Bộ trưởng Tài chính: ‘Giảm thuế giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết Chính phủ đề xuất giảm thuế với mong muốn doanh nghiệp và người dân sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Trao đổi với Zing, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết cơ quan này đã hoàn thiện dự thảo hồ sơ dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp về miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Dự thảo này đang được Bộ Tư pháp thẩm định trước khi Chính phủ trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ông mong muốn những chính sách này sẽ giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, sớm phục hồi.

Video đang HOT

Du lịch , hàng không được quan tâm giảm thuế

Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, Chính phủ đề xuất nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong lần này. Thay vì giãn, hoãn thuế, phí như trước, lần này Chính phủ đề xuất miễn giảm.

Chính phủ đề xuất Quốc hội tiếp tục giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp , giảm 50% thuế đối với hộ kinh doanh , cá nhân kinh doanh trong quý III và quý IV thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề, địa bàn, hình thức khai thuế, nộp thuế. Tiền thuê đất cũng dự kiến giảm 30%.

Bộ trưởng Tài chính: Giảm thuế giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn - Hình 1

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc. Ảnh: Thuận Thắng.

Ngoài ra, dự thảo đề xuất giảm 30% thuế giá trị gia tăng đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh các dịch vụ như vận tải, lưu trú ăn uống, du lịch, giải trí…

Tại dự thảo, Chính phủ đề xuất miễn tiền phạt chậm nộp để các doanh nghiệp, tổ chức giảm bớt khó khăn về tài chính, tập trung nguồn lực để khắc phục những ảnh hưởng của dịch bệnh. Đặc biệt là doanh nghiệp, tổ chức bị thua lỗ nhiều năm liên tiếp (từ năm 2018 đến 2020), các khoản phạt chậm nộp phát sinh trong năm 2020 và năm 2021.

“Trong dự thảo lần này, Chính phủ đặc biệt chú ý hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc ngành du lịch, thương mại, đường sắt, hàng không, công viên, in ấn…”, ông nhấn mạnh.

Hai năm vừa qua cũng là thời gian các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh. Do đó, Chính phủ không xử lý đối với các trường hợp đã nộp tiền chậm.

Chính phủ mong muốn những sự hỗ trợ này sẽ góp phần để doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc

Theo tính toán của Bộ Tài chính, việc thực hiện các đề xuất nêu trên có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 20.000 tỷ đồng. Trước đó, các chính sách mà Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân là khoảng 115.000 tỷ đồng.

“Chính phủ mong muốn những sự hỗ trợ này sẽ góp phần để doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19. Người dân và doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động, đóng góp vào kết quả khôi phục lại nền kinh tế của đất nước sau dịch bệnh và góp phần thực hiện an sinh xã hội ”, ông chia sẻ.

Về thủ tục, Bộ trưởng Tài chính cho biết các chính sách sẽ cố gắng thiết kế một cách đơn giản nhất, dễ tiếp cận nhất. Các doanh nghiệp chỉ cần kê khai như kê khai thuế, hoàn thiện hồ sơ để nhận được sự hỗ trợ.

Có kịch bản đảm bảo cân đối ngân sách

Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, Chính phủ đánh giá dịch Covid -19 tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp, người dân. Đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô nhỏ, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và hoạt động của một số nhóm lĩnh vực dịch vụ như du lịch, hàng không, đường sắt, thương mại, lưu trú và ăn uống, chiếu phim , thể thao và giải trí…

“Việc đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân nhằm ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid -19 là cần thiết, giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn”, ông nói.

Bộ trưởng Tài chính: Giảm thuế giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn - Hình 2

Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá thể kinh doanh … đang gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19. Ảnh: Thạch Thảo.

Theo đánh giá, hoạt động sản xuất kinh doanh, cuộc sống người dân đang gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, chuỗi liên kết lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng. Các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cũng chịu ảnh hưởng và bị ngưng trệ, hoặc hoạt động cầm chừng.

Kể từ đợt dịch thứ tư bùng phát, hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp và người dân lại càng khó khăn hơn. Điều này ảnh hưởng đến khả năng nộp thuế, số nợ thuế cũng có nguy cơ tăng lên.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cũng chia sẻ chính sách trên nếu được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý ban hành thì ngân sách cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cơ quan này cũng đã tính toán các kịch bản về chính sách tài khóa. Thậm chí, đã tính đến việc tình hình dịch kéo dài đến hết quý III và kéo dài hết năm để đảm bảo cân đối ngân sách.

“Bộ Tài chính sẽ đề ra nhiều biện pháp nhằm chống thất thu, chi hiệu quả, tiết kiệm chi, cơ cấu nợ hợp lý đảm bảo thúc đẩy kinh tế phát triển, chống dịch thành công”, ông nói.

Bộ trưởng Bộ Tài chính nói về gói giảm thuế mới 20.000 tỉ

Ngoài đề xuất giảm thuế, Bộ Tài chính còn đang nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng giải pháp giảm tiền thuê đất trong năm nay.​

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đang nghiên cứu gói hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua giảm thuế, giảm tiền thuê đất. Tổng giá trị thuế miễn, giảm khoảng 20.000 tỉ đồng. Hiện bộ này đang lấy ý kiến để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH).

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM , Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nói: "Việc đề xuất một số giải pháp về thu ngân sách, trong đó thực chất là đề xuất giảm một số loại thuế cho DN, người dân là minh chứng rõ ràng cho ý Đảng hợp lòng dân".

Bộ trưởng Bộ Tài chính nói về gói giảm thuế mới 20.000 tỉ - Hình 1
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc

Việc giảm thuế, phí đượ c đánh giá cao

. Phóng viên : Thưa bộ trưởng, thời gian qua chắc hẳn Chính phủ và Bộ Tài chính đã lắng nghe không ít các ý kiến về các giải pháp hỗ trợ người dân, DN vượt qua khó khăn, trong đó có vấn đề giảm thuế và phí?

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc : Đương nhiên từng thành viên Chính phủ luôn nhận được những phản ánh từ cộng đồng DN, từ người dân về những khó khăn và đề xuất giải pháp cho an sinh xã hội, duy trì sản xuất, kinh doanh. Bản thân tôi cũng nhận được nhiều phản ánh và đề xuất trong lĩnh vực của mình. Chính phủ đã tiết kiệm chi, tập trung kinh phí chống dịch, tập trung kinh phí mua vaccine tiêm cho người dân, hỗ trợ người nghèo.

Chính phủ cũng đã thực hiện nhiều nội dung kiến nghị, thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp về tiếp cận tín dụng, nguồn vốn, dòng tiền; kéo dài thời gian vay, giảm lãi suất cho DN; thực hiện các giải pháp giãn, hoãn thuế, giảm 30 loại phí... cho DN và người dân chống chịu trước đại dịch.

. Nhưng tôi nhớ từ năm ngoái khi đại dịch COVID-19 bùng lên tại Việt Nam, các giải pháp tài chính cũng đã được đưa ra và áp dụng. Bộ trưởng đánh giá hiệu quả các giải pháp ấy như thế nào?

Các chính sách về thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất theo thẩm quyền của Chính phủ đã được triển khai từ tháng 4-2020 để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế. Các giải pháp này đã có tác động tốt.

Nếu tính con số cụ thể thì tổng số tiền thuế và thu ngân sách đã gia hạn, miễn, giảm và các hỗ trợ theo các chính sách đã ban hành năm 2020 đạt khoảng 129.000 tỉ đồng.

Từ đầu năm 2021 đến nay, các chính sách này tiếp tục được Chính phủ và Bộ Tài chính thực hiện. Chúng tôi dự kiến các giải pháp này sẽ đạt khoảng 135.000 tỉ đồng hỗ trợ cho người dân, DN.

Trong đó riêng chính sách giảm, hoãn thuế 27.500 tỉ đồng, gói an sinh xã hội 26.000 tỉ đồng; gói viễn thông 10.000 tỉ đồng; gói vaccine 25.200 tỉ đồng; gói điện, nước, phí, chi phí chống dịch hàng chục ngàn tỉ đồng và gói giảm thuế khoảng 20.000 tỉ đồng.

Các giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất, tiền điện, nước, viễn thông, lãi suất... nêu trên được đánh giá là kịp thời. Qua đó có tác động tích cực và được cộng đồng DN, nhân dân đánh giá cao, góp phần tháo gỡ khó khăn, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh và duy trì tăng trưởng.

Thêm giải pháp hỗ trợ là cần thiết

. Việc Bộ Tài chính vừa đề xuất Chính phủ trình dự thảo nghị quyết của UBTVQH ban hành thêm một số chính sách về giảm thuế chắc hẳn là do diễn biến mới của dịch bệnh?

Chính phủ đánh giá COVID-19 hiện diễn biến hết sức phức tạp đã và đang tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề tới hoạt động của DN, người dân. Đặc biệt là DN có quy mô nhỏ, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và hoạt động của một số nhóm lĩnh vực dịch vụ như du lịch, vận tải, lưu trú và ăn uống, chiếu phim, thể thao và giải trí...

Bộ trưởng Bộ Tài chính nói về gói giảm thuế mới 20.000 tỉ - Hình 2
Các doanh nghiệp đang rất cần được hỗ trợ để vượt qua khó khăn.Trong ảnh: Một công ty áp dụng mô hình "ba tại chỗ" để duy trì sản xuất. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Chính vì vậy việc đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ DN, người dân nhằm ứng phó với ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2021 là cần thiết. Từ đó giúp DN và người dân vượt qua khó khăn.

Mặt khác, tác động của COVID-19 lần thứ tư này cũng có thể khiến cho số nợ thuế năm 2021 có xu hướng tăng do sản xuất, kinh doanh thua lỗ, DN và người dân không có khả năng nộp thuế kịp nên nợ thuế tăng lên. Do đó, cần phải có sự chung tay góp sức của cộng đồng, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống, chống dịch hiệu quả, phục hồi sản xuất.

Chính phủ đã hết sức nỗ lực thực hiện giải pháp hiệu quả chống dịch, phát triển sản xuất, kinh doanh.

. Vậy những nét chính của dự thảo nghị quyết mà Chính phủ trình UBTVQH lần này là gì? Xin bộ trưởng nói khái quát.

Chính phủ đề xuất nhiều giải pháp. Có thể kể đến các giải pháp như tiếp tục giảm 30% thuế thu nhập DN phải nộp của năm 2021 với đơn vị, tổ chức như đã áp dụng cho năm 2020; giảm 50% số thuế phải nộp của các tháng nửa cuối năm 2021 với hộ gia đình và cá nhân kinh doanh trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, địa bàn; giảm 30% thuế giá trị gia tăng với DN, tổ chức hoạt động trong một số nhóm lĩnh vực dịch vụ như vận tải, lưu trú ăn uống, du lịch, giải trí...

Đặc biệt, Chính phủ cũng đề xuất miễn tiền phạt chậm nộp để các DN, tổ chức giảm bớt khó khăn về tài chính, tập trung nguồn lực để khắc phục những ảnh hưởng của dịch bệnh. Cụ thể đề xuất miễn tiền chậm nộp phát sinh trong hai năm 2020 và 2021 với DN, tổ chức kinh doanh lỗ liên tục ba năm gần nhất (2018-2020); không xử lý đối với các trường hợp đã nộp tiền chậm nộp.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng nghiên cứu trình Thủ tướng giảm tiền thuê đất năm 2021.

. Đây là chính sách được người dân và DN hoan nghênh. Nhưng dù sao cũng phải tính đến tác động đối với ngân sách nhà nước năm 2021, thưa bộ trưởng?

Theo dự tính, việc thực hiện các đề xuất nêu trên có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 20.000 tỉ đồng. Cùng với khoảng 115.000 tỉ đồng mà các giải pháp khác của Chính phủ đã hỗ trợ DN, người dân thì sự hỗ trợ này sẽ góp phần để DN, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.

Từ đó để người dân và DN có thể tiếp tục hoạt động, đóng góp vào kết quả khôi phục lại nền kinh tế của đất nước sau dịch bệnh và góp phần thực hiện an sinh xã hội.

Hẳn nhiên, các đề xuất này nếu được UBTVQH đồng ý ban hành thì ngân sách cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ các kịch bản về tình hình dịch kéo dài đến hết quý III và kéo dài hết năm với các giải pháp điều hành chính sách tài khóa linh hoạt, kết hợp với chính sách tiền tệ hợp lý.

Do vậy chắc chắn cân đối ngân sách sẽ đảm bảo, bội chi ngân sách giữ được mức QH quy định. Bộ Tài chính sẽ đề ra nhiều biện pháp nhằm chống thất thu, chi hiệu quả, tiết kiệm chi, cơ cấu nợ hợp lý đảm bảo thúc đẩy kinh tế phát triển, chống dịch thành công.

. Xin cám ơn bộ trưởng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
08:08:09 25/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
01:15:10 27/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
21:38:45 26/09/2021
Tối cuối tuần Ngọc Trinh lên đồ "hư hỏng" khuấy động cõi mạng: Để lộ chân ngực cực sexy, zoom cận vòng eo mới bất ngờ!
21:35:09 26/09/2021
Thấy Triệu Lệ Dĩnh vất vả xách váy, 1 mỹ nam nhanh chóng chạy lại giúp đỡ, scandal cưỡng hôn năm xưa bị lật lại
21:28:55 26/09/2021
Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"
23:19:26 26/09/2021
Hạ Quân Tường bắt vợ bỏ thai nếu siêu âm con gái, ép đẻ mổ sớm 2 tuần vì mê tín
22:07:44 26/09/2021
Đêm tân hôn mới quan hệ lần đầu nhưng vừa cởi áo tôi ra chồng nổi giận đòi ly dị, lý do mới thật oái oăm
22:14:19 26/09/2021
Hồng Ánh trải lòng về cuộc hôn nhân hơn 10 năm không con cái
21:10:45 26/09/2021

Tin mới nhất

Huyện Sóc Sơn: Liên kết tiêu thụ ếch thương phẩm

06:52:04 27/09/2021
Trước tác động của đại dịch Covid-19, các tổ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi ếch tại huyện Sóc Sơn đã phát huy vai trò quan trọng trong liên kết, tiêu thụ sản phẩm, duy trì ổn định đời sống cho các nông hộ.

Nuôi heo, tận dụng nguồn chất thải trồng mía, trồng cỏ nuôi bò

06:50:03 27/09/2021
Nhờ áp dụng nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, ông Tư nuôi heo luôn đảm bảo an toàn dịch bệnh. Ông còn tận dụng xử lý chất thải để trồng mía, trồng cỏ nuôi bò.

Tiềm năng tăng giá của cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp

06:47:53 27/09/2021
Mặc dù đang có định giá cao hơn so với quá khứ, nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp vẫn được đánh giá tích cực.​

Quảng Ninh: Tuyệt đối không gây khó khăn, phiền hà người nộp thuế

06:45:45 27/09/2021
Để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân về sự phục của cơ quan hành chính nhà nước, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh sẽ bố trí công chức có đủ năng lực làm việc tại bộ phận một cửa, tuyệt đối không gây ph...

Sóc Trăng: Kêu gọi người dân đang ở vùng dịch cân nhắc việc trở về địa phương

06:33:45 27/09/2021
Trước tình hình người dân Sóc Trăng xa quê đang tự phát trở về địa phương ngày càng nhiều, nguy cơ khó kiểm soát tỉnh hình dịch bệnh, chiều 26/9, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có văn bản kêu gọi người dân Sóc Trăng đang sinh sống và ...

Bình Dương đưa mô hình y tế lưu động gần dân, doanh nghiệp

06:29:56 27/09/2021
Với mục tiêu đảm bảo chiến lược trở lại trạng thái bình thường mới sống trong an toàn, tỉnh Bình Dương chú trọng mở nhiều Trạm y tế lưu động gần với người dân, doanh nghiệp và những pháo đài phường, xã.

Lấy ý kiến về dự thảo quy định bảo lãnh ngân hàng

05:31:31 27/09/2021
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 3/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số đ...

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

05:11:18 27/09/2021
Chiều 26/9, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tăng nặng xử phạt người đi xe gắn máy vi phạm để răn đe

00:51:31 27/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Thai phụ bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi chợ bán cà chua

00:40:53 27/09/2021
Sáng sớm, chị M. đi chợ bán cà chua, khi đi qua ngầm tràn Song Chứa, thuộc xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Nhiều cửa hàng chưa nghiêm túc quét mã QR

00:30:44 27/09/2021
Chuẩn bị sẵn mã QR và ứng dụng khi mua hàng, nhưng đến 5 - 6 địa điểm khác nhau, Hải Yến chưa một lần phải mở app.

Nhiều hộ dân Nghệ An bị nước cô lập

00:21:21 27/09/2021
Đêm 26/9, tại huyện Quỳnh Lưu, nước đã rút sau đợt ngập sâu nhất cả chục năm qua song hàng nghìn hộ vẫn bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà hoặc giao thông chia cắt.

Tìm kiếm người đàn ông bị sóng cuốn ra biển khi đi cào ngao sau bão

23:50:52 26/09/2021
Trong khi đi cào ngao sau bão, người đàn ông 56 tuổi bị sóng biển ập vào, cuốn trôi ra xa.

Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm, cả năm không vượt quá 300 giờ

23:46:45 26/09/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang tiến hành tổng hợp ý kiến với đề xuất cho phép điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng với một số ngành nghề lĩnh vực.

Hàng trăm người ra bãi biển nhặt 'lộc trời'

23:41:33 26/09/2021
Hàng trăm người dân ra bãi biển ở thị xã Hoàng Mai nhặt ngao bị sóng biển đánh dạt bờ, hiện tượng hiếm vài năm gần đây.

Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật

23:35:08 26/09/2021
Vợ chồng ngư dân Nguyễn Phụng, 64 tuổi, ở làng chài Hòa Thắng giữ lại con thuyền bị cơn bão Damrey đánh chìm 4 năm trước làm kỷ vật.

Đàn tế hơn 600 tuổi ở Thành nhà Hồ

23:33:48 26/09/2021
Đàn tế Nam Giao được xây dựng năm 1402 dưới triều vua Hồ Hán Thương, là đàn tế còn nguyên vẹn nhất Việt Nam hiện nay.

Bắt nghêu trên bãi đá

23:22:41 26/09/2021
Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

Hà Tĩnh sắp sạch bóng nCoV

23:20:00 26/09/2021
Hà Tĩnh đến ngày 26/9 còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và một ca tái dương tính theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

21:31:48 26/09/2021
Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

21:23:24 26/09/2021
233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Long An kêu gọi các tỉnh thành miền Tây đón hơn 500 người dân đang bị kẹt

21:20:25 26/09/2021
Hơn 500 người dân các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và TP.Cần Thơ đang kẹt tại Long An trên đường về quê.

8 hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chia 2 giai đoạn mở cửa, thích ứng với Covid

21:14:27 26/09/2021
Theo kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, trong giai đoạn chuyển tiếp đến khi cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, cần tách 2 vùng theo tình hình dịch để có biện pháp quản lý phù hợp.

Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

20:41:47 26/09/2021
Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an ...

Ngành Giao thông 'hiến kế' tạo nguồn đất đắp thi công cao tốc Bắc Nam

20:39:38 26/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải pháp tháo gỡ vướng mắc về nguồn vật liệu phục vụ thi công cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông, trong đó đề xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu ban hành Nghị quyết ...

Doanh nghiệp vận tải 'mệt mỏi' vì xét nghiệm

20:35:19 26/09/2021
Các lái xe vận tải chưa kịp hoàn hồn về quy định muốn chở hàng đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phải xét nghiệm COVID-19 tới 3 lần, mới đây, UBND TP Móng Cái đã ra thông báo áp dụng lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng PCR (m...

Sau ngày 30.9: Mắc kẹt nơi khác, chưa tiêm vắc xin, làm sao về lại TP.HCM?

20:27:34 26/09/2021
Ra đảo Phú Quý, Bình Thuận làm việc từ mùa dịch năm ngoái, khi quyết định về lại TP.HCM thì bùng dịch nên mắc kẹt luôn. Anh Thắng và đội thợ hồ cũng chưa được tiêm vắc xin, vậy sau ngày 30.9, làm sao để về lại TP?

Có thể bạn quan tâm

Món bánh tráng nướng ngon cực nhanh tại nhà

Ẩm thực

06:54:17 27/09/2021
Món bánh tráng nướng thơm phức mùi bơ, bên trong tràn ngập hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện với vị ngon của trứng. Thêm chút cay cay của tương ớt.

Bầu Đức 'lật' VPF bất thành và chiêu cao tay của bầu Tú

Bóng đá việt nam

06:50:18 27/09/2021
Công kích trực diện và hợp sức cùng 5 đội bóng V-League đòi cải tổ VPF, nhưng bầu Đức chưa thể thay đổi được tình hình.

Review hộp đựng thực phẩm Rubbermaid "giá mềm" cho ai đang cân nhắc: Có điểm vượt Tupperware, đựng rau cả tháng vẫn tươi rói

Sáng tạo

06:50:08 27/09/2021
2 dòng hộp đựng thực phẩm của Rubbermaid hiện đang được nhiều chị em đánh giá chất lượng cực kì xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Argentina hạ Nga ở 'chung kết sớm', đối đầu Brazil tại bán kết Futsal World Cup 2021

Bóng đá thế giới

06:47:18 27/09/2021
ĐKVĐ Argentina đánh bại Nga sau loạt luân lưu ở vòng tứ kết Futsal World Cup 2021 để giành vé vào bán kết đối đầu Brazil.

Vì sao rửa mặt xong da vẫn khô, mụn đầu đen mãi không hết? Mình từng làm sạch lơ là và phải nhận cái kết đắng

Làm đẹp

06:46:09 27/09/2021
Đừng nghĩ rửa mặt bằng tay với sữa rửa mặt là đã có thể loại bỏ hết tích tụ trên da.

Hỏi "Cứu người như…", thí sinh Olympia đưa ra đáp án đọc mà cả cõi mạng tức anh ách

Netizen

06:45:59 27/09/2021
Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 vừa mới chính thức lên sóng trận thi đầu tiên, trận tuần 1 - tháng 1 - quý 1.

Ngọc Trinh chẳng ngán "đụng" Tóc Tiên, Khánh Linh: "Nhạt" nhất nhưng "tiếp thị cơ thể" bạo liệt nhất

Phong cách sao

06:45:04 27/09/2021
Dân tình đồn đoán chắc món hàng hiệu này được... ship về hơi trễ nên Ngọc Trinh trở thành người mặc sau 2 mỹ nhân kia.

Bạn sẽ mất bao lâu để tán đổ các cung hoàng đạo?

Trắc nghiệm

06:36:00 27/09/2021
Nếu như Xử Nữ luôn chờ đợi một tình yêu hoàn hảo thì Thiên Bình lại là người luôn mơ về một cuộc tình trước khi trao trái tim cho người khác.

Cuộc chạy đua ưu đãi giữa các đối thủ trong phân khúc hạng B

Ôtô

06:28:07 27/09/2021
Nhằm phục hồi doanh số sau một tháng 8 đáng quên, nhiều mẫu xe phân khúc hạng B đang được hưởng những chương trình ưu đãi hấp dẫn lên đến cả chục triệu đồng.

Đạo đức của thời trang

Thời trang

06:27:07 27/09/2021
Nhiều nhà mốt tuyên bố ngừng sử dụng lông có nguồn gốc động vật. Điều này cho thấy sự thay đổi lớn về tư duy và nhu cầu khách hàng.

Chỉ với 2 bức ảnh trắng đen, Song Hye Kyo đã phô diễn được toàn bộ cái gọi là "nữ thần nhan sắc của các nữ thần"

Sao châu á

06:22:15 27/09/2021
Ở tuổi 40, Song Hye Kyo ngày càng khiến người ta phải trầm trồ vì nhan sắc ở một tầm cao khó ai có thể với tới.

Cô gái Việt đóng phim ở Hàn: 'Tôi từng được chọn đóng Squid Game'

Phỏng vấn sao

06:19:34 27/09/2021
Nguyễn Thị Hương (hay thường được gọi là Kim Jiyun) kể cô được ê-kíp chọn đóng Squid Game từ năm 2020, nhưng vai diễn bị thay thế trước giờ bấm máy.