Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến “khổ chủ” cũng bất ngờ

Không phải cứ mua máy rửa bát về là yên tâm, bạn còn phải học thêm nhiều điều thì mới mong rửa được bát đĩa sạch.

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 1

Máy rửa bát giờ đã không còn xa lạ nhiều với người Việt. Nhiều gia đình có thể mua máy rửa bát với mục đích tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên, với những người mới sử dụng hoặc một số thói quen rửa chén bát của chúng ta không chỉ lỗi thời mà còn có thể sai lầm gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như khiến bát đĩa kém vệ sinh dù được rửa đúng quy trình.

Cụ thể, chị LT mới đây đã chia sẻ về băn khoăn của mình khi máy rửa xong mà bát đĩa vẫn bẩn, bột rửa bát vẫn còn nguyên: ” Máy nhà mình thỉnh thoảng lại bị thế này. Máy chạy xong mở ra thì ôi thôi bột rửa bát vẫn còn nguyên, bát đũa vẫn nhờn bẩn. Nguyên nhân gì thế các bác nhỉ” .

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 2

Câu hỏi của chị LT được đăng tải trong một hội nhóm. Ảnh chụp màn hình.

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 3

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 4

Chiếc máy rửa bát của chị LT và tình trạng mà chị thường xuyên gặp phải khi sử dụng. Nguồn ảnh: LT.

Cầu cứu cộng đồng mạng, chị LT cũng đã ngay lập tức nhận được lời giải đáp cho điều này. Việc máy chạy xong mở ra thì bột rửa bát vẫn còn nguyên, bát đũa vẫn nhờn bẩn nguyên nhân lớn nhất có thể tới từ cách sắp xếp chưa đúng vị trí khiến bát đĩa che mất khay bột và tia nước không thể vào để làm sạch được. Rất nhiều người dùng đều thống nhất quan điểm đây là nguyên nhân chính dẫn tới điều này.

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 5

Ảnh chụp màn hình.

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 6

Ảnh chụp màn hình.

Để không gặp tình trạng này cũng như những sai lầm khác trong quá trình sử dụng máy rửa bát , bạn có thể lắng nghe thêm kinh nghiệm từ chị Hương Giang (với hơn 3 năm sử dụng máy rửa bát ).

“Với kinh nghiệm từ bản thân sau nhiều sự vụ phải lôi bát ra rửa lại do bột rửa không tan và dính lem nhem trên bát trong hơn 3 năm qua, mà đỉnh của điểm là tuần rồi phải gọi thợ của hãng đến kiểm tra mất 300K, mình cũng muốn chia sẻ với mọi người một số nguyên nhân thường gặp nhất và cách khắc phục theo kinh nghiệm của mình” , chị Hương Giang chia sẻ.

1. Bột quá nhiều

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 7

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 8

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân thường gặp số 1 chính là do không tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hãng bột rửa đang sử dụng. Tuy nhiên thông thường, lượng bột rửa mà hãng khuyến nghị cho mỗi lần rửa là con số tối đa cho một chu trình rửa khi máy được xếp kín bát.

Nếu sử dụng máy rửa bát hàng ngày, đôi khi số bát/nồi không đủ, do đó cần giảm lượng bột rửa xuống cho phù hợp.

Khắc phục:

Tùy vào lượng bát cần rửa mà sử dụng lượng bột phù hợp theo đúng tỉ lệ, sử dụng thìa đong cố định để đong cho chính xác lượng bột rửa cho mỗi lần rửa, có thể tận dụng thìa đong sữa bột của em bé.

2. Bột rửa bị vón

Chớ nghĩ rằng viên rửa bát được nén chặt như thế còn tan được, huống chi là vài ba cục bột bị vón. Sai lầm tai hại. Viên rửa là được nén chặt bằng công nghệ, còn bột vón là do bảo quản sai cách, đương nhiên là kết quả sẽ khác nhau.

Ngoài ra, ngăn đựng bột rửa bị ướt khiến bột bị ẩm cũng sẽ gây cản trở việc hòa tan bột rửa trong quá trình vận hành.

Cách khắc phục:

Sử dụng hộp chuyên dụng để bảo quản bột trong tình trạng tốt nhất. Như nhà chị Giang đang dùng là hộp có thìa đong sẵn khoảng 13gram và quan trọng nhất là có nút khoá chặn chân không nên bột sẽ được bảo quản khô ráo, hết hẳn tình trạng vón cục. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý lau khô ngăn đựng bột rửa của máy.

3. Thiếu muối/nước làm bóng

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 9

Ảnh minh họa.

Muối và nước bóng là trợ thủ không thể thiếu của bột rửa bát trong việc tối ưu hóa vận hành máy rửa bát. Muối có tác dụng làm mềm nước, hòa tan bột rửa và loại bỏ các cặn kim loại gây hại cho máy, còn nước làm bóng có tác dụng đánh bóng và làm khô bát đĩa.

Nhà chị Giang đã có thời gian chỉ dùng muối và bột rửa, bỏ qua nước làm bóng, song quả thực bát đĩa không được khô kin kít như khi sử dụng nước bóng.

Khắc phục:

Nên chú ý đổ thêm muối/nước bóng ngay khi máy báo đỏ.

4. Sử dụng loại muối/nước làm bóng không cùng chủng loại

“Mình nghĩ giống như set dầu xả/dầu gội hay sữa tắm/dưỡng thể, combo bột rửa – muối – nước làm bóng cũng được khuyến cáo sử dụng cùng hãng, thay vì mix các hãng khác nhau.

Mặc dù nguyên lý hóa học của mỗi nguyên liệu về cơ bản là giống nhau, song các hãng lại có những bí kíp riêng để tạo nên dấu ấn cho sản phẩm của mình, để sản phẩm này hỗ trợ sản phẩm kia đạt hiệu quả sử dụng cao nhất cho máy rửa bát nên tốt nhất nên cùng chủng loại “, chị Giang chia sẻ.

5. Cách xếp bát chưa hợp lý

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 10

Phải xếp bát đũa hợp lý thì máy rửa bát mới làm sạch được. Ảnh minh họa.

Ngoài các yếu tố khách quan kể trên, thì xếp bát đĩa không đúng…”kỹ thuật” cũng gây ra tương đối nhiều phiền phức giống như trường hợp của chị LT.

Một trong những tình trạng thường gặp nhất của việc sai kỹ thuật xếp bát chính là vô tình xếp bát chắn khay đựng bột rửa hoặc xếp bát chen chúc không có khe hở để nước phụt lên đủ mạnh để làm sạch.

Khắc phục:

Tham khảo kỹ hướng dẫn xếp bát theo khuyến cáo của hãng máy, do mỗi hãng lại có khung xếp không hoàn toàn giống nhau.

6. Bát tráng quá… sạch

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 11

Chuyện thật mà nghe cứ như đùa, nhưng chính xác là như vậy và chính chị Giang đã đích thân trải nghiệm.

Thời gian chị giúp việc mới đến nhà mình tiếp quản việc tráng bát cho vào máy là thời gian bát thường xuyên dính bột rửa sau khi máy hoàn tất chu trình rửa. Ban đầu mình cứ đổ oan cho loại bột đang dùng, rồi đến đổ oan cho máy. Mãi sau tìm hiểu kỹ mới biết bột rửa sẽ không có môi trường để hoạt động hay nói cách khác, chất tẩy rửa trong máy rửa bát cần có dầu, mỡ trên bát để có thể bám vào và thực hiện nhiệm vụ.

Thế nên, cứ tưởng mình càng tráng bát sạch sẽ thì bát trong máy sẽ càng thơm tho tinh tươm, thực tế chúng ta không chỉ đang lãng phí thời gian, công sức mà lại còn gây cản trở máy hoạt động hết năng suất.

Việc duy nhất cần làm chính là gạt bớt đồ ăn thừa để không biến máy rửa bát thành thùng rác, còn lại hãy để máy làm nhiệm vụ của nó” , chị Giang chia sẻ.

7. Không vệ sinh định kỳ

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 12

Ngoài vệ sinh lồng máy và lưới lọc rác, cần vệ sinh thêm phần tay quay phun nước và đầu vòi cấp nước cho máy. Ảnh minh họa.

Đây là chuyện cực kỳ đơn giản nhưng lại rất dễ bị bỏ qua hoặc bỏ sót. Thông thường mọi người chỉ làm vệ sinh lưới lọc rác nhưng như vậy là chưa đủ.

“Hôm trước mình gọi hãng qua vệ sinh máy, kỳ thực chỉ để làm những việc rất đơn giản. Nhân viên cũng dặn dò mình rằng việc vệ sinh lồng máy rửa bát định kỳ bằng chất tẩy rửa chuyên dụng cực kỳ quan trọng và đơn giản hiệu quả nhất chính là sử dụng bột vệ sinh chuyên dụng, nhấn nút để máy tự làm sạch lồng rửa là xong.

Ngoài vệ sinh lồng máy và lưới lọc rác, cần vệ sinh thêm phần tay quay phun nước và đầu vòi cấp nước cho máy. Vì nếu để bẩn bám sẽ làm lực nước yếu khiến máy rửa kém hiệu quả hằn” .

Một số máy rửa bát có giá bán tốt trên thị trường được gợi ý cho bạn:

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 13

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 14

Bột rửa còn nguyên, bát đũa nhờn bẩn khi dùng máy rửa bát và nguyên nhân khiến khổ chủ cũng bất ngờ - Hình 15

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh "quê độ"

Chị Như Thảo sẽ giúp những người mới sử dụng máy rửa bát lần đầu giải đáp nhiều băn khoăn với những thông tin được đưa ra từ chính kinh nghiệm sử dụng của mình.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 1

Chị Nguyễn Như Thảo (hiện đang sống tại Kim Bảng, Hà Nam) đã sử dụng chiếc máy rửa bát Fujishan 12 bộ được một thời gian.

Máy gồm 2 giàn. Giàn trên để bát con, đĩa, tô nhỏ, chủ yếu là các đồ có tiết diện nông. Gian dưới để các đồ sâu như: xoong, chảo, tô bự,... và 2 khay nhỏ để muỗng (thìa), đũa.

Chị Như Thảo mua máy với giá là 11 triệu đồng. Chị mua thêm kệ để, lưới chống gián, muối, nuớc bóng, viên rửa, đi đường điện nước tổng chi phí thêm 1 triệu đồng nữa.

Theo đó, nhà chị Như Thảo hiện có 4 người nên máy rửa bát được chị gom từ 2 bữa rửa 1 lần. Máy có chế độ 12 bộ nên rất rộng.

"Khi ăn xong mình chỉ cần ngâm vào thau nước, khi rửa lấy ra bỏ vào máy thế là không cần qua bước tráng. Tráng là bước cần thiết để loại bỏ cặn, cơm, rau củ trước khi rửa. Với xoong nồi có cháy, mảng bám thì cần rửa sơ qua trước" , chị Như Thảo chia sẻ.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 2

Chị Như Thảo

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 3

Chiếc máy rửa bát của gia đình.

Cách sử dụng

Theo đó bạn chỉ việc xếp bát đúng vào các ngăn, bát xếp nghiêng, lệch đi. Còn đối với xoong ở dưới thì xếp ngang, hạn chế úp chồng lên nhau.

Mẹo của chị Như Thảo là quay cần rửa, không chạm vào giàn là nước sẽ đi vào hết và rửa sạch. Thường thì vài lần đầu sẽ có nhiều người sử dụng chưa quen, luôn kêu bẩn do chưa biết xếp. Sau vài lần sử dụng xếp quen sẽ sạch sẽ.

Để có thể sử dụng thì máy cần tới điện, nước, viên rửa, muối và nước bóng. Đối với muối khi lắp thợ sẽ nạp máy, trong khoảng 3 tháng bạn sẽ phải thêm muối 1 lần. Phần nước bóng cũng được thợ chỉnh mức phù hợp thì 1 tuần bạn phả đổ một lần. Còn với viên rửa chỉ cần 1/3 đến 4 viên tùy vào lượng bát, tránh cho nhiều vì bát sẽ bị nhớt.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 4

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 5

Bạn chỉ việc xếp bát đúng vào các ngăn, bát xếp nghiêng, lệch đi. Còn đối với xoong ở dưới thì xếp ngang, hạn chế úp chồng lên nhau.

Máy có nhiều chế độ rửa, chị Như Thảo hay chọn hai chế độ nhất là Eco và rửa thông thường (tốn khoảng 1 giờ) còn rửa ly (là chế độ rửa dùng cho rửa ly, rửa kỹ dùng để rửa xoong nồi và đồ bẩn).

Khi rửa gần xong, máy sẽ hé cửa tự động, hong khô máy và bát đũa. Đợi máy kết thúc, chị chỉ việc lấy bát đũa ra úp, sau đó lấy lọc rác ra rửa là xong.

Định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng, chị Như Thảo sẽ cho chai vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ cho máy.

"Mình thấy từ ngày có máy rửa bát thì bát đũa lúc nào cũng sạch bong, sáng bóng, khô ráo, tiệt trùng. Bản thân mình thì có thời gian cho việc khác hơn. Trước đây nhà mình mất 1 tiếng rửa bát cho 2 lần giờ thì chỉ còn 10 phút tính cả xếp và úp thôi" , chị Như Thảo chia sẻ.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 6

Định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng, chị Như Thảo sẽ cho chai vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ cho máy.

Vì sao nhiều người kêu máy rửa không khô và không sạch?

Chị Như Thảo cũng là một người từng trải qua những ngày đầu sử dụng máy rửa bát, gặp tình trạng không khô, không sạch nhiều. Khi nghe những lời thắc mắc của nhiều người khi sử dụng lần đầu tiên, chị Như Thảo liền đưa ra ngay kinh nghiệm xử lý chắc chắn hiệu quả.

- Gạt sạch thức ăn, dọn rác thừa để lại. Tráng sau đó bỏ vào máy hoặc cẩn thận hơn thì có thể bỏ ngâm thau nước rồi cho vào máy.

- Luôn có đủ combo muối, nước bóng, viên rửa.

- Với nồi nấu canh cua hay luộc thịt, hãy dùng muôi gạt cạnh xoong liên tục khi nước đang sôi thì sẽ không để lại gợn, máy rửa bát rửa sẽ sạch sẽ hơn.

- Nhà nào có hấp cơm trứng cho bé, bát hấp cơm dính trứng và cơm thì dùng búi sắt cọ qua. Hãy rèn suy nghĩ đồ nào khi rửa tay phải cọ thì cứ cọ sơ qua trước khi cho rửa vào máy rửa bát.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 7

- Vệ sinh máy thường xuyên bằng viên rửa với chế độ không tải hoặc vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng với chế độ vệ sinh máy.

- Vệ sinh lọc rác và lấy lọc rác sau mỗi lần rửa.

- Xếp bát sao cho luôn có chỗ cho nước vào, có khe hở, nghiêng để ráo nước và các cần quay không bị kẹt. Mỗi lần bạn xếp xong, hãy quay thử xem có bị vướng gì không.

- Chế độ rửa tiết kiệm như máy nhà mình sẽ không tráng mà sẽ lấy nước, hòa viên rửa rồi rửa luôn. Nước đó lại rửa tiếp nên đôi khi gạt thức ăn không kĩ là dễ dính vào bát đũa. Chế độ rửa kĩ chuyên sâu dùng nhiều nước, tráng nhiều lần rồi mới rửa và nhiệt độ nước cao hơn hẳn các chế độ khác nên tốn điện, tốn nước hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng máy rửa bát cũng cần chú ý những điều sau:

- Nếu nhà có dàn nước nóng năng lượng mặt trời, sẽ không đấu nước nóng đó trực tiếp cho máy rửa bát được vì trong máy có bộ phận làm nóng nước riêng, nếu đấu sẽ làm rơ le nhiệt của máy mau bị hỏng.

- Có thể cho đồ nhựa vào máy rửa bát nhưng khi đi mua đồ nhựa nên nhìn dưới đáy sản phẩm có hình minh họa của lò vi sóng (hình tam giác gồ ghề) thì mới dùng được cho máy.

- Gang, nhôm, dao thép thường cũng không cho vào máy rửa bát được vì muối trong máy cùng với nước sẽ làm đồ nhôm bị bọt trắng, dao bị hoen rỉ.

- Viên rửa thường thì rất to, như nhà chị Như Thảo có 4 người và 2 bữa rửa 1 lần vẫn cứ phải bóc ra rồi chia đôi. Lời khuyên là nên mua dạng gel, bột hoặc viên finish Nhật nhỏ sẽ không phải cân đo, đong đếm hay để bị chảy nước.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 8

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 9

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 10

- Nên mua máy hé cửa tự động, có sấy Zeolith hoặc sấy tăng cường vì dùng hé cửa tự động là cả đồ cả máy đều khô cong sau khi rửa.

- Nên mua máy có chế độ rửa tráng để không phải tráng bát trước khi cho vào máy.

- Nên mua máy loại to vì cái cảm giác mua máy rửa bát rồi mà vẫn phải rửa tay rất khó chịu.

- Mỗi lần rửa xong phải rửa cả giỏ lọc rác. Hàng tháng bạn cũng nên chạy vệ sinh máy bằng viên rửa hoặc bột baking soda, cho chạy chế độ mạnh nhất không tải, còn 4 - 6 tháng nên cho máy vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng.

- Máy rửa bát không tốn nhiều nước. Cụ thể, chị Như Thảo tính toán, nếu rửa tay phải tốn 20 lít nước cho 1 lần rửa và 1 ngày 2 lần sẽ là 40 - 50 lít nhưng rửa máy thì chưa đến 15 lít cho 1 mẻ (2 bữa dồn 1 mẻ). Điện tốn khoảng 60k/tháng.

- Xếp bát cực kì quan trọng, xếp đúng bát mới sạch và các tia nước mới đi hết. Các bạn chỉ cần xếp cho có khe hở, cái nọ không bị chồng lên cái kia.

- Dùng viên 3 in 1 rồi vẫn cần thêm muối bóng vì gia đình nào dùng nước máy hoặc nước giếng khoan nếu không qua máy lọc nước mà không có muối, bóng sẽ có rổ bát trắng phau, bám đầy canxi. "Nhà mình đủ combo muối, bóng, viên để rửa mà vẫn đôi khi vẫn thấy trắng ở đồ inox" , chị Như Thảo chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rich kid đi xe Porsche, theo trường học phí 730 triệu: 14 tuổi làm "chủ tịch", đáp trả cực căng khi bị chê "ăn bám gia đình"01:00Người phụ nữ trung niên la hét, giãy nảy khi bị nhân viên thẩm mỹ viện nạt nộ: “Tui không có đẹp, giờ nhìn tui như con quỷ nè”00:50Bị công an giữ xe, người phụ nữ la hét chửi bới rồi thách thức: "Biết tao là ai không?"01:22Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Bị fan đòi tẩy chay vì ăn bàn chân gấu, Quỳnh Trần JP lên tiếng: Làm YouTube nên muốn có video độc lạ!09:34Video cậu bé H'Mông ăn cơm với nước lã đun sôi giúp Siêu Tài Năng Nhí đánh chiếm top trending18:32Nhờ con hẹn gặp cô giáo để nói chuyện, ai ngờ con gái truyền đạt lại bằng 1 câu khiến bố ngượng chín mặt00:41Loạt phát ngôn gây tranh cãi của chủ kênh "Hà Nội Phố": Cố tỏ ra hài hước nhưng lại quá thiếu kiến thức, gây phản cảm02:08"Bàn tay xấu xí" bị camera an ninh tố cáo, khoảnh khắc lôi đồ từ trong quần ra, người đàn ông "mặt đỏ phừng phừng"00:20Rụng rời khoảnh khắc nữ sinh đi xe máy bị ô tô tông trực diện rồi cuốn vào gầm xe, xem clip hiện trường vẫn khó xác định đúng sai00:36Bé nào cũng tập trung cao độ như đang xem hoạt hình, khi máy quay lia về phía cô giáo thì mọi người mới vỡ òa vì cô làm động tác "cực nhây"00:16Chàng trai Việt chế Bugatti Chiron bằng đất sét gây sốt báo ngoại39:20Chở khách nữ chạy xuyên đêm, khi tới nơi tài xế nhận câu nói điếng người: "Không có tiền, muốn làm gì thì làm"02:10Bỏ 400k đồng mua được 1 quả sầu riêng, cô gái "sầu thúi ruột" khi bổ ra nhìn thấy thứ bên trong00:34Tài xế đỗ xe bên đường rồi biến mất khó hiểu, các phương tiện xếp hàng dài gần 5km chờ đợi01:03Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14"Né" đèo Bảo Lộc, có một con đường rời Đà Lạt vừa thoáng lại vừa đẹp00:46"Học đòi" đi thưởng thức sushi kiểu nhà giàu, thanh niên để mất ngay miếng ăn khi vừa đưa tới miệng00:12Clip: Xe container húc văng xe ô tô xoay ngang 90 độ, người đàn ông đứng bên đường thoát chết trong gang tấc00:31Đám cưới đang diễn ra thì 1 phụ nữ xuất hiện hét to 1 câu làm quan khách sững sờ, chú rể tái mặt00:46

Tiêu điểm

NÓNG: Huấn 'hoa hồng' bất ngờ lên tiếng chỉ trích Nathan Lee lẫn Ngọc Trinh nói phét, khoác lác
14:44:45 07/05/2021
Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" vô tình để lộ số dư tài khoản khủng nhưng vẫn khiến nhiều người thắc mắc: "Chắc chỉ là số lẻ thôi!"
20:16:57 07/05/2021
Thanh niên quay video nói về lòng tham: 'Nhặt được 20 nghìn thì trả lại, nhưng 20 triệu thì... còn cái nịt'
09:50:31 08/05/2021
Hậu ly hôn được chia nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng trạng thái "gục ngã", mượn lời bài hát bóng gió số phận của mình
10:41:26 08/05/2021
Nóng: Bà Phương Hằng tặng 50 tỷ nếu ai có bằng chứng làm gái bia ôm: “Thằng nào từng đi gặp tao bước ra”
16:26:57 07/05/2021
NÓNG: "Thần y" Võ Hoàng Yên đã chuyển khoản trả lại vợ chồng ông Dũng "lò vôi" gần 17 tỷ đồng
17:41:50 07/05/2021
Người đàn ông chống dịch phong cách ninja, lấy cả vỏ thùng nước làm mũ
09:49:27 08/05/2021
Giải nghệ, hot girl phim 18+ đình đám một thời lên giáo án, mở lớp dạy "kiến thức", tặng cả học bổng cho học viên xuất sắc
12:16:13 07/05/2021
Vừa mới xác nhận ly hôn hơn 2 tuần, vợ cũ Huy Cung đã thay avatar mặc váy cưới cùng caption "Cô dâu"
09:03:01 07/05/2021
Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm
00:50:19 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân
22:48:32 08/05/2021
"Tóm sống" Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc đứng tuổi, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?
21:55:12 08/05/2021
Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ
21:40:46 08/05/2021
Người đàn ông 14 năm 'đổ vỏ' và cái kết 'ngọt lịm tim' khiến người ta tin vào tình yêu đích thực
21:28:11 08/05/2021
Đi thăm bạn thân vừa sinh em bé, tôi 'chết lặng' khi thấy bóng lưng nép sau bức tường ban công
21:17:05 08/05/2021
Cho mẹ đẻ 200 nghìn tiền vé xe, vợ 'lãnh' trọn cái tát của chồng và tấn bi kịch của cuộc hôn nhân 10 năm cam chịu
21:11:48 08/05/2021
5 idol Hàn có vẻ ngoài trái ngược với tính cách "khét tiếng" showbiz
20:54:56 08/05/2021
Cho khách thuê homestay ở Đà Lạt, chủ nhà bị "bùng" tiền, khung cảnh bên trong còn gây choáng váng hơn
22:07:11 08/05/2021

Tin mới nhất

Xúc động cảnh người đàn ông mang một nửa tiền trong túi cho bà cụ ăn xin, dân mạng lan truyền clip cùng thông điệp ý nghĩa

22:16:40 08/05/2021
Mặc dù đoạn clip trên khiến người ta cảm động không ngớt thế nhưng đâu đó trong phần bình luận lại nổ ra một trận tranh cãi nảy lửa giữa chủ clip và một số người xem.

Bất ngờ vì hàng trăm con cá trôi dạt vào bờ biển, 3 cô gái quyết thả chứ không mang về

22:15:03 08/05/2021
Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh nhóm cô gái được cho là ở Huế đi biển chơi thì bất ngờ gặp một đàn cả trăm con cá trôi dạt vào bờ.

Ngân Sát Thủ công khai chúc ViruSs sớm lấy vợ khiến netizen đồn cả hai quay lại, chính chủ lập tức phải thanh minh

22:14:37 08/05/2021
Bức ảnh chúc mừng sinh nhật của Ngân Sát Thủ dành cho bồ cũ ViruSs làm nhiều người đồn đoán cả hai đã yêu lại từ đầu.

Hậu chia tay tỷ phú 72 tuổi, gái Việt phủ sóng instagram với loạt item "không sợ ế"

22:08:10 08/05/2021
Cổ Kim Ngân là chân dài ồn ào nhất trong phi vụ chia tay với tỷ phú 72 tuổi. Về đường tình duyên chưa biết như nào nhưng đường ăn mặc chặt chém thì chắc chắn cô nàng 27 tuổi không thua bất cứ ai.

Bà Phương Hằng từng cảnh cáo chồng cũ, con trai ruột trước khi "dằn mặt" loạt nhân vật đình đám

22:01:15 08/05/2021
Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng - vợ Dũng lò vôi luôn thể hiện quan điểm thẳng thắn với những vụ việc gây ồn ào.

Thêm lý do khiến Meghan bị bố chồng hắt hủi trong ngày sinh nhật con trai Archie và phản ứng hờ hững của nàng dâu hoàng gia

21:59:53 08/05/2021
Meghan Markle chắc hẳn đã nhận ra ẩn ý sâu xa của các thành viên hoàng gia trong ngày sinh nhật bé Archie hôm 6/5 vừa qua.

Hội gái đẹp khoe triệt để body siêu hot, quyết ăn thua với thời tiết ngày càng nóng nực của mùa hè

21:58:51 08/05/2021
Mùa hè càng ngày càng nóng hơn và đại chiến bikini của hội gái đẹp cũng theo đó mà được hâm nóng trở lại.

Vợ đại gia nghỉ dịch nên ở nhà đem... chục con siêu xe ra rửa

21:27:39 08/05/2021
Không chỉ là một trong những hiện tượng dao kéo thành công, Angela Chu (sinh năm 1991) còn được ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc với người chồng đại gia Thái Lan.

Vợ chồng Hằng Túi kỉ niệm 4 năm ngày cưới, so ảnh chụp trước sau mà ai cũng ngỡ ngàng vì tốc độ tăng dân số

21:26:12 08/05/2021
Tiến Dũng - ông xã Hằng Túi còn đăng hẳn status nịnh vợ hơi lố khiến hội chị em cười lăn cười bò.

Dùng bồn cầu để làm hỗn hợp đồ uống gồm nước ngọt, kem, kẹo, nữ YouTuber bị cho là nghịch dại, nhận chỉ trích mạnh mẽ

21:24:00 08/05/2021
Khi nhắc tới bồn cầu, đa phần chúng ta đều sẽ hình dung tới một vật dụng không được vệ sinh cho lắm, và chắc chắn, chẳng ai nghĩ rằng bồn cầu có thể được sử dụng thay thế cho một chiếc bình để làm đồ uống cả.

Việt Nam có một loại gia vị đầy "giòi" ngọ nguậy nhưng ai cũng khẳng định: Phải như vậy thì mới ngon!

21:22:53 08/05/2021
Thậm chí, nhiều người còn cho biết rằng, muốn làm loại gia vị này cũng không hề dễ, không phải ai cũng làm được.

7 năm yêu đều dùng thuốc ngừa thai, cô gái bị đá vì sợ vô sinh

21:18:28 08/05/2021
Ngày nay, việc các cặp đôi yêu nhau cùng quan điểm ăn cơm trước kẻng đã thoáng hơn xưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn phương pháp phù hợp để bảo vệ sức khỏe bản thân và tránh có thai ngoài ý muốn khi quan hệ.

Phản ánh chất lượng món ăn, khách hàng nhận về thái độ đầy cục súc

21:17:26 08/05/2021
Bên cạnh việc có những món ăn ngon, hợp vệ sinh thì một trong những yếu tố tiên quyết để các hàng quán có thể tồn tại và được yêu thích chính là thái độ chăm sóc khách hàng.

Xoài Non gây bất ngờ khi tâm sự tự ti về ngoại hình

21:14:40 08/05/2021
Là một trong những nàng hot girl được chú ý nhất hiện nay, thế nhưng Xoài Non lại gây bất ngờ khi tiết lộ bản thân tự ti về ngoại hình. 

Chú rể nức nở khi bà đã già, lưng còng vẫn góp quà để tặng

21:13:22 08/05/2021
Trong cuộc sống, ngoài bố mẹ thì ông bà chính là người yêu thương, bao bọc mỗi chúng ta vô điều kiện. Điều hạnh phúc nhất của ông bà đó chính là nhìn thấy cháu khôn lớn, thành đạt và nhanh chóng lập gia đình.

Cảm động hình ảnh y bác sĩ Bắc Ninh ngày đêm phòng ngừa dịch bệnh

21:12:09 08/05/2021
Hiện nay, tình hình Covid-19 ở nước ta đang diễn biến rất khó lường. Ở nhiều tỉnh thành, công tác phòng chống dịch đang được đặt lên hàng đầu, nhất là các địa phương như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh...

Trọn bộ ảnh cưới khoe sắc cực xinh khi làm cô dâu của "thánh sún"

21:10:50 08/05/2021
Đoạn video về hình ảnh lễ đính hôn của thánh sún Ngân Thảo về bạn trai lâu năm đã thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.

Sau drama tình ái, Mèo Sao Hỏa mở hẳn "lớp" tư vấn tình cảm

18:32:19 08/05/2021
Khi được người hâm mộ đặt câu hỏi, Mèo Sao Hỏa đã có những phát ngôn đáng chú ý về chuyện tình cảm. Nhiều fan cho rằng có lẽ cô nàng đã thật sự trưởng thành sau những sóng gió.

Mặc váy ngắn tham gia gameshow, nữ streamer xinh đẹp bối rối khi bị bạn chơi "tấn công", suýt thì lộ điểm nhạy cảm

17:17:30 08/05/2021
Wu Jeian, hay vốn còn được biết tới với cái tên Yuan Yuan từ lâu đã là một trong những nữ streamer, Youtuber rất nổi tiếng nhờ vào gương mặt xinh đẹp ngọt ngào cũng như dáng người bốc lửa của mình.

Tạo dáng cẩn thận Võ Ngọc Trân ơi, sexy đấy nhưng suýt “lộ hàng” kìa!

17:15:49 08/05/2021
Do đường xẻ tà của váy khá cao mà Võ Ngọc Trân lại tạo dáng hơi hớ hênh khiến nhiều người lo lắng sự cố lộ hàng sẽ xảy ra.

Lê Bống mặc đồ ok nhưng dáng ngồi không duyên

17:14:24 08/05/2021
Thay vì khiến người ta chăm chú vào set đồ hay nước da trắng xinh của mình, Lê Bống thu hút tất thảy sự chú ý vào 1 tình tiết khó nói.

Đầu mùa hí hửng mua sầu riêng về ăn, chàng trai ngã ngửa khi thấy bên trong toàn “hạt đậu xanh”

17:11:58 08/05/2021
Một trong những trải nghiệm hú hồn nhất cho đến lúc này có lẽ chính là việc mua và bổ sầu riêng cũng nên.

9X trẻ đẹp nấu ăn ngon, ai cũng mê tít, chồng bỏ luôn thói quen nhậu nhẹt

17:10:41 08/05/2021
Chỉ cần nhìn mỗi mâm cơm Bình Minh nấu ai cũng có thể cảm nhận cô đảm đang, chu đáo cỡ nào.

Chỉ với tấm biển treo trước tiệm cắt tóc, cô gái xinh đẹp khiến CĐM thốt: Sài Gòn dễ thương!

16:51:28 08/05/2021
Vân Anh cho biết thêm, cô nàng từng ghé tiệm tóc này khoảng 5-6 lần. Tiệm chỉ có 2 người phụ nữ cùng cắt tóc, gội đầu và làm nails. Họ rất vui tính và nhiệt tình với mọi người, kể cả những người không phải khách hàng của tiệm.

Cậu bé Hàn nấu ăn thuần thục dân mạng trầm trồ, phía sau là công của người mẹ Việt

16:49:35 08/05/2021
Mẹ trẻ đã có phương pháp hay dạy con trai tự lập ngay từ khi còn nhỏ, mặc dù là con trai nhưng cậu bé MyungWon không ngại việc vào bếp tự nấu ăn.

Mẹ đơn thân Gia Lai 8 năm gửi con đi xa kiếm tiền, bé gái lớn xinh hút nghìn like

16:48:25 08/05/2021
Mỗi khi chia sẻ hình ảnh hai mẹ con lên mạng xã hội, chị Phạm Oanh (sinh năm 1988, hiện sống tại Gia Lai) và bé Gia Linh (9 tuổi) lại nhận được những lời khen, sự chú ý của mọi người.

Bà Tưng khoe hình diện áo ngắn lửng lơ, trông như quên mất diện thêm quần

16:46:58 08/05/2021
Bà Tưng mới đây đã thu hút không ít sự chú ý khi lên sóng với phong cách quần biến mất. Tuy nhiên, bởi dáng áo quá ngắn, cô nàng dường như đã suýt rơi vào tình huống mặc hớ hênh trước mắt dân tình.

Gordon Ramsay - vị đầu bếp nổi tiếng thế giới đã dày công quảng bá đồ ăn Việt Nam như thế nào?

16:44:04 08/05/2021
Phải ngon đến đâu, hấp dẫn đến đâu thì ẩm thực Việt mới khiến Gordon Ramsay phải lòng như thế chứ?

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe MINI tháng 5/2021: Rẻ nhất 1,799 tỷ đồng

Ôtô

06:51:57 09/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe MINI tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Hong Kong rút ngắn thời gian cách ly với người đã được tiêm vaccine

Thế giới

06:51:55 09/05/2021
Chính quyền Hong Kong cho biết mặc dù thời gian cách ly đối với người nhập cảnh đã được rút ngắn, nhưng vẫn duy trì số lần xét nghiệm bắt buộc đối với những người này trong thời gian tự theo dõi tại nhà.

Các mốc thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ

Xe máy

06:42:06 09/05/2021
Bảo dưỡng xe máy định kỳ là một bước cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, giúp xe luôn vận hành êm ái bền bỉ hơn và đảm bảo an toàn.

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

Đời sống

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech”

Học hành

06:25:45 09/05/2021
Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021 với hình thức trực tuyến.

Một công nhân trong KCN ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

06:18:13 09/05/2021
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc trong Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung.

Sốc phản vệ do thuốc là gì?

Sức khỏe

06:14:19 09/05/2021
 Sốc phản vệ có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc, truyền dịch, thử test, bị ong đốt hay ăn thức ăn lạ...

Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?

Sao việt

06:13:46 09/05/2021
Sau hơn 1 năm tan vỡ, vợ cũ Hoài Lâm đã lên tiếng kể lại chuyện xưa, đến bây giờ mới chịu tiết lộ lý do khiến cả hai đường ai nấy đi?

Căn hộ 33m² có ban công ngập nắng của nữ kiến trúc sư ở Thủ đô

Sáng tạo

06:11:25 09/05/2021
Giữa thủ đô Tokyo đông đúc sầm uất của Nhật Bản có một căn hộ quá đỗi bình yên và ấm cúng, đó là không gian sống của kiến trúc sư Lee Yun Zhen.

Lê Phương: 'Cát-xê phim không dư dả'

Phỏng vấn sao

06:03:58 09/05/2021
Trở lại màn ảnh với phim Thương con cá rô đồng, diễn viên Lê Phương đầu tư nhiều cho phục trang, nhiều lần ám ảnh, trầy trật vì vai diễn số phận.

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee

Sao châu á

05:53:02 09/05/2021
Hồ sơ tình ái của dàn sao Chuyện Tình Harvard khiến công chúng không khỏi bất ngờ vì quá trái ngược nhau.

Muốn chỉn chu, bạn đừng mắc 8 lỗi thời trang này

Thời trang

05:01:31 09/05/2021
Việc lộ quai áo ngực, dùng túi fake lộ liễu, phấn trang điểm dính vào áo... ảnh hưởng không nhỏ tới tổng thể phong cách.

Khoảnh khắc liếm môi gây sốt của Phạm Băng Băng tại sân bay

Phong cách sao

04:31:00 09/05/2021
Nữ diễn viên Phạm Băng Băng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi xuất hiện ở phi trường với phong cách thời trang năng động cùng diện mạo xinh đẹp khó cưỡng.