Bong bóng cổ phiếu ‘meme’ vỡ tung: Nhà đầu tư nhỏ lẻ bất lực ôm khoản lỗ lớn, mất sạch số tiền tiết kiệm để nghỉ hưu, hối hận vì quyết định sai lầm 

Từng thúc đẩy mạnh mẽ đà tăng của một loạt cổ phiếu bao gồm GameStop, nhưng nhóm nhà đầu tư Reddit đang chịu khoản lỗ lớn khi các cổ phiếu này sụt giảm.

Bong bóng cổ phiếu meme vỡ tung: Nhà đầu tư nhỏ lẻ bất lực ôm khoản lỗ lớn, mất sạch số tiền tiết kiệm để nghỉ hưu, hối hận vì quyết định sai lầm - Hình 1

Những diễn biến điên cuồng với kế hoạch “short squeeze” được thực hiện bởi nhóm nhà đầu tư trong phòng trò chuyện r/wallstreetbets đã khiến các quỹ phòng hộ đặt cược giá xuống điêu đứng. Những tỷ phú như Chamath Palihapitiya , Mark Cuban Elon Musk đều “góp mặt” vào động lực đó.

Tuy nhiên, đến cuối ngày 4/2, hơn 36 tỷ USD vốn hóa của 5 công ty chứng kiến mức tăng vọt từ đầu tháng 1 đã bị thổi bay. Sự sụt giảm này diễn ra ở một trong những giai đoạn biến động mạnh của thập kỷ này, nhấn mạnh những rủi ro mà nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm phải đối mặt khi dễ dàng sử dụng các ứng dụng giao dịch miễn phí.

Tori Barry cho biết cô đã sử dụng tiền tiết kiệm để mua cổ phiếu GameStop và công ty điều hành các rạp chiếu phim AMC ở thời điểm nhóm này gần chạm đỉnh. Ngay lập tức, cô mất trắng 2.500 bảng Anh. Barry cho hay: “Chúng tôi không phải những nhà đầu tư lớn. Dù không mất vài triệu bảng, nhưng đối với chúng tôi đó là khoản tiền thuê nhà, hóa đơn dịch vụ. Tôi không biết sẽ lấy lại như thế nào.”

Bong bóng cổ phiếu meme vỡ tung: Nhà đầu tư nhỏ lẻ bất lực ôm khoản lỗ lớn, mất sạch số tiền tiết kiệm để nghỉ hưu, hối hận vì quyết định sai lầm - Hình 2

Nhóm cổ phiếu “meme” mất hàng chục tỷ USD vốn hoá trong tuần qua.

Trong thời gian xu hướng điên cuồng này kéo dài, một số nhân vật nổi tiếng cũng bị thu hút.

Chamath Palihapitiya – nhà đầu tư nổi tiếng, CEO của Social Capital, chia sẻ trên Twitter hôm 26/1 rằng ông đã mua quyền chọn mua của cổ phiếu GameStop – đặt cược giá tăng, sau khi thấy các trang mạng xã hội xôn xao. Ngày hôm sau, ông lại nói: “r/wallstreetbets hiện là quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới .”

Trong khi đó, Elon Musk đã đăng tải trên Twitter dòng: “Gamestonk!!” vào tối ngày 26/1 khi nhắc đến wallstreetbets. Trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm đó, GameStop tăng thêm 60%. Hôm 28/1, Mark Cuban cũng cổ vũ cho xu hướng này, tiết lộ rằng cậu con trai 11 tuổi của ông đã kiếm được tiền nhờ “theo” wallstreetbets. Ngoài ra, ông còn kêu gọi người mua cổ phiếu GameStop tiếp tục nắm giữ.

Cổ phiếu GameStop đã giảm gần 90% kể khi đạt mức đỉnh là 513,12 USD trong phiên giao dịch trước giờ ngày 28/1.

Barry chia sẻ: “Chúng tôi đã mất quá nhiều. Do đó, cách duy nhất để có cơ hội kiếm được tiền là tiếp tục nắm giữ.” Cô đang theo dõi sát sao những cuộc thảo luận trên WSB và tin rằng cổ phiếu sẽ tăng trở lại. Cô nói: “Tôi tin tưởng Elon Musk , những dòng tweet của ông ấy sẽ có ảnh hưởng lớn. Với sự cổ vũ của ông ấy, nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ chiến thắng.”

Ngay cả những chuyên gia có nền tảng về tài chính cũng mất cảnh giác trước xu hướng này. Michael – nhân viên kế toán của 1 công ty, cho biết anh đã rút 69.000 USD từ quỹ hưu trí Vanguard của mình để mua GameStop khi giá giảm còn 230 USD/cổ phiếu hôm thứ Hai. Tuy nhiên, khi cổ phiếu tiếp tục lao dốc, anh đã bán bớt cổ phiếu và lỗ 42.000 USD.

Bong bóng cổ phiếu meme vỡ tung: Nhà đầu tư nhỏ lẻ bất lực ôm khoản lỗ lớn, mất sạch số tiền tiết kiệm để nghỉ hưu, hối hận vì quyết định sai lầm - Hình 3

Số lượng thành viên của WSB tăng bùng nổ trong tháng 1/2021.

Kế toán viên 27 tuổi cho hay: “Tôi đã tiết kiệm để có khoản tiền đó trong 3 năm rưỡi. Và trong một khoảnh khắc yếu đuối của tôi, tôi đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ.” Anh tin rằng mình sẽ kiếm lại được số tiền đã mất cho đến khi chính thức nghỉ hưu.

Bất chấp những khoản lỗ ngày càng phình to, nhiều người dùng của WSB vẫn tiếp tục “hợp sức” để kêu gọi những người khác tiếp tục mua cổ phiếu này. Người dùng “TheMostBasedMan” cho biết: “Đây không phải là nhằm mục đích đưa ra bước đi khôn ngoan nhất, mà là lật ngược thế cờ.”

Những lời khuyến khích như vậy dường như khá phổ biến trên diễn đàn Reddit và thu hút sự chú ý của các chuyên gia, nhà môi giới. Họ lo ngại về những thiệt hại tài chính lâu dài, trong đó nguyên nhân là bởi sự bùng nổ và “vỡ tung” của bong bóng cổ phiếu Reddit .

Joe Saluzzi – đối tác tại Themis Trading, nhận định: “Họ đang dắt những con cừu đến chỗ ‘làm thịt’. Ông nói thêm, những tỷ phú như Cuban, Musk và Palihapitiya đang khiến những nhà đầu tư nhỏ lẻ tin tưởng, họ không hiểu rằng đó là những canh bạc.

Greg Davies – chuyên gia hành vi tài chính tại Oxford Risk, nhận xét rằng, con người rất giỏi trong việc “tự lừa dối mình” khi nhận cả khoản lãi và lỗ lớn. Ông nói :”Đó là một đặc điểm của mọi thảm họa và bong bóng tài chính kể từ thuở sơ khai. Một khi muốn tin điều gì đó sẽ giúp chúng ta giàu có nhanh chóng, chúng ta rất giỏi trong việc sàng lọc thông tin đánh giá thấp đều đó.”

Đầu tư 'vui vui' vào cổ phiếu GameStop vì thích chơi game, cậu bé 10 tuổi lãi khủng 5000% chỉ sau 2 năm 

Trong năm 2019, cậu bé này đã được mẹ mua 10 cổ phiếu GameStop chỉ với giá 60 USD, để rồi sau đó 2 năm lãi hơn 5000%

Khi cuộc chiến giữa liên minh những nhà đầu tư nhỏ lẻ và giới bán khống trên Phố Wall vẫn đang trong giai đoạn khó lường, một số ít nhà đầu tư 'tay mơ' không liên quan tới cuộc chiến này đã hưởng lợi khi giá cổ phiếu GameStop tăng chóng mặt.

Theo đó, một cậu bé 10 tuổi tại Mỹ mới đây đã bất ngờ 'lãi khủng' nhờ khoản đầu tư vào cổ phiếu GameStop cách đây 2 năm.

Tháng 12/2019, Jaydyn Carr (lúc đó 8 tuổi) cùng mẹ tới mua một đĩa game giảm giá tại một cửa hàng thuộc chuỗi GameStop. Cậu bé này sau đó đã 'thỏ thẻ' với mẹ về mong muốn có được một chiếc Xbox One.

Đầu tư vui vui vào cổ phiếu GameStop vì thích chơi game, cậu bé 10 tuổi lãi khủng 5000% chỉ sau 2 năm - Hình 1

Biết được niềm đam mê game của con trai cưng, bà Nina Carr - mẹ của Jaydyn - nghĩ ra một cách để dạy con trai về đầu tư. Nghĩ là làm, bà quyết định mua 10 cổ phiếu GameStop với giá chỉ 6.19 USD/cổ phiếu làm quà dịp lễ Kwanzaa (một ngày lễ của cộng đồng người gốc Phi tại Mỹ). Sau đó, bà trao cho cậu con trai của mình một giấy chứng nhận in theo mẫu sẵn có trên mạng Internet để giải thích rằng cậu đang sở hữu một phần nhỏ cổ phần của GameStop.

Đáng chú ý, bà Nina Carr cũng cài đặt thông báo trên điện thoại và máy tính của mình để theo diễn biến giá cổ phiếu GameStop. Sau khi mua được vài tháng đó, giá cổ phiếu của GameStop vẫn tăng ổn định.

Tuy nhiên, vào ngày 27/01/2021, bà Carr và Jaydyn đã cảm thấy sốc khi chứng kiến giá cổ phiếu của GameStop tăng trưởng tới 1700%, kể từ tháng 12/2020. Trên thực tế, sự tăng trưởng này của cổ phiếu GameStop là do một 'phong trào' được thúc đẩy bởi hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ từ MXH Reddit, nhằm ép giá 2 hai quỹ phòng hộ bán khống sừng sỏ của Phố Wall, vốn 'đặt cược' giá cổ phiếu của GameStop sẽ tụt xuống.

Đầu tư vui vui vào cổ phiếu GameStop vì thích chơi game, cậu bé 10 tuổi lãi khủng 5000% chỉ sau 2 năm - Hình 2

"Đột nhiên, tôi nghe tiếng 'ding, ding, ding, ding, ding'", bà Carr (31 tuổi) trả lời báo NYT. "Tôi chộp lấy điện thoại và thấy thông báo hiển thị con số 351 USD. Bà cảm thấy sốc: "Mình mua chúng với giá 6 USD. Có gì đó sai sai".

Bà Carr lập tức gọi Jaydyn khi cậu đang học online và hỏi cậu muốn làm gì với số cổ phiếu của mình. "Tôi cố gắng lý giải cho con rằng điều này thật bất thường", bà kể lại với trang tin mySanAntonio.com. "Tôi hỏi 'con muốn giữ lại hay bán chúng?'".

Jaydyn quyết định bán và thu về 3,200 USD, đạt mức lãi siêu khủng 5.000% so với khoản đầu tư chỉ khoảng 60 USD.

"Cháu vừa sốc vừa phấn khích", Jaydyn trả lời tờ New York Times trong ngày 28/01. Cậu cho biết đã quyết định để dành 2,200 USD và đầu tư 1,000 USD còn lại vào cổ phiếu như Roblox - công ty sản xuất tựa game online cực kỳ phổ biến với trẻ em - nếu như công ty này niêm yết trên sàn.

"Đầu tư dài hạn rất quan trọng bởi đây là cách con kiếm được số tiền này", Jaydyn nói.

Việc bỗng nhiên kiếm được khoản tiền khủng từ cổ phiếu đã thu hút cậu bé quan tâm tới thị trường chứng khoán. "Thằng bé chắc chắn sẽ dành hết tâm trí vào việc đầu tư chứng khoán," bà Carr nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào01:05Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 202001:11Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu00:46Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố07:09Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?00:11Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!00:38Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Hành khách nổi giận, yêu cầu tiếp viên cõng xuống máy bay 01:08Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?01:08Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu06:12Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-1901:55Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Khán giả quốc tế phản ứng ra sao trước màn diễn "tỏa sáng" của Khánh Vân tại HH Hoàn vũ Thế giới?01:11Khánh Vân “tức” vì bị 1 nhân vật chiếm spotlight ở Miss Universe, hot đến mức cả dàn Hoa hậu nước bạn rần rần hỏi thăm00:18Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21

Tiêu điểm

'Tôi lãi 300 triệu nhờ đồng Shiba nhưng sẽ tránh xa coin động vật' 
19:21:14 13/05/2021
Sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới bị Mỹ điều tra rửa tiền, trốn thuế
12:14:18 14/05/2021
Người nổi tiếng quảng cáo coin đa cấp có thể bị phạt 30 triệu đồng 
21:38:37 14/05/2021
Người đàn ông gây tan vỡ cuộc tình 27 năm của Bill Gates là ai? 
09:34:37 14/05/2021
Người tự nhận là Satoshi Nakamoto đang đòi lại 111.000 đồng Bitcoin 
12:51:25 15/05/2021
Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live 
17:58:58 14/05/2021
Vì sao Internet Computer ra mắt hai ngày đã có vốn hóa 45 tỷ USD?  
17:51:45 13/05/2021
Top 5 tai nghe được yêu thích nhất 2021 
21:43:55 14/05/2021
Khai thác Bitcoin đạt độ khó kỷ lục 
12:05:35 14/05/2021
Sạc không dây smartphone từ khoảng cách 9 mét 
11:43:23 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Hương Tràm chính thức lộ diện sau khi khoe ảnh siêu âm ngầm xác nhận mang thai ở Mỹ
12:19:13 15/05/2021
Lộ bảng điểm đêm Bán kết Miss Universe, thứ hạng của Khánh Vân ở đâu?
13:10:55 15/05/2021
Chồng tan làm về vội lao vào bếp chờ cơm tối, ai ngờ vừa đẩy cửa mà anh ta "suýt ngất" khi nhìn người phụ nữ đeo tạp dề bên trong
12:37:52 15/05/2021
Tang lễ khiến cả Kbiz chết lặng: Son Ye Jin khóc sưng đỏ mắt, Lee Byung Hun cùng dàn sao quyền lực đau buồn tiễn biệt
14:12:56 15/05/2021
Khánh Vân khôn ngoan khi chọn vị trí đứng trên sân khấu
12:23:59 15/05/2021
Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 qua đời thứ 36
15:29:37 15/05/2021
Chuyên trang sắc đẹp công bố bảng đánh giá dàn thí sinh trong đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
12:56:52 15/05/2021
Phạm Hương đăng story ủng hộ Khánh Vân, ai dè bị netizen soi chi tiết chứng minh đang ở Việt Nam?
14:33:48 15/05/2021
Chị gái sinh con nên tôi đón về nhà ở cữ và bảo vợ chăm, nửa đêm nghe cô ấy nói chuyện mà tôi quá chán nản
15:46:55 15/05/2021
Đọ cú xoay váy thần sầu của Khánh Vân và H'Hen Niê tại Miss Universe
12:40:11 15/05/2021

Tin mới nhất

Nhóm tin tặc khét tiếng thế giới tuyên bố ra mắt tiền ảo riêng 

15:03:15 15/05/2021
Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous vừa thông báo sẽ ra mắt đồng tiền ảo có tên gọi AnonGate.

Anh bắt đầu tháo dỡ thiết bị 5G Huawei 

15:01:12 15/05/2021
Nhà mạng Anh BT tiến hành tháo dỡ và thay thế thiết bị 5G Huawei bằng thiết bị Nokia, bắt đầu từ thành phố Hull.

Thêm một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm được chuyên gia Việt Nam phát hiện 

14:58:55 15/05/2021
Ngoài lỗ hổng CVE-2021-31180 trong Microsoft Office mới được phát hiện, từ đầu năm đến nay, các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT còn phát hiện được hơn 30 lỗ hổng bảo...

Trước khi ‘trở mặt’ với Bitcoin, Elon Musk từng cảnh báo: ‘Tiền số hứa hẹn nhưng hãy đầu tư thận trọng’

14:11:13 15/05/2021
CEO Tesla nói:Mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời mình vào tiền số. Đó là một hành động không không ngoan.

Hứng chịu những cú đòn liên tiếp, tiền số có gục ngã?

14:08:34 15/05/2021
Trong vài ngày qua, thị trường tiền số liên tiếp hứng chịu tin dữ, khởi nguồn bằng việc Elon Musk tuyên bố ngừng chấp nhận thành toán bằng Bitcoin khi mua xe Tesla.

Elon Musk liệu có giúp Bitcoin 'xanh' hơn 

11:45:47 15/05/2021
Elon Musk cho biết sẽ Tesla không sử dụng hoặc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đến khi chúng được khai thác bằng năng lượng tái tạo.

iPad Pro M1 chạy macOS sẽ là một thảm họa

09:47:08 15/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng việc tích hợp macOS lên iPad sẽ giúp máy tính bảng của Apple phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên, điều này có thể tác động xấu đến cả máy tính Mac cũng như iPad.

Món quà 1 tỷ USD của nhà sáng lập Ethereum nhấn chìm các đồng tiền số "meme" như thế nào? 

09:35:14 15/05/2021
Tuần này, 1 đồng tiền số meme vừa bước chân vào thế giới từ thiện, mang theo mức biến động giá cực lớn và những câu hỏi khiến nhiều người hoang mang về việc liệu trò đùa trị giá 1 tỷ USD có thể giữ vững giá trị hay không.

Huawei bất ngờ bị một hãng mỹ phẩm 'nẫng tay trên' nhãn hiệu HongmengOS 

20:17:05 14/05/2021
Thua kiện và bị từ chối đăng ký nhãn hiệu, Huawei có thể phải tìm ra một cái tên Trung Quốc mới cho hệ điều hành trên thiết bị di động của mình.

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Các chuyên gia tiền số nói gì về việc Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin? 

17:32:15 14/05/2021
Cameron Winklevoss - đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron, chia sẻ trên Twitter rằng: Nhìn lại, đây chính là cơ hội bắt đáy tuyệt vời.

Khí thải carbon từ khai thác Bitcoin lớn thế nào

16:06:30 14/05/2021
Việc khai thác Bitcoin có thể tiêu tốn hàng tỷ kilowatt điện, chủ yếu từ nhiên liệu hóa thạch - nguyên liệu phát thải khí carbon lớn nhất.

Thế khó của điện thoại thương hiệu Việt 

14:52:16 14/05/2021
Chỉ bán được ở phân khúc giá rẻ, phải cạnh tranh với nhiều ông lớn nước ngoài, khiến các hãng điện thoại Việt gặp nhiều thách thức.

Nga siết thêm các hãng công nghệ phương Tây 

11:52:47 14/05/2021
Các hãng công nghệ nước ngoài phải mở văn phòng đại diện tại Nga nếu không sẽ bị phạt như cấm thực hiện các hoạt động quảng cáo.

Khủng hoảng chip có thể kéo dài tới 2023 

11:50:37 14/05/2021
Các nhà phân tích nhận định nguồn cung bán dẫn còn căng thẳng thêm vài năm nữa.

LG ra loạt laptop, màn hình và máy chiếu tầm gần 

10:42:07 14/05/2021
Laptop LG Gram 2021 có thời lượng pin 22,5 tiếng ra mắt cùng máy chiếu tầm gần Cinebeam độ phân giải 4K có thể để cách màn chiếu chỉ 5,08 cm.

Những tỷ phú công nghệ sở hữu du thuyền triệu USD 

10:39:42 14/05/2021
Jeff Bezos của Amazon, Sergey Brin và Larry Page của Google, hay Larry Ellison của Oracle nổi tiếng trong giới công nghệ nhờ sở hữu nhiều du thuyền đắt đỏ.

Giá TV tại Việt Nam bắt đầu tăng

10:37:52 14/05/2021
Nguồn cung chip bán dẫn, tấm nền khan hiếm khiến giá TV trên thế giới và Việt Nam bắt đầu tăng nhẹ, dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Quảng cáo cho dự án coin đa cấp, nghệ sĩ không một lời xin lỗi 

09:59:43 14/05/2021
Bị phản ứng vì quảng cáo dự án tiền mã hóa đa cấp, các nghệ sĩ chỉ âm thầm xóa bài, không một lời đính chính. Điều này khiến nhiều người vẫn còn cớ tin vào các bài đăng đã bị xóa.

Facebook mất lợi thế, nhà bán dịch chuyển sang thương mại điện tử 

09:29:32 14/05/2021
Khi Facebook mất lợi thế từ việc hiển thị quảng cáo, các nhà bán hàng bắt đầu nghĩ đến các phương án khác để bảo đảm doanh thu.

Vì sao tiền ảo đa cấp vẫn lôi kéo được người tham gia? 

09:06:17 14/05/2021
Dù được cảnh báo rất nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng, không ít người vẫn rơi vào cạm bẫy đa cấp tiền ảo và ma trận nhị phân.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo năm dịch bệnh thứ hai hậu quả nặng nề hơn

Thế giới

17:41:07 15/05/2021
Ngày 14/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch COVID-19 có khả năng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng hơn với nhiều ca tử vong hơn trong năm 2021.

Tuyên truyền bầu cử hiệu quả, nhưng an toàn trong mùa dịch COVID-19

Đời sống

17:37:41 15/05/2021
Nhằm đối phó với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều địa phương có sáng kiến, sáng tạo trong công tác thông tin, tuyên truyền cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bẩu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm...

Những lỗi diện đồ làm vẻ ngoài trông kém hấp dẫn, nàng U40 nên tránh xa ngay và luôn

Phong cách sao

17:26:29 15/05/2021
Ở độ tuổi U40, chắc chắn chị em nào cũng muốn có một phong cách thời trang thanh lịch mà vẫn cuốn hút. Vì thế, các nàng cần lưu ý trong việc lựa chọn và phối đồ để tránh mắc phải những sai lầm cơ bản.

Từ hôm nay đến giữa tháng 4 âm lịch, 3 con giáp phát tài phát lộc, tiền bạc rủng rỉnh, vàng đeo đầy tay

Trắc nghiệm

17:26:26 15/05/2021
Theo tử vi có nói, từ nay đến giữa tháng 4 âm lịch, 3 con giáp sau sẽ có số phát tài phát lộc, tiền bạc đủ đầy.

Neymar nhờ LĐBĐ Brazil can thiệp với PSG để dự Olympic và Copa America

Bóng đá thế giới

17:20:39 15/05/2021
Trước khả năng đội bóng thành Paris có thể lật kèo không cho tham dự Copa America lẫn Olympic, hoặc chỉ chọn một giải trong mùa hè này, ngôi sao Neymar đã phải nhờ LĐBĐ Brazil can thiệp.

Ben Affleck tái xuất trẻ trung trên phố sau khi đi nghỉ dưỡng cùng Jennifer Lopez

Sao âu mỹ

17:19:40 15/05/2021
Ben Affleck diện áo sơ mi kẻ và quần jeans cá tính, tái xuất trẻ trung trên phố ở Los Angeles sau khi đi nghỉ dưỡng cùng Jennifer Lopez.

Lạ miệng với món bánh mì của xứ Huế

Ẩm thực

17:18:47 15/05/2021
Bánh mì thịt, bánh mì trứng, rồi bánh mì patê nhưng bạn có biết món bánh mì của xứ Huế chưa? Bánh mì nhân bột lọc, nghe lạ quá phải không, đặc sản đấy.

Những sai lầm khi uống nước chanh chị em cần bỏ ngay

Làm đẹp

17:17:35 15/05/2021
Nước chanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên khi uống nước chanh, nhiều người đã làm sai cách, vì vậy hiệu quả sẽ giảm, thậm chí còn gây ra nhiều tác hại có sức khỏe của bạn.

Nhãn hàng “chết đứ đừ” mùa dịch, túi Hermès vẫn đạt doanh thu kỷ lục

Thời trang

17:16:25 15/05/2021
Ngay khi các nhãn hàng thời trang hàng đầu thế giới hoạt động co cụm hoặc tuyên bố phá sản, những chiếc túi đến từ thương hiệu Hermès Birkin vẫn cháy hàng.

Thanh niên tiêm hoóc-môn khoe cơ bắp, nhiều chàng "tịt ngòi"

Sức khỏe

17:12:52 15/05/2021
Thay vì tập gym để có sức khỏe và thể hình cường tráng, nhiều chàng lại đi tiêm nội tiết tố nam (testosterone) để khoe cơ bắp, hậu quả không thể có con.

Ảnh Đế Yoo Ah In: Thoát mác "bạn thân Song Hye Kyo" để làm "Ngựa điên" xuất chúng màn ảnh Hàn

Hậu trường phim

17:10:14 15/05/2021
Một lần nữa Yoo Ah In - Ngựa điên của màn ảnh Hàn lại chứng tỏ được năng lực của mình với danh hiệu Ảnh Đế.

Chi tiết các bước đỗ xe an toàn cho tài xế mới

Ôtô

17:04:54 15/05/2021
Dưới đây là các bước chi tiết cho 3 tình huống đỗ xe: Đỗ xe chéo góc, đỗ xe vuông góc và đỗ xe song song.

Con gái và chồng cũ Kim Ngân bị chỉ trích, Trizzie Phương Trinh lên tiếng bênh vực

Sao việt

16:57:49 15/05/2021
Nhiều người lại nói do chồng cũ chị Kim Ngân nhồi nhét điều gì vào đầu mấy đứa nhỏ, khiến chúng ghét mẹ. Điều này sai hoàn toàn - Trizzie Phương Trinh nói.

“Cô gái đến từ hư vô 2” gây sốc với tình tiết trong ngày nhập học - Nghi thức SOTUS

Phim châu á

16:57:18 15/05/2021
Girl From Nowhere 2 (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) vẫn đang là chủ đề nóng trên những diễn đàn phim ảnh mấy ngày nay. Bên cạnh pha có thai kỳ quái của hot boy học đường ở tập 1, thì tập phim có tên SOTUS cũng gây tranh cãi không kém. Ở Thái Lan,...

Những hậu tố quen thuộc trong tiếng Anh

Học hành

16:51:07 15/05/2021
Hậu tố (suffix) là phần đứng cuối từ gốc và chi phối nghĩa của từ này, chẳng hạn sick (ốm) thêm hậu tố -ness sẽ thành sickness (bệnh tật).