Bóc tách khối u xơ tử cung lớn trong lúc mổ sinh cho bà mẹ 11 năm hiếm muộn

Sau 11 năm hiếm muộn , sản phụ đã có thai. Tuy nhiên, đó cũng là thời điểm bác sĩ xác định sản phụ có khối u xơ tử cung lớn. Dù vậy, sản phụ quyết định giữ cả hai cho đến lúc sinh nở.

Bóc tách khối u xơ tử cung lớn trong lúc mổ sinh cho bà mẹ 11 năm hiếm muộn - Hình 1

Sau sinh, sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định (ảnh: BVCC)

Ngày 27/10, bác sĩ Đào Xuân Hiền ( BV Sản Nhi Bắc Giang ) cho biết, vừa phẫu thuật bóc tách khối u xơ tử cung kích thước lớn, giúp bảo tồn tử cung thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Phương (34 tuổi, trú tại xã Lan Giới, huyện Tân Yên , tỉnh Bắc Giang ). Đồng thời, lấy ra bé sơ sinh nặng 3kg hồng hào, khỏe mạnh.

Trước đó, sản phụ đi khám thì được phát hiện có khối u xơ ở tử cung. Khối u khi ấy đã phát triển với kích thước 03 x 04cm. Tuy nhiên, cũng trong lần khám đó, bác sĩ phát hiện chị có thai sau 11 năm hiếm muộn . Sau khi được bác sĩ tư vấn, chị quyết định không phẫu thuật.

Trong thai kỳ, bệnh nhân đều đi siêu âm, kiểm tra sức khoẻ mẹ và thai nhi rất cẩn thận. Trong 3 tháng đầu, sản phụ còn bị doạ xảy, bị ra huyết.

Vừa mang thai vừa bị u xơ, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng của chị cũng khắt khe hơn để đảm bảo sức khoẻ của thai nhi và hạn chế sự phát triển của khối u. Khi thai nhi được 38 tuần, sản phụ có hiện tượng đau bụng nên được gia đình đưa vào BV Sản Nhi Bắc Giang .

Sau khi thăm khám và siêu âm, các bác sĩ phát hiện thai nhi ngôi ngang , có hiện tượng đa ối và khối u xơ ở thành sau tử cung đã phát triển lớn với kích thước 10 x 12cm choán toàn bộ tiểu khung. Các bác sĩ nhận thấy đây là một trường hợp phức tạp nên đã hội chẩn và chỉ định mổ lấy thai.

Sau hơn 1 tiếng thực hiện, kíp mổ đã đón bé gái nặng 3kg, hồng hào, khỏe mạnh. Đồng thời, bóc tách được khối u kích thước lớn 10 x 12cm ăn sâu vào niêm mạc tử cung và bảo tồn tử cung cho sản phụ.

Theo bác sĩ Đào Xuân Hiền , u xơ tử cung khi mang thai không phải là tình trạng hiếm gặp ở phụ nữ và bệnh lý này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi và người mẹ. Khối u xơ hình thành từ các mô và sợi cơ ở tử cung, có thể chèn ép dễ gây sảy thai, sinh non, ngôi thai bất thường… và ảnh hưởng đến cơn co khi chuyển dạ, băng huyết sau sinh, thậm chí có thể gây tử vong.

Tuy nhiên, với những khối u xơ chưa phát triển lớn và chưa nhận thấy nguy cơ thì bác sĩ sẽ không kết hợp bóc u xơ tử cung trong khi mổ lấy thai. Bởi nếu bóc tách dễ gây ra máu dẫn đến phải truyền máu hoặc không bảo tồn được tử cung, thậm chí nguy hiểm tính mạng sản phụ.

Với trường hợp của sản phụ Phương, khối u đã phát triển ở thành sau của tử cung với kích thước rất lớn, ăn sâu vào lớp niêm mạc và làm giãn rách lớp niêm mạc tử cung sau khi lấy thai nên cần phải xử trí khối u ngay trong cuộc mổ lấy thai. Nếu không bóc tách khối u xơ thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như tử cung co hồi kém khiến băng huyết trong và sau mổ, bế sản dịch sau mổ hoặc nhiễm trùng sau mổ.

Bác sĩ Hiền khuyến cáo, u xơ tử cung thường là u lành tính nhưng cần được thăm khám, điều trị trước khi có thai nhằm giảm các nguy cơ biến chứng trong thai kỳ. Nếu thai phụ phát hiện mắc u xơ tử cung trong thời kỳ mang thai thì các bà mẹ cần được thăm khám, tư vấn điều trị để hạn chế ảnh hưởng xấu của khối u xơ tới thai nhi. Đặc biệt, việc chẩn đoán, xử lý khối u xơ cần phải thận trọng, việc bóc tách khối u xơ tử cung trong khi phẫu thuật lấy thai chỉ được phép thực hiện tại các BV có đầy đủ trang thiết bị y tế để tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra.

Vô sinh, hiếm muộn vì khối u xơ không ngờ tới

U xơ cơ tử cung cần được theo dõi và điều trị vì nó có thể dẫn tới những biến chứng và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn. Đây là cảnh báo của GS, TS Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Vô sinh, hiếm muộn vì khối u xơ không ngờ tới - Hình 1

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, u xơ cơ tử cung là bệnh lành tính và chủ quan. Nhưng thực tế, đây là nguyên nhân gây ra nhiều ca vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Bệnh nhân V.A (42 tuổi, Hà Nội) bị u xơ cơ tử cung cách đây mấy năm. Gần đây, chị thấy có hiện tượng bàng quang đau tức khó chịu, đi đái dắt, tiểu nhiều lần... Sau khi đi thăm khám ở nhiều nơi, các bác sĩ kết luận chị bị đa nhân xơ tử cung.

Các bác sĩ ở các bệnh viện chị đã tới chỉ định chỉ có cách cắt bỏ tử cung, còn nếu áp dụng bóc tách u xơ cơ tử cung để giữ tử cung thì cơ sở y tế này từ chối thực hiện. Hai vợ chồng chị V.A rất hoang mang bởi chị đã 42 tuổi, lấy chồng nhiều năm và chưa có con.

Vẫn khao khát thực hiện ước muốn có con, chị V.A tìm tới BV Phụ sản Thiện An mong muốn giữ lại tử cung để sinh con. GS, TS Nguyễn Viết Tiến, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiện là chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Thiện An, người trực tiếp điều trị và phẫu thuật cho bệnh nhân V.A cho biết, ca bệnh của bệnh nhân V.A là một trường hợp rất khó khăn.

"Nếu dùng thuốc kích thích buồng trứng thì các nhân xơ có thể to lên, nhưng nếu tiến hành phẫu thuật mà bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm thì có thể không giữ được tử cung, phải cắt bỏ tử cung của bệnh nhân. Như vậy, mong muốn có con của bệnh nhân không bao giờ trở thành hiện thực. Hoặc nếu phẫu thuật được cho bệnh nhân nhưng tử cung sau phẫu thuật có thể bị biến dạng gây khó khăn hoặc không thể mang thai cho bệnh nhân sau này", GS Tiến cho hay.

Các bác sĩ đã tiến hành nội soi cắt bỏ các u xơ. Qua nội soi ổ bụng tiếp tục phát hiện có bốn u xơ cơ tử cung nữa. Sau khi bóc tách hết các u xơ, tử cung trở về trạng thái như ban đầu, rất đẹp và chị đang chờ thời gian hồi phục để tiếp tục hành trình tìm kiếm con.

Vô sinh, hiếm muộn vì khối u xơ không ngờ tới - Hình 2


GS, TS Nguyễn Viết Tiến phẫu thuật can thiệp cho bệnh nhân.

Trường hợp khác, bệnh nhân K.T (Lào Cai) lấy chồng 10 năm nhưng chưa có con. Hai vợ chồng đã nhiều lần đi thăm khám tại các bệnh viện lớn để tìm ra nguyên nhân thai bị lưu. Quá trình thăm khám, các bác sĩ xác định chị K.T có nhân xơ trong tử cung ảnh hưởng tới quá trình thụ thai khiến năm năm qua, chị đã bốn lần thai lưu.

Cuối 2019, sau khi chi K.T làm thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai ngoài tử cung nên phải mổ can thiệp. Sau khi kiểm tra, phát hiện chị K.T có khối u rất lớn trong tử cung, các bác sĩ chỉ định mổ và cắt toàn bộ tử cung. Chị K.T cảm thấy rất hoang mang, đau buồn vì lấy chồng 10 năm mà chưa có con, cắt toàn bộ tử cung đồng nghĩa với việc, chị sẽ không thể làm mẹ.

Trực tiếp tiếp nhận bệnh nhân khi tới thăm khám tại BV Phụ sản Thiện An, GS, TS Nguyễn Viết Tiến cho biết, chị K.T có khối lạc nội mạc tử cung nằm ở thành sau cơ tử cung và đưa ra chỉ định phẫu thuật khối u xơ tử cung bằng phương pháp mổ mở.

GS, TS Nguyễn Viết Tiến cho biết, ca mổ cho bệnh nhân K.T đã thành công, khối u được lấy ra khỏi tử cung của chị KT nặng khoảng 100 gam. Tử cung của chị KT trở lại hình dạng ban đầu. Sáu tháng sau sẽ kiểm tra và thực hiện biện pháp sinh con trong ống nghiệm cho chị K.T. "Hy vọng với kết quả mổ phẫu thuật tốt như vậy, trong lần mang thai tới, chị K.T sẽ không còn gặp phải tình trạng thai lưu như trước đây", GS Nguyễn Viết Tiến nói.

Vô sinh, hiếm muộn vì khối u xơ không ngờ tới - Hình 3


GS Nguyễn Viết Tiến đã can thiệp cho nhiều trường hợp vô sinh, hiếm muộn thành công.

Đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân có tới 9-10 nhân xơ tử cung, GS Tiến cho biết, sau khi bóc tách u xơ cơ tử cung khoảng sáu tháng sau, bệnh nhân mới được mang thai. Bởi tử cung sau khi phẫu thuật phải có thời gian phục hồi . Nếu mang thai sớm ngay sau khi phẫu thuật, khi thai nhi lớn lên có thể làm vỡ tử cung, nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

GS, TS Nguyễn Viết Tiến đưa ra khuyến cáo, nếu có u xơ cơ tử cung, chị em không nên chủ quan mà cần thăm khám định kỳ để có hướng điều trị kịp thời. Cần tránh tình trạng khối u phát triển lớn dẫn tới nhiều biến chứng cho bệnh nhân. Với những người hiếm muộn, khi bị u xơ cơ tử cung càng không nên chủ quan bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiếm muộn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tại sao việc đầu tiên các đồng đội của Christian Eriksen làm là ngăn không cho anh nuốt lưỡi? Nuốt lưỡi trong bóng đá nguy hiểm thế nào?
08:57:11 13/06/2021
Cả 2 đứa con trong gia đình đều mắc ung thư gan, bác sĩ ứa nước mắt khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt
13:01:37 12/06/2021
4 loại thực phẩm tuy không mặn nhưng lại chứa rất nhiều muối, bất ngờ nhất là cái thứ 2 được nhiều người yêu thích
15:06:38 13/06/2021
3 biểu hiện bất thường ở cổ họng cho thấy ung thư thực quản đang "nhòm ngó" đến bạn, đừng nên lơ là
20:30:04 11/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp
06:51:10 13/06/2021
Bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV, cảnh báo về thói quen dùng chung đồ vật trong nhà
13:08:16 13/06/2021
Cụ bà Nhật Bản 90 tuổi nhưng làn da vẫn căng bóng, cơ thể dẻo dai như thiếu nữ: Bí quyết trẻ lâu, sống thọ đến từ 4 kiểu ăn uống đơn giản
20:23:07 11/06/2021
Cảnh báo đột quỵ ở người trẻ tuổi
14:46:33 12/06/2021
Lô son môi có chứa chất cấm Pigment Red 53 mới bị đình chỉ nguy hiểm thế nào?
16:18:44 12/06/2021
Gia vị phổ biến làm thuốc ai cũng nên biết
21:30:43 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'
13:30:16 13/06/2021
Trưa 13-6: 98 ca COVID-19, TP.HCM thêm 26 ca
12:37:02 13/06/2021
TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét
14:12:59 13/06/2021
Nóng: Thủy Tiên chính lên tiếng khi bị tố lấy tiền từ thiện xây nhà 80 tỷ, sẵn sàng ra pháp luật nếu "ăn chặn"
12:51:48 13/06/2021
Nhà hàng kinh doanh, đền thờ tổ của Phi Nhung, Hoài Linh sau scandal
13:47:23 13/06/2021
Thuỷ Tiên làm hồ sơ kiện ngược người tung đơn tố cô ăn chặn 178 tỷ cứu trợ miền Trung nhưng phải dừng lại vì lý do này
14:05:47 13/06/2021
TP.HCM tìm người đến các địa điểm liên quan ca mắc COVID-19
17:02:56 13/06/2021
Hy hữu tại Kbiz: Ly hôn gần 10 năm, cặp đôi diễn viên nổi tiếng bỗng phải đóng chung phim và xuất hiện cảm xúc kỳ lạ
12:49:22 13/06/2021
Diễn viên Kiều Anh xót xa trước hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, nhắc nhở ai đó: “Hãy xây lại ngôi nhà cho bạn ấy đi”
13:07:06 13/06/2021
Thủy Tiên tiết lộ ông xã cho tiền tiêu vặt "sương sương" khoảng 40 tỷ
13:49:43 13/06/2021

Tin mới nhất

Cứ tưởng vitamin C chỉ có lợi, ai dè dùng quá liều lại dẫn đến 3 hệ luỵ không thể cứu vãn

17:13:34 13/06/2021
Vitamin C là một chất vi lượng cần thiết cho con người. Nó tham gia vào một loạt các phản ứng sinh hóa, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của cơ thể.

Lãnh cảm sau sinh: Người chồng nên thấu hiểu

10:03:46 13/06/2021
Đón chào đứa con của mình sau 9 tháng 10 ngày là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả các bà mẹ.

Hội chứng nôn chu kỳ do đâu?

09:59:23 13/06/2021
Bệnh tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng gây khó chịu cho người bệnh và có thể gây biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời.

Có nên tập thể dục khi vừa thức dậy?

09:56:32 13/06/2021
Theo GQ, nếu bạn không ngủ đủ giấc và tập thể dục ngay sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảnh báo rối loạn thai kỳ qua nhau thai

09:53:28 13/06/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Cambridge (Anh) đã chỉ ra rằng các rối loạn thai kỳ có thể được cảnh báo thông qua bất thường về nồng độ hormon của nhau thai.

Chẩn đoán và điều trị suy tim

09:48:45 13/06/2021
Nguyên nhân suy tim giảm tống máu có thể bao gồm bệnh lý tại cơ tim như bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhiễm độc cơ tim, tổn thương qua viêm hay miễn dịch; bệnh lý do tăng tải như tăng huyết áp, bệnh van tim, khiếm khuyết cấu trúc cơ tim, b...

Cơ thể có 5 biểu hiện sau chị em cần nghĩ ngay đến khả năng mãn kinh, sau tuổi 45 càng không được bỏ qua dấu hiệu nào

06:43:49 13/06/2021
Mãn kinh là một nỗi lo lắng vô cùng thường trực của mình chị em bước sang độ tuổi 40. Trong trường hợp bình thường thì tuổi mãn kinh của phụ nữ là từ 45 đến 52 tuổi nhưng có những người mới hơn 30 tuổi đã có sự quan tâm không nhỏ đến vấ...

Tại sao ăn trái cây lại giúp giảm cân?

21:34:22 12/06/2021
Trái cây chứa ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng. Ăn nó thay cho một bữa ăn nhẹ, có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Dây rốn bám màng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

18:46:49 12/06/2021
Dây rốn bám màng là hiện tượng khác thường về dây rốn khá hiếm gặp và cần được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Vậy, ai có nguy cơ mắc phải tình trạng này? ảnh hưởng của tình trạng này ra sao?

Trẻ đối diện với cái chết do mang căn bệnh 13% dân số mang gen bệnh

17:12:40 12/06/2021
Trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê, co quắp chân tay; hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng đang được theo dõi điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. 

Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật cứu sống bé trai 2 tuổi bị hóc hạt đậu

17:05:10 12/06/2021
Các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã kịp thời cứu sống một bé trai ở Quảng Trị bị hóc hạt đậu phộng trong lúc ăn xôi. 

Thường xuyên cắn vào lưỡi quá nhiều có thể là dấu hiệu của đột quỵ, thậm chí ung thư

15:26:30 12/06/2021
Chắc hẳn ai cũng đã từng vài lần vô tình cắn vào lưỡi của mình. Nhưng nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này, đó có thể là dấu hiệu cần lưu ý.

Tập luyện tại nhà trong mùa dịch Covid-19: HLV chỉ rõ 3 điều cần khắc cốt ghi tâm nếu không muốn chấn thương giữa chừng

11:20:55 12/06/2021
Nhiều người tăng cường tập luyện tại nhà mà không biết mình đang thực hiện sai. Hậu quả để lại là bài tập không hiệu quả, nguy cơ chấn thương, chỉ có điều chuyện đó đến sớm hay muộn mà thôi!

Nhiều bệnh nhân mất tay, không qua khỏi vì đắp lá cây chữa bệnh

11:15:25 12/06/2021
Tối ngày 11/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thông tin về một nữ bệnh nhân buộc phải tháo bỏ đốt ngón chân do bị thương nặng và dùng sai phương pháp điều trị.

Người phụ nữ có nguy cơ bị mù sau khi lây bệnh đậu bò hiếm gặp từ mèo cưng

10:39:50 12/06/2021
Một phụ nữ ở Anh đã bị nhiễm trùng mắt nặng do một loại virus hiếm gặp - bệnh đậu mùa bò, cùng họ với bệnh đậu mùa và con mèo cưng của cô chính là thủ phạm lây bệnh cho cô.

Nên ăn chay như thế nào cho khỏe?

09:32:01 12/06/2021
Mẹ tôi đang thực hiện chế độ ăn chay trường. Tôi xin hỏi việc ăn chay trường có đảm bảo sức khỏe không, nhất là trong mùa dịch này không?

Bảo vệ sức khỏe buồng trứng bắt đầu từ bữa ăn sáng

09:30:48 12/06/2021
Bảo vệ sức khỏe buồng trứng nên bắt đầu từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày, trong đó bữa ăn sáng cần đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

Nguy kịch tính mạng vì vết thương xoàng

09:29:39 12/06/2021
Chủ quan với những vết thương nhỏ trên da nên không ít người rơi vào tình trạng lơ mơ, cứng toàn thân, thậm chí hôn mê, tính mạng bị đe dọa

3 loại thực phẩm giúp đường ruột khỏe mạnh

09:27:30 12/06/2021
Một số loại thực phẩm cho phép vi khuẩn ruột hoạt động tốt hơn và cải thiện chức năng tổng thể của ruột.

Phụ nữ có lượng estrogen dồi dào thì cơ thể sẽ phát ra 5 tín hiệu này, sau 30 tuổi vẫn có đủ thì chứng tỏ bạn trẻ lâu, khỏe mạnh hơn so với tuổi thật

09:26:20 12/06/2021
Một người phụ nữ có lượng estrogen cân bằng sẽ có 5 dấu hiệu dưới đây, sau tuổi 30 mà bạn vẫn có đủ thì yên tâm bạn vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh lắm.

Có nên dùng thuốc tăng cường trí nhớ cho các sĩ tử?

09:25:34 12/06/2021
 Căng thẳng, lo lắng mỗi khi mùa thi đến khiến cho các cô cậu học trò đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, mệt mỏi, uể oải...

Bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng thuốc, xạ trị, phẫu thuật có nên tiêm phòng vaccine COVID-19 không?

07:50:43 12/06/2021
Vaccine ngừa COVID-19 đang được xem là giải pháp tốt nhất để bệnh dịch này chấm dứt hoặc giảm nhẹ đi trên toàn thế giới. Với người bệnh ung thư thì sao, có nên chích vaccine này không?

Có thể bạn quan tâm

Những điều về sức khỏe chúng ta cùng rút ra từ "Biến cố" của tiền vệ Christian Eriksen

Bên lề sân cỏ

17:57:43 13/06/2021
Hiện Eriksen đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện và sẽ tiến hành nhiều thằm dò để đánh giá thêm nguyên nhân sâu xa, khả năng hồi phục cũng như những di chứng thần kinh sau này.

Ô tô húc bay cột điện kéo lê trên đường 

Clip hay

17:54:16 13/06/2021
Chiếc ô tô phóng tốc độ cao bất ngờ mất lái lao lên dải phân cách húc bay cột điện.

Nghệ An: Truy vết 16 F1 liên quan bệnh nhân người Hà Tĩnh tại Trung tâm tiêm chủng VNVC

Sự kiện nóng

17:50:23 13/06/2021
Chiều 13/6, cơ quan y tế TP Vinh cho biết, sau khi truy vết, có tất cả 16 F1 liên quan bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng đến Trung tâm tiêm chủng VNVC.Nghệ An thông báo khẩn liên quan ca nhiễm tại Hà Tĩnh từng đến Trun...

Chỉ mất 10 phút thôi là có ngay món bì cuốn chay ngon khoái khẩu

Ẩm thực

17:44:45 13/06/2021
Nếu bạn là fan của món bì cuốn thì sẽ không thể bỏ lỡ món bì cuốn chay thơm ngon khoái khẩu mà chỉ mất 10 phút để chuẩn bị. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ngon này nhé!

Màn cosplay Bella Poarch "thảm họa" của hotgirl "Bắp cần bơ" - Lê Bống

Cosplay

17:44:17 13/06/2021
Thậm chí có khán giả còn cho rằng nhìn sơ qua màn cosplay này cứ ngỡ là Chi Pu và Sĩ Thanh phiên bản kém sang hơn.

DucMio: Cặp vợ chồng Việt - Nhật với vựa "cẩu lương" được yêu thích nhất trên TikTok.

Netizen

17:42:45 13/06/2021
Hot Couple Đức - Mio là một trong những vựa cẩu lương tập trung đông đảo dân FA như vậy ở làng TikTok. Nội dung clip của Đức và Mio khá đơn giản, chỉ là những tình huống hàng ngày của đôi vợ chồng trẻ Việt - Nhật nhưng vẫn khiến dân tìn...

Như "hổ thêm cánh" trong tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp gặt hái thành công, của cải dồi dào

Trắc nghiệm

17:41:37 13/06/2021
Theo tử vi 12 con giáp, những người tuổi Tuất có thái độ rất nghiêm túc trong công việc, nỗ lực vươn lên, lạc quan trong cuộc sống. Họ cũng luôn giữ nhiệt huyết, tích cực, làm việc siêng năng, thích kết bạn với người khác.

Người phụ nữ có lông mi dài nhất thế giới lại mọc dài thêm

Chuyện lạ

17:39:47 13/06/2021
Cô Jianzia, người từng lập kỷ lục Guinness thế giới năm 2016 với lông mi dài 12,5 cm, hiện đã có lông mi dài gần gấp đôi, đạt kỷ lục mới là 20,5 cm.

Nguyên Hà song ca cùng Minh Min trong bản live "Cuối Tuần"

Nhạc việt

17:39:16 13/06/2021
Chúng ta đều biết rằng, nhằm bảo vệ sức khỏe của khán giả và ngay chính nghệ sĩ trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, tất cả hoạt động giải trí đều rơi vào tình trạng đóng băng.

SUV 7 chỗ bán chạy nhất tháng 5/2021: Hyundai Santa Fe dẫn đầu

Ôtô

17:36:19 13/06/2021
Trong tháng 5, Hyundai Santa Fe dẫn đầu nhóm SUV 7 chỗ, xếp sau lần lượt là Ford Everest và Toyota Fortuner.

Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

Học hành

17:33:35 13/06/2021
Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội thi hai môn cuối là Toán và Lịch sử. Đề Toán năm nay được đánh giá không khó, rất nhiều bạn tự tin sẽ đạt điểm cao.

Viên Băng Nghiên bỗng bị netizen chê bai nhan sắc khi lộ ảnh chưa chỉnh sửa

Sao châu á

17:30:15 13/06/2021
Tại hiện trường chưa qua chỉnh sửa, khán giả phát hiện ra rằng làn da của Viên Băng Nghiên thực sự rất tệ. Nữ diễn viên có nước da ngăm đen, chưa kể còn có rất nhiều mụn trên trán, khuôn mặt của cô ấy trông không được mịn màng cho lắm, ...

Ferrari J50 hàng hiếm được rao bán giá gần 7 triệu USD

Siêu xe

17:26:00 13/06/2021
Ra mắt nhân dịp kỷ niệm 50 năm thương hiệu Ferrari có mặt tại thị trường Nhật Bản, chiếc Ferrari J50 là phiên bản giới hạn được ngựa chồm dành riêng cho thị trường này với số lượng chỉ 10 chiếc.

Phi Nhung bị chỉ trích “tồi tệ” khi dân mạng chứng kiến ngôi nhà xập xệ của Hồ Văn Cường

Sao việt

17:17:23 13/06/2021
loạt ảnh căn nhà xiêu vẹo ở quê của con nuôi Phi Nhung. Nhiều người không khỏi thổn thức khi chứng kiến hình ảnh ngôi nhà hoang tàn.

G-Dragon xứng danh 'tường thành Kpop' với những đóng góp này cho làng nhạc Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

17:12:40 13/06/2021
Sau nhiều năm, G-Dragon vẫn là tượng đài khó thay thế của Kpop. Bất kể bảng xếp hạng nào có tên anh thì ngôi vương số 1 khó có thể mà nhường lại cho ai khác.