Bộ Y tế họp về nCoV: Người dân hạn chế đi lễ hội, tụ tập đông người

Chiều 31/1, Bộ Y tế đã có buổi chia sẻ thông tin với báo chí về tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona mới (nCoV).

Đại diện Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch nhưng mức độ phòng dịch thế nào thì đáp ứng cho hợp lý và khuyến cáo người dân không nên tụ tập đông người.

Virus Corona mới (nCoV) còn nhiều ẩn số

PGS.TS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam – nhận định, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV) ở Trung Quốc đã diễn ra quá nhanh. Cho đến nay, hiểu biết về căn bệnh này, về virus, nguồn lây bệnh… còn chưa rõ ràng.

Theo Bộ Y tế, tính đến 13h30 ngày 31/1, toàn thế giới đã có 9.833 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) và 213 trường hợp tử vong. Riêng ở Trung Quốc là 9.699 ca mắc và 213 ca tử vong. Hiện Trung Quốc còn hơn 15.200 ca nghi nhiễm chờ xét nghiệm và hơn 1.500 ca mắc nCoV nguy kịch, hơn 102.000 người đang được theo dõi.

Bộ Y tế họp về nCoV: Người dân hạn chế đi lễ hội, tụ tập đông người - Hình 1

PGS Trần Đắc Phu tại buổi chia sẻ thông tin của Bộ Y tế chiều 31/1.

Tại Việt Nam, tính đến chiều 30/1 cũng đã có 5 ca mắc (trong đó: 2 công dân Trung Quốc – 1 người đã khỏi; 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc). Hiện đã có 1 bệnh nhân người Trung Quốc âm tính với nCoV và 4 người khác đều có sức khỏe ổn định. Hiện 2 bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, 1 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa và 2 bệnh nhân ở Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư.

Ngày 31/1/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố dịch virus nCoV là tình trạng y tế KHẨN CẤP TOÀN CẦU.

Nhiều người chưa rõ về tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu là gì và lo lắng, hoang mang, yêu cầu Việt Nam có các phản ứng mạnh mẽ hơn. Chúng ta đã vào cuộc rất quyết liệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp chỉ đạo ngành y tế, làm rất quyết liệt phòng chống dịch; thành lập Ban chỉ đạo, ban hành kế hoạch đáp ứng từng cấp độ, chuyên môn thu dung, điều trị; giám sát cửa khẩu…

Bộ Y tế họp về nCoV: Người dân hạn chế đi lễ hội, tụ tập đông người - Hình 2

Theo đại diện Bộ Y tế, người dân nên hạn chế tụ tập đông người.

Giám sát ở cơ sở y tế rất quan trọng. Giám sát ở cửa khẩu cần thiết nhưng không phải lúc nào cũng “bắt” được ca bệnh. Thậm chí đã có trường hợp ở nước ngoài uống thuốc hạ sốt để thoát khỏi máy đo thân nhiệt… Do đó, giám sát ở bệnh viện rất quan trọng.

“Cần đẩy mạnh truyền thông cho người dân hiểu, đi từ vùng dịch về phải có khai báo, cách ly tại nhà, khi sốt thì đeo khẩu trang đến cơ sở y tế và gọi điện thông báo ra sao. Đồng thời, tuyên truyền các biện pháp tự bảo vệ mình như đeo khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc với người bệnh cúm… Bộ Y tế quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch nhưng mức độ phòng dịch thế nào thì đáp ứng cho hợp lý chứ không phải là có bệnh dịch đi đến cùng tất các biện pháp. Vì ảnh hưởng an ninh xã hội, kinh tế là rất quan trọng, dù chúng ta quyết liệt phòng dịch nhưng phải cân nhắc thật thấu đáo” – PGS Phu nhấn mạnh.

Theo PGS Phu, người dân không nên hoang mang mà tuân thủ những khuyến cáo của ngành y tế.

Nói thêm về dịch nCoV, PGS Phu cho biết, tuy chúng ta đã có kinh nghiệm về phòng chống dịch virus Corona SARs trước đó, tuy nhiên tình hình dịch tễ hiện giờ đã khác, giao lưu toàn cầu mạnh mẽ hơn cũng ảnh hưởng đến việc bùng phát dịch nCoV nên còn tiếp tục phải tìm hiểu.

“Tôi và đồng nghiệp đều mong dịch bệnh không lan tràn nhưng Trung Quốc đang bùng phát dịch rất mạnh mẽ, phức tạp, nằm sát Việt Nam nên rất khó ngăn chặn. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ làm hết sức để tránh bùng phát bệnh dịch trên diện rộng” – PGS Phu nói.

Đã làm tối đa các biện pháp phòng dịch

PGS Phu cho biết, về tình trạng công bố khẩn cấp, Việt Nam chưa bao giờ có sự công bố. “Công bố đó chỉ có tính chất kêu gọi quốc gia chung tay phòng chống dịch bệnh: Đưa ra giải pháp, tạo nguồn lực hợp tác… Đối chiếu ở Việt Nam, theo khuyến cáo của WHO, chúng ta đã làm các biện pháp rất mạnh để đáp ứng phòng dịch chia sẻ thông tin, thành lập ban chỉ đạo, chuẩn bị cho nguồn lực, yêu cầu các ban ngành chính quyền vào cuộc… Các động thái này còn làm trước khi có tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp của WHO”.

Về vấn đề khẩu trang, PGS Phu nhấn mạnh, đeo khẩu trang phòng được nhiều bệnh truyền nhiễm, phòng ô nhiễm môi trường. Nhưng chúng ta phải xác định ở mức độ nào, nguy cơ nào, trường hợp nào mới dùng khẩu trang. “Hiện nay có dịch thì dùng ở nơi có nguy cơ cao như đám đông, đến bệnh viện… Chỉ cần dùng khẩu trang thông thường, thậm chí có thể dùng khẩu trang vải, nhưng phải đảm bảo vải phải giặt hàng ngày, thay phiên những khẩu trang được giặt mới để đeo. Còn hiện nay Bộ Y tế khuyến cáo chỉ bác sĩ điều trị bệnh nhân mắc nCoV, người đi vào vùng dịch mới phải dùng khẩu trang đặc hiệu N95 và mặc quần áo bảo hộ” – PGS Phu khuyến cáo.

Về việc người dân có nên tụ tập đi lễ hội hay không, PGS Phu cho biết, hiện tại virus nCoV còn nhiều ẩn sổ. Do đó, nếu không có việc người dân không nên đến chỗ đông người. Nếu không khẩn cấp cũng không tổ chức các sự kiện đông người. Kể cả lễ hội không cần đi du xuân để có nguy cơ nhiễm bệnh. “Chưa có việc cấm hay không từ Chính phủ. Dịch đến đâu Bộ Y tế sẽ tiếp tục tham mưu, căn cứ vào dịch bệnh lây lan”.

Còn các trường học chưa có khuyến cáo học sinh nghỉ học vì chưa có ca lây lan ra cộng đồng (5 ca mắc nCoV đều qua vùng dịch Trung Quốc). Còn nếu có sự lây lan khác thì sẽ có các động thái xử lý tiếp theo.

Bộ Y tế họp về nCoV: Người dân hạn chế đi lễ hội, tụ tập đông người - Hình 3

Bà Satoko (Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam).

“Khẩn cấp toàn cầu” để kêu gọi sự chung tay

Bà Satoko (Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam) cho biết, ngày 31/1, WHO đã chính thức tuyên bố dịch virus nCoV là tình trạng y tế KHẨN CẤP TOÀN CẦU. Quyết định này được dựa trên một số yếu tố bao gồm: Nguy cơ lây lan dịch bệnh ra quốc tế và khả năng cần thiết phải có sự phối hợp quốc tế để ngăn chặn bệnh dịch.

Theo bà Satoko, ý nghĩa của việc công bố nhằm mục đích khẳng định chúng ta cần phối hợp toàn cầu, cần sự hỗ trợ nhau để đáp ứng phòng chống dịch bệnh. “Chúng tôi hiểu sự băn khoăn, thắc mắc thậm chí sợ hãi của công chúng sau khi WHO công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Tuy nhiên, tôi khẳng định sự công bố này không nâng mức đe dọa của dịch bệnh trên toàn cầu. Chúng ta nhìn thực tế phần lớn ca bệnh chỉ được báo cáo tại Trung Quốc. Tuy đã có ca xâm nhập ra 22 nước khác nhưng chỉ chiếm số ca rất ít. Tuy nhiên, chúng tôi quan ngại hơn tới việc dịch này lây lan sang các nước mà y tế chưa đủ mạnh để đáp ứng việc ngăn chặn dịch bệnh” – bà Satoko nói.

Bà Satoko đánh giá cao việc tăng cường giám sát, phát hiện sớm ca bệnh và điều trị cho ca bệnh của ngành y tế Việt Nam. WHO cũng nhận thấy sự cam kết cao nhất của Chính phủ Việt Nam để ứng phó với dịch bệnh. WHO tin vào năng lực ứng phó, kiểm soát dịch bệnh nCoV của ngành y tế Việt Nam.

Trước đó, sáng 31/1, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá về việc quản lý, điều trị người bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Để quản lý và điều trị tích cực cho người bệnh, Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu các bệnh viện đặc biệt lưu ý, bảo đảm nguyên tắc quản lý người bệnh, cách ly triệt để người bệnh. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho các cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế.

Bộ Y tế họp về nCoV: Người dân hạn chế đi lễ hội, tụ tập đông người - Hình 4

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (mặc bảo hộ, thứ 3 từ phải qua) kiểm tra khu vực cách ly người nghi nhiễm ở Khánh Hòa ngày 30/1.

Trước câu hỏi về nguồn cung khẩu trang, khẩu trang y tế đang được đẩy giá, ông Nguyễn Tử Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế đã tham mưu lãnh đạo Bộ gửi cho hơn 30 đơn vị sản xuất cung ứng khẩu trang y tế. Hiện khó khăn là sau nghỉ Tết, nhiều doanh nghiệp công nhân chưa quay lại làm việc, chưa đi vào sản xuất.

Yêu cầu các đơn vị phải có trách nhiệm bình ổn giá, không bán cho các cơ sở bán hàng đẩy giá, trước mắt đáp ứng cho các cơ sở y tế phòng chống dịch.

Ông Hiếu nhận định. năng lực sản xuất của các đơn vị hiện nay đáp ứng được nhu cầu trong nước. Ông Hiếu thừa nhận vài ngày gần đây đã có tình trạng gom hàng và tâm lý người dân để đẩy giá. Bộ Y tế đã và sẽ phối hợp với cơ quan quản lý thị trường để kiểm soát, kiểm tra xử phạt về tình hình tăng giá khẩu trang bất thường.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải: "Dân chặn xe bắt lấy tiền, có người cho cả tỷ chưa nhận"00:54Xe buýt bốc cháy ở Sài Gòn00:14Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con 'cấm cản' của ông Đoàn Ngọc Hải03:47CSGT truy đuổi xe khách trên cao tốc01:15Tường đổ đè học sinh lớp 5 chết thương tâm: Không ai thừa nhận bức tường02:29Cháy lớn ở quận 9, nhiều nhà dân bị thiêu rụi00:44Cầu Thủ Thiêm 2 vướng mặt bằng02:17Bắt được cá trắm đen nặng 35 kg00:35Gặp lại Mũ - "bé 9 tuổi làm mẹ" sau 10 năm01:48Phóng lên vỉa hè, thanh niên cùng xe máy rơi hố sâu ở Sài Gòn00:25Gần 60.000 người ở Hà Nội đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp00:47TP.HCM thu hồi được 274 hộp pate Minh Chay02:37Chiều 10/9, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới03:22Thu hoạch hồng vành khuyên trên núi01:12Chiều 14/9, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới01:27Chiều 15/9, Việt Nam không có ca COVID-19 mới02:10Được khuyên 'chơi lớn', ông Đoàn Ngọc Hải nói gì?03:47Miền núi Quảng Nam xuất hiện lũ quét, học sinh tiếp tục nghỉ học07:26Thót tim cảnh đu dây giải cứu 9 người dân giữa dòng lũ ở Quảng Nam02:19Đường phố ở Hà Tĩnh, Vinh ngập hơn nửa mét00:39Chiều 20/9, Việt Nam không có ca COVID-19 mới04:1520 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới03:35Vì sao hơn 10.000 cây xanh ở Huế gãy đổ?01:07

Tiêu điểm

Truy tặng danh hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho tài xế cứu cô gái bị rơi xuống cầu
08:41:08 22/09/2020
Dùng điện thoại khi đang sạc pin, nam thanh niên bị sét đánh chết
21:33:03 23/09/2020
Xót xa hai vợ chồng đi bắt cá chết đuối, để lại 4 con nhỏ mồ côi
07:14:28 22/09/2020
Người dân bắt được 2 con cá lệch 'khủng' trên sông Lam, bán giá 30 triệu đồng
22:23:33 23/09/2020
Con vật nhìn như củ khoai nằm la liệt ở bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế là loài gì mà dân đổ xô đi nhặt?
18:35:11 23/09/2020
Bão vừa, trụ điện "đủ chuẩn" vẫn gãy la liệt
05:31:47 23/09/2020
Nữ lao công phát hiện bé gái 10 ngày tuổi trong xe rác ở Hà Nội
12:22:24 22/09/2020
Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận vì bị mạo danh quyên tiền từ thiện
17:42:03 22/09/2020
Cá mập xanh dạt vào bờ biển Quảng Trị
11:02:58 23/09/2020
Hà Nội cấm xe 5 tuyến phố để phục vụ lễ hội Trung Thu
20:56:57 23/09/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung “bà trùm” xinh đẹp vừa bị bắt vì cho “bốc bát họ”: Chủ shop quần áo, thuê con nghiện hăm dọa người nợ
20:47:28 23/09/2020
Nhan sắc thật khác một trời một vực với ảnh photoshop của "đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Trần Hồng
21:51:58 23/09/2020
21 ngày tới, 3 con giáp được trời ban lộc, may mắn ngút ngàn, chỉ cần giơ tay là có tiền
20:29:47 23/09/2020
Người gốc Việt đối mặt lệnh trục xuất khỏi Mỹ sau 20 năm tù
20:59:57 23/09/2020
Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách tại sự kiện, “chị đại” để luôn kiểu đầu theo trend Jennie (BLACKPINK)?
21:14:22 23/09/2020
Bạn gái thể hiện hành động thân mật gây “choáng nhẹ” nơi công cộng, Karik vội có phản ứng gây chú ý!
21:16:41 23/09/2020
Hết biệt thự bề thế, Hương Giang lại sắm nhẫn kim cương 3 tỷ
20:19:34 23/09/2020
6 công thức cơm bento giúp nàng giảm liền 4kg 1 tuần, khoe vòng eo con kiến "bất bại"
21:39:20 23/09/2020
Người gửi thư chứa chất độc racin cho Trump là ai?
00:16:46 24/09/2020
3 cụ bà yêu say đắm trai trẻ qua mạng, dốc hết tiền gửi đi và cái kết 'đắng lòng'
20:55:40 23/09/2020

Tin mới nhất

Tỷ lệ đuối nước ở trẻ em tăng cao: Trách nhiệm thuộc về ai?

04:35:05 24/09/2020
Việt Nam hiện vẫn là quốc gia có số trẻ dưới 15 tuổi tử vong do đuối nước đứng hàng đầu khu vực Đông Nam Á, thứ hai trên thế giới và cao gấp 10 lần các nước phát triển. Câu hỏi về trách nhiệm một lần nữa được đặt ra khi mới đây lại xảy ...

Không để thiếu nước ngọt ở Đồng bằng Sông Cửu Long

04:30:11 24/09/2020
Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì cuộc làm việc với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về chủ động ứng phó với nguy cơ hạn, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 diễn ra hôm qua (23/9)....

Đẩy mạnh hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia trong ASEAN

04:27:33 24/09/2020
Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN diễn ra sáng nay 24/9 tại Hà Nội dưới hình thức trực tuyến nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia vào tháng 11 tới.

Thanh Hóa sẽ không quá 2 phó bí thư Tỉnh ủy

04:25:54 24/09/2020
Theo cơ cấu nhân sự khóa mới, Thanh Hóa sẽ giảm số lượng ủy viên ban chấp hành, đưa lãnh đạo các khu kinh tế, công nghiệp lớn vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cà Mau chủ động ứng phó tình huống thời tiết nguy hiểm

04:14:27 24/09/2020
Cà Mau chú trọng làm tốt công tác huấn luyện thực hành phòng chống thiên tai các cấp; rà soát, cập nhật linh hoạt kịch bản, phương án phòng, chống thiên tai sát với tình hình, điều kiện thực tế.

Ga Sài Gòn bán hơn 200.000 vé tàu Tết

21:39:56 23/09/2020
Từ 8h ngày 1/10, ga Sài Gòn bắt đầu bán 210.000 vé tàu dịp Tết Nguyên đán, giá giảm 10-20% so với Tết năm ngoái do ảnh hưởng Covid-19.

Lũ dâng cao, Bình Phước di dời hàng trăm người, nhiều căn nhà bị ảnh hưởng

21:36:56 23/09/2020
Nước lũ bất ngờ dâng cao tại thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) khiến 137 ngôi nhà của các hộ dân và cây ăn trái bị ảnh hưởng.

Trữ nước chống hạn mặn ngay từ mùa mưa

21:21:33 23/09/2020
Thủ tướng yêu cầu 13 tỉnh miền Tây chủ động trữ nước từ mùa mưa, hạn chế thấp nhất thiệt hại trong tình hình hạn mặn còn phức tạp.

TP.HCM có 38 tên đường không chính xác

20:55:05 23/09/2020
Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết thành phố có 38 tuyến đường được đặt tên không chính xác vì những lý do khác nhau.

Người dân ngã nhào trong mưa ở Thủ Đức

20:51:17 23/09/2020
Chiều 23/9, nhiều tuyến đường ở quận Thủ Đức (TP.HCM) ngập do mưa lớn. Nước chảy xiết trên đường Võ Văn Ngân khiến người đi xe máy loạng choạng, ngã nhào.

Vụ Bộ NNPTNT “tuýt còi” Quyết định của UBND tỉnh Cà Mau: Đề nghị báo cáo Thủ tướng

20:14:22 23/09/2020
Liên quan đến việc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) “tuýt còi” việc phân công một số chức năng, nhiệm vụ của ngành nông nghiệp sang ngành y tế của UBND tỉnh Cà Mau mà báo Dân Việt đã phản ánh, ngày 23/9, theo nguồn tin củ...

Đồng Nai tìm cách đột phá từ du lịch rừng

19:33:30 23/09/2020
Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Đồng Nai liên tục tăng cao do tỉnh có nhiều điểm du lịch sinh thái, gần gũi với thiên nhiên. Du khách đến các khu du lịch để tận hưởng không khí trong lành của rừng, hồ, thác, sông, vườn cây...

Nông dân các xã nghèo hưởng lợi từ dự án "Nước sạch và công nghệ 4.0"

19:30:31 23/09/2020
Dự án Nước sạch và công nghệ 4.0 do các nhà nghiên cứu của Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và các đối tác Việt Nam, được tài trợ bởi Chính phủ Australia, đã được khởi động thành công tại 4 xã vùng đồng bằng sông Hồng, giúp loại bỏ arsen ...

Bình Định: Giống chè đặc sản có tên rất lạ suýt bị bỏ quên, nay lại thành cây “hái ra tiền”

18:42:37 23/09/2020
Nằm ở vùng trung du, huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) được biết đến như một miền quê yên bình, gắn với đặc sản chè Gò Loi nức tiếng. Giống chè này từng suýt bị bỏ quên, nhưng nay đã được khôi phục và lại trở thành thứ cây hái ra tiền của ...

Nghịch lý: Giá rẻ, gia cầm vẫn ế

18:40:29 23/09/2020
Giữa năm 2019, đàn gia cầm cả nước có xu hướng tăng mạnh với kỳ vọng bổ sung cho nguồn thịt lợn bị thiếu hụt bởi ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi. Việc tăng đàn quá nóng đã khiến giá các sản phẩm gia cầm xuống thấp trong thời gian dài, ké...

Tuyên Quang: Vùng đất dân đổi đời nhờ trồng những cây na thấp tè mà ra toàn quả to bự

18:38:06 23/09/2020
Cuối hạ, sang thu, người dân thôn 5,6 và 7, xã Quý Quân (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) tất bật vào vụ thu hoạch cây ăn quả, trong đó có những cây na thấp tè mà ra nhiều quả to bự. Vốn là miền đất lẻ loi ra cách sông, vào cách núi, đi...

Thanh Hóa: Nhặt thứ rác thiên hạ vứt đi về "hô biến" thành nước tẩy rửa, gái xinh ngành kiểm toán nổi như cồn

18:32:40 23/09/2020
Chị Bùi Thị Bích Ngọc, phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đi nhặt vỏ dứa là thứ rác vứt đi về mày mò ngâm, ủ, pha chế ra thứ nước tẩy rửa sinh học. Sự thành công của cô gái học ngành kiểm toán này vừa góp phần bảo vệ môi ...

Sáng tạo né hạn của người dân trồng sầu riêng được Thủ tướng khen ngợi

17:09:22 23/09/2020
Sáng 23/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi khảo sát ảnh hưởng của hạn mặn và hồi phục trên cây sầu riêng tại xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Bệnh viện Chợ Rẫy kết nối với 300 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa

17:06:05 23/09/2020
Việc đưa vào hoạt động Trung tâm Hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Chợ Rẫy được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị.

EVNCPC lý giải cột điện ngã đổ sau bão số 5

16:48:45 23/09/2020
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, khu vực các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của bão đã bị gãy đổ và nghiêng 616 cột điện, trong đó có 64 cột điện làm theo phương pháp dự ứng lực (bê-tông ly tâm).

Vĩnh Phúc:Tổ chức Tết Trung thu vui vẻ, thiết thực, an toàn gắn với phòng, chống dịch Covid-19

16:38:56 23/09/2020
UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố tổ chức cho trẻ em được tham gia đón Tết Trung thu 2020 vui vẻ, thiết thực, an toàn, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sau 19 lần xét nghiệm, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Đà Nẵng xuất viện

15:16:15 23/09/2020
Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng đã khỏi bệnh và được xuất viện sáng nay sau 1 tháng điều trị.

Thép Miền Nam: Trao tặng 10 căn Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách xã Thới Sơn

14:30:17 23/09/2020
Vừa qua, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL đã phối hợp với UBND xã Thới Sơn, tỉnh An Giang, Cục Hải quan An Giang tổ chức lễ trao tặng Nhà tình nghĩa cho 10 gia đình chính sách tại địa phương.

Quản lý nước thải công nghiệp: Giám sát chặt chẽ từ thiết kế – thi công – vận hành

14:05:48 23/09/2020
Thực tế cho thấy, những lợi ích từ các khu công nghiệp mang lại là không thể phủ nhận khi nó kích thích phát triển kinh tế vùng, tăng GDP, giải quyết việc làm... Tuy nhiên, mặt trái của nó là nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường tự...

Đưa ngư dân bị dập nát cánh tay vào bờ điều trị

14:01:33 23/09/2020
Nguồn tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định sáng ngày 23/9 xác nhận, tàu cá BĐ - 97542 TS đang trong hải trình đưa một ngư dân tai nạn lao động nghiêm trọng từ vùng biển Hoàng Sa về đất liền.

Thủ tướng chủ trì hội nghị phòng chống hạn mặn

13:57:04 23/09/2020
Đây là lần thứ hai trong vòng một năm qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp làm việc về công tác phòng chống hạn mặn tại ĐBSCL.

Hà Nội sẽ kiểm tra tất cả các cơ sở bar, karaoke, vũ trường

13:54:03 23/09/2020
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn về công tác phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Miền Tây: Mưa lũ về, sạt lở bủa vây

13:51:33 23/09/2020
Hiện đang vào mùa mưa lũ nên tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) liên tục xảy ra sạt lở bờ sông, nhấn chìm nhiều căn nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Bình Dương: Tài xế mắc kẹt, kêu cứu trong cabin

11:49:34 23/09/2020
Ngày 23-9, tài xế xe ben mắc kẹt trong cabin sau tai nạn đã được người dân giải cứu thành công và đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Sét đánh tử vong nhân viên kỹ thuật tại sân bay Nội Bài

11:46:39 23/09/2020
Đang kiểm tra kỹ thuật, an toàn cho máy bay tại khu vực dừng đỗ ở sân bay Nội Bài, bất ngờ một kỹ thuật viên bị sét đánh tử vong.

Tái diễn tình trạng giao thông ùn tắc ở Thủ đô

08:32:35 23/09/2020
Sau một thời gian tạm lắng do thực hiện cách ly và giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19, những ngày qua,khi năm học mới bắt đầu, tình trạng ùn tắc giao thông lại tái diễn phức tạp trên nhiều tuyến đường, phố của Thủ đô Hà Nội.

Lập đề án thu phí các tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư

08:29:21 23/09/2020
Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan thu phí sử dụng đường cao tốc thông qua trạm thu phí trên đường cao tốc do Nhà nước đầu tư.

Lan tỏa nhiều mô hình tốt, cách làm hay vì cộng đồng ở Tiền Giang

08:25:24 23/09/2020
Theo Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang Lê Văn Liễng, trong 5 năm qua (2015 - 2020), Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh Tiền Giang đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò khối đại đoàn kết to...

Lựa chọn xong nhà thầu thi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3

08:12:53 23/09/2020
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội vừa thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thi công gói thầu số 8 xây dựng hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3.

Đã tìm thấy chiếc xe ô tô bị nước cuốn trôi tại đập tràn suối Tà Rua

08:07:59 23/09/2020
Đến 6 giờ sáng 23-9, sau khi dòng nước suối Tà Rua đã rút xuống còn tầm hơn 1 mét, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy chiếc xe ô tô con 4 chỗ trôi dạt vào một bụi tre, cách địa điểm bị cuốn trôi chừng 50 mét. Người dân trong khu vực đã sử dụ...

Bán 1 bao thuốc lá lậu có thể bị phạt 3 triệu

08:05:39 23/09/2020
Từ 15/10, hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng dưới 50 bao bị phạt tiền tối đa 3 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Thu Quỳnh thấy 'có lãi' khi yêu

Sao việt

04:31:36 24/09/2020
Bạn trai từng trải qua đổ vỡ và có con gái riêng nên khi đến với nhau, Thu Quỳnh cảm thấy mình như được lãi thêm một cô con gái.

Phan Như Thảo không đủ quyết tâm giảm cân

Phỏng vấn sao

04:25:39 24/09/2020
Mỗi lần Phan Như Thảo muốn ăn kiêng, chồng cô - đại gia Đức An - đưa tận miệng những món đồ bổ khiến mọi kế hoạch ép cân đều dang dở.

Việt Nam thực hiện có hiệu quả Chiến lược Sở hữu trí tuệ quốc gia

Thế giới

04:21:49 24/09/2020
Vừa qua, tại trụ sở Tổ chức Sở hữu trí tuệ (WIPO) ở Geneva, Thụy Sỹ, Khóa họp thường niên lần thứ 61 các Hội đồng của các nước thành viên WIPO đã khai mạc.

Bạn gái Brad Pitt khoe hững hờ vòng một

Sao âu - mỹ

04:17:30 24/09/2020
Người mẫu Nicole Poturalski - bạn gái 9X của tài tử Brad Pitt - mặc váy bỏ ngỏ cúc, để lộ nội y và làn da nâu khỏe khoắn.

Trộm từ nước hoa của sếp đến máy tính của nhân viên

Pháp đình

22:18:17 23/09/2020
Băng trộm đột nhập vào công ty lấy ba chai nước hoa, Macbook, máy ảnh, tiền của giám đốc và nhiều máy tính của nhân viên.

Bắt 7 đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề

Vụ án

22:15:19 23/09/2020
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề trên địa bàn thành phố Lạng Sơn với số lượng tiền lớn. Đơn vị đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng đấu tranh làm rõ.

Cầu thủ già nhất thế giới phá thêm kỷ lục

Bóng đá thế giới

22:13:42 23/09/2020
Huyền thoại 53 tuổi Kazuyoshi Miura tiếp tục chinh phục cột mốc mới sau khi ra sân lần đầu tiên ở J.League 2020.

Chia sẻ của cô gái về 4 thay đổi trong thói quen chi tiêu khi chuyển từ thành phố về vùng quê

Mua sắm

22:04:03 23/09/2020
Sống ở thành thị hay nông thôn sẽ tốt hơn? Thực ra đây vốn là một câu hỏi mang tính chủ quan. Nhưng nếu bạn đang cân nhắc việc sống ở thành thị hay nông thôn, thì hãy thử cân nhắc những thay đổi mà Lucy Wright chia sẻ trong bài viết này...

Dragon Raja – Funtap chính thức Open Beta vào hôm nay, cùng bạn bè khám phá thế giới giả tưởng

Game online

21:55:50 23/09/2020
Hôm nay, Dragon Raja - Funtap nổi tiếng toàn thế giới cuối cùng cũng đã chính thức Open Beta tại Việt Nam! Dragon Raja - Funtap do Archosaur Games phát triển và Funtap phát hành tại Việt Nam. Chỉ trong 20 ngày, số lượng người chơi đăng ...

Phim Hollywood và những bộ trang phục đi vào lịch sử

Phong cách sao

21:53:59 23/09/2020
Những hình ảnh trang phục ấn tượng trên phim không chỉ đi vào lịch sử mà còn thổi một luồng gió mới cho thẩm mỹ thời trang đại chúng.

Liên Quân Mobile: Kế hoạch chỉnh sửa, nâng tầm tướng gây chú ý nhất bất ngờ bị loại bỏ ở bản 1.36

Esport

21:50:13 23/09/2020
Những thay đổi của Timi ở bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile đôi khi không được áp dụng ngay sau đó ở bản chính thức.

Cựu cầu thủ của Man United sắp mất việc vì đưa tin đồn thất thiệt

Bên lề sân cỏ

21:45:07 23/09/2020
Sky Sports vừa có thông cáo báo chí cải chính thông tin: Wilfred Zaha ăn nằm với con gái David Moyes, từ thông tin trên sóng truyền hình của Patrice Evra, khách mời bình luận trận M.U thua Crystal Palace 1-3 cuối tuần qua.

Game thủ Playstation có thể không được chơi The Elder Scrolls 6, Fallout 5 trên PS5 trong tương lai

Game offline

21:45:02 23/09/2020
Nhiều fan hâm mộ Playstation đang cảm thấy rất lo lắng, khi vào sáng ngày hôm nay Microsoft vừa thông báo rằng họ sẽ mua lại Zenimax Media, công ty mẹ của nhà phát triển game Bethesda.