Bóng đá Việt Nam lên chuyên nghiệp ngoại trừ trọng tài là không?

Liên tại các trận đấu vừa qua của bóng đá Việt Nam tại V-League 2021 cũng như hạng Nhất, Nhì các trọng tài luôn mắc lỗi bỏ qua những tình huống nguy hiểm và phải cần đến án phạt nguội, điều này vô tình tạo ra sự hoài nghi về chuyên môn của các trọng tài .

Liên tiếp nhận định sai tình huống

V-League 2021 chính thức bước sang vòng đấu thứ 8 nhưng trải qua 7 vòng đấu vừa qua, người hâm mộ buộc phải “thốt” những lời chua chát về các pha bóng đầy bạo lực, ác ý của các cầu thủ. Tuy nhiên, người hâm mộ đặt ra sự hoài nghi về chuyên môn của các trọng tài ở mùa giải năm nay. Cụ thể, ở trận đấu giữa CLB TP Hồ Chí Minh và Hà Nội FC, tiền vệ Hoàng Thịnh đã có pha đạp vào chân khiến Hùng Dũng bên Hà Nội FC gãy chân và phải nghỉ thi đấu dài hạn, nhưng đáng chú ý ngay khi tình huống xảy ra trọng tài chính chỉ rút thẻ vàng cho Hoàng Thịnh rồi sau khi tới gần mới thay đổi thành thẻ đỏ. Hay như trường hợp thủ môn Thành Vũ của Cần Thơ trong trận đấu với CAND sau khi cản phá thành công quả phạt đền đã chạy thẳng tới, trượt dài trước mặt trọng tài Anh Đức nhưng không bị rút thẻ. Hay như trường hợp của Hoàng Vũ Samson đối với Tuấn Mạnh cũng chỉ nhận 1 chiếc thẻ vàng.

Bóng đá Việt Nam lên chuyên nghiệp ngoại trừ trọng tài là không? - Hình 1

Tình huống Hoàng Thịnh đốn gãy chân Hùng Dũng trong trận đấu tại vòng 5 V-League 2021 . Ảnh: Lâm Thoả.

Chẳng đâu xa khi ở trận đấu tại vòng 7 giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội FC trọng tài Lê Đức Cảnh là người được chỉ định cầm còi và đã có những nhận định sai về 2 tình huống phạm lỗi của Văn Quyết và Việt Anh bên phía Hà Nội FC. Cụ thể, Việt Anh có pha bóng mất bình tĩnh và phản cảm khi đá bóng vào người Kebe ở những phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1. Còn tình huống của Văn Quyết khi có pha đạp vào người Janclesio ở phút 86 nhưng cả 2 tình huống này trọng tài chỉ rút thẻ vàng cho 2 cầu thủ của đội bóng Thủ đô, điều này tạo những luồng ý kiến trái chiều về bản lĩnh cũng như chuyên môn của các trọng tài ở mùa giải năm nay. Đặc biệt khi chính Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền có nhận định về tình huống của Việt Anh.

“Hành động của Bùi Hoàng Việt Anh là không thể chấp nhận khi tình huống đó trọng tài đã thổi còi và cầu thủ đối phương đã nằm ra sân. Tôi chưa xét đến mức độ nhưng xét về hành vi thì không thể nào chấp nhận được trong bóng đá. Dù tính nguy hiểm của nó không cao, nhưng phải có một tấm thẻ đỏ cho Việt Anh để răn đe các cầu thủ khác không có hành vi như vậy. Tôi cũng đã khuyến cáo tất cả các trọng tài phải làm chặt chẽ. Tuy nhiên trường hợp đó mình cũng rất tiếc là trọng tài lại xử lý thẻ vàng. Mà tình huống rất rõ ràng, ai cũng thấy hết” – ông Dương Văn Hiền nhận định.

Phạt nguội có phải là giải pháp?

Như một thói quen sau các vòng đấu, những tình huống phạm lỗi nguy hiểm lại bị lên án mạnh bởi cộng đồng mạng cũng như truyền thông và điều dễ hiểu là tất cả lại đang chờ vào 1 án phạt nguội cho những hành vi không đúng với quy định của giải.

Việc sử dụng và đưa ra án phạt nguội là cần thiết đối với các giải đấu để có những chế tài kịp thời răn đe các cầu thủ, HLV và cả người hâm mộ. có những hành động không đẹp, phi thể thao . Tuy nhiên, những án phạt nguội trong thời gian qua đang gây ra những tranh cãi không nhỏ.

Bóng đá Việt Nam lên chuyên nghiệp ngoại trừ trọng tài là không? - Hình 2

Trọng tài Việt Nam đang bị đặt ra hoài nghi về công tác chuyên môn tại mùa giải 2021. Hình ảnh trọng tài điều khiển trận đấu giữa HAGL và Viettel tại vòng 5 V-League 2021 . Ảnh: Ngọc Tú

Nhìn lại những án phạt cho các cầu thủ vừa kể trên, Hoàng Thịnh bị “treo giò” hết năm và nộp 40 triệu đồng. Trường hợp của thủ môn trẻ Thanh Vũ cũng bị “treo giò” 3 trận, đây cũng là án phạt cho cho Hoàng Vũ Samson . Tuy nhiên, khi mà cầu thủ nhập tịch đang thi đấu cho Thanh Hóa phải nhận án phạt chưa nguôi thì Việt Anh và Văn Quyết tiếp tục lĩnh án. Câu chuyện ở đây là tại sao là người trực tiếp cầm còi mà các trọng tài không xử lý nghiêm khắc ngay tại sân khi bóng còn đang lăn khiến dư luận hoài nghi về tính trong sạch cũng chuyên môn của chính các trọng tài. Có phải các trọng tài đang quá lạm dụng và việc sử dụng án phạt nguội sau mỗi vòng đấu?

Xin được nhắc lại, ở mùa giải 2020 có có tới 70% trọng tài tham gia cầm còi tại V-League đã mắc những sai sót, thậm chí có phần nghiêm trọng ảnh hưởng đến cục diện cũng như kết quả của các trận đấu. Mùa giải 2021 chưa đi hết giai đoạn 1 nhưng công tác trọng tài dường như chưa được chấn chỉnh và cải thiện nhiều, liệu rằng lời hứa của Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền trước thềm mùa giải mới có thực hiện được?

Bóng đá Việt Nam đang xây dựng hình ảnh cũng như chất lượng để hướng đến ngày một chuyên nghiệp, trong đó V-League 2021 đang diễn ra với sự hấp dẫn khi các đội cạnh tranh nhau từng điểm số, đây là tin vui cũng như thành công của giải nhưng công tác trọng tài vẫn còn đó những sai sót về chuyên môn tạo nên sự phản cảm cho giải đấu. Nếu không kịp thay đổi chắc chắn sẽ tạo nên tiền lệ xấu và hình ảnh không đẹp đối với “ông vua áo đen” cũng như giải đấu.

Theo như thông tin từ Ban Trọng tài VFF, trọng tài Lê Đức Cảnh mắc lỗi khi nhận định chưa đúng mức độ phạm lỗi của Việt Anh và Văn Quyết. Đặc biệt là trường hợp của Việt Anh lẽ ra phải nhận thẻ đỏ cho hành vi đá xấu của mình. Vì vậy, Ban Trọng tài sẽ không phân công trọng tài Lê Đức Cảnh làm nhiệm vụ ở vòng 8 và 9 V-League 2021.

Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền không dám chắc không xảy ra sự cố như Nam Định

Khép lại mùa giải 2020, đích thân Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền đã liệt kê khá chi tiết những lỗi chuyên môn mà đội ngũ trọng tài hay vấp phải.

Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền không dám chắc không xảy ra sự cố như Nam Định - Hình 1

Ông Dương Văn Hiền hứa sẽ đảm bảo tốt công tác trọng tài mùa giải 2021

Ông Hiền cho biết: "Một số trọng tài không theo kịp các tình huống phản công nhanh, các diễn biến với tốc độ cao nên bỏ sót lỗi hoặc xử lý chưa đúng mức độ vi phạm, xử phạt thiếu thuyết phục. Một số trọng tài hoặc vì thể lực không tốt nên nhận định chưa chuẩn xác hoặc chưa kiên quyết xử lý thẻ phạt đối với những lỗi thô bạo, lỗi nghiêm trọng. Sự phối hợp giữa trọng tài chính với trợ lý trọng tài có một số tình huống không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Việc nhận định, xử lý lỗi dùng tay chơi bóng chưa có sự đồng nhất. Có một vài tình huống trọng tài chưa xử lý đúng tinh thần luật hoặc bỏ sót lỗi trong vòng trong vòng 16m50".

Người đứng đầu Ban Trọng tài cũng nêu rõ: "Một số trợ lý áp dụng luật việt vị thiếu chính xác, đặc biệt thường mắc sai lầm, không có cái nhìn bao quát trong các tình huống chuyền bóng ở cự ly dài. Một số trường hợp sai sót của trọng tài lại rơi vào một đội bóng gây dư luận không tốt. Có một trường hợp đáng tiếc nhất là trọng tài đẳng cấp FIFA mắc sai lầm trong một trận đấu không khó (do tâm lý chủ quan) làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Một số giám sát TT còn nhận xét chung chung, chưa đi sâu vào đánh giá chuyên môn, còn mang tính hình thức. Chưa có sự thống nhất cao trong việc đánh giá mức độ hoàn thành trận đấu. Việc chấm điểm đôi lúc còn theo cảm tỉnh và chưa có sự đồng nhất trong đội ngũ giám sát".

Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền không dám chắc không xảy ra sự cố như Nam Định - Hình 2

Khóa tập huấn trọng tài trước mùa giải

Ngày 14.1, ngay sau khi kết thúc khóa tập huấn trọng tài, giám sát trọng tài trước mùa giải 2021, ông Dương Văn Hiền đã trả lời báo chí về những vấn đề có liên quan. Báo Thanh Niên đặt câu hỏi: "Năm 2020, chính ông đã từng thừa nhận một số sai sót của trọng tài lại rơi vào 1 CLB. Vậy mùa 2021, liệu có đội bóng nào đó tiếp tục là "nạn nhân" của trọng tài không? Ban Trọng tài có khẳng định chắc chắn là không một trọng tài nào không đạt yêu cầu khi kiểm tra trước mùa giải mà vẫn được đôn lên làm nhiệm vụ?".

Ông Dương Văn Hiền nói: "Chúng tôi với tư cách là người đứng đầu của Ban Trọng tài luôn muốn công tác trọng tài tốt. Việc xảy ra sai sót của trọng tài có nhiều nguyên nhân. Không phải ngẫu nhiên mà FIFA đưa VAR vào do sai sót của trọng tài rất nhiều. Tôi không bao biện cho sai sót trọng tài.

Chúng tôi luôn nhận định trọng tài sai sót bắt nguồn từ nguyên nhân nào, chuyên môn hay tư tưởng. Nếu sai sót của tôi khi phân công trọng tài làm không đúng năng lực thì khi trọng tài đó sai sót, tôi chịu trách nhiệm. Tôi cũng không hiểu tại sao sai sót trọng tài mùa năm ngoái lại thường nhằm vào đội Nam Định. Mùa 2021, tôi không dám khẳng định nếu có sai sót mà sai sót đó lại chỉ nhằm vào đội nào đó hay không, nhưng anh em trọng tài sẽ làm tốt nhất trong năm nay, để tránh ảnh hưởng đến bàn thắng - thua làm sai lệch kết quả trận đấu, ảnh hưởng đến đội bóng".

Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền không dám chắc không xảy ra sự cố như Nam Định - Hình 3

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ (áo số 9) dự kiến sẽ điều hành trận Sài Gòn FC gặp Hoàng Anh Gia Lai

Trưởng Ban Trọng tài VFF nói tiếp: "Về kiểm tra lý thuyết, các giám sát và các trọng tài đều thực hiện rất tốt. Nhưng khi kiểm tra thể lực, đã có một trọng tài không đạt (Hoàng Phạm Công Khanh - PV ) và một trợ lý trọng tài trẻ vì có vấn đề về tim mạch nên không được kiểm tra. Nguyên tắc là không đạt khi kiểm tra thì không được phân công. Ở lớp tập huấn, chúng tôi cũng làm rất mạnh các vấn đề liên quan đến giám sát trọng tài. Phải có báo cáo rất rõ ràng. Nếu trọng tài sai sót mà không nói rõ nguyên ngân, tình huống cụ thể, gây khó khăn cho Ban Trọng tài khi đưa ra ra các giải pháp khắc phục".

Một phóng viên khác hỏi ông Hiền là liệu ông có nghĩ đến việc từ chức không nếu công tác trọng tài lại xảy ra nhiều biến số như năm ngoái. Ông Dương Văn Hiền trả lời: "Tôi xin hứa sẽ giảm thiểu ít nhất sai sót trọng tài trong năm 2021".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Park Hang-seo khựng người, bất ngờ với chi tiết ít thấy trong phòng họp báo00:41Phật ý với phiên dịch của Indonesia, HLV Shin Tae-yong to tiếng ngay trong phòng họp báo00:45Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận00:42Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Trận Việt Nam vs Indonesia chào đón sự trở lại của 2 BLV "gây bão"08:10Tiến Linh: "Chúng tôi hay trêu thầy Park không lo chỉ đạo mà toàn lo đi đánh nhau"00:30Đem Văn Hậu, Xuân Trường ra chê bai, fan Trung Quốc dự đoán cái kết thảm cho đội tuyển Việt Nam07:56Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Trọng tài V.League: "Việt Nam xứng đáng được hưởng penalty"00:43Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam11:03Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Phản ứng đáng khen khi bị từ chối penalty, Công Phượng đã lớn thật rồi!00:40Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52Tuyển Việt Nam đã về TP HCM00:54

Tiêu điểm

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
Đội tuyển Việt Nam có lịch thi đấu vòng 3 World Cup vào mùng 1 Tết Âm lịch
08:59:23 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
ĐT Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam
10:51:38 19/06/2021
HLV Park Hang-seo phải đương đầu với "cú trượt dốc" từng khiến Kiatisuk tan giấc mộng lớn
14:59:29 19/06/2021
NÓNG: 'Chốt' thời gian VFF đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo
19:40:18 18/06/2021
ĐT Việt Nam nhận thêm bất lợi tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022
13:02:59 18/06/2021
HLV Ấn Độ lên tiếng trước tin đồn sắp mất chỗ vào tay thầy Park
13:47:23 19/06/2021
Báo Trung Quốc: ‘Cơ hội để đòi nợ Việt Nam đã đến’
19:10:53 19/06/2021
Cựu danh thủ Malaysia: "Giải VĐQG của chúng ta cần có cầu thủ Việt Nam"
11:50:55 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh chính thức tái hợp với Phùng Thiệu Phong sau 2 tháng ly hôn, lý do là gì đây?
05:50:45 20/06/2021
Tài tử Ước Mơ Vươn Tới 1 Ngôi Sao bỏ quyền thừa kế bạc tỷ và câu chuyện bí mật nhận nuôi 3 người con lên top 1 Dispatch
05:57:42 20/06/2021
Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi
01:58:44 20/06/2021
Thành Long ly hôn ở tuổi 67?
06:02:29 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Em dâu đón mẹ chồng về chăm sóc, đang đêm thì bà gõ cửa nhà tôi rồi tuyên bố một điều chấn động
06:24:21 20/06/2021
Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng
06:30:24 20/06/2021
Ma túy và bê bối tình dục bao trùm showbiz Ấn Độ
07:24:21 20/06/2021
Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’
07:07:58 20/06/2021

Tin mới nhất

Niềm tin vào thầy Park

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

'Kế hoạch thi đấu của ĐT Việt Nam sẽ hài hòa với lịch V.League'

22:35:55 19/06/2021
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh VFF và VPF sẽ có sự trao đổi để có những phương án cụ thể cho từng kịch bản, tùy tình hình của dịch Covid-19. Ông cũng hy vọng kế hoạch thi đấu của ĐT Việt Nam sẽ hài hòa với lịch V.League.

ĐT Việt Nam: Nhóm đầu Á châu

22:32:58 19/06/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, ĐT Việt Nam tiệm cận với Top 10 châu Á. Theo xếp hạng mới nhất của FIFA, chúng ta đứng thứ 13 châu lục.

Báo Thái trầm trồ trước khả năng 'chớp cơ hội' của Nguyễn Văn Toàn

19:21:40 19/06/2021
Báo Thái Lan đã ca ngợi khả năng chớp thời cơ bán áo của tuyển thủ Nguyễn Văn Toàn.

Tuấn Anh: 'Chân tôi vẫn còn đau'

19:06:17 19/06/2021
Chia sẻ về chấn thương mà mình gặp phải tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh thừa nhận mình cần thêm thời gian để bình phục.

CĐV Ấn Độ: 'Có HLV Park Hang Seo thì cũng chẳng giúp được gì!'

18:40:47 19/06/2021
CĐV Ấn Độ đã phản ứng rất gay gắt và đa chiều khi thông tin HLV Park Hang Seo được mời làm HLV trưởng ĐTQG nước này xuất hiện.

Đại gia Trung Quốc bất ngờ "buông", nhà vô địch Việt Nam hưởng lợi tại AFC Champions League

18:10:22 19/06/2021
Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ hưởng lợi thế khi CLB Shanghai Port (Trung Quốc) không mang đội hình mạnh nhất dự AFC Champions League.

AFC Cup có thể bị hủy: Sài Gòn FC và Hà Nội FC bớt lo

16:14:42 19/06/2021
Theo Tổng thư ký AFC, việc huỷ AFC Cup chỉ là phương án đối đế và cuối cùng khi chưa có bất cứ địa điểm nào để tổ chức. Đây là sân chơi có 2 đại diện của V.League là Sài Gòn FC và Hà Nội FC tham dự.

Báo Ấn Độ bất ngờ mong muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia

15:52:23 19/06/2021
Trong bối cảnh HLV Igor Stimac đứng trước nguy cơ bị sa thải, báo Ấn Độ đã bất ngờ đề cập tới mong muốn mời HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.

Trò cưng thầy Park kể về lúc đáng sợ nhất sau khi bị gãy chân, nhắc đến ngày trở lại ĐTVN

13:21:17 19/06/2021
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ anh từng lo sợ sẽ không thể nào đá bóng tiếp được nữa.

Tái ngộ UAE là phương án dễ thở với tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba

09:44:16 19/06/2021
FIFA đã tiến hành việc phân chia lại nhóm hạt giống cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam vẫn nằm ở nhóm 6 và có nguy cơ đối diện với bảng tử thần.

Giấc mơ World Cup: Đội tuyển Việt Nam và bài học từ Thái Lan

09:34:22 19/06/2021
Thái Lan vốn được xem là ông kẹ của làng bóng Đông Nam Á, nhưng lại thảm bại ở sân chơi thế giới. Đây là điều mà ngay từ bây giờ đội tuyển Việt Nam cần phải nhìn nhận để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đội tuyển Việt Nam trên tầm Đông Nam Á, nhưng chưa đến trình độ châu Á

09:31:05 19/06/2021
Bất bại liên tục trước các đội bóng Đông Nam Á, tuyển Việt Nam đã trên tầm khu vực, nhưng chúng ta vẫn chưa bắt kịp trình độ châu Á, nên cần phải cố gắng nhiều ở vòng loại thứ ba World Cup.

Đội tuyển Việt Nam sẽ được tư vấn về VAR trước vòng loại thứ ba

09:27:26 19/06/2021
Theo thông báo của AFC, vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ áp dụng công nghệ VAR. Mặc dù vậy, việc áp dụng công nghệ này sẽ phụ thuộc vào điều kiện thực tế tại quốc gia tổ chức các trận đấu.

Tuyển Việt Nam, cần gì để hiện thực hóa giấc mơ World Cup?

07:58:50 19/06/2021
Tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đã lọt vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực thì còn phải cần những gì.

Tuyển Việt Nam nhận thêm "doping" sau vòng loại World Cup 2022

07:53:25 19/06/2021
Tấm vé đi đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á giúp thầy trò Park Hang Seo nhận thêm nhiều nhà đồng hành tài trợ mới.

HAGL, Bình Định ráo riết luyện tập chờ V.League trở lại

06:07:20 19/06/2021
Do tình hình dịch bệnh ở địa phương được kiểm soát tốt, CLB Bình Định và HAGL đều đang tích cực tập luyện.

HLV Park Hang-seo vẫn vô đối

06:01:27 19/06/2021
Có thể nói, thành công của HLV Park Hang-seo là chất xúc tác để Thái Lan và Indonesia theo bước mời 2 nhà cầm quân Đông Á Nishino (Nhật Bản) và Shin Tae-yong (Hàn Quốc).

Tấn Trường cùng 'vết sẹo' về ký ức SEA Games 2009

22:17:33 18/06/2021
Thủ môn Tấn Trường vừa trải lòng về nghi án tiêu cực năm 2009, vết sẹo trên cơ thể không đau bằng vết sẹo trong lòng.

FIFA công bố BXH đặc biệt, chính thức xác định vị trí của Việt Nam ở vòng loại World Cup

22:13:24 18/06/2021
Một bảng xếp hạng dành riêng cho khu vực châu Á đã được FIFA công bố vào hôm nay (18/6), với mục đích phân loại hạt giống để bốc thăm chia bảng vòng loại cuối World Cup 2022.

Báo Thái 'ngỡ ngàng' vì khoảng cách 30 bậc giữa Việt Nam và Thái Lan

19:53:44 18/06/2021
Truyền thông xứ chùa Vàng tỏ ra hết sức ngỡ ngàng khi đội nhà Thái Lan bị ĐT Việt Nam bỏ xa tới 30 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Trưởng đoàn ĐT Việt Nam: ‘Ta phải tránh thất bại như Thái Lan”

19:47:28 18/06/2021
Trưởng đoàn ĐT Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ cần phải chuẩn bị tốt để tránh thất bại như Thái Lan tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Đỗ Hùng Dũng: 'Con đường trở lại ĐTQG của tôi còn rất dài'

19:30:10 18/06/2021
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ về tình hình chấn thương cùng với đó là cơ hội trở lại trong màu áo ĐTQG Việt Nam.

Chuyên gia: 'Có thể không thành công ở VL World Cup, nhưng cứ vui đã!'

19:07:52 18/06/2021
Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, dù có thể không thành công trong việc giành lấy tấm vé tham dự VCK World Cup 2022, tuy nhiên đây đã là kỳ tích của bóng đá Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết thiết kế sân thượng đẹp

Sáng tạo

08:52:35 20/06/2021
Nếu thiết kế hồ bơi khu vực sân thượng, gia chủ cần có những tính toán từ giai đoạn đầu để không ảnh hưởng đến kết cấu chịu tải.

HEAVY - Biểu tượng mới trong làng Esports Việt

Esport

08:51:38 20/06/2021
Team HEAVY do AS Mobile thành lập có thể được coi là hiện tượng trong số các tổ chức Esports tại Việt Nam. Mới chỉ ra đời được 1 năm nhưng thành tích của HEAVY là không thể xem thường.

"Mợ út" Lee Bo Young mất trí nhớ, trùm phản diện Ji Yong chính thức "lên bàn thờ" ở Mine tập 13

Phim châu á

08:50:51 20/06/2021
Mine tập 13 đẩy cả gia tộc Hyowon vào cuộc chiến lớn nhất, khi tất cả mọi người đều muốn lấy mạng Ji Yong.

5 mỹ nhân Hollywood đổi đời nhờ cảnh nóng: Người trở thành biểu tượng gợi cảm, người chạm tay đến tượng vàng Oscar

Hậu trường phim

08:48:53 20/06/2021
Có một sự thật ở Hollywood là nếu bạn sẵn sàng cởi nhiều bao nhiêu thì bạn càng dễ nổi tiếng bấy nhiêu.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt

Game online

08:47:20 20/06/2021
Lại một mùa Euro nữa đang diễn ra và thế hệ game thủ ngày trước hẳn không thể quên tựa game đình đám này trong một kỳ Euro 2008. Thấm thoát đã 13 năm kể từ mùa Euro 2008 diễn ra trên đất Áo và Thụy Sĩ.

Cơ ngơi xa hoa của giới siêu giàu Ấn Độ

Netizen

08:45:42 20/06/2021
Thành phố Mumbai tập trung những căn nhà đắt tiền nhất tại Ấn Độ, trong đó nổi tiếng là dinh thự 27 tầng của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani.

Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Sao việt

08:45:15 20/06/2021
Nam danh hài và những nghệ sĩ khác đã lên sóng thời sự sau khi gây tranh cãi nhiều trên các diễn đàn liên quan đến câu chuyện từ thiện.

Hoa hậu Lý Gia Hân đón tuổi 51, vẫn 'nghiêng nước nghiêng thành'

Sao châu á

08:42:20 20/06/2021
Lý Gia Hân quả xứng với danh xưng Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong khi vẫn trẻ đẹp như ngày nào.

Đến ngày 19/6, Bắc Giang có 5.310 ca mắc Covid-19, 1.958 bệnh nhân ra viện

Sự kiện nóng

08:40:29 20/06/2021
Ngày 19/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng 5.310 trường hợp (tăng 49 trường hợp phát sinh mới và 178 trường hợp cấp bổ sung mã bệnh nhân); F1 là 27.951 trường hợp; F2 là 95.751 trường hợp.

"Cây táo nở hoa" phá kỷ lục với hơn 200.000 lượt xem cùng lúc trên Youtube

Phim việt

08:40:25 20/06/2021
Với hơn 200 ngàn lượt xem cùng lúc trên Youtube cho tập 33 và đạt hơn 100 triệu views sau 33 tập phát sóng, Cây táo nở hoa xác lập kỷ lục mới trong lịch sử phim truyền hình Việt, xứng danh là bộ phim gia đình được quan tâm nhất hiện nay...

Minh tinh 'Chúa nhẫn' hẹn hò CEO Bloomberg

Sao âu mỹ

08:39:44 20/06/2021
Trong một bài báo trên New York Times, tác giả đã chú thích Uma Thurman là người đang hẹn hò ông Smith.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

Đời sống

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá Bitcoin hôm nay ngày 20/6: Áp lực bán tháo tăng mạnh vào cuối tuần, giá Bitcoin chạm mốc 35.000 USD

Thế giới

08:31:45 20/06/2021
Trong phiên giao dịch ngày thứ 7 vừa qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 5% và sụt xuống dưới vùng hỗ trợ 35.000 USD. Điều này đã khiến nhiều chuyên gia phân tích thị trường lo ngại thị trường sẽ bước vào thời kỳ sụt giảm mạnh do giá Bitcoin đ...

Chạy 97m trong 14,2 giây, Ronaldo phá dớp trước ĐT Đức

Bóng đá thế giới

08:26:56 20/06/2021
Đức từng là nỗi ám ảnh lớn nhất của Bồ Đào Nha và riêng cá nhân Ronaldo. Tuy nhiên, ở lượt trận thứ 2 vòng bảng EURO 2020, CR7 rốt cuộc cũng làm được điều mà mình từng thất bại ở 4 lần đối đầu trước.

4 cách làm lassi xoài, chuối, hạt và bạc hà mới lạ mát lạnh cho ngày hè

Ẩm thực

08:21:29 20/06/2021
Lassi là một loại thức uống đầy quyến rũ có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hôm nay hãy cùng học 4 cách pha chế lassi xoài, chuối, hạt và bạc hà mới lạ để mang hương vị của đất nước Ấn Độ đến ngay gia đình bạn trong ngày hè này nhé! Vào bếp thôi!