Bóng đá Việt và chuyện ‘đi tắt đón đầu’

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ điều tra thất bại của ĐT Malaysia tại AFF Cup mới đây là đội tuyển này rơi vào tình trạng lục đục nội bộ, tạo thành phe nhóm giữa cầu thủ nhập tịch, cầu thủ nội và các trụ cột.

Phải chăng đây là một bài học nhãn tiền khi câu chuyện nhập tịch cầu thủ đang nóng lên sau khi ĐT Việt Nam không thành công ở Vòng loại thứ 3 World Cup và AFF Cup 2021?

Trước hết, nhập tịch cầu thủ không phải là câu chuyện mới của bóng đá thế giới, châu lục hay khu vực. Với bóng đá châu Âu, việc nhập tịch cầu thủ từ Brazil hay Nam Mỹ nói chung là chuyện “cơm bữa”, ngay cả các “cường quốc” như Italia hay Tây Ban Nha vẫn tiến hành mà không có bất cứ trở ngại, ngăn cách nào. Trong khi đó, với số lượng người nhập cư đông đảo, bóng đá Anh hay Pháp ngày càng nhiều các tuyển thủ có gốc châu Phi và đội tuyển của họ nhiều khi không khác một đội tuyển Liên hợp quốc. Châu Á nói chung hay khu vực Đông Nam Á nói riêng cũng không hề xa lạ với câu chuyện này. Vấn đề là liều lượng nhiều hay ít, chất lượng ra sao và thành công hay thất bại mà thôi?

Bóng đá Việt và chuyện đi tắt đón đầu - Hình 1

Đội tuyển Việt Nam trong 1 buổi tập trên sân của UAE. Ảnh: VFF

Hẳn nhiều người còn nhớ thành công ở liên tiếp 3 kỳ Tiger Cup/AFF Cup của ĐT Singapore (2004, 2007 và 2012) với các cầu thủ gốc Anh Quốc nhưng mọi việc bỗng trở nên khó khăn hơn khi các cầu thủ này ngày càng lớn tuổi, không đạt yêu cầu vẫn chiếm chỗ của các cầu thủ nội. Chúng ta biết hiện nay, ĐT Singapore không còn mặn mà với cầu thủ nhập tịch mà tập trung chăm lo cho anh em nhà Fandi và đồng đội, là điều đáng suy nghĩ không chỉ đối với ĐT Việt Nam?

Trong khi đó, ĐT Malaysia nhập tịch một lúc 4 cầu thủ như từng biết (Sumareh, Tan, De Paula và Dion) và kết cục là tạo ra mâu thuẫn nội bộ như thông tin điều tra nói trên cho biết! Rõ là lợi đâu chưa thấy, hại đã thấy ngay tức khắc khi sự việc được tiến hành ồ ạt, thiếu kiểm chứng, thiếu thời gian để đánh giá?

Với bóng đá Việt, ngay từ năm 2008, một số cầu thủ nhập tịch đã được VFF gọi lên tuyển như Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max, Huỳnh Kesley, Phan Văn Santos…Nhưng sau đó câu chuyện này dừng hẳn vì có lý do và chỉ có cầu thủ Việt kiều được gọi, tiêu biểu nhất là thủ môn Đặng Văn Lâm với thành công ở AFF Cup 2018.

Bóng đá Việt và chuyện đi tắt đón đầu - Hình 2

Video đang HOT

Tuyển Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc dưới thời thầy Park. Ảnh: Hải Hoàng

Nhìn từ bóng đá Việt ra khu vực, châu lục và ra thế giới, có thể thấy câu chuyện nhập tịch cầu thủ có thành công và cũng có thất bại tùy theo cách làm khác nhau của từng nước. Cẩn trọng và chừng mực là bài học đầu tiên của các nền bóng đá lớn như Italia hay Tây Ban Nha. ĐT Italia gần đây thành công có nhiều nguyên nhân và người thành công nhất là cầu thủ gốc Brazil Jorghinho. Dù có gốc gác Brazil nhưng cầu thủ này đến Italia từ nhỏ, tôi luyện kỹ càng trong môi trường bóng đá Italia và có thể nói ngấm sâu trong máu văn hóa bóng đá của quê hương thứ hai nên lối chơi của anh mang đủ nét trội của 2 nền bóng đá, vừa kỹ thuật điêu luyện vừa giàu tính chiến thuật.

Trong khi đó, để từng bước nâng tầm bóng đá Nhật Bản, đội tuyển nước này từng có thời gian “cắm” một tiền đạo gốc Brazil (Alessandro Santos, thường gọi là Alex) chơi tại World Cup 2002 và ngày nay vẫn tiếp tục nhập tịch cầu thủ Brazil cho bóng đá futsal. Nhưng xu hướng chung của cả Hàn Quốc lẫn Nhật Bản là hạn chế tiến tới không nhập tịch mà sẽ sử dụng hoàn toàn cầu thủ nội khi công tác đào tạo tiến kịp thế giới và quá trình hội nhập diễn ra đạt được kết quả như mong đợi.

Bóng đá Việt và chuyện đi tắt đón đầu - Hình 3

Pha tranh chấp bóng giữa các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam (áo đỏ) và Đội tuyển Thái Lan trong trận bán kết lượt đi. Ảnh: VNN

Ở khu vực, có thể thấy quá trình nhập tịch ồ ạt của ĐT Phlippine, ĐT Indonesia và tất nhiên cả ĐT Malaysia mới đây là không thành công. Không chỉ là chuyện các cầu thủ nhập tịch chỉ là loại 2, thiếu ý thức dân tộc, màu cờ sắc áo… mà cái chính là nội lực quá yếu thì không gì có thể bù đắp nổi.

Gần đây, nhiều người nói đến việc mau chóng nhập tịch cho các tài năng Việt kiều để nâng tầm ĐT Việt Nam, tạo ra cuộc đi tắt đón đầu cần thiết. Nhưng mọi việc không tiến triển nhanh, không phải vì khó khăn do thủ tục mà cái chính là tài năng thực sự của các cầu thủ đó có thực sự đảm bảo hay không, hay chỉ là những bản lý lịch long lanh mà thôi? Ông Park Hang-seo và các vị ở VFF hẳn cũng nóng lòng về việc có được những cầu thủ có thể hình tốt, thi đấu đẳng cấp như dàn hậu vệ Thái Lan mới đây tại AFF Cup (Bihr, Roller, Dollah…) nhưng không dễ có được ngay lúc này mà phải có thời gian vật chất cần thiết để lựa chọn và quyết định.

Việc quan trọng nhất lúc này vẫn là tập trung chăm lo đào tạo trẻ, tạo cơ hội để cọ xát với các nền bóng đá tiên tiến và từng bước đóng góp cho các đội tuyển. Bài học của ĐT Malaysia và nhiều đội khác đã rõ như ban ngày. Không thể “dẫm vào vết xe đổ” đó nếu thực tâm, thực lòng muốn nâng tầm bóng đá Việt bằng nhiều cách làm khác nhau, trong đó có câu chuyện nhập tịch cầu thủ…

Cầu thủ nhập tịch có phải chìa khóa mở cánh cửa World Cup?

Thái Lan, Malaysia và Việt Nam, ba đội bóng Đông Nam Á nhận những kết quả khác nhau tại vòng loại World Cup 2022, song đều đang nóng với câu chuyện cầu thủ nhập tịch.

Trở về từ vòng loại thứ hai World Cup 2022 với kết thúc thứ tư chung cuộc bảng G và không thể góp mặt vòng loại cuối, đội tuyển Malaysia vấp phải làn sóng chỉ trích của người hâm mộ quê nhà, trong đó có vấn đề sử dụng cầu thủ nhập tịch.

Trong ba lượt trận cuối (thua UAE 0-4, thua Việt Nam 1-2, thắng Thái Lan 2-1), dàn cầu thủ nhập tịch chiếm một nửa đội hình chính của Malaysia gây thất vọng với màn trình diễn mờ nhạt và bị lên án vì thái độ thi đấu kém "nhiệt". Cầu thủ gốc Brazil - Paula góp 1 trong 3 bàn thắng của Malaysia, nhưng là trên chấm 11m, còn lại là các tình huống hỏng ăn.

Cầu thủ nhập tịch có phải chìa khóa mở cánh cửa World Cup? - Hình 1

Paula (gốc Brazil) cùng dàn cầu thủ nhập tịch Malaysia thi đấu thất vọng tại vòng loại World Cup

Nội bộ bóng đá Malaysia đang mâu thuẫn trong chính sách nhập tịch cầu thủ ồ ạt để "đốt cháy giai đoạn" vươn ra châu Á, thế giới.

Đại bộ phận người hâm mộ Malaysia bày tỏ thất vọng và phản đối. Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) thì cho rằng không nên vội vã đổ lỗi thất bại cho cầu thủ nhập tịch. Trong khi, cố vấn cấp cao về thể thao của Malaysia - ông Pekan Ramli chỉ trích FAM đã "vội vã, dễ dãi, thiếu cân nhắc" với cầu thủ nhập tịch, dẫn đến tình trạng đội tuyển Malaysia bị xáo trộn lối chơi, mất bản sắc.

Trong khi tranh cãi về cầu thủ nhập tịch ở Malaysia chưa hồi kết thì tại Thái Lan, cổ động viên đang kêu gọi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mở cửa chính sách nhập tịch, bởi cho rằng, chỉ có sự giúp sức của các "ngoại binh" mới mong sớm được dự World Cup.

Đề xuất này đưa ra trong bối cảnh bóng đá Thái Lan suốt 20 năm - kể từ lần lọt vào vòng loại cuối World Cup 2002 đến vòng loại World Cup 2022 - miệt mài săn vé World Cup với 100% nội binh, song đến nay giấc mơ chưa thành hiện thực, thậm chí còn chứng kiến sự tụt lùi về thành tích.

Trong quá khứ, bóng đá Thái Lan chỉ kêu gọi các cầu thủ gốc Thái đang thi đấu nước ngoài về góp sức cho đội tuyển quốc gia, chứ chưa trao cơ hội cho các cầu thủ ngoại quốc thông qua chính sách nhập tịch.

Với người hâm mộ bóng đá Thái Lan lúc này, cầu thủ nhập tịch được xem là phương án cứu cánh cho giấc mơ World Cup.

Không nhập tịch ồ ạt như Malaysia (và cả Singapore, Philippines), bóng đá Việt Nam khá dè dặt trong vấn đề này.

Huỳnh Kesley hay Phan Văn Santos (cùng gốc Brazil) là những cầu thủ gốc ngoại hiếm hoi được triệu tập ĐTQG Việt Nam, thế nhưng đều không thể hiện được nhiều. So với họ, những cầu thủ gốc Việt lớn lên ở nước ngoài được tạo cơ hội nhiều hơn, song đến nay, cũng chỉ có Mạc Hồng Quân và Đặng Văn Lâm là để lại dấu ấn.

Không phủ nhận giá trị chuyên môn của cầu thủ ngoại quốc (bằng chứng là phần lớn CLB ở V-League đang dựa vào ngoại binh), nhưng thành tích chỉ bền vững khi nó được xây dựng trên nền tảng chất lượng nội binh có chiều sâu, tính ổn định.

Đặc biệt với một đội tuyển quốc gia, ngoài chuyên môn thì yếu tố bản sắc quan trọng không kém.

Một ngoại binh giỏi có thể giúp đội tuyển có thêm những bàn thắng, nhưng chỉ một hành xử thiếu chuẩn mực sẽ vấy bẩn hình ảnh đội tuyển trong mắt bạn bè quốc tế. Lo lắng này không thừa khi với nhiều ngoại binh, nhập tịch và khoác áo đội tuyển quốc gia là cách giúp họ tăng thêm giá trị, thêm thu nhập và duy trì cơ hội việc làm tại Việt Nam, chứ không chỉ là "khát khao cống hiến" thuần túy.

Không nên thành kiến với cầu thủ nhập tịch, song cũng cần cẩn trọng trước mỗi cơ hội trao đi, bởi nó ảnh hưởng thể diện quốc gia, dân tộc.

Tại vòng loại World Cup vừa qua, hình ảnh đại đa số tuyển thủ Malaysia đứng như pho tượng vì không thuộc, không thể hát quốc ca trong nghi thức trước trận; hay sự tức giận của khán giả Malaysia vì thái độ thi đấu thiếu lửa của dàn cầu thủ nhập tịch... đáng để chúng ta tham khảo, suy ngẫm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games 31, báo Thái Lan tôn trọng08:51HLV U23 Myanmar: 'Chúng tôi chỉ mắc đúng 2 lỗi'10:02Tuyển nữ Việt Nam ngược dòng đánh bại Philippines05:33Tuyển bóng đá nữ Việt Nam tái lập kỷ lục giành HCV ở SEA Games09:32Đánh bại U23 Philippines, U23 Myanmar đẩy U23 Việt Nam xuống thứ 306:57U23 Singapore - Malaysia tranh cãi nảy lửa trên sân Thiên Trường14:23Hùng Dũng và cái vung tay truyền lửa cho U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 3111:44Văn Xuân lỡ U23 Việt Nam đấu Thái Lan, thầy Park tiết lộ người thay thế08:02Mặt sân Thiên Trường khiến hậu vệ Singapore mất pha xử lý hay08:26Bình luận U23 Việt Nam 1-0 U23 Myanmar: Kịch bản cũ lặp lại sau 6 tháng06:03Hạ U23 Lào nhờ khoảnh khắc không ngờ tới, U23 Thái Lan né được U23 Việt Nam ở bán kết08:04GĐKT người Australia soi kỹ sân tập U23 Việt Nam01:07Tiền đạo chơi bóng ở Nhật là mối đe dọa đối với U23 Việt Nam01:35Rơi nước mắt tự hào khi tuyển nữ Việt Nam phất cờ Tổ quốc mừng HCV SEA Games 3101:56Nhâm Mạnh Dũng: 'Đây là bàn thắng quan trọng nhất sự nghiệp của tôi'10:34CĐV Thái Lan: 'Không còn ai hoài nghi về vị thế số một của Việt Nam'10:34Báo Philippines: 'Chúng ta khiến U23 Việt Nam choáng'10:32Cầu thủ Myanmar cầu nguyện trên sân tập mới01:38Tuyển bóng đá nữ Thái Lan khởi đầu như mơ ở SEA Games 3109:36

Tiêu điểm

Sau lời tán dương, HLV Park Hang-seo đưa ra thông điệp đanh thép tới U23 Thái Lan
23:11:08 21/05/2022
Trực tiếp U23 Việt Nam 1-0 U23 Thái Lan: Nhâm Mạnh Dũng ghi bàn
17:48:21 22/05/2022
Thắng U23 Thái Lan, U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31
21:01:24 22/05/2022
Vé VIP chung kết Việt Nam-Thái Lan: 'Tôi bán còn thấy giá vé tăng như giá vàng, mua nhanh còn có, không thì đắt cũng hết'
08:47:36 22/05/2022
Vỡ òa khoảnh khắc CĐV TP HCM mừng U23 Việt Nam ghi bàn
22:12:36 22/05/2022
Nhận định bóng đá tuyển nữ Việt Nam vs Thái Lan, chung kết SEA Games 31
10:23:23 21/05/2022
Chuyên gia Thái Lan “mách nước” để đánh bại U23 Việt Nam
19:28:39 21/05/2022
Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 31
21:07:52 21/05/2022
CĐV Thái Lan: 'Không còn ai hoài nghi về vị thế số một của Việt Nam'
22:42:20 22/05/2022
Vết gợn sau chiến thắng của U23 Việt Nam
10:34:13 21/05/2022

Thông tin đang nóng

Một sao nữ Vbiz bất ngờ xuất hiện tại LHP Cannes, nhan sắc liệu có lấn át được Lý Nhã Kỳ?
19:21:50 22/05/2022
Lê Dương Bảo Lâm hứng chỉ trích vì khiến vợ bầu tổn thương khi gọi bằng biệt danh khiếm nhã
18:20:56 22/05/2022
Sao Việt hôm nay 22/5: Chồng Hà Thanh Xuân nói về con gái riêng
20:10:54 22/05/2022
Á hậu Việt Nam mua 15 triệu/cặp vé ra sân Mỹ Đình xem chung kết
19:40:09 22/05/2022
Trường Giang - Nhã Phương và dàn sao Vbiz vỡ oà trước chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31
22:10:11 22/05/2022
Sao nam Vbiz bị tài xế 'khủng bố ngôn từ', nghe không kịp vuốt mặt
20:01:10 22/05/2022
Tài tử "Chuyện tình Harvard" ở tuổi 41: Đằng sau nụ cười ấm áp là sự ám ảnh vì mối tình đầu đổ vỡ, cuộc sống cô đơn làm bạn với cá
20:35:22 22/05/2022
Bị antifan kém duyên vào tận ảnh chê xấu, Đàm Thu Trang có màn đáp trả gây bất ngờ
18:10:15 22/05/2022
Sao Việt được quốc tế săn đón: Lý Nhã Kỳ đi xe của BTC Cannes
21:50:59 22/05/2022
Cuộc đời Tiểu Long Nữ "sai trái" nhất màn ảnh: Trên phim bị chê "tà khí", U60 yên bình bên gia đình nhỏ
19:17:42 22/05/2022

Tin mới nhất

U23 Việt Nam nhận thưởng 2 tỷ đồng

23:53:29 22/05/2022
Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng biểu dương thành tích của U23 Việt Nam sau trận chung kết SEA Games 31. Hai tỷ đồng từ VFF là khoản thưởng đầu tiên thầy trò HLV Park Hang-seo nhận sau thành tích giành HCV SEA G...

HLV Park Hang-seo: Kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam đã được đền đáp

23:50:05 22/05/2022
HLV Park Hang-seo có những chia sẻ xúc động sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan

Thanh Hóa: Biển người đội mưa tràn xuống đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

23:46:40 22/05/2022
Sau chiến thắng 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại chung kết SEA Games 31, hàng nghìn người dân TP. Thanh Hóa đã đổ ra đường để ăn mừng đội tuyển giành huy chương vàng

HLV Park Hang-seo: 'Sau SEA Games, chúng tôi hướng đến AFF Cup 2022'

23:42:10 22/05/2022
Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết mục tiêu tiếp theo của ông sau tấm huy chương vàng SEA Games 31 là chức vô địch AFF Cup cùng đội tuyển Việt Nam

HLV Polking: Rất khó để phá vỡ hàng thủ U23 Việt Nam

23:37:04 22/05/2022
HLV trưởng U23 Thái Lan ông Alexandre Polking bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể cùng học trò giành huy chương vàng SEA Games 31

Báo Thái Lan: 'Cả nước rơi lệ'

23:29:30 22/05/2022
Truyền thông Thái Lan bày tỏ sự tiếc nuối sau thất bại của cả đội bóng đá nam và nữ nước này trước Việt Nam tại SEA Games 31

Nhâm Mạnh Dũng: 'Đây là bàn thắng quan trọng nhất sự nghiệp của tôi'

22:09:41 22/05/2022
Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng chia sẻ về pha đánh đầu thành bàn giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 tối 22/5

Không có vé, CĐV bên ngoài sân Mỹ Đình 'sẵn sàng đi bão'

20:58:15 22/05/2022
Không thể mua vé vài sân, nhiều cổ động viên U23 Việt Nam nán lại bên ngoài sân vận động Mỹ Đình để tiếp lửa và sẵn sàng chia vui nếu đội nhà giành chiến thắng

Người hâm mộ ở TP.HCM cổ vũ U23 Việt Nam dưới cơn mưa

20:48:19 22/05/2022
Bất chấp thời tiết mưa lớn, nhiều cổ động viên đã có mặt từ sớm, tìm chỗ ngồi thuận tiện để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

HLV Park đội mưa xem U23 Indonesia và Malaysia đá luân lưu

20:38:03 22/05/2022
HLV Park Hang-seo đã đến sân Mỹ Đình khi trận tranh huy chương đồng SEA Games 31 giữa U23 Indonesia và Malaysia đang phân định thắng bại trên chấm luân lưu

HLV Shin: 'Tôi sẽ cho lứa cầu thủ này đá AFF Cup và Asian Cup'

20:24:47 22/05/2022
HLV trưởng U23 Indonesia Shin Tae-yong cho biết chưa từng lâm vào hoàn cảnh đội bóng chỉ có 13 cầu thủ khỏe mạnh như ở trận gặp Malaysia chiều 22/5

Ronaldo ghi bàn, U23 Indonesia giành HCĐ bóng đá nam SEA Games 31

19:58:13 22/05/2022
Trong trận đấu mà ngôi sao trẻ Ronaldo ghi bàn, U23 Indonesia đã giành HCĐ bóng đá nam SEA Games 31 sau khi đánh bại U23 Malaysia trên chấm luân lưu

Cổ động viên đội mưa ra sân Mỹ Đình sớm cổ vũ tuyển U23 Việt Nam

19:45:29 22/05/2022
Nhiều giờ trước trận chung kết giữa tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, hàng nghìn cổ động viên đã có mặt ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội)

Mũi nhọn đáng sợ của U23 Thái Lan

19:36:58 22/05/2022
Patrik Gustavsson thể hiện được giá trị trong đội hình U23 Thái Lan tại SEA Games lần này. Thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn phải cẩn trọng với trung phong người gốc Thụy Điển

Người hâm mộ chờ đợi tấm HCV bóng đá nam của U23 Việt Nam

18:17:43 22/05/2022
Trước trận chung kết tranh HCV môn Bóng đá nam tại SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ bắt đầu vào lúc 19 giờ ngày 22/5/2022 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), từ rất sớm, rất đông cổ động viên Việt Nam từ mọi ngả đường đ...

Chi 20 triệu đồng để xem chung kết

17:54:12 22/05/2022
Thông và nhóm bạn ở Dĩ An, Bình Dương đã chi một người tới 20 triệu đồng (từ vé xem, tới vé máy bay, khách sạn, ăn uống...) để tới xem trận chung kết bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Họ đã bay chuyến bay rất sớm tới Hà Nội...

Vạn người đổ về sân Mỹ Đình cổ vũ U23 Việt Nam đại chiến U23 Thái Lan

17:43:21 22/05/2022
Còn 2 tiếng nữa trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 mới bắt đầu nhưng ngay từ 17h, hàng vạn người đã đổ về sân Mỹ Đình tiếp lửa cho U23 Việt Nam giành HCV

U23 Việt Nam và lời chia tay rực rỡ của HLV Park

17:13:58 22/05/2022
Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 với U23 Thái Lan tối 22/5 là thời khắc cuối của ông Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam

Các cầu thủ có chiều cao từ 1,80 m của U23 Việt Nam

15:03:11 22/05/2022
Góp mặt tại SEA Games 31, Văn Toản, Tiến Linh, Hoàng Đức hay Việt Anh là những cái tên có hình thể tốt, chiều cao ấn tượng trong số các cầu thủ

Ngày thi đấu thăng hoa của tiền đạo Huỳnh Như ở tuổi 31

14:49:04 22/05/2022
Đội trưởng Huỳnh Như có một ngày thi đấu xuất sắc khi ghi bàn duy nhất, giúp tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 trên sân Cẩm Phả

Lịch sử đối đầu Thái Lan – Việt Nam tại SEA Games

14:43:32 22/05/2022
Trước trận chung kết SEA Games 31 giữa U-23 Việt Nam và U-23 Thái Lan tối 22-5, hãy nhìn lại thống kê lịch sử đối đầu giữa hai đội từ thời SEA Games đầu tiên năm 1959 còn mang tên SEAP Games đến nay

Báo Hàn Quốc dự U23 Việt Nam viết trang sử mới đấu Thái Lan

14:38:00 22/05/2022
Truyền thông Hàn Quốc ấn tượng với thầy trò Park Hang Seo, với kỷ lục và trang sử mới chờ U23 Việt Nam ở chung kết SEA Games 31 đấu U23 Thái Lan

Thủ môn Văn Toản: Từ sai lầm đến ngưỡng cửa lịch sử SEA Games

14:33:12 22/05/2022
U23 Việt Nam chỉ cần không thủng lưới khi đối đầu U23 Thái Lan sẽ giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo, nhất là thủ môn Văn Toản đi vào lịch sử bóng đá nam SEA Game

Vũ khí U23 Thái Lan: Chờ thầy Park giải toán lấy Vàng

14:28:31 22/05/2022
U23 Thái Lan sở hữu những vũ khí chất lượng cao và HLV Parl Hang Seo cần có lời giải phù hợp để giúp U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Game

Báo Thái Lan chỉ ra cầu thủ nguy hiểm nhất của U23 Việt Nam

12:26:55 22/05/2022
Tờ SiamSport hôm 21/05, đã có bài viết nhận định về đoàn quân của HLV Park Hang Seo và đánh giá cao tiền đạo Tiến Linh bên phía đội bóng áo đỏ

Fan Thái Lan ngả mũ thán phục chiến thắng vẻ vang của tuyển nữ Việt Nam

12:14:41 22/05/2022
Tuyển nữ Việt Nam vừa xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số tối thiểu trước tuyển nữ Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 31. Qua đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có lần thứ 3 liên tiếp giành huy chương vàng bộ môn bóng đá nữ tại SEA Gam...

Có thể bạn quan tâm

Mê đắm với bộ ảnh cosplay Atago Azur Lane “trắng không tì vết`”

Cosplay

23:57:57 22/05/2022
Nhiều người xem hẳn sẽ phải đứng ngồi không yên trước sự quyến rũ của bộ ảnh cosplay Atago được thực hiện bởi nữ coser người Trung Quốc

Đức mất vai trò lãnh đạo EU vì xung đột Nga-Ukraine?

Thế giới

23:52:31 22/05/2022
Nước Đức đã nảy sinh vấn đề về uy tín kể từ khi bùng phát xung đột tại Ukraine, do quan hệ hợp tác với Moskva. Điều này có thể tác động đến cán cân quyền lực bên trong EU

Các tựa game PC cực nhẹ nhàng bạn có thể “chiến” mà không cần card rời

Game offline

23:51:11 22/05/2022
Không phải ai cũng có thể sở hữu một máy tính với đầy đủ linh kiện khủng, card đồ họa mạnh. Vậy nên nếu bạn muốn tìm một tựa game PC cấu hình thấp, hãy thử tham khảo 5 game dưới đây nhé

Thùy Tiên đi 'bão': Răng hô, hớt hải nhưng DUYÊN

Sao việt

23:49:55 22/05/2022
Trong không khí tưng bừng của tối đặc biệt 22/5, nhiều ngôi sao đã ra đường đi bão ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

WHO cảnh báo xuất hiện thêm các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu

Sức khỏe

23:44:36 22/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều ca măc bệnh đậu mùa khỉ trong bối cảnh cơ quan này đang mở rộng theo dõi tại những quốc gia thường không ghi nhận các ca mắc bệnh này

Trung Quốc Cấm Trẻ Dưới 18 Chơi Game, Cháu Nội Nhờ Ông Đăng Ký Game Dùm Rồi Bị Lộ Chỉ Vì Chơi Quá Giỏi Lúc 3 Giờ Sáng

Game online

23:43:38 22/05/2022
Theo thông tin trước đó, với luật mới, trẻ vị thành niên chỉ được chơi game online vào cuối tuần và 1 giờ mỗi ngày. Luật này được áp dụng nhằm siết chặt quản lý và hạn chế tối đa những vấn đề tiêu cực của việc nghiện game ảnh hưởng trực...

Lưu Đức Hoa bị gỡ quảng cáo

Sao châu á

23:36:45 22/05/2022
Lưu Đức Hoa đóng quảng cáo cho hãng xe Audi. Tuy nhiên, lời thoại trong đoạn TVC bị tố sao chép của người khác mà không xin phép

"Thái tử" của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: "Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi"

Esport

23:24:39 22/05/2022
Như chúng ta đã biết thì tại vòng Khởi Động vừa qua của MSI 2022, các đội tuyển lớn như T1, RNG và G2 Esports đều đã có thành tích toàn thắng. Mặc dù họ chỉ phải gặp những đội tuyển dưới cơ nhưng việc giữ được chuỗi trận toàn thắng này ...

Cha của Nhâm Mạnh Dũng: 'Gia đình tôi quá tự hào'

Bên lề sân cỏ

23:22:03 22/05/2022
22h30 ngày 22/5, trên đường rời sân Mỹ Đình, gia đình ông Nhâm Ngoan (sinh năm 1973, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, Thái Bình) vẫn chưa hết vui sướng và tự hào

Hậu vệ Chelsea chia tay cô bạn gái nóng bỏng

Sao thể thao

23:13:22 22/05/2022
Hậu vệ Ben Chilwell của Chelsea đã trở lại cuộc sống độc thân sau khi kết thúc mối quan hệ với người mẫu Camila Kendra

Điểm mặt những diễn viên đóng phản diện cực chất của màn ảnh Việt, chuyển sang vai thiện vẫn được 'mọt phim' ủng hộ nhiệt tình

Hậu trường phim

22:49:48 22/05/2022
Mặc dù bị ghét cay ghét đắng, thậm chí gây ám ảnh khi đóng vai phản diện nhưng khi chuyển sang vai tốt, các diễn viên này lột xác hoàn toàn, thậm chí còn có được tình cảm của đông đảo khán giả

Cú lội dòng ngoạn mục của phim Nhật Ký Tự Do Của Tôi

Phim châu á

22:46:41 22/05/2022
Thoát khỏi cú rơi rating thảm hại, bộ phim Nhật Ký Tự Do của Tôi đang dần chứng minh được sức hút của mình đối với công chúng và vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng bộ phim hot trong tuần đầu của tháng 5