BST Dior Haute Couture Xuân – Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp

Xuyên suốt 77 thiết kế trong BST Dior Haute Couture Xuân – Hè 2020, Maria Grazia Chiuri tái hiện trọn vẹn vẻ đẹp và sức mạnh của những nữ thần Hy Lạp cổ qua màu sắc, phom dáng và kỹ thuật thủ công tinh xảo.

Sau BST Haute Couture Thu – Đông 2019 đáng nhớ với ý tưởng về lịch sử sâu xa của thời trang , Maria Grazia Chiuri trở lại với nguồn cảm hứng chính về sức mạnh nữ quyền và vai trò của phụ nữ xuyên suốt chiều dài lịch sử đến thì hiện tại. “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ thống trị thế giới ?” – câu hỏi của nữ nghệ sĩ, nhà hoạt động nữ quyền Judy Chicago khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho BST Dior Haute Couture Xuân – Hè 2020.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 1

Giữa khu vườn xanh mướt của bảo tàng Rodin, Judy Chicago thiết kế không gian bơm hơi dài hơn 68 mét và cao gần 14 mét, tạo thành một tác phẩm hoành tráng mô tả cơ thể của một nữ thần. Bên trong, người mẫu sải bước trên đường băng trải thảm hoa theo hình dáng tử cung của phụ nữ. 21 lá cờ thêu khẩu ngữ do một nhóm dự án phụ nữ Ấn Độ thực hiện được treo khắp căn phòng màu tím hoa cà. Mùa mốt năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên Dior biến không gian trình diễn thành một triển lãm công cộng.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 2

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 3

Không gian trình diễn nhuốm màu sắc cổ đại, được lấp đầy với 21 lá cờ thêu khẩu hiệu đầy khiêu khích.

Chia sẻ trong hậu trường với ELLE UK, Maria Grazia Chiuri cho biết, quyển sách La Mamma của Harald Szeemann mang đến cho bà những dòng suy nghĩ phức tạp về vai trò của người phụ nữ và khả năng sáng tạo của họ. Trong thế giới cổ đại, phụ nữ được tôn sùng như các vị Thần với nguồn sức mạnh và sự thông tuệ. Và ở thì hiện tại, sức mạnh của phụ nữ không chỉ nằm ở khả năng sinh sản thế hệ tương lai mà còn ở nhiều khía cạnh khác, trong đó có lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật.

Xuyên suốt bộ sưu tập, người xem dễ dàng bắt gặp các thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc áo peplos – y phục đặc trưng của phụ nữ Hy Lạp cổ đại với chiều dài vừa cơ thể, được làm từ chất liệu mềm mại và có đường nhấn ở eo. Dưới góc nhìn của Maria, peplos được cách tân với đa dạng màu sắc, chất liệu và phom dáng như một biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 4

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 5

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 6

Thiết kế đầm trễ vai tông trắng lấy cảm hứng từ các nữ thần Hy Lạp như Atherna, Hera… trở đi trở lại trong BST Dior Haute Couture Xuân – Hè 2020.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 7

Phụ kiện như băng đô, hoa tai , vòng cổ, vòng tay thể hiện tình yêu thiên nhiên với chim muôn, hoa lá và đặc biệt là các biểu tượng linh thiêng của trời, đất.

Sẽ không thể là Dior nếu thiếu đi thiết kế bar jacket trứ danh. Vẫn giữ phom dáng ôm trọn đường cong cơ thể phái đẹp, Maria mở rộng đường viền cổ áo, tạo điểm nhấn với phần thắt lưng dây bện hay chi tiết xếp nếp chéo tinh tế.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 8

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 9

Những đôi giày sandals chiến binh trở nên mềm mại hơn với phần dây mảnh và được mạ vàng óng ánh.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 10

Thiết kế bar jacket mềm mại hơn nhờ những đường xếp nếp và chi tiết cổ áo được mở rộng.

Phần dây bện trở thành sợi chỉ nối liền mạch cảm hứng xuyên suốt bộ sưu tập. Thay vì khâu rời, các thợ may nhà Dior trực tiếp bện từng nút thắt vào nhau trên cùng một mảnh vải, tạo thành những đường nét uyển chuyển theo vóc dáng người mặc. Từ đầm lệch vai, đầm sơmi đến những chiếc đầm dự tiệc tối trên nền vải voan sang trọng, mỗi thiết kế đều toát lên nét dịu dàng, mềm mại nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ nhờ chi tiết cách tân và bảng màu nổi bật.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 11

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 12

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 13

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 14

Đường xếp ly mỏng, chi tiết dây bện làm điểm nhấn của áo peplos được Chiuri vận dụng tuyệt đối trên toàn bộ 77 thiết kế.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 15

Áo khoác thêu hoa, đính kết lông vũ cầu kỳ gợi nhắc những chiếc áo choàng chiến đấu của các nữ thần Hy Lạp cổ đại.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 16

Bên cạnh gam vàng chủ đạo, bảng màu của bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hoa văn sặc sỡ được tạo ra từ kỹ thuật trang trí đặc biệt trên đồ thủy tinh (millefiori) – dấu ấn không thể thiếu trong lịch sử thiết kế tại ngôi nhà Dior. Thiết kế đầm tua rua đính sequin in hình mặt trăng – biểu tượng cho khả năng sinh sản trong văn hóa cổ đại là lời chào kết của Chiuri, khép lại BST Dior Haute Couture Xuân – Hè 2020.

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 17

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 18

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 19

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 20

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 21

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 22

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 23

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 24

BST Dior Haute Couture Xuân - Hè 2020: Sự trở lại của những nữ thần Hy Lạp - Hình 25

BST Dior Haute Couture Xuân – Hè 2020 khép lại với thiết kế đầm đính sequin in hình mặt trăng mang ý nghĩa biểu tượng.

Bộ sưu tập một lần nữa đề cao vai trò của bối cảnh trong việc tôn vinh vẻ đẹp phái nữ và sức mạnh nữ quyền. Phục trang không thể cất lên tiếng nói mạnh mẽ nếu không có các yếu tố khác như ai là người mặc nó và câu chuyện đằng sau mỗi thiết kế. Tìm nguồn cảm hứng trong lịch sử kết hợp với góc nhìn nghệ thuật đa chiều là cách Maria Grazia Chiuri biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Theo elle.vn

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior

Không chỉ để lại cho hậu thế BST New Look hay dòng nước hoa Miss Dior trứ danh, Christian Dior mãi là nguồn cảm hứng bất tận cho những trái tim yêu thời trang.

Từ BST New Look đến dòng nước hoa Miss Dior, NTK Christian Dior đưa những điều bình dị nhất lên tầm vóc thời trang cao cấp và thuyết phục cả thế giới đi theo tầm nhìn của riêng mình. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 115 của ông, cùng nhìn lại chặng đường chạm tay đến ước mơ và góp phần thay đổi hoàn toàn diện mạo bản đồ thời trang thế giới.

CON ĐƯỜNG NGHỆ THUẬT CHÔNG CHÊNH

Từ những ngày còn thơ, cậu bé Christian Dior tỏ ra rất hứng thú với kiến trúc. Cậu thường xuyên ngắm nhìn ngôi nhà của mình, còn đề xuất nên sửa sang cây cột, cái tường như thế nào. Trong cuốn hồi ký Dior by Dior, ông cũng liên tục nhắc đến niềm yêu thích với bộ môn này. Ông miêu tả công việc thiết kế thời trang "như thiết kế một tòa nhà, tôn vinh vẻ đẹp của cơ thể phụ nữ".

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 1

(Ảnh: Getty Images)

Ước mơ theo đuổi nghệ thuật của Dior sớm bị ngăn cản. Gia đình mong muốn cậu bé trở thành một nhà ngoại giao. Nhưng ông sớm từ bỏ con đường học thuật để mở một phòng tranh, mua bán những tác phẩm của Pablo Picasso, Salvador Dali, Max Jacob... Khi nền kinh tế sụp đổ, ông bắt đầu vẽ minh họa cho Tạp chí Figaro Illustré, bắt đầu bước chân vào ngành thời trang.

BST THAY ĐỔI GƯƠNG MẶT THỜI TRANG

Năm 1946, nhà mốt Christian Dior được thành lập. Một năm sau đó, ông cho ra mắt BST đầu tiên của mình, mang tên Corolle và En Huit - hay còn được biết đến với cái tên New Look (tạm dịch: Diện mạo mới). BST nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ công chúng nhờ những đường cắt mềm mại, tôn lên vòng eo và ngực cùng phần chân váy dài quá nửa bắp chân.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 2

(Ảnh: Association Willy Maywald)

Năm 1947, Thế chiến thứ 2 chỉ vừa kết thúc được 2 năm, nước Pháp vẫn đang chìm trong tang tóc, vải vóc khan hiếm. Phong cách ăn mặc được tối giản đến mức nhàm chán. BST của Dior mang thời trang trở về với thiết kế đồng hồ cát nữ tính, cùng sự cao cấp, xa xỉ của thời tiền chiến. Các sản phẩm của ông nhanh chóng đặt lại tiêu chuẩn cho trang phục và vóc dáng người phụ nữ. Tuy nhiên, thiết kế tương tự như New Look đã vắng mặt khỏi đường phố Paris trong suốt 5 năm do điều kiện chiến tranh khắc nghiệt.

ĐẰNG SAU CÁI TÊN MISS DIOR

Christian Dior lấy cảm hứng từ chính người em gái yêu quý của mình cho sản phẩm nước hoa đầu tiên, ra mắt đồng thời với BST New Look. Catherine Dior là một thành viên trong phong trào chống Đức Quốc Xã tại Pháp. Cô đã bị bắt giữ, tra tấn và đày đến trại tập trung tại Đức. Năm 1945, cô được thả tự do. Để vinh danh sự can đảm và thể hiện tình cảm dành cho người em gái, Christian Dior làm nên dòng nước hoa Miss Dior, mô phỏng mùi hương đồng nội miền Nam nước Pháp, nơi sau này gia đình Dior đến sinh sống.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 3

CHỈ TRÍCH TỪ NHÀ NỮ QUYỀN

Mặc dù tôn vinh nét đẹp nữ tính, BST New Look vướng phải không ít rắc rối với các nhà nữ quyền. Nhiều người cho rằng chiếc áo corset và váy dài của Dior đang gò ép, tước mất quyền tự do ăn mặc mà phụ nữ phải khó khăn lắm mới có được. "Chúng tôi ghê tởm váy chạm đất!" là tuyên ngôn của cuộc biểu tình phản đối BST New Look. Nhiều người còn tấn công các người mẫu tại buổi trình diễn vì đã "dám" mặc những trang phục "phản cảm" của ông.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 4

Phụ nữ tại Chicago, Mỹ phản đối Christian Dior và BST New Look. (Ảnh: Bettmann/CORBIS)

Nhiều NTK Mỹ ưa thích sự tối giản và đang được chú ý nhiều trong thời chiến cũng tỏ ra phật ý với Christian Dior. NTK Coco Chanel đánh giá BST New Look là "trang phục thiết kế bởi một người đàn ông chẳng hiểu phụ nữ, chẳng phụ nữ nào yêu, nhưng lại mong muốn trở thành phụ nữ". Tuy nhiên, sự phổ biến của BST New Look, dù là tốt hay xấu đều đã biến Dior trở thành tên tuổi thời trang nổi tiếng bậc nhất thời bấy giờ.

CẢM HỨNG ĐẾN TỪ TUỔI THƠ

Tất cả các BST của NTK Christian Dior đều có sự góp mặt của những loài hoa. Tên gọi BST đầu tiên Corolle còn có nghĩa là "cánh hoa". Khoảng thời gian thơ ấu khi ông vẫn hay ra vườn trồng cây, chăm hoa cùng mẹ là gốc rễ của nguồn cảm hứng này. Ông viết trong cuốn hồi ký: "Đam mê cho hoa cỏ được di truyền từ mẹ sang tôi, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc nhất khi ở giữa đồng cỏ và vườn hoa". Phụ kiện cầm tay, cài tóc mang dáng dấp của một bông hoa cũng là hình ảnh thường thấy trong thiết kế của Dior.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 5

Christian Dior ở giữa phòng khách ngập tràn hoa tại nhà riêng. (Ảnh: Getty Images)

Ngoài ra, căn nhà thuở bé của ông cũng có ảnh hưởng đến BST New Look. NTK Christian Dior chia sẻ chính lớp vôi màu hồng phớt xen lẫn sỏi đá xám đã trở thành 2 gam màu đươc ông sử dụng nhiều nhất khi thiết kế thời trang.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 6

Bộ sưu tập Dior Haute Couture Xuân - Hè 2017. (Ảnh: i-d.vice)

NTK ĐẦU TIÊN SỬ DỤNG GIẤY PHÉP THƯƠNG MẠI

Năm 1949, khi đang quảng bá hình ảnh của nhà mốt Dior ở Mỹ, NTK Christian Dior đã đăng ký cấp giấy phép thương mại cho hàng loạt sản phẩm mang tên mình. Ông đưa ra quyết định này khi nhận thấy trang phục từ BST New Look sẽ không thể hoàn thiện nếu không có những phụ kiện thích hợp. Christian Dior là NTK đầu tiên phổ biến hình thức kinh doanh trên trong ngành thời trang.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 7

(Ảnh: Getty Images)

Nhiều người cho rằng động thái trên sẽ khiến hình ảnh thời trang cao cấp trở nên "rẻ rúng" nhưng việc cấp phép thương mại lại mang về lợi nhuận khổng lồ cho Dior. Chỉ trong vòng 3 năm sau đó, tất cả nhà mốt khác đều đã nhanh chóng học tập theo Dior. Đến ngày nay, cấp phép thương mại vẫn là hình thức kinh doanh thời trang được ưa chuộng.

SỞ THÍCH TÂM LINH

NTK Christian Dior từng kể lại chuyện ông được một "bà đồng" xem chỉ tay. Bà bảo: "Nhờ phụ nữ cậu sẽ thành công, sẽ giàu có, nổi tiếng và chu du khắp nơi". Khi ấy chỉ mới 14 tuổi, cậu bé Dior chẳng mấy để tâm đến những lời này. Tuy nhiên, khi đã trở thành một trong những NTK nổi tiếng nhất thế giới, có lẽ chính ký ức tuổi thơ này đã dấy lên con người duy tâm trong ông.

Nhiều lần ông nhắc đến bói toán trong cuốn hồi ký. Ông tin tưởng vào người thầy đã dự đoán em gái Catherine sẽ được trả tự do. Ông cũng không bao giờ quên tham khảo bài Tarot trước mỗi buổi diễn.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 8

Christian Dior đứng trước trụ sở nhà mốt Dior, số 30 đường Montaigne, Paris. (Ảnh: Thư viện ảnh quốc gia Victoria)

THỜI GIAN NGẮN NGỦI VỚI THỜI TRANG

Ảnh hưởng của NTK Christian Dior trong ngành là quá lớn, đến mức nhiều người quên mất ông chỉ hoạt động thời trang trong vỏn vẹn 10 năm. Năm 1957, một thập kỷ sau khi ra mắt BST New Look, ông ra đi vì một cơn đau tim. Đám tang của ông có hơn 2.500 người tham dự, bao gồm nhiều người từ giới truyền thông và hoàng gia.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 9

Hoa viếng từ những người tiếc thương Christian Dior đặt tại Khải Hoàn Môn, Paris trong tang lễ của ông. (Ảnh: Getty Images)

Hai năm trước khi mất, ông đã lựa chọn cậu trai trẻ Yves Saint Laurent làm người kế nhiệm mình. Năm 21 tuổi, Saint Laurent trở thành giám đốc sáng tạo cho nhà mốt, cứu Dior khỏi cuộc khủng hoảng tài chính năm 1958.

NHỮNG NÀNG THƠ CỦA CHRISTIAN DIOR

Không ngạc nhiên khi xung quanh những thiết kế của Christian Dior còn có bàn tay hỗ trợ của rất nhiều phụ nữ. Đồng hành với ông trên tất cả các chặng đường có 3 người phụ nữ nổi bật: Mitzah Bricard, Raymonde Zehnacker và Marguerite Carré. Trong cuốn hồi ký, NTK Christian Dior sử dụng những câu từ chứa chan tình cảm và sự ngưỡng mộ cho tài năng, nhiệt huyết và vẻ đẹp thanh lịch của 3 người phụ nữ tuyệt vời này.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 10

Từ trái qua: Raymonde Zehnacker, Mitzah Bricard và Marguerite Carré. (Ảnh: Getty Images)

Khi được hỏi về NTK Christian Dior, những người phụ nữ có cơ hội quen biết hay làm việc với ông cũng tỏ ra tôn trọng NTK hết mực. Người bạn thanh mai trúc mã Suzanne Luling chia sẻ: "Ở Christian có 2 phẩm chất mà hiếm ai khác sở hữu: tài năng và nghĩa tình".

Svetlana Lloyd, một trong những người mẫu được chỉ bảo bởi chính Dior đã nhận xét ông là người trầm tính, luôn lo lắng cho người mẫu, không để mệt mỏi hay căng thẳng phiền đến họ. Cô cũng để ý NTK Christian Dior không bận tâm đến tuổi tác, chiều cao, vóc dáng hay thậm chí là khuôn mặt của người mẫu, miễn là họ mang khí chất quyến rũ và sang trọng.

Những câu chuyện chưa kể phía sau ánh hào quang của Christian Dior - Hình 11

Người mẫu Svetlana Llyod trong một buổi thử đồ cho Dior cùng Yves Saint Laurent. (Ảnh: Fashion Archives)

Chỉ trong vòng 10 năm, Christian Dior đã trở thành một huyền thoại, để lại di sản khổng lồ cho ngành thời trang. Sức ảnh hưởng đó đến từ tình yêu nghệ thuật và ước mong đơn giản: sửa soạn cho niềm hạnh phúc của người phụ nữ.

Theo elle.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip dán băng dính vào tiền để “lừa” cây bán nước tự động gây phẫn nộ00:33Bóc rổ "hint" Minh Hằng - Quốc Trường hẹn hò: Chàng nhập hội follow mình em, cùng nàng khoe cả ảnh du lịch đôi mà không ai hay00:38Độc Quyền: Bắt gặp Quốc Trường và Minh Hằng hẹn hò trong tiệc sinh nhật, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc02:05Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Độc quyền: Streamer Mèo Simmy lạc quan trước ngày lên bàn phẫu thuật01:07Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13HOT: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh lần đầu cùng lộ diện sau 2 năm dính tin đồn ly hôn, hành động sau đó lại gây tranh cãi00:48Mẹ ruột Kim Ngân lên tiếng khi bị nói bỏ rơi con gái bệnh tật, hóa điên đi lang thang tại Mỹ01:02:35Ngày em đến - Tập 34: Lục cưỡng hiếp Hà My, ông Đông bị "ma nhập"02:57Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Gái Việt 26 tuổi giải thích tin đồn vừa chia tay tỷ phú 72 tuổi đã quen đại gia mới00:45Yaya Trương Nhi bất chấp bị phản ứng kịch liệt vẫn cố đăng lại clip khoe thân phản cảm, thách thức cộng đồng mạng hay gì?00:16Thủy Tiên: Tôi nổi tiếng, có rất nhiều tiền, giàu có nhưng khi chết cũng chẳng mang đi được01:47:46Sự nghiệp của đạo diễn '1990': Đứng top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, 'ông mối' của hai cặp đôi hot Trấn Thành, Trường Giang01:21Trịnh Sảng và hai con không có quan hệ huyết thống, là con của Trương Hằng và bạn thân?03:06Bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại ở Vũng Tàu: "Con bé quần thì không có, tay chân cứng đờ"02:48Team qua đường kiểm chứng nhan sắc vợ hot girl của Phan Mạnh Quỳnh, cô dâu ghi tròn 10 điểm với hành động này00:15Vợ chồng Mạc Văn Khoa tình tứ tại sự kiện ra mắt phim, body hậu 4 tháng sinh con của Vy Pumpe gây xuýt xoa00:13Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16‘Hương vị tình thân’ lên sóng tối nay, đánh dấu sự trở lại của Võ Hoài Nam sau 16 năm01:12

Tiêu điểm

4 sai lầm "chí mạng" khiến style của chị em không khá lên được, đến hội BTV cũng phải né để không bao giờ mặc xấu
06:33:08 19/04/2021
Phụ nữ 40, 50 tuổi không nên mặc trang phục quá 'lạ mắt', nắm vững các quy tắc này, thực sự khí chất ở mọi góc nhìn
07:45:29 20/04/2021
Vị hoàng hậu châu Á đời thường đẹp xuất sắc, chụp cùng Công nương Kate không lép vế
21:07:22 18/04/2021
Ai nói áo sơ mi hoa là kén người mặc? Những ý tưởng mix đồ dưới đây giúp bạn sở hữu phong cách sành điệu, bắt kịp xu hướng thời trang
06:16:11 19/04/2021
Mặc đẹp mỗi ngày với bí quyết chọn đầm và chân váy “hack dáng” cho từng phom dáng cơ thể
12:19:25 19/04/2021
Những gam màu thời trang kỵ sắc da châu Á liệu có thật sự khó mặc?
22:14:58 19/04/2021
Muốn style công sở bớt nhạt, gái Hàn khuyên bạn nên thêm 4 màu sắc này vào tủ đồ
09:11:40 19/04/2021
Có 1 nỗi sợ mang tên "bô nhếch" khi mang dép nhưng đọc bài viết này xong thì chẳng còn gì để sợ nữa
21:42:19 18/04/2021
10 siêu mẫu từng thống trị làng thời trang thế giới
21:08:22 19/04/2021
Kiểu trang phục thoáng mát cứ đến hè là phủ sóng mạnh
20:22:16 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Vợ nhạc sĩ Lê Quang và Kim Ngân "lời qua tiếng lại"
15:44:31 20/04/2021
Ngoại hình con trai lớn của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong gây sốt: Bị chê già, xấu hơn cha
14:51:47 20/04/2021
Tài sản Nhật Kim Anh và chồng cũ: Đại gia chục tỷ, người kia ngang cơ
15:09:28 20/04/2021
Tố cáo thẳng mặt Nhã Phương, đạo diễn Nhất Trung là người quyền lực như thế nào?
15:31:30 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Ngày ly hôn, vợ dúi vào tay chồng một mẩu giấy, vừa đọc xong anh vội vàng đuổi theo tha thiết muốn nối lại tình xưa
15:37:01 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
Ví vợ như quả táo mèo khô chát, chồng ném đơn ly hôn để chạy theo 'trái táo Mỹ' thơm ngọt, ngờ đâu vỏn vẹn 1 năm sau mà tình thế đổi khác hoàn toàn
15:49:56 20/04/2021

Tin mới nhất

Nữ bác sĩ tự may loạt váy áo nữ hoàng công chúa tuyệt đẹp khiến dân mạng mê mẩn

18:50:41 20/04/2021
Đối với một số người, may vá là nguồn cảm hứng bất tận và là cách để họ thỏa sức sáng tạo. Tiến sĩ Christine Na-Eun Millar là một trong số những người như vậy.

Giá túi Chanel, Louis Vuitton tăng mạnh trong mùa dịch Covid-19

14:00:45 20/04/2021
Mẫu túi Multi Pochette của Louis Vuitton tăng 46%, trong khi Chanel tăng giá thiết kế Classic Flap 20-31% tùy vào từng khu vực.

Đau đầu vì chọn phụ kiện? Đây là những món trang sức luôn "đúng trend"!

10:53:51 20/04/2021
Từ những viên pha lê lấp lánh, đến chiếc đồng hồ cổ điển hay đôi bông tai bản lớn... đều có khả năng nâng hạng vẻ ngoài, khiến bạn trông cực kì sành điệu.

Giới trẻ mặc đồ hip hop, nhuộm tóc nhiều màu dự casting Rap Việt

10:45:22 20/04/2021
Kiểu đầu đa dạng màu sắc kết hợp cùng trang phục độc đáo giúp các bạn trẻ Hà Nội trông nổi bật tại buổi casting Rap Việt.

4 cách diện áo phông đẹp chuẩn con gái Hàn

10:38:33 20/04/2021
Với món đồ cơ bản của mùa hè, các cô gái xứ kim chi thích diện theo phong cách đơn giản nhưng thanh lịch.

Cách nhận biết đồng hồ Tissot thật và giả

09:25:38 20/04/2021
Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để phát hiện những điểm không thể có ở một chiếc đồng hồ chính hãng.

4 màu sắc giúp cô nàng công sở nổi bật và trẻ trung

08:35:30 20/04/2021
Thay vì chỉ mãi quanh quẩn trong những gam màu cơ bản như đen, trắng, xám..., hội gái Hàn khuyên các nàng công sở có thể bổ sung thêm 4 gam màu sau vào tủ đồ vì đây cũng là 4 gam màu dễ mặc, hợp với nhiều style và môi trường công sở khá...

3 lưu ý khi chọn áo blazer mùa hè, thiếu một trong 3 điều này nàng sẽ trở nên thiếu tinh tế khi đến công sở

08:22:48 20/04/2021
Đừng vội nghĩ rằng blazer chỉ dành cho mùa thu đông, chỉ cần chọn chất liệu và kiểu dáng phù hợp, những tín đồ của blazer hoàn toàn toàn có thể thỏa sức diện trang phục này đến công sở.

Tủ đồ phong cách quý cô của con gái Hà Anh

08:20:22 20/04/2021
Bé Myla, con gái siêu mẫu Hà Anh, thường diện những bộ váy có gam màu tươi tắn, họa tiết trái cây hay đầm hoa dễ thương, phù hợp lứa tuổi.

8 kiểu áo tắm kín đáo vẫn khoe trọn đường cong quyến rũ

08:07:28 20/04/2021
Không cần diện bikini hai mảnh với những đường cut-out táo bạo, chị em vẫn tự tin khoe vóc dáng với những mẫu áo tắm, đồ bơi một mảnh.

Mũ màu gì chống nắng tốt trong mùa hè? Màu đầu tiên là màu chống nắng tốt nhất

07:50:02 20/04/2021
Vào mùa hè, nhiều người thích đội mũ khi ra ngoài, bởi chúng không chỉ có tác dụng nâng cao chỉ số thời trang mà còn mang lại khả năng chống nắng cho bản thân. Vậy mũ màu gì chống nắng tốt trong mùa hè?

Chọn màu tóc nhuộm nào để làm sáng khuôn mặt?

07:46:52 20/04/2021
Nếu đang chán tóc đen và muốn thay đổi diện mạo của mình. Nhưng bạn lại lo lắng không biết liệu chọn màu tóc nhuộm nào hiệu quả với màu da khuôn mặt của mình. Nếu vậy hãy cùng tham khảo qua gợi ý dưới đây.

Thuộc nằm lòng 7 “câu thần chú” đơn giản mà cực hữu hiệu giúp các nàng tránh xa mọi lỗi trang phục

07:36:12 20/04/2021
Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội trong thời đại 4.0 hiện nay phần nào đưa chúng ta đến gần hơn với địa hạt thời trang.

Mua đồ bơi giá 100k trên Shopee, mình bất ngờ vì chất liệu quá ổn mà còn che tiệt bụng mỡ mới tài

23:09:47 19/04/2021
Mùa đi biển sắp đến, nếu chưa chọn được đồ bơi thì hãy xem ngay bài viết này nhé.

French bob: Kiểu tóc vài thế kỷ rồi mà chưa chịu hết hot, vừa thanh lịch mà lại " yêu chiều" được mọi kiểu trang phục

23:04:14 19/04/2021
Chính mái tóc bob kiểu Pháp này là minh chứng mạnh mẽ nhất cho một vẻ đẹp bất diệt rất je ne sais quoi (Thần thái chính là vẻ đẹp).

Quy tắc trang phục trong đám tang của hoàng gia Anh

22:31:03 19/04/2021
Trang phục cho sự kiện đau buồn của hoàng gia Anh có sự thay đổi nhưng vẫn chịu ảnh hưởng từ thời Victoria.

Hublot lần đầu ra mắt mẫu đồng hồ có dây đeo từ sapphire

18:21:59 19/04/2021
Hublot vừa ra mắt mẫu đồng hồ Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire với điểm nhấn phần vỏ và dây đeo được làm từ chất liệu sapphire.

Đại sứ Italia tại Việt Nam và VietNam International Fashion Week tổ chức tiệc mừng huân chương công trạng cho bà Trang Lê

18:10:40 19/04/2021
Sau Lễ trao tặng Huân chương công trạng Italia diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh ngày 06/04 do đích thân Tổng Lãnh sự Italia tại Tp Hồ Chí Minh - Ngài Dante Brandi, đại diện Chính phủ Italia chính thức trao tặng cho bà Trang Lê - Chủ tịch Viet...

Ba lô, túi xách “quàng thượng” chất lừ khiến các "sen” mê tít, nhưng quá khó để mua

12:18:28 19/04/2021
Những chiếc ba lô, túi xách mô phỏng quàng thượng thật đến mức ngỡ ngàng khiến các sen bắn tim chíu chíu, muốn mang ngay về nhà ngay và luôn. Nhưng có tiền chưa chắc đã mua được đâu nhé!

Đón đầu xu hướng: Nếu sở hữu một trong những đôi giày này, bạn đang bắt "trend" đấy!

12:12:05 19/04/2021
Là một cô gái yêu thời trang và đam mê giày dép, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những đôi giày này. Nó không chỉ giúp bạn trông thời thượng hơn mà xu hướng giày gần đây còn ưu tiên sự thoải mái.

Khó thẩm trào lưu mặc nội y ra ngoài

11:57:18 19/04/2021
Những năm gần đây, trào lưu mặc nội y ra ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh những người được khen thời thượng, không ít pha lên đồ khiến người nhìn cảm thấy khó hiểu.

Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng với kiểu nhuộm cầu vồng

11:15:38 19/04/2021
Ksenia Kisavna chuyên tạo màu tóc độc đáo, giúp khách hàng nổi bật giữa đám đông.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: 'Không dễ tuyển ngoại binh chất lượng'

Bóng đá việt nam

20:55:50 20/04/2021
Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, các đội bóng tại V-League không có nhiều sự lựa chọn với ngoại binh trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Quan tâm phụ đạo, đánh giá năng lực học sinh

Học hành

20:54:04 20/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa quan trọng với học sinh lớp 12 bởi kết quả này được sử dụng xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Chó cưng giả vờ tàn tật 

Hài hước

20:53:56 20/04/2021
Lê lết trên đường bằng mông nhưng ngay sau đó chú chó lại đi bằng 4 chân như chưa có chuyện gì xảy ra.

Clip V (BTS) "bật chế độ fanboy" khi Park Min Young đi qua, đến nam thần quốc tế cũng phát mê mỹ nhân "dao kéo" đẹp nhất Kbiz

Sao châu á

20:52:24 20/04/2021
Không chỉ là mối quan hệ thần tượng - fanboy, nhiều fan còn đùa rằng Park Min Young là... chị dâu của V (BTS) vì mối quan hệ đặc biệt với Park Seo Joon.

Đọc thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghĩ về nhiệm vụ trau dồi phẩm chất đạo đức của người thầy

Đời sống

20:52:04 20/04/2021
Một trong nội dung bức thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi tới các nhà giáo, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục ngay sau ngày nhậm chức là những trăn trở nghề và sự nghiệp. 

“Đầu cơ” cốc Starbucks là có thật: Hội nhóm nhộn nhịp kẻ mua người bán, giá gấp 4 lần vẫn “rẻ quá”!

Netizen

20:50:45 20/04/2021
Vào phần comment, có hàng chục người rao bán lại các cốc trong bộ sưu tập mới của Starbucks với giá tăng gấp nhiều lần.

16 Northside nhập trận casting Rap Việt, có cả nam rapper kết hợp với 16 Typh tại All-Star Concert!

Show việt

20:42:58 20/04/2021
Thông tin về dàn thí sinh casting Rap Việt tại miền Bắc khiến fan không khỏi hào hứng.

Khi học sinh… chỉ được phép lên lớp

Sức khỏe

20:38:21 20/04/2021
Khi học sinh chỉ được phép lên lớp, là khi căn bệnh ngụy thành tích trong giáo dục đã trở nên di căn, phá hoại mọi ý nghĩa của giáo dục.

Về ra mắt, cô gái quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy người phụ nữ phờ phạc trong gian bếp và câu nói tỉnh bơ của mẹ chồng tương lai

Tâm sự

20:33:04 20/04/2021
Trước ngày về ra mắt, Thúy cảm thấy háo hức bao nhiêu thì khi về nhà Tuấn cô lại càng cảm thấy chán nản, khó chịu bấy nhiêu!

Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị

Thế giới

20:32:33 20/04/2021
Thế giới có vô vàn các nền văn hóa độc đáo khác nhau, trong đó phong tục tập quán hay cách ứng xử là vô cùng riêng biệt và đôi khi bạn sẽ cảm thấy không thể tưởng tượng nổi lại có những thói quen như vậy.

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Đông

Pháp luật

20:29:19 20/04/2021
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã khởi tố nhóm đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất từ 183% đến 228%/ năm.

Cận cảnh Bphone B60: Smartphone bị BKAV "khai tử" tại Việt Nam để xuất sang châu Âu phục vụ các yếu nhân 

Đồ 2-tek

20:26:35 20/04/2021
Bphone B60 là mẫu smartphone tầm trung bị trì trệ trong suốt nhiều tháng qua, và vừa bị BKAV khai tử tại Việt Nam để xuất khẩu sang châu Âu.

Làm được 5 việc đơn giản này, phụ nữ sẽ không bao giờ trở thành 'cơm nguội', dù kết hôn 10 năm thì chồng vẫn 'mê muội' như thuở mới yêu!

Tình yêu

20:25:34 20/04/2021
Để không biến mình thành cơm nguội của chồng, để đời sống tình dục vợ chồng luôn được tươi mới và nồng nàn như thuở mới yêu không hề khó đâu chị em ạ.

Đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V 71 triệu đồng, có nên mua Mazda CX-30 Premium?

Ôtô

20:19:44 20/04/2021
Mặc dù có giá bán đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V tới 71 triệu đồng nhưng Mazda CX-30 Premium bản cao cấp vẫn thua kém một số trang bị trên xe.

Khuất Sở Tiêu - sao nam mê bạo dâm của Như Ý Truyện bất ngờ được khen nhờ phim thanh xuân bi kịch

Hậu trường phim

20:16:50 20/04/2021
Khuất Sở Tiêu thể hiện cảnh khóc khá xuất sắc trong Anh Muốn Chúng Ta Ở Bên Nhau.