Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế

Bên cạnh kiến trúc cung đình , các công trình công cộng thời thuộc địa cũng là yếu tố góp phần làm nên giá trị di sản của Huế.

Cùng điểm qua bốn công trình kiến trúc thuộc địa tiêu biểu của đất Cố đô.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 1

1. Bắc qua sông Hương , nối liền hai phường Phú Hòa và phường Phú Hội, cầu Trường Tiền là công trình kiến trúc thuộc địa nổi tiếng bậc nhất Cố đô Huế. Cầu được xây dựng từ năm 1897-1899 theo thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Gustave Eiffel, ban đầu được gọi là cầu Thành Thái.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 2

Tổng chiều dài cây cầu lúc bấy giờ là 401,1 mét, rộng 6,2 mét, gồm 6 nhịp dầm thép hình vành lược (bán nguyệt). Đây là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương theo thiết kế, kỹ thuật xây dựng của phương Tây.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 3

Trải qua thăng trầm lịch sử, cầu từng ba lần bị sập do bão (1904) và chiến tranh (1946 và 1968). Từ năm 1991-1995, cầu được trùng tu toàn diện, đến năm 2017 tiếp tục được tôn tạo để phục hồi các hạng mục như khi mới được xây dựng.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 4

Trong hơn 100 năm soi bóng xuống sông Hương thơ mộng, cầu Trường Tiền đã trở thành cảm hứng vô tận cho những tâm hồn yêu thi ca. Ngày nay ở Huế đã có thêm nhiều cây cầu bắc qua sông Hương, nhưng giá trị biểu tượng của cầu Trường Tiền sẽ vĩnh viễn không bị thay đổi.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 5

2. Tọa lạc tại phường Phường Đúc của thành phố Huế, ga Huế được người Pháp cho xây năm 1908, tên cũ là ga Trường Súng. Đây là một nhà ga cổ trên tuyến đường sắt Đông Hà – Đà Nẵng xưa.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 6

Nhà ga Huế được xây dựng theo mô thức kiến trúc dịch vụ đường sắt Âu châu, gồm một quần thể công trình liên hoàn với nhà ga đưa đón khách, ga tiếp nhận hàng hóa, các phòng làm việc, cơ xưởng hỏa xa, khách sạn…

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 7

Video đang HOT

Trong hơn một thế kỷ tồn tại, ga Huế đã in dấu chân của rất nhiều nhân vật quan trọng trong lịch sử Việt Nam, đồng thời cũng từng tiếp đón nhiều nhân vật quốc tế nổi tiếng như vua hề Charlie Chaplin, nhà văn Pháp André Malraux, quốc vương Campuchia Sihanouk và hoàng hậu…

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 8

Trải qua hai cuộc chiến tranh khốc liệt, nhiều di tích cổ ở Huế đã bị tàn phá nặng nề, nhưng ga Huế may mắn không nằm trong số đó và vẫn giữ được những đường nét kiến trúc trăm tuổi.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 9

3. Thành lập vào năm 1896, trường Quốc Học Huế là một trong những ngôi trường lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam. Khi mới ra đời, trường có tên là Pháp tự Quốc học Đường (gọi tắt là Quốc Học).

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 10

Trường được xây dựng trên nền của Dinh Thủy sư ở bờ Nam sông Hương, ban đầu chỉ là một ngôi trường kiểu cũ với ba tòa nhà tranh vách đất, có ba tòa nhà mặt tiền hướng ra sông Hương. Từ năm 1915, trường được xây dựng lại.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 11

Trong lịch sử tồn tại của mình, trường Quốc Học nổi tiếng bởi những nhà cách mạng kiệt xuất của Việt Nam đã từng theo học tại đây.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 12

Ngày nay, trường vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ kính hình thành từ đợt xây dựng năm 1915 với các tòa nhà mang phong cách Pháp, cổng chính và tường bao mang dấu ấn kiến trúc truyền thống Huế.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 13

4. Tọa lạc bên bờ Nam sông Hương, đối diện cổng trường Quốc Học, Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong còn được gọi là Bia Quốc Học, được xây đầu thế kỷ 20 để tưởng niệm những binh sĩ người Pháp và người Việt ở xứ Trung kỳ đã chết trong hàng ngũ của quân Pháp trong Thế chiến I.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 14

Công trình được xây dựng theo kiểu một bình phong lớn, có hai tầng, có mái che, xây trên nền hai bậc thềm. Chính giữa có hình huy chương treo trên một tấm kim khánh. Hai bên đài còn có hai trụ biểu.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 15

Thân và bệ đài được trang trí theo các mô típ rồng, lân, chữ thọ cách điệu cùng đề tài khác như tứ quý (mai, lan, cúc, trúc), kỷ hà… Các họa tiết trang trí, kiến trúc, điêu khắc đều mang phong cách kiến trúc thời Nguyễn.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế - Hình 16

Ngày nay, Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong được coi là một công trình kiến trúc mang nét đẹp truyền thống của Huế, hài hòa với cảnh quan sông Hương và trường Quốc Học.

Thú vị ba khu 'phố Ta', 'phố Tàu', 'phố Tây' ở Cố đô Huế

Ngoài các công trình gắn với Di sản văn hóa thế giới - Quần thể di tích Cố đô Huế, các khu phố Ta, phố Tàu và phố Tây cũng là những địa điểm lý thú rất đáng khám phá ở thành phố Huế.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 1

1. Khu "phố Ta" của Cố đô Huế là phố cổ Bao Vinh, dãy phố chạy dọc theo bờ sông Hương ở phía Bắc của Kinh thành Huế. Trong quá khứ, phố cổ Bao Vinh là một trung tâm thương mại quan trọng ở khu vực, từng có lúc phồn thịnh không kém gì phố cổ Hội An ở Quảng Nam.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 2

Dấu ấn thời gian của phố cổ Bao Vinh được thể hiện qua những ngôi nhà cổ. Theo thống kê, vào năm 1991, Bao Vinh còn 39 ngôi nhà cổ, niên đại từ 150 đến 200 năm tuổi. Đáng tiếc rằng cho đến nay chỉ còn 15 ngôi nhà cổ được gìn giữ, nằm xem kẽ giữa những ngôi nhà mới xây.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 3

Dạng nhà cổ đặc trưng ở Bao Vinh là nhà thấp ba gian dựng bằng gỗ với mái ngói liệt âm dương theo lối truyền thống của người Việt.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 4

Ngoài các ngôi nhà cổ, phố cổ Bao Vinh còn nhiều di tích lịch sử, nổi bật là đình Bao Vinh nằm ở đầu phố. Ngôi đình có kiến trúc cổ kính, nằm dưới bóng của hai cây đa lớn. Đình là nơi thờ Ngài khai canh họ Phạm đồng thời cũng là không gian sinh hoạt cộng đồng.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 5

2. Khu "phố Tàu" của Cố đô Huế là đường Chi Lăng. Con đường này hình thành từ đầu thế kỷ 19. Đến cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, cùng với sự phát triển của khu phố cổ Gia Hội - Chợ Dinh, đường Chi Lăng trở thành trục trung tâm của khu phố Hoa kiều ở Huế.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 6

Ngày nay, nhiều công trình kiến trúc đặc sắc của người Hoa vẫn được bảo tồn, trở thành những điểm nhấn cho diện mạo kiến trúc của con đường, đồng thời là di sản kiến trúc quý giá của Huế.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 7

Công trình nổi tiếng nhất trên phố Chi Lăng là đền Chiêu Ứng. Được dựng vào năm 1887, ngôi đền nằm trong khuôn viên rộng khoảng 400 mét vuông, được trang hoàng rất tinh xảo lộng lẫy bởi bàn tay của những nghệ nhân đến từ đảo Hải Nam ở Trung Quốc.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 8

Những công trình kiến trúc đặc sắc khác trên phố Chi Lăng là chùa Quảng Đông (ảnh trên, bên trái), chùa Phúc Kiến (ảnh trên, bên phải), chùa Bà Hải Nam (ảnh dưới, bên phải), chùa Triều Châu (ánh dưới, bên trái)...

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 9

3. Khu "phố Tây" của Cố đô Huế là đường Lê Lợi. Chạy dọc bờ Nam sông Hương, đối diện Kinh thành Huế, con đường này tập trung nhiều công trình được xây vào thời thuộc địa của Huế.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 10

Nằm ở số 23-25 Lê Lợi, trụ sở của Bảo tàng Văn hóa Huế từng là Tòa Công chánh, một trong những công trình kiểu Tây hoành tráng nhất Cố đô Huế thời thuộc địa. Khu dinh thự này gồm hai khối nhà lớn mang kiến trúc Pháp, nằm trong khuôn viên rộng với một mặt giáp sông Hương.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 11

Tọa lạc tại số 3 Lê Lợi, Đại học Huế từng là trụ sở của Viện Dân biểu Trung Kỳ thời thuộc địa. Quá khứ xa xưa của ngôi trường được thể hiện qua tòa nhà mặt tiền mang kiến trúc phương Tây cổ điển khá ấn tượng, được xây năm 1927.

Thú vị ba khu phố Ta, phố Tàu, phố Tây ở Cố đô Huế - Hình 12

Ngoài các tòa nhà mang kiến trúc châu Âu, trên đường Lê Lợi còn có một số công trình thuộc địa mang đậm yếu tố mỹ thuật truyền thống Huế, tiêu biểu là trường Quốc học Huế (trái) và Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong (phải).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung00:42Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng03:42CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Cười xỉu với bé gái 3 tuổi hờn dỗi mẹ 02:58Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:342 chú mèo bỏ chạy té khói khi bị sen đeo mặt nạ hù00:36Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?00:54Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11

Tiêu điểm

10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới
09:05:06 25/10/2021
Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’
23:58:07 25/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn
23:59:25 26/10/2021
Bạn đã đến 'vườn địa đàng' lá phong Đà Lạt chưa?
09:08:14 26/10/2021
Khám phá những cái 'nhất' của 'xứ sở mộng mơ' Đà Lạt
09:13:24 25/10/2021
Khám phá làng tre Phú An nức tiếng tại Bình Dương - địa điểm lý tưởng gần Sài Gòn để bạn “chạy trốn” sự ồn ào
22:19:30 25/10/2021
Những vườn hoa đẹp ở Việt Nam lên hình ‘xinh nức nở’, check in 1 buổi có hình sống ảo cả năm
18:00:33 25/10/2021
Nghỉ dưỡng sang-xịn-mịn tại khách sạn nức danh Đà thành - Monarque Hotel Đà Nẵng đẳng cấp
18:02:19 25/10/2021
Trần Đặng Đăng Khoa, Á hậu Hoàng My ăn rừng nằm hang, khuấy động mùa lũ Phong Nha - Kẻ Bàng
06:10:35 26/10/2021
Cột cờ Phai Vệ - Điểm check-in ấn tượng ngay giữa trung tâm Lạng Sơn
06:14:07 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi
00:29:42 27/10/2021
Sáng tỏ tin đồn Viêm Á Luân - Uông Đông Thành yêu đồng giới
06:40:23 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn
01:04:48 27/10/2021
Tuổi 50 của 'nàng dâu bị gia tộc Samsung ruồng bỏ'
06:23:51 27/10/2021
Nét xuân sắc một thời của Thẩm Thúy Hằng
07:19:55 27/10/2021
Lan Ngọc cùng đồng đội trong Running Man khoe visual đỉnh, riêng Trường Giang đã xuất hiện nhưng “muối mặt” vì điều này?
06:46:48 27/10/2021
Lệ Quyên váy ngắn chân thon, Hồng Diễm xinh đẹp cá tính
06:44:43 27/10/2021
Bành Tiểu Nhiễm lộ ảnh tình tứ với đạo diễn Trương Manh, nghi sử dụng “quy tắc ngầm” để thăng tiến?
07:08:26 27/10/2021
Xôn xao hành động bầu Thụy xóa ảnh Phi Nhung sau tiết lộ mới về Hồ Văn Cường
08:04:28 27/10/2021
Bi kịch những đứa trẻ nhà tài tử Alec Baldwin và đạo diễn bị bắn chết: 6 chị em chuyển nhà trong đêm, bé trai 8 tuổi thất thần vì mất mẹ
07:52:50 27/10/2021

Tin mới nhất

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi

23:55:08 26/10/2021
Chỉ cách Abu Dhabi 90 phút lái xe, thành phố Al Ain là thành phố vườn của thủ đô, một trong những khu định cư lâu đời nhất trên thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Le Vent Homestay Tam Đảo – Biệt thự đẳng cấp giữa núi rừng hoang sơ, thơ mộng

23:53:08 26/10/2021
Le Vent Homestay Tam Đảo là một trong những điểm nghỉ dưỡng được các vị khách yêu mến thiên nhiên Tam Đảo hoang sơ, thơ mộng lựa chọn dừng chân nếu có cơ hội ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này.

Hội chị em hoa hậu Hương Giang lên đồ đi đánh golf cực ngầu

23:52:35 26/10/2021
Sau khoảng thời gian dài vắng bóng, hoa hậu Hương Giang trở lại với một loạt hình ảnh mới, nhan sắc rạng rỡ cùng gương mặt thần thái vô cùng.

Điểm qua những khu chợ ở Phan Thiết nổi tiếng kèm địa chỉ

23:36:31 26/10/2021
Không phải ngẫu nhiên mà khách du lịch Phan Thiết luôn có thói quen tìm đến những khu chợ địa phương, bởi đây chính là nơi thể hiện rõ nhất nét văn hóa độc đáo ở thành phố này.

'Lưu gấp' những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng đẹp mê ly

23:35:47 26/10/2021
Vậy hãy thử khám phá thành phố này ở một góc khác. Đó là một Đà Nẵng bình yên, tĩnh lặng và huyền ảo dưới những giọt nắng đầu ngày. Vậy hãy cùng note lại ngay những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng sẽ được chia sẻ ngay dưới đây nha!

Xuôi dòng sông Hậu thăm cồn Mỹ Phước trù phú và xanh mát

23:35:10 26/10/2021
Cồn Mỹ Phước là địa điểm du lịch Sóc Trăng cực hấp dẫn bởi được bồi đắp phù sa từ dòng sông Hậu và sở hữu phong cảnh thơ mộng, khí hậu trong lành, mát mẻ.

Mê mẩn mùa hoa dã quỳ Mae Hong Son đẹp như cổ tích

22:04:33 26/10/2021
Vào tháng 10 - 11 hàng năm, mùa hoa dã quỳ Mae Hong Son ở Thái Lan khoe sắc rực rỡ, biến điểm đến này trở thành một thiên đường vàng rực thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Yêu "xê dịch" nhưng bạn đã biết du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất chưa?

21:14:11 26/10/2021
Tây Bắc luôn là điểm đến quen thuộc trong từ điển trải nghiệm của dân phượt nói riêng và khách du lịch trong và ngoài nước bởi thiên nhiên ưu đãi, khí hậu đặc trưng bên cạnh là nguồn đặc sản ăn một lần là nhớ mãi.

Về miền "đá nở hoa" mùa tam giác mạch, đừng bỏ qua 4 trải nghiệm có 1-0-2 ở Hà Giang này

21:13:28 26/10/2021
Hà Giang đang bước vào mùa hoa tam giác mạch đẹp nao lòng. Ghé miền đá nở hoa những ngày này, bạn đừng bỏ qua những trải nghiệm có 1-0-2 này nhé!

Ghé thăm 5 hòn đảo xinh đẹp ít người biết ở Hy Lạp

15:18:04 26/10/2021
Được mệnh danh là Đất nước của những hòn đảo, Hy Lạp hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là trên những hòn đảo nhỏ xinh đẹp mà ít người biết đến.

Ngắm sói, đi bộ cùng lừa và ngủ trên cây: Những trải nghiệm du lịch 'có 1 không 2'

15:13:50 26/10/2021
Ngủ lơ lửng giữa rừng cây, tìm hiểu về sói hay ngắm nhìn Dải Ngân Hà là những hoạt động thú vị độc nhất vô nhị mà du khách chỉ có thể trải nghiệm khi tới nước Đức.

Ngắm mây bay 'quên lối về' trên đỉnh Lảo Thẩn - 'nóc nhà' Y Tý

15:11:29 26/10/2021
Mỗi dịp đông về, núi Lảo Thẩn - nóc nhà Y Tý (Lào Cai), là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua.

Ngắm New York từ 'thế giới ảo' Summit One Vanderbilt

15:07:54 26/10/2021
Summit One Vanderbilt là một khu tổ hợp 4 tầng bằng kính được khai trương vào ngày 21/10/2021. Không chỉ là những phòng kính hộp đơn thuần mà tại Summit còn có sự xuất hiện của AIR.

Độc đáo vẻ đẹp làng cổ Thổ Hà

15:02:08 26/10/2021
Nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng, làng Thổ Hà có vẻ đẹp cổ kính mang dấu ấn đặc trưng của làng quê thuần Việt với quần thể kiến trúc, văn hóa, cảnh quan hết sức độc đáo...

8 cung đường mùa thu đẹp nhất nước Mỹ

14:52:38 26/10/2021
Đi qua đuôi rồng, bạn không chỉ hít căng lồng ngực không khí trong lành mà còn tận hưởng một bữa đại tiệc màu sắc mà mùa thu mang tới.

Du lịch theo 'thất đại tội'

14:48:42 26/10/2021
Có 7 địa danh trên thế giới được xem là ứng với 7 tội lỗi của loài người theo Kito giáo, chẳng hạn Tham ăn - Italy, Dâm - Amsterdam hay Đố kị - San Francisco...

Giới trẻ 'checkin' vườn hoa dã quỳ lớn nhất Thủ đô

09:19:35 26/10/2021
Cuối tháng Mười, mùa hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) đang vào thời điểm rực rỡ nhất trong năm, thu hút hàng nghìn lượt khách thưởng ngoạn loài hoa mộc mạc, thuần khiết.

Yên Minh (Hà Giang): Xác định du lịch là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn để phát triển

09:17:26 26/10/2021
Yên Minh trở thành trung tâm phát triển du lịch sinh thái đô thị xanh theo đúng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Giang.

Diện mạo TP.HCM bình thường mới qua lăng kính Reno6 Z

09:12:17 26/10/2021
Sau hơn 2 tuần bật chế độ bình thường mới, TP.HCM dần trở về nhịp sống trước đây. Qua lăng kính Reno6 Z, thành phố hiện lên khi vui vẻ, năng động, lúc lại bình yên, trầm tĩnh.

Một ngày ở 'thành phố Anh' nhất nước Anh

09:05:32 26/10/2021
Lần đầu tiên khi tôi đi châu Âu vào giữa năm 2002, Louise - một người bạn - hỏi tôi thăm được những đâu ở Anh rồi.

Bộ ảnh 'Hồng Kông bên hông... Cần Giờ' khiến dân tình 'rần rần' rủ nhau đi du lịch

09:03:05 26/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là những bạn trẻ mê du lịch rần rần chia sẻ bộ ảnh mang phong cách điện ảnh Hồng Kông được chụp tại Cần Giờ.

Bí ẩn bên trong ngọn đuốc của tượng Nữ thần Tự do

09:00:16 26/10/2021
MỸTượng Nữ thần Tự do ở New York, một biểu tượng lừng danh của nước Mỹ, chứa nhiều điều bí ẩn.

4 điểm đến hoang sơ ở Quảng Ninh dịp cuối năm

08:57:14 26/10/2021
Đến những ngọn núi ở Bình Liêu, Uông Bí du khách có cơ hội ngắm mùa cỏ lau trắng, check-in với đồi cỏ cháy hoặc săn mây vào sáng sớm.

8 bãi biển tuyệt đẹp ở châu Âu chắn chắn phải đến một lần trong đời

08:54:39 26/10/2021
Từ những vịnh đá có mái che đến những bãi biển có cát trải rộng lớn, đây chính là những địa điểm giúp bạn có những kì nghỉ tuyệt vời.

Disney Cruise Line: Du thuyền được yêu thích số một thế giới

06:11:25 26/10/2021
Với các chương trình thú vị dành cho cả trẻ em lẫn người lớn, đi cùng các dịch vụ tiện nghi, du thuyền Disney Cruise Line được bình chọn là Hãng du thuyền được yêu thích nhất năm 2021, trong hệ thống giải thưởng Worlds Best Awards của t...

Nền văn hóa đa sắc tộc đặc biệt ở Singapore

06:09:20 26/10/2021
Thuật ngữ Peranakan xuất hiện từ thế kỷ 15, có liên quan đến truyền thuyết cuộc hôn nhân giữa công chúa Trung Quốc và quốc vương Malacca.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt 'dát' đồ hiệu dạo phố: Ai chịu chi khủng hơn?

Phong cách sao

08:21:28 27/10/2021
Không chỉ lên sân khấu, các mỹ nhân Việt còn không tiếc đầu tư một khoản tiền lớn cho những bộ trang phục diện thường ngày.

Cập nhật chuyển nhượng VCS mùa Đông 2021: SBTC Esports và GAM ra mắt tân binh

Esport

08:20:03 27/10/2021
Cập nhật chuyển nhượng VCS mùa Đông 2021 mới nhất. Tối 26/10: SBTC Esports ra mắt tân binh tại VCS mùa Đông 2021

Vịt xiên nướng gói lá mắc mật càng ăn càng mê

Ẩm thực

08:19:01 27/10/2021
Vịt xiên nướng gói lá mắc mật với từng miếng thịt vịt màu vàng ruộm đẹp mắt, phần lá thấm đẫm mỡ vịt có độ giòn rụm và ánh lên màu xanh bóng rất hấp dẫn.

Bị hỏi khó “Có gọi Phùng Thiệu Phong là chồng cũ không nếu bất ngờ chạm mặt?”, Triệu Lệ Dĩnh bĩnh tĩnh đáp lại 1 câu gây bất ngờ

Sao châu á

08:18:08 27/10/2021
Hậu ly hôn, mối quan hệ giữa Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong càng bị săm soi kỹ càng.

Bộ không hướng dẫn, nếu địa phương xếp lương giáo viên sai, ai chịu trách nhiệm?

Đời sống

08:15:25 27/10/2021
Năm 2021, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng 85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Tuy vậy, diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ triển khai.

"Lúc trước, ai chụp được tấm hình với Hoài Linh khoe cả thế giới, giờ họ quay lại chửi"

Sao việt

08:15:23 27/10/2021
Bây giờ, tôi cảm giác như nghệ sĩ bị chà đạp không thương tiếc. Mình buồn, ức chế, ngủ không được, một nghệ sĩ chia sẻ.

Siêu mẫu bạn thân của Kylie Jenner sở hữu vòng 1 ngoại cỡ

Người đẹp

08:14:25 27/10/2021
Anastasia Karanikolaou, bạn thân của Kylie Jenner xuất hiện trong loạt ảnh quảng cáo mới vô cùng sexy.

Học làm đẹp - Bước ngoặt đáng giá và xu hướng chuyên nghiệp hóa nghề làm đẹp

Học hành

08:07:45 27/10/2021
Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn trong những năm gần đây. Điều này xuất phát từ nhu cầu khách hàng, thị trường và xu hướng chuyên nghiệp hoá, chuẩn hoá nghề làm đẹp.

3 kiểu quần âu trẻ trung hơn tất thảy các mẫu quần công sở khác

Thời trang

08:06:36 27/10/2021
Sắm 3 kiểu quần âu hack tuổi này về, nàng công sở sẽ không lo diện đồ bị già.

Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ

Sáng tạo

08:02:16 27/10/2021
Trong lần gặp đầu tiên, chủ nhân muốn nhờ các kiến trúc sư cải tạo lại căn nhà thôn quê bên hồ do ông bà để lại thành một không gian nghỉ ngơi cuối tuần thật bình dị cho gia đình nhỏ của mình.

6 lợi ích bất ngờ từ nước gạo: Công thức bí mật giúp người Nhật trẻ đẹp tự nhiên

Làm đẹp

07:56:18 27/10/2021
Nước vo gạo có thể được sử dụng như một sản phẩm dưỡng da, giúp làn da trắng hồng, căng mọng và mềm mại.

Trắc nghiệm: Bức tranh phong cảnh tiết lộ bạn là người như thế nào trong mắt mọi người xung quanh

Trắc nghiệm

07:44:33 27/10/2021
Cảnh sắc bạn yêu thích trong bài trắc nghiệm có thể tiết lộ những bí mật không nhỏ về bạn trong mắt những người xung quanh đấy.