Bốn ‘ông lớn’ smartphone Trung Quốc chuẩn bị gì cho tương lai

Huawei bắt đầu xây dựng hệ điều hành và cửa hàng ứng dụng riêng để thoát khỏi Google, trong khi Oppo , Vivo , Xiaomi hướng đến các nền tảng phục vụ IoT .

Huawei và Xiaomi

Trong số bốn công ty smartphone Trung Quốc , Huawei đang chịu nhiều thiệt hại nhất trước các lệnh cấm từ chính phủ Mỹ. Công ty buộc phải định hướng lại nhiều mục tiêu, trong đó có việc xây dựng nền tảng riêng mang tên HarmonyOS, dịch vụ Huawei Mobile Services (HMS) cùng cửa hàng ứng dụng AppGallery.

Bốn ông lớn smartphone Trung Quốc chuẩn bị gì cho tương lai - Hình 1

Huawei tập trung cho HarmonyOS để tránh sự phụ thuộc từ nước ngoài. Ảnh: GizChina .

Xiaomi tập trung vào doanh số bán hàng tại Trung Quốc và các thị trường trọng điểm khác, như Ấn Độ và Đông Nam Á. Công ty đã vươn lên đứng thứ ba thị trường smartphone toàn cầu. Tuy nhiên, Xiaomi cũng đã nghĩ tính đến một tương lai như Huawei. Hãng bắt đầu đổ các khoản tiền lớn vào nghiên cứu phát triển và công nghệ để thực hiện những thay đổi chưa từng có ở lĩnh vực phần mềm, như tung ra một hệ điều hành mới.

Khả năng kết nối và tích hợp nhiều tính năng trong một sản phẩm đã trở thành xu thế trong lĩnh vực công nghệ thời gian qua. Những gì mọi người nhìn thấy trước mắt là hệ sinh thái Internet vạn vật (IoT). Tuy nhiên, Huawei và Xiaomi đã tiến một bước xa hơn khi nghĩ tới hệ điều hành hỗ trợ cho nền tảng này. Hiện tại, nền tảng IoT của Huawei có hơn 220 triệu kết nối, còn Xiaomi có hơn 271 triệu kết nối.

Huawei bắt đầu công đoạn tự chủ công nghệ trên smartphone từ nhiều năm nay. Công ty đã lần lượt giới thiệu HarmonyOS, HMS, giao diện EMUI và công nghệ mạng HiLink tại Hội nghị dành cho nhà phát triển của mình. Hãng cũng đạt được những tiến bộ nhanh chóng về hệ sinh thái trong năm qua. Richard Yu, Giám đốc bộ phận di động của Huawei, thông báo tại Hội nghị dành cho nhà phát triển hồi tháng 9 rằng HarmonyOS 2.0 là nền tảng mã nguồn mở và phiên bản beta cho smartphone sẽ có mặt cuối năm nay. Ông cũng hứa hẹn rằng hệ điều hành mới với đầy đủ tính năng sẽ chạy trên smartphone vào năm sau. Riêng các mẫu được trang bị MIUI 11 trở lên sẽ được nâng cấp HarmonyOS trong tương lai gần. Cũng theo ông Yu, so với năm 2019, lượng nhà phát triển đăng ký HMS trên toàn cầu đã tăng 98%, đạt 1,8 triệu người. Đây là con số hết sức khả quan bởi HMS hiện khá non trẻ nếu so sánh với các nền tảng dịch vụ khác.

Dù vậy, việc không nắm các công nghệ cốt lõi khiến Huawei lo ngại. Wang Chenglu, Chủ tịch Bộ phận Phần mềm Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei, nhắc nhở rằng nhiều công ty công nghệ cao ở Trung Quốc đã lọt vào top 500 thế giới nhưng vẫn gặp nguy hiểm vì hầu hết trong số đó đang không có “gốc rễ” trong ngành ứng dụng di động.

Huawei có trải nghiệm tồi tệ nhất thời gian qua vì “không có gốc rễ”. Hãng bị chính quyền Tổng thống Donald Trump cấm vận do dùng các công nghệ cốt lõi của Mỹ, khiến nhiều mảng kinh doanh đứng trước nguy cơ bị “khai tử”. Vì vậy, hãng đang rất coi trọng việc xây dựng hệ sinh thái nội bộ. “HarmonyOS đang có vị trí chiến lược, là nền tảng của toàn bộ hệ sinh thái kinh doanh tiêu dùng của Huawei. Do đó, công ty cần phải đẩy mạnh hơn nữa để tiến tới tự chủ”, một chuyên gia nhận xét.

Khác với không khí đầy bi quan và khó đoán của Huawei, Hội nghị các nhà phát triển của Xiaomi năm nay được đánh giá như “một cuộc diễu hành quân sự lớn”. Công ty đã phô diễn nhiều thành tựu công nghệ mới nhất của mình, từ smartphone, IoT, tới sự đầu tư lớn của hãng vào nghiên cứu và phát triển.

Tại sự kiện của mình, các giám đốc điều hành của Xiaomi liên tục nhấn mạnh sự trở lại của công ty ở vị trí thứ ba thế giới trên thị trường smartphone trong quý III, cũng như những tiến bộ công nghệ đạt được trong lĩnh vực camera và sạc. CEO Lei Jun nói: “Những gì mà Xiaomi đạt ngày hôm nay là nhờ vào sự kiên định về công nghệ, cũng như sự chú trọng đầu tư cho nghiên cứu và phát triển của hãng qua từng năm”.

Zeng Xuezhong, người đứng đầu mảng smartphone của hãng này, cho biết bốn trong 10 sản phẩm của Xiaomi nằm trong danh sách điện thoại bán chạy nhất thế giới . Hiện thị phần smartphone của hãng cũng đã lọt vào top 5 tại 50 quốc gia và khu vực.

Bốn ông lớn smartphone Trung Quốc chuẩn bị gì cho tương lai - Hình 2

Xiaomi tự xây dựng nền tảng riêng có tên Vela để chuẩn bị cho tương lai .

Dựa trên các tiêu chuẩn về HarmonyOS của Huawei, Xiaomi đã phát triển một nền tảng IoT riêng, gọi là Vela – hệ điều hành dựa trên mã nguồn mở NuttX. Điểm khác biệt của Vela so với HarmonyOS là nền tảng của Xiaomi chủ yếu cho thiết bị IoT, như smartwatch, smartband, loa thông minh… còn hệ điều hành của Huawei có phạm vi ứng dụng rộng hơn.

Ngoài ra, Xiaomi cũng đang bắt đầu triển khai Mi Miaoxiang – nền tảng chuyển đổi liền mạch giữa smartphone và Smart TV. Mi Miaoxiang được dự đoán là công cụ giúp nhà phát triển không phải phụ thuộc vào một hệ điều hành duy nhất.

Oppo Vivo

Tại Hội nghị các nhà phát triển 2020, Oppo cho biết ColorOS 11 mới ra mắt tập trung vào sự sáng tạo và cá nhân hóa cũng như ưu tiên trải nghiệm liền mạch. Chẳng hạn, ColorOS 11 đồng bộ thông tin trên smartphone với Oppo Watch. Khi đó, smartwatch này có thể dùng để trả lời cuộc gọi, gửi/nhận thông tin… ngay trên màn hình nhỏ thay vì phải dùng đến điện thoại.

Trong khi đó, OriginOS – nền tảng dựa trên Android – của Vivo chủ yếu nâng cấp giao diện người dùng. Tại sự kiện cho nhà phát triển của Vivo diễn ra cách đây ít ngày với chủ đề “Mọi thứ là nguyên bản”, công ty dường như muốn đưa mọi thứ lại từ đầu, trong đó có việc xây dựng một hệ sinh thái lấy smartphone làm khởi điểm.

Bốn ông lớn smartphone Trung Quốc chuẩn bị gì cho tương lai - Hình 3

OriginOS được Vivo xây dựng với nhiều tính năng cho cả smartphone lẫn các thiết bị khác trong hệ sinh thái.

OriginOS có giao diện được kế thừa từ FuntouchOS, với tiêu chí ưu tiên thiết kế, sự mượt mà và tiện lợi. Nền tảng này ưu tiên các widget, sắp xếp chúng theo một bố cục giống như lưới. Bên trong, tiện ích con tự cập nhật thông báo – được gọi là “cảnh báo nano”, có thể đồng bộ và tương tác trực tiếp trên máy tính để bàn.

Vivo cũng chú trọng tới cổng dịch vụ IoT trên OriginOS. Giờ đây, các tính năng nhà thông minh trên nền tảng của Vivo đã trở nên trực quan và dễ tiếp cận hơn. Công ty cũng tối ưu hóa cho OriginOS, chẳng hạn biến smartphone thành chìa khóa xe hơi hoặc màn hình để điều khiển xe hơi thông qua kết nối Bluetooth.

Với sự phát triển của 5G, IoT sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để kết nối mọi thứ. Do đó, cả Oppo lẫn Vivo thời gian qua đều coi trọng việc xây dựng hệ sinh thái IoT. Oppo đã phát hành hàng loạt sản phẩm để xây dựng hệ sinh thái IoT của mình, gồm smartwatch, tai nghe True Wireless, smart TV… Vivo thì tuyên bố rằng hệ sinh thái của mình cũng gồm 40 thương hiệu, hơn 60 danh mục và hơn 1.800 mẫu sản phẩm. Ngoài ra, hãng cũng vừa cho ra mắt Jovi InCar – một hệ thống cho phép chia sẻ các tính năng giữa xe hơi và smartphone.

Trong một tuyên bố mới đây, người sáng lập Oppo – Mingyong Chen – nói: “Trong thời đại mới, sẽ không có công ty smartphone thuần túy”. Trong khi Shi Yujian, Phó chủ tịch cấp cao của Vivo, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của smartphone đối với hệ sinh thái IoT. “Trong 3 đến 5 năm tới, smartphone vẫn là thiết bị cốt lõi và không thể thay thế trong thế giới kỹ thuật số”, Yujian dự đoán.

Hậu chia tay Huawei, Honor sẽ phải đối mặt với những thách thức khôn lường sau khi về tay chủ mới 

Sau khi tách khỏi Huawei, Honor sẽ trở thành một thương hiệu độc lập. Tuy nhiên, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc có thể phải đối mặt với những thách thức mới khi phải cạnh tranh với cả công ty mẹ cũ.

Theo một nguồn tin, việc Honor trở thành một thực thể độc lập và dưới quyền điều hành của của công ty khác sẽ đem tới một số mặt tích cực. Đầu tiên từ việc chuỗi cung ứng của hãng tại Đài Loan được hưởng lợi bằng cách lách lệnh cấm thương mại của Mỹ. Nhờ đó, Honor sẽ có đủ cơ hội và năng lực để cạnh tranh với các đối thủ khác như Oppo, Vivo, Xiaomi,...

Hậu chia tay Huawei, Honor sẽ phải đối mặt với những thách thức khôn lường sau khi về tay chủ mới - Hình 1

Cũng theo DigiTimes , quyết định tiếp tục duy trì kinh doanh tập trung cho mảng smartphone cao cấp và bán bớt mảng kinh doanh chuyên về smartphone giá rẻ, cấu hình tốt Honor có nhiều nét tương đồng với các quyết định của những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khác như Xiaomi tách Redmi và Oppo tách Realme khỏi công ty mẹ.

Mặc dù vậy, mặt tiêu cực của động thái trên là mối quan hệ giữa Honor và Huawei có thể không còn suôn sẻ như trước đây.

Hậu chia tay Huawei, Honor sẽ phải đối mặt với những thách thức khôn lường sau khi về tay chủ mới - Hình 2

Hơn nữa, chính phủ Mỹ cũng sẽ theo dõi chặt mối liên hệ giữa Honor và Huawei, bởi hiện tại nhiều nhân sự cấp cao của Honor đều là các quan chức Huawei. Thậm chí hoạt động phát triển sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất của Honor hiện vẫn dựa vào công ty mẹ cũ.

Nhưng đây sẽ là tin tốt cho người tiêu dùng khi thương hiệu Honor độc lập có thể tung ra các mẫu smartphone có cấu hình và giá bán hấp dẫn.

Nếu không chịu tác động của lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, các sản phẩm smartphone của Honor có thể dễ dàng cài đặt các dịch vụ của Google, nhờ đó tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn so với smartphone Huawei hiện nay.

Những gì Realme và Redmi đã làm được thì Honor hoàn toàn có thể làm được điều tương tự nếu được cởi trói. Mặc dù vậy, giới công nghệ đang chờ đợi xem màn thể hiện của Honor trong thời gian tới sẽ như thế nào và liệu nó có thành công như các thương hiệu con độc lập khác hiện nay hay không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021
Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
22:35:20 23/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021

Tin mới nhất

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Cảnh giác trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ cao 

23:29:05 23/01/2021
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô và số lượng.

Twitter bị kiện vì không chịu gỡ nội dung dâm ô trẻ em 

22:18:39 23/01/2021
Theo New York Post, một thanh niên 17 tuổi sống ở Florida (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Twitter ngày 20.1 sau khi công ty từ chối gỡ bỏ những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của cậu lúc 13 tuổi.

Alphabet sắp đóng cửa Loon vì không khả thi

22:15:41 23/01/2021
Alphabet vừa thông báo dự án cung cấp internet qua bóng bay tầng bình lưu Loon sẽ ngừng hoạt động do không khả thi về mặt thương mại khi mô tả dự án là rủi ro hơn kỳ vọng.

Honor ký hợp đồng với Qualcomm, Intel và nhiều ông lớn khác 

22:13:26 23/01/2021
Huawei bán Honor cho một tập đoàn Trung Quốc vào giữa tháng 11.2020, và Honor đã không lãng phí thời gian để xây dựng lại các mối quan hệ xấu đi theo các lệnh trừng phạt hiện tại của Mỹ.

Robot lấy cảm hứng từ các sinh vật biển 

22:11:35 23/01/2021
Loại robot đặc biệt với thiết kế nhẹ nhàng, linh hoạt, có thể bơi nhanh như mực và sứa hứa hẹn mở ra những khả năng khám phá dưới nước mới.

MacBook Air tiếp theo sẽ mỏng và nhẹ hơn 

22:09:43 23/01/2021
Báo cáo mới nhất từ Bloomgberg cung cấp cho người dùng những chi tiết hơn về kế hoạch của Apple đối với MacBook Air thiết kế lại sắp tới.

Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 

21:52:52 23/01/2021
Google vừa công bố giao diện mới cho trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động của mình nhằm làm cho kết quả tìm kiếm dễ đọc hơn và cung cấp thiết kế hiện đại hơn.

Microsoft Edge thêm tính năng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm 

21:50:39 23/01/2021
Edge là trình duyệt mới nhất mang đến tính năng kiểm tra khả năng bị rò rỉ của mật khẩu.

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

20:31:44 23/01/2021
Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

19:42:46 23/01/2021
Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube

18:14:04 23/01/2021
Giải thưởng vinh danh các tập thể và cá nhân có đóng góp nổi bật cho cộng đồng WeChoice Awards 2020 vẫn chứng tỏ được độ hot hit khi ghi tên mình vào rất nhiều bảng xếp hạng.

Ai sẽ quyết định số phận Facebook Tổng thống Trump? 

18:10:28 23/01/2021
Facebook cho biết ban giám sát độc lập sẽ quyết định có đình chỉ vô thời hạn tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Rào cản với nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á để phát triển 

17:29:10 23/01/2021
Gần một nửa nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á tin rằng COVID-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho rằng sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm ...

Yamaha TSX-B237 - Dàn mini hifi nhỏ gọn, đa kết nối với thiết kế tối giản tinh tế 

13:48:41 23/01/2021
Yamaha TSX-B237 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kết hợp phong cách tối giản với một chút màu vintage, tạo nên một món đồ nội thất mang hơi hướng hiện đại pha chút cổ điển nhưng cũng được trang bị đủ tính năng của một dàn mini all-in-one v

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Bong bóng băng hình thành trên mặt hồ ở Trung Quốc 

Clip hay

01:15:42 24/01/2021
Hiện tượng bong bóng băng hiếm gặp hình thành trên mặt hồ nước ở Tân Cương, Trung Quốc, thu hút rất nhiều khách du lịch và người dân địa phương trong những ngày vừa qua.

Bulgaria nới lỏng quy định phòng dịch COVID-19

Thế giới

01:13:18 24/01/2021
Nhà chức trách Bulgaria ngày 23/1 cho biết nước này sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế từ ngày 4/2 tới, dù các nhà hàng sẽ vẫn phải đóng cửa do còn nhiều lo ngại về biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Điều tra nghị sĩ Mỹ tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện

Pháp luật

23:38:34 23/01/2021
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Andy Harris đang bị cảnh sát quốc hội điều tra sau khi ông này tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện và đã kích hoạt hệ thống máy dò kim loại tại đây.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc

Sao việt

23:31:57 23/01/2021
Thêm một nhân vật con nhà nòi được CĐM khuyên đi thi Hoa hậu sau khi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện.

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi

Đời sống

23:24:29 23/01/2021
Công chúa Mai Phương - con gái lớn của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đã qua đời tại Pháp ở tuổi 83.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội FC có thể rơi top 8 tranh trụ hạng"

Bóng đá việt nam

23:19:07 23/01/2021
Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021, HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021.

Dàn sao mặc đẹp - xấu trên thảm đỏ: Chi Pu 'đổi vai' với Ngọc Trinh, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh khoe ngực vừa cắt

Phong cách sao

23:03:01 23/01/2021
Đụng độ với dàn mỹ nhân lồng lộn váy áo trên thảm đỏ, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh tuy mặc áo lưới mỏng tang nhưng vẫn khiến người ta phải chú ý.

Áo dài thêu cho nam giới

Thời trang

22:47:09 23/01/2021
Áo dài Tết Tân Sửu dành cho phái mạnh được nhà thiết kế Nguyễn Trần Đức Long xây dựng trên vải gấm, lụa và họa tiết thêu làm điểm nhấn.

Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng trên bãi biển

Sao âu mỹ

22:46:39 23/01/2021
Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng, vui vẻ chơi đùa trên bãi biển ở quê nhà Florianopolis (Brazil) vừa qua.