là tựa game chuyển thể từ bộ truyện tranh triệu fan quốc tế, Tây Hành Kỷ VTC - Đường Tăng Nghịch Thiên có hẳn khu Game Station tại event quy tụ các họa sĩ và fandom manhua manga nổi tiếng, hứa hẹn ngập quà tại gian hàng riêng

Khán giả chờ ngày Khánh mạnh mẽ để bảo vệ mình ở "Thương ngày nắng về"

Phim việt

23:24:58 19/05/2022
Sau loạt biến cố xảy ra ở tập mới Thương ngày nắng về 2 , Khánh đã hành động cứng rắn hơn khi dọn ra khỏi nhà và yêu cầu Đức phải suy xét mọi vấn đề.                                                                                       ...

Cách làm thịt heo kho sả cay nồng thơm ngon cho bữa cơm hấp dẫn

Ẩm thực

23:18:37 19/05/2022
Thịt heo kho sả là món kho thơm ngon, đơn giản mà lại bắt cơm vô cùng, chắc chắn bạn phải nên thử chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu đó. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!

5 sao thay thế Kylian Mbappe phù hợp cho PSG

Bóng đá thế giới

23:16:18 19/05/2022
Việc Kylian Mbappe rời PSG có lẽ đã khá rõ ràng. Nhiệm vụ bây giờ của PSG là mua người thay thế. Dưới đây là 5 ngôi sao đủ sức thế chỗ Mbappe

Chị chồng tàn ác của "Thương ngày nắng về” đã khóc khi xem phim

Hậu trường phim

23:15:30 19/05/2022
Diễn viên Trương Thu Hà đóng vai chị chồng (Thương) trong phim  Thương ngày nắng về 2  cho biết, bản thân chị cũng choáng trước độ tàn nhẫn của vai diễn.  Đến chồng con Thu Hà xem phim cũng thấy... sợ

Chân Tử Đan đóng Kiều Phong ở bản mới "Thiên Long Bát Bộ"

Phim châu á

23:13:39 19/05/2022
Nhà sản xuất Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện xác nhận tài tử Chân Tử Đan sẽ đóng nam chính Kiều Phong trong dự án phim gần 30 triệu USD

Tá hỏa với những cơn ghen của chồng, ngay cả những người bất ngờ nhất cũng bị coi là "tình địch"

Tâm sự

23:03:06 19/05/2022
Tôi bất lực trước những cơn ghen vô lý của chồng với cả những người mà tôi không ngờ tới. Tôi đã có một gia đình hạnh phúc, kết hôn sau 6 năm chúng tôi đã có 2 đứa con thừa hưởng những nét đẹp của bố mẹ, rất ngoan và nghe lời người lớn

Fan nữ nóng bỏng của Chelsea bị quấy rối trước chung kết FA Cup

Bên lề sân cỏ

22:59:08 19/05/2022
Fan nữ của Chelsea, Astrid Wett tiết lộ cô bị tấn công tình dục bởi một người đàn ông khi đang nói chuyện với người hâm mộ bên ngoài Sân vận động Wembley