BTS bị chỉ trích vì hoãn nhập ngũ, 1 cựu quân nhân phân bua bằng 6 lý do khiến CĐM dậy sóng

Chủ đề liên quan đến BTS chưa bao giờ ngừng hot, mọi phát ngôn xoay quanh nhóm nhạc nam này đều nhận được sự chú ý của CĐM.

Sau khi thông báo được hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi, các thành viên BTS hứng chịu không ít gạch đá từ khán giả. Làn sóng tẩy chay nhóm nhạc này càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thế nhưng mới đây, một cựu quân nhân đã lên tiếng “minh oan” cho các thành viên.

BTS bị chỉ trích vì hoãn nhập ngũ, 1 cựu quân nhân phân bua bằng 6 lý do khiến CĐM dậy sóng - Hình 1

BTS là 1 trong những ngôi sao Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay, khi nhóm tiến đến gần độ tuổi 30 cũng là lúc vấn đề nghĩa vụ quân sự của các thành viên trở thành mối quan tâm của cả dân mạng và các chính trị gia. Mới đây nhất, tất cả các thành viên BTS đều đã nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi. Theo luật hiện tại, nghệ sĩ văn hóa đại chúng được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi với điều kiện cá nhân phải được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch tặng huân chương.

BTS bị chỉ trích vì hoãn nhập ngũ, 1 cựu quân nhân phân bua bằng 6 lý do khiến CĐM dậy sóng - Hình 2

Việc BTS nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự khiến dân tình không ngừng tranh cãi, thậm chí BTS còn bị chỉ trích dù hoàn toàn đúng luật. Đúng lúc này, 1 cựu quân nhân đã phân tích 6 lý do với mong muốn Quốc hội sẽ mở rộng Đạo luật miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho những nghệ sĩ văn hóa đại chúng như BTS. Bài phân tích của cựu quân nhân này khiến cả xứ Hàn dậy sóng vì quá thuyết phục.

1. Đạo luật miễn trừ quân sự hiện tại được ban hành từ năm 1973. Thời điểm đó, việc nâng cao vị thế và phẩm giá quốc gia có tầm quan trọng lớn hơn trong xã hội, và những tiêu chuẩn xã hội khác với ngày nay. Điều này dẫn đến việc cần thay đổi những tiêu chuẩn để phù hợp với năm 2021. Ví dụ, luật hiện hành cho phép miễn nghĩa vụ đối với những người giành được vị trí thứ nhất hoặc thứ hai tại “Cuộc thi khiêu vũ quốc tế Seoul” và nhiều cuộc thi có chữ quốc tế khác. Có những người được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc nhưng công chúng thực sự không biết họ là ai hoặc họ đã làm gì.

2. Nhiều người cho rằng vì công bằng nên cần loại bỏ hoàn toàn chế độ miễn nhập ngũ. Tuy nhiên, tôi phản đối lập trường này vì động cơ sâu xa của đạo luật là để ngăn những người tài năng rời bỏ Hàn Quốc sang quốc gia khác chỉ để không nhập ngũ. Bất cứ ai cũng sẽ thắc mắc về những gì những người thắng cuộc làm để nâng cao vị thế quốc gia khi chiến thắng 1 số cuộc thi quốc tế, nhưng không ai đặt câu hỏi về những người đoạt huy chương Olympic. Những gì tôi đang nói là tiêu chuẩn nên được thiết lập lại để phản ánh tình hình xã hội mới.

3. Luật pháp không tuyệt đối. Chúng ta đã ban hành luật đó ngay từ đầu, vậy tại sao chúng ta không thể sửa đổi luật hiện hành?

4. BTS đã làm rất nhiều việc để nâng cao tầm ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc. Văn hóa đại chúng là yếu tố số 1 ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia theo một cuộc khảo sát đối với người nước ngoài vào năm 2019. Có đến 38,2% người được hỏi trả lời rằng văn hóa đại chúng có tác động lớn tới hình ảnh của Hàn Quốc, chỉ 3,1% người chọn thể thao và 1,5 % chọn nghệ thuật thuần túy. Tôi cho rằng định kiến đối với giới idol đã ngăn cản những cuộc thảo luận tại Quốc hội.

5. Người hâm mộ cho rằng những công ty giải trí khác cũng đang lợi dụng tầm ảnh hưởng của BTS để thông qua luật miễn trừ. Nhưng điều này chỉ đúng một nửa. Bạn có nghĩ rằng các công ty khác đang vận động hành lang cho việc miễn nghĩa vụ của BTS 1 cách độc lập không? Big Hit không thể tuyên bố công khai rằng họ đang ủng hộ sửa đổi đạo luật này, BTS cũng luôn trả lời rằng họ sẽ thực hiện nghĩa vụ khi được gọi.

6. Tất nhiên, có 1 số rào cản khiến Đạo luật chưa được thông qua sửa đổi. Các thế hệ lớn tuổi có thể có thành kiến ​​với giới idol, và hầu hết đàn ông đều thờ ơ với đạo luật… Việc mở rộng quyền miễn trừ cho 1 số ít nghệ sĩ nổi tiếng không phải là nguyên nhân cốt lõi của việc giảm bớt số lượng quân nhân. Điều này là do tỷ lệ sinh thấp và phải được giải quyết bằng một chính sách khác của Chính phủ.

Từ trước đến nay, vấn đề miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS luôn là chủ đề nóng. BTS đã đạt được những thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc như được đề cử Grammy và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Theo luật, nghệ sĩ văn hóa đại chúng được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi với điều kiện cá nhân phải được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng huân chương.

BTS đã được trao Huân chương Văn hóa từ năm 2018, như vậy họ có đủ điều kiện để hoãn nhập ngũ nhưng vẫn có vô số ý kiến phản đối. Thậm chí Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc (KMCA) cùng 26 công ty giải trí đã đệ đơn phản đối dự luật hoãn nhập ngũ này, trong đó có cả SM, YG, JYP Entertainment và Pledis Entertainment. Mặc dù liên minh này khẳng định động thái này để góp phần vào sự phát triển của Kpop và nâng cao uy tín quốc gia, nhưng cũng có không ít khán giả xôn xao cho rằng đây là hành động chống lại BTS.

Hàn Quốc vốn nổi tiếng là đất nước với hệ thống quân sự nghiêm khắc. Và cũng được xem là một trong những quốc gia có chế độ nghĩa vụ quân sự hà khắc nhất thế giới. Nhưng những năm gần đây, hiện tượng một số nam idol đột nhiên đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự sau khi bị tố cáo đã khiến người hâm mộ cảm thấy phẫn nộ.

Ca sĩ Yoo Seung Joon (còn gọi là Steve Yoo) được xem là vết nhơ của showbiz Hàn. Năm 2002, ngay khi có lệnh nhập ngũ, giọng ca sinh năm 1976 tìm mọi cách chối bỏ tư cách công dân Hàn để nhập tịch Mỹ. Sự việc khiến anh bị cấm vĩnh viễn không được nhập cảnh vào Hàn.

BTS bị chỉ trích vì hoãn nhập ngũ, 1 cựu quân nhân phân bua bằng 6 lý do khiến CĐM dậy sóng - Hình 3

Rapper, MC Mong (tên thật là Shin Dong Hyun) cũng khiến công chúng nước này thất vọng khi trì hoãn nghĩa vụ quân sự đến bảy lần (1999-2006). Lý do anh đưa ra là lưu diễn nước ngoài, tu nghiệp, bị thương… Thậm chí năm 2010, anh cố tình nhổ 12 chiếc răng hàm để bị đánh trượt.

BTS bị chỉ trích vì hoãn nhập ngũ, 1 cựu quân nhân phân bua bằng 6 lý do khiến CĐM dậy sóng - Hình 4

Tài tử Park Hae Jin và nhiều diễn viên khác bị chỉ trích vì lỗi như Song Seung Hun. Psy – chủ nhân của hit Gangnam Style – cũng khốn đốn vì nhiều lần trốn nghĩa vụ.

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn 'cứu thua'?

Các hoạt động nhóm của BTS sẽ tiếp tục cho tới năm sau khi mới đây, tất cả các thành viên đều gửi yêu cầu xin hoãn nhập ngũ.

Mới đây, theo các phương tiện truyền thông đưa tin, tất cả bảy thành viên BTS đã xin hoãn nhập ngũ. Trước đó, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua quyết định cho những cá nhân trong lĩnh vực văn hóa, nghệ sĩ đại chúng góp phần nâng cao địa vị, phẩm giá quốc gia vào diện hoãn nhập ngũ.

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn cứu thua? - Hình 1

Sửa đổi này cho phép BTS hoãn nhập ngũ tới năm 30 tuổi vì đã nhận Huân chương văn hoá hạng năm Hwagwan vào năm 2018. Hầu hết nam giới Hàn Quốc đều phải nhập ngũ trước tuổi 28.

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn cứu thua? - Hình 2

Tuy nhiên, sáng 25/11, đại diện Bộ Quốc phòng đã phát biểu tại Quốc hội rằng việc mở rộng miễn trừ cần phải xem xét thêm vì nhiều lý do khác nhau như sụt giảm nguồn nhân lực và xem sự đồng thuận của công chúng.

Như vậy, Quốc hội đã không đạt được sự đồng thuận về việc mở rộng đạo luật miễn trừ đối với nghệ sĩ văn hóa đại chúng. Dù vậy, chưa phải là hết hi vọng với BTS. Ủy ban Quốc phòng có kế hoạch tiếp tục thảo luận bằng cách thu thập ý kiến công chúng trong tương lai.

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn cứu thua? - Hình 3

Theo quy định hiện nay, anh cả Jin của BTS sẽ buộc phải nhập ngũ muộn nhất vào tháng 12/2022.

Cư dân mạng đang bình luận rất sôi nổi về vấn đề này:

- Sẽ hơi mỉa mai nếu BTS không nhập ngũ khi mà fandom của họ có tên là ARMY (quân đội).

- BTS nói họ luôn nói họ muốn nhập ngũ khi nghĩa vụ kêu gọi. Vậy mà họ lại đang đồng loạt xin hoãn nghĩa vụ là sao?

- Làm đặc phái viên thì có khác gì nhập ngũ đâu?

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn cứu thua? - Hình 4

- Đây rõ ràng là sự bất công. BTS đã mang lại tự hào và kinh tế cho đất nước nhiều gấp nhiều so với hầu hết những người đạt huy chương Olypic và nghệ sĩ cổ điển. Vậy tại sao họ lại không được miễn trừ? Công bằng ở đâu đây?

- Đúng là một trường hợp khó xử cho Hàn Quốc. Trong tình trạng quân đội sụt giảm, BTS có thể là tấm gương lớn để thu hút nhập ngũ. Nhưng các chàng trai lại đang trên đà mang vinh quang về cho tổ quốc. Liệu có thể vừa nhập ngũ vừa hoạt động bán thời gian?

Miễn hay không miễn, mọi người nghĩ sao?

BTS hòa giải ARMY với James Corden chỉ với 1 câu, EQ đúng là cao ngất

Không chỉ tài năng, BTS còn nổi tiếng là những nhân cách vàng. Cách xử lý các vấn đề của họ cũng luôn khiến người khác bất ngờ bởi EQ cao ngất.

Hai năm trước, các chàng trai đã lần đầu xuất hiện trên chương trình The Late Late Show with James Corden như một phần hoạt động ở Mỹ và giờ đây, họ còn biểu diễn hit Permission To Dance và ngồi xuống trò chuyện cùng Corden.

Cuộc tái hợp này đặc biệt gây chú ý bởi cuộc chiến giữa ARMY và Corden. Theo đó, hồi tháng Chín vừa qua, Corden đã bị chỉ trích nặng nề khi đùa giỡn về việc BTS tham gia Đại hội đồng Liên Hợp quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hoắc Kiến Hoa đánh Lâm Tâm Như không tiếc tay, phen này “quỳ xin lỗi mỏi gối không hết tội”04:15Bạch Lộc gây sốt cõi mạng với loạt ảnh hậu trường khoe nhan sắc “thần tiên” dưới trời tuyết04:10Lâm Tâm Như cuống cuồng vì con gái òa khóc trong tiệc sinh nhật, Hoắc Kiến Hoa làm gì giữa lúc này?03:52Huỳnh Hiểu Minh sẽ ‘tá hoả tam tinh’, ‘cao chạy xa bay' khi thấy ảnh năm 18 tuổi của Angelababy03:20Trương Bá Chi ‘vứt sĩ diện’ khóc lóc, lạy lục Tạ Hiền xin tha thứ vì còn yêu Tạ Đình Phong03:36Lâm Tâm Như yêu toàn “thứ dữ” nhưng chỉ u mê mỗi Ngô Ngạn Tổ, Hoắc Kiến Hoa có ghen không ta?03:17Ahn Jae Hyun xác nhận tái hợp với Goo Hye Sun sau 2 năm ly dị?04:11Dương Nhất Triển - Sàm sỡ Lâm Tâm Như, có "phản ứng sinh lý" với bạn diễn và "bàn tay hư" mọi lúc03:32Angelababy - Huỳnh Hiểu Minh chính thức tái hợp, nhà gái hưởng lợi khó tin!04:17Tăng Hoa Thiên - Nàng Quách Tương đẹp như tiên nữ giờ hói đầu, nhan sắc tàn tạ không nhận ra04:33Trương Bá Chi ăn mặc xuề xoà, lần đầu công khai vết sẹo trên mặt03:04Trần Hiểu sẵn sàng "bán" hôn nhân đổi vai diễn nhưng lại làm 1 việc khiến vợ phải ra mặt xin lỗi03:49Yoon Eun Hye - “người tình” Kim Jong Kook lộ di chứng “dao kéo”, nhan sắc lão hóa không phanh04:29Maggie Q - Đả nữ gốc Việt đổi đời nhờ Tạ Đình Phong, khiến Ngô Ngạn Tổ bật khóc vì Trần Quán Hy06:13Lê Tư bị đào lại ảnh cũ, nhan sắc ra sao mà Xa Thi Mạn và Quách Thiện Ni phải ngước nhìn ngưỡng mộ03:37Tạ Đình Phong vứt micro, tức giận hét 1 câu cực gắt khi bị hỏi Vương Phi hay Bá Chi có body đẹp hơn03:32Cổ Thiên Lạc bị chèn ép, Xa Thi Mạn chao đảo dưới sự đấu đá tàn khốc của TVB04:17Huỳnh Hiểu Minh hết thời, tiết lộ sự thật nghiệt ngã của showbiz04:22Dương Tử từng kiên trì theo đuổi một nam thần đến mức quyết thành siêu sao: Người đó là ai?03:29Sau Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy cũng mang con đến phim trường, tình trạng chật vật đến xót xa04:14

Tiêu điểm

Trần Hạo Dân và những minh tinh TVB bán hàng không ai thèm mua
16:53:20 18/01/2022
Hoa hậu bán dâm tai tiếng nhất lịch sử: Người đẹp ngực khủng tốt nghiệp ĐH Hàn Quốc lộ bộ mặt trụy lạc, thác loạn với 7 khách/đêm
05:58:16 18/01/2022
Rầm rộ hình ảnh Ngô Diệc Phàm trong phiên toà sơ thẩm: Tăng cân vùn vụt, béo ú khó nhận ra sau 5 tháng ngồi tù?
12:26:03 18/01/2022
"Thánh nữ" Maria Ozawa chia tay bạn trai đầu bếp điển trai gia thế khủng sau 4 năm, lý do đằng sau được hé lộ
13:46:30 19/01/2022
Song Hye Kyo lộ dấu hiệu lão hoá ở tuổi 40, khác xa với hình ảnh trên phim
11:23:55 18/01/2022
Lê Tư kỷ niệm 13 năm ngày cưới, nhan sắc gây ‘sốc'
07:49:16 19/01/2022
Có 1 tài tử mỗi lần dự đám cưới là lại như... đóng phim: Visual cực phẩm chiếm hết spotlight, khách mời thi nhau vây quanh vì mê
15:13:25 18/01/2022
5 sao nữ Hong Kong răng hô, mũi tẹt vẫn được gọi là tượng đài nhan sắc
12:08:57 18/01/2022
Đóng nhiều cảnh "giường chiếu", Phạm Băng Băng chỉ 1 lần duy nhất để lộ phản ứng sinh lý với nam diễn viên này
19:30:41 18/01/2022
Từ Hy Viên cay đắng thừa nhận không thể đóng phim vì quá mập, mẹ đẻ tiết lộ 1 việc còn xót xa hơn?
13:32:05 18/01/2022

Thông tin đang nóng

3 ca nhiễm Omicron trong cộng đồng ở TP.HCM có nguồn lây như thế nào?
13:21:46 19/01/2022
Thực hư thông tin mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị đinh bắn vào đầu "bị công an tạm giữ"
12:12:07 19/01/2022
Vợ "anh lớn Quận 8" bỗng "quay xe" vụ bị đánh, chừa đường cho Trang Nemo làm ăn
15:15:44 19/01/2022
Vụ bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Người nhà lên tiếng, tiết lộ sự thật đầy xót xa?
14:17:02 19/01/2022
Bảo Anh chính thức hé lộ mối quan hệ thực sự với Quốc Trường sau 5 năm chia tay Hồ Quang Hiếu
12:46:05 19/01/2022
Thấy que thử thai trong sọt rác, chồng tôi giận dữ hất cả mâm cơm rồi yêu cầu ly hôn
13:08:54 19/01/2022
Maria Ozawa chia tay bạn trai gia thế khủng sau 6 năm yêu, lý do khiến ai cũng sốc
14:46:28 19/01/2022
Trương Dư Hi bị tóm sống hẹn hò với Lưu Học Nghĩa,  lộ hành động cực kỳ tình tứ khiến fan rần rần
12:41:56 19/01/2022
Thái tử Charles mời vợ chồng Meghan đến ở cùng khi trở về Anh, chẳng ngờ Harry lại có hành động "đáng khinh"
12:12:01 19/01/2022
Showbiz rộn ràng vì 1 cặp đôi lộ bằng chứng hẹn hò lộ liễu: Đưa nhau đi ăn lẩu, chàng còn cẩn thận bóc tôm cho nàng
12:21:33 19/01/2022

Tin mới nhất

Châu Kiệt Luân bất ngờ thông báo bà xã mang thai lần 3, mở tiệc tưng bừng giữa tin đồn bạo hành vợ

17:19:19 19/01/2022
Thời gian qua, bà xã Châu Kiệt Luân cực khéo léo trong chuyện giấu bụng bầu, chính vì vậy khi thiên vương họ Châu thông báo tin vui, ai cũng vô cùng bất ngờ

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 tiếp tục tăng cân, lộ nọng, mặt mộc kém sắc

16:55:04 19/01/2022
Những hình ảnh mới đây của Harnaaz Sandhu - tân Hoa hậu Hoàn vũ 2021 khiến fan hâm mộ ngán ngẩm

Tống Tổ Nhi nhăn mặt khó chịu khi bị bạn trai cũ "cáo già"ve vãn dưới nước

16:29:38 19/01/2022
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng thì mới đây, thông tin dự án Nhịp Tim Trên Đầu Lưỡi do Tống Tổ Nhi và Nguyễn Kinh Thiên đóng chính lên sóng từ ngày 13/1 khiến mọt phim Hoa ngữ vô cùng quan tâm

V (BTS) là idol nam Kpop đầu tiên đạt được thành tích này, sánh vai với cả IU, Taeyeon (SNSD)

16:28:12 19/01/2022
V của BTS vừa đạt được 1 thành tích đáng nể, sánh vai với thánh nhạc số IU, Taeyeon (SNSD). 

Seohyun (SNSD) - Gái ngoan có tiếng nay đóng phim đề tài BDSM, netizen sốc nặng

16:14:01 19/01/2022
Mới đây, Netflix đã chính thức tung teaser bộ phim sắp phát sóng mang tên Love and Leashe

Minh Đạo bị tố  bắt tay với Trương Đình – Lâm Thoại Dương lừa đảo, làm giàu nhờ bán hàng đa cấp

15:35:34 19/01/2022
Mới đây, ETtoday đưa tin công ty mỹ phẩm của Minh Đạo có hoạt động kinh doanh đa cấp

“Triệu Mẫn” Trần Ngọc Kỳ trượt dốc, bị chê “không có hào quang nữ chính”, Đường Yên có muối mặt?

14:44:20 19/01/2022
Trở lại với vai Bạch Anh trong phim cổ trang Kính song thành, Trần Ngọc Kỳ gây thất vọng

Mỹ nhân "nuốt nước mắt" tố Trương Đình cướp chồng, giờ hạnh phúc viên mãn

14:26:45 19/01/2022
Tăng Triết Trinh là vợ cũ của nam diễn viên Lâm Thoại Dương. Cô từng hi sinh sự nghiệp rực rỡ để làm hậu phương cho chồng nhưng lại đau đớn phát hiện chồng phản bội khi mang thai đứa con thứ hai

Tin vui nhất hôm nay: Vợ Chen (EXO) hạ sinh con thứ 2, nam idol đình đám chính thức thành bố bỉm sữa 2 con ở tuổi 30

14:16:46 19/01/2022
Sau 2 năm kết hôn, giờ đây vợ chồng Chen (EXO) đã đón em bé thứ 2 chào đời

Minh Đạo kinh doanh đa cấp

12:34:03 19/01/2022
Nam diễn viên Đài Loan mở công ty mỹ phẩm từ năm 2020. Tuy nhiên, mô hình làm ăn của anh có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép như Trương Đình

Nữ diễn viên Lưu Lam Khê qua đời

12:29:22 19/01/2022
Lưu Lam Khê là diễn viên nổi tiếng trên màn ảnh Đài Loan thập niên 1980-1990. Nữ nghệ sĩ từng gây ấn tượng với nhiều vai diễn đặc sắc trong phim của nhà văn Quỳnh Dao

Cả showbiz chạy chỉ tiêu hay gì? Nam idol quyền lực tuyên bố kết hôn sau tin mỹ nhân T-ara cưới, nổi da gà chi tiết trùng hợp của 2 đôi

11:58:01 19/01/2022
Chỉ trong 2 ngày, showbiz liên tiếp đón tin vui kết hôn của Soyeon (T-ara) và nam idol đình đám thế hệ đầu tiên Kpop

Đặng Tiệp - “Vợ” Tể Tướng Lưu Gù bị gắn mác hồ ly giật chồng, sống khổ sở để ở bên Trương Quốc Lập

11:41:39 19/01/2022
Nhắc đến nữ diễn viên kỳ cựu Đặng Tiệp, bà xã của tài tử Trương Quốc Lập, chắc hẳn nhiều khán giả sẽ nhớ ngay đến nhân vật Phượng ớt trong Hồng Lâu Mộng hay bà xã xinh đẹp của Tể tướng Lưu gù

KEP1ER được khen "ăn đứt" tân binh thị phi IVE về mọi mặt, nhưng liệu visual có thắng thế?

11:40:37 19/01/2022
Cả 2 nhóm nhạc đều là những ứng cử viên nặng ký cho cuộc đua girlgroup Gen 4

Andy - thành viên nhóm nhạc "huyền thoại" Shinhwa viết thư tay thông báo kết hôn ở tuổi 40

10:57:20 19/01/2022
Lần lượt các nam idol thế hệ đầu tiên đều yên bề gia thất

Jung Hae In khoe body 6 múi siêu “mlem” trong hậu trường Snowdrop, Jisoo (BLACKPINK) có khoái?

10:41:43 19/01/2022
“Snowdrop” đang là một trong những phim truyền hình Hàn Quốc được quan tâm nhất hiện nay, bởi sự góp mặt của mỹ nam màn ảnh Jung Hae In và chị cả Blackpink - Jisoo trong hai vai chính. 

V (BTS) được netizen khen tinh tế, tốt bụng vì 1 hành động với Yoona (SNSD)

10:29:12 19/01/2022
V (BTS) và Yoona (SNSD) đã nói gì với nhau trong lễ hội âm nhạc cuối năm mà khiến dân tình xôn xao?

Gần ngày cưới, Park Shin Hye bất ngờ xuất hiện với diện mạo gây lo lắng tột độ: Đang bầu mà mặt sao thế này?

10:23:54 19/01/2022
Diện mạo của Park Shin Hye trong hình ảnh mới nhất đã khiến dân tình vô cùng lo lắng

Trương Thiết Lâm bị ném đá vì livestream bán thư pháp giá 350 triệu, netizen ‘cà khịa': 'Chắc tưởng mình là vua'

10:08:11 19/01/2022
Với việc livestream bán chữ thư pháp của mình với giá hơn 350 triệu của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm đã vô tình dấy lên nhiều ý kiến trái chiều

Địch Lệ Nhiệt Ba và Cảnh Điềm khoe nhan sắc cực phẩm nhưng vẫn bị Lưu Thi Thi  lấn át nhờ 1 điểm?

09:39:45 19/01/2022
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền, các sao Cbiz đang chạy đua để dành về thêm nhiều tài nguyên và tác phẩm trước khi năm cũ kết thúc

Bản sao đẹp hơn cả bản gốc đây rồi: "Tiểu tam" Han So Hee đẹp nín thở đại náo tạp chí, body thế này Song Hye Kyo chịu thua

08:42:42 19/01/2022
Han So Hee đẹp đến ná thở trên bìa tạp chí mới, thậm chí còn gợi fan nhớ đến đại mỹ nhân Song Hye Kyo như là bản sao đẹp hơn cả bản gốc

Jimin (BTS) đã làm được điều "kỳ diệu" này ở thế giới Ả Rập

08:32:22 19/01/2022
Jimin trở thành thần tượng Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất làm được điều này!

Năm xưa, chỉ vì 1 tấm hình tưởng chừng rất đỗi bình thường, trình độ học vấn của Triệu Lệ Dĩnh bị netizen mỉa mai

08:24:19 19/01/2022
Kể từ khi tham gia showbiz cho tới nay, Triệu Lệ Dĩnh nhiều lần gây tranh cãi vì trình độ học vấn

Triệu Lệ Dĩnh từng vì 1 tấm hình mà bị mỉa mai trình độ học vấn kém cỏi, rào cản lớn nhất là đây?

08:19:42 19/01/2022
Có thể nói, Triệu Lệ Dĩnh là mỹ nhân đình đám của làng giải trí Hoa ngữ

Kimmy Kimberley đi ăn cưới bắt được hoa cô dâu, nụ cười “10 phần nuông chiều” của Mark Prin gây sốt

07:56:22 19/01/2022
Kimmy Kimberley và Mark Prin là cặp sao quyền lực của showbiz Thái Lan đã yêu nhau được 8 năm và đang rất được fan chờ đợi ngày “về chung một nhà”

Có thể bạn quan tâm

5 bước để có một mối quan hệ hạnh phúc và lâu bền

Tình yêu

18:03:51 19/01/2022
Dưới đây là 5 bước để xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc và lâu bền

Cách làm Bò bít tết bằng chảo thơm ngon, đúng chuẩn vị Âu tại nhà

Ẩm thực

18:03:42 19/01/2022
Bò bít tết là món ăn sang trọng với miếng thịt bò to, thơm ngon, bên trong vẫn còn màu hồng đỏ hấp dẫn, rất được ưa chuộng trên toàn thế giới

Mẹ đảm trang trí góc nhà cho con gái đón Tết, chỉ 325k mà đẹp ngất ngây, con gái tíu tít tạo dáng cả ngày

Sáng tạo

18:03:26 19/01/2022
Chỉ cần bỏ ra số tiền không quá lớn, cả gia đình đã có một background sống ảo cực xinh xắn vào dịp Tết này

Máy tính có thể bị hack nếu bạn thường xuyên "copy - paste" văn bản trên Internet 

Thế giới số

18:02:58 19/01/2022
Tưởng chừng là một việc làm bình thường, nhưng copy - paste cũng có thể khiến thiết bị của bạn bị hack

Ngày 19/1: Có 15.959 ca COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; Đã ghi nhận 108 ca nhiễm biến chủng Omicron

Sự kiện nóng

18:02:23 19/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 19/1 cho biết có 15.959 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành, Hà Nội vẫn nhiều nhất, tiếp đến là Đà Nẵng.Trong ngày có 33.034 người khỏi; 142 trường hợp tử vong; Đến nay Việt Nam đã ghi nhận 108 ca n...

Son Naeun (Apink) diễn xuất nhạt nhòa bên cạnh Bi Rain, Kim Bum

Phim châu á

18:02:19 19/01/2022
Trong 6 tập phim Bác sĩ ma (Ghost Doctor), thời lượng xuất hiện của Son Naeun (vai Oh Soo Jung) không nhiều. Nữ diễn viên lên hình chưa đến 10 phút/tập. Diễn xuất của Son Naeun cũng nhạt nhòa, không ấn tượng

30 ngày thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm, vaccine ở Hà Nội

Pháp luật

17:59:21 19/01/2022
Sáng 19/1, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội

2 chiếc xe suýt gặp nạn, phút giây hành khách bước xuống lại khiến CĐM không dám cười

Netizen

17:59:07 19/01/2022
Một video trích từ hành trình đã được chia sẻ gần đây trên diễn đàn về xe ghi lại một cảnh tượng được cho là xảy ra tại Trung Quốc

Phim Thương ngày nắng về tập 30: Bà Kim Nhung tìm cách đẩy Vân Trang sang Nhật?

Phim việt

17:55:16 19/01/2022
Phim Thương ngày nắng về tập 30: Sam bóc phốt bà nội; Bà Nga giảng hòa cho hai vợ chồng Khánh; Bà Kim Nhung đưa ra gợi ý cần một cấp quản lý đại diện cho Hoàng Kim sang Nhật Bản

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa

Đời sống

17:54:23 19/01/2022
Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất như kế hoạch đã xây dựng trước đó để phòng, chống dịch Covid-19

Phim Tết chưa chiếu đã bị lộ, Trấn Thành năn nỉ khán giả đừng phát lậu

Hậu trường phim

17:48:50 19/01/2022
Bộ phim chiếu Tết Hẻm cụt của Trấn Thành bị lộ một vài phân cảnh và bị cộng đồng mạng chia sẻ lên mạng xã hội.  Trước tình huống này, nam MC đã có những trải lòng chua xót

Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam có đủ sức thay thế Công Lý, Xuân Bắc?

Show việt

17:44:47 19/01/2022
Sau 18 năm gắn bó với Táo Quân, năm nay, NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đã vắng mặt ở thiên đình, họ không còn xuất hiện là cặp đôi Nam Tào – Bắc Đẩu tung hứng đầy ăn ý