Bộ Văn hóa xác nhận hai nghệ sỹ vướng cáo buộc hiếp dâm sắp về nước

Ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch thông tin với PV Dân trí, hai nghệ sỹ trên không bị khiếu kiện và sắp về nước.

Như Dân trí đã thông tin, mới đây, tờ tin tức Ultima Hora ( Tây Ban Nha) đã đưa tin hai nghệ sỹ người Việt Nam đã được trả lại hộ chiếu sau khi vướng phải cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca (Tây Ban Nha).

Trong bài báo do Ultima Hora đăng tải, tờ tin tức này tiếp tục giữ kín danh tính của hai nghệ sỹ, chỉ nói rằng, đây là hai nghệ sỹ nổi tiếng tại Việt Nam, hai người đàn ông này đã bị bắt giữ tại đảo Majorca (Tây Ban Nha) hồi cuối tháng 6 vừa qua, họ bị tạm giữ hộ chiếu và không được rời khỏi Majorca trong quãng thời gian ấy.

ADVERTISEMENT

Theo thông tin mà nhà chức trách cung cấp cho giới truyền thông Tây Ban Nha, họ đã trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sỹ người Việt Nam vào thứ 4 vừa qua (ngày 3/8) và hai nghệ sỹ đã lên đường về nước.

Bộ Văn hóa xác nhận hai nghệ sỹ vướng cáo buộc hiếp dâm sắp về nước - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tờ tin tức Ultima Hora (Tây Ban Nha) đã đưa tin hai nghệ sỹ người Việt Nam đã được trả lại hộ chiếu (Ảnh: iStock).

PV báo Dân trí đã liên hệ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về những thông tin nêu trên. Ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời PV Dân trí, hai nghệ sĩ trên không bị khiếu kiện và có khả năng sắp về nước.

Về phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nơi một trong hai nghệ sỹ trên công tác, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện thông tin với PV Dân trí: “Phía Học viện chưa cập nhật, nắm được thông tin trên. Nhưng nếu đúng như báo chí đưa tin thì trước mắt đó là tin vui. Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước”.

Ông Lê Anh Tuấn nói thêm: “Khi nào nghệ sỹ về nước và có mặt tại cơ quan, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể với báo chí”.

Cũng theo tờ tin tức Ultima Hora, cả hai nghệ sỹ đã dùng quyền được im lặng sau khi bị bắt giữ cho tới khi có luật sư, sau đó, họ đã được tại ngoại với cam kết không rời khỏi Majorca trong quá trình vụ việc được điều tra xung quanh cáo buộc của một cô gái 17 tuổi về việc cô đã bị hai người đàn ông cưỡng hiếp.

Video đang HOT

Sau khi bị tạm giữ và sử dụng quyền được im lặng, hai nghệ sỹ đã được trả lại tự do, nhưng bị giữ hộ chiếu. Sau một tháng rưỡi, hai người đã được trả lại hộ chiếu. Tờ tin tức Ultima Hora cũng đề cập thêm rằng, sự việc này gây chấn động dư luận tại Việt Nam bởi hai nghệ sĩ liên quan trong sự việc này có danh tiếng lớn trong giới showbiz Việt Nam.

Động thái giữ kín danh tính của người bị tố cáo mà nhà chức trách Tây Ban Nha thực hiện là dựa trên Luật Ley Orgánica, với những quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, không cung cấp thông tin chi tiết về nghi phạm trong quá trình nhà chức trách tiến hành điều tra.

ADVERTISEMENT

Trước đó, vào sáng 5/7, tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được câu hỏi liên quan đến sự việc của nghệ sỹ đi nghỉ hè ở Majorca.

Trả lời các câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến hai nghệ sỹ trên vẫn đang là “nghi vấn”.

“Đến sáng Chủ nhật (ngày 3/7), hai nghệ sỹ vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Phía Đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý”, ông Đông thông tin.

Phát triển vùng vì cả nước - Bài 2: Đẩy mạnh liên kết vùng

Trong quá trình lập quy hoạch vùng thì vấn đề liên kết vùng là một nội dung quan trọng. Vì vậy, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh, liên kết phát triển vùng là một nhiệm vụ trọng tâm trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

Phát triển vùng vì cả nước - Bài 2: Đẩy mạnh liên kết vùng - Hình 1
Dây chuyền sản xuất hàng may mặc tại Công ty TNHH Hana Kovi Việt Nam, 100% vốn Hàn Quốc tại Bắc Giang. Ảnh tư liệu: Danh Lam/TTXVN

Điểm sáng trong phát triển vùng

Trung du và miền núi Bắc Bộ bao gồm 14 tỉnh trực tiếp nằm trong vùng và 21 huyện, 1 thị xã phía Tây của hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Tổng diện tích toàn vùng 116.898 km2, chiếm 35% diện tích tự nhiên của cả nước. Hơn 30 dân tộc anh em đang sinh sống, dân số toàn vùng 14,7 triệu người, chiếm 15,2% dân số cả nước.

ADVERTISEMENT

Thực tiễn phát triển của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ thời gian qua cho thấy, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân năm trong giai đoạn 2011-2020 của vùng đạt 7,96%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp. Các hoạt động liên kết của vùng đã được coi trọng gắn với đầu tư phát triển, từng bước hình thành và phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, gắn kết các địa phương, phát triển khu kinh tế cửa khẩu và các hình thức hợp tác xuyên biên giới. Một số địa phương là điểm sáng trong phát triển công nghiệp, nông nghiệp như Bắc Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Lào Cai. Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông từng bước được đầu tư mới, đã hình thành được một số tuyến đường cao tốc kết nối với Thủ đô Hà Nội, cải thiện liên kết nội vùng, hệ thống cảng biển khu vực phía Bắc... Bước đầu phát triển được hệ thống các khu du lịch nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như tại các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn,..

Trong những năm qua, huyện Việt Yên (Bắc Giang) nổi lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư và phát triển kinh tế với các khu công nghiệp: Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu... Hai trục kinh tế: trục Bắc - Nam (dọc cao tốc Hà Nội - Bắc Giang) đã và đang hình thành nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp có quy mô lớn và trục Đông - Tây (dọc quốc lộ 37 và tỉnh lộ 398 - vành đai IV cũ) đã đưa Việt Yên trở thành khu vực phát triển năng động nhất tỉnh.

Là huyện trọng điểm về phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Giang, Việt Yên có 4 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp đang hoạt động, đầu tư xây dựng với tổng diện tích 1.100 ha, 1.832 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện, thu hút trên 120.000 công nhân lao động. Từ năm 2009 đến nay, huyện đã thu hút được trên 2000 dự án, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội. Hệ thống cơ sở hạ tầng, kiến trúc cảnh quan đô thị Việt Yên có nhiều cải thiện, đời sống kinh tế và tinh thần của người dân được nâng cao; diện mạo đô thị khang trang và thay đổi mạnh mẽ.

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, trong giai đoạn 2015-2020, quá trình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất ngành nông nghiệp của tỉnh Sơn La đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu ngành, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, tạo tiền đề phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong tương lai. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp ngày càng được nâng cao nhờ tiến bộ khoa học và công nghệ, đóng góp quan trọng vào tổng thu nhập của địa phương. Tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp của tỉnh tính theo giá hiện hành tăng bình quân 8,38%/năm và tốc độ tăng trưởng tính theo giá so sánh năm 2010 tăng bình quân 4%/năm. Tổng sản phẩm ngành nông nghiệp năm 2020 đạt 14,10 nghìn tỷ đồng, lớn gấp 1,53 lần so với năm 2015 và lớn gấp 2,84 lần so với năm 2010.

ADVERTISEMENT

Nằm ở vị trí trung tâm của vòng cung Tây Bắc, có cảnh quan tự nhiên đa dạng, văn hóa tộc người đặc sắc, phong phú, Lào Cai hội tụ những điều kiện thuận lợi cả về tài nguyên du lịch nhân văn và tài nguyên du lịch tự nhiên để thúc đẩy du lịch phát triển. Từ sự tương đồng về tự nhiên và văn hóa, Lào Cai đã đưa ra sáng kiến tổ chức các chương trình kết nối du lịch "Về cội nguồn" giữa 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ; tiếp đó là chương trình kết nối 8 tỉnh trong "Vòng cung du lịch Tây Bắc". Giai đoạn 2020 - 2025, du lịch Lào Cai xác định khai thác tốt lợi thế, trở thành khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Triển khai kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Lào Cai phấn đấu trở thành địa phương có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn nhất so với các tỉnh miền núi trong cả nước.
Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trên cơ sở đánh giá lợi thế và nhu cầu thị trường, trong giai đoạn 2017 - 2020, các tỉnh trong vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đã chuyển đổi khoảng 54 nghìn ha đất gieo trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, trồng cây hàng năm cho giá trị kinh tế cao hơn từ 3 đến 8 lần. Đến nay, đã hình thành được một số vùng lúa đặc sản theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, chuyên canh, có thương hiệu sản phẩm, có thể kể đến như: nếp Tú Lệ, gạo Séng Cù, tẻ nương Mộc Châu, nếp Cẩm...

Giai đoạn 2016 - 2020, diện tích cây ăn quả của vùng đã tăng từ 185 nghìn ha lên 250 nghìn ha và trở thành vùng cây ăn quả lớn thứ 2 trên cả nước. Một số loại cây ăn quả đã được xây dựng thành vùng hàng hóa tập trung quy mô lớn như: vải thiều, nhãn, cam, bưởi, xoài. Bên cạnh việc chú trọng sản xuất, trong vùng còn quan tâm đến đầu tư công nghệ chế biến để tăng giá trị gia tăng cho các sản phẩm.

Về quy hoạch phát triển vùng giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, vùng phấn đấu hình thành được các chuỗi liên kết phát triển các sản phẩm nông nghiệp, trong đó đưa Sơn La trở thành trung tâm chế biến sản phẩm nông nghiệp; Tuyên Quang trở thành trung tâm sản xuất và chế biến gỗ; chuỗi liên kết phát triển du lịch, trong đó đưa Lào Cai trở thành trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc. Dựa trên các điều kiện phát triển, có thể xác định chuỗi liên kết khu vực động lực của vùng tại vành đai Bắc Giang - Thái Nguyên - Phú Thọ gắn với vùng Thủ đô. Đây là khu vực giữ vai trò quan trọng đối với cả vùng, hiện đóng góp khoảng gần 50% GRDP, 33% thu ngân sách của cả vùng.

ADVERTISEMENT

Theo Tiến sỹ Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vấn đề quy hoạch tổng thể quốc gia nói chung và quy hoạch vùng, liên kết vùng nói riêng nếu đúng và trúng sẽ xác định được con đường đi một cách ngắn nhất, khoa học nhất trong việc tổ chức không gian phát triển, định hướng phát triển, cách thức phát triển phù hợp bối cảnh, tình hình của từng giai đoạn. Để xây dựng và thực hiện quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh có chất lượng và tầm nhìn thì phải có sự gắn kết các địa phương trong vùng để tận dụng được lợi thế sẵn có, đồng thời hạn chế được việc triệt tiêu các nguồn lực của từng địa phương.

Liên kết để phát triển bền vững

Phát triển vùng vì cả nước - Bài 2: Đẩy mạnh liên kết vùng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) là điểm tham quan du lịch đặc sắc của vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng, được Tạp chí du lịch Rough Guide của Anh bình chọn là một trong 10 chợ ấn tượng nhất thế giới. Ảnh tư liệu: An Hiếu/TTXVN

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển, là một trong những đồng bằng lớn nhất, phì nhiêu nhất ở Đông Nam Á và thế giới. Khu vực có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt và nhiều vườn cây, rừng cây rộng lớn, với 4 khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia, khu bảo tồn tự nhiên được công nhận là khu Ramsar của thế giới. Vùng có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái nông nghiệp, miệt vườn, sông nước...

Trong số các chợ nổi Đồng bằng sông Cửu Long, những chợ nổi như Cái Bè (Tiền Giang) và Cái Răng (thành phố Cần Thơ) đang được nhiều du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong các chuyến tham quan khi đến miền Tây Nam Bộ. An Giang phát triển lợi thế về du lịch tâm linh. Kiên Giang phát huy sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển đảo. Cà Mau đẩy mạnh du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với rừng. Bạc Liêu khai thác sản phẩm du lịch điện gió hay du lịch đặc sản nông nghiệp... để giữ chân du khách. Điển hình là đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã phát triển thành trung tâm du lịch quan trọng của vùng.

Nắm bắt lợi thế của một địa phương thuộc tiểu vùng Đồng Tháp Mười với hệ sinh thái ngập nước đa dạng, vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tuyến sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây... là những điểm nhấn của ngành du lịch Long An tập trung khai thác, hoàn thiện sản phẩm trên nền tảng tài nguyên du lịch. Hay khu Du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập ở xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An) với phong cảnh sông nước hữu tình, những vạt hoa sen, hoa súng nở bừng trên dòng kênh, tuyến đường đan độc đáo xuyên rừng tràm, đặc sản ẩm thực theo mùa... đã trở thành điểm đến trải nghiệm, nghỉ dưỡng mang lại nhiều dấu ấn cho du khách.

Thời gian qua, liên kết phát triển du lịch góp phần thúc đẩy đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Một số tuyến đường cao tốc đã được gấp rút triển khai góp phần rút ngắn thời gian di chuyển giữa các địa phương, nâng cao tính hấp dẫn của sản phẩm du lịch như tuyến Trung Lương-Mỹ Thuận...

ADVERTISEMENT

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với vị trí địa lý chiến lược quan trọng, có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút du khách trong và ngoài nước. Địa bàn này còn nhiều dư địa để liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh, tạo ra không gian du lịch đặc sắc, đáp ứng được nhiều phân khúc thị trường, thúc đẩy sự lan tỏa kinh tế du lịch liên vùng nếu có các cơ chế, chính sách phù hợp, sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Những năm gần đây, các mối liên kết trong phát triển du lịch cũng bắt đầu được nhiều tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long quan tâm. Nhiều mô hình hợp tác, liên kết du lịch chung đã được triển khai hiệu quả. Nổi bật là 2 khu vực liên kết trong vùng gồm khu vực: Thành phố Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Hậu Giang và khu vực liên kết giữa các tỉnh duyên hải phía Đông gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt đánh giá, hoạt động liên kết không chỉ đem lại sự đa dạng hóa mà còn hướng tới khai thác sự nổi trội về sản phẩm du lịch giữa các địa phương. Việc liên kết phối hợp giữa các tỉnh, thành phố là một trong những giải pháp mang tính chiến lược, khắc phục một phần tình trạng biệt lập trong hoạch định và thực thi chính sách của các địa phương. Từ đó giúp phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, đóng góp vào lợi ích chung của khu vực.

Tuy nhiên, vẫn thiếu một chiến lược tổng thể liên kết để phát triển bền vững, đặc biệt là liên kết đặc thù của từng địa phương và của vùng. Vì vậy, cần xây dựng kế hoạch liên kết tổng thể và cụ thể trong phát triển du lịch nông nghiệp vùng; xây dựng bộ thông tin chung về du lịch nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
NÓNG: Tiến hành thủ tục tháo dỡ 79 biệt thự “vô chủ” ở Phú Quốc
20:58:36 03/10/2022
Nước mắt giáo viên chủ nhiệm
15:31:00 03/10/2022
Cô giáo mầm non vay 300 triệu xây nhà, vừa ở 3 tháng đã bị lũ cuốn sập
10:51:12 04/10/2022
Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân
20:49:00 03/10/2022
Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học
15:52:50 03/10/2022
Giá vàng hôm nay 4/10: Tín hiệu kinh tế tích cực, vàng sắp đón tin vui trở lại
08:42:07 04/10/2022
Giá xăng hôm nay có thể giảm 1.000 đồng/lít, về sát 20.000 đồng
08:22:29 03/10/2022
Giá xăng giảm mạnh, dầu giảm nhẹ
15:47:21 03/10/2022
Chủ tịch Hà Nội không đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm
08:41:34 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trầm cảm sau sinh: Bệnh nhân dùng dao rạch bụng để tự sát
14:00:00 04/10/2022
SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai
14:58:35 04/10/2022
Nhã Phương bất ngờ gặp sự cố khi đi thiện nguyện, phản ứng của bà xã Trường Giang sau đó gây sốt
13:02:04 04/10/2022
Lá đơn ly hôn cùng dòng nhắn của vợ sau đêm tôi ở lại nhà vợ cũ
14:19:20 04/10/2022
MC đình đám Hoa ngữ bị bắt, phải chăng vì liên quan đến Lý Dịch Phong?
15:40:38 04/10/2022
Vừa đòi kiện ngược, Anna Bắc Giang đã hát tạm biệt để đi "bóc lịch"
14:55:47 04/10/2022
Một lần đi du lịch tôi phải lòng cô hướng dẫn viên, động thái của vợ sau đó khiến tôi nhận ra điều quan trọng trong cuộc đời
12:03:04 04/10/2022
Phương Thanh xác nhận là người yêu của Đan Nguyên, CĐM trầm trồ trước cảnh cặp đôi ôm nhau tình tứ
12:51:12 04/10/2022
Bee Namthip: Chị đại showbiz bị tẩy chay vì làm “hồ ly tinh” giật chồng, khiến chính thất uất nghẹn
13:56:02 04/10/2022
Mẹ chồng bất công chỉ coi trọng vợ chồng con trai út, nhưng khi nằm viện lại liên tục yêu cầu tôi chăm sóc
11:56:03 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ

17:14:03 04/10/2022
Liên quan đến luận án tiến sĩ có đề tài nghiên cứu về áo ngực phụ nữ gây tranh cãi trên mạng xã hội, đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định đề tài mang ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn lớn

Đà Nẵng: Cháy quán karaoke, cảnh sát PCCC phải đục tường tầng 4 để cứu hỏa

15:36:23 04/10/2022
Đám cháy bùng phát ở quán karaoke AVIV ven biển đường Nguyễn Tất Thành (TP.Đà Nẵng) khiến các công nhân hoảng loạn, cầu cứu lực lượng chữa cháy. Cảnh sát PCCC đã dùng xe thang tiếp cận, đục tường tầng 4 để chữa cháy

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10: Tháo gỡ 'điểm nghẽn' cho phát triển việc làm

15:24:41 04/10/2022
Chất lượng, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp từng bước được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động. Kỹ năng nghề của người học được tăng cường, khoảng 80% người tốt nghiệp đã có...

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn

15:08:40 04/10/2022
Những ngày qua, bão lốc, lũ lụt đã hoành hành ở nhiều tỉnh nước ta, gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Hậu quả mà thiên tai để lại là những mảnh đời mất đi người thân, nhà cửa, rơi vào cảnh khốn cùng

Hình ảnh ông bố ôm 2 con nhỏ tháo chạy khỏi cơn lũ lịch sử ở Nghệ An

14:52:21 04/10/2022
Những ngày qua, dư luận hướng về miền Trung ruột thịt khi nơi đây phải hứng chịu cơn bão số 4. Sau ảnh hưởng của bão, bà con lại tiếp tục phải đối mặt với trận lũ quét lịch sử

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ

13:43:30 04/10/2022
Ông Đặng Anh Đức, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sầm Sơn cho biết, đến nay, dự án Đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đê hữu sông Mã đoạn từ K60 đến K60+970 đã hoàn thành 90%, hiện đang thi công hoàn thiện mặt đê. U...

Sức mạnh toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy

13:15:35 04/10/2022
Nhiều nơi, nhân dân đã tự phá dỡ, giải tỏa lấn chiếm, tạo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn; dọn đường cho xe chữa cháy cơ động; đóng góp kinh phí mua sắm phương tiện, dụng cụ chữa cháy… Những phong trào Toàn dân ph...

Chứng khoán hôm nay sau phiên 'bão lửa': Rủi ro tiềm ẩn, cân nhắc bắt đáy

12:16:11 04/10/2022
Trong khi đó, dưới góc nhìn lạc quan, Chứng khoán Agriseco dự báo thị trường sẽ xuất hiện nhịp hồi phục dù rủi ro thị trường điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn hiện hữu. Theo Agriseco, nhà đầu tư nên giữ tài khoản với tỷ lệ tiền mặt tối thiể...
ADVERTISEMENT

Mở rộng lọc dầu Dung Quất, vốn tỷ USD ở đâu?

12:12:16 04/10/2022
Trong khi đó, về nguyên liệu dầu thô, theo Bộ Công Thương, BSR cần đánh giá đầy đủ, thận trọng, kỹ lưỡng khả năng nhập khẩu dầu thô các rủi ro trong bối cảnh cuộc khủng hoảng giữa Liên bang Nga - Ukraina đã làm thay đổi bức tranh cung -...

Khu liên hợp Mỹ Đình bị kiện ra tòa

10:58:48 04/10/2022
Bị kiện ra tòa, cùng lúc chịu 2 khoản nợ thuế với tổng cộng lên đến hơn 895 tỉ đồng, đó là tình cảnh Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang phải gánh chịu và có thể tuyển Việt Nam sẽ chịu hệ lụy liên đới

Tỷ giá USD hôm nay 4/10: Tiếp tục giảm mạnh

10:04:35 04/10/2022
Cụ thể, Fed dự kiến còn tiếp tục tăng lãi suất lên mức 4.4% tới cuối năm 2022. Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland, bà Loretta Mester cho rằng, Fed cần tiếp tục tăng lãi suất nhanh chóng để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát...

Dự báo thời tiết 4/10: Miền Bắc tiếp tục mưa gián đoạn

10:02:37 04/10/2022
Dự báo thời tiết ngày 4/10, các tỉnh miền Bắc có lúc có mưa rào và giông. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Hôm nay, đồng bằng, ven biển Bắc Bộ; khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mư...

Giá tiêu hôm nay 4/10: Tiếp đà giảm, giá tiêu trong nước về mốc 60.000 đồng/kg

09:20:00 04/10/2022
Nhu cầu tiêu thụ yếu vẫn là yếu tố kìm hãm sự phục hồi của giá hồ tiêu hiện tại và trong trung hạn. Dự báo trong ngắn hạn, giá hồ tiêu thế giới tiếp tục giảm do đồng USD tăng mạnh. Việc Fed nâng lãi suất nhằm hạn chế lạm phát đã đẩy đồn...

Giá lúa gạo hôm nay 4/10: Giá lúa gạo tăng 100 đồng/kg

09:02:16 04/10/2022
Ông Nguyễn Văn Đôn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Hưng cho biết: Sau lệnh hạn chế xuất khẩu gạo của Ấn Độ, đến thời điểm này mặt bằng giá gạo của VN tăng khoảng 40 - 50 USD/tấn. Tuy nhiên, những ngày gần đây thị trường dần ổn định trở lại ...

Giá gas hôm nay 4/10: Liệu đã chạm đáy?

08:34:06 04/10/2022
Ông Toby Copson - Trưởng bộ phận giao dịch và cố vấn tại Trident LNG - cho biết, giá khí đốt châu Á vẫn tỏ ra thờ ơ với tin tức về dòng chảy Bắc Âu. Họ đã thấy một đợt phục hồi ngắn trên báo chí nhưng giá đã giảm xuống, một phần là do T...

Giá xăng dầu hôm nay 4/10: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

08:26:33 04/10/2022
Kể từ tháng 6 đến nay, giá dầu đã giảm liên tục 4 tháng do các lệnh phong tỏa để kiềm chế Covid-19 tại Trung Quốc - nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới làm ảnh hưởng đến nhu cầu trong khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giớ...
ADVERTISEMENT

Giá thép hôm nay 4/10: Giá thép thế giới lại quay đầu giảm

08:24:59 04/10/2022
Theo đó, thép Việt Nhật tăng lần lượt 880.000 đồng/tấn và 470.000 đồng/tấn đối với thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Sau điều chỉnh, giá hai loại thép này lần lượt là 15,02 triệu đồng/tấn và 15,22 triệu đồng/tấn

Người lính cụ Hồ giản dị ăn vội bữa cơm, lấy sức lao vào lũ dữ cứu đồng bào Kỳ Sơn - Miền Trung 

08:20:14 04/10/2022
Rất nhiều người trong chúng ta, tại thời điểm này, đang ung dung ngồi lướt web, vui vẻ tán gẫu với nhiều câu chuyện tiêu kiển nhảm nhí trên mạng xã hội. Thế nhưng, cùng chung sống trên mảnh đất hình chữ S, đồng bào ta ở miền Trung mưa g...

Hà Nội nghiên cứu tăng thu nhập cho cán bộ, công chức ngăn tình trạng nghỉ việc

05:52:47 04/10/2022
Trên cơ sở các quy định của Bộ quản lý ngành, lĩnh vực về xã hội hóa, định mức kinh tế - kỹ thuật, định mức chi phí làm cơ sở ban hành đơn giá, giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước..., các sở, ban, ngành chủ động nghiên...

Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến hoạt động 105% công suất trong 6 tháng cuối năm

05:50:44 04/10/2022
Kiến nghị Bộ Tài chính sớm rà soát và gửi thông báo áp dụng mức chi phí đưa xăng dầu trong nước về đến cảng và premium trong nước theo mức phù hợp với thực tế phát sinh thời gian vừa qua để bảo đảm tính đúng, tính đủ trong giá cơ sở xăn...

Chung tay hỗ trợ tỉnh miền núi Yên Bái đạt mục tiêu xuất khẩu

05:47:53 04/10/2022
Nhóm hàng may mặc dự kiến kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh trong điều kiện Việt Nam thực thi nhiều hiệp định thương mại tự do như: CPTPP, EVFTA, UKVFTA, RCEP,..., giai đoạn 2021-2025, định hướng xuất khẩu nhóm mặt hàng này theo hư...

Tuyên dương 15 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân

05:45:43 04/10/2022
Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), sáng 3-10, Công đoàn các KCX-KCN TP HCM đã tổ chức chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) , thăm và tặng quà cho chủ DN tại Công ty TNHH Sprinta, Công ty TNHH DID Electronics Việt Nam (...

Kinh tế phục hồi trong các ngành sản xuất chế tạo, bán lẻ và du lịch

05:43:17 04/10/2022
Phát biểu tại buổi làm việc chiều 3/10, bà Hoàng Diệu Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 22 - 29/9/2022, Đoàn cán bộ của IMF đã làm việc với nhiều đơn vị của Bộ Tài chính để nghiên cứu, phân tích, đá...

Nhận định phiên giao dịch ngày 4/10: Quán tính giảm điểm đang rất lớn

05:40:54 04/10/2022
Ngày 3/10, các nhà đầu tư chứng kiến phiên lao dốc mạnh khi VN Index mất đi gần 46 điểm, lùi về mốc 1.086 điểm. Sắc đỏ hiện diện ngay khi mở cửa, liên tục được nới rộng và kết phiên với mức giảm mạnh nhất. Đã hơn 4 tháng trở lại đây, cá...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bỏ túi cách làm cá thu chiên nghệ giòn rụm, vàng ươm, ăn ngon mê ly

Ẩm thực

18:01:42 04/10/2022
Hãy trổ tài vào bếp làm món cá thu chiên nghệ giòn rụm vàng ươm, ăn là mê với công thức dễ làm dưới đây nhé. Cùng tìm hiểu thôi nào

10 mẹo thông minh giúp phòng bếp nhỏ trở nên rộng thoáng

Sáng tạo

17:59:17 04/10/2022
Dù đang sử dụng không gian nấu nướng có diện tích nhỏ, bạn vẫn có rất nhiều cách giúp phòng bếp rộng hơn nhiều so với diện tích thực

Chấn động: Sao bóng chuyền nam Bỉ ngừng tim ngay trên sân đấu

Sao thể thao

17:55:46 04/10/2022
Trong set thứ hai, libero 19 tuổi Martin Perin đã bất ngờ gục ngã ngay trên sân và tình hình ngay llập tức trở nên nghiêm trọng hơn. Perin được vị trọng tài (một lính cứu hỏa ngoài đời) hồi sức và đưa đến bệnh viện

Cartier và Dior 'tranh giành' Jisoo (BLACKPINK) cho danh hiệu đại sứ toàn cầu

Phong cách sao

17:45:03 04/10/2022
Theo Allkpop, thương hiệu xa xỉ Cartier đã tăng gấp đôi số tiền hợp đồng mà Dior đưa ra để đảm bảo Jisoo - thành viên nhóm nhạc BLACKPINK - sẽ trở thành đại sứ toàn cầu cho họ. Phía hãng trang sức cao cấp này cũng đang lên kế hoạch để c...

Thua Iran 1-8, tuyển futsal Việt Nam dừng chân ở tứ kết

Bóng đá việt nam

17:44:26 04/10/2022
Bất ngờ không xảy ra ở trận tứ kết đầu tiên của vòng chung kết futsal châu Á 2022 khi Iran giành chiến thắng thuyết phục trước Việt Nam

Trực tiếp futsal Indonesia vs Nhật Bản, 18h00 hôm nay 4/10

Bóng đá thế giới

17:44:18 04/10/2022
Ở bên kia chiến tuyến, đội tuyển futsal Indonesia xuất sắc đánh bại đối thủ Đài Bắc Trung Hoa với tỉ số 4-1, từ đó cũng giành quyền vào chơi tại tứ kết với vị trí nhì bảng C. Những năm trở lại đây, Indonesia nghiêm túc đầu tư vào futsal...

Bắt 2 cựu cán bộ Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự liên quan vụ chuyến bay giải cứu

Pháp luật

17:41:59 04/10/2022
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Hà, nguyên cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản về tội nhận hối lộ

Đàm Vĩnh Hưng giấu con ruột trong bóng tối suốt 3 năm; NS Hoài Linh còn bí ẩn hơn

Sao việt

17:28:59 04/10/2022
Mới đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã khiến không ít khán giả ngỡ ngàng khi công khai con trai ruột sau 3 năm giấu kín

'Phim ngắn cuối tuần': Như những phút ban đầu

Phim việt

17:27:49 04/10/2022
Ai cũng sẽ có cho riêng mình những kỷ niệm, và rồi chúng sẽ nguội lạnh khi trái tim ấm áp của ta không còn nhớ đến nó.  Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động và gợi nhớ cho người xem vô vàn những ký ứ...

Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Em hơi lười nên sắp xếp học, làm việc nhanh hơn!'

Học hành

17:17:35 04/10/2022
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 kết thúc với chiến thắng đầy xứng đáng của Đặng Lê Nguyên Vũ - chàng trai đến từ vùng đất Thái Bình

‘7 ngày sinh tử’ của Lý Thần cùng dàn cast đình đám Hoa ngữ

Phim châu á

17:09:19 04/10/2022
 Lý Thần cùng người tình tin đồn Thạch Thuần Tử và dàn nghệ sĩ tên tuổi truyền hình Hoa ngữ khiến người xem hồi hộp đến từng thước phim trong 7 ngày sinh tử

Công ty Đỗ Vinh Quang - chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm Chủ tịch kinh doanh ra sao?

Netizen

17:06:56 04/10/2022
Tạm tính với thị giá cổ phiếu SHB là 13.600 đồng/cp chốt phiên 8/7/2022, khối tài sản của ông Quang lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi, nơi ông Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch, có trụ sở chính tại phố Tràng Thi, ...