Bóc gỡ đường dây làm giả giấy tờ, đưa người xuất cảnh trái phép sang Australia

Bằng việc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Oanh cùng 4 đối tượng trong ổ nhóm đã lừa dối Tổng lãnh sự quán Australia tại TP. Hồ Chí Minh cấp thị thực nhập cảnh Australia cho các công dân Việt Nam để đi du lịch.

Đến nay, Tổng lãnh sự quán Australia đã cấp thị thực nhập cảnh Australia cho 28 người và có 20 người đã sử dụng thị thực được cấp làm thủ tục, xuất cảnh trái phép đi Australia tại Cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Việt Nam (8 người không xuất cảnh). Đến thời điểm này, thời hạn xuất cảnh theo thị thực đã hết, chỉ có 10 người nhập cảnh trở lại Việt Nam, 10 người khác khác đang cư trú bất hợp pháp tại Australia.

Quá trình điều tra, đến tháng 9/2020, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, đề nghị truy tố Trần Thị Lệ Oanh (SN 1979); Nguyễn Thị Mỹ Phượng (SN 1985, cùng trú tại phường 11, quận Gò Vấp) về 2 tội danh “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Các đối tượng gồm Vũ Hồng Tiến (SN 1979, trú tại phương 4, quận Tân Bình): Lê Văn Đại (SN 1987) và Nguyễn Văn Tiến (SN 1990, trú tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”

Trước khi trở thành bị can trong vụ án này, Oanh từng kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học, du lịch. Quá trình làm việc, Oanh biết rõ các quy định của Tổng lãnh sự quán Australia về điều kiện để công dân Việt Nam được xét cấp thị thực du lịch, du học Australia; nhu cầu xuất cảnh đi Australia với mục đích công khai là du lịch, du học của một số công dân Việt Nam của nhiều trường hợp với mục đích trốn ở lại để lao động bất hợp pháp…

Để thực hiện hành vi phạm tội, năm 2008, Trần Thị Lệ Oanh thành lập và là Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH Tư vấn du học, du lịch Châu Đại Dương; địa chỉ tại quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó, đối tượng câu kết với các mắt xích trong đường dây thực hiện hành vi phạm tội.

Một trong số đó là Nguyễn Thị Mỹ Phượng. Biết rõ Trần Thị Lệ Oanh sử dụng tài liệu giả xin thị thực cho người khác xuất cảnh trái phép đi Úc để du lịch, nhưng vì hám lời, Phượng đã giúp sức cho Oanh thực hiện hành vi phạm tội thông qua việc bán, cung cấp cho Oanh 38 “Bảng sao kê giao dịch tài khoản” giả của một số ngân hàng, 3 “Giấy xác nhận tạm trú” giả của Công an phường 10, quận 10 và Công an phường Bình Trị Đông, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh; 4 “Bản chứng thực sao y bản chính” giả đối với sổ hộ khẩu, hộ chiếu, chứng minh nhân dân của Ủy ban TP. Hồ Chí Minh để hưởng lợi 15,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Mỹ Phượng còn thỏa thuận và nhận tiền, sau đó chuyển cho Trần Thị Lệ Oanh xin thị thực Australia bằng tài liệu giả cho 7 người khác để hưởng lợi 10 triệu đồng; trong đó có 2 cá nhân Nguyễn Văn Chiến và Hoàng Văn Sỹ đã được cấp thị thực và xuất cảnh trái phép đi Australia, đến nay thời hạn thị thực đã hết nhưng không nhập cảnh trở lại Việt Nam.

Quá trình điều tra vụ án này, Cơ quan ANĐT Bộ Công an gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, mở rộng do thủ đoạn tinh vi của các đối tượng trong ổ nhóm. Để thực hiện hành vi phạm tội, Oanh thuê người làm giả, mua tài liệu giả để làm hồ sơ xin thị thực cho khách.

Tiếp đó là Vũ Hồng Tiến (người quen của Oanh). Sau khi nhận lời của Oanh, Vũ Hồng Tiến đã mua của một đối tượng không xác định được nhân thân, lai lịch 89 con dấu giả của một số doanh nghiệp, trường đại học, cao đẳng, trung học nghề, bệnh viện; sử dụng 20/89 con dấu giả làm ra 36 bộ tài liệu giả, mỗi bộ gồm: “Hợp đồng lao động”, “Xác nhận việc làm”, “Quyết định bổ nhiệm”, “Đơn xin nghỉ phép”, “Bảng lương” của 20 cơ quan, tổ chức cho 36 người, bán cho Trần Thị Lệ Oanh, hưởng lợi 18.000.000 đồng.

Bóc gỡ đường dây làm giả giấy tờ, đưa người xuất cảnh trái phép sang Australia - Hình 1

Các đối tượng trong vụ án…

Bóc gỡ đường dây làm giả giấy tờ, đưa người xuất cảnh trái phép sang Australia - Hình 2

… và quá trình thực nghiệm điều tra.

Để cung cấp, bán cho Trần Thị Lệ Oanh 38 “Bảng sao kê giao dịch tài khoản” ngân hàng giả nói trên, Phượng đã thuê bị can Lê Văn Đại làm giả 25 “Bảng sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng” và thông qua đối tượng Nguyễn Viết Giỏi (trú tại: 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh) mua 12 “Bảng sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng” giả với giá 2 triệu đồng/tài liệu giả; 1 “Bảng sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng” giả mang tên Nguyễn Văn Chiến, Phượng không xác định được người cung cấp.

Bị can Lê Văn Đại làm giả tài liệu để bán cho bị can Nguyễn Thị Mỹ Phượng bằng cách nhận thông tin cá nhân của người cần làm giả tài liệu từ Phượng, soạn thảo, in ấn tài liệu cần làm giả trên máy tính, sau đó ký giả chữ ký, dùng con dấu giả của cơ quan, tổ chức do bị can Nguyễn Văn Tiến trực tiếp làm ra để đóng lên tài liệu giả. Nguyễn Văn Tiến trực tiếp làm ra con dấu giả của cơ quan, tổ chức tại căn hộ 302, Lô A3, chung cư Ehome3, số 103 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh (nơi ở của Tiến), bằng phương pháp: Sử dụng máy tính, máy in chỉnh sửa hình ảnh mẫu dấu (đã được Tiến tải từ trên mạng internet về máy tính hoặc sưu tầm trước đó), in ra bản giấy lụa. Sau đó, sử dụng các dụng cụ khác như xăng, tấm kính, mica, giấy kính, keo photopolyme, hộp xông đèn UV tạo ra mặt dấu tròn của một cơ quan, tổ chức. Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã tổ chức cho bị can Nguyễn Văn Tiến thực nghiệm điều tra diễn lại hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và xác định bị can khai trực tiếp làm ra con dấu giả là đúng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Văn Đại và Nguyễn văn Tiến, Cơ quan ANĐT Bộ Công an thu giữ được tổng cộng 234 con dấu giả của cơ quan, tổ chức. Trong đó, tại nơi ở của Đại là 119 con dấu giả, tại nơi ở của Nguyễn Văn Tiến là 115 con dấu giả; những dấu giả này đều do Nguyễn Văn Tiến một mình trực tiếp làm ra.

Lê Văn Đại đã sử dụng 18/234 con dấu giả do Nguyễn Văn Tiến làm để làm giả các tài liệu. Lê Văn Đại đã sử dụng 30/234 con dấu giả do Nguyễn Văn Tiến trực tiếp làm ra để tạo giấy tờ giả.

Trong đó, Nguyễn Văn Tiến đã trực tiếp làm ra 234 con dấu giả của các doanh nghiệp, ngân hàng, bệnh viện, Công an phường, Công an quận, ủy ban nhân dân phường, ủy ban nhân dân quận, phòng tư pháp theo chỉ đạo của Lê Văn Đại để Đại sử dụng làm ra các tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, sau đó bán, cung cấp cho bị can Nguyễn Thị Mỹ Phượng.

Song trong các bộ giấy tờ trên không có giấy tờ đáp ứng điều kiện của Tổng lãnh sự quán Australia, Oanh và bị can Nguyễn Thị Mỹ Phượng thông qua pháp nhân Công ty TNHH Tư vấn du học, du lịch Châu Đại Dương do Oanh làm Giám đốc, quảng bá trên mạng internet và thông qua các quan hệ xã hội gặp gỡ, thỏa thuận xin thị thực Úc cho những người này, để họ xuất cảnh trái phép một cách công khai, với giá từ vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/1 trường hợp.

Sau khi được Tổng lãnh sự quán Australia cấp thị thực, gửi vào hộp thư điện tử của Công ty Châu Đại Dương, Oanh in và chuyển cho khách thị thực trái phép để họ sử dụng làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đi Australia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao đoạn clip Lâm Vỹ Dạ tức giận "nổi quạu" với Ngân Khánh khi chơi gameshow, còn xô ngã cả đạo cụ00:31Vụ bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy: Người chồng tiết lộ tin bất ngờ01:01Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng lựa phòng Tổng thống để sinh con gái, giá 1000 đô/ngày23:56Quyền Linh, Phước Sang viếng NSND Lý Huỳnh01:51Màn hoán đổi gây sốt của Ngọc Trinh - Thuý Kiều: CEO diện áo bà ba đeo làn, trợ lý lên đồ với túi 2,8 tỷ quậy “banh” TTTM18:28Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ và hành động đẹp của anh bộ đội khiến ai cũng ấm lòng00:52Khoảnh khắc khó hiểu giữa vợ chồng ông Donald Trump trong buổi tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ cuối cùng "gây bão" cộng đồng mạng00:12Chuyển đến ở được 5 năm, 1 ngày chủ nhà phát hiện ra điều khó ngờ sau bức tường trong phòng ăn00:49Hình ảnh dễ thương của Thủy Tiên trong lúc đi miền Trung lần đầu được tiết lộ khiến ai cũng xuýt xoa01:05Hoàng tử Arab Saudi cử động tay sau 15 năm hôn mê00:17Yêu trong đau thương - Tập 25: Lan Chi đòi Chí Kiên đưa về quê làm vợ chính thức01:05Netizen đào lại clip Thủy Tiên "xô xát" với Lê Dương Bảo Lâm để bảo vệ ông xã, phản ứng của Công Vinh gây chú ý14:09NSND Lý Huỳnh đã tạo nên những ngôi sao võ thuật Việt Nam thế nào?02:35Đoạn clip dẫn hiện trường của phóng viên VTV tại tâm lũ Quảng Bình gây tranh cãi dữ dội00:30Những nam chính bị vai phụ 'cướp spotlight': Người tình của Triệu Lệ Dĩnh cũng không thảm bằng Bi Rain01:53Trường Giang lại thiên vị ở Nhanh Như Chớp: Nhắc bài đội này nhưng khiến đội khác phân tâm, còn tặng thêm đáp án ở vòng đặc biệt55:53Diện váy hở bạo nhưng Ngọc Trinh chỉ lo che và kéo từng chút một vì sợ hớ hênh: Muốn đẹp kể cũng khổ!00:21Tưởng bom tấn ai ngờ Đời Tư càng xem càng xịt: Diễn xuất chán của Seohyun thêm kịch bản cũ mèm thì ế là phải01:394 phim Hoa ngữ giúp diễn viên 'bỏ túi bộn tiền' nhưng rating... thảm hại02:03Lần hiếm hoi diện suit đen, công nương Kate "gây bão" giới thời trang U3000:44

Tiêu điểm

Bắc Giang: Bắt "yêu râu xanh" nhiều lần cưỡng dâm bé gái 13 tuổi
17:45:40 25/10/2020
Mẹ đẻ và cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết bị truy tố khung tử hình
14:56:27 25/10/2020
Chưa có tài liệu chứng minh lộ lọt thông tin để 'Đường nhuệ' bỏ trốn
11:15:18 25/10/2020
Điều tra nghi vấn nam thanh niên trộm chó bị đánh tử vong
19:57:48 25/10/2020
Bắt được nghi can ép người phụ nữ chuyển tiền vào tài khoản ở Thủ Đức
19:49:10 25/10/2020
Đề nghị mở rộng điều tra việc lộ thông tin cho Nguyễn Xuân Đường
20:56:30 24/10/2020
Bàn giao hai đối tượng đặc biệt nguy hiểm cho Cảnh sát Hoa Kỳ
09:43:44 24/10/2020
Đã bắt được đối tượng dùng hung khí cướp tài sản tại cửa hàng tiện lợi
09:54:12 24/10/2020
Đừng tự biến mình thành nạn nhân của tội phạm
09:59:52 24/10/2020
Vây bắt cướp, 2 người bị thương
19:14:08 25/10/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh bị chỉ trích kệch cỡm với clip "ăn chuối" Vũ Khắc Tiệp giữa đường
21:21:55 25/10/2020
Trác Thúy Miêu nói rõ clip 'ném thiệp bỏ về' trong show thời trang Đỗ Mạnh Cường
21:53:37 25/10/2020
Thảm đỏ khủng “làm mưa làm gió” Cbiz: Dương Mịch và Bạch Lộc vòng 1 “bức thở”, Đường Yên chặt chém với đầm công chúa
21:07:19 25/10/2020
Tới nhà bạn gái chơi, chàng trai thấy đồ "nhạy cảm" liền đùng đùng bỏ về
22:28:29 25/10/2020
Sau kết hôn với Trường Giang, Nhã Phương ngày càng giản dị
23:08:37 25/10/2020
“Nữ hoàng drama” mới của showbiz Việt: Quỳnh Anh “cà khịa” không sót một ai từ Mâu Thủy đến Hương Ly
23:18:20 25/10/2020
Lan Ngọc và Chi Dân bất ngờ xuất hiện chung, đồng hành với ST, Trương Quỳnh Anh đến miền Trung để cứu trợ bà con
20:51:54 25/10/2020
Hình ảnh dễ thương của Thủy Tiên trong lúc đi miền Trung lần đầu được tiết lộ khiến ai cũng xuýt xoa
21:01:03 25/10/2020
3 con giáp xui xẻo, đen đủi đủ đường khi bị hung tinh theo sát trong tháng 9 âm lịch
22:17:23 25/10/2020
"Trúc bán sách" Hà Tăng và "Diệp ăn chơi" Vân Anh chính thức làm hòa, hoá giải mối quan hệ sau 10 năm trong sinh nhật ngọc nữ?
22:12:54 25/10/2020

Tin mới nhất

Ông Trần Bắc Hà gây sức ép trong vụ án cho vay trái quy định

18:59:15 25/10/2020
Ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV, bị cáo buộc chỉ đạo cho hai công ty vay trái quy định, gây thiệt hại hơn 1.500 tỷ đồng của BIDV.

Đề nghị truy tố 27 thanh niên dàn trận hỗn chiến

18:31:28 25/10/2020
Hàng chục thanh niên mang hung khí tự chế, kéo nhau đi tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn. Vụ truy sát làm nhiều người bị thương.

Sắp xét xử vụ ông Trần Bắc Hà thao túng vay 3.100 tỷ đồng

22:51:12 24/10/2020
Ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV, bị cáo buộc lập công ty sân sau thực hiện dự án chăn nuôi bò, thao túng việc vay trái quy định hơn 3.000 tỷ đồng.

Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh lô, đề trên địa bàn Cao Bằng

22:47:23 24/10/2020
Ngày 24/10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa triệt phá ổ nhóm tệ nạn xã hội trên địa bàn thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa.

Công an Thạch Hà bắt đối tượng trộm xe máy chuyên nghiệp

22:28:34 24/10/2020
Từ tháng 6/2020 đến nay, Nguyễn Minh Thành (SN 1995, trú tại xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã cùng đồng bọn thực hiện 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Vận động đầu thú ‘mắt xích’ quan trọng trong đường dây buôn bán tê tê

21:23:34 24/10/2020
Sau 2 năm lẩn trốn, đối tượng Hoàng Văn Giang, trú tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh bị truy nã về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”, đã ra đầu thú.

Nghi vấn nhóm đối tượng lập fanpage mạo danh các công ty tài chính, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

21:17:02 24/10/2020
Các đối tượng thuê nhà, lập fanpage mạo danh các công ty tài chính rồi chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều người.

Sắp xét xử giám đốc rút súng dọa bắn người

20:49:13 24/10/2020
Sáng 29/10, TAND TP Bắc Ninh sẽ xét xử Nguyễn Văn Sướng (Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hàm Long) về tội Đe dọa giết người.

Bắt giữ 36 đối tượng đá gà ăn tiền

10:13:43 24/10/2020
Sáng ngày 24/10, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công một tụ điểm cờ bạc dưới hình đá gà ăn tiền tại khu vực ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Nhớ tình cũ, thanh niên mang dao chém tình địch

21:40:39 23/10/2020
Gặp lại tình địch của mình tại quán cà phê, No về nhà mang dao quay lại chém gây thương tích cho tình địch.

1 năm có 21 người bị khởi tố, truy tố oan

20:59:22 23/10/2020
Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho biết năm 2020 có 18 bị can bị khởi tố oan, ba trường hợp bị truy tố oan.

Bắt kẻ cướp tiền trong cửa hàng tiện lợi

19:48:00 23/10/2020
Sau 11 ngày lẩn trốn, đối tượng dùng dao khống chế nhân viên cửa hàng tiện lợi rồi cướp tiền bị Công an quận Tân Phú (TP.HCM) bắt giữ.

Điều ít người biết trong căn nhà ở đường Học Lạc, quận 5

18:07:57 23/10/2020
Bất ngờ kiểm tra một căn nhà trên đường Học Lạc (quận 5, TP HCM), công an đã phát hiện một số vi phạm pháp luật.

Bắt Trưởng văn phòng đại diện báo Dân Việt tại Quảng Ninh

17:15:13 23/10/2020
Chiều ngày 22/10, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Trưởng văn phòng đại diện một cơ quan báo chí.

Bắt tên cướp trốn truy nã ở Hà Nội

14:16:50 23/10/2020
Ngày 22/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Huế (SN 1994; HKTT Phong Dụ Hạ, Văn Yên, Yên Bái). Huế là đối tượng đang bị Công an quận Bắc Từ Lie...

Nữ nhân viên ngân hàng giả chữ ký rút của khách 4,4 tỷ đồng

13:40:48 23/10/2020
Kết quả điều tra ban đầu thể hiện, từ tháng 12-2018, Quyên được phòng giao dich, nơi Quyên làm việc giao nhiệm vụ tiếp xúc khách hàng, thực hiện các giao dịch mở tài khoản, mở thẻ, nộp tiền mặt, rút tiền mặt, mở sổ tiết kiệm, rút tiền t...

Xét xử nguyên Chủ tịch huyện Đức Cơ "Tham ô tài sản" vào ngày 30/10

13:29:06 23/10/2020
TAND tỉnh Gia Lai đã có quyết định đưa vụ án tham ô tài sản, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức ra xét xử sơ thẩm vào ngày 30/10 tới đây. Trong vụ án này, ông Nguyễn Hồng Lam - nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ bị truy tố về hành vi ...

Bắt thêm đồng phạm vụ 2 phóng viên đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp

12:39:09 23/10/2020
Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh sáng nay (23/10), liên quan đến vụ đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, Công an tỉnh vừa bắt thêm một đối tượng được xác định là đồng phạm.

Đánh chết người vì… chờ xuống phà

12:17:36 23/10/2020
Chỉ vì tranh chỗ đậu xe khi lên, xuống phà, giữa các thanh niên xảy ra mâu thuẫn, loạn đả, khiến một người chết.

Nguyên Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy bị điều tra vì sai phạm đất đai

09:52:20 23/10/2020
Trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), ông Nguyễn Văn Tuấn để xảy ra sai phạm liên quan đến việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp quy định với diện tích đủ định lượng và giá trị quyề...

Nhóm người bay từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc nạn nhân

09:09:46 23/10/2020
Nhóm người từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc anh Đặng Văn Bách, đưa lên xe ô tô, chở về TP Nam Định, đánh đập, đòi nợ.

Khởi tố tài xế tấn công cảnh sát giao thông

20:55:56 22/10/2020
Nam tài xế ở Bắc Kạn bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ sau khi tấn công thượng úy cảnh sát giao thông.

Trốn thuế 12 tỷ, giám đốc công ty dầu khí bị khởi tố

19:25:13 22/10/2020
Tô Điền Quốc Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dầu khí Vĩnh Tường, đã bị cảnh sát bắt giữ theo lệnh truy nã.

Giám đốc bán dự án 'ma' ở Sài Gòn

18:47:57 22/10/2020
Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty kinh doanh nhà Năm Tài, tự vẽ dự án trên hai lô đất đã quy hoạch trồng cây xanh, rao bán đất nền chiếm đoạt 31 tỷ đồng.

Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh sắp hầu toà

18:23:15 22/10/2020
Dự kiến ngày 30/10, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Công viên Nguyễn Văn Cừ ra xét xử tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Bắt giam tài xế xe khách gây tai nạn làm 37 người thương vong

15:14:06 22/10/2020
Tài xế Giang bị khởi tố, bắt giam 4 tháng vì vượt ẩu, tông trực diện xe container làm 37 người thương vong trên đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân.

Hơn 100 Cảnh sát bao vây, triệt phá đường dây đánh bạc 4-5 tỷ đồng/ngày

15:10:33 22/10/2020
Ngày 21/10, được sự hỗ trợ, phối hợp của Cục Cảnh sát hình sự, một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh, Công an tỉnh Hà Giang đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ tiến hành triệt phá, bắt quả tang đường dây đánh bạc...

Có thể bạn quan tâm

Phi-li-pin sơ tán hàng nghìn người tránh bão

Thế giới

06:20:07 26/10/2020
Theo TTXVN và tin nước ngoài, gần 9.000 người được sơ tán tới nơi trú tạm và giao thông phải tạm dừng khi bão Molave đổ bộ đảo Lu-dông của Phi-li-pin ngày 25-10. Chính quyền địa phương ban hành cảnh báo bão khẩn cấp đối với các khu vực ...

Hải Dương: Ngôi nhà đơn giản nhưng gây ấn tượng cực mạnh

Sáng tạo

06:18:51 26/10/2020
Căn nhà được xây dựng trên mảnh đất 72 m2 nhưng diện tích tầng 1 chỉ có 46 m2, còn lại đất dành cho sân vườn.

Kate Beckinsale - nữ diễn viên luôn gây tranh cãi vì chuyện hẹn hò

Sao âu mỹ

06:16:28 26/10/2020
Trước khi chia tay Goody Grace - bạn trai kém 24 tuổi - Kate Beckinsale nhiều lần hẹn hò với các diễn viên chỉ bằng tuổi con gái của cô.

BTV của VTV nghẹn ngào, không nói thành lời trên sóng trực tiếp trong chương trình về mưa lũ miền Trung

Netizen

06:15:52 26/10/2020
Miền Trung vừa phải oằn mình chống lại cơn lũ lịch sử gây thiệt hại nghiêm trọng về cả người và của. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm.

Tiên Nguyễn chăm làm từ thiện sau khi khỏi Covid-19

Sao việt

06:13:05 26/10/2020
Hot girl Tiên Nguyễn - em chồng Hà Tăng - có nhiều hoạt động thiết thực, vì cộng đồng trong hơn nửa năm qua, từ khi chiến thắng Covid-19.

Điện thoại Samsung tự động chặn cuộc gọi 'rác'

Đồ 2-tek

06:09:21 26/10/2020
Samsung sẽ bổ sung tính năng chặn cuộc gọi lừa đảo cho các mẫu smartphone đời mới, đầu tiên là trên dòng Galaxy Note20.

Tích cực chăm sóc sức khỏe người dân vùng lũ

Đời sống

06:09:17 26/10/2020
Chưa khi nào ngành y tế tỉnh Quảng Bình lại bị mưa lũ gây thiệt hại nặng nề như lần này. Hầu hết các bệnh viện tuyến huyện và hệ thống y tế cơ sở bị ngập sâu trong nước, trang thiết bị y tế bị hư hỏng nhiều. Thế nhưng, vượt lên khó khăn...

Top 3 quân cờ chủ lực mạnh nhất tại phiên bản Đấu Trường Chân Lý 10.21b

Esport

06:06:41 26/10/2020
Những quân cờ dưới đây có thể giúp game thủ leo rank Đấu Trường Chân Lý cực kì nhanh chóng.

Chuyện tình con dâu đế chế Samsung và tài tử Thử Thách Thần Chết: Doạ kiện Dispatch vì bị nghi ngoại tình, "đào mỏ" 5779 tỷ

Sao châu á

06:01:58 26/10/2020
Chuyện tình thị phi của tài tử Lee Jung Jae và con dâu cũ của đế chế Samsung Im Se Ryung bỗng bị đào lại.

Gợi ý những món đồ gia dụng chu đáo và tinh tế với giá thành chưa đến 2 triệu đồng giúp bạn chiều chuộng bản thân khi sống trong nhà nhỏ

Mua sắm

06:01:47 26/10/2020
Khi sống trong những căn nhà nhỏ, nhiều người sẽ nghĩ rằng, cần tiết kiệm chi phí nhằm cải thiện cuộc sống bằng cách mua một căn nhà to hơn. Suy nghĩ này chưa hoàn toàn đúng bởi mỗi ngày, chúng ta nên biết cách chiều chuộng bản thân.

Bão Molave tăng cấp khi vào Biển Đông, Hà Tĩnh sẽ có mưa to

Sự kiện nóng

05:51:47 26/10/2020
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, chịu ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, kết hợp với hoàn lưu bão số 9 nên từ ngày 28-31/10, toàn tỉnh xảy ra một đợt mưa to, có nơi mưa rất to.

Triệt phá tổ ong bắp cày sát thủ đầu tiên ở bang Washington

Chuyện lạ

23:45:22 25/10/2020
Sau nhiều nỗ lực truy lùng, các nhà côn trùng học, với đồ bảo hộ đặc biệt, đã tiêu diệt thành công tổ ong bắp cày châu Á khổng lồ ở bang Washington, Mỹ hôm 24/10.