Bóng đá Thái Lan đỏng đảnh, ông Park vẫn đặt mục tiêu cao

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang sau khi lỡ lời cho biết đội tuyển quốc gia có thể không tham dự AFF Cup 2020 do sân chơi Thai-League bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã sửa lại là đưa tuyển trẻ đá giải này.

Lý do đầu tiên là chắc chắn Thái Lan không thể tập trung quân thiện chiến nhất vì AFF Cup không thuộc quyền tổ chức của FIFA . Nhưng cái chính theo tiết lộ của ông Somyot là tuyển Thái sẽ dốc sức cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 .

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo có nhiệm vụ nặng nề hơn khi phải bảo đảm mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á, vừa phải đi tiếp vào vòng loại cuối cùng cúp thế giới , đồng thời có một suất chơi vòng chung kết Asian Cup 2023 . Cái khó của ông thầy Hàn là thời điểm diễn ra hai giải đấu này rất gần nhau, có thể vào cuối năm nay hoặc kéo dài sang đầu năm 2021. Sự quyết tâm của thầy trò ông Park cho cả hai đấu trường này là rất lớn, bởi chỉ tiêu của nó còn có tính quyết định đến khả năng bản hợp đồng của ông có kéo dài hay không.

Bóng đá Thái Lan đỏng đảnh, ông Park vẫn đặt mục tiêu cao - Hình 1

HLV Park Hang-seo và các học trò giành vị trí số một Đông Nam Á tại AFF Cup và SEA Games . Ảnh: NGỌC DUNG

Việc đối thủ lớn này lưỡng lự giữa việc buông AFF Cup 2020 hay không thể cử đội hình mạnh nhất thì thầy trò ông Park vẫn phải tập trung cho mục tiêu của mình.

Ở cấp đội tuyển quốc gia, thầy trò ông Park chưa từng vượt qua Thái Lan ở giải đấu chính thức nhưng tại sân chơi King’s Cup do Thái Lan tổ chức thì Việt Nam từng thắng chủ nhà Thái Lan. Còn tại hai lượt vòng loại World Cup 2022 thì Việt Nam và Thái Lan có hai trận hòa.

Tuy nhiên, ở hai giải đấu được quan tâm ở Đông Nam Á là AFF Cup và SEA Games thì bóng đá Việt Nam đều giành ngôi vô địch dù AFF Cup chưa gặp Thái Lan, còn SEA Games dành cho đội U-22 thì hai đội hòa 2-2.

Đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup mạnh hay yếu là do người Thái tự quyết định. Nhưng dù họ xem thường giải này hay cử đội trẻ tham dự thì cũng không thể phủ nhận đây là giải đấu quan trọng nhất ở cấp đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á.

HLV Park Hang-seo không quan tâm đến việc Thái Lan đưa thành phần nào dự AFF Cup 2022 , mà chủ yếu chăm sóc cho sức mạnh của mình bởi bóng đá Đông Nam Á không chỉ có Thái Lan là đáng gờm.

ĐĂNG HUY

V League không phải là Thai League!

Bóng đá Thái Lan đã đưa ra nhiều ý tưởng để cải cách hệ thống thi đấu các giải quốc gia nhằm phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay cũng như trên lộ trình hướng đến mô hình các giải đấu ở châu Âu.

Nằm trong những thay đổi từng bước đó, mới đây BTC Thai League đề xuất phương án tổ chức mùa giải 2020 từ tháng 9/2020 vắt sang tháng 5/2021. Nhưng đó là chuyện của người Thái...

Phương án này thật ra không quá bất ngờ, bởi trước đó ông Somyot Poompanmoung, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), đã tiết lộ ý định muốn chuyển lịch đấu mùa giải năm nay theo khung thời gian của các giải bóng đá châu Âu hiện hành.

Theo tính toán của người Thái thì đây được coi như phương án để phù hợp với diễn biến của dịch bệnh nếu không thể tổ chức trở lại vào tháng 5, 6, 7 hay 8 như dự kiến. Cùng với đó, Thái Lan muốn cải cách những mô hình hoạt động cho Thai League theo hướng đi mới hơn.

Với thời gian thi đấu mới như thế này, FAT cho rằng sẽ giúp giải đấu tránh được mùa mưa nhiệt đới ở quốc gia mình. Quan trọng hơn là thị trường chuyển nhượng cầu thủ sẽ phù hợp hơn với thông lệ quốc tế, tạo ra thuận lợi cho CLB mua sắm cầu thủ theo khung thời gian chuyển nhượng chung.

Ở thời điểm hiện nay, khi bản quyền truyền hình Thai-League đã được khai thác trong khu vực thì người Thái còn muốn hơn thế. Đó là tính toán để hướng đến việc bán được bản quyền giải đấu đến những thị trường rộng hơn cũng như khai thác giá trị bản quyền truyền hình lớn hơn.

Theo Chủ tịch FAT Poompanmoung thì đây là thay đổi mang tính lịch sử với mục đích cao nhất là mang lại lợi ích cho nền bóng đá Thái Lan. Rõ ràng, người Thái đang dựa trên những cải cách về phương thức điều hành và tổ chức theo mô hình châu Âu để có thể mang về lợi ích cho mình.

Vấn đề đặt ra ở đây là liệu Thai League nói riêng hay nền bóng đá Thái Lan nói chung có thật sự phù hợp cũng như có được thành công khi làm cuộc "cách mạng" như thế hay không?

V League không phải là Thai League! - Hình 1

Cải tổ của Thai-League chưa chắc đã mang lại kết quả lý tưởng nên V-League không nhất thiết phải học theo. Ảnh: Buriram United

Vào thời điểm hiện nay, tất cả vấn đề đó chỉ mới là phương án hay tính toán trên lý thuyết của Thái Lan mà thôi. Phù hợp hay thành công còn chờ thực tiễn các mô hình và cách thức đó mang lại trong thời gian sắp tới.

Còn với bóng đá Việt Nam hay V League, liệu có khả thi khi làm theo mô hình mà người Thái đang tính áp dụng hay không? Nhìn vào thực tế V League cũng như bối cảnh cụ thể của bóng đá nước nhà thì thấy quả thật rất khó.

Hay nói cách khác, muốn áp dụng điều gì mới mẻ hơn cần thêm lộ trình dài hơi cũng như và hướng đi phù hợp, chứ không thể muốn là triển khai ngay. Cụ thể hơn, ở giải đấu V League năm nay, chúng ta khó có thực hiện việc chuyển đổi để đá từ mùa thu năm nay vắt sang mùa hè năm sau.

Hiện nay, các cơ quan điều hành bóng đá nước nhà đang hết sức cố gắng để tìm ra cách thức tổ chức cho V-League trở lại một cách sớm nhất có thể. Theo đó, phương án thích hợp nhất đó là giải đấu có thể trở lại vào nửa cuối tháng 5 và hoàn tất vào nửa đầu tháng 10.

Lý do là bởi theo kế hoạch, 3 tháng cuối năm là quãng thời gian ĐTQG sẽ tập trung để bước vào vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020.

Đó được coi như nguyên nhân cụ thể nhất cho việc V League không thể đá theo khung thời gian từ tháng 9 năm này sang đến tháng 5 năm sau. Rộng hơn nữa, tính chất, mô hình hoạt động hay cách thức điều hành, tổ chức của mỗi giải VĐQG đều không giống nhau nên không thể rập khuôn mọi thứ như nhau.

Có thể, V League của chúng ta còn dưới tầm Thai League về chất lượng chuyên môn, thu hút cầu thủ hay khai thác tốt nhất giá trị thương mại từ nguồn thu giải đấu mang lại. Tuy vậy, ở vào thời điểm hiện nay thì trình độ của bóng đá chúng ta và Thái Lan là không có nhiều chênh lệch.

Bóng đá Việt Nam rõ ràng còn nhiều khó khăn trong quá trình phát triển chuyên nghiệp hiện nay nhưng không thể cứ thấy "người ta ăn khoai, mình cũng vác mai đi đào".

Thực tế cho thấy thời gian gần đây, bóng đá chúng ta đã dần dà chuyên nghiệp hơn với lộ trình phát triển của mình. ĐTQG tạo ra những dấu ấn với nhiều thành tích qua các giải đấu. Những CLB, các địa phương hay Trung tâm bóng đá đang từng bước chuyên nghiệp hơn trên nhiều khía cạnh.

Như đã nói, Thai League phát triển nhưng đó là dựa trên đặc thù hay những bước đi trước đây của họ. Trong khi đó, nhìn vào mô hình hoạt động của chúng ta hiện nay thì nhiều đội bóng vẫn ít nhiều dựa trên những ràng buộc của địa phương hay nguồn kinh phí từ các nhà tài trợ.

Do đó, một khi cơ chế hoạt động,tổ chức không tương đồng hay nói cách khác chưa tương thích mô hình chung thì rất khó để áp dụng ngay sự thay đổi nào đó.

Thai League đưa ra những cải cách mới mẻ nhưng thực tế lợi ích mang về của những cải cách đó vẫn nằm trên lý thuyết, chưa được chứng minh từ thực tiễn.

Nói cách khác, mô hình nào dù có ưu việt ra sao với bóng đá Việt Nam cũng chỉ như bản thảo để chúng ta tham khảo mà thôi. Học hỏi cái mới, cái hay là điều cần làm nhưng áp dụng thì cái phù hợp mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Mỗi nền bóng đá của các quốc gia đều có những đặc thù riêng biệt, khó có thể rập khuôn mọi thứ theo mô hình có sẵn. Nói cách khác V League không phải hay không thể là Thai League.

Trần Tuấn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuyển Trung Quốc sẽ có 2 trận giao hữu với đối thủ chất lượng tại UAE trước khi đối đầu tuyển Việt Nam06:06CLB Thái Lan hỏi mượn Hoàng Đức00:50Quang Hải có lỗi trong bàn thua của Việt Nam trước Australia?00:58HLV và thủ môn futsal Việt Nam suýt khóc khi vào vòng 1/8 World Cup04:27Lời đề nghị hậu hĩnh từ Thái Lan và "con số 0" đầy giá trị của HLV Park Hang-seo08:01FIFA phản hồi thế nào khi tuyển Việt Nam khiếu nại về trọng tài trận gặp Australia?02:40Tuyển Việt Nam gặp bất lợi 3/4 lần VAR xuất hiện ở cúp châu Á01:34HLV Malaysia lo ngại về đội bóng có lối chơi "quyết tử" trong bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup02:20Tuyển Việt Nam và điểm sáng Hoàng Đức02:56Báo Trung Quốc coi trận gặp Việt Nam như chung kết, không được phép thua03:00Mục tiêu nào cho HLV Park Hang Seo và các học trò?02:50Ngày này năm xưa: Hà Nội FC lập kỷ lục vô địch sớm V-League02:00Công Phượng và dàn tuyển thủ Việt Nam sẽ trở lại ở trận gặp Trung Quốc02:15Trung vệ đội tuyển Việt Nam được 'giảm án', sẵn sàng gặp Trung Quốc04:40"Bị chạm vào tự ái, ĐT Trung Quốc sẽ đấu Việt Nam bằng thái độ khác, không đơn giản đâu"07:03CLB Sài Gòn dang dở chuyện 'Nhật hóa'08:32Tính tập thể sẽ giúp tuyển futsal Việt Nam làm nên chuyện01:28Tuyển futsal Việt Nam trong lần thứ 2 dự World Cup01:52

Tiêu điểm

HLV Malaysia lo ngại về đội bóng có lối chơi "quyết tử" trong bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup
21:01:07 21/09/2021
Cửa của đội tuyển Việt Nam bằng 0, song tinh thần chiến binh sẽ tạo nên kỳ tích
19:06:01 22/09/2021
Tuyển Futsal Việt Nam nhận thưởng nóng, được cổ động viên quốc tế ngợi khen
10:01:22 23/09/2021
Chơi kiên cường và thua Nga sát nút, futsal Việt Nam ngẩng cao đầu rời World Cup
23:49:36 22/09/2021
AFC thông báo bất ngờ, tuyển Việt Nam nguy cơ không được chơi ở 'thánh địa'
16:11:55 22/09/2021
Sân vận động Mỹ Đình đang được tích cực nâng cấp, cải tạo
19:32:00 22/09/2021
Futsal Việt Nam đón tin vui trước đại chiến với Nga: Lọt top 40 thế giới, vị trí châu Á ra sao?
17:41:55 21/09/2021
Không e sợ Việt Nam, HLV tuyển Indonesia tuyên bố muốn thắng mọi đối thủ tại AFF Cup
20:53:55 21/09/2021
HLV Thái Lan hồ hởi chúc mừng tuyển Việt Nam là bởi Việt Nam giúp Thái Lan tránh được Nga?
19:23:32 22/09/2021
FIFA vinh danh siêu phẩm của Việt Nam, đưa vào tốp bàn thắng đẹp nhất vòng bảng World Cup
21:31:54 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Lộ diện danh tính người cuối cùng trong 5 nghệ sĩ gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam!
09:23:17 23/09/2021
Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO
10:11:55 23/09/2021
Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Hoảng hồn với ảnh không PTS của Nhiệt Ba: Làn da nhăn nheo đầy khuyết điểm, đôi chân sứt sẹo không nuột như tưởng tượng?
09:21:12 23/09/2021
Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay
12:40:44 23/09/2021
Trang Trần cưỡi xế hộp đi 'thăm nhà' nữ đại gia sinh năm 1971
12:51:20 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Tin buồn: Ông xã gắn kết 35 năm của danh ca Giao Linh đột ngột qua đời ở Mỹ
13:17:17 23/09/2021
Vy Oanh công khai nội dung thư tiếp nhận điều tra nữ CEO Đại Nam của công an, sẽ khởi kiện thêm 1 người nữa
11:43:24 23/09/2021
Hậu lộ hint chung nhà, Puka - Gin Tuấn Kiệt lại tiếp tục thả "cẩu lương" thế mà mãi chưa công khai fan tức quá đi!
10:24:12 23/09/2021

Tin mới nhất

Xoay tua đội tuyển ở AFF Cup

09:47:14 23/09/2021
Chiều 22-9, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có trận giao hữu với U23 Việt Nam để giúp các cầu thủ tìm được cảm giác bóng tốt nhất, hướng đến 2 trận đấu dự báo khó khăn vào tháng 10 tới gặp đội tuyển Trung Quốc (7-10) và Oman (12-10).

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Tuyển Việt Nam gặp Malaysia ở vòng bảng lợi hơn gặp ở bán kết

23:11:29 22/09/2021
Nhiều người cho rằng, tuyển Việt Nam rơi vào bảng B, một bảng đấu được đánh giá là khó hơn so với bảng A.

Malaysia dè chừng, Indonesia muốn 'đòi nợ' tuyển Việt Nam

23:01:57 22/09/2021
HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia gián tiếp thừa nhận vị trí đầu bảng sẽ rơi vào tay đội tuyển Việt Nam, trong khi HLV Shin Tae-yong của Indonesia gánh áp lực phải đòi nợ đồng hương Park Hang-seo.

Chưa đá, HLV đối thủ đã 'run sợ' trước tuyển Việt Nam

22:28:04 22/09/2021
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng đội tuyển Việt Nam ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại của bảng B AFF Cup 2020.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn trong trận đấu tập

22:20:03 22/09/2021
Chuẩn bị cho 2 trận gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới, tuyển Việt Nam có trận đấu tập nội bộ với các đàn em U22.

HLV Indonesia phát biểu lạc quan khi nằm chung bảng với tuyển Việt Nam

22:14:29 22/09/2021
Phát biểu về kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021, HLV trưởng tuyển Indonesia - ông Shin Tae-yong không hề tỏ ra e ngại, thậm chí có phần lạc quan.

Công Phượng, Tiến Linh lần lượt ghi bàn, tín hiệu tốt cho hàng công của tuyển Việt Nam

20:51:40 22/09/2021
Công Phượng, Tuấn Hải, Tiến Linh ghi bàn cho tuyển Việt Nam trong trận đấu giao hữu với U22 Việt Nam.

Các đối thủ nói gì khi cùng bảng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020?

20:36:56 22/09/2021
HLV các đội tuyển bảng B AFF Cup 2020 mặc định coi tuyển Việt Nam là tập thể mạnh nhất.

Chuyên gia nhận định: "Futsal Việt Nam nên tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ trước đội tuyển Nga"

20:33:40 22/09/2021
21h30 ngày 22/9, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Nga tại vòng 16 đội Futsal World Cup 2021. Cựu tuyển futsal Việt Nam Phạm Thành Đạt và HLV Nguyễn Bảo Trung đã chia sẻ những góc nhìn đáng chú ý về trận đấu đêm nay.

HLV Mai Đức Chung: "Tầm vóc cầu thủ nữ Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng ý chí thì rất lớn"

20:25:33 22/09/2021
HLV Mai Đức Chung bày tỏ quyết tâm của đội tuyển nữ Việt Nam trong buổi họp báo trước trận với ĐT nữ Maldives.

BLV Quang Huy: "Tuyển futsal Việt Nam ghi bàn vào lưới Nga đã vui rồi, kết quả không quan trọng"

20:03:39 22/09/2021
BLV Quang Huy nhận định tuyển futsal Việt Nam không e dè bất kỳ đối thủ nào, nhưng trước tuyển Futsal Nga cực mạnh ghi được bàn đã là thành công.

Sao ĐTVN lại trái ý thầy Hàn hay báo Trung Quốc đã quá sai về chiêu cao tay của HLV Park?

19:09:01 22/09/2021
HLV Park Hang-seo bảo các cầu thủ Việt Nam chỉ nên nói về điều mình có thể làm được và đã nói ra thì phải chịu trách nhiệm. Điều ấy không có nghĩa HLV Park Hang-seo ngại Trung Quốc!

Tiền đạo chủ lực đứt hết dây chằng chéo trước, Việt Nam rơi vào thế khó ở trận gặp Nga

19:03:32 22/09/2021
Sau pha va chạm, Vũ Đức Tùng đi lại khó khăn, phải dùng đến xe lăn hoặc nhờ đồng đội cõng. Và kết quả khám đã mang đến tin dữ với pivo (tiền đạo) của tuyển futsal Việt Nam.

Mai Tiến Thành: "Tuyển Trung Quốc thì vẫn vậy, còn Việt Nam đã khác rất nhiều"

18:58:48 22/09/2021
Cựu tuyển thủ ĐTVN - Mai Tiến Thành - đã kể lại những ký ức đẹp trong cuộc chạm trán với U23 Trung Quốc vào năm 2009.

Báo Indonesia sợ tuyển Việt Nam sẽ mang đến “tai họa” cho đội nhà ở AFF Cup

18:52:47 22/09/2021
Truyền thông Indonesia đang rất lo lắng sau khi đội nhà phải chung bảng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup.

Quá áp lực phải thắng, báo Trung Quốc sợ đội nhà thất bại bởi đòn tâm lý của Việt Nam

18:45:03 22/09/2021
Đội tuyển Trung Quốc tin rằng một chiến thắng trước Việt Nam sẽ là bước đệm để họ trở lại với cuộc đua tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

CLB Hải Phòng sắp có nước đi "lạ", chiêu mộ lại "sát thủ" V.League sau scandal tiền tỷ?

18:23:16 22/09/2021
Chủ tịch Văn Trần Hoàn đang lên kế hoạch thay máu lực lượng CLB Hải Phòng sau nhiều mùa giải thi đấu bết bát và phải chật vật lo trụ hạng.

Thừa nhận đội nhà không mạnh, thủ môn Trung Quốc vẫn “tuyên chiến" tuyển Việt Nam

18:20:27 22/09/2021
Thủ môn Wang Dalei của tuyển Trung Quốc rất tự tin vào kịch bản cùng đồng đội đánh bại tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Thủ môn trẻ Trịnh Xuân Hoàng và cơ hội bắt chính cho đội tuyển U22 Việt Nam

17:32:53 22/09/2021
Là cái tên duy nhất của Đông Á Thanh Hóa được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2022, thủ môn trẻ Trịnh Xuân Hoàng đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành người bắt chính.

FIFA ngợi khen Nguyễn Văn Hiếu của futsal Việt Nam

16:47:33 22/09/2021
Cầu thủ chạy cánh này trông như một cậu học sinh nhưng lại thi đấu như một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, FIFA mô tả về Nguyễn Văn Hiếu - một trong 5 tài năng trẻ xuất sắc World Cup futsal 2021.

Những cầu thủ may mắn của CLB Quảng Ninh

16:45:11 22/09/2021
Khó khăn tài chính của CLB Quảng Ninh đã xuất hiện từ lâu, nhưng vẫn có những cầu thủ may mắn nhận đủ tiền trước khi rời đội bóng này.

Thái độ của tuyển Việt Nam với AFF Cup

16:33:22 22/09/2021
Sau những thất bại tại vòng loại thứ ba World Cup, tuyển Việt Nam cần tìm lại cảm hứng chiến thắng và bảo vệ vị thế ở AFF Cup.

Tuyển futsal Việt Nam bất lợi trước trận gặp Nga ở vòng 1/8 World Cup

16:08:50 22/09/2021
Đội tuyển futsal Việt Nam có hai ca chấn thương đáng lo ngại trên hàng công và hiện chỉ còn một tiền đạo lành lặn để sử dụng trong trận đấu với Nga ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021.

Có thể bạn quan tâm

Kawasaki Z900 2022 ra mắt với ngoại hình mạnh mẽ

Xe máy

15:21:08 23/09/2021
Kawasaki Z900 2022 ra mắt thị trường Châu Âu với màu mới tươi tắn hơn đi kèm một số cập nhật giúp chiếc mô tô trông thể thao, khoẻ khoắn hơn.

Bạn trai cũ quyền lực nâng đỡ ra sao khiến Thủy Tiên từng bị ảo tưởng, nghĩ "sẽ có tất cả"?

Sao việt

15:19:48 23/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên đã có hơn 15 năm hoạt động ca hát chuyên nghiệp. Để có được vị trí như thời điểm hiện tại, cô đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong sự nghiệp.

Món chả giò chay giòn ngon khó cưỡng

Ẩm thực

15:18:48 23/09/2021
Món chả giò chay giòn ngon khó cưỡng .Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách làm chả giò chay này ngay nhé!

Bộ đội mang hũ tro cốt đến cổng, tiếng "mẹ về rồi" của con trai khiến ai cũng nghẹn ngào xúc động

Netizen

15:16:30 23/09/2021
Một câu nói thôi nhưng đủ để mọi người cảm nhận được nỗi đau mất mát không thứ gì có thể bù đắp của thân nhân có người nhà mất vì Covid-19.

Dịch phức tạp, Phú Quốc triển khai trạm y tế lưu động

Sự kiện nóng

15:15:44 23/09/2021
Tính đến sáng nay, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ghi nhận trên 60 ca F0. Đây là những ca có nguồn lây từ ổ dịch cảng Vịnh Đầm được ngành chức năng phát hiện vừa qua.

Nguyên trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội Phùng Anh Lê bị bắt tạm giam

Pháp luật

15:13:15 23/09/2021
Đại tá Phùng Anh Lê - nguyên trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội - bị Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao khởi tố bị can, bắt tạm giam để làm rõ những sai phạm liên quan đến việc tha trái pháp luật người bị bắt.

Cận cảnh Surface Laptop Studio: Thiết kế ấn tượng nhưng dày và nặng

Đồ 2-tek

15:10:42 23/09/2021
Thiết kế của Surface Laptop Studio rất ấn tượng, tuy nhiên không dành cho tất cả mọi người.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại 

Thế giới số

15:08:51 23/09/2021
Giấc mộng làm giàu của nhiều game thủ Axie Infinity tưởng chừng như đã tan thành mây khói.

Ba bước để tự đánh bóng ‘xế cưng’ đúng cách tại nhà

Ôtô

15:04:51 23/09/2021
Khi đánh bóng xe cần lưu ý chọn loại vải và chất đánh bóng phù hợp. Nếu đánh bóng đúng cách, bề ngoài chiếc xe sẽ sở hữu kết quả chuyên nghiệp lâu dài hơn.

'Candyman' và đám đông cuồng nộ

Phim âu mỹ

14:53:22 23/09/2021
Sử dụng yếu tố kinh dị, bối cảnh khu dân cư da màu và hình tượng bầy ong, Candyman mang đến câu chuyện về lịch sử kỳ thị sắc tộc trong lòng xã hội Hoa Kỳ.

Ba nhà ống liền kề vẫn thấy 'khó sống', gia chủ quyết cải tạo thành một

Sáng tạo

14:52:38 23/09/2021
Để đáp ứng tất cả các yêu cầu về công năng sử dụng và khắc phục những hạn chế của không gian cũ, gia chủ đã quyết định cải tạo ba ngôi nhà ống liền kề thành một không gian thống nhất. 

Nước giàu dư 1,2 tỉ liều vắc xin Covid-19, 241 triệu liều sắp hết hạn

Thế giới

14:52:22 23/09/2021
Một công ty phân tích nghiên cứu nguồn cung vắc xin Covid-19 toàn cầu ước tính các nước giàu nhất đang sở hữu đến 1,2 tỉ liều mà không dùng đến và 1/5 số đó sẽ sớm hết hạn sử dụng.

Trước vòng 4, 5 ĐTDV mùa Đông 2021: Chờ V Gaming cản Team Flash

Esport

14:51:53 23/09/2021
Team Flash sẽ có tuần thi đấu khó khăn khi đối đầu với BOX Gaming, V Gaming. Trong khi đó, Saigon Phantom đứng trước cơ hội kiếm điểm ở ngày chạm trán cùng B2F, CERBERUS Esports.

Muôn kiểu chúc mừng sinh nhật của game thủ dành cho Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Game online

14:49:19 23/09/2021
Từ hát, đọc vè, sử dụng công nghệ AI hay chỉ đơn giản là đôi lời tâm sự và vài lời chúc chân thành, ngần ấy điều cũng đủ thể hiện tình cảm của game thủ dành cho Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

'Hương vị tình thân' preview tập 40 (p2): Không nghi ngờ gì nữa, bà Sa chính là người đã tung clip 'trà xanh' Dương bị đánh ghen lên mạng xã hội

Phim việt

14:48:04 23/09/2021
Trong tập 40 (phần 2) Hương vị tình thân, bà Sa sẽ tiết lộ với Thy chuyện chính bà là người đã tung clip trà xanh Dương lên mạng xã hội.  Đáng chú ý, Huy đứng ngoài và nghe mọi chuyện.