Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng

Hiện nay khi đi máy bay, bạn không chỉ có thể làm thủ tục trực tiếp mà còn có thể đặt vé máy bay online.

Vậy việc đặt vé có những cách thức ra sao và cần có những lưu ý khi đặt vé máy bay như thế nào mời bạn tham khảo hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay online

Mua vé máy bay trên mạng được đánh giá là cách thức đặt vé thuận tiện và dễ dàng nhất trong thời điểm hiện tại. Dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều cần biết khi mua vé máy bay online.

Dự kiến cân nặng hành lý trước khi đặt vé

Trước khi quyết định mua vé máy bay qua website, hành khách cần chuẩn bị tính toán kỹ lưỡng những hành lý mang theo. Việc cố gắng mang những hành lý gọn nhẹ nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản khá lớn trong giá vé máy bay vì bạn sẽ không phải mua thêm cân hành lý cũng như sẽ đỡ vất vả hơn.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 1

Trước khi quyết định mua vé máy bay qua website, hành khách cần chuẩn bị tính toán hành lý mang theo.

Đặt vé online sẽ rất bất cập nếu bạn không xác định được số hành lý mà mình sẽ mang theo. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể mua thêm hành lý trong lúc đặt vé online, giá sẽ giảm và rẻ hơn so với việc khi bạn mua thêm hành lý lúc xuất vé.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 2

Đặt vé online sẽ rất bất cập nếu bạn không xác định được số hành lý mà mình sẽ mang theo.

So sánh giá vé máy bay của các hãng máy bay

Một lưu ý khác là hành khách du lịch Việt Nam hoặc quốc tế không nên chỉ tìm một hãng hàng không mà hãy có sự tham khảo với các hãng khác nhau. Từ đó mọi người sẽ có được mức giá tốt và phù hợp nhất cho bản thân.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 3

Khách hàng nên tìm hãng hàng không có dịch vụ tốt và uy tín.

Hãy tìm những thông tin đó qua các đại lý bán vé máy bay vì ở đó, bạn sẽ biết được giá vé từ tất cả các hãng hàng không. Bạn cũng có thể đặt vé qua các đại lý bán vé để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất. Đây là một trong những lưu ý khi đi máy bay để mua được vé giá rẻ nhất.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 4

Bạn cũng có thể đặt vé qua các đại lý bán vé để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

Video đang HOT

Tham khảo trước quy định của các hãng máy bay

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau nhưng đều có chung là có rất nhiều lưu ý khi đặt vé máy bay và bạn chỉ cần nắm được những thông tin quan trọng như: không mang theo những hàng hóa nguy hiểm hoặc vũ khí… phương thức đổi trả vé hay những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 5
Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau.

Các quy định về hành lý cũng rất cần thiết như phải nộp thêm chi phí nếu hành lý ký gửi quá nhiều, hành lý xách tay được giới hạn tối đa 7kg, và không quá 100ml chất lỏng khi bay quốc tế.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 6

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau.

Đọc kỹ hướng dẫn chi tiết trước khi quyết định đặt vé online

Hiện nay, chỉ cần search google là bạn có thể nhận được rất nhiều tìm kiếm về cách đặt vé online một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đọc kỹ từng hướng dẫn, thực hiện theo và nhớ những lưu ý khi đặt vé máy bay là có thể đặt vé online thành công.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 7
Chỉ cần search google là bạn có thể nhận được rất nhiều tìm kiếm về cách đặt vé online.

Trên các website thường sẽ được mặc định tích một số ô hay xuất hiện lời mời chọn chỗ, hành khách nên kiểm tra kỹ lưỡng những ô đó nếu như không muốn mất thêm bất kì một chi phí nào.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 8

Bạn chỉ cần đọc kỹ từng hướng dẫn, thực hiện theo là có thể đặt vé máy bay online thành công.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online

Các bước đặt vé máy bay trên website của hầu hết các hãng hàng không là giống nhau nên bạn chỉ cần đọc kỹ từng bước là có thể hoàn tất việc đặt vé máy bay.

Bước 1: Vào trang chủ Vietnam Airlines

Bước 2: Search các chặng bay để tìm kiếm thông tin cần thiết

Bước 3: Lựa chọn chuyến bay đã lên kế hoạch

Bước 4: Nhập thông tin khách hàng

Bước 5: Nhập hành lý trả trước

Bước 6: Xác nhận hình thức thanh toán

Bước 7: Xác nhận đăng ký đặt chỗ

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 9

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể có cho mình những chuyến đi ý nghĩa.

Những lưu ý quan trọng giúp bạn đặt mua vé máy bay online đơn giản

Khi đặt vé máy bay, bạn cần lưu ý khi đặt vé máy bay trong những điều dưới đây để tránh các trường hợp sai sót cũng như không thành công ngoài mong muốn.

Xác định thông tin thật chắc chắn trước khi đặt vé

Những vé khuyến mãi là những loại vé cho phép bạn có thể đổi tên, huỷ cũng như hoàn trả vé. Hành khách sẽ được phép đổi ngày bay nhưng với điều kiện là phải trả thêm phí tuỳ theo giá vé ban đầu.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 10

Những vé khuyến mãi là những loại vé cho phép bạn có thể đổi tên, huỷ cũng như hoàn trả vé.

Không mua hành lý gộp chung

Khi mua vé theo nhóm, hành khách sẽ không được phép mua hành lý gộp chung cho cả một nhóm. Nếu trong trường hợp một người trong nhóm gặp một vài vấn đề không thể tham gia chuyến đi thì hành lý gộp chung sẽ mất.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 11

Khi mua vé theo nhóm, hành khách sẽ không được phép mua hành lý gộp chung cho cả một nhóm.

Loại trừ các dịch vụ không cần thiết

Trong khi đặt vé, hành khách nên chú ý trừ ra các lựa chọn mặc định mà hãng bay đưa vào lúc làm thủ tục đặt vé để tránh phát sinh những chi phí không cần thiết, không có nhu cầu sử dụng. Các bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn cũng như nước uống để có thể tiết kiệm chi phí.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 12

Trong khi đặt vé, hành khách nên chú ý trừ ra các lựa chọn mặc định mà hãng bay đưa vào lúc làm thủ tục đặt.

Đăng ký thành viên giữ chỗ

Hầu hết, các hãng hàng không bán vé giá rẻ đều cho phép hành khách giữ chỗ trong một khoảng thời điểm nhất định mà không cần trả phí ngay. Điều đó giúp hành khách dành thời gian kiểm tra lộ trình một cách chi tiết, rủ thêm bạn bè, người thân mua cũng như chuẩn bị tiền để thanh toán.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng - Hình 13

Các hãng hàng không bán giá rẻ đều cho phép hành khách giữ chỗ trong thời điểm nhất định mà không cần trả phí ngay.

Qua đó, bài viết mong muốn các bạn sẽ có thêm những kiến thức xung quanh việc tìm hiểu về các hãng hàng không và note lại những lưu ý khi đặt vé máy bay một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, hãy tham khảo Du lịch hàng không để cập nhật nhiều thông tin mới nhất. Hy vọng trong thời gian sắp tới, các bạn sẽ có những hành trình đầy mới lạ và thú vị.

Hai sai lầm thường mắc khi mua vé máy bay

Nhiều người trì hoãn đến sát giờ bay mới mua vé với kỳ vọng hãng sẽ giảm giá sâu do còn thừa ghế.

Dưới đây là những chia sẻ của Scott Keyes, người sáng lập của Scott's Cheap Flights , trang web chuyên hỗ trợ du khách mua vé máy bay giá rẻ, về những sai lầm mọi người thường mắc khi đặt vé.

Không trì hoãn việc mua vé và dừng mơ mộng

Anh cho rằng một trong những điều tệ nhất mà du khách từng làm chính là đợi đến phút cuối cùng sát giờ bay để mua, với tâm lý có thể hãng bay thừa chỗ và giảm giá vé. Việc đợi đến phút cuối mới đặt vé để đợi giảm giá không giúp bạn có chuyến bay rẻ hơn. Thậm chí, vé của các chuyến sát giờ khởi hành có thể đắt hơn. Kỷ nguyên của các chuyến bay có vé rẻ vào phút chót không còn tồn tại. Chờ đợi có khi là một thảm họa.

Hai sai lầm thường mắc khi mua vé máy bay - Hình 1

Theo Scott, hầu hết các hãng bay đều không bán vé trước ngày khởi hành 12 tháng. Và nếu có, việc bạn mua vé máy bay trước một năm thường cũng không phải là giá tốt.

"Lần tới, khi bạn đi máy bay và nghĩ về số tiền bạn đã chi cho vé của mình, hãy nhìn sang người ngồi cạnh và đoán xem họ đã trả bao nhiêu. Giá có thể rất khác nhau đấy", Scott nói.

Anh lý giải việc hai vé máy bay của hai ghế ngồi cạnh nhau có thể có giá chênh lệch nhau là điều rất bình thường. Bạn có thể mua một chuyến bay khứ hồi với giá 500 USD vào ngày hôm trước. Và ngày hôm sau, bạn có thể thấy cũng chỗ ngồi tương tự như thế, giá vé chỉ còn 250 USD. Hoặc khi thấy giá 500 USD, bạn trì hoãn chưa muốn mua và hôm sau, giá đã là 750 USD.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể mua được giá vé hời nhất? Theo Scott, bất kỳ chuyến bay nào cũng có "giờ vàng" để mua được giá rẻ. Đó là thời điểm không xa quá, cũng không gần quá với ngày bạn khởi hành. Với các chuyến bay nội địa, bạn nên mua trước ngày đi từ một đến ba tháng. Với các chặng quốc tế, thời gian mua vé là trước từ hai đến tám tháng.

Không so sánh với giá vé của chuyến đi trước

Nhiều vị khách thường quyết định mua vé cho kỳ nghỉ tiếp theo dựa vào số tiền họ bỏ ra cho chuyến đi gần nhất. Ví dụ bạn bay khứ hồi đến Paris vào đầu năm với giá 1.000 USD. Sau đó, bạn muốn ghé thăm nơi này lần nữa và thấy giá của nó là 1.100 USD. Mức giá không chênh lệch này sẽ khiến nhiều vị khách quyết định đặt mua vì cho rằng đây là giá tốt. Nhưng Scott nói rằng, đây là sai lầm, và bạn không nhận ra rằng có rất nhiều chuyến bay giá rẻ khác luôn xuất hiện. Bạn có thể tìm một chuyến tương tự với giá 600 USD.

Tương tự, nhiều vị khách sẵn sàng mua những chuyến đi có giá cao hơn vì lo sợ giá vé sẽ tăng tiếp. Scott nói rằng, điều này đồng nghĩa với việc khách du lịch có thể bỏ lỡ các giao dịch tốt hơn.

Lời khuyên của anh đưa ra trong trường hợp này là: không dựa vào giá mua vé máy bay của chuyến đi trước để làm hệ quy chiếu cho chuyến bay sau. Thay vào đó, hãy mua vé vào "thời điểm vàng".

Theo Scott, vé máy bay không giống bất kỳ điều gì khác mà chúng ta thường mua. Nó không có giá cố định như các sản phẩm khác bày bán trên thị trường. Theo anh, "giá vé luôn biến động đặc biệt" và việc tìm được giá tốt xứng đáng được nâng tầm thành "nghệ thuật".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân01:16Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"06:19Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23

Tiêu điểm

"Chùa tiên" nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim
13:16:04 29/11/2021
Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng
23:49:57 29/11/2021
Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh
07:16:14 30/11/2021
Nghỉ dưỡng cuối tuần ở 3 resort biệt lập đẹp như tranh
10:52:00 29/11/2021
Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay
07:11:18 30/11/2021
Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai
07:12:18 30/11/2021
Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM: Làm đồ handmade hay chèo SUP trên sông?
10:47:29 29/11/2021
Chợ ngầm dưới lòng đất tại TP.HCM đìu hiu ngày cuối tuần
21:08:51 29/11/2021
Những địa điểm độc đáo ở Ấn Độ có thể bạn chưa từng nghe đến
23:47:57 29/11/2021
'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây
07:17:08 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021

Tin mới nhất

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Check in những công viên đẹp ở Hà Nội này, bạn đã có ngay ảnh đẹp như chụp tại studio

22:12:31 30/11/2021
Cuối tuần chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ghé thăm những công viên đẹp ở Hà Nội là có thể thư giãn, giải trí và mang về nhiều bức hình sống ảo chất lượng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng

22:09:51 30/11/2021
Làng Kaysersberg vừa được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp! Nó tuyệt đẹp với những ngôi nhà khung gỗ đầy màu sắc, vẻ đẹp như trong truyện cổ tích của Strasbourg với một lâu đài lộng lẫy và một số vườn nho xung q...

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

22:09:10 30/11/2021
Khám phá những làng nghề truyền thống Việt Nam để thấy rằng dân tộc Việt có những nghề nghiệp lâu đời, lưu giữ nét đẹp giá trị văn hóa qua hàng thế kỷ

Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi

22:08:18 30/11/2021
Tới du lịch Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua nhà thờ Tân Định rồi đúng không? Nơi đây đốn tim du khách bởi kiến trúc độc đáo mang hơi thở của nhịp sống Sài Gòn hiện đại

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam

15:29:25 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines sở hữu khí hậu mát mẻ, nền nhiệt thấp cùng cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Đây còn là tọa độ săn mây tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ

08:50:47 30/11/2021
Từ tháng 9 nhiều tạp chí, báo mạng tại Bỉ bắt đầu bình chọn những tuyến đường đi dạo đẹp nhất trên khắp nước Bỉ khi mùa Thu đến

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Phố Paris lộng lẫy mùa Giáng sinh qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

23:49:29 29/11/2021
Dịch Covid-19 đang quay trở lại, diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia châu Âu khiến các hoạt động chào đón dịp lễ Giáng sinh bị hạn chế. Một số quốc gia đã hủy các hội chợ Giáng sinh lớn nhất vì Covid-19

5 vùng đất để tận hưởng 'mặt trời mùa đông' giữa giá lạnh Châu Âu

23:47:34 29/11/2021
Vào thời điểm này trong năm ở Châu Âu, khách du lịch muốn tìm kiếm những vùng đất ấm áp để có thể tận hưởng kỳ nghỉ giữa ánh mặt trời khi châu Âu đang chìm trong băng giá

Đồi cỏ hồng - Địa điểm không thể bỏ qua nếu tới Đà Lạt dịp cuối năm

23:47:11 29/11/2021
Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại nói về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà nguyên cả một quả đồi - đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết

Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ

21:10:48 29/11/2021
Điều thay đổi rõ nhất ở New York là ngày càng thấy nhiều công viên được xây lên, đường phố cho ôtô bị thu hẹp dành chỗ để trồng các chậu cây cảnh và chỗ ngồi nghỉ chân cho khách đi đường

Bữa tiệc 2 tấn rau quả dành cho khỉ trong lễ hội đặc biệt ở Thái Lan

21:10:20 29/11/2021
Lễ hội khỉ truyền thống ở Thái Lan đã quay trở lại sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch. Du khách và người dân địa phương tiếp tục có cơ hội tham gia lễ hội với sự xuất hiện của hàng nghìn con khỉ ở Lopburi, miền trung Thá...

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

21:09:53 29/11/2021
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay nhiệt độ tại khu vực Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp dưới 0 độ C

'Đi cho bằng hết' những làng chài đẹp ở miền Trung để thấy Việt Nam ta thật đáng tự hào

21:08:16 29/11/2021
Làng chài Mũi Né là một trong những làng chài đẹp ở miền Trung sở hữu phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Với vị trí tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, từ bến xe Mũi Né đến đây chỉ khoảng 200 mét, rất thuận tiện...

'Bỏ túi' những điểm đón Noel ở Nha Trang đông vui và nhộn nhịp

21:07:48 29/11/2021
Tại Nha Trang, các siêu thị không những là nơi mua sắm mà còn là địa chỉ vui chơi, gặp gỡ của nhiều người trong các ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh. Ở Lotte Mart, Big C, Coopmart,... không khí Noel dường như có mặt từ rất sớm, m...

Có thể bạn quan tâm

Vinicius lại sắm vai người hùng của Real

Bóng đá thế giới

22:48:01 30/11/2021
Vinicius đang ngày càng lên chân. Anh đang xếp thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới ở La Liga mùa này, trong đó có bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho Real Madrid trước đội khách Sevilla rạng sáng qua

Nhật Bản chính thức hạn chế nhập cảnh để ngăn chặn biến thể Omicron

Thế giới

22:47:14 30/11/2021
Tối 29/11, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này đã chính thức áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh để phòng ngừa sự xâm nhập của biến thế Omicron, hiện đang có nguy cơ làm bùng phát một làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới nghiêm trọ...

“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?

Netizen

22:31:43 30/11/2021
Phát ngôn của Khoa Pug về một thằng bạn mới quen vô danh tiểu tốt đã làm nổ ra một cuộc tranh luận nho nhỏ rằng rốt cuộc thì YouTuber và Johnny Đặng, ai thành danh trước

Bắt quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án hồ Tả Trạch để xảy ra sai phạm

Pháp luật

22:24:30 30/11/2021
Công trình hồ chứa nước Tả Trạch bị một doanh nghiệp đưa thiết bị, máy móc vào đào bới, vận chuyển đá ra ngoài, gây thất thoát tài sản quốc gia. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án phải chịu trách nhiệm

NSND Công Lý khỏe mạnh, khoác vai chụp ảnh cùng NSND Thu Hà

Sao việt

22:22:20 30/11/2021
NSND Thu Hà cùng nhiều đồng nghiệp rất mừng vì gặp lại NSND Công Lý khi anh đã bình phục sau thời gian nằm viện

Vợ kém 14 tuổi phủ nhận bị Châu Kiệt Luân đánh nhập viện

Sao châu á

22:19:48 30/11/2021
Côn Lăng lên tiếng giải thích về vụ chấn thương đầu khiến cô nhập viện giữa tin đồn bị chồng - Châu Kiệt Luân bạo hành

Vị trí của 3 nốt ruồi trên cơ thể báo hiệu vận số dễ thăng quan, phát tài

Trắc nghiệm

22:14:31 30/11/2021
Mỗi người khi sinh ra đều có số phận riêng của mình. Thăng tiến, giàu sang có thể là mơ ước của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có được cuộc sống như vậy, cùng tìm hiểu vị trí nốt ruồi báo hiệu vận số của người dễ thăng quan phát ...

Lý do BTS không trình diễn solo tại hòa nhạc ở Los Angeles

Nhạc quốc tế

22:13:52 30/11/2021
BTS đang tỏa sáng khắp thành phố Los Angeles với màn hòa nhạc Permission To Dance On Stage và ARMY không thể vui mừng hơn khi được gặp lại nhóm trên sân khấu

Honor 60 và Honor 60 Pro rò rỉ thiết kế 

Đồ 2-tek

22:09:33 30/11/2021
Bộ đôi mới của Honor sẽ ra mắt trong thời gian tới, hứa hẹn mang lại thông số khá ấn tượng

HLV Park Hang Seo chưa vội chia tay Lý Công Hoàng Anh

Bóng đá việt nam

22:08:15 30/11/2021
Sáng nay (30/11), ĐT Việt Nam có buổi tập cuối cùng trên sân Bà Rịa- Vũng Tàu trước khi di chuyển lên TP.HCM, chuẩn bị đáp chuyến bay sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020

Sân khấu âm nhạc TP.HCM ảm đạm dịp cuối năm

Nhạc việt

22:00:08 30/11/2021
Sau khi thành phố có thông báo mở cửa trở lại, các sân khấu kịch cũng như âm nhạc ở TP.HCM vẫn im lìm. Mới đây, đạo diễn Thái Huân, Giám đốc sản xuất âm nhạc Hoàng Nhã cùng ê-kíp gây bất ngờ khi giới thiệu The Show Việt Nam