Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không để nợ văn bản, đề án sang Chính phủ khóa mới

“Không để nợ văn bản, đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sang Chính phủ khóa mới”, đây là yêu cầu được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đặt ra vào sáng 3/12, tại buổi làm việc với các bộ, cơ quan có nhiều văn bản, chương trình công tác nợ đọng .

Nguy cơ nợ đọng văn bản cao

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không để nợ văn bản, đề án sang Chính phủ khóa mới - Hình 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh đến nguy cơ nợ đọng văn bản cao, khi có đến 30 văn bản quy định chi tiết có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, nghĩa là phải ban hành trước ngày 15/11/2020 nhưng đến nay chưa được ban hành (đã trình 7 văn bản, chưa trình 23 văn bản), thuộc trách nhiệm của các bộ: Lao động – Thương binh và Xã hội , Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Xây dựng, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường.
Về chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, từ nay đến cuối năm, các bộ, cơ quan phải hoàn thiện, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 167 văn bản (7 văn bản chi tiết nợ đọng, 23 văn bản quy định chi tiết có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, 38 đề án nợ đọng, 99 đề án chương trình công tác tháng 12). Trong đó, các bộ, cơ quan tham dự buổi làm việc hôm nay phải trình 131 văn bản, chiếm 78%.
Theo ông Lê Hoàng Tùng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Văn phòng Chính phủ), các bộ có số văn bản phải trình nhiều là Bộ Công an: 14 văn bản (trong đó có 3 nghị định quy định chi tiết và 6 đề án nợ đọng); Bộ Tài chính : 15 văn bản (gồm 3 văn bản nợ đọng); Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội : 14 (nợ đọng 5 đề án), Bộ Kế hoạch và Đầu tư: 30 (nợ đọng 1 đề án)…
Nêu các con số nợ văn bản quy định chi tiết của Chính phủ hai khóa gần đây, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, nhiệm kỳ này, Chính phủ ưu tiên quan tâm đôn đốc hoàn thiện thể chế, không để nhiệm vụ nào không được thực hiện, nợ đọng. Từ chỗ trước khi Tổ công tác thành lập, số nhiệm vụ nợ đọng chiếm đến 25%, thì đến thời điểm này, nợ đọng chỉ còn 1,8%. Nếu các bộ, cơ quan không cố gắng, để số văn bản quy định chi tiết, đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nợ cao là không ổn, ảnh hưởng đến thành tích chung của Chính phủ.

Nhiều đề án khó thực hiện vì thiếu nguồn lực, kinh phí

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không để nợ văn bản, đề án sang Chính phủ khóa mới - Hình 2
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Lý giải về các nhiệm vụ còn nợ đọng của Bộ Công an, Thiếu tướng Vũ Ngọc Hùng , Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp cho biết, trong 3 nghị định quy định chi tiết, có 2 nghị định mang yếu tố nhạy cảm, Bộ đã trình và chờ ý kiến từ Chính phủ. Còn nghị định về công an xã, thị trấn chính quy, sau khi có ý kiến của Bộ Nội vụ, Bộ Công an sẽ báo cáo, trình Thủ tướng ký.
“Hiện 100% công an xã chính quy nhưng vẫn đang vướng về quy định chế độ chính sách cho lực lượng này, cả về chức năng, nhiệm vụ, trong đó có chức năng điều tra. Công an xã trước đây là bán chuyên trách, hiện nay là công an chính quy, cần sớm điều chỉnh theo hướng công an chính quy phải có chức năng điều tra”, Thiếu tướng Vũ Ngọc Hùng cũng mong sớm có nghị định để thực hiện.
Đối với 6 đề án nợ đọng phải hoàn thành trong tháng 11/2020, Thiếu tướng Vũ Ngọc Hùng cho hay, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã phê trực tiếp từng đề án, yêu cầu ngày hoàn thành, tuy nhiên, ngoài nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng phải chờ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, còn 5 dự án, đề án Bộ đang khẩn trương hoàn thành. Mặc dù yêu cầu Bộ trưởng đưa ra là phải hoành thành trước ngày 20/11, nhưng đến nay vẫn chưa xong.
Nêu lý do Bộ Nội vụ chậm có ý kiến trả lời Bộ Công an, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Nội vụ) Phan Trung Tuấn cho biết, hiện hầu hết các địa phương đang vướng ở chỗ nếu đưa công an chính quy về xã sẽ dôi dư người đang đảm nhiệm chức danh trưởng công an xã là công chức xã. “Các địa phương đang rất vướng trong bố trí những người dôi dư này, vì số lượng không phải ít, cả nước gần 11.000 công chức đảm nhiệm chức vụ trưởng công an xã”, ông Tuấn cũng cho biết Bộ Nội vụ đang phải tham khảo ý kiến của các bộ, ngành liên quan và đặc biệt là lấy ý kiến của địa phương. Nếu cần thiết sẽ báo cáo Chính phủ về nội dung này.
“Khung số lượng công chức cấp xã đã chốt, chuyển sang công chức khác không được, xã khác cũngcơ bản đã đủ, định biên giờ đang theo xu hướng tinh gọn bộ máy và biên chế”, ông Phan Trung Tuấn nêu khó khăn.
Đặt vấn đề “đưa công an chính quy về xã là chủ trương lớn, đã đưa lực lượng xuống mà để lâu như vậy, không làm rõ chức năng nhiệm vụ sẽ rất khó cho người ta”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ Nội vụ phải trả lời Bộ Công an. Liên quan đến gần 11.000 trưởng công an xã là công chức xã ở các địa phương dôi dư, phải báo cáo Chính phủ hướng xử lý. Còn những nội dung khác như quy định chức năng, nhiệm vụ của công an xã, Bộ Nội vụ phải làm ngay.
Vụ trưởng Vụ Pháp luật (Văn phòng Chính phủ) Đinh Dũng Sỹ giải thích thêm, khi sửa Luật Công an nhân dân với chủ trương đưa công an chính quy về xã, Bộ Công an phải đánh giá tác động có tăng biên chế hay không. Trong khi trên thực tế, biên chế trong ngành công an bị tăng lên.
Giải đáp băn khoăn về vấn đề biên chế, Thiếu tướng Vũ Ngọc Hùng cho biết, khi xây dựng chủ trương công an xã chính quy, Bộ Công an đã đánh giá tác động trong 126.000 công an xã chính quy. Sau khi triển khai, có 44.000 công an xã nghỉ và chuyển công tác khác, Bộ cũng đã tính toán trong đánh giá tác động.

Theo Thiếu tướng Vũ Ngọc Hùng: “Biên chế Bộ Công an không tăng, còn hơn 80.000 công an xã là hưởng phụ cấp chứ không phải công chức xã, như vậy là không tăng biên chế”.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác yêu cầu, liên quan đến nghị định quy định về công an xã, thị trấn chính quy, sau ngày 8/12 khi Bộ Nội vụ trả lời, Bộ Công an phải trình lên Chính phủ vào ngày 10/12. Riêng vướng mắc về biên chế sẽ được báo cáo Chính phủ tìm hướng xử lý.
Với 6 đề án nợ đọng của Bộ Công an, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc đây đều là những đề án rất quan trọng nên phải hoàn thành sớm, đề nghị đại diện Bộ Công an chốt thời hạn cuối cùng. Nhắc đến việc các đề án nợ đọng, chương trình công tác chủ yếu chuyển từ năm 2019 sang, Tổ trưởng Tổ công tác đề nghị đại diện Bộ Công an về báo cáo Bộ trưởng, xem xét những việc thực hiện được thì phải làm bằng được trong năm 2020.
“Trước đây, các đề án được xây dựng theo kiểu mỗi nơi đề xuất một kiểu, không tính toán các điều kiện cần và đủ để làm, cứ xin để đó nhưng không làm được nên bây giờ hậu quả là nhiều đề án rất khó thực hiện, vì thiếu nguồn lực, kinh phí”, nêu vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng, đề nghị rà soát lại tất cả đề án để tính toán, nếu khả thi thì phải hoàn thành trong tháng 12/2020, không khả thi thì xin rút. Ông cũng đề nghị trong năm 2021, việc xây dựng chương trình, đề án phải có đánh giá tác động, nêu rõ các điều kiện cần và đủ, nhất là kinh phí và nhân sự.

Trường hợp nào người lao động được nghỉ hưu ngay không cần đợi tuổi?

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc không cần biết bao nhiêu tuổi, nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện sau đây theo quy định thì được giải quyết hưởng lương hưu ngay.

Điều 6 Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định:

Điều kiện hưởng lương hưu

1. Người lao động từ đủ 50 tuổi trở lên khi nghỉ việc và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên mà trong đó có đủ 15 năm làm công việc khai thác than trong hầm lò được hưởng lương hưu theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 54 là của Luật Bảo hiểm xã hội. Công việc khai thác than trong hầm lò do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.

2. Người lao động bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp trong khi thực hiện nhiệm vụ được giao, đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 20 năm trở lên thì được hưởng lương hưu.

Như vậy: Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc không cần biết bao nhiêu tuổi, nếu có đủ 2 điều kiện sau đây thì được giải quyết hưởng lương hưu ngay:

(1) Bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp trong khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

(2) Đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 20 năm trở lên.

Trường hợp nào người lao động được nghỉ hưu ngay không cần đợi tuổi? - Hình 1

Mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện trên được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóngbảo hiểm xã hội và tương ứng với số năm đóng BHXH như sau:

- Lao động nam nghỉ hưu vào năm 2018 là 16 năm, năm 2019 là 17 năm, năm 2020 là 18 năm, năm 2021 là 19 năm, từ năm 2022 trở đi là 20 năm;

- Lao động nữ nghỉ hưu từ năm 2018 trở đi là 15 năm;

- Sau đó cứ thêm mỗi năm, người lao động được tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%.

Lưu ý: Người lao động nghỉ hưu trong trường hợp này không bị trừ tỷ lệ hưởng lương hưu hằng tháng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021
Trịnh Sảng rao bán căn penthouse 23 triệu USD sau bê bối bỏ rơi con
23:12:26 22/01/2021
Hoài Linh, Khánh Vân giúp nghệ sĩ Mạc Can chữa bệnh
21:13:31 22/01/2021
Drama không hồi kết: Hoa Thần Vũ bị tố ngoại tình, ép bạn gái phá thai không thành liền tặng biệt thự để tuyệt giao?
22:56:36 22/01/2021
Không phải Lý Hiện, Dương Tử bị khui chuyện hẹn hò cùng Trương Nghệ Hưng?
23:23:22 22/01/2021
Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"
23:30:10 22/01/2021
WeChoice 2020 là sự kiện hiếm hoi quy tụ cả quân đoàn Hoa hậu, Á hậu: 2 nàng hậu họ Đỗ điệu đà, H'Hen Niê - Khánh Vân quá bốc lửa
22:31:06 22/01/2021

Tin mới nhất

Hướng tới Đại hội XIII: Tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững

07:01:23 23/01/2021
Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình tại Đại hội 13 của Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của sự phát triển.

Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng ha nhiệt sau một tuần tăng giá mạnh

06:58:34 23/01/2021
Dù tạm thời giảm giá, vàng vẫn đang trải qua tuần tốt nhất trong hơn một tháng qua, khi nhà đầu tư kỳ vọng vào gói kích thích lớn của Mỹ.

Quản lý và sử dụng phí kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy

06:53:08 23/01/2021
Thông tư số 02/2021/TT-BTC ngày 08/01/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy

Nâng cao năng lực dự báo thiên tai

06:50:20 23/01/2021
Năm 2020 được đánh giá là một năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả ba miền đất nước. Mặc dù công tác dự báo, cảnh báo thiên tai thời gian qua đã có nhiều tiến bộ, góp phần giảm thiệt hại do thiên tai gây ra, tuy nh...

Kinh nghiệm quý về xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai

06:44:29 23/01/2021
Năm 2019, Đồng Nai là một trong hai địa phương đầu tiên của cả nước được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đang tiếp tục dẫn đầu trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Việt Nam không có lý do gì không thể lập nên những kỳ tích

06:42:22 23/01/2021
Việt Nam không có lý do gì không thể lập nên những kỳ tích kiểu thần kỳ Nhật Bản, kỳ tích sông Hàn..., Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Cảnh báo về nạn tham nhũng quyền lực, 'sứ quân' cát cứ

06:39:08 23/01/2021
Để xứng đáng là đội tiên phong chính trị của giai cấp, của dân tộc về trí tuệ và đạo đức, bản lĩnh và văn hoá, Đảng phải tự mình trở thành dân tộc, không ngừng đổi mới, chống giáo điều, bảo thủ, trì trệ.

“Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng”

06:26:30 23/01/2021
Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, những ngày này, cán bộ, đảng viên, Nhân dân Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang ra sức thi đua xây dựng NTM, tăng gia sản xuất.

Dự báo thời tiết 23/1, miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày hửng nắng

06:24:09 23/01/2021
Dự báo thời tiết 23/1, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét; tới trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Những mái ấm tình thương nơi biên giới Sốp Cộp

23:05:19 22/01/2021
Ngày 22/1, tại huyện Sốp Cộp (Sơn La), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam và tỉnh Sơn La tổ chức Lễ bàn giao 340 mái ấm tình thương nơi biên giới cho các hộ nghèo, hoàn c...

Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục ứng phó với biến đổi khí hậu

22:59:24 22/01/2021
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 06/NQ-CP Chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi t...

Kịp thời đưa một thuyền viên bị nạn nguy kịch trên biển về bờ an toàn

22:46:17 22/01/2021
Tối 22/1, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị nạn trên biển trong khi hành nghề đánh bắt thủy hải sản về bờ tại thành phố Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy...

Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2021

22:00:17 22/01/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 266/BVHTTDL-TV ngày 21/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2021.

"Chợ nhân đạo" cho gia đình chính sách người có công

21:55:15 22/01/2021
Ngày 22/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh đã tổ chức mô hình Chợ nhân đạo Tết cho gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Hơn 30 triệu trẻ em được giáo dục sức khỏe răng miệng

21:54:12 22/01/2021
Chiều 22/1, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giáo dục nha học đường Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng giai đoạn 2012-2020.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà

21:46:40 22/01/2021
Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trường mầm non núp bóng trung tâm giáo dục kỹ năng sống

21:41:07 22/01/2021
Có trung tâm giáo dục kỹ năng sống sau thời gian không tuyển sinh được nên đã tổ chức hoạt động trá hình, nhận nuôi giữ trẻ mầm non không đúng loại hình cho phép.

Trao tặng huy hiệu đảng cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn)

21:21:11 22/01/2021
Chiều 22-1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã về dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 3-2-2021 cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn).

Xâm nhập mặn ở ĐBSCL sẽ đạt mức cao nhất vào cuối tháng 1

21:11:41 22/01/2021
Ông Phùng Tiến Dũng khuyến cáo, tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mekong, triều cường và còn biến động trong thời gian tới.

Quận Liên Chiểu, Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp ký kết quy chế phối hợp

21:06:58 22/01/2021
Chiều 20-1, Quận ủy Liên Chiểu tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang: Tặng quà cho bà con nghèo xã Khánh Thành

21:03:06 22/01/2021
Ngày 22-1, thực hiện chương trình Xuân yêu thương, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang và Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang (thuộc Tập Đoàn Y Khoa Sài Gòn) phối hợp cùng Quỹ Nguồn Sống Việt (Vietlife) đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người...

Mang yêu thương đến vùng cao Quảng Nam

20:42:38 22/01/2021
Ngày 21-1, Công an phường Hải Châu 1 (Đà Nẵng) tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam.

Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an

20:40:02 22/01/2021
6 sĩ quan cao cấp của lực lượng công an được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm, trong đó có Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Hải Trung.

Sốt đất có lặp lại ở thành phố Phú Quốc?

20:35:12 22/01/2021
Trong hơn một tháng qua, mỗi ngày lại có 5-7 tốp khách đầu tư đến Phú Quốc tìm mua đất. Đây là điều chỉ xảy ra trong cơn sốt giai đoạn 2017-2018 ở hòn đảo ngọc này.

Sau 1 năm giao 7,3ha “đất vàng” cho doanh nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu tá hỏa rà soát thủ tục đấu giá

20:23:06 22/01/2021
Yêu cầu rà soát được đưa ra sau khi Sở Tư pháp cho biết chưa làm rõ, báo cáo trình tự thủ tục, tính pháp lý trong việc xử lý hoàn trả tiền thuê đất, tài sản đầu tư còn lại trên đất sau khi bị thu hồi...

Năm 2021, TP.HCM tiếp tục khan hiếm căn hộ vừa túi tiền

19:44:53 22/01/2021
Năm 2021, DKRA dự báo thị trường bất động sản có thể hồi phục với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.

Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết

19:30:51 22/01/2021
Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ chối bắn pháo hoa chào Tết Nguyên đán vì trong năm xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn.

An Giang: Trao huy hiệu Đảng đợt 3- 2

19:26:28 22/01/2021
Ngày 22-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên 50 và 60 năm tuổi Đảng nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021). Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đến dự.

Có thể bạn quan tâm

Arsenal đón ‘viện binh’ xịn từ Real Madrid

Bóng đá thế giới

07:06:47 23/01/2021
Theo nhiều nguồn tin uy tín, Arsenal đã đạt thỏa thuận mượn tiền vệ tấn công Martin Odegaard từ Real Madrid.

Không phải 3 điểm, đây mới thứ HAGL của Kiatisak khiến bầu Đức cười tươi

Bóng đá việt nam

07:03:18 23/01/2021
Tinh thần chiến đấu quật cường là điều HAGL đã thể hiện trong trận gặp SLNA tại vòng 2 V-League 2021.

Vụ người đẹp Philippines tử vong: Nhiều cảnh sát có thể bị sa thải

Sao châu á

06:58:43 23/01/2021
Đội ngũ cảnh sát và cán bộ y tế tham gia vụ điều tra về cái chết của Christine Angelica Dacera đối diện với nguy cơ bị sa thải.

Minh Tú và Võ Hoàng Yến như người khổng lồ, biến dàn khách mời thành tí hon trên sân khấu WeChoice 2020

Sao việt

06:55:13 23/01/2021
Hai nàng mẫu đình đám Minh Tú và Võ Hoàng Yến quả thật đi đến đâu là chiếm trọn spotlight đến đó.

Bạn biết gì về Kyoung Seo – tân binh có ca khúc ra mắt cạnh tranh vị trí No.1 BXH với BTS?

Nhạc quốc tế

06:52:33 23/01/2021
Vừa qua, một nghệ sĩ tân binh đã thu hút sự chú ý từ công chúng khi bất ngờ chiếm đóng các thứ hạng cao ở những BXH âm nhạc tại Hàn Quốc, thậm chí là cạnh tranh với đàn anh BTS và bản hit Life Goes On.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

Thế giới số

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Các giải đấu eSports lớn rục rịch bắt đầu mùa giải mới 2021

Esport

06:48:37 23/01/2021
Dịch bệnh gần như không làm gián đoạn công tác tổ chức mùa giải mới của eSports trong nước và trên thế giới.

Justin Bieber thân mật bên bà xã sau tuyên bố chưa vội có con

Sao âu mỹ

06:40:00 23/01/2021
Justin Bieber chia sẻ hình ảnh thân mật bên bà xã Hailey Baldwin trên trang Instagram sau tuyên bố chưa vội có con, nhận được nhiều lượt yêu thích từ phía công chúng.

Giáo dục chỉ cất cánh khi chống triệt để căn bệnh thành tích

Học hành

06:32:14 23/01/2021
Chúng ta phải chống triệt để căn bệnh thành tích, bệnh hình thức thì mới có được chất lượng giáo dục thật, TS. Nguyễn Tùng Lâm, thành viên Tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo nhấn mạnh.

Hoa hậu Thanh Tâm yêu nhất trang phục áo dài

Phong cách sao

06:29:34 23/01/2021
Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, Hàn Thanh Tâm rất tự hào khi khoác lên mình tà áo dài Việt.

HLV Kiatisuk song ca cùng fan sau chiến thắng của HAGL

Bên lề sân cỏ

06:05:11 23/01/2021
CLB HAGL đã có bữa tối vui vẻ với hội CĐV sau khi có chiến thắng mở màn giai đoạn 2 V.League 2021.

7 siêu thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ, ai biết cũng muốn ăn thật nhiều

Sức khỏe

06:03:11 23/01/2021
Ăn đúng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi

Tâm sự

05:49:18 23/01/2021
Tôi chẳng biết mình đã sai ở đâu nữa? Tôi có ý tốt nói cho cô ấy biết, vậy mà nhận về đầy những từ ngữ nặng nề trách mắng.

5 lý do khiến bạn trị mụn không hiệu quả như mong đợi, “kiểm điểm” ngay để khỏi mất công, phí tiền

Làm đẹp

04:23:29 23/01/2021
Đặt thật nhiều kỳ vọng vào sản phẩm trị mụn mới mua mà dùng mãi không thấy có hiệu quả, rất có thể là do bạn đã mắc phải những lỗi skincare này.

Chân dài 9x Louisa Warwick nuột nà siêu gợi cảm với áo tắm bé xíu ở biển

Người đẹp

04:11:27 23/01/2021
Louisa Warwick đang có kỳ nghỉ dài ngày ở Miami (Florida, Mỹ) và có những shoot hình áo tắm đẹp như mộng ở biển.