Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Tại Thông tư 32/2020/BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học không còn cấm học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học nhằm có thêm nhiều nguồn tư liệu phục vụ học tập khi được giáo viên cho phép.

Quy định trên nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trong đội ngũ giáo viên phụ huynh học sinh .

Đa số đều không đồng tình vì điều kiện chưa cho phép, khó quản lý, hiệu quả chưa cao, ảnh hưởng đến học tập sức khỏe học sinh,…

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Trong đó có hướng dẫn chi tiết việc cho học sinh sử dụng điện thoại để phục vụ việc học tập.

Không bắt buộc 100% học sinh có điện thoại

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp học để hỗ trợ hoạt động học do giáo viên trực tiếp giảng dạy môn học quyết định; được giáo viên hướng dẫn cụ thể trong các hoạt động đã được thiết kế trong kế hoạch bài dạy, sao cho không yêu cầu tất cả học sinh phải có điện thoại để sử dụng và bảo đảm yêu cầu phù hợp với nội dung học tập.

Giáo viên thông báo cụ thể yêu cầu học sinh chỉ được sử dụng điện thoại như là một thiết bị hỗ trợ hoạt động học và những điều học sinh không được làm khi sử dụng điện thoại trên lớp, trong giờ học.

Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp - Hình 1

Quy định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học vẫn gây ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh minh họa: VTV)

Giáo viên bối rối với quy định cho học sinh sử dụng điện thoại

Tuy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn, không yêu cầu 100% học sinh có điện thoại và chỉ được sử dụng khi giáo viên cho phép nhưng các trường vô cùng “rối” khi thực hiện.

Với quy định cho học sinh sử dụng điện thoại di động để tải tài liệu thì phải đảm bảo học sinh phải có điện thoại, các lớp đều phải có điện thoại; phải quy định các phòng học phải có đường truyền internet, có đầy đủ sóng wifi cho học sinh sử dụng.

Khi truy cập học sinh vô tình hay cố ý truy cập vào các trang web độc hại, xuyên tạc, chơi game ,… thì giáo viên quản lý và xử lý như thế nào?

Trong một tiết học hiện nay chỉ có 45 phút, thì chỉ đủ để giáo viên truyền tải nội dung bài học, nếu cần thêm tư liệu phục vụ dạy và học thì giáo viên truy cập và trình chiếu cho học sinh quan sát, học sinh cần thêm kiến thức, tham khảo thì có thể thực hiện việc đó ở nhà, ngoài giờ lên lớp,…

Học sinh được sử dụng điện thoại nếu được giáo viên cho phép có nghĩa là học sinh được phép điện thoại vào trường, vào lớp,… nếu tiết nào giáo viên cho phép thì được sử dụng.

Quy định trên khiến trường, giáo viên vô cùng bối rối, hầu như học sinh được đem điện thoại vào lớp, tuy giáo viên không cho phép nhưng học sinh lén sử dụng mạng để chơi game , giải trí,…trong giờ học thì giáo viên vô cùng lúng túng khi xử lý, học sinh chỉ tập trung vào điện thoại nên sẽ không tập trung vào việc học.

Mặt khác không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho học sinh sử dụng điện thoại. Vì sợ học sinh nghiện điện thoại, có gia đình không cho học sinh sử dụng điện thoại, nên sẽ có lớp học sinh không có điện thoại mặc dù giáo viên cho phép.

Khi cần sử dụng mạng để truy cập thì hiện nay các trường đều có các phòng máy vi tính được trang bị đầy đủ đường truyền, khi cần dạy tin học, thực hiện các hoạt động ngoại khóa có sử dụng internet thì giáo viên cho học sinh sử dụng máy tính.

Cũng đã có nghiên cứu về tác hại của sóng di động ảnh hưởng đến sức khỏe , trí não con người, học sinh sử dụng điện thoại hoặc lạm dụng điện thoại ở nhà, tiếp đến sử dụng ở trường về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của các em.

Đã có nhiều trường hợp học sinh bị trầm cảm, tâm thần khi nghiện điện thoại.

Trong 1 lớp học hiện nay, có lớp từ 40-50 học sinh nếu cho học sinh sử dụng điện thoại sẽ không quản lý được.

Giáo viên dạy trên lớp mới thấy rõ tác hại của việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại hiện nay là lợi bất cập hại.

Mặc dù Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn cho học sinh tiến bộ, học tốt hơn dưới sự hổ trợ của công nghệ, tuy nhiên khi điều kiện chưa cho phép, sự tự giác, ý thức của học sinh chưa cao thì việc quy định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học là chưa cần thiết, không mang lại hiệu quả.

Rất mong Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét lại quy định trên.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Học sinh dùng điện thoại trong lớp: Thầy cô quản lý thế nào?

Sắp tới Bộ GDĐT sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng điện thoại cho học sinh học tập. Dù vẫn còn những lo ngại từ phía phụ huynh, thầy cô...

Học sinh dùng điện thoại trong lớp: Thầy cô quản lý thế nào? - Hình 1

Xu hướng chung

Khoảng chục năm nay, nhiều gia đình đã trang bị điện thoại di động cho con để tiện liên lạc, trong đó nhiều học sinh dùng điện thoại thông minh có thể truy cập mạng internet, kết nối muôn nơi. Có thể mỗi phụ huynh đều có quy định riêng về việc sử dụng điện thoại của con vào thời gian nào, với mục đích gì... còn tại trường học, đa số việc sử dụng điện thoại không được khuyến khích, thậm chí là cấm mang đến trường vì lo sợ những mặt trái của thiết bị này sẽ gây ra những hậu quả xấu cho học sinh như lơ là việc học tập, chơi điện tử, chụp hình đưa lên mạng, chụp tài liệu quay cóp...

Nhiều lý do được đưa ra để phản đối quy định cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học. Những lo ngại là chính đáng và cũng là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh vì chỉ riêng việc sử dụng điện thoại ở nhà thôi cũng đã không dễ quản lý. Nay mỗi lớp mấy chục học sinh, thầy cô sẽ quản lý như thế nào?

Tuy nhiên, cũng như một số vấn đề khác, quan điểm "vẽ đường cho hươu chạy" được nhiều chuyên gia cho rằng đã lỗi thời.

TS Tôn Quang Cường (ĐHQG Hà Nội) cho rằng đến thời điểm này, cần coi điện thoại thông minh là một thiết bị đa năng, tích hợp nhiều giải pháp ứng dụng hơn, đáp ứng các nhu cầu khác nhau, trong đó có cả những chức năng phục vụ cho giáo dục như thiết bị dạy học cá nhân, kèm theo một số điều kiện sử dụng trong lĩnh vực giáo dục.

Dạy học di động đang là một xu hướng dần chiếm lĩnh, phổ biến trong thực tiễn chuyển đổi số ở các quốc gia. Nó đáp ứng các nhu cầu học tập khác nhau, dạy học cá thể hóa cao độ, khả năng tiếp cận học liệu số, không gian học tập không giới hạn, phát triển kỹ năng số cho người học...

"Cần cân nhắc thận trọng, khoa học, tính đến các yếu tố cập nhật hiện đại theo thông lệ giáo dục quốc tế và phù hợp trong bối cảnh hiện nay" - TS Cường nói.

Không lạm dụng công nghệ

Đó là cảnh báo của TS Hoàng Ngọc Vinh - nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GDĐT. Theo ông Vinh, khi học sinh được sử dụng điện thoại sẽ có 2 mặt lợi và hại. Lợi là khi học sinh có kỹ năng thông tin hay kết hợp bài giảng có phần mềm hỗ trợ học và dạy như tài liệu có nội dung số. Việc sử dụng điện thoại cũng giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm thông tin hỗ trợ cho bài học, đặc biệt có những mô phỏng các bài thực hành vật lý hay hóa học giúp dễ hiểu bài hơn. Hại là có thể khiến học sinh lơ đãng, giảm tương tác với nhau để học hỏi và hình thành thói quen hợp tác - vốn là năng lực rất cần cho người học và người lao động tương lai.

"Quá lạm dụng công nghệ rất có thể dẫn đến làm nghèo tư duy của người học, mất khả năng đào sâu suy nghĩ vì có "mì ăn liền". Vì vậy, vai trò của giáo viên là phải làm chủ được công nghệ, có phương pháp sư phạm tốt, dạy trẻ tăng cường kỹ năng thông tin như tìm kiếm, phân tích, tổng hợp, cất giữ và truy xuất khi cần hơn là chỉ thực hiện bài học một cách đơn điệu qua ứng dụng điện thoại" - ông Hoàng Ngọc Vinh nói.

PGS.TS Chu Cẩm Thơ (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) đồng tình với việc sử dụng điện thoại thông minh trong dạy và học là cần thiết nhưng chỉ có thể triển khai khi có sự đồng bộ. Ví dụ trong một lớp học mà em có, em không có điện thoại di động thì việc tổ chức sử dụng không ổn. Bên cạnh đó, các phần mềm được cài đặt cũng phải đồng bộ. Hiện đã có những lớp học đang thực nghiệm sử dụng điện thoại di động trong giờ học thì theo tìm hiểu, học sinh và giáo viên đều đã sử dụng thành thạo và tuân thủ an ninh mạng, được giám sát khi nhà trường đầu tư hạ tầng tốt.

Liên quan đến vấn đề này, tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, Chính phủ yêu cầu Bộ GDĐT có hướng dẫn việc học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học. Theo đó, Chính phủ yêu cầu, Bộ GDĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin - Truyền thông và các địa phương hướng dẫn phù hợp việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị công nghệ phục vụ học tập với học sinh, bảo đảm sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, thiết thực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Bí quyết của 'thợ săn' học bổng
19:03:19 02/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Gia đình ca sĩ Vân Quang Long cầu cứu
10:44:11 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Rain tiếc nuối vì để Kim Tae Hee dính bầu quá sớm lúc mới cưới
10:30:56 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Mẹ chồng lột quần áo đuổi đi vì không đẻ được, tưởng bi kịch nào ngờ đời tôi lên tiên
09:55:47 04/03/2021

Tin mới nhất

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

15:48:24 04/03/2021
Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới?

15:42:29 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau. 

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

15:40:01 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt

13:40:20 04/03/2021
Hà Nội đã phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường nóng tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc ghi danh tại bảng xếp hạng Webometrics

12:50:55 04/03/2021
Webometrics vừa đưa ra kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm, hàng năm. Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt top 40 trường đại học của Việt Nam trong bảng xếp hạng này

Tuyển sinh ĐH: Hút thí sinh bằng phương thức mới

12:49:01 04/03/2021
Đề án tuyển sinh 2021 của nhiều trường vừa công bố cho thấy, các phương thức tuyển sinh ngày càng đa dạng, tiếp cận sâu đến thí sinh. 

Liên bang Nga cấp 1000 học bổng cho công dân Việt Nam

12:31:55 04/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 1000 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường

10:52:45 04/03/2021
Đầu tháng 3, nhiều địa phương cho HS trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. 

Ai mà ngờ Elon Musk từng phải thi lại môn Tin học năm 17 tuổi, nhưng lý do còn bất ngờ hơn

10:50:38 04/03/2021
Thật khó tin khi một người xuất sắc hàng đầu thế giới như Elon Musk hóa ra lại từng phải thi lại vào năm 17 tuổi. Mà tưởng thi lại môn gì, ai ngờ lại chính là môn Tin học. Nhưng nếu biết lý do, thì bạn sẽ còn bất ngờ hơn.

Hiệu quả từ phương pháp học tập theo dự án

10:47:35 04/03/2021
Mới đây, Trường Sỹ quan Thông tin đã tổ chức đêm TCU English Gala để báo cáo và trình diễn các dự án các học viên của Tiểu đoàn 28 trình bày. 

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển

10:25:48 04/03/2021
Từ đầu tháng 3, nhiều trường ĐH chính thức khởi động tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh theo phương thức xét học bạ.

Hà Nội: Các trường tư thục 'top' đầu tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ra sao?

10:23:51 04/03/2021
Các trường tư thục top đầu của Hà Nội luôn có tỷ lệ chọi hàng năm rất cao, như: Marie Curie, Nguyễn Siêu, Ngôi Sao,... đã thông báo về việc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học tới.

Các trường thu tiền học thế nào khi học sinh ngừng đến trường?

10:16:13 04/03/2021
Ngày 3.3, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định về mức thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác khi học sinh đi học lại sau thời gian ngừng đến trường do dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Có thể bạn quan tâm

Thích thú với bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách 5K đúng lời dặn từ Bộ Y tế

Netizen

16:00:02 04/03/2021
Một mùa kỷ yếu nữa lại đến, đây cũng là lúc các cô cậu học trò bắt đầu thỏa sức sáng tạo, suy nghĩ ra những concept độc đáo, ý nghĩa cho bộ ảnh của lớp mình.

'Lật Mặt: 48H' thông báo ngày khởi chiếu mới hứa hẹn bùng nổ tại rạp phim tháng 4

Phim việt

15:59:07 04/03/2021
Phần phim thứ 5 của series thương hiệu từ đạo diễn Lý Hải sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16/04/2021.

8 điều mọi người chồng đều muốn nghe từ vợ

Tình yêu

15:58:44 04/03/2021
Đại văn hào Mark Twain từng nói: Một lời khen hay có thể nuôi sống tôi hai tháng. Và những lời khen tốt đẹp cũng có thể là năng lượng nuôi dưỡng hôn nhân.

Ảnh chế: Hàng công tịt ngòi 3 trận liên tiếp, Man United nhớ Lukaku, mong manh top 3

Hài hước

15:58:20 04/03/2021
MU tiếp tục trình diễn một bộ mặt thất vọng khi hòa 0-0 với đội chủ nhà Crystal Palace trong trận đấu vừa qua. Một trận đấu rất tệ của hàng công chỉ với 1 cú sút trúng đích.

Bóng đá Trung Quốc bị giáng đòn nặng nề khi hợp đồng 1,7 tỷ USD đổ vỡ

Bóng đá thế giới

15:57:54 04/03/2021
Bóng đá Trung Quốc không chỉ nhận tin sốc về việc nhà đương kim vô địch Giang Tô tuyên bố giải thể, mà còn choáng váng khi hợp đồng bản quyền truyền hình trị giá 1,7 tỷ USD cũng chấm dứt.

Bị con ruồi mắc kẹt mí mắt mà tưởng... lông mi rơi vào

Sức khỏe

15:54:30 04/03/2021
Người đàn ông ở Anh bị một con ruồi lớn bằng móng ngón tay út mắc kẹt trong mi mắt mình suốt nhiều giờ mà không hay. Thậm chí, ông còn tưởng rằng mắt ông bị cộm và đau là do lông mi rơi vào.

Được đầu tư 12 tỷ, Đấu Trường Danh Vọng tiếp tục là giải đấu Esports số 1 Việt Nam, tuyển thủ Liên Quân lại có thêm lương bổng

Esport

15:54:27 04/03/2021
Với quy mô giải thưởng khổng lồ cùng sự góp mặt của nhiều game thủ trẻ tuổi, nổi bật, Đấu Trường Danh Vọng đang khẳng định vững chắc vị thế giải đấu hấp dẫn và đáng xem nhất làng game Việt.

Chào tuổi 20, hot girl Sài thành tung bộ ảnh khiến fan chết lịm

Người đẹp

15:53:50 04/03/2021
Để chào tuổi 20 của mình, mới đây hot girl Sài thành là Võ Ngọc Trân đã tung ra những hình ảnh nóng bỏng đốn tim cộng đồng mạng .

Gu thời trang cực sang chảnh của ái nữ tỷ phú ô tô

Thời trang

15:51:45 04/03/2021
Là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, nàng rich kid Trần Viên Ngọc Trân còn được nhiều người quan tâm khi là người mẫu, influencer trong giới thời trang cao cấp. Cô nàng sở hữu gu thời trang cực sang chảnh.

Một nữ sinh ở Hải Dương nghi mắc Covid-19

Sự kiện nóng

15:49:26 04/03/2021
Xét nghiệm sàng lọc các học sinh, sinh viên chuẩn bị đến địa phương khác học tập, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương phát hiện một nữ sinh dương tính với nCoV.

'Penthouse 2': Ngọt ngào chưa được bao lâu, vợ chồng Oh Yoon Hee - Ha Yoon Cheol chuẩn bị 'ngược' nhau tơi tả?

Phim châu á

15:47:36 04/03/2021
Hình ảnh nhá hàng với không khí u ám, tăm tối khi cặp vợ chồng hợp đồng gặp mặt làm rộ lên suy đoán Yoon - Yoon sẽ trở mặt trong tập 6 Penthouse 2 - Cuộc chiến thượng lưu sắp lên sóng.

Cầu thủ Trung Quốc phải bán nhà trả nợ sau khi đội bóng tuyên bố giải thể

Bên lề sân cỏ

15:46:40 04/03/2021
Sau khi CLB Giang Tô (Jiangsu Suning) tuyên bố giải thể, các cầu thủ của đội bóng này rơi vào tình cảnh hết sức khó khăn. Một số cầu thủ cố gắng tìm kiếm đội bóng mới, một số phải bán nhà trả nợ.

Trải nghiệm bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa: "Đại cập nhật" sẽ thay đổi hoàn toàn meta của Huyền Thoại Runeterra

Game online

15:42:04 04/03/2021
Vào ngày hôm nay - 4/3, Riot Games đã chính thức cho ra mắt bản mở rộng tiếp theo của Huyền Thoại Runeterra mang tên Đế Quốc Thăng Hoa. Phiên bản này sẽ mang tới cho game thủ hàng loạt lá bài mới tới từ vùng đất Shurima cùng những quyền...

Dòng game Alien bất ngờ tái xuất với tựa game bắn súng co-op Aliens Fireteam cực hay

Game offline

15:41:44 04/03/2021
Dòng game Alien đã có những thăng trầm của nó trong ngành công nghiệp game, khi đã có một thời gian khi Aliens là một thương hiệu game vô cùng tuyệt vời với hàng triệu fan hâm mộ cho đến khi Colonial Marines đã phá hỏng điều đó nhờ thảm...

Thái Lan lo ngại đội tuyển Việt Nam sẽ thành công ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

15:41:44 04/03/2021
Cho dù đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã không còn trực tiếp đối đầu với nhau tại vòng loại World Cup, nhưng bóng đá Thái Lan vẫn lo sợ đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ thành công.