Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn.

Mặc dù, các thầy, cô giáo trên cả nước đã và đang cố gắng khắc phục khó khăn để việc học tập của học sinh không bị gián đoạn nhưng chất lượng giáo dục vẫn là điều đáng bàn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm - Hình 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 25/1, trao đổi với phóng viên TTXVN về việc bù đắp kiến thức cho học sinh khi quay trở lại trường học trực tiếp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, cùng với việc mở cửa trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương có kế hoạch bù đắp kiến thức cho học sinh sau khi trở lại học trực tiếp, trong đó, rà soát, đánh giá và phân định từng nhóm học sinh cụ thể để lên kế hoạch dạy bù trong ngắn hạn và dài hạn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Việc bù đắp kiến thức được ngành giáo dục xác định không chỉ thực hiện trong một năm mà còn kéo dài trong nhiều năm. Bên cạnh việc bù đắp kiến thức, nhà trường cũng cần nhận diện được những vấn đề tâm lý của học sinh, để có tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho các em trong đại dịch COVID-19 và sau khi quay lại trường học.

Mong mỏi được đến trường học tập trực tiếp của học sinh, giáo viên là rất chính đáng. Đối với ngành Giáo dục, việc chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, dần mở cửa trường học là nhiệm vụ rất quan trọng để các hoạt động giáo dục sớm quay trở lại trạng thái bình thường. Thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp với Bộ Y tế hướng dẫn tới từng cơ sở giáo dục về các phương án đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Video đang HOT

Đánh giá về việc triển khai học trực tuyến thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: Không chỉ trong học kỳ I năm học 2021-2022 mà trong suốt hai năm qua, hoạt động dạy học trực tuyến đã được ngành giáo dục triển khai trên diện rộng bởi yêu cầu ứng phó bắt buộc với dịch bệnh. Cũng vì ứng phó bắt buộc nên việc triển khai nhìn chung còn bị động, thiếu đồng bộ và thiếu nhiều điều kiện cần thiết. Sự khác nhau về hạ tầng truyền thông, điều kiện kinh tế giữa các vùng, miền đã tạo nên khoảng cách lớn trong tiếp cận giáo dục. Trong đó, các học sinh, đặc biệt ở các cấp học mầm non, tiểu học thuộc các khu vực khó khăn, miền núi, hải đảo… phải chịu thiệt thòi hơn cả.

Rất nhiều giải pháp từ Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, cơ sở giáo dục đã được đưa ra; rất nhiều sự nỗ lực từ cán bộ quản lý, giáo viên, đến học sinh, phụ huynh đã được thể hiện. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, các bộ, ngành triển khai thực hiện, các địa phương hưởng ứng, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đồng hành… để cùng góp thiết bị học tập, góp sóng internet cho dạy và học là một ví dụ. Đến thời điểm này, đã có hàng chục nghìn máy tính, điện thoại được gửi tới học sinh.
Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, dạy học trực tuyến, nhất là ở bậc phổ thông không thể có chất lượng như dạy học trực tiếp, ngay cả đối với nhiều nước có điều kiện tốt hơn Việt Nam cũng cùng chung chia sẻ này. Nhưng trong hoàn cảnh cụ thể, chúng ta phải cân nhắc và lựa chọn giải pháp dạy học linh hoạt và phù hợp nhất. Bộ sẽ tiến hành rà soát tình hình dạy học trực tuyến, qua đó có những đánh giá cụ thể và đưa ra các giải pháp phù hợp hơn trong thời gian tới. Có thể nói, 2 năm qua, hình thức dạy học này đã giúp các hoạt động giáo dục không những không gián đoạn, mà còn được tiếp nối theo cách phù hợp và hiệu quả nhất có thể.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng: Nhìn theo hướng tích cực, dịch bệnh đã là một cú hích thúc đẩy ngành Giáo dục ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và truyền thông, đặc biệt là trong công tác dạy học trực tuyến, góp phần quan trọng vào quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Về lâu dài, đây là động lực của quá trình chuyển đổi số trong toàn ngành.

Hiện nay, sau một thời gian dài nhiều địa phương do dịch bệnh chuyển sang dạy học trực tuyến đã phần nào duy trì nhịp độ học tập và bảo đảm tiến độ. Tuy nhiên, nếu kéo dài hơn việc dạy học gián tiếp với các hình thức qua internet, trên truyền hình, thì tác động tiêu cực sẽ lớn dần, ảnh hưởng đến chất lượng dạy học, cũng như sức khỏe thể chất, tinh thần của cả người dạy, người học và các đối tượng liên quan. Đến thời điểm này, tỷ lệ tiêm vaccine trong cộng đồng cao, trong đó có đối tượng học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi; kinh nghiệm phòng, chống dịch, điều kiện y tế dự phòng, thuốc chữa đã được tăng cường. Chúng ta có đầy đủ căn cứ, kinh nghiệm, điều kiện để quyết tâm thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc đưa học sinh quay trở lại trường học. Đây không chỉ là chuyện mở cửa trường học, mà còn là củng cố, tái thiết giáo dục sau dịch bệnh.

Kiên trì bảo đảm chất lượng

Thời điểm này, các trường học thuộc thành phố Hà Nội đã hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ 1 năm học 2021-2022 theo đúng kế hoạch thời gian năm học.

Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết học sinh phải học trực tuyến từ đầu năm học đến nay, song với sự chỉ đạo sát sao của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, sự đồng hành của phụ huynh, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã khắc phục khó khăn, triển khai nhiều giải pháp, kiên trì mục tiêu bảo đảm chất lượng.

Kiên trì bảo đảm chất lượng - Hình 1

Một tiết học của học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên). Ảnh: Nguyễn Quang

Hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch

Hiện các trường học thuộc thành phố Hà Nội đã hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ 1 năm học 2021-2022 theo đúng kế hoạch thời gian năm học do UBND thành phố Hà Nội ban hành. Dù tổ chức dạy học trực tiếp hay trực tuyến, việc bảo đảm an toàn cho học sinh được toàn ngành xác định là mục tiêu hàng đầu.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) Lê Trung Kiên, với kinh nghiệm từ năm học trước, thầy và trò nhà trường luôn trong trạng thái sẵn sàng chuyển đổi hình thức dạy - học từ trực tuyến sang trực tiếp và ngược lại, tùy thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19. Vì vậy, tiến độ thực hiện chương trình học kỳ 1 không bị ảnh hưởng. Kết quả này còn có sự hỗ trợ rất lớn từ phụ huynh học sinh và cơ quan y tế.

Tương tự, các trường học ở huyện Mê Linh cũng đã linh hoạt tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến theo cấp độ của dịch Covid-19 tại từng thời điểm. "Với tinh thần không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, từ đầu năm học tới nay, gần 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện đã được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến, giúp cho công tác dạy học bảo đảm chất lượng hơn", Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh Nguyễn Văn Hậu thông tin.

Bà Nguyễn Mai Lan, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bát Tràng (huyện Gia Lâm) chia sẻ: "Mối lo lớn nhất là học sinh lớp 1 khó có thể học trực tuyến đã được giải tỏa. Các con đã biết đọc, viết một đoạn ngắn và làm tính trong phạm vi 10". Còn em Nguyễn Thái An, học sinh lớp 9A4, Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) bày tỏ: "Em đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và mong muốn sớm được trở lại trường; được giảm áp lực bằng việc giảm số môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10".

Kiên trì bảo đảm chất lượng - Hình 2

Học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Liên Ninh (huyện Thanh Trì) sát khuẩn tay trước khi vào lớp học. Ảnh: Đỗ Tâm

Giảm thiểu tác động của dịch bệnh

Nhằm hoàn thành "nhiệm vụ kép", các đơn vị thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để giảm thiểu những khó khăn, tác động của dịch bệnh đến chất lượng giáo dục.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông) Phương Thị Thìn cho biết, đây là năm đầu tiên học sinh lớp 2 học theo chương trình, sách giáo khoa mới. Xác định dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, nhà trường kiên trì đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng và bổ sung kho học liệu, rèn học sinh kỹ năng trình bày suy nghĩ. Với các khối lớp còn lại, việc duy trì ý thức, nền nếp học tập vẫn là giải pháp được coi trọng.

Còn theo Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình Nguyễn Công Dương, hầu hết học viên có điểm "đầu vào" thấp, nên đơn vị tập trung dạy học kiến thức trọng tâm, chắt lọc những nội dung cơ bản nhất để các em đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngoài ra, việc giám sát mức độ chuyên cần của học viên trong từng buổi học được tăng cường, đồng thời tiếp tục quan tâm, hỗ trợ học viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em không bị gián đoạn việc học tập.

Trong khi đó, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ Nguyễn Đức Hòa thông tin, các nhà trường luôn ưu tiên, hỗ trợ tối đa cho học sinh lớp 9, bảo đảm 100% học sinh đáp ứng tốt với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Với 13 trường đang dạy học trực tiếp, Phòng chỉ đạo tận dụng tối đa thời gian học sinh học tại trường để rà soát, bổ sung kiến thức cần thiết. Các trường còn lại tập trung hỗ trợ học sinh về mọi mặt, dạy học bám sát nội dung trọng tâm, chú trọng dạy học đồng đều các môn học.

Về tình hình tổ chức dạy học trong học kỳ 1 năm học 2021-2022, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho rằng, dù dạy học trực tuyến hay trực tiếp, các nhà trường đều có nhiều giải pháp để bảo đảm chất lượng; tổ chức kiểm tra, đánh giá bảo đảm công bằng, thực chất. Việc tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ở địa bàn đủ điều kiện an toàn trở lại trường học trực tiếp nhận được sự đồng thuận cao, giúp các em tự tin trước các kỳ thi.

Với ý kiến đề xuất công bố sớm môn thi thứ tư của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023, ông Phạm Xuân Tiến cho biết, ngoài ba môn thi bắt buộc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh sẽ biết môn thi thứ tư vào tháng 3 hằng năm. Đây là quy định đã được duy trì nhiều năm nay, nhằm bảo đảm học sinh được học đầy đủ các môn học trong chương trình, tránh hiện tượng học lệch. Sở yêu cầu các trường dạy học bảo đảm yêu cầu tối thiểu cần đạt, không thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp; đồng thời tổ chức dạy học linh hoạt theo cấp độ dịch để vừa bảo đảm an toàn, vừa giữ vững chất lượng. Trên cơ sở tham khảo ý kiến của chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định về phương án thi cụ thể, với mục tiêu tạo thuận lợi nhất cho học sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”04:07Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số04:49Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Vụ TikToker Ball và Mẹ Trân lộ clip nhạy cảm: Nữ chính lên tiếng xin lỗi “bà cả”03:23"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng03:53CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam03:55Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29Bố bồi thường 100 triệu vì con làm vỡ tượng, 2 ngày sau cửa hàng xin lỗi và trả lại tiền01:48Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”03:24Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại23:21Linh Rin - Hot girl sắp lấy Phillip Nguyễn, làm dâu nhà tỷ phú có quá khứ ra sao?04:38

Tiêu điểm

Tranh cãi “con gái là người tình kiếp trước của cha”, tiến sĩ giáo dục lên tiếng
14:17:43 26/05/2022
Giảng viên đại học công lập: Người hơn 10 triệu, người 200 triệu/tháng
07:33:12 27/05/2022
Nên có quy định cụ thể buộc cán bộ sai phạm phải từ chức
07:35:58 27/05/2022
Du học nhưng không phải để học
07:42:15 28/05/2022
Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng nói gì về tình trạng thiếu giáo viên, phòng học?
07:42:03 27/05/2022
Trường đại học xét tuyển 'cầm chừng' vì quy chế tuyển sinh mãi chưa ban hành
07:47:38 27/05/2022
Học sinh trường THPT Nguyễn Công được 'thay' điểm giữa học kỳ 2 vì lớp đổi GV
07:38:50 28/05/2022
Chủ tịch Hội đồng thẩm định nói gì khi đồng ý Lịch sử là môn lựa chọn?
07:31:14 27/05/2022
Sinh viên thi kể chuyện về cuộc sống du học tại Đài Loan
07:49:51 27/05/2022
ĐBQH: Không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà nâng giá sách giáo khoa
16:49:27 27/05/2022

Thông tin đang nóng

Phụ huynh "bắn" tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ
10:14:42 28/05/2022
Ngã ngửa nhan sắc thật hot TikToker lộ clip nhạy cảm
09:50:32 28/05/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Không đưa đất cho Ngọc Trinh, không kể chuyện tình cho Long Nhật"
08:25:01 28/05/2022
Quang Linh Vlogs bị chỉ trích vì hứa tặng xe cho anh em cùng team nhưng lại quay xe và nói đạo lý 
07:00:37 28/05/2022
Mẹ nhếch nhác đến công ty đưa cơm tôi không gặp, rồi lén nhìn mà tái mét thấy một người
07:11:35 28/05/2022
Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới
08:39:30 28/05/2022
AFC chọn cuộc lội ngược dòng của U23 Việt Nam vào danh sách trận đấu hay nhất lịch sử
09:44:35 28/05/2022
Chính thất thề không tung clip nhạy cảm của 'Ball và Mẹ Trân'
09:59:56 28/05/2022
Làm dâu gia đình danh giá: Jennifer Phạm xuất sắc làm vợ làm mẹ, vẫn không 'giã từ' showbiz
08:23:02 28/05/2022
Mối tình đau khổ của Song Hye Kyo: Yêu Lee Byung Hun bất chấp dư luận và nỗi dằn vặt đau đáu 10 năm
05:57:50 28/05/2022

Tin mới nhất

Nếu bây giờ Lịch sử thành môn bắt buộc thì các trường gặp khó trong chọn SGK

07:46:49 28/05/2022
Khi môn Lịch sử là môn bắt buộc thì số lượng các môn bắt buộc, lựa chọn sẽ thay đổi kéo theo sự thay đổi về thời lượng và cấu trúc chương trình

Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

07:33:27 28/05/2022
Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi lớp 10 năm học 2022-2023. Các địa phương đã ban hành hướng dẫn tổ chức thi, ra quyết định thành lập các Hội đồng thi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi

Bài luận về giảm cân giúp nam sinh giành học bổng từ trường Mỹ

07:31:34 28/05/2022
Xuân Duy (Hà Nội) tin tưởng bài luận về hành trình giảm cân giúp cậu trúng tuyển vào trường Mỹ và được cấp học bổng

'Bộ GD-ĐT cần giải thích đã, đang và sẽ làm gì với môn Lịch sử'

07:28:55 28/05/2022
Bộ GD-ĐT cần giải thích rõ cho nhân dân lý do tổ chức dạy học lựa chọn môn Lịch sử, và những người muốn môn Lịch sử là bắt buộc đối với học sinh THPT cũng phải có lý lẽ chặt chẽ và khảo sát thực tế

'Không thể vì lợi ích của một ai đó mà đẩy giá sách lên cao'

07:25:33 28/05/2022
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, cho rằng các đơn vị phát hành cần tính toán về chất lượng in và vật liệu để đảm bảo giá cả hợp lý

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về 'bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia

09:03:28 26/05/2022
Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về bất thường thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021-2022 tổ chức tại địa phương này

Thanh Hóa: Kết thúc năm vẫn chưa có đồ dùng học tập cho lớp 2 và lớp 6?

08:56:17 26/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm học 2021 - 2022. Thế nhưng, các trường học ở tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học cho học sinh (HS) lớp 2, lớp 6

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

08:54:13 26/05/2022
Có 149 trường THPT trên cả nước được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022, trong đó có 83 trường THPT chuyên, năng khiếu và 66 trường theo chí riêng của ĐH này

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc

08:48:01 26/05/2022
Tại báo cáo gửi UBTVQH, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục nêu rõ đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp Trung học Phổ thông trong Chươ...

Làm giả bằng tiến sĩ, trót lọt qua vòng đầu kỳ thi công chức

08:45:19 26/05/2022
Cảnh sát Trung Quốc đang điều tra một phụ nữ 28 tuổi làm giả bằng cấp khi đăng ký tham gia kỳ thi công chức quốc gia

Học phí dự kiến tăng gấp đôi: Phụ huynh đang gánh quá nhiều loại phí

08:23:35 26/05/2022
Nhiều chuyên gia phản đối việc Hà Nội dự kiến tăng học phí lên gấp đôi từ năm học 2022 - 2023 vì sẽ tạo gánh nặng cho phụ huynh, học sinh

Thầy giáo đánh dã man học sinh ngủ gật trong lớp gây sốc

07:54:27 26/05/2022
Hành vi bạo hành dã man nam sinh trong lớp học của thầy giáo khiến nhiều người đặt câu hỏi về mức độ an toàn của học sinh khi ở trường

Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn

08:41:34 25/05/2022
PGS Đỗ Minh Cương cho rằng, cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực quản lý Nhà nước không cần đào tạo tiến sĩ mà cần học những gì hệ thống đang thiếu và yếu

GS Ngô Bảo Châu là thành viên hội đồng tín thác trường ĐH Fulbright Việt Nam

08:38:56 25/05/2022
Trường Đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố năm thành viên mới tham gia Hội đồng Tín thác trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu

Nếu đề thi, cách đánh giá môn Sử vẫn 'cũ kỹ', có là môn bắt buộc HS cũng khó yêu

08:22:26 25/05/2022
Môn Lịch sử hiện nay là cần khắc phục được những tồn tại, bất cập chứ không phải vấn đề là môn bắt buộc hay tự chọn

Các trường huyện An Dương 'dài cổ' chờ trang thiết bị Giáo dục phổ thông mới

08:18:49 25/05/2022
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc năm học, song các trường tại huyện An Dương (Hải Phòng) vẫn chưa nhận được trang thiết bị chương trình Giáo dục phổ thông mới

Đi tìm sự công bằng

08:13:34 25/05/2022
Liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo không? - cách đặt vấn đề một cách quyết liệt như vậy của một nữ đại biểu trên diễn đàn Quốc hội cho thấy mức độ nghiêm trọng và sự bức xúc của cử tri thể hiện trong lĩnh vực sách giáo kho...

Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022

07:50:57 25/05/2022
Theo đó, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ s...

Thu nhập có thể tới 9 tỷ/năm, học ngành Khoa học Máy tính cần tố chất gì?

07:33:58 25/05/2022
Khoa học Máy tính đang được đánh giá là ngành học hot nhất trong những năm gần đây với tỷ lệ cạnh tranh và điểm chuẩn đều ở ngưỡng rất cao

Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi

21:51:18 24/05/2022
Khi con còn quá nhỏ, phụ huynh không nên cho con theo học những kiểu lớp sau đây.Giáo sư Lý Mai Cẩn hiện đang công tác tại Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc. Bà giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Phòng chống Tội phạm vị thành niên và Phó ...

Có thể bạn quan tâm

Trước cửa nhà có 2 thứ xanh mát này sẽ đánh thức kho tài lộc, cả nhà gặp may

Trắc nghiệm

11:32:26 28/05/2022
Mọi phong cách thiết kế nhà đẹp đều có thể ứng dụng trồng cây xanh. Miễn là bạn tìm được loại cây để trồng cây trước cổng nhà có hình dáng, kích thước, màu sắc phù hợp với tổng thể thiết kế kiến trúc

Món canh bầu cho bữa ăn thêm phần đậm đà và ngon miệng

Ẩm thực

11:28:02 28/05/2022
Trong các bữa ăn hàng ngày, ngoài những món chính cần có, thì món canh trong bữa ăn cũng cần phải có, món canh bầu nấu với tôm là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam, nó đã đi vào thơ ca dân gian Việt Nam

Bức xúc lơ xe buýt ở Hà Nội quay lén hành khách nữ

Netizen

11:27:41 28/05/2022
Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ trên diễn đàn lớn của Facebook về hình ảnh cô gái bị quay lén bởi lơ xe buýt. Cụ thể, người đăng bức ảnh này cho biết mình đi cùng chuyến xe buýt với cô gái trong ảnh. Khi ngồi sau, chủ tài khoản thấy đ...

Người lái Mercedes Maybach tông loạt xe trong hầm là bảo vệ tòa nhà

Đời sống

11:26:54 28/05/2022
Chủ ôtô Mercedes S560 Maybach giao cho một nhân viên bảo vệ (trưởng ca), lái xe vào vị trí đỗ thì xảy ra sự việc tông hàng loạt phương tiện trong hầm

Lệ Quyên "hâm nóng" tình cảm, viết tâm thư gửi bạn trai Lâm Bảo Châu

Sao việt

11:24:36 28/05/2022
Thời gian gần đây, Lệ Quyên liên tục khiến dân tình xôn xao khi đăng tải những bài viết chia sẻ về những khía cạnh xã hội

Mách bạn 5 điểm leo núi ngay tại trung tâm Sài Gòn cho cuối tuần

Du lịch

11:22:28 28/05/2022
Nằm trong danh sách những địa điểm leo núi nhân tạo TP.HCM hấp dẫn nhất hiện nay thì không thể bỏ qua Saigon Climbing Center. Mặc dù đã được thành lập khá lâu nhưng đây vẫn luôn là điểm đến không thể thiếu mỗi cuối tuần với những ai đam...

4 năm 'không thể ngóc đầu lên' của tội đồ Loris Karius

Bóng đá thế giới

11:20:42 28/05/2022
Sự nghiệp của thủ thành Loris Karius đi xuống không phanh suốt 4 năm qua, sau màn trình diễn thảm họa tại chung kết Champions League 2017/18

Sở hữu gói độ đặc biệt, 'SUV quốc dân' Mercedes-AMG G 63 được rao bán với giá 13,6 tỷ đồng

Ôtô

11:20:07 28/05/2022
Chiếc Mercedes-AMG G 63 này có thể liệt kê vào dạng xe lướt nhẹ với ODO chỉ hơn 10.000 km. Một chiếc SUV quốc dân Mercedes-AMG G 63 đã được một showroom chuyên kinh doanh xe sang cũ tại Hà Nội chào bán với giá 13 tỷ 600 triệu đồng sau k...

Bị đồn mua ghế huấn luyện viên tại Hoa hậu Hoàn vũ, Mâu Thủy nói gì?

Show việt

11:19:30 28/05/2022
Mới đây, những phân đoạn trong tập 7 của chương trình truyền hình thực tế Tôi Là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 đã được hé lộ gây thu hút sự chú ý

Thảm báo thức bắt buộc "lết chân" ra khỏi giường, ai hay ngủ nướng chắc sẽ cần!

Thế giới số

11:17:12 28/05/2022
Nếu bạn là người thường xuyên vuốt tắt báo thức rồi vẫn nằm lì trên giường thì chiếc thảm báo thức này sẽ khiến bạn phải nhấc người dậy, và đặt chân xuống giường. Đây là sản phẩm của nhà phát minh Winson Tam, nghĩa là chiếc thảm này cũn...

Futsal Việt Nam cần cải thiện phong độ

Bóng đá việt nam

11:16:46 28/05/2022
Sau màn trình diễn xuất sắc, lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania, phong độ thi đấu của đội tuyển futsal Việt Nam dần sa sút trong năm 2022

Novak Djokovic vinh dự khi được Arsene Wenger đến xem

Sao thể thao

11:15:53 28/05/2022
Tay vợt số một thế giới thừa nhận sự hiện diện của Arsene Wenger trên khán đài đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của anh tại vòng 3 Pháp Mở rộng hôm 27/5