“Bóc phốt” tiếng Anh người nổi tiếng: Không đủ trình nên câu like câu view hay thực tâm muốn sửa lỗi?

Gần đây, nhiều kênh Youtube đăng tải khá nhiều nội dung reaction vốn tiếng Anh của người nổi tiếng, điều này khiến công chúng đặt ra câu hỏi liệu họ có đủ trình độ để phán xét và đưa ra lời khuyên cho người khác.

Tiếng Anh ngày nay như trở thành một công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển bản thân trong công việc và cuộc sống. Đây là thứ ngôn ngữ có thể kết nối mọi người lại với nhau dù có đến từ bất kỳ đâu và là yếu tố quan trọng để bạn sống sót giữa thị trường việc làm của thời đại 4.0. Do đó, ngày càng nhiều người đổ xô đi học Ietls hay Toeic như một trao lưu, kéo theo hàng loạt trung tâm tiếng Anh mọc lên hay những giáo viên dạy ngoại ngữ xuất hiện.

Nhờ thế mà học tiếng Anh dường như trở thành một kho đề tài bất tận cho những ai có ý định mở rộng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội bằng cách lập các kênh Youtube, kênh Tiktok hay các fanpage thu hút hàng trăm hàng nghìn lượt theo dõi. Ngoài những thông tin chia sẻ về các tip học từ vựng, mẹo phát âm,… mà ta thường thấy thì việc nhận xét, đánh giá cách dùng ngoại ngữ của những người nổi tiếng gần đây cũng được nhiều kênh Youtube lấy làm chủ đề cho các video của mình. Nhưng câu hỏi đặt ra là họ có đủ trình độ để “bóc phốt” tiếng Anh của người khác, liệu họ còn có mục đích gì khác khi sản xuất nhiều video cùng mang đề tài như thế như câu view, thu thêm lượt subcribe?

Học tiếng Anh, mảnh đất màu mỡ để các Youtuber khai thác nội dung

Hiện nay, lướt một vòng trên kho chia sẻ Video lớn nhất thế giới Youtube, dễ bắt gặp có hàng lọat các kênh của những du học sinh hay những thầy giáo, cô giáo dạy tiếng Anh lập ra với mục đích là chia sẻ bí quyết học tiếng Anh. Nổi bật là Kênh của Hana’s Lexis, hay kênh Khá tiếng Anh của chàng giáo viên trẻ Nguyễn Lễ, kênh The IELTS Workshop của thầy Đặng Trần Tùng. Một số nhân vật được công chúng biết đến rộng rãi khác cũng từng có những video chia sẻ về tiếng Anh như Khánh Vy 7 thứ tiếng, Giang Ơi, Khiemslays…

Nam giáo viên 9.0 IELTS Speaking IELTS chỉ lỗi tiếng Anh của một số Youtuber như Hana’s Lexis, Giang Ơi, thầy giáo Đặng Trần Tùng…

Dạo quanh 1 vòng kênh Yotube của Hana’s Lexis, cựu du học sinh người Việt đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, dễ bắt gặp không ít các video có nội dung soi trình độ, nhận xét cách sử dụng tiếng Anh của loạt người nổi tiếng như Thảo Tâm, Khánh Vy, Hoàng Thùy, Pew Pew, cầu thủ Xuân Trường,… Cô nàng từng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về cách phát âm, sử dụng từ và không ngần ngại sửa lỗi cho sao Việt.

Hay gần đây, youtuber Nguyễn Lễ cũng có những video bắt lỗi tiếng Anh của nhiều người nổi tiếng tham gia các show truyền hình như Tóc Tiên, Trấn Thành, Hương Giang hay thậm chí cả ngôi sao ngoại quốc Lukkade. Không những vậy, anh chàng còn bóc mẽ ngoại ngữ của cả những nhân vật được xem là đình đám trong giới học và ôn luyện tiếng Anh.

Bóc phốt tiếng Anh người nổi tiếng: Không đủ trình nên câu like câu view hay thực tâm muốn sửa lỗi? - Hình 1

Ai mới đủ trình độ đánh giá khả năng tiếng Anh của nghệ sĩ? Bóc phốt có nhằm hút like, kiếm fame?

Có thể thấy, những Youtuber kể trên đều có những xuất phát điểm tương tự nhau là cùng là những người Việt Nam, được sống dưới môi trường học tập nước ngoài sau thời gian dài du học hoặc được tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm, cùng có trình độ tiếng Anh thượng thừa so với mặt bằng chung của giới trẻ Việt. Tất nhiên, khả năng ấy đã được cộng đồng mạng kiểm chứng và công nhận, thế nên những video hay channel của họ mới nhận được sự quan tâm và chú ý. Điều đặc biệt, nhiều người còn tin tưởng các kênh này sẽ là nơi để họ trau dồi và nâng cao vốn tiếng Anh của mình.

Tuy nhiên đã gọi là ngoại ngữ tức là không phải tiếng mẹ đẻ thì cho dù hiểu biết sâu rộng đến nhường nào cũng không thể đạt đến ngưỡng tuyệt đối để nói và sử dụng tiếng Anh chính xác 100% như người bản địa được. Kể cả những người sinh ra là đã nói thứ tiếng ấy cũng không đủ tự tin để chắc chắn rằng mình sử dụng tiếng Anh đúng 100% ngữ pháp, cách dùng từ, chính tả,…

Bóc phốt tiếng Anh người nổi tiếng: Không đủ trình nên câu like câu view hay thực tâm muốn sửa lỗi? - Hình 2

Kênh Cờ Rít Châu Á của một giáo viên tiếng Anh người nước ngoài trước đây cũng từng gây bão vì có những màn nhận xét ngoại ngữ của những tên tuổi được biết đến rộng rãi ở Việt Nam

Việc học tiếng Anh không phải ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình kéo dài trong nhiều năm. Nên để đạt trình độ 8.5 hay 9.0 Ielts như những cái tên trên quả là điều khiến ai cũng phải nể phục. Thế nên, họ hoàn toàn có đủ khả năng để đánh giá khả năng tiếng Anh của một người đã đủ tốt hay chưa, có nhược điểm gì, ưu điểm ra sao. Họ cũng từng tiếp xúc với nhiều học viên có nhu cầu ôn luyện tiếng Anh khác trong các lớp học hay trung tâm nên đủ khả năng sư phạm để “bắt lỗi” sử dụng ngoại ngữ với những ai có trình độ thấp hơn.

Do vậy, có thể không sai nếu nói rằng với khả năng của mình, những cái tên kể trên đủ sức để nghe và đánh giá cách nói tiếng Anh của những ngôi sao nổi tiếng, những người vốn làm việc trong ngành giải trí và sử dụng ngoại ngữ để phát triển công việc và tạo lập mối quan hệ chứ không phải là một học sinh chuyên ngữ. Họ cũng có thể nhận xét và đánh giá lẫn nhau, giữa những người có cùng trình độ nếu họ cảm thấy không phiền và ngang tầm để tranh luận xem nên sử dụng câu này thế nào, phù hợp ở ngữ cảnh ra sao.

Mạng xã hội là thế giới chung mà ở đó mọi người có thể làm những điều mình thích chỉ cần không vi phạm pháp luật. Thế nên đây là mảnh đất màu mỡ để cho bất kỳ ai cũng có thể thể hiện bản thân qua những nội dung mà họ định hướng. Tất nhiên, với những ai đã có ý định trở thành Youtuber thì điều họ quan tâm là thu hút được lượng người xem đáng kể, những gì mà họ nói gây được chú ý tới người khác. Không ai có thể nói rằng đó là nhu cầu không chính đáng thậm chí còn rất thiết thực. Những màn bóc mẽ tiếng Anh của sao Việt cùng các channel như của Hana’s Lexis hay Nguyễn Lễ,… chắc chắn cũng không nằm ngoài mục đích câu view, câu like…

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, từ những video này, chúng ta lại thu về được hàng loạt mẹo sử dụng tiếng Anh hay ho mà ít thấy trong các tiết học máy móc. Chọn đề tài tiếng Anh để chia sẻ cũng cho thấy rằng, những cái tên vừa kể trên cũng đã định hướng cho cách làm Youtube của mình hướng tới cách giúp người trẻ Việt nâng cao khả năng ngoại ngữ, đây chính là điều khiến ngày càng nhiều người chọn cách học tiếng Anh thông qua internet.

Bóc phốt tiếng Anh người nổi tiếng: Không đủ trình nên câu like câu view hay thực tâm muốn sửa lỗi? - Hình 3

Lên truyền hình nhiều khiến các ngôi sao không ít lần bị để ý vốn ngoại ngữ

Tuy nhiên, góc nhìn mỗi người sẽ khác nhau và cách chia sẻ của mỗi Youtuber cũng khác nhau, không ai giống ai. Điều này sẽ khiến cho công chúng có cách đánh giá sự thể hiện của mỗi người là có tích cực hay không, có câu like hay chân thật, có lợi dụng các nghệ sĩ để nổi tiếng theo hay chỉ là những góp ý mang tính xây dựng. Ai cũng có quyền được sử dụng tiếng nói của mình để lên tiếng về mọi điều xảy ra xung quanh, nhưng khi đã phát ngôn, mỗi người cũng phải chịu trách nhiệm cho những gì mà mình nói ra. Do đó, không ai cấm cản các Youtuber thực hiện những video reaction như vừa qua, tuy nhiên họ phải đủ bản lĩnh để đứng trước những đánh giá, nhận xét ngược lại của dư luận vào chính họ.

Reaction văn minh và chân thành sẽ nhận được cái nhìn thiện chí

Không ai có quyền chỉ trích hay lên án nghệ sĩ khi họ hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và cống hiến hết mình cho khán giả chỉ vì một phút hớ hênh nói sai từ vựng, dùng nhầm ngữ pháp trong lúc nói tiếng Anh. Mỗi video reaction nếu được ghi lại với tất cả những sự thiện chí và chân thành thì sẽ mang lại ý nghĩa to lớn, không chỉ giúp các nghệ sĩ chỉnh lại các lỗi đã lặp mà qua đó, khán giả cũng có dịp để nhận ra rằng mình cũng từng mắc phải những tình huống đó và có thêm một mớ kiến thức mới về ngoại ngữ.

Bóc phốt tiếng Anh người nổi tiếng: Không đủ trình nên câu like câu view hay thực tâm muốn sửa lỗi? - Hình 4

Kênh Youtube mới nổi Khá tiếng Anh đã thực hiện những màn “bóc mẽ” ngoại ngữ của không ít sao Việt lẫn các giáo viên Ielts khác

Nghệ sĩ trưởng thành hơn và hoàn thiện mình hơn qua những lời góp ý của khán giả hay thậm chí còn qua những chỉ trích của anti fan. Thế nên, giờ đây chúng ta mới có Sơn Tùng M-TP đã tự tin giao tiếp tiếng Anh trước máy quay, một Hoàng Thùy từ “I love New York” đến việc trở thành người mẫu quốc tế với vốn ngoại ngữ thông thạo,…Do đó, những video reaction từ những youtuber có nội dung văn minh và tích cực chắc chắn với những nghệ sĩ biết lắng nghe, họ sẽ không nề hà mà tiếp thu cũng như thay đổi để vốn tiếng Anh của mình trước công chúng trở nên cải thiện hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phốt "mặc như không mặc" đi diễn bar, Ngân 98 khẳng định: Còn "kín" hơn nhiều người vì có thêm... quần lưới ở ngoài00:34CLIP: Quay đầu quan sát rồi tự tin sang đường, người đàn ông bị đâm kinh hoàng vào giây cuối00:15Danh tính người đàn ông xịt cồn vào mắt phụ nữ trong thang máy khi bị nhắc đeo khẩu trang: Làm ngành hàng không?00:21Nhóm gái xinh quay clip bắt tay 'kỳ thị' người đến từ Đà Nẵng lập tức bị chỉ trích dữ dội00:19Dân mạng xôn xao về chàng Tây cầm tấm bảng giấy đứng giữa ngã tư ở Sài Gòn để xin một thứ mà ai cũng không thể ngờ00:14Tưởng vậy mà hay, nhiều bạn trẻ thi nhau quay clip kỳ thị người đến từ vùng dịch Đà Nẵng, bị CĐM ném đá sấp mặt00:28CLIP: "Nhảy" xe máy trong ngõ vắng, thanh niên "chết điếng" vì pha xông phi của chủ nhà01:08Clip: Yêu cầu tài xế xin lỗi vì đi lấn làn, người phụ nữ chở theo 2 con nhỏ bị tát ngã dúi dụi xuống đất00:44"Nữ chủ tịch" đăng clip Tiktok kì thị người Đà Nẵng bị dân tình ném đá và những lần xin lỗi "đi vào lòng đất" khiến ai nấy càng thêm phẫn nộ00:28Khách mời tuyên bố mang thai con của chú rể, phản ứng của cô dâu gây bất ngờ00:34Cuộc sống thú vị của những chú tiểu 'Tịnh thất Bồng Lai' trong khu cách ly COVID-1908:26Tài xế công nghệ và pha "lag nhẹ" chạy gần tới nơi mới biết "làm rớt" khách, vội vàng gọi về hỏi một câu khiến ai cũng bật cười01:00Nữ giám đốc đăng clip kỳ thị dân Đà Nẵng bị xử phạt hành chính01:54Truy tìm gã biến thái sàm sỡ 2 cô gái giữa “ban ngày ban mặt” trên phố Đê La Thành - Hà Nội01:04Lo "đi đường quyền" với đồng nghiệp, anh nhân viên trạm xăng không hề hay biết vừa đánh rơi một thứ có giá trị hơn cả tháng lương01:08CLIP: Lỡ vặn tay ga khiến bạn trai ngã chổng vó, cô gái tiếp tục có hành động gây tranh cãi00:34Thấy bạn trai bị tấn công, cô gái lái ô tô đâm xe vào đám đông trả đũa00:59Bị ném đá vì làm clip kỳ thị người Đà Nẵng, nữ giám đốc lên tiếng: “Chân thành cảm ơn mọi người”01:50Anh chàng người Việt sống trên rừng núi bất ngờ nổi tiếng thế giới, được cả Snoop Dogg gọi tên nhờ tài rap đếm số tiếng Anh00:40Người phụ nữ nghiêm túc đứng dừng đèn đỏ, nhưng nhìn lại vị trí cô đứng thì ai cũng hoảng00:17CLIP: Thấy người phụ nữ bị chó dữ cắn xé kinh hoàng, thanh niên vội đánh ô tô ra cứu nguy02:40CLIP: Nữ "ninja" sang đường ẩu và pha dằn mặt kém sang của tài xế xe khách00:50Gái xinh Nghệ An có ngoại hình giống hệt Hương Giang, nhưng giọng hát mới là điều gây bất ngờ00:49CLIP: Cô gái chắp tay sau lưng đạp xe trên phố đông, cú vào cua khiến tất cả thót tim00:15CLIP: Rạng sáng đi ăn trộm, thanh niên dập mông vì cố phá khóa, hành động "hờn dỗi" cuối cùng mới hài hước00:35'Xin hàng xóm thông cảm không lại gần’ vì từ vùng dịch COVID-19 về01:26Clip: Đi sai làn, chạy sai đèn, pha va chạm của 2 người đàn ông khiến tài xế ô tô bối rối00:36Con gái Phượng Chanel trả lời sai câu Tiếng Anh của Vũ Khắc Tiệp nhưng ông bầu lại đỏ mặt00:33Cả chiếc xe hàng đổ ra đường gây ùn tắc nhưng chẳng hề nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào, sự vô cảm đã lấn át đi tình người?00:27Bé gái sơ sinh khiếm thính mếu khóc khi lần đầu nghe được giọng mẹ: Hình ảnh mới nhất01:06

Tiêu điểm

Chân dung nam huấn luyện viên bán dâm giá 18 triệu đồng: Thường xuyên đăng ảnh nhạy cảm, check in sang chảnh
21:08:32 06/08/2020
Nam HLV thể hình bán dâm 18 triệu lên tiếng, dân mạng nhanh chóng tìm ra Facebook
09:20:22 07/08/2020
Chàng phi công trẻ nhất Việt Nam khoe bảng lương hơn 2044 tỷ đồng/tháng khiến dân mạng há hốc mồm và sự thật phía sau lại càng gây choáng váng
11:19:18 06/08/2020
Lộ ảnh mẹ "hot girl xăm trổ" Đào Chile phải nhập viện vì đàn em của "giang hồ mạng" Phú Lê kéo đến hành hung
14:48:51 06/08/2020
Đám hỏi đang trang trọng thì nhìn vào dàn bê tráp khiến nhiều người phải thốt lên: “Khổ thân cho cô dâu chú rể nhiều quá”
14:55:34 07/08/2020
Bị ném đá vì phát ngôn liên quan biển đảo, Duy Mạnh đáp trả: “Thèm chơi mai thúy hơn là hát”
17:55:09 06/08/2020
Chân dung “hot girl xăm trổ” Đào Chile bị “giang hồ mạng” Phú Lê hành hung: “Nói đạo lý, thích đóng phim”
15:59:24 06/08/2020
Chân dung HLV thể hình chấp nhận “bán thân” 18 triệu/ lần: “Đã có bạn gái, ai giá cao sẽ đi”
11:11:54 07/08/2020
Cô gái xăm trổ nổi nhất MXH lúc này: Ăn trộm hơn 100 triệu đồng của hot Facebooker đã cưu mang mình gần 2 năm
10:15:54 06/08/2020
Cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ phát ngôn tục tĩu của Duy Mạnh, CĐM hả hê: 'Kỳ này Duy Mạnh toang rồi'
17:36:41 06/08/2020

Thông tin đang nóng

Thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội có 1 người, Đà Nẵng 22 người
18:33:10 07/08/2020
Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm
18:30:26 07/08/2020
Người khỏi bệnh COVID-19 có thể giúp những người bệnh nặng có cơ hội sống
18:44:50 07/08/2020
Kỳ Duyên thả 1 bình luận ở ảnh của Hương Giang, làm rõ luôn tin đồn "cạch mặt" từ sau khi ngồi chung ghế nóng?
18:59:31 07/08/2020
'Số bệnh nhân COVID-19 tiên lượng không qua khỏi ở Đà Nẵng khá nhiều'
18:18:52 07/08/2020
Tôn Lệ khoe vai trần 'sương sương' đọ dáng cùng dàn sao khủng tại LHP Bạch Ngọc Lan
19:23:34 07/08/2020
Choáng váng vị hoàng đế có hơn 500 thê thiếp: Mỗi ngày sủng ái một người và những hình phạt ngoại tình tàn bạo
19:22:45 07/08/2020
Song Hye Kyo bị truyền thông Trung khui liên hoàn "phốt": Thái độ khó chịu, yêu sách, coi thường nghệ sĩ khác ra mặt?
19:47:14 07/08/2020
Backstreet Rookie: Tỏ tình sến súa kiểu Ji Chang Wook, trăm trận trăm thắng
18:40:30 07/08/2020
Vừa lái xe vừa ăn mì tôm, tài xế bị tước bằng 2 tháng
18:52:23 07/08/2020

Tin mới nhất

Sinh viên nhắn học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ‘Gì mà chẳng vượt qua’

20:11:08 07/08/2020
Gì mà chẳng vượt qua là một ca khúc do nhóm sinh viên và cựu sinh viên ĐH RMIT sáng tác với mục đích động viên tinh thần những học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. 

Điểm danh hội bạn thân cực phẩm rủ nhau cùng tham gia "Người ấy là ai" mùa 3!

20:00:24 07/08/2020
Chỉ còn 1 tập phát sóng cuối cùng, Người ấy là ai mùa 3 sẽ chính thức khép lại. Trải qua 14 tập, chương trình đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đồng thời chiêu đãi người xem một bữa tiệc thị giác vô cùng mãn nhãn...

Gia đình 6 người chìm trong biển nước giữa trời mưa lớn, cứu hộ chỉ giải cứu được 5 người và câu chuyện đau lòng về nạn nhân xấu số

19:54:42 07/08/2020
Tối ngày 5/8 vừa qua, nhiều nơi ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã hứng chịu những cơn mưa lớn trong thời gian dài. Riêng ở thành phố Tây An, Đài quan sát khí tượng đã phát tín hiệu cảnh báo đỏ về cơn mưa rất lớn ở quận Diêm Lương.

Phũ phàng bỏ cô bạn gái giàu có vì không được "lên giường", 3 năm sau anh chàng "chết điếng" từ thông báo trên facebook của người cũ

19:53:25 07/08/2020
Hồi ấy yêu, mình chả có gì trong tay cả, công việc cũng không, rất bấp bênh. Với điều kiện lúc đấy của cô có thể yêu người hơn mình nhiều, thế nào lại va vào mình, người đàn ông kể.

21 tuổi bế bụng bầu đi học, 9X sau sinh vừa kéo áo hút sữa vừa chép bài trên lớp

19:49:14 07/08/2020
Suốt thời gian mang bầu và ngay cả sau khi mới sinh nở, Thảo Hiền vẫn tiếp tục đi học ở Mỹ. Thậm chí khi con mới 1 tháng tuổi, bà mẹ trẻ đã đưa cả con đến lớp học cùng mẹ.

Mẹ và con gái nổi tiếng vì giống nhau y hệt, đến nỗi chồng của cả hai có lúc cũng không phân biệt được

17:42:27 07/08/2020
Dù cách nhau đến 30 tuổi nhưng vì ngoại hình giống nhau nên nhiều người vẫn bị nhầm hai mẹ con là chị em song sinh.

"Thiếu nữ thiên tài" vừa tốt nghiệp được Huawei săn đón: Vẻ ngoài ưa nhìn, thành tích khủng và mức lương khởi điểm 6,2 tỷ đồng/năm

17:40:04 07/08/2020
Cô gái trẻ đã dùng chính năng lực của bản thân để chứng minh sắc đẹp và trí tuệ có thể tồn tại song song với nhau.

Hội Rich kid Việt tuyển thành viên với điều kiện shock tận óc bị CĐM 'cà khịa' cực gắt

17:36:16 07/08/2020
Mới đây, một bài đăng tuyển thành viên của hội Rich kid Việt đã khiến nhiều người choáng váng vì điều kiện.

22 tuần đã "bị đẻ", cặp song sinh chỉ nặng 0,5kg, dài bằng gang tay bố giờ ra sao?

17:29:40 07/08/2020
Chào đời trước ngày dự sinh tận 4 tháng, hai bé gái có kích thước vô cùng nhỏ bé và dự tính chỉ có khoảng 10% cơ hội sống sót.

Thí sinh lên tiếng khi CĐM "ném đá" Trấn Thành vì body shaming

17:25:28 07/08/2020
Sự xuất hiện của Trấn Thành tại Rap Việt khiến cộng đồng mạng phải đưa ra nhiều quan điểm trái chiều. Rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đã lên tiếng bênh vực nam MC giữa tâm bão tranh cãi.

Hot girl "trứng rán cần mỡ" tự tay đăng ảnh hồi bé dìm hàng bản thân

17:22:51 07/08/2020
Trần Thanh Tâm hay còn được mọi người nhắc tới với biệt danh hot girl trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ đã từng gây xôn xao cư dân mạng vì những câu nói thả thính vô cùng mới lạ của mình.

Nhan sắc hiện tại của “cô bé đẹp nhất thế giới” từng gây sốt MXH

17:18:20 07/08/2020
Nhắc tới những mẫu nhí đình đám của làng mốt thế giới chắc hẳn bạn cũng đã nghe danh Thylane Blondeau – người từng được gọi là cô bé đẹp nhất thế giới.

Cậu bé liên tiếp nhận học bổng danh tiếng khi video múa ballet trong mưa 'dậy sóng' trên mạng xã hội

17:15:31 07/08/2020
Anthony Mmesoma Madu, cậu bé 11 tuổi đến từ Nigeria, gần đây gây bão mạng xã hội nhờ clip em múa ballet dưới mưa. Trong đoạn clip, dù chỉ nhảy bằng đôi chân trần trong trời mưa tầm tã, Madu cho thấy kỹ năng múa ấn tượng.

Tác giả ca khúc triệu view ‘Cung đàn vỡ đôi’ Kiên Trịnh: Học sinh cá biệt, đỗ trường ĐH tên tuổi khiến bạn bè kinh ngạc

17:08:45 07/08/2020
Từng được khán giả trẻ biết tới thông qua những ca khúc mang hơi hướng Indie, Underground như: ‘Quả tim màu lửa, ‘Thế kỉ 21 buồn, ‘Em ăn sáng chưa…, Kiên Trịnh mới đây đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn khi trở lại với vai trò là nhạc s...

Chủ shop tố nhân viên hùa nhau ăn chia tiền hàng suốt nhiều tháng và bài học "tin người" cho những hộ kinh doanh

17:05:00 07/08/2020
Sau khi phát hiện nhân viên cùng 1 cơ sở liên kết với nhau để ăn chia tiền của cửa hàng thì chủ shop đành phải cho nghỉ việc. Tuy nhiên, thay vì tỏ ra hối lỗi, những nhân viên này còn tỏ thái độ, nói xấu shop và gây khó khăn cho việc tì...

Chàng cơ trưởng vừa nhận lương 2044 tỷ chuyển nhầm hóa ra có cô người yêu là bản sao Tăng Thanh Hà, lại còn bày tips chụp ảnh "tuy 1 mà 2" siêu chất

16:45:56 07/08/2020
Quang Đạt là chàng phi công nổi tiếng nhất mạng xã hội và luôn khiến hội chị em vô cùng thích thú.

Tổng thống Pháp gây xúc động mạnh, được ca ngợi hết lời trong chuyến thăm đặc biệt đến Beirut sau vụ nổ kinh hoàng

16:44:13 07/08/2020
Chỉ sau 2 ngày vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở Beirut, Tổng thống Pháp đã nhanh chóng có mặt tại Liban để động viện và chia sẻ nỗi đau mất mát với người dân nơi đây.

SỐC! Người mẹ mặc bikini "bé xíu" còn tạo dáng phản cảm trước mặt con nhỏ

16:39:34 07/08/2020
Cư dân mạng tỏ ra sốc nặng trước những hình ảnh phản cảm người mẹ mặc bikini hở hang tạo dáng hớ hênh trước mặt con nhỏ như thế này.

Chàng trai chia sẻ hình ảnh ngỗng cưng theo mình từ nhỏ, dân tình đột ngột soi đấy là loài ngỗng hiếm nhất Việt Nam

16:38:53 07/08/2020
Nếu đang đắn đo chọn cho mình một em pet cưng độc - lạ, đáng yêu và biết nũng nịu với chủ thì hãy tham khảo chọn ngay một chú ngỗng như chàng thanh niên dưới đây.

Đột ngột dừng xe chặn đầu ô tô, ông chú tiếp tục có hành động khiến tài xế ngao ngán đánh xe đi

16:35:50 07/08/2020
Vụ việc xảy ra sáng ngày 6/8 trên đường Đội Cấn, Hà Nội. Người đàn ông đi xe máy vượt lên trước mũi ô tô con rồi dựng chân chống để dừng xe.

Sạp rau vỉa hè và 3 tấm biển thông báo khiến ai đi qua cũng muốn dừng lại

16:25:42 07/08/2020
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh về một người đàn ông bán rau củ bên đường. Theo đó, anh đưa ra quy định đặc biệt với những khách hàng mua rau.

Ăn mừng 1 tỷ view trên Youtube, Quỳnh Trần JP làm hẳn màn mâm tôm hùm to khổng lồ đến choáng ngợp

16:23:01 07/08/2020
Quỳnh Trần JP là một trong những vogger ẩm thực đình đám tại Việt Nam với sự ủng hộ, đón nhận nhiệt tình của mọi người.

Nam sinh điển trai xuất hiện trên ti vi khiến hội chị em nhốn nháo

16:18:30 07/08/2020
Có ai đó đã từng nói: Ở Việt nam cứ một mét vuông lại xuất hiện một trai đẹp, quả thật chẳng sai chút nào. Thực tế đã chứng minh, trong bất kể hoàn cảnh nào thì hội chị em cũng có thể ngắm trai đẹp thỏa thích đấy nhé.

Sinh viên Đà Nẵng nhường hàng trăm suất hỗ trợ cho người khó khăn hơn

16:13:08 07/08/2020
Trong nhiều ngày qua, mọi sự chú ý của dư luận đều đổ dồn về Đà Nẵng - nơi tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp.

Cô nàng "tiểu nấm lùn" gây chú ý vì quá đáng yêu trên web drama học đường

16:05:50 07/08/2020
Với ngoại hình xinh xắn, đáng yêu như con nít, Hoài Linh khiến nhiều bạn trẻ bị đốn tim ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2 năm 2 đứa, bà mẹ ở nhà chăm con được chồng thưởng nhẫn kim cương 250 triệu

15:54:38 07/08/2020
Là cặp đôi nổi đình đám trên mạng xã hội, vợ chồng Khánh Đặng - Thanh Trần được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì được xem là những người trẻ thành công, ngoài 20 tuổi đã lập gia đình, có con song vẫn kiếm tiền tỷ, chăm con không thiế...

Cậu bé 15 tuổi phải lòng cô giáo U40, 20 năm sau thành người đứng đầu đất nước

15:43:31 07/08/2020
Tuổi 15, độ tuổi có lẽ chưa thể hiểu và cảm nhận đủ sâu sắc về tình yêu, nhưng Macron đã phải lòng cô giáo của mình.

Ấm áp bức thư cô Phó Hiệu trưởng ở Đà Nẵng viết cho con trai thi rớt lớp 10

15:40:37 07/08/2020
Đích đến cuối cùng của con người là trở thành một con người có ích, biết cách sống hạnh phúc, bình an. Muốn vậy, con phải biết ơn những trở ngại cuộc sống đem lại cho mình....

Livestream không mặc ‘đồ bảo hộ’, Thúy Vi ngượng chín mặt khi vùng nhạy cảm lộ ra ngoài

15:32:58 07/08/2020
Trong đoạn livestream mới đây, Thúy Vy khiến nhiều người chú ý khi mặc váy 2 dây nhưng lại quên nội y, khiến cho phần nhạy cảm bất ngờ nhảy ra ngoài.

Cặp song sinh gây sốt vì ôm nhau cười khi chào đời, 2 năm sau vẫn không thể ngừng cười

15:10:47 07/08/2020
Các cặp song sinh từ lâu đã là đề tài thú vị của nhiều nhà khoa học. Sự giống nhau về bộ máy di truyền, đặc điểm, hình dáng, cho tới tính cách đặt ra nhiều câu hỏi về mối liên kết kì lạ của các anh chị em song sinh. Nhiều người gọi đây ...

3 giờ sáng thức giấc không thấy chồng đâu, vừa hé mắt vợ bất ngờ đến tỉnh cả ngủ vì hành động của anh, dân mạng lại chỉ ra điểm sai to đùng

15:07:37 07/08/2020
Đúng là có những lúc các đức ông chồng rất biết cách khiến tinh thần vợ bấn loạn theo cách khác nhau.

Giấu kín mặt dạy viết thư pháp trên sóng, nữ Youtuber chẳng làm gì cũng kiếm cả trăm ngàn view mỗi clip

15:03:32 07/08/2020
Thư pháp vốn là một môn nghệ thuật tương đối kén người theo đuổi, và chẳng phải ai cũng cảm thấy hứng thú với nó.

Cô bạn Mỹ Tho sinh năm 2004 gây thương nhớ với nụ cười tươi rói, tiết lộ đã kiếm được tiền phụ bố mẹ đóng học phí

15:00:13 07/08/2020
Cùng làm quen với Vũ Yến - cô bạn đang được quan tâm trong các diễn đàn gái xinh thời gian qua nhé!

Nhà sản xuất truyền thông tiếp tục xúc phạm Trấn Thành: “Hạt sạn duy nhất của 1 chương trình chất lượng”

14:51:56 07/08/2020
Sau khi bị cộng đồng mạng ném đá, nhà sản xuất truyền thông này vẫn tiếp tục có những dòng trạng thái đá xéo Trấn Thành.

8 bộ truyện tranh Việt Nam gắn bó với thế hệ 8X, 9X

14:50:37 07/08/2020
Thần đồng Đất Việt, Cô Tiên Xanh, Trạng Quỳnh là những bộ truyện tranh được thực hiện bởi các họa sĩ Việt Nam, gắn bó với nhiều thế hệ bạn đọc.

Cặp đôi biến khẩu trang thành phụ kiện "độc" chụp ảnh cưới

14:48:27 07/08/2020
Bộ ảnh cưới mùa dịch với phụ kiện là chiếc khẩu trang của cặp đôi Minh Trà và Quốc Thắng hiện đang nhận được sự quan tâm chú ý từ phía cư dân mạng.

Tìm được tình yêu nhờ gu thời trang 100 năm trước

14:43:52 07/08/2020
Richard Herefeld, 29 tuổi và Steffi Kay, 26 tuổi, sống theo phong cách cổ điển - nhưng họ gặp nhau theo cách rất hiện đại.

Cô gái một mình lái xe phượt 210.000 km

14:40:59 07/08/2020
Một mình du lịch 2,5 năm qua, Ferbrache học được cách thích nghi với cuộc sống, luôn xinh đẹp trên mạng dù bề bộn ngoài đời.

Ngoại trưởng Malaysia 'lén' hút thuốc dưới lớp khẩu trang

14:39:05 07/08/2020
Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin xin lỗi sau khi video ông hút thuốc lá điện tử dưới lớp khẩu trang trong một phiên họp quốc hội gây xôn xao dư luận.

Nhiều trang Facebook có tích xanh bị hacker Việt chiếm đoạt bán hàng online

14:27:09 07/08/2020
Trang Facebook chính thức (có dấu tích xanh) của nhiều cá nhân nổi tiếng bị hacker Việt Nam chiếm đoạt và sử dụng để livestream bán hàng trực tuyến.

Dựng bia đá khắc tên hai vợ chồng mà không sợ "điềm gở", "cô dâu 63 tuổi" còn đọc ngược thành ngữ Việt Nam

14:23:53 07/08/2020
Mỗi nhất cử nhất động của cặp đôi Thu Sao - Hoa Cương vẫn chưa hề thoát khỏi ánh mắt của cư dân mạng.

Có thể bạn quan tâm

Món canh ăn vừa khỏe vừa ngon lại tốt cho "sinh lý", không ăn thì thật phí!

Ẩm thực

20:12:01 07/08/2020
Một món canh chua chua ngọt ngọt như món canh hàu sẽ là một món ăn lý tưởng để chống ngán cho bữa cơm.

Xuất hiện thí sinh Hoa hậu Việt Nam na ná với Jennie (BLACKPINK): Từ body đến thần thái

Sao việt

20:08:51 07/08/2020
Ngoại hình của thí sinh Hoa hậu Việt Nam khiến dân tình phải dành sự chú ý.

Luật sư Hàn khẳng định Im Seulong (2AM) có thể phải vào tù sau khi CCTV vụ tai nạn chết người được công bố

Sao châu á

20:04:27 07/08/2020
Nạn nhân là người sang đường sai luật nhưng dân mạng và cả luật sư tin rằng Seulong (2AM) cũng có phần lỗi lớn trong vụ tai nạn.

Gợi ý 3 "bí kíp" giúp bạn mua được nhà trả góp với mức lương hàng tháng chỉ 10 triệu đồng

Sáng tạo

20:02:34 07/08/2020
Khi giá nhà đất tăng cao thì với những người có thu nhập thấp chỉ 10 triệu đồng/tháng muốn sở hữu một ngôi nhà cần lên kế hoạch và bài toán chi tiêu rõ ràng.

Nghe lời mẹ, chàng trai bỏ bạn gái làm phục vụ ở nhà hàng, 10 năm sau gặp lại hắn nghẹn ngào tự chửi mình ngu

Tâm sự

20:02:02 07/08/2020
Thắng không ngờ Trinh lại thay đổi đến thế, trong lúc bản thân mình từ chỗ con nhà giàu giờ tay trắng phải chạy xe ôm kiếm tiền mua cơm.

93 học sinh thuộc diện F1, F2 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Học hành

20:01:57 07/08/2020
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19 sáng 7-8.

Mua xe Corolla Cross bị ‘chặt chém’, Toyota Việt Nam lên tiếng trấn an khách hàng

Ôtô

19:58:58 07/08/2020
Đại diện của Toyota Việt Nam cho biết sẽ xứ lý nếu phát hiện bất kỳ vi phạm nào từ đại lý trong việc bán xe Toyota Corolla Cross.

Mark Zuckerberg thành siêu tỉ phú với 'túi tiền' 100 tỉ USD, thế giới mới có 2 người làm được

Thế giới số

19:56:38 07/08/2020
Tài sản ròng của Mark Zuckerberg mới đây lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 100 tỉ USD vào hôm qua (6/8) sau khi giá cổ phiếu đạt mức cao kỉ lục dưới tác động của màn ra mắt Instagram Reels (một tính năng video ngắn bên trong Instagram, tương...

BTS chuẩn bị phát hành phim mới, dự kiến phát hành ngay tháng tới

Phim châu á

19:55:25 07/08/2020
BTS đang trở lại tấn công màn ảnh rộng với bộ phim mới

Chờ mãi HyunA cũng chịu trở lại: Trước khi xem MV thì mời bạn đến với 'cuộc đua leak nội dung' từ cô nàng và... PSY

Nhạc châu á

19:51:51 07/08/2020
Mới đây, HyunA đã tung một vài giây từ MV sắp tới của mình, trong đó, nữ ca sĩ khoe biểu cảm quyến rũ về phía máy quay. Sau khi đoạn clip được đăng tải trên Instagram, rất nhiều người hâm mộ đã vô cùng vui mừng vì cuối cùng, nữ ca sĩ cũ...

Thảm họa trồng rừng ở TQ: Cây 'chết như ngả rạ' mà không rõ nguyên nhân

Chuyện lạ

19:48:27 07/08/2020
Các nhà thực vật học Trung Quốc nói có thể đã tìm ra lời giải thích cho hiện tượng hàng loạt cây thông trên khắp cả nước chết hàng loạt cách đây 50 năm.

Quyền Bộ trưởng Y tế: Tăng tốc truy vết, rà soát tất cả người trở về từ Đà Nẵng

Đời sống

19:41:44 07/08/2020
Quyền Bộ trưởng Y tế vừa gửi công điện khẩn tới các tỉnh/thành phố đề nghị tăng tốc độ rà soát các trường hợp đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 đã trở về địa phương.

Bảng giá xe số Honda tháng 8/2020

Xe máy

19:39:46 07/08/2020
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe máy Honda tháng 8/2020. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.