Bong bóng NFT có thể sắp vỡ 

Doanh số NFT bất ngờ tăng mạnh trong tháng 8 với nhiều nhà đầu cơ lớn, nhưng giới phân tích lại lo ngại thị trường đang bên bờ sụp đổ.

Cơn sốt NFT bắt đầu bùng nổ đầu năm nay, khiến không ít người cảm thấy khó hiểu khi nhiều người đua nhau đầu tư vào một mặt hàng không tồn tại về mặt vật lý. Trong tháng 8, doanh số bán hàng ghi nhận trên OpenSea, nền tảng giao dịch NFT lớn nhất thế giới, đã đạt 1,9 tỷ USD, cao gấp mười lần so với mức 148 triệu USD hồi tháng 3. Trước đó, vào tháng 1, doanh số NFT chỉ đạt mức 8 triệu USD.

Theo giới phân tích, giá tiền điện tử lên cao có thể là nguyên nhân của việc gia tăng phi mã này. NFT thường được định giá bằng ether, vốn tăng khoảng 23% trong tháng 8. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo độ phổ biến của NFT đang biến nó thành một bong bóng mới.

Bong bóng NFT có thể sắp vỡ - Hình 1

Doanh số tiêu thụ NFT trong tháng 8 cao vượt trội so với những tháng đầu năm.

Michael Every, đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường tài chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Rabobank, nhận định lợi nhuận cao từ NFT có vẻ hấp dẫn với người trẻ tuổi, những người đang phải vật lộn để mua nhà hay làm giàu. Tuy nhiên, với ông, việc này chẳng khác nào mua vé số.

Chung nhận định với Every, các chuyên gia tài chính cho rằng NFT là một bong bóng sẽ vỡ. Hồi tháng 6, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg , Fred Ehrsam – đồng sáng lập sàn giao dịch Coinbase, cũng cảnh báo về nguy cơ sụp đổ của NFT. Ông chỉ ra nhiều điểm tương đồng giữa cơn sốt tiền điện tử và bong bóng dotcom xảy ra trong thập niên 1990. “Mọi người sẽ thử nhiều thứ. Sẽ có hàng triệu loại tiền ảo và tài sản ảo như NFT ra đời, giống như hàng triệu website ngoài kia. Phần lớn đều không đi đến đâu”, Ehrsam nói.

Ehrsam đánh giá làn sóng thu mua các tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT hiện được định giá quá cao so với giá trị thật. Ông chia sẻ: “Tôi có thể nói rằng 90% NFT hiện nay sẽ không còn giá trị trong 3 – 5 năm nữa. Bạn cũng có thể nói như vậy với những công ty Internet vào những năm 1990″.

Video đang HOT

Giới chuyên gia công nghệ nhận thấy NFT đang trở thành một món hàng để đầu tư, kiếm lời hơn là giá trị công nghệ nó mang lại. Ian Kane, đại diện DappRadar – nền tảng theo dõi thị trường NFT, cho biết: “Vài tuần trước, nhiều bộ sưu tập NFT thu hút sự chú ý và bán hết sạch ngay khi vừa ra mắt. Sau đó, người mua lại tiếp tục bán số NFT này trên OpenSea để thu lãi”.

Reuters lấy ví dụ, một NFT hình con vượn hoạt hình được bán lại trên OpenSea với giá 39 ETH, tương đương 124.205 USD. Trước đó, người này mua nó với giá 22,5 ETH, tương đương 61.329 USD, tức lời gấp đôi sau 2 tuần. Một NFT khác đại diện cho tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trừu tượng được mua với giá 0,58 ETH, tương đương 1.366 USD rồi bán lại với mức giá cao hơn rất nhiều – 1.000 ETH, tương đương 3.322.710 USD. DappRadar cho biết, chỉ trong 30 ngày qua đã có 32 NFT được mua đi bán lại, thu về hơn 1 triệu USD tiền lãi.

Tuy nhiên, vẫn có không ít người vẫn lạc quan về tương lai của loại tài sản vô hình này. MichaelK, một người mua NFT, cho biết chi khoảng 250.000 USD cho NFT. “Covid-19 khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà và lên mạng nhiều hơn góp phần giúp NFT phát triển. Tôi không nghĩ NFT là bong bóng. Tôi muốn nghĩ đây là một thứ mới mẻ và sẽ phát triển mạnh sau này”, anh nói.

NFT – viết tắt của Non-Fungible Token – thuật ngữ chỉ một tài sản số sử dụng công nghệ blockchain. Lợi thế của NFT là tính đa dạng. Mọi thứ trong các lĩnh vực như âm nhạc, hội hoạ, cây cảnh… đều có thể gắn token NFT để định danh. Khả năng sử dụng NFT nằm ở việc sở hữu độc quyền. Ngoài ra, NFT không thể phá hủy và có thể xác minh nguồn gốc do xây dựng trên nền tảng blockchain.

Tìm 'vận may' tài chính bằng bán sản phẩm NFT 

Nguyễn Hiếu, một họa sĩ nghiệp dư, đăng 4 bức tranh của mình lên nền tảng mua bán NFT OpenSea với hy vọng sẽ có người mua.

"Mỗi bức tranh của tôi có giá từ 0,005 ETH đến 0,1 ETH (350 nghìn - 7 triệu đồng) trên OpenSea. Hiện chưa có người mua, nhưng tôi kỳ vọng tác phẩm của mình sẽ được một ai đó chấp nhận", Hiếu chia sẻ.

Tìm vận may tài chính bằng bán sản phẩm NFT - Hình 1

Một số tác phẩm NFT được bán trên OpenSea

Sau khi tìm hiểu về trào lưu NFT, anh Ái Duy, một giáo viên đam mê nhiếp ảnh tại TP HCM cũng đăng một số bức ảnh mà anh tâm đắc nhất lên Cổng trời - dự án cung cấp nền tảng chuyển giao quyền sở hữu số thông qua công nghệ NFT, giúp các nghệ sĩ Việt Nam "NFT hóa" và bán tác phẩm. Ảnh của anh Duy được rao bán với mức giá tương đương từ 200 nghìn đến 1,5 triệu đồng.

"Mục đích của tôi khi mang các tác phẩm lên nền tảng NFT là để được đánh giá, học hỏi từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp", anh Duy chia sẻ. "Tất nhiên nếu có cơ hội, tôi cũng mong chúng có thể mang về một chút thu nhập để khích lệ tinh thần".

Anh Duy cho biết đã bán được một bức ảnh "với giá trị vật chất không nhiều, nhưng cho thấy sản phẩm của tôi được chấp nhận", anh chia sẻ.

Trào lưu NFT nở rộ

Với sự phát triển của công nghệ blockchain, trào lưu NFT (Non-Fungible Token" - một "token không thể thay thế", sử dụng công nghệ blockchain, tương tự nền tảng Bitcoin) đang phát triển mạnh thời gian qua. NFT được dùng như một chứng chỉ xác thực quyền sở hữu đối với một sản phẩm. Trên thế giới, nhiều người đã bán được các tác phẩm của mình với giá cả triệu USD. Tại Việt Nam, Xèo Chu, Phong Lương và Tú Na đã kiếm được hàng chục nghìn USD từ các tác phẩm NFT của mình.

Trên các hội nhóm về NFT và blockchain, chủ đề về việc đưa tác phẩm của mình lên nền tảng mua bán NFT được thảo luận sôi nổi. Vũ Toàn, quản trị viên một hội nhóm NFT có 20.000 thành viên, cho biết số lượng bài viết về chủ đề này trong nửa đầu tháng 8 đã tăng gấp đôi so với tháng 7. Các nội dung chủ yếu liên quan đến kinh nghiệm chia sẻ NFT, nền tảng kiếm được tiền... Một số thành viên cho biết muốn gửi gắm tác phẩm của mình lên các nền tảng với mục đích lan tỏa. Tuy nhiên, số khác đăng bán tác phẩm "cầu may", hy vọng sẽ có người mua.

Hiện trên thế giới có hàng chục sàn giao dịch blockchain cho phép người dùng bán các tác phẩm NFT, như Opensea, Binance NFT, Rarible, SuperRare, Nifty Gateway... Tại Việt Nam, dự án Cổng trời hiện cũng có hơn 80 tác giả và hơn 700 tác phẩm tham gia.

Quang Khôi, người tham gia trào lưu NFT từ những ngày đầu, cho biết việc đưa tác phẩm lên nền tảng không khó, chỉ cần khởi tạo tài khoản, lập và thêm ví tiền điện tử, trả một khoản phí ban đầu (khoảng 10 - 50 USD) và đăng tác phẩm cần bán. "Có hai hình thức bán phổ biến hiện nay là định giá tác phẩm của mình để bán đứt, hoặc bán đấu giá. Hình thức đấu giá được ưa chuộng hơn vì người bán có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn", anh Khôi chia sẻ.

Đại diện của dự án Cổng trời cho rằng việc mua bán tác phẩm dưới dạng NFT sẽ giúp nghệ sĩ và tác phẩm tiếp cận được cộng đồng crypto với những quan điểm, thị hiếu, cách thức tiêu dùng và trao đổi tài sản kiểu mới. Đây có thể xem là sự mở rộng thị trường dành cho nghệ sĩ và tạo cơ hội cạnh tranh cho các nghệ sĩ mới.

Theo vị đại diện này, hoạt động bán tác phẩm NFT sẽ ngày càng được mở rộng và đón nhận, vì đây là xu hướng ứng dụng công nghệ để khắc phục những hạn chế của giao dịch truyền thống, cho phép người hâm mộ có thể trực tiếp ủng hộ tài chính cho các tác giả. Điều này sẽ tạo ra nguồn thu nhập thụ động cũng như khả năng chuyển giao quyền thừa kế, tạo điểm tựa tài chính lâu dài cho nghệ sĩ.

Những rủi ro từ NFT

Anh Khôi cho biết, một khó khăn mà người tham gia có thể gặp phải là quy trình thanh toán hay muốn rút tiền về khá phức tạp do hầu hết các sàn giao dịch NFT đều ở nước ngoài. Tuy nhiên, anh cho rằng chất lượng sản phẩm mới là thứ cần quan tâm.

"Tác phẩm để đăng bán dễ tạo, nhưng để thu hút, tác phẩm phải chất lượng, có chất riêng, vì trên thị trường có rất nhiều tác phẩm cạnh tranh. Ngoài ra, nếu giao dịch với người nước ngoài, gu thẩm mỹ của họ cũng có thể khác với mình", anh nói.

Một chuyên gia blockchain có 5 năm kinh nghiệm tại TP HCM đánh giá trào lưu bán NFT hiện nay là đầu cơ chứ không phải đầu tư. Việc bán các tác phẩm NFT thường không ảnh hưởng tới người bán, nhưng người mua có thể gặp rủi ro. "Đây có thể chỉ là trào lưu nhất thời. Nó cũng giống tình trạng mua bán lan đột biến vậy", người này nói. "Chúng có thể bị thổi giá lên cao gấp nhiều lần so với thực tế. Nếu thoái trào, các tác phẩm bị giảm giá nhanh chóng và không bán lại được, người mua sẽ thiệt thòi".

Theo chuyên gia này, một thực tế hiện nay là việc mua bán sản phẩm NFT hầu hết đều không có bên giám định trung gian đảm bảo quyền sở hữu cho tác phẩm. Do đó nếu có tranh chấp, bên mua sẽ khó nhận được hỗ trợ cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xóa ngay những ứng dụng di động này nếu không muốn mất tài khoản ngân hàng
15:42:11 03/12/2021
Thị trường chip có thể đảo chiều nguy hiểm 
15:40:11 03/12/2021
Vai trò của blockchain trong căng thẳng giữa Khoa Pug và Johnny Dang
11:40:52 04/12/2021
El Salvador 'bắt đáy', mua thêm 150 Bitcoin 
20:00:34 04/12/2021
Chi 166 tỷ bắt đáy khi Bitcoin lao dốc, tổng thống El Salvador rủ rê cả 'truyền nhân của Jack Ma' bỏ trăm tỷ tham gia cùng 
18:00:32 04/12/2021
Apple cũng điêu đứng do chủng mới Omicron 
11:09:03 04/12/2021
Edge rất tốt, nhưng rất tiếc Microsoft đang khiến nó bị ghét bỏ
14:23:14 04/12/2021
Samsung chiếm gần 1 nửa thị trường tiêu thụ smartphone tại Việt Nam
13:21:46 03/12/2021
Rủi ro khi đầu tư tiền số theo người nổi tiếng 
10:54:05 05/12/2021
'Phó tướng' của Warren Buffett ước Bitcoin 'chưa bao giờ được phát minh ra', ca ngợi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc 
19:05:10 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021
Báo Tây Ban Nha, Ấn Độ rần rần đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, còn netizen quốc tế phản ứng ra sao?
07:17:30 05/12/2021
Hương Giang và dàn sao Việt “dằn mặt” Minh Tú chuyện đám cưới
09:43:53 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Nghe tin mẹ chồng nhập viện cấp cứu, vợ tôi dửng dưng không hỏi han đến, tôi trách thì "cứng họng" với thứ cô ấy đưa ra
07:25:54 05/12/2021

Tin mới nhất

Người dùng Facebook sẽ bị khoá tài khoản nếu không thực hiện điều này! 

11:25:31 05/12/2021
Facebook đang thay đổi một số quy tắc của nền tảng và những người dùng không tuân thủ các quy tắc này sẽ bị khoá tài khoản

Instagram ra mắt tính năng mới cho Story nhưng lại gây tranh cãi vì điều này! 

11:23:08 05/12/2021
Tài khoản Instagram của bạn đã được thử nghiệm tính năng mới này chưa?

Xiaomi xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Kinh 

10:50:55 05/12/2021
Thông tin này được xác nhận bởi các nhà chức trách tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), qua đó quá trình xây dựng sẽ có hai giai đoạn. Xiaomi cũng sẽ thành lập trụ sở chính cho thương hiệu ôtô của riêng mình, cũng như văn phòng kinh doanh ...

Ứng dụng Việt bất ngờ vượt mặt cả TikTok, YouTube lẫn Instagram trong danh sách ứng dụng được yêu thích nhất trên App Store 2021 

19:02:24 04/12/2021
Mới đây, App Store đã công bố danh sách top các ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất trên kho ứng dụng năm 2021

Bán công ty cho Facebook giá 1 tỷ USD, co-founder Instagram chia sẻ: Tiền chẳng giúp bạn hạnh phúc đâu! 

19:00:27 04/12/2021
Tôi nghĩ bài học lớn nhất khi kiếm được khoản tiền lớn một cách nhanh chóng là tiền chẳng phải lúc nào cũng khiến bạn hạnh phúc, Kevin Systrom nói

Bitcoin tiếp tục mất giá mạnh, rơi xuống vùng 46.000 USD 

18:55:20 04/12/2021
Giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày 4/12. Hiện đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch quanh mốc 46.000 USD

Xiaomi ra mắt màn hình 4K 27 inch phục vụ đồ hoạ, có USB-C, giá chưa tới 11 triệu đồng 

17:56:07 04/12/2021
Một trong những màn hình 4K kích thước 27 inch có giá thành hợp lý và phục vụ tốt nhu cầu đồ hoạ

6 triệu USD và tư duy tài trợ đột phá thúc đẩy phát triển Khoa học - Công nghệ 

17:53:41 04/12/2021
Từ năm 2019 đến nay, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF thuộc tập đoàn Vingroup đã đóng góp 6 triệu USD cho các chương trình học bổng và đào tạo nhằm xây dựng thế hệ tương lai của Khoa học - Công nghệ Việt Nam

Mới "2 tháng tuổi", Windows 11 đã chiếm 9% lượng người dùng máy tính Windows

17:49:55 04/12/2021
Kể từ khi ra mắt chính thức vào 5/10, bé Windows 11 đã có những bước phát triển vững chắc

Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G Open-RAN diện rộng vào năm 2022 

17:03:54 04/12/2021
Theo Nikkei, Nhật Bản sẽ thiết lập để thử nghiệm trên diện rộng mạng truy cập vô tuyến mở 5G, gọi là Open RAN, sớm nhất vào năm 2022

Dữ liệu 400.000 người thuộc trung tâm y tế ở Los Angeles bị tấn công

17:03:51 04/12/2021
Theo Bloomberg, chi nhánh ở Los Angeles của Planned Parenthood đã bị ảnh hưởng bởi một vụ tấn công dữ liệu liên quan đến khoảng 400.000 người

Nhập vào 'xác' robot, con người có thể chu du khắp nơi

17:00:15 04/12/2021
Công ty con Cyberselves của Đại học Sheffield (Anh) tạo ra một phần mềm giúp con người có thể điều khiển và trải nghiệm mọi thứ dưới góc nhìn của robot

Apple ủng hộ miễn trừ thuế đối với Apple Watch và các bộ phận Mac Pro

17:00:13 04/12/2021
Apple vừa đệ trình tám ý kiến công khai ủng hộ việc miễn thuế tạm thời đối với Apple Watch và các bộ phận của Mac Pro, CNBC dẫn tin theo trang web của Đại diện Thương mại Mỹ (USTR)

iPhone nhân viên ngoại giao Mỹ trở thành nạn nhân NSO Group 

17:00:11 04/12/2021
Một số nhân viên của Bộ Ngoại giao Mỹ bất ngờ nhận thông báo từ Apple rằng iPhone của họ từng bị tấn công bởi phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group

Sàn giao dịch DeFi bị đánh cắp 120 triệu USD 

16:54:08 04/12/2021
Mới đây, một tin tặc đã rút tiền từ nhiều ví tiền điện tử được kết nối với nền tảng tài chính phi tập trung BadgerDAO, và nhiều loại token khác nhau đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công trị giá khoảng 120 triệu USD

Sàn tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc chuyển hướng đến Singapore 

16:54:06 04/12/2021
Huobi đang dần tách khỏi thị trường quê nhà đại lục sau các đợt hạn chế và kiểm soát khắt khe của chính quyền Bắc Kinh

Microsoft thêm tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web 

16:54:04 04/12/2021
Microsoft vừa bổ sung tính năng mới cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tiếp trong dịch vụ OneDrive trên web mà không cần dựa vào các ứng dụng khác

Lỗ hổng bảo mật khiến sàn giao dịch tài chính mất 31 triệu USD 

16:54:01 04/12/2021
Một tin tặc đã khai thác được lỗ hổng bảo mật trong cơ chế hợp đồng thông minh của MonoX Finance để tăng giá token kỹ thuật số và sau đó chiếm đoạt tài sản

Elon Musk chính thức thành người vô gia cư 

16:42:24 04/12/2021
Ông chủ của Tesla vừa bán đi khối bất động sản cuối cùng của mình với giá 30 triệu USD trong tuần này

ColorOS 12: nốt nhạc quan trọng tạo nên bản tình ca hoàn hảo 

16:40:54 04/12/2021
Nếu một bản nhạc hay là sự kết hợp hoàn hảo của những thanh âm trầm bổng tạo nên giai điệu lôi cuốn mạnh mẽ thì dấu ấn của một chiếc smartphone ưu việt nằm ở nét đồng điệu giữa các linh kiện phần cứng cao cấp với hệ thống phần mềm tối ư...

Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên chiến với “nhóm crypto xấu xí”

16:38:40 04/12/2021
Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên bố đấu tranh với những người tung tin tức không chính xác về những dự án tiền số và blockchain mà ông đầu tư vừa qua

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình hạt giống cho tương lai 2021 

16:02:17 04/12/2021
Lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 (Seeds for the Future) và trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất

Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho 'cha đẻ' Twitter Jack Dorsey?

14:16:28 04/12/2021
Theo ghi nhận của Forbes, tại thời điểm từ chức CEO Twitter, tỷ phú Jack Dorsey đang nắm trong tay khối tài sản 11,8 tỷ USD, gần gấp 10 lần khối tài sản của ông cách đây một thập kỷ. Nhưng, sự gia tăng của khối tài sản này lại không đến...

Elon Musk: 'SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất’ 

14:08:38 04/12/2021
Tesla hiện có vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD trong khi công ty tên lửa tư nhân SpaceX được định giá khoảng 100 tỷ USD

Có thể bạn quan tâm

Chìa khóa ô tô kỹ thuật số đầu tiên tích hợp lên điện thoại

Ôtô

11:52:06 05/12/2021
Chức năng chìa khóa ô tô đã được Google phối hợp với BMW tích hợp lần đầu lên 2 dòng điện thoại Pixel 6 và Samsung Galaxy S21

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

Học hành

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Sự khác biệt trong 2 lần dự thi quốc tế của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Phong cách sao

11:50:11 05/12/2021
Mới đây, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chính thức trở thành người kế nhiệm ngôi vị cao nhất của đấu trường nhan sắc đình đám Miss Grand International 2021

Bánh đúc Hải Hà - Ẩm thực miền quê đất Quảng Ninh

Ẩm thực

11:50:06 05/12/2021
Bánh đúc là một trong các loại bánh bình dân tồn tại từ khá lâu đời trong ẩm thực Việt Nam , đây cũng là một thức quà vặt rất phổ biến ở các huyện miền Đông của Quảng Ninh

Century: Age of Ashes: game lý tưởng cho những người mê rồng

Game offline

11:48:49 05/12/2021
Ra mắt trên Steam vào ngày 02.12.2021, trong Century: Age of Ashes người chơi tham gia vào thế giới của rồng với các trận chiến sinh tồn nhịp độ nhanh

Bí quyết tạo ra các tựa game di động đột phá của các NPH trên thế giới

Game online

11:48:25 05/12/2021
Theo Báo cáo thị trường di động toàn cầu Newzoo 2021, vào năm 2021, doanh thu trò chơi di động toàn cầu sẽ đạt 90,7 tỷ đô la Mỹ, tăng 70% so với mức 68,3 tỷ đô la Mỹ năm 2019. Ước tính đến năm 2024, doanh thu trò chơi di động toàn cầu s...

Đẻ con gái cho thùy mị nết na (P23) 

Hài hước

11:45:16 05/12/2021
Mẹ thấy con leo giống người Nhện không?, bé gái said

Liên Quân Mobile gặp lỗi hiển thị khiến game thủ ức chế, skin tuyệt đẹp cũng chỉ duy nhất 1 màu?

Esport

11:44:42 05/12/2021
Với một tựa game có nhiều thông tin, dữ diệu như Liên Quân thì việc xảy ra các sự cố là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên các sự cố thường xảy ra sau những bản cập nhật mới và được NPH chỉnh sửa, khắc phục ngay sau đó

Yên bình Đá Bia

Du lịch

11:42:58 05/12/2021
Nằm trong Khu du lịch hồ Hòa Bình, bản du lịch cộng đồng Đá Bia (xóm Đức Phong, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc) là một trong những điểm sáng về phát triển mô hình du lịch cộng đồng của tỉnh Hòa Bình

Lâm Tâm Như bác bỏ thông tin giải thể công ty ở Đại Lục vì bị điều tra, chua chát thừa nhận 1 điều

Sao châu á

11:34:05 05/12/2021
Mới đây, Business Weekly đăng tải bài phỏng vấn của Lâm Tâm Như. Nữ diễn viên chia sẻ định hướng sự nghiệp mới

ĐT Việt Nam bảo vệ ngôi Vô địch AFF Cup: Mạnh lên hay yếu đi so với năm 2018?

Bóng đá việt nam

11:33:49 05/12/2021
Hành trình hướng đến chức vô địch AFF Cup thứ 3 trong lịch sử và thứ 2 liên tiếp của ĐT Việt Nam sắp tới sẽ có nhiều điều thay đổi với đội hình ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

"Cameraman Rap Việt" spoil chuẩn hết team Rhymastic, chỉ trừ 1 chi tiết cực quan trọng: Liệu có phải cố tình, có sự can thiệp từ NSX?

Show việt

11:21:56 05/12/2021
Thông tin spoil của cameraman Rap Việt tuần này đã bị sai một chi tiết quan trọng!