‘Bóng đá Anh đang đào tạo trẻ tốt nhất thế giới’

Chia sẻ với Zing, hai chuyên gia Nick Harvey Conor Marlin tin bóng đá trẻ Anh đang lên ngôi với nền tảng tuyệt vời từ công tác đào tạo trẻ.

Nick Harvey huấn luyện viên thể lực của Southampton trong 13 năm (từ 2000 đến 2013) và từng có 4 năm làm việc tại St George’s Park trong vai trò chuyên gia thể lực của LĐBĐ Anh. Từ tháng 10/2020, Nick làm việc tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF trong vai trò trưởng bộ phận thể lực.

Conor Marlin hiện là trưởng ban huấn luyện của CLB Oldham Athletic tại Anh, từng làm việc tại LĐBĐ Anh (FA) và góp công đào tạo hàng loạt ngôi sao trẻ của bóng đá Bắc Ireland 7 năm qua, trong đó có trung vệ Paddy McNair từng thi đấu cho MU.

Trao đổi với Zing , cả hai đều tin bóng đá Anh đang có tương lai sáng với nền tảng từ trung tâm đào tạo trẻ St George’s Park.

Bóng đá Anh đang đào tạo trẻ tốt nhất thế giới - Hình 1

Foden , Grealish hay Greenwood đang là những ngôi sao sở hữu kỹ thuật cá nhân cực tốt. Ảnh: Getty.

“Cầu thủ Anh giờ đã khác”

- Năm 2017, Giám đốc LĐBĐ Đức, Oliver Bierhoff, nhấn mạnh St George’s Park là trái tim trong sự phát triển của bóng đá trẻ Anh suốt nhiều năm qua. Từng có thời gian làm việc tại St George’s Park, các ông nhìn nhận sự khác biệt giữa lò đào tạo này với các nơi khác tại Anh ra sao ?

- Nick Harvey : Tôi nghĩ thành công vào năm 2017 khiến nhiều quốc gia khác bắt đầu tìm hiểu cách chúng tôi phát triển bóng đá trẻ. Anh vô địch U17, U20 World Cup và U19 châu Âu bằng lối đá cống hiến, cùng hàng loạt cầu thủ tấn công với kỹ thuật, tốc độ, sự chính xác và ghi nhiều bàn thắng.

St George’s Park là trung tâm bóng đá quốc gia, nơi mọi cấp độ đội tuyển Anh (cả bóng đá nam lẫn nữ) từ độ tuổi U15 đến đội lớn tập luyện. Mục tiêu ở đây là tạo ra môi trường như tại CLB để chúng tôi có thể phát triển một cách nhất quán cách đào tạo cầu thủ với các trung tâm khác tại Anh.

Nhiều học viện khác tại Anh có cơ sở vật chất tốt như St George’s Park. EPPP (Elite player performance plan – Chương trình phát triển cầu thủ trẻ – một sáng kiến của Premier League) đã thực sự nâng tiêu chuẩn đào tạo và hỗ trợ tới các cầu thủ trẻ ở lò đào tạo khắp nước Anh. Điều này tạo ra thành công ở các cấp độ đội tuyển.

Bóng đá Anh đang đào tạo trẻ tốt nhất thế giới - Hình 2

Bóng đá trẻ Anh đang bước vào giai đoạn hoàng kim. Đồ họa: Minh Phúc.

Conor Marlin : St George’s Park là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia, nơi chúng tôi chọn lọc và đào tạo nhân tài cho ĐT Anh, và chỉ cho các CLB thuộc nhóm 1 và nhóm 2 (Premier League và Championship). Nói chung nhóm 3 là các CLB ở hạng dưới và không tự sở hữu cơ sở vật chất họ đang có.

- Howard Wilkinson nói St George’s Park là trái tim trong hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá Anh. Trước và sau St George’s Park, bóng đá Anh đã thay đổi như thế nào?

- Nick : St George’s Park đã tạo ra ảnh hưởng lớn trong việc tạo nên môi trường để thi đấu cho các cầu thủ trẻ tại Anh. Song điều đó chỉ tới cùng những nỗ lực tuyệt vời của các CLB trong việc đào tạo ra những cầu thủ với nền tảng kỹ thuật tốt hơn trước kia.

Việc nâng cao và tối đa hóa nền tảng thể chất của cầu thủ cũng là một trọng tâm. Bạn có thể thấy ở mọi lứa của tuyển Anh lúc này, các cầu thủ sở hữu tốc độ tốt chiếm đa số.

Conor: Đây không chỉ là thành công của sự phát triển bóng đá trẻ Anh, mà còn nâng tầm hệ thống chung từ các CLB. Sự chuyên nghiệp, trình độ đào tạo từ các CLB tại Anh đang rất tốt. Đó là sự khác biệt lớn nhất ở tầm vĩ mô của bóng đá Anh. Các CLB cũng phải đồng bộ hóa triết lý được phổ biến từ St George’s Park, và tự nâng tiêu chuẩn từ lò đào tạo của chính mình.

- Phil Foden , Jadon Sancho là những cầu thủ trẻ mới nổi lên của bóng đá Anh với khả năng đi bóng cực tốt. Đây dường như không phải điều dễ tìm thấy ở bóng đá Anh vào thế hệ trước. Paul Gascoigne từng được xem là của độc của bóng đá Anh nhờ khả năng chơi bóng kỹ thuật, nhưng giờ đây nhiều cầu thủ trẻ của Anh đã làm được điều này, thậm chí không thua kém những quốc gia giàu kỹ thuật như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Argentina hay Brazil… Ý kiến của ông về vấn đề này?

- Nick : Những lò đào tại tại Anh đã cho ra những lứa cầu thủ khác ngày trước. Có nhiều nguyên nhân lý giải được điều này. Đầu tiên, EPPP ưu tiên phát triển kỹ thuật cho cầu thủ trẻ, nhằm giúp họ tiếp cận với nhiều phong cách chơi bóng nhất có thể và cũng để giúp cầu thủ trẻ tối đa hóa kỹ năng ra quyết định và hiểu biết chiến thuật.

Có thể nói việc bùng nổ những ngôi sao ngoại quốc tại Premier League đã thay đổi hoàn toàn tư duy chơi bóng tại Anh. Thế hệ cầu thủ trẻ ngày nay thần tượng và sao chép lối chơi của những ngôi sao nổi danh trên toàn thế giới .

Việc những ngôi sao trẻ của Anh được trao cơ hội thi đấu đều đặn tại Premier League và những giải đấu hàng đầu châu Âu khác những năm gần đây cũng quan trọng. Kết quả: Gareth Southgate có những cơ hội để lựa chọn nhiều cầu thủ trẻ hơn cho ĐT Anh. Ngoài Sancho, Foden hay Grealish , Mason Mount của Chelsea, Bukayo Saka của Arsenal và James Maddison của Leicester cũng là những ngôi sao sở hữu kỹ năng đi bóng tốt của bóng đá Anh lúc này.

Conor: Các cầu thủ Anh giờ đã khác. Có nhiều điều để lý giải chuyện này, từ chuyên môn của chính các cầu thủ, sự tạo điều kiện của ban huấn luyện và đặc biệt là khả năng đào tạo. Chúng tôi để ý mọi tiểu tiết trong công tác huấn luyện và nâng chúng lên một trình độ mới.

Với môi trường đầy tính cạnh tranh và tích cực, không chỉ kỹ chiến thuật, thể chất, mà tâm lý của các cầu thủ cũng được cải thiện.

Sự xuất hiện của Sancho, Foden hay Grealish …, những cầu thủ thi đấu với sự tự tin cao độ và tâm lý vững vàng, đều là thành quả của sự phát triển trong công tác đào tạo trẻ của Anh. Hệ thống đào tạo ở cấp độ ĐT và CLB của Anh đang trở nên tốt nhất thế giới . Nhiều CLB lớn tại châu Âu giờ phải đến Anh để săn tìm cầu thủ trẻ, trong khi nhiều năm trước, chuyện ngược lại thường xuyên xảy ra. Các tài năng trẻ đang xuất hiện như nấm sau mưa tại Anh.

Việc trao cơ hội cũng quan trọng. Các CLB Anh đang nhìn nhận và cho cầu thủ trẻ thi đấu nhiều hơn. Dù có làm tốt việc đào tạo như thế nào, việc cầu thủ trẻ được trao cơ hội và sự tin tưởng để thi đấu vẫn quan trọng hơn tất cả. Càng được trao cơ hội nhiều, các cầu thủ sẽ càng có sự tự tin và thu hút được những CLB nước ngoài một cách thường xuyên hơn. ĐT Anh hưởng lợi từ điều này.

Hệ thống đào tạo trẻ tốt nhất thế giới

- LĐBĐ Anh (FA) nhấn mạnh trọng tâm trong sự phát triển của cầu thủ trẻ Anh từ 12-16 tuổi là “chơi bóng với sự tự do” (play with freedom). Việc chú trọng vào kỹ thuật liệu có ảnh hưởng gì tới thể lực/sức bền của các cầu thủ trẻ không? Trong vai trò HLV thể lực khi còn làm việc tại St George’s Park, khối lượng bài tập thể lực và kỹ thuật được chia như thế nào?

- Nick : Mỗi lò đào tạo sẽ có những khác biệt trong cách huấn luyện, nhưng trọng tâm của đào tạo trẻ vẫn nên là việc kết hợp quá trình phát triển thể chất với các bài tập cùng bóng. Chúng tôi thường xuyên thử thách các cầu thủ từ 4 góc độ: thể chất, kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý.

Ví dụ: Một trận đấu tập sân nhỏ sẽ giúp cầu thủ rèn luyện kỹ thuật từ việc thi đấu với không gian và thời gian giới hạn. Về chiến thuật, cầu thủ phải biết thời điểm và ra quyết định chính xác mỗi khi pressing. Về thể chất, cầu thủ phải tranh chấp nhiều và gay gắt hơn, và tâm lý là khả năng đối đầu 1vs1.

Chúng tôi dùng bài tập này để rèn luyện cầu thủ từ cả yếu tố thể chất, kỹ thuật, chiến thuật lẫn tâm lý chiến. Những yếu tố như thể lực hay sự dũng cảm của cầu thủ được nâng cao chính từ các bài tập này.

Suốt 8 năm qua, LĐBĐ Anh đã khởi động dự án có tên “DNA của Anh” (England DNA). Dự án này đặt ra khung cho HLV đào tạo cầu thủ cũng như đội bóng. Các nguyên tắc ở những giai đoạn cơ bản (có bóng, không bóng và chuyển đổi trạng thái) nhắm tới việc xây dựng một bộ khung mà ở đó, các cầu thủ có kỹ thuật sẽ phát triển. Đây cũng là chìa khóa cho việc đào tạo ra một thế hệ đầy tài năng cho bóng đá Anh.

Bóng đá Anh đang đào tạo trẻ tốt nhất thế giới - Hình 3

Những cầu thủ có kỹ thuật như Paul Gascoigne giờ không hiếm tại bóng đá Anh. Ảnh: Getty.

Conor : Không có sự ưu tiên nào cho các bài tập thể lực so với sự sáng tạo cả. Bởi các cầu thủ trẻ sẽ cần tất cả yếu tố này, cả chiến thuật nữa, để “chơi bóng với sự tự do”. Tư tưởng này giúp các cầu thủ chấp nhận việc thi đấu mạo hiểm, sẵn sàng mạo hiểm và sẵn sàng sửa lỗi từ sai lầm, vì đó là những điều sẽ luôn xảy ra.

Điều này không chỉ diễn ra ở St George’s Park mà còn ở các CLB. Khi tập trung cùng các cấp độ đội tuyển, khoảng trên dưới 50 ngày/năm, các cầu thủ cũng có nền tảng sẵn từ CLB. Các cấp độ ĐT Anh hưởng lợi từ điều này.

- Với nền tảng từ St George’s Park, ông tin bóng đá Anh liệu sẽ tiến xa tới đâu, trước mắt là EURO 2021. Cùng với các ngôi sao như Kane, TAA, Henderson, Sterling, Rashford, người Anh liệu đã có thể mơ về World Cup?

- Nick : Dựa vào thành công của bóng đá trẻ Anh những năm gần đây, và nhiều măng non giờ đã xuất hiện ở ĐT Anh, tôi tin việc Anh mơ tới việc giành danh hiệu lớn là thực tế. Tuy nhiên, nhiều quốc gia khác cũng nở rộ tài năng trẻ, thậm chí nhiều cầu thủ trẻ của họ còn giàu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao hơn chúng tôi, nên nhìn chung vẫn còn nhiều việc phải làm.

Song, việc Anh giành danh hiệu lớn là hoàn toàn có thể theo tôi. Dù tôi chắc chắn những đồng nghiệp Pháp hay Bồ Đào Nha tại PVF sẽ phản đối điều này.

Conor : Tôi nghĩ bóng đá Anh có hệ thống đào tạo trẻ tốt nhất thế giới , và những thế hệ cầu thủ mới sẽ tiếp tục xuất hiện. Tuy nhiên, vị trí trung vệ và thủ môn đang để lại dấu hỏi ở ĐT Anh. Cách John Stones đang chơi tại Man City và năng lực của Jordan Pickford dường như không tương xứng với chất lượng của hàng công, như trung phong Harry Kane chẳng hạn.

ĐT Anh vẫn thiếu một vài vị trí chứ không phải toàn sao ở mọi nơi. Việc đi xa tại các giải đấu lớn đôi khi còn phụ thuộc vào việc những vị trí trọng yếu như thủ môn, trung vệ hay tiền đạo thực sự tỏa sáng ở những trận cầu lớn.

Không ai kiểm soát được điều này cả, dẫu vậy tôi nghĩ Anh vẫn đang hưởng lợi từ một đội hình giàu chiều sâu. Nền bóng đá Anh thực sự là nơi tốt để làm việc.

Cảm ơn các ông về cuộc trao đổi!

Bất ngờ với đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ "tuổi teen" nhất Ngoại hạng Anh

Các cầu thủ tuổi teen (19 tuổi trở xuống) được đưa vào sân thi đấu ở Ngoại hạng Anh ngày càng nhiều và đội bóng dẫn đầu trong xu thế này đang là Man City.

Việc đưa các cầu thủ trẻ vào danh sách thi đấu trong một số hoàn cảnh phù hợp là điều tất yếu với các đội bóng khi họ cần phải có lực lượng kế cận cho tương lai.

Bất ngờ với đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ tuổi teen nhất Ngoại hạng Anh - Hình 1

Liam Delap là một trong số những cầu thủ "tuổi teen" được Man City sử dụng từ đầu mùa. (Ảnh: Getty).

Ở Ngoại hạng Anh mùa này, đã có tổng cộng 48 cầu thủ tuổi teen (19 tuổi trở xuống) được các HLV sử dụng. Trong số đó, Man City là CLB tạo cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ nhất với 6 người. Những cái tên 19 tuổi trở xuống được HLV Guardiola điền tên vào danh sách thi đấu từ đầu mùa là Doyle, Palmer, Liam Delap, Mbete-Tabu, Trafford và Adrian Bernabe.

Ngoài những gương mặt chưa thành danh kể trên, nhiều cầu thủ ở độ tuổi 20-23 như Foden, Ferran Torres, Eric García, Rúben Dias cũng có những đóng góp khá lớn cho Man City ở Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay. Xếp sau Man City trong danh sách sử dụng cầu thủ tuổi teen là các đội Southampton (5 người), Wolves, Brighton, Sheffield United (cùng 4 người).

Trong khi đó do áp lực thành tích, những đội bóng lớn khác như MU, Arsenal, Chelsea hay Liverpool chỉ sử dụng khá hạn chế những cầu thủ trẻ tuổi ở mùa giải năm nay (chỉ từ 1 đến 3 người). Đáng chú ý, 3 CLB Fulham, West Brom và Crystal Palace không có cầu thủ tuổi teen nào được góp mặt trong thành phần thi đấu từ đầu mùa giải./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cầu thủ gốc Thái Lan lần đầu tiên xuất hiện ở Ngoại hạng Anh07:14Phạm lỗi ghê rợn, cầu thủ bị lên án gay gắt sau trận đấu00:58Kevin De Bruyne và chiến lược đàm phán đầy tinh quái05:09BXH Ngoại hạng Anh vòng 30: MU bám đuổi ngôi đầu00:25Thế giới bóng đá "phát cuồng" vì siêu phẩm của cầu thủ Iran vào lưới Chelsea08:23Lingard gây sốt khi lập 'siêu phẩm' solo và gẩy bóng kiểu Berbatov10:58Champions League: PSG bẻ nanh Hùm xám; Chelsea kéo sập "hang rồng"01:02MU có nguyên một đội hình cần giải quyết tương lai trước khi mua sắm03:17MU 2-1 Brighton: Henderson đã thắng De Gea ở cuộc chiến trong khung gỗ02:42Man City: Bế tắc vì các ngôi sao01:47Liverpool: Tin vào một điều kì diệu ở Anfield?02:45Chuyển nhượng 5/4: MU hy sinh 'người hạnh phúc', ép West Ham bán Rice00:21Cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh: MU rộng cửa, West Ham lại mộng mơ cùng Lingard03:04Chelsea: Muốn thắng Porto, Tuchel cần giải bài toán trung phong11:06Bóng đá hôm nay 7/4: MU trở lại với vụ Dembele. De Bruyne gia hạn hợp đồng với Man City02:14Đội bóng Văn Lâm mất điểm đáng tiếc tại J-League 100:50Tin bóng đá MU 13/4: MU mua CLB tại Australia. Solskjaer quyết chiêu mộ Alaba02:32Thống kê: Nếu Ngoại hạng Anh chỉ đá một hiệp, MU phải đua... trụ hạng02:41

Tiêu điểm

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle
23:58:45 17/04/2021
Sergio Ramos chốt xong tương lai, Real Madrid choáng váng
16:03:35 16/04/2021
Mbappe đặt một chân đến Real Madrid
23:47:52 16/04/2021
8 ngôi sao trước nguy cơ rời Real Madrid
23:45:20 16/04/2021
Zidane quá giỏi trong cách dùng người
08:51:06 17/04/2021
Muốn vô địch Europa League, MU cần dựa vào Cavani
19:01:47 16/04/2021
Chelsea vs Man City: Khó cho Thomas Tuchel
07:51:36 17/04/2021
Bị Pogba chỉ trích, HLV Mourinho đáp trả bất ngờ
10:06:58 17/04/2021
De Bruyne chấn thương, Man City vỡ mộng ăn 4 trước Chelsea
06:25:25 18/04/2021
Messi thay đổi diện mạo trước chung kết Copa del Rey
12:10:50 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'
10:50:38 18/04/2021
Netizen soi chi tiết tố Trấn Thành trước sau bất nhất: Lên mạng khẳng định dùng hãng A để PR, ở nhà lại xài hãng B, liệu có đáng bị chỉ trích?
13:05:16 18/04/2021
Bức xúc vụ bé gái 5 tuổi tử vong nghi bị hiếp dâm, bóp cổ đến chết
13:02:01 18/04/2021
Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?
09:53:15 18/04/2021
Lâm Tâm Như lộ chuyện có bầu lần 2 qua cuộc trò chuyện với bạn thân?
10:39:06 18/04/2021
Thuý Ngân diện giày đôi và khoe được tặng bó hoa toàn tiền đô kèm lời nhắn đặc biệt, đã “chốt đơn” Trương Thế Vinh?
10:52:48 18/04/2021
Tai nạn liên hoàn khi dừng đèn đỏ, một người nguy kịch
12:30:33 18/04/2021
Paparazzi ghi lại cảnh Dương Mịch cúi gập người 90 độ xin lỗi đạo diễn, lý do đằng sau gây tranh cãi
11:38:00 18/04/2021
Hé lộ bảng giá đại diện thương hiệu của dàn sao Hoa ngữ: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh kém xa bạn trai Quan Hiểu Đồng
11:21:36 18/04/2021
Người sáng lập dòng phim xã hội đen Hong Kong qua đời
13:16:58 18/04/2021

Tin mới nhất

Sao Chelsea bị giẫm lên mặt

15:55:59 18/04/2021
Mason Mount giữ bình tĩnh khi nhận pha bóng nguy hiểm từ Fernandinho ở trận bán kết FA Cup.

HLV Flick xác nhận rời Bayern, có thể dẫn dắt ĐT Đức

15:48:42 18/04/2021
Chia sẻ với truyền thông, HLV Flick cho biết, ông sẽ rời Bayern Munich khi mùa giải năm nay khép lại.

Cầu thủ Real Madrid không nhận tiền thưởng

14:49:27 18/04/2021
Các ngôi sao Real Madrid sẵn sàng hy sinh quyền lợi để giúp đỡ đội bóng giữa tình hình khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Man City run rẩy chờ thông tin chấn thương của De Bruyne

14:42:01 18/04/2021
HLV Pep Guardiola của Man City đang phải đứng ngồi không yên khi tiền vệ nhạc trưởng Kevin De Bruyne gặp chấn thương trong trận thua Chelsea tại bán kết FA Cup 2020/21.

Nhận định MU vs Burnley: Tiếp đà thăng hoa

14:37:12 18/04/2021
Quỷ đỏ hướng đến chiến thắng thứ 5 liên tiếp khi tiếp đón Burnley trên sân nhà Old Trafford, ở vòng 32 Ngoại hạng Anh.

Thanawat Suengchitthawon: Cầu thủ Thái Lan làm nên lịch sử

14:34:46 18/04/2021
Thanawat Suengchitthawon là cầu thủ mang dòng máu Thái Lan đầu tiên được đăng ký thi đấu trong một trận cầu chính thức ở Premier League. Đây là cột mốc lịch sử đối với bóng đá xứ Chùa vàng.

Điểm nhấn Chelsea 1-0 Man City: Man xanh mất cả chì lẫn chài

14:29:05 18/04/2021
Chiếc vé đầu tiên vào chung kết FA Cup 2020/21 đã được xác định sau trận Chelsea vs Man City. Không phải đoàn quân của Pep Guardiola mà The Blues mới là người đi tiếp. Dưới đây là những điểm nhấn của trận đấu này.

Hạ gục Man City, Chelsea thẳng tiến vào chung kết FA Cup

14:25:56 18/04/2021
Với bàn thắng duy nhất được ghi do công của tiền vệ Hakim Ziyech đã giúp Chelsea đánh bại Man City qua đó đưa The Blues tiến thắng vào trận chung kết FA Cup.

Real mất nguyên một đội hình ở derby Madrid

10:54:41 18/04/2021
Trong trận derby Madrid gặp Getafe đêm nay ở vòng 33 La Liga, Real Madrid sẽ rơi vào cuộc khủng hoảng lực lượng gần như là nặng nề nhất mùa giải.

Lingard ghi bàn trận thứ 4 liên tiếp

06:41:10 18/04/2021
Bàn thắng của Jesse Lingard không thể giúp West Ham giành một điểm trước Newcastle ở vòng 32 Premier League tối 17/4 (giờ Hà Nội).

Bayern nhận tin sốc từ HLV Hansi Flick ngay sau khi thắng Wolfsburg

06:37:34 18/04/2021
Ngay sau chiến thắng trên sân Wolsburg ở vòng đấu thứ 29 Bundesliga, Flick đã nói với Sky rằng ông sẽ không tiếp tục hợp đồng với Bayern khi mùa giải này kết thúc...

CLB đầu tiên giành vé thăng hạng Ngoại hạng Anh 2021/2022

06:32:26 18/04/2021
Norwich City đã trở thành CLB đầu tiên giành vé thăng hạng Ngoại hạng Anh mùa giải 2021/2022.

Euro 2021 mở cửa đón khán giả

06:30:15 18/04/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo tin vui tới người hâm mộ bóng đá toàn cầu, với nhiều trận đấu của vòng chung kết Euro 2020 sẽ mở cửa đón khán giả.

Messi thăng hoa với cú đúp, Barca đoạt Cúp Nhà vua 2020/2021

06:27:27 18/04/2021
Trong ngày Messi thăng hoa với cú đúp, Barca đánh bại Athletic Bilbao 4-0 để đăng quang chức vô địch Cúp Nhà vua 2020/2021.

Guardiola: “Tuchel thành công cùng Chelsea chẳng có gì lạ!”

23:56:36 17/04/2021
Pep Guardiola không ngạc nhiên khi Thomas Tuchel làm tốt công việc tại Chelsea bởi đã biết đến tài năng của HLV này khi còn làm ở Đức.

Man City sắp thưởng lớn cho Phil Foden

23:53:38 17/04/2021
Với phong độ rất cao ở mùa giải năm nay, tiền vệ Phil Foden sắp được Man City gia hạn hợp đồng. Ở bản giao kèo mới mức lương của anh được tăng gấp hơn 3 lần.

Luke Shaw và Andrew Robertson: Ai xuất sắc hơn?

23:47:56 17/04/2021
Trong một chia sẻ mới đây, tiền vệ Scott McTominay của MU đã so sánh tài năng giữa Luke Shaw và Andrew Robertson, hai hậu vệ trái xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh hiện tại.

Jamie Carragher: Sir Alex đã sai về Manchester City!

23:43:28 17/04/2021
Sir Alex Ferguson từng đặt câu hỏi: Họ có thể mua mọi cầu thủ trên thế giới, nhưng liệu họ có thể mua được một tập thể thực sự, họ có thể mua được một thứ như tinh thần Manchester Unitedhay không? Câu trả lời là Có.

HLV Solskjaer chỉ ra lý do khiến MU bất đắc dĩ trở thành "vua ngược dòng"

23:40:51 17/04/2021
HLV Solskjaer cho rằng việc phải thi đấu ở Europa League khiến Man United khởi đầu chậm chạp ở nhiều trận đấu tại Premier League mùa này.

HLV Tuchel sẵn sàng để cầu thủ Chelsea quyết định khâu chuyển nhượng

23:38:06 17/04/2021
HLV Tuchel thừa nhận ông có thể để các học trò đưa ra tiếng nói quyết định trong khâu chuyển nhượng của Chelsea vào mùa hè tới.

HLV Arteta: "Đã đến lúc Pepe bắt buộc phải tỏa sáng"

23:35:42 17/04/2021
HLV Arteta khẳng định Nicolas Pepe đã có những thay đổi đáng kể về tư duy và không có lý do gì để cầu thủ này thi đấu thiếu ổn định trong thời gian tới.

Vì Timo Werner, Joe Cole đại chiến với Van der Vaart

23:33:09 17/04/2021
Cựu cầu thủ Chelsea - Joe Cole đã bênh vực tiền đạo Timo Werner sau những chỉ trích từ Rafael van der Vaart - người từng chơi ở Anh cho Tottenham.

HLV Solskjaer lên tiếng về tương lai Eric Bailly

23:29:07 17/04/2021
Trước những tin đồn xung quanh tương lai trung vệ Eric Bailly, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã chính thức lên tiếng. Ông khẳng định Quỷ đỏ ưu tiên giữ anh ở lại.

Tottenham lại mất điểm, Jose Mourinho phản ứng thế nào?

23:21:43 17/04/2021
Phát biểu sau trận hòa 2-2 trước Everton, HLV Jose Mourinho thừa nhận cuộc đua vào Top 4 đang rất khó khăn với Spurs, nhưng họ sẽ không bỏ cuộc.

NHM Tottenham hoang mang tột độ sau trận hòa Everton

23:19:41 17/04/2021
Tiền đạo Harry Kane dính chấn thương trong trận hòa 2-2 giữa Everton và Tottenham, ngôi sao sinh năm 1993 hoàn toàn có thể bỏ lỡ trận chung kết cúp Liên đoàn Anh với Man City.

Tottenham lại mất điểm khi bị dẫn trước

23:17:27 17/04/2021
Trận đấu Everton vs Tottenham đã khép lại với tỷ số hòa 2-2, một lần nữa Spurs là đội vượt lên dẫn trước nhưng không thể giành 3 điểm trọn vẹn.

Những con số khó tin về phong độ của Harry Kane

23:14:26 17/04/2021
Tiền đạo Harry Kane đã tỏa sáng với một cú đúp trong trận đấu với Everton ở vòng 32 Ngoại hạng Anh, song Spurs chỉ có được kết quả hòa 2-2.

Sa sút phong độ, Sterling đã mất niềm tin nơi Guardiola?

23:12:32 17/04/2021
HLV Pep Guardiola khẳng định rằng Raheem Sterling vẫn giữ được sự tin tưởng tối đa từ mình bất chấp việc liên tục bị gạt khỏi đội hình xuất phát của CLB.

Có thể bạn quan tâm

"Hack dáng" như Vy Phạm, Xoài Non: Nhỏ con nhưng body nhìn chỉ có mê

Netizen

15:56:50 18/04/2021
Vy Phạm và Xoài Non đều là những mỹ nhân khá có tiếng trong showbiz hiện tại. Hội người đẹp hạt tiêu này có bí quyết hack dáng cực đỉnh khiến người xem khó có thể rời mắt.

Mẹo bảo quản cam tươi đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Làm đẹp

15:55:31 18/04/2021
Cam tươi cung cấp hương vị và lượng vitamin dồi dào nhất. Vậy thì hãy học ngay các mẹo đơn giản giúp bảo quản cam tươi lâu cách tự nhiên, an toàn và cực kỳ đơn giản.

Lấy khăn làm áo, Hoa hậu Lương Thùy Linh bị “dọa đánh”

Phong cách sao

15:49:36 18/04/2021
Chia sẻ hình ảnh quá nóng bỏng, táo bạo trên mạng xã hội, Lương Thùy Linh đã nhận không ít lời khen nhưng có một lời dọa đánh.

HAGL đại chiến Hà Nội FC, Bầu Đức làm điều đặc biệt chưa từng có

Bóng đá việt nam

15:46:38 18/04/2021
Sẽ có rất đông CĐV đến sân xem trận HAGL - Hà Nội FC, bầu Đức đã cho làm điều đặc biệt là lắp màn hình phục vụ khán giả không có vé vào sân.

Tâm thư của phụ huynh: Hy vọng tân bộ trưởng nghĩ đến hạnh phúc cho người học

Học hành

15:43:23 18/04/2021
Phụ huynh không hy vọng giáo dục quốc gia lại có thêm một cuộc cách mạng mới mà chỉ hy vọng tân bộ trưởng nghĩ đến hạnh phúc cho người học.

Jeffree Star “ông hoàng trang điểm” gặp tai nạn nghiêm trọng, từng bị đồn cặp kè với Kanye West

Sao âu mỹ

15:41:09 18/04/2021
Trang cá nhân của Jeffree Star vừa cập nhật tình hình hôm 16/4: Vài giờ trước, Jeffree và Daniel bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Chiếc xe bị lật 3 lần sau khi va vào lớp băng đen. Trong ảnh, Jeffree nằm trên giường bệnh, phải đeo nẹp cổ...

Những kinh nghiệm đáng quý khi lần đầu mua xe ôtô

Ôtô

15:36:29 18/04/2021
Khi bạn quyết định mua xe ôtô việc cần làm nhất là lựa chọn chiếc xe phù hợp, tìm hiểu kỹ thông tin, phải trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết.

Trung Quốc vớt được thiết bị do thám giống tàu lặn không người lái của Mỹ

Thế giới

15:29:53 18/04/2021
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết các ngư dân nước này đã vớt được một thiết bị lặn dưới nước không người lái ở bờ biển phía Đông của nước này.

Thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon 10 phút là xong

Ẩm thực

15:25:06 18/04/2021
Món thịt ba chỉ xào dưa cải chua có vị chua chua, thơm ngon, dai dai ăn đưa cơm nhé bạn.

Bị tố tạo drama cho '1990', đạo diễn Nhất Trung lên tiếng phản pháo, cư dân mạng gọi tên Nhã Phương chính là nữ diễn viên 'mắc bệnh ngôi sao'

Hậu trường phim

15:20:02 18/04/2021
Từ những thông tin được đạo diễn Nhất Trung đưa ra, nhiều cư dân mạng cho rằng nữ diễn viên mắc bệnh ngôi sao mà nam đạo diễn nói đến chính là Nhã Phương.

Trường Ca Hành: Địch Lệ Nhiệt Ba đã bớt xấu, tạo hình công chúa về sau đẹp mê mẩn

Phim châu á

15:16:04 18/04/2021
Truyền thông Hoa ngữ cho rằng tạo hình nữ tính của Địch Lệ Nhiệt Ba trong nửa phần sau phim Trường Ca Hành đã đỡ xấu hơn trước.

Rap Việt mùa 2: Hết Quán quân Sing My Song - Cao Bá Hưng đến Mai Ngô cũng bất ngờ tham gia casting

Show việt

15:12:05 18/04/2021
Bất chấp mưa to, Rap Việt - Mùa 2 tiếp tục thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký tham gia casting trực tiếp trong ngày thứ 2 tại TP.HCM.

Phí Phương Anh comeback nhưng lại đạo nhái poster 'chị đẹp' Penthouse ở những chi tiết nào?

Nhạc việt

15:09:26 18/04/2021
Gần đây, thông tin Phí Phương Anh chuẩn bị tái xuất làng nhạc đã gây xôn xao không ít với cư dân mạng. Đã không ít người cho rằng cô nàng có phần cố chấp khi cả hai sản phẩm trước là Cắm sừng ai đừng cắm sừng em và Cánh bướm dối gian đề...

Thanh xuân có bạn 3: Loạt khoảnh khắc xinh ngất ngây của Lisa (BLACKPINK) khi mặc áo cắt xẻ cực hiểm

Show quốc tế

15:08:55 18/04/2021
Chuyện Lisa xinh đẹp thì chẳng còn gì lạ nhưng khoảnh khắc thành viên nhóm BLACKPINK diện chiếc áo cắt xẻ hiểm hóc thì lại gây chú ý vô cùng.

Bắt con nghiện đang "vác" 11kg ma túy

Pháp luật

15:07:10 18/04/2021
Ngày 18/4, BĐBP Quảng Trị vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ 1 đối tượng khi đang vận chuyển 11kg ma túy tổng hợp.