Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 là hiện hữu

Làm việc với UBND TP Cần Thơ chiều 26-4, Bộ trưởng Y tế đánh giá rất quan ngại vấn đề lây nhiễm COVID-19 có thể xảy ra ở biên giới Tây Nam và nguy cơ này rất hiện hữu.

Ngày 26-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế đã đến làm việc với Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Cần Thơ và UBND TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch COVID-19 và công tác y tế.

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 là hiện hữu - Hình 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ chiều 26-4. Ảnh: NHẪN NAM

Quan ngại vấn đề lây nhiễm

Phát biểu kết thúc buổi làm việc chiều 26-4 với UBND TP, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tình hình dịch biên giới Tây Nam hết sức phức tạp. Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ liên tục có chỉ đạo đối với các địa phương, đặc biệt là các địa phương biên giới Tây Nam. Bộ Y tế thành lập 5 đoàn công tác về vấn đề này.

“Thực sự chúng tôi rất quan ngại vấn đề lây nhiễm COVID-19 có thể xảy ra ở biên giới Tây Nam. Cho nên Bộ Y tế đã cảnh báo có thể xuất hiện đợt dịch thứ 4. Thông thường kinh nghiệm thế giới cho thấy là những lần sau số mắc bao giờ cũng nhiều hơn lần trước, tàn khốc hơn lần trước.

Đối TP, chúng tôi vẫn coi đây là khu vực rất trọng điểm vì là đầu mối giao thông cho cả khu vực, một lượng người đi qua TP rất lớn. Tới đây ngày lễ 30-4,1-5 người dân đi du lịch nhiều, việc người dân lơ là phòng chống dịch nên chúng tôi rất lo lắng.

Nguy cơ này rất hiện hữu. Với Campuchia một ngày trên 600 trường hợp nhiễm nên việc lây nhiễm từ Campuchia vào Việt Nam là hoàn toàn có thể. Ngoài đường biên giới trên bộ còn có đường biển hết sức phức tạp, khó kiểm soát. Nếu để xảy ra dịch ở vùng này sẽ ảnh hưởng mọi mặt, kinh tế, an sinh xã hội , sức khỏe , tính mạng người dân.

Có một bộ phận người dân lơ là như tập trung đông người, không đeo khẩu trang, không triển khai biện pháp phòng chống dịch thì nếu xảy ra chúng tôi tiên đoán rất nặng nề” – ông Long đánh giá.

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 là hiện hữu - Hình 2
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch và công tác y tế tại Cần Thơ chiều 26-4. Ảnh: NHẪN NAM

Video đang HOT

Kích hoạt như có dịch

Bộ trưởng đánh giá cao công tác phòng chống dịch của TP Cần Thơ. TP vừa qua thực hiện cách ly rất nhiều nhưng đến nay không để lây nhiễm trong khu cách ly, vấn đề xét nghiệm, lấy mẫu… “Nhưng nếu như chỉ có 90 người lấy mẫu thì không đủ. Như Đà Nẵng, Bộ đã phải điều động 600 người, Hải Dương cũng tương tự như vậy mới triển khai trên diện rộng được” – Bộ trưởng nói.

Theo đó, Bộ trưởng Long đề nghị TP rà soát lại tất cả các kịch bản phòng, chống dịch, tập trung khâu trọng điểm, trong đó có vấn đề xét nghiệm. Cạnh đó là triển khai tầm soát xét nghiệm các ca bệnh trong cộng đồng, càng phát hiện sớm bao nhiêu sẽ càng giảm được tác động của dịch bấy nhiêu.

Đồng thời chuẩn bị tốt phương án cách ly tập trung, đặt trường hợp có dịch cần phải cách ly với số lượng lớn và rất nhanh để ngắt mầm bệnh khỏi cộng đồng. Phải chuẩn bị cơ sở cách ly ngay tại phường, xã.

“Bao giờ cũng phải chuẩn bị ở mức độ cao nhưng mong rằng không phải dùng đến và nếu cần dùng thì đã có ngay… TP phải kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch, coi như chúng ta đang có dịch” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Sẵn sàng các kịch bản ứng phó khi dịch Covid-19 lan rộng

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong ngày 25-4 ghi nhận 10 ca mắc mới Covid-19 (người bệnh thứ 2.834 đến 2.843), đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Khánh Hòa, Đà Nẵng.

Ca bệnh thứ 2.834 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh; các ca bệnh thứ 2.835, 2.836, 2.837, 2.838, 2.839, 2.840 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Khánh Hòa; các ca bệnh thứ 2.841, 2.842 và 2.843 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Sẵn sàng các kịch bản ứng phó khi dịch Covid-19 lan rộng - Hình 1

Đoàn công tác do Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn đầu thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, nguy cơ dịch Covid-19 lây nhiễm từ nước ngoài vào Việt Nam là rất lớn. Bộ Y tế đề nghị các địa phương đề cao cảnh giác, tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn lây nhiễm từ nước ngoài vào Việt Nam. Đồng thời chuẩn bị các kịch bản trong tình huống dịch lan rộng, tình huống dịch xuất hiện tại địa phương, nhất là với khu vực Tây Nam Bộ. Mặc dù kiểm soát biên giới đường bộ đã làm tốt, nhưng kiểm soát biên giới trên đường biển lại là thách thức đối với tất cả các tỉnh tại khu vực này. Sau khi khảo sát tại Kiên Giang, Bộ Y tế đã đồng ý thành lập bệnh viện dã chiến tại Hà Tiên để có thể chủ động và tích cực ứng phó với dịch bệnh khi kịch bản xấu xảy ra.
Ngành Y tế cũng đã chuẩn bị các kịch bản nếu khu vực này xuất hiện ca nhiễm cộng đồng; có ca lây nhiễm trong cộng đồng mà chúng ta không biết; xuất hiện lây nhiễm mạnh trong cộng đồng... Tất cả kịch bản này đều được rà soát, đánh giá lại và khuyến cáo các địa phương điều chỉnh trong quá trình kiểm tra. Bộ Y tế đề nghị tất cả các tỉnh, thành phố, nhất là các địa phương có đường biên giới phải kiểm soát tốt tình hình nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca nhiễm Covid-19, càng phát hiện sớm bao nhiêu thì càng kiểm soát dịch nhanh bấy nhiêu. Đồng thời huy động được sự tham gia của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19.
Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) chiều 25-4 cho biết, hiện có ba người bệnh (thứ 2.765, 2.781 và 2.815) đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có diễn biến tăng nặng nhanh. Điểm chung của những người này là trước khi mắc Covid-19, họ có thể trạng khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý nền kèm. Được biết Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã thống nhất với các cơ sở điều trị cho người bệnh Covid-19, tất cả các ca bệnh có dấu hiệu khó thở, thở gắng sức đều phải coi là ca bệnh nặng để theo dõi và phòng ngừa kịp thời, hạn chế tình trạng bệnh nặng lên, gây khó khăn cho công tác điều trị. Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu khi có ca bệnh diễn biến phức tạp phải kết nối với Trung tâm quản lý và điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19, để Hội đồng chuyên môn có sự chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời, hạn chế thấp nhất tình trạng bệnh diễn biến nặng và nguy cơ tử vong.
Thông tin từ nhóm nghiên cứu vắc-xin phòng Covid-19 Nano Covax cho biết, tất cả tình nguyện viên tham gia giai đoạn hai tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax đều an toàn, không có phản ứng nặng sau tiêm. Trong giai đoạn hai, ở mũi thứ nhất có 560 người tiêm thử nghiệm; đến mũi thứ hai do bốn người có lý do khách quan nên rút khỏi danh sách tiêm, số người tiêm giảm còn 556 người. Các tình nguyện viên được chia làm bốn nhóm, tiêm ba mức liều 25 mcg, 50 mcg, 75 mcg và giả dược. Cả ba mức liều đều sinh miễn dịch, trong đó mức liều 25 mcg được đánh giá có hiệu quả cao nhất. Nhóm nghiên cứu sẽ báo cáo kết quả của giai đoạn hai lên Bộ Y tế và dự kiến vào ngày 27-4 sẽ trình Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học của Bộ Y tế Kế hoạch triển khai tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nano Covax giai đoạn ba.
UBND tỉnh An Giang cho biết, đã có công văn yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến tàu, bến xe...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch. Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết...
Ngày 25-4, tỉnh Nam Định bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho chín nhóm đối tượng ưu tiên. Gần 50 người ở hai điểm tiêm mẫu là Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm tiêm đều được bố trí theo quy tắc một chiều, bảo đảm đúng các quy định. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, tất cả các trường hợp được tiêm vắc-xin đều không xuất hiện phản ứng nặng sau tiêm và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe sau khi trở về nhà. Đợt này, Nam Định tiếp nhận 9.600 liều vắc-xin, tỉnh sẽ tổ chức tiêm tại 270 điểm trên toàn địa bàn, phấn đấu hoàn thành việc tiêm vắc-xin trước ngày 13-5.
Ngày 25-4, Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết đã có công văn gửi Bộ trưởng Y tế đề xuất phối hợp hỗ trợ 300 nghìn khẩu trang tiêu chuẩn N95 cho cán bộ y tế Cam-pu-chia chống dịch theo cam kết của Chính phủ Việt Nam. Công văn căn cứ từ chương trình phúc lợi đoàn viên của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty cổ phần Diligo Holdings đã ký cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành y tế. Theo đó, Công ty cổ phần Diligo Holdings có công văn mong muốn góp phần cùng Chính phủ và Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam giúp đỡ cán bộ y tế và nhân dân Cam-pu-chia chống dịch 300 nghìn chiếc khẩu trang được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn châu Âu (tương đương với khẩu trang N95). Sự chung tay đồng hành của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty cổ phần Diligo Holdings trong việc hỗ trợ khẩu trang chuyên dụng cho cán bộ y tế Cam-pu-chia đúng thời điểm này là nghĩa cử cao đẹp, hết sức có ý nghĩa, góp phần nâng cao quan hệ hợp tác quốc tế của hai nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng
07:52:34 29/07/2021
Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê
11:56:10 30/07/2021
Thủ tướng: 'Cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại'
01:16:25 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Hồ Ngọc Hà từng thi hoa hậu nhưng bị loại vì vi phạm quy chế?
17:18:08 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Vợ sắp cưới hé lộ Huỳnh Anh bị sao 'hạng A' dụ dỗ
17:19:00 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021

Tin mới nhất

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Doanh nghiệp ‘sốc’ khi Tiền Giang thông báo tạm dừng khu công nghiệp

00:51:06 31/07/2021
Chi ra hàng chục tỉ đồng thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất kinh doanh nhưng sau thông báo tạm dừng hoạt động khu công nghiệp của Tiền Giang khiến nhiều doanh nghiệp viết đơn kêu cứu khắp nơi để tiếp tục được hoạt động.

TP.HCM: Trên 5.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch COVID-19

00:47:09 31/07/2021
Tối 30-7, Bộ Y tế cho biết tính đến hôm nay đã có trên 2.200 người đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, nâng tổng số người đăng ký lên hơn 5.000 người.

Một số địa phương chưa thực hiện đúng chỉ đạo về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa

00:45:40 31/07/2021
Dù Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19, hôm nay 30-7, một số doanh nghiệp vẫn phản ánh việc chở hàng bị tắc tại một số địa phương.

Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7

00:36:05 31/07/2021
Từ tối 30-7, ngoài xe chở hàng hóa theo luồng xanh, TP Cần Thơ không cho tất cả ô tô, xe máy và người bên ngoài địa phương vào thành phố.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao?

00:29:27 31/07/2021
Tính đến 19h tối 30-7, Bình Dương đã ghi nhận 12.604 ca mắc COVID-19. Vì sao tỉnh này trở thành điểm nóng chỉ sau TP.HCM? Kế hoạch ứng phó của tỉnh ra sao?

Khánh Hòa đón 1.200 sinh viên từ TP.HCM về quê

00:21:16 31/07/2021
Khoảng 1.200 sinh viên ở TP.HCM đã đăng ký về Khánh Hòa. 500 sinh viên sắp về đợt đầu tiên đều được xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM và khi về Nha Trang sẽ ở cách ly tập trung 3 ngày để theo dõi, xét nghiệm RT-PCR lần 2.

Cả nhà 6 người ở Thủ Đức đã 'đánh bại' COVID ra sao?

00:16:25 31/07/2021
Giữ tinh thần lạc quan, ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn… là chìa khóa mà những gia đình có nhiều thành viên mắc COVID-19 đã làm để chiến thắng dịch bệnh, đoàn tụ cùng nhau.

TP.HCM: 1.800 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã xuất viện

00:13:04 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế cho biết có tổng cộng 1.800 bệnh nhân COVID-19 điều trị ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được xuất viện. Bệnh viện đặt tại phường An Khánh, TP Thủ Đức, mới đi vào hoạt động được 3 tuần qua.

Bộ Công thương: ‘Hỏa tốc’ tiêm vắc xin cho lao động ngành vận tải và logistics

00:07:56 31/07/2021
Ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong các ngành vận tải và logistics, đặc biệt là lái xe, phụ xe vận tải liên tỉnh cũng như đội ngũ lao động tại các cảng biển, cửa khẩu… nhằm đảm bảo dòng lưu thông hàng hóa được thông suốt.

Long An lập bệnh viện cấp cứu hồi sức COVID tại nhà khách Công đoàn

00:04:12 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa khảo sát và yêu cầu khẩn trương xây dựng bệnh viện hồi sức cấp cứu 500 giường cho bệnh nhân COVID-19 tại nhà khách Tổng liên đoàn Lao động tỉnh Long An (còn gọi là nhà khách Công đoàn).

TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang

00:02:20 31/07/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 đang đi ngang.

Thủ tướng: Chống dịch Covid-19 còn trường kỳ, không để khủng hoảng y tế

23:56:28 30/07/2021
Kết luận hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng nêu rõ không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội.

Độc đáo những chốt bảo vệ "vùng xanh" giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM

23:36:18 30/07/2021
Gần 30 chốt bảo vệ vùng xanh được thiết lập tại các khu phố, khu dân cư không có ca nhiễm Covid-19 ở TPHCM để đảm bảo an toàn cho người dân trước làn sóng dịch bệnh ngày càng tăng.

Mỗi ngày TPHCM phát sinh bao nhiêu chất thải y tế nguy hại do Covid-19?

23:25:02 30/07/2021
Hiện nay, TPHCM có khoảng 280 khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến, phát sinh gần 80 tấn chất thải y tế cần thu gom, xử lý mỗi ngày.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng máy thở, thiết bị y tế hơn 5 tỉ tại nhiều tỉnh thành

23:10:42 30/07/2021
Ngày 30.7, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến hai tỉnh Long An và Đồng Tháp trao tặng 12 máy thở (mỗi tỉnh 6 máy) và nhiểu vật tư y tế cấp bách khác trị giá hơn 2,5 tỉ đồng.

TP.HCM: Cục An ninh nội địa tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân Nhà Bè

22:49:45 30/07/2021
Chiều 30.7, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục An ninh nội địa - Bộ Công an tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa tại xã Phước Kiển, H.Nhà Bè (TP.HCM).

Tin tốt về Covid-19: Ngày 30.7, TP.HCM có 3.704 bệnh nhân xuất viện

22:20:46 30/07/2021
Tin tốt về Covid-19 liên quan đến đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại TP.HCM, đã có trên 5.000 người tham gia.

Đi bộ 400km về quê với 200 nghìn, hai công nhân được tặng xe đạp, xe máy

21:50:49 30/07/2021
Công xưởng tạm đóng cửa, không việc làm, tiền bạc, phương tiện, hai bạn trẻ dắt díu nhau định đi bộ trên 400km về quê. May mắn các em nhận được sự giúp đỡ của người dân trên đường đi.

Bị nhắc không đeo khẩu trang, cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt công an

21:43:12 30/07/2021
Sau khi bị một chiến sĩ Công an phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) nhắc nhở về việc không đeo khẩu trang, một cụ ông đã dùng mũ cối để tấn công cán bộ công an phường.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ Y tế hỗ trợ Long An thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường

21:37:32 30/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc BVĐK Trung ương Thái Nguyên kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực 500 giường tại Long An.

Hà Nội: Xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19

21:12:20 30/07/2021
Trung tâm Hồi sức tích cực phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch đang được xây dựng tại quận Hoàng Mai.

Sóc Trăng lập chốt ở các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn

20:37:45 30/07/2021
UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương trong trong tỉnh khẩn trương lập các chốt kiểm soát có rào chắn tại tất cả các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn để tăng cường phòng, chống dịch.​

Bình Thuận chuẩn bị đón 200 học sinh, sinh viên từ TPHCM về tránh dịch

20:35:15 30/07/2021
Xe chở người về Bình Thuận không được chở quá 50% sức chứa; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ...​

Điều kiện để công dân Trà Vinh làm việc ở TP.HCM được đón về tỉnh

20:32:48 30/07/2021
Đối tượng là công dân có hộ khẩu và nhà ở tỉnh Trà Vinh; không đang ở trong khu phong tỏa, khu cách ly; có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19...​

Cá nóc - Món ăn “tử thần” độc hơn xyanua được giới nhà giàu mê mệt

20:27:24 30/07/2021
Cá Nóc là một loại cá cực kỳ nguy hiểm. Theo các chuyên gia, Tetrodotoxin (hoạt chất gây độc chủ yếu của cá nóc) mạnh gấp 1000 lần xyanua.

Duyệt đề xuất ngân sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng Covid-19

20:04:42 30/07/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về một số giải pháp thu ngân sách trong năm nay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm

20:01:08 30/07/2021
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 để đạt mục tiêu 2/3 người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng ít nhất một mũi trong tháng 8.

Cà Mau bắt đầu đón công dân về tỉnh từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

19:54:13 30/07/2021
Người về Cà Mau phải có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2 trong 48 giờ.

Hỗ trợ 3.180 hộ nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:50:25 30/07/2021
Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua c...

Có thể bạn quan tâm

Ăn sống bí đỏ có được không?

Sức khỏe

01:21:22 31/07/2021
Bí đỏ và hạt bí đỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn, từ món mặn cho tới món ngọt.

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.

Cuộc sống hiện tại của Lưu Gia Bảo - chủ bản hit "Anh Đã Hiểu Tình Em"

Sao việt

23:13:36 30/07/2021
Ca sĩ Lưu Gia Bảo giờ đây định cư tại Mỹ, anh bán online đủ các loại hàng hóa từ trái cây đến thịt bò, hải sản, các đặc sản Việt Nam,...