Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS

Nhờ học và thi IELTS sớm, Minh Huyền, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân, được miễn môn tiếng Anh, thực tập tại đại sứ quán và giành học bổng du học.

Sau khi các đại học công bố điểm chuẩn, nhiều học sinh trượt vì điểm năm nay tăng đột biến, số khác tiếc nuối vì không ôn thi IELTS để dùng xét tuyển. Kiều Minh Huyền, sinh viên năm 4, cho biết việc chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ từ sớm đã giúp em đạt nhiều thành quả nhờ chứng chỉ này.

Cựu học sinh trường Chu Văn An thi IELTS lần đầu năm lớp 12 và đạt 6.5 điểm để xét tuyển đại học năm 2018. Sau khi đỗ khoa Marketing, Đại học Kinh tế quốc dân, nhờ có điểm IELTS, Huyền được miễn học tiếng Anh từ năm nhất. Nữ sinh thi IELTS lần hai năm 2020 với mục tiêu lên 7.0 để xin học bổng trao đổi.

Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS - Hình 1

Huyền trải qua những năm đại học đầy màu sắc và nhiều trải nghiệm nhờ có chứng chỉ IELTS từ sớm. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thay vì phải đi học bốn buổi nghe, nói, đọc, viết ở trình độ cơ bản, Huyền đạt toàn bộ điểm A ở môn tiếng Anh. Với những bạn có khả năng học giỏi đều các môn, điểm A này giúp đạt học bổng cuối kỳ dễ dàng. “Vì mới lên đại học nên nhiều bạn chưa quen cách học mới, do đó bạn sẽ dễ cạnh tranh suất học bổng hơn”, Huyền nói.

Lần đầu thi IELTS, điểm Speaking của Huyền chỉ đạt 5.5. Học xong khóa cải thiện, kỹ năng này tăng lên 7.0. Khi khả năng nói tốt hơn, Huyền mạnh dạn ứng tuyển trở thành tình nguyện viên cho tổ chức Vietnam Global Outreach (VGO). Trong hơn một năm hoạt động, nữ sinh đã dẫn tour miễn phí cho người nước ngoài, làm quen nhiều bạn quốc tế và mở mang thế giới quan.

Trải nghiệm ấy giúp Huyền được mời làm việc cho một văn phòng du lịch trên phố cổ với vị trí hướng dẫn viên du lịch. Có lần, em và các bạn chở một gia đình người Ba Lan bằng xe máy khám phá không khí Tết ở Hà Nội. “Em được thực hành nói tiếng Anh, tham quan những nơi mới lạ chưa đặt chân đến bao giờ như bãi chuối sông Hồng, ga Long Biên, phố cafe đường tàu… Cuối buổi, ngoài tiền lương cứng, em còn được họ tip thêm”, Huyền kể về trải nghiệm đáng nhớ.

Với chứng chỉ IELTS, Huyền có thể điền kỹ năng tiếng Anh vào CV từ năm nhất để đi ứng tuyển. So với việc chỉ để kỹ năng chung chung hay ước lượng khả năng B1, C1, điểm IELTS giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực của ứng viên một cách chính xác hơn.

Năm ba đại học, Huyền làm hai công việc một lúc là thực tập sinh tại Đại sứ quán Mỹ và công ty đa quốc gia. Một công việc yêu cầu Huyền kỹ năng nghe nói, còn công việc kia cần đọc viết. Có hôm trong một buổi sáng, em phải đọc và tóm tắt cả chục trang luật bằng tiếng Anh tại công ty, chiều lại chủ trì câu lạc bộ tiếng Anh tại Đại sứ quán. Nhờ nền tảng tiếng Anh đủ vững, Huyền có thể làm tốt các công việc được giao mà không gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, IELTS còn giúp Huyền nhận được hai học bổng trao đổi giá trị gần tỷ đồng, gồm Seed của Canada và UGRAD của Mỹ. Em đã chọn UGRAD và sẽ lên đường sang Mỹ vào tháng 1/2022.

Video đang HOT

Huyền cho hay nếu không nhờ kiến thức writing được học, em có thể đã phải viết bài luận bằng tiếng Việt rồi dùng Google để dịch sang tiếng Anh. Nữ sinh cũng đọc hiểu được các sách hướng dẫn viết luận và áp dụng kiến thức xã hội vào bài luận do có quá trình ôn luyện bài đọc trong sách Cambridge và đọc báo quốc tế như New York Times, Guardian…

Hồi tháng 4, trước khi dịch bùng phát, Huyền đăng ký dạy tiếng Anh trực tuyến. Có điểm IELTS, hồ sơ của Huyền cũng được ưu ái hơn. Khi Hà Nội giãn cách từ tháng 5, Huyền ở nhà dạy học và kiếm tiền online trong lúc các công việc khác phải tạm dừng. “Dù sau này không có thời gian để dạy học nữa, em cũng rất biết ơn cơ hội đó. Nó giúp em được nói tiếng Anh với nhiều người, không chỉ dạy học mà cũng là dạy chính mình”, Huyền chia sẻ.

Những cuộc trò chuyện với các học viên còn giúp Huyền vui vẻ hơn trong những ngày phải ở nhà vì giãn cách. Trong khi các bạn đồng trang lứa đang phải gấp rút ôn thi, nữ sinh lại càng cảm nhận được tầm quan trọng của việc hoàn thành sớm chứng chỉ IELTS.

Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS - Hình 2

Với lợi thế ngoại ngữ, Huyền trở thành thực tập sinh của Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và chủ trì câu lạc bộ tiếng Anh tại đây với nhiều người tham gia. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thay vì ngồi học online, giải đề, coi tin tức chờ ngày thành phố mở cửa để đăng ký thi cho kịp ngày, Huyền có thể đi thực tập từ sớm. Hiện Huyền nhận các công việc viết bài online bằng tiếng Anh và tiếng Việt, phát triển trang cá nhân để chia sẻ câu chuyện của mình và truyền cảm hứng cho mọi người. Nữ sinh năm cuối cũng chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới.

Huyền tâm sự điểm IELTS không cao nhưng em đã chủ động tiếp cận nhiều cơ hội, thay vì giới hạn bản thân trong công việc dạy tiếng Anh. Nữ sinh khuyên các bạn năm nay trượt đại học không nên mất niềm tin vào mình. “Em từng thi IETLS hai lần, không nhớ nổi đã trượt học bổng bao nhiêu lần nhưng đã không gục ngã. Càng làm lại nhiều lần, đứng lên sau thất bại sẽ giúp ta bản lĩnh, đến gần với thành công hơn”, Huyền nói.

Lớp học nắm giữ 18 huy chương quốc tế, phá vỡ nhiều kỉ lục

Học sinh giành được nhiều huy chương trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế; nhận được học bổng du học tại các trường hàng đầu ở Mỹ, Anh, Singapore, Canada..., lớp 12 Lý 1 trở thành lớp nắm giữ những kỷ lục của trường Ams.

Trong cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế vừa qua, 2/3 tấm Huy chương Vàng Việt Nam giành được đều đến từ học sinh của lớp 12 Lý 1 (2018 - 2021), Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đó là em Nguyễn Mạnh Quân và Trần Quang Vinh. Trước đó, cả hai em đều từng giành Huy chương Vàng ở kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương hồi tháng 5.

Với thành tích này, lớp Lý 1 đã lập nên kỷ lục hiếm có trong lịch sử của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam khi có tới 10 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen trong các cuộc thi khu vực và quốc tế, giành 6 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba trong các kỳ thi HSG quốc gia.

Lớp học nắm giữ 18 huy chương quốc tế, phá vỡ nhiều kỉ lục - Hình 1

Học sinh lớp 12 Lý 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Thầy giáo Lê Mạnh Cường, giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là người trực tiếp giảng dạy môn Vật lý cho biết: "Đây là một lớp học sinh được phát triển rất toàn diện. Ngoài việc được cọ sát tại các cuộc thi trong và ngoài nước, các em còn được đào tạo các kiến thức nâng cao, thậm chí tương đương những kiến thức bậc đại học ở các nước tiên tiến.

Các em cũng được khuyến khích tự do nghiên cứu, tìm hiểu đa dạng các kiến thức chuyên môn khác nhau. Chính vì vậy, ngoài kiến thức môn chuyên và các môn học theo quy định, các em còn rất giỏi trong các môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội khác".

Lớp học nắm giữ 18 huy chương quốc tế, phá vỡ nhiều kỉ lục - Hình 2

Hiệu trưởng và giáo viên, học sinh đội tuyển Olympic Vật lý của trường Ams.

Cụ thể, trong năm 2019, 7 thành viên của lớp đã lọt vào đội tuyển Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn của Việt Nam tham dự kỳ thi quốc tế IOAA-13 được tổ chức tại Hungary. Tất cả đều giành được huy chương (1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 1 Bằng Khen).

"Điều kiện về cơ sở vật chất lẫn kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế của đoàn Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Nếu như các nước khác tham dự đều có đội ngũ giáo sư với chuyên môn sâu cố vấn thì chuyên gia ngành này ở Việt Nam chưa nhiều. Thiên văn và Vật lý thiên văn cũng là môn chưa được đưa vào chương trình phổ thông như các nước khác.

Nhưng kết quả, đội Việt Nam lại lập nên kỷ lục khiến không ít đội tuyển ở các quốc gia mạnh về lĩnh vực này phải thán phục. Đó là động lực để thầy trò chúng tôi cố gắng hơn nữa", thầy Cường nhớ lại.

Cũng chính từ những thành công đó, những thành viên của lớp Lý 1 đã gây dựng nên câu lạc bộ chuyên môn Vật lý thiên văn - Amstronomy nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng tới những học sinh có niềm đam mê tìm hiểu về các chòm sao, vật thể trên bầu trời,... Đây cũng là câu lạc bộ trẻ nhất trong số 47 câu lạc bộ của trường Ams tính đến thời điểm hiện tại.

Lớp học nắm giữ 18 huy chương quốc tế, phá vỡ nhiều kỉ lục - Hình 3

Giữ chức Phó ban chuyên môn nội dung tại Câu lạc bộ Thiên văn của trường Ams và cũng là người từng giành số điểm cao nhất trong kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế, "chàng trai vàng" Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ: "Điều em thích thú nhất chính là những đêm được đi ngắm sao cùng các bạn.

Nếu may mắn vào một đêm trời trong, không bị ô nhiễm và không mây thì bầu trời sẽ có rất nhiều sao. Em sẽ cùng các bạn thay nhau sử dụng kính thiên văn để tìm kiếm các vật thể trên bầu trời. Những buổi trải nghiệm như thế càng thôi thúc chúng em phải tìm hiểu về những điều chưa thể lý giải".

Thầy Cường cho biết, những câu lạc bộ chuyên môn như Vật lý thiên văn - Amstronomy không chỉ giúp học sinh phát triển năng khiếu, sở thích, đam mê mà còn giúp học trò gắn liền việc học với thực hành để có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống thực tế.

Sẵn sàng ra thế giới

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh từ đầu năm 2020, nhưng sau 3 năm học, lớp Lý 1 đã đạt được những thành tích đáng nể.

Các em đều có trình độ ngoại ngữ ở mức cao, có những em đạt chứng chỉ SAT-1 với 1600 điểm, IELTS 8.5, đủ điều kiện để tham gia học tập tại trường đại học hàng đầu ở Mỹ, Anh, Singapore, Canada...

Thầy Lê Mạnh Cường cho biết: "Sau 3 năm học tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, các con đã được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết như kỹ năng học thuật, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống. Ngoài ra, các con còn rất tài năng trong các hoạt động văn hóa, thể thao, có khả năng trong việc xây dựng kế hoạch và chiến lược.

Có thể kể tới như "Ngày hội anh tài" - một thương hiệu của Amser đã được học sinh lớp Lý 1 "góp sức" từ việc lên kịch bản, kêu gọi tài trợ, tổ chức các tiết mục văn nghệ,... rất bài bản và chuyên nghiệp. Các học sinh của lớp cũng rất tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao như đá bóng, bơi lội, boxing, tennis,... hay cùng nhau thực hiện các chương trình thiện nguyện ngoài quỹ thời gian học tập của mình".

Lớp học nắm giữ 18 huy chương quốc tế, phá vỡ nhiều kỉ lục - Hình 4

Những kết quả lớp đã đạt được trong những năm học vừa qua, theo anh Trần Văn Sơn, phụ huynh của lớp Lý 1, chính là nhờ vào thầy cô của nhà trường và thầy chủ nhiệm Lê Mạnh Cường.

"Ngay từ khi bước vào lớp, thầy đã truyền cho các con niềm vui và phương pháp luận tư duy trong học tập, đoàn kết thân ái với nhau trong các hoạt động hàng ngày. Thầy cũng lo lắng, chăm sóc cho các con từ giờ học đến các hoạt động ngoại khóa; truyền cho các con nghị lực vượt khó trong những ngày khó khăn của dịch bệnh hay những ngày ôn thi căng thẳng,...

Nhờ vậy, sau 3 năm, các con đã thực sự trở thành những công dân toàn cầu với đầy đủ kỹ năng cần thiết để sẵn sàng chinh phục các đỉnh cao của khoa học và cuộc sống".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xin đừng "trăm sự nhờ cô"…
11:39:54 27/10/2021
Học sinh vẽ chú chó đang bay trên bầu trời bị giáo viên yêu cầu vẽ lại, phụ huynh có cách xử trí thông minh ai nấy đều thán phục
10:05:22 28/10/2021
Phiên âm tên nước ngoài trong sách giáo khoa làm khó cả giáo viên
12:03:55 28/10/2021
Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online
17:02:23 27/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao
06:45:16 27/10/2021
Lào Cai: Thành lập tổ hợp trường liên cấp quốc tế Canada 250 tỷ
19:40:26 26/10/2021
Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh
07:09:23 27/10/2021
Bộ GD-ĐT nói gì về kiểm soát học sinh khi kiểm tra trực tuyến?
07:43:19 27/10/2021
Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" sao sau đại dịch Covid-19?
08:00:08 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai
13:34:20 28/10/2021
"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Xôn xao tài sản của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên sau hơn 15 năm hoạt động nghệ thuật
13:32:01 28/10/2021
Vợ của "ông trùm Điền Quân" Color Man xinh đẹp, nổi tiếng cỡ nào?
09:36:15 28/10/2021
Kinh hoàng clip gã đàn ông dùng xẻng đập tới tấp khiến "tình địch" tử vong ngay tại công ty ở Đồng Nai
13:23:59 28/10/2021
Quản lý cũ Phi Nhung bức xúc gọi thẳng tên bà Phương Hằng, nói rõ về ồn ào cố ca sĩ - Hồ Văn Cường
10:54:32 28/10/2021
Vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi "rủ sinh viên vào khách sạn" mới cho qua môn: Đã rà soát 17 nữ sinh, họ nói những gì?
10:18:30 28/10/2021
Phía quản lý ‘ai đó’ có phản ứng gì khi bầu Thụy tố bạo hành, ‘tác động chân tay’ với Hồ Văn Cường
11:00:17 28/10/2021
Toàn bộ tin nhắn vụ giảng viên bị tố gạ nữ sinh vào khách sạn: Cả 2 đã gặp nhau trực tiếp trước đó?
11:43:06 28/10/2021
CĂNG ĐÉT: “Thầy ông nội” đanh thép mắng bà Phương Hằng du côn vì đòi thiến "của quý"
14:33:37 28/10/2021

Tin mới nhất

Bí quyết giúp thủ khoa Ngoại thương tốt nghiệp điểm tuyệt đối

15:08:11 28/10/2021
Tốt nghiệp thủ khoa với điểm 4.0/4.0 và giành học bổng xuất sắc tất cả kỳ học, Minh Hòa cho rằng, cần biết cách tạo ra ưu thế cho chình mình so với sinh viên khác.

Loay hoay gỡ nút thắt đào tạo liên thông

14:56:21 28/10/2021
Xung quanh việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có chủ trương triển khai Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng (CĐ) cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), nhiều ý kiến cho rằng đề án này sẽ tạo ra nguồn nhân lự...

Thầy A Mik ngồi xe lăn “thắp lửa” tương lai

13:54:14 28/10/2021
Dù bị khiếm khuyết đôi chân, phải di chuyển bằng xe lăn nhưng thầy A Mik vẫn cố gắng vượt lên số phận để trở thành một giáo viên thắp lửa cho học trò nghèo. 

ILA tiếp thêm tự tin cho học sinh chinh phục mọi ngành nghề tương lai

12:36:19 28/10/2021
Phương pháp tư duy thế kỷ 21 và học qua dự án của ILA giúp học sinh tự tin đón đầu, thích nghi và tạo ra những thay đổi tích cực trong tương lai, chinh phục mọi nghề nghiệp.

Hậu COVID-19, trường nghề “đỏ mắt” tìm thí sinh

11:40:59 28/10/2021
Không tuyển đủ lớp, một số trường nghề phải tính đến phương án tư vấn cho thí sinh đổi ngành, tìm mọi cách để lôi kéo thí sinh.

Thủ khoa học sinh giỏi toán quốc gia 2021 nỗ lực vượt qua nỗi sợ Covid-19

11:26:35 28/10/2021
Vừa lo sợ bị nhiễm bệnh, lo sợ khu vực nhà ở bị phong tỏa không được dự thi nhưng chúng em đã vươn lên, nỗ lực hết sức mình để giành lấy mục tiêu cuối cùng.

Đào tạo nhân lực báo chí "vững như kiềng 3 chân" trong tình hình mới

11:02:13 28/10/2021
Nhà báo Lê Hải Quang, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng, cần đào tạo nhân lực báo chí thời đại mới bằng 3 chữ K, bao gồm: Kiến thức - Kỹ năng - Kỹ thuật và công nghệ.

Điểm số có phải là "Chìa khóa thành công" duy nhất trong thế kỷ 21?

11:02:10 28/10/2021
Nhiều phụ huynh thường đặt kỳ vọng lớn vào điểm số của con, coi đây là chỉ số rõ ràng nhất đánh giá năng lực, khả năng thành công của một đứa trẻ trong tương lai.

Cách giúp trẻ phát triển toàn diện

10:47:28 28/10/2021
Trẻ cần có các hoạt động ngoại khóa, kết nối, giao lưu và bày tỏ cảm xúc để phát triển toàn diện, từ học thuật tới kết nối xã hội hay cá tính.

Trường Đại học USTH khai giảng năm học mới

10:44:51 28/10/2021
Ngày 27/10/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 chào đón gần 800 tân sinh viên, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh.

Không còn học phí thấp, sinh viên chọn trường theo tiêu chí nào?

10:28:38 28/10/2021
Khi các trường ĐH công lập chuyển sang tự chủ, học phí trường ĐH công lập sẽ ngang ngửa các trường tư thục.

Giúp phân luồng học sinh, nâng cao chất lượng lao động

06:24:35 28/10/2021
Thông tin Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thí điểm đào tạo nghề cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở 10 ngành nghề chất lượng cao được xem là thông tin tích cực của giáo dục nghề nghiệp.

TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022

06:24:24 28/10/2021
Trong các ngày 25 và 26/10, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thị xã dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022.

Cà Mau: Dạy và học trực tiếp đảm bảo an toàn, chất lượng

06:22:41 28/10/2021
Hiện tại, 18 trường ở Cà Mau tổ chức dạy và học trực tiếp đều thuộc địa bàn vùng xanh đảm bảo được điều kiện an toàn.

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa Trường Cao đẳng Nguyễn Du phát triển xứng tầm

06:22:32 28/10/2021
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị Trường Cao đẳng Nguyễn Du phải năng động, sáng tạo, nắm bắt nhu cầu của xã hội để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa trường phát triển xứng tầm.

Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều thiếu giáo viên, cần cơ chế đặc thù để gỡ khó

05:19:11 28/10/2021
Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều gặp khó khăn do thiếu giáo viên - một bất cập trong công tác giáo dục của tỉnh từ nhiều năm qua.

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

20:41:04 27/10/2021
Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo. 

Bức thư từ trường tiểu học Mỹ khiến người cha là tiến sĩ bất ngờ

20:33:22 27/10/2021
Là tiến sĩ người Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ, khi quan sát việc học của con, ông Huang Quanyu nhận ra nhiều điểm khác biệt giữa nền giáo dục ở 2 quốc gia này, đặc biệt là trong môn toán.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp

20:29:41 27/10/2021
Sáng 27/10, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. 

Chủ nhân huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế mong thành sinh viên năng động

20:26:44 27/10/2021
Phan Hữu An có một niềm yêu thích tự nhiên với môn Toán học, đây là động lực để em tự tin tìm hiểu và dành nhiều thời gian cho môn học này. 

Bốn nữ sinh Đất Tổ xuất sắc chinh phục 8.0 IELTS

20:20:27 27/10/2021
Chỉ trong vòng nửa năm, 4 nữ sinh Đất Tổ Phú Thọ đã nối tiếp ghi tên trong danh sách những learner chinh phục đỉnh cao IELTS với số điểm xuất sắc 8.0

Học online "trường kỳ", học sinh lớp 1, lớp 2 kiểm tra định kỳ ra sao?

19:29:11 27/10/2021
Đến thời điểm này, Hà Nội tiến hành học online 100% được nửa học kỳ I, năm học 2021-2022. Nhiều phụ huynh băn khoăn, học sinh lớp 1, 2 kiểm tra định kỳ như thế nào nếu học trực tuyến kéo dài hết năm?

Phát triển cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập lên 45% vào năm 2030

19:29:08 27/10/2021
Đó là mục tiêu Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Điểm nổi bật trong chương trình tiếng Anh tại trường quốc tế ISPH

14:28:09 27/10/2021
Tại ISPH, học sinh được học tiếng Anh để sử dụng như ngôn ngữ chính trong giao tiếp và làm công cụ để học tập, tự nghiên cứu.

Cơ hội nâng cao chuẩn nghề nghiệp nhà giáo

14:16:50 27/10/2021
Đáp ứng yêu cầu đổi mới, đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng cao trình độ. Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS được cán bộ quản lý, nhà giáo hưởng ứng tích cực nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. 

Ngoại ngữ-"chìa khóa" thời hội nhập

12:05:14 27/10/2021
Ngoài đội ngũ giảng viên được biên chế tại Khoa Ngoại ngữ, học viện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ với chức năng giảng dạy, bồi dưỡng tiếng Anh, tiếng Nga kỹ thuật và ngoại ngữ khác với nhiều hình thức đa dạng; nghiên cứu khoa học, hợp t...

Có thể bạn quan tâm

Samsung biến Smart TV thành nền tảng chơi game

Game offline

15:36:08 28/10/2021
Samsung vừa thông báo rằng họ đang tham gia vào lĩnh vực trò chơi điện toán đám mây với một sản phẩm dành cho nền tảng Smart TV dựa trên Tizen của mình.

Các hotgirl từng gây sốc với phát ngôn về việc học: Linh Ka khác xưa

Netizen

15:33:30 28/10/2021
Linh Ka, Xoài Non, hot TikToker Trần Thanh Tâm từng gây bão mạng xã hội bởi những phát ngôn gây sốc về chuyện học hành.

Pikmin Bloom chính thức ra mắt trên toàn thế giới

Game online

15:33:22 28/10/2021
Một trò chơi tiếp theo của hãng Niantic sau Pokémon Go vừa được ra mắt người chơi trên hai nền tảng iOS và Android.

Khám phá trạm bơm xả thải đẹp như 'kiệt tác kiến trúc' thế giới

Du lịch

15:32:28 28/10/2021
Trạm bơm có tuổi đời 150 năm được mệnh danh là nhà thờ của những đầm lầy đã cứu vãn sự ô nhiễm khủng khiếp của sông Thames ở thủ đô London.

Sườn chiên mắm tỏi vừa lạ mà vừa quen

Ẩm thực

15:32:27 28/10/2021
Sườn chiên mắm tỏi với những miếng sườn chiên vàng ươm, thơm phức sẽ là một món đưa cơm của cả nhà bạn. Những buổi chiều trở gió mà được thưởng thức món sườn chiên mắm tỏi này thì thật là tuyệt cú mèo.

Thủ tướng kêu gọi các bên kiềm chế, tránh làm phức tạp tình hình Biển Đông

Thế giới

15:31:58 28/10/2021
Tại Hội nghị Cấp cao Đông Á, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các quốc gia cần tự kiềm chế, tránh các hành động đơn phương làm phức tạp tình hình, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình...

Rộ tin Phạm Băng Băng đã bí mật kết hôn và ly hôn trong im lặng với Lý Thần, sự thật là gì?

Sao châu á

15:31:46 28/10/2021
MXH xứ Trung đang sốt xình xịch trước 1 thông tin cực hot liên quan đến cặp đôi Phạm Băng Băng và Lý Thần.

4 kiểu trang phục khiến chị em bị chê cười phong cách, gái Pháp không bao giờ diện

Thời trang

15:31:38 28/10/2021
Ghim 4 kiểu trang phục gái Pháp không bao giờ diện, chị em sẽ tránh được những lúc mặc xấu.

Hé lộ tạo hình của Sehun (EXO) trong phim mới với Song Hye Kyo

Phong cách sao

15:29:33 28/10/2021
Vào vai nhà thiết kế trẻ kiêm con trai út của Giám đốc điều hành, Sehun đốn tim người hâm mộ với tạo hình điển trai, thời thượng.

10 cách hóa trang Halloween nhanh gọn, đơn giản mà vẫn cực 'chất'

Làm đẹp

15:28:27 28/10/2021
Nếu Halloween năm nay bạn chưa biết nên hóa trang theo cách gì vừa đơn giản mà lại tạo được hiệu ứng kinh dị nhất thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

DxOMark: Camera selfie trên iPhone 13 Pro thua cả nhiều mẫu smartphone Android

Đồ 2-tek

15:27:57 28/10/2021
Trang DxOMark mới đây đã đưa ra đánh giá về camera selfie của iPhone 13 Pro và nhiều fan của Apple sẽ không thích kết quả này vì nó hiện đang đứng ở vị trí thứ 10.

Phong thuỷ Trung Quốc chỉ ra 3 món đồ dù thích tới đâu cũng không nên đặt lên ban công

Sáng tạo

15:25:17 28/10/2021
Những đồ vật phạm phong thuỷ này không nên đặt ngoài ban công kẻo ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ.