Bộ trưởng Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un khác xa tưởng tượng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “hoàn toàn khác so với hình ảnh trong các bản tin”, một quan chức cấp cao Hàn Quốc nhận định sau khi có dịp cùng thưởng thức chương trình văn nghệ K-pop tại Bình Nhưỡng hồi tháng trước.

Bộ trưởng Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un khác xa tưởng tượng - Hình 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với truyền thông, Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong-hwan đã có những phát biểu cảm tưởng về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau dịp tiếp xúc hiếm hoi tại Bình Nhưỡng cuối tháng trước.

“Ông ấy khác xa so với hình ảnh trong các bản tin. Ông ấy rất tự nhiên khi nói về các chủ đề khác nhau từ âm nhạc , văn hóa đến thể thao ”, ông Do nói.

Ông Do là quan chức Hàn Quốc ngồi gần ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju ở khán đài VIP của Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng để thưởng thức chương trình biểu diễn của các ca sĩ K-pop đến từ Hàn Quốc – một hoạt động giao lưu văn hóa nhằm hạ nhiệt căng thẳng.

Bộ trưởng Do cho biết, ông rất lạc quan về hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới. Ông cho rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un “rất chân thành và thực lòng” với mong muốn cải thiện quan hệ liên Triều.

Theo lời ông Do, sau chương trình ca nhạc với chủ đề “Mùa xuân đến” ở Bình Nhưỡng hồi tháng trước, ông Kim hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa như vậy và có thể là chương trình ca nhạc Mùa thu tổ chức tại Seoul.

“Việc ông ấy đề xuất một chương trình biểu diễn tại Seoul vào mùa thu sau 2 hội nghị thành công cho thấy ông ấy sẵn sàng tham gia vào các hội nghị thượng đỉnh ”, Bộ trưởng Do nói.

Trong một động thái khá bất ngờ, hồi đầu năm nay, đích thân ông Kim đã đề xuất đối thoại hòa bình với Hàn Quốc và Mỹ. Sau nhiều nỗ lực, các bên đã đồng ý tiến hành hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Minh Phương

​Theo Dantri

Sự mở lòng bất ngờ của ông Kim Jong-un với Hàn Quốc

Chỉ 3 giờ đồng hồ sau khi đoàn quan chức cấp cao Hàn Quốc đặt chân tới thủ đô Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un đã đích thân đón tiếp và ăn tối cùng họ. Đây được xem là sự khác biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên so với các chính quyền tiền nhiệm.

Sự mở lòng bất ngờ của ông Kim Jong-un với Hàn Quốc - Hình 1

Ông Kim Jong-un bắt tay lãnh đạo Cơ quan An ninh Quốc gia Hàn Quốc đồng thời là cố vấn an ninh của Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong. (Ảnh: KCNA)

Chỉ 3 giờ đồng hồ sau khi đoàn quan chức cấp cao Hàn Quốc đặt chân tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hôm 5/3, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân đón tiếp và ăn tối cùng họ. Trước ông Kim Jong-un, các nhà lãnh đạo khác của Triều Tiên như cố lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Il-sung thường mất nhiều thời gian để quyết định xem liệu họ có nên dành thời gian để gặp bất kỳ quan chức nước ngoài nào hay không.

Ông Kim Jong-un xây dựng phong cách khác biệt với người cha của mình - cố lãnh đạo Kim Jong-il. Tại cuộc gặp với các quan chức Hàn Quốc hôm qua, ông Kim Jong-un đã trò chuyện với họ khá lâu. Ông cũng đưa một số trợ lý thân tín nhất, trong đó có ông Kim Yong-chol - lãnh đạo Cơ quan Mặt trận Thống nhất Triều Tiên, tới gặp các quan chức Hàn Quốc cùng mình. Trước đó, cố lãnh đạo Kim Jong-il thường chỉ có một trợ lý tháp tùng khi ông gặp các quan chức Hàn Quốc và Trung Quốc.

Kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo đất nước Triều Tiên từ năm 2011, ông Kim Jong-un được cho là đã cố gắng tạo dựng hình ảnh gần gũi hơn với người dân. Không giống cha của mình, ông Kim Jong-un đã dành nhiều bài phát biểu trước công chúng, tới thăm nhiều cơ sở tên lửa và các đơn vị phản gián. Đây đều là những hoạt động ít được nhìn thấy trong nhiệm kỳ lãnh đạo của ông Kim Jong-il.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un cũng thường xuyên được nhìn thấy nắm tay hoặc cười đùa với các binh sĩ Triều Tiên, rất khác so với phong thái của cố lãnh đạo Kim Jong-il. Hình ảnh của ông Kim Jong-un dường như có sự tương đồng với ông nội, cố lãnh đạo Kim Il-sung, người từng mang phong cách gần gũi trong những năm đầu lãnh đạo đất nước.

Kinh nghiệm ngoại giao

Sự mở lòng bất ngờ của ông Kim Jong-un với Hàn Quốc - Hình 2

Ông Kim Jong-un tươi cười khi nắm tay ông Chung Eui-yong - trưởng phái đoàn quan chức Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA)

Mặc dù gần gũi với người dân trong nước, nhưng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có rất ít kinh nghiệm ngoại giao do phong cách khép mình với bên ngoài của ông. Ông Kim Jong-un mới chỉ gặp các vị khách nước ngoài 11 lần, trong đó có 4 lần gặp ngôi sao bóng rổ Mỹ đồng thời là người bạn thân Dennis Rodman và cựu đầu bếp Nhật Bản Kenji Fujimoto của cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Những lần tiếp xúc ngoại giao chính thức hiếm hoi của ông Kim Jong-un là với các quan chức Trung Quốc, đặc phái viên Cuba và các đại diện từ Syria, trong đó lần gần đây nhất diễn ra vào tháng 7/2016.

Ông Kim Jong-un cũng nhiều lần từ chối gặp các quan chức nước ngoài. Nhà lãnh đạo Triều Tiên không tiếp đặc phái viên Song Tao của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi quan chức này tới Triều Tiên 4 ngày hồi năm 2017. Ông Kim cũng từng được mời tới gặp cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Lee Hee-ho để kỷ niệm 6 năm ngày mất của chồng bà - cố Tổng thống Kim Dae-jung hồi tháng 8/2015. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên rốt cuộc không tới sự kiện này.

Năm 2013, ông Kim Jong-un từng từ chối gặp Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj sau khi nhà lãnh đạo này lên tiếng chỉ trích những khuyết điểm của chính quyền Triều Tiên. Tuy nhiên lần này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thái độ hoàn toàn khác với các quan chức cấp cao Hàn Quốc.

Lần gần đây nhất phái đoàn cấp cao Hàn Quốc thăm Triều Tiên là vào năm 2007 - 4 năm trước khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền. Hai hội nghị thượng đỉnh liên Triều trước đây được tổ chức vào các năm 2000 và 2007, đều ở thủ đô Bình Nhưỡng dưới thời cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Tiếp đón nồng nhiệt

Sự mở lòng bất ngờ của ông Kim Jong-un với Hàn Quốc - Hình 3

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã tổ chức bữa tiệc tối mời phái đoàn cấp cao Hàn Quốc. Một số quan chức cấp cao Triều Tiên cũng dự bữa tiệc này. (Ảnh: KCNA)

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim Jong-un đã "tiếp đón nồng nhiệt" và tổ chức "cuộc hội đàm thân tình" với phái đoàn Hàn Quốc. Hình ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố cho thấy những nụ cười rạng rỡ và những cái bắt tay siết chặt giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và các quan chức từ quốc gia láng giềng.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết đây là lần đầu tiên Triều Tiên mời các quan chức Hàn Quốc tới trụ sở của đảng Lao động Triều Tiên ở thủ đô Bình Nhưỡng. Bữa tiệc tối do đích thân ông Kim Jong-un mời phái đoàn Hàn Quốc kéo dài tới 4 giờ đồng hồ.

Ngoài nhà lãnh đạo Triều Tiên, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju, người hiếm khi xuất hiện trong các sự kiện chính thức, và bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un, cũng tham dự bữa tiệc. Gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tiễn và vẫy tay chào các quan chức Hàn Quốc khi phái đoàn Hàn Quốc ra xe sau bữa tiệc tối.

Theo một số chuyên gia, việc ông Kim Jong-un bất ngờ "xuống thang" và đón tiếp thân mật phái đoàn quan chức Hàn Quốc có thể là dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn tìm cách thoát khỏi các lệnh trừng phạt cứng rắn của cộng đồng quốc tế.

"Chúng ta có thể thấy sự nóng lòng của ông Kim Jong-un từ việc ông cử em gái tới Hàn Quốc dự Thế vận hội mùa Đông để mang thư mời của ông. Ông Kim Jong-un rõ ràng muốn sử dụng mối quan hệ liên Triều để nới lỏng tác động của các lệnh trừng phạt", Kim Seung, cố vấn chính sách của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, nhận định.

Trước đó, trong chuyến thăm tới Hàn Quốc của phái đoàn cấp cao Triều Tiên, bà Kim Yo-jong đã mang thư của anh trai tới trao cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Qua thư, ông Kim Jong-un đã mời nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng trong thời gian sớm nhất.

Liên quan tới kết quả chuyến thăm Triều Tiên của phái đoàn Hàn Quốc, Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong cho biết Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức một cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước vào cuối tháng sau. Địa điểm diễn ra hội nghị liên Triều dự kiến tại làng đình chiến Panmunjeom ở Khu phi quân sự giữa biên giới 2 nước. Đây được xem là tín hiệu tích cực cho tình hình bán đảo Triều Tiên sau nhiều năm căng thẳng.

Thành Đạt

​Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Amancio Ortega - “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh05:12Brooklyn - Cậu cả ngỗ nghịch nhà Beckham, 5 năm 20 mối tình và màn “lãng tử quay đầu” khi yêu09:33Hãng tin Mỹ kêu gọi điều tra vụ Israel không kích tòa báo00:39Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Roberto Goizueta - Người dẫn đường đem vinh quang về cho Coca Cola07:45Xã hội đen ném 1.000 con gián vào bữa tiệc cảnh sát00:10

Tiêu điểm

Mưa lớn làm lộ hàng trăm thi thể chôn sơ sài bên bờ sông ở Ấn Độ
18:30:48 16/05/2021
Cuộc tháo chạy trước khi Israel đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza
23:21:15 16/05/2021
Lý do Mỹ chưa sẵn sàng chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với các nước khác
23:30:36 17/05/2021
Hé lộ lý do Bill Gates từ chức khỏi Hội đồng quản trị Microsoft
07:04:05 18/05/2021
Nam Phi: Học sinh trung học quan hệ ngay trong lớp, bị bạn bè quay bằng điện thoại tung lên mạng
12:47:23 17/05/2021
Đại dịch COVID-19 chỉ kết thúc khi Mỹ tiêm chủng cho tất cả trẻ em
23:27:48 17/05/2021
54 máy bay chiến đấu Israel nã đạn cày nát 15 km đường hầm của Hamas
18:38:49 17/05/2021
Lên giàn thiêu, cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ sống lại
19:37:10 17/05/2021
Xuất hiện biến thế 'siêu lây nhiễm' ở Malaysia
19:15:22 17/05/2021
Cử nhân 78 tuổi và tấm bằng đại học mơ ước cả cuộc đời
06:20:03 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town
14:42:42 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM
12:34:42 18/05/2021
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
14:59:31 18/05/2021
Đông Nhi quên cả việc tạo dáng chụp ảnh đẹp vì con gái quá "bám đuôi"
13:15:43 18/05/2021
Ngọc Trinh bán penthouse chịu lỗ 5 tỷ, miễn sao có người chốt đơn
16:33:29 18/05/2021
Khánh Vân lọt top 21, Á hậu Kim Duyên hứa hẹn “phục thù” với body nóng bỏng tay
15:06:07 18/05/2021
Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị quân đội quê nhà truy nã
14:05:48 18/05/2021
Nghệ sĩ Kim Ngân mua nhẫn giá gần 10 triệu đồng
13:12:21 18/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều bỏ Youtube, bức xúc vì bị nói giành công giúp Kim Ngân của Thúy Nga
14:05:46 18/05/2021

Tin mới nhất

Cụ ông 111 tuổi khuyên ăn óc gà để trường thọ

18:06:05 18/05/2021
Dexter Kruger, người đàn ông lớn tuổi nhất Australia, tiết lộ ăn óc gà là bí quyết khiến ông sống thọ hơn 111 tuổi.

Duterte cấm nội các công khai nói về Biển Đông

18:02:02 18/05/2021
Tổng thống Philippines Duterte yêu cầu nội các không bàn công khai về Biển Đông sau khi các bộ trưởng lên án hành vi của Trung Quốc tại khu vực.

Israel pháo kích đáp trả vào Lebanon

17:59:17 18/05/2021
6 quả rocket phóng từ Lebanon về phía Israel nhưng gặp sự cố và không bay qua được biên giới, nhưng quân đội Israel vẫn pháo kích đáp trả.

Israel không kích phòng xét nghiệm Covid-19 duy nhất tại Gaza

17:57:08 18/05/2021
Giới chức địa phương cho biết không quân Israel không kích một phòng khám khiến phòng xét nghiệm Covid-19 tại đây phải dừng hoạt động.

Hơn 745.000 người chết trong một năm vì làm việc quá sức

17:52:57 18/05/2021
Tổ chức Y tế Thế giới công bố nghiên cứu cho thấy làm việc quá giờ, quá sức đã giết chết hơn 745.000 người chỉ trong vòng một năm.

Bang Mỹ yêu cầu tử tù chọn xử bắn hoặc ghế điện

17:50:50 18/05/2021
Bang Nam Carolina ban hành luật yêu cầu tử tù chọn giữa xử bắn và ghế điện, khi phương án tiêm thuốc độc bị dừng 10 năm vì thiếu thuốc.

Hamas 'bất ngờ' trước đòn phản kích của Israel

17:48:11 18/05/2021
Tướng Kochavi nói Hamas không lường trước được sức mạnh quân sự của Israel khi tung đòn tập kích rocket vào nước này hồi tuần trước.

Hơn 800 người Myanmar thiệt mạng trong các cuộc biểu tình

17:47:42 18/05/2021
Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị tố lực lượng an ninh Myanmar đã giết hơn 800 người từ khi nổ ra các cuộc biểu tình chống đảo chính.

Israel điều tàu chiến bảo vệ giàn khoan ngoài khơi Gaza

17:45:09 18/05/2021
Tàu hộ vệ Israel mang lá chắn Iron Dome được triển khai bảo vệ giàn khoan ở mỏ dầu Tamar, đề phòng nguy cơ Hamas tập kích rocket và UAV.

Ngày chết chóc nhất ở Ấn Độ: Hơn 4.300 ca tử vong trong 24 giờ

17:38:12 18/05/2021
Số ca tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ được ghi nhận ở mức cao chưa từng thấy khi làn sóng dịch bệnh thứ 2 vẫn đang càn quét quốc gia này.

Bão 'quái vật' tàn phá Ấn Độ giữa Covid-19

17:36:56 18/05/2021
Bão quái vật Tauktae càn quét Ấn Độ với gió mạnh và mưa lớn khiến ít nhất 20 người chết, đồng thời làm gián đoạn chương trình tiêm chủng Covid-19.

Lô vũ khí tới Israel bị chặn ở Italia vì chiến sự dữ dội tại Gaza

17:27:44 18/05/2021
Israel được cho đang tìm cách giải phóng lô vũ khí đang bị mắc kẹt ở các cảng Italia do các công nhân ở đây từ chối hỗ trợ vận chuyển vì cho rằng chúng sẽ được dùng để tấn công dân thường ở Gaza.

Đài Loan lỡ thời cơ vàng tiêm chủng Covid-19

17:18:46 18/05/2021
Covid-19 lắng dịu ở Đài Loan trong thời gian dài nhờ chiến lược kiểm soát thành công, nhưng hòn đảo không tận dụng thời cơ để thúc đẩy tiêm vaccine.

Nghị sĩ Ấn Độ khuyên uống nước tiểu bò chống Covid-19

17:17:08 18/05/2021
Pragya Singh Thakur, nghị sĩ đại diện bang Madhya Pradesh tại quốc hội Ấn Độ, gây tranh cãi khi tuyên bố uống nước tiểu bò có thể chữa Covid-19.

'Bom nổ chậm' theo chân người hành hương

15:18:40 18/05/2021
Sau lễ hội Eid al-Fitr, Indonesia có nguy cơ xảy ra các cụm siêu lây nhiễm và nếm trải thảm kịch Covid-19 giống Ấn Độ.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Giáo hoàng trừng phạt Israel

14:20:03 18/05/2021
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hối thúc Giáo hoàng tập hợp các nước để cấm vận Israel, trong bối cảnh xung đột vẫn leo thang tại Dải Gaza.

Đảng Dân chủ muốn Biden cứng rắn với Israel

14:15:22 18/05/2021
Các nghị sĩ Dân chủ hối thúc chính phủ Biden đặt hạn chế viện trợ cho Israel và gây áp lực nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.

17 người trong một gia đình ở Gaza chết vì vụ không kích của Israel

11:23:27 18/05/2021
17 người trong một gia đình chết vì bị không kích, bé 6 tuổi được kéo ra từ ngôi nhà sập... là những câu chuyện phần nào phản ánh bi kịch mà dân thường phải gánh chịu trong xung đột Israel - Hamas.

Covid-19 tàn phá những ngôi làng Ấn Độ

10:52:38 18/05/2021
Đại dịch tràn qua các ngóc ngách của ngôi làng Banail, bang Uttar Pradesh khiến người dân từ trẻ đến già lên cơn sốt, ho, khó thở rồi chết dần.

Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Chịu áp lực lớn từ giá vàng, USD giảm mạnh

10:26:46 18/05/2021
Tỷ giá USD hôm nay 18/5 tiếp tục suy giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 tuần qua.

Giá Bitcoin hôm nay 18/5: Thị trường tiền ảo hoảng loạn, Bitcoin lùi sâu

10:09:16 18/05/2021
Nỗi sợ hãi đang bao trùm thị trường khi Bitcoin và loạt tiền ảo vốn hóa lớn vẫn chưa có bất kỳ tín hiệu phục hồi khả quan nào, thậm chí đà giảm ngày một mạnh hơn.

Cuộc đua trở thành công xưởng sản xuất vaccine Covid-19 ở châu Á

09:29:26 18/05/2021
Các nước châu Á nỗ lực trở thành nhà sản xuất vaccine Covid-19, được chuyển giao công nghệ mRNA vì những lợi ích y tế và kinh tế lâu dài.

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ bay được gần 3.000 km

08:59:51 18/05/2021
Lục quân Mỹ cho biết Vũ khí Siêu vượt âm Tầm xa có tầm bắn hơn 2.775 km, vượt xa mọi vũ khí trong biên chế lực lượng này.

Thái Lan thúc đẩy tiến trình phê chuẩn RCEP lên Ban Thư ký ASEAN

08:12:29 18/05/2021
Bộ Thương mại Thái Lan cho biết ba cơ quan nhà nước của quốc gia này đang đẩy nhanh việc ban hành các quy định liên quan việc đệ trình phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) lên Ban Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đôn...

Vaccine thử nghiệm của Sanofi/GSK tạo phản ứng miễn dịch mạnh

07:57:38 18/05/2021
Kết quả này mang lại hy vọng thế giới có thêm một loại vaccine ngừa COVID-19, đóng góp vào nỗ lực đẩy lùi đại dịch nguy hiểm đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 3,3 triệu người trên toàn cầu.

Tổng thống Hàn Quốc sẽ nhấn mạnh vấn đề vaccine trong chuyến thăm Mỹ

07:52:42 18/05/2021
Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in đã tái khẳng định mục tiêu trong năm còn lại của nhiệm kỳ là đưa Hàn Quốc vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19. Ông sẽ nỗ lực hết sức để đưa nền kinh tế hồi phục nhanh chóng và mạnh mẽ, giúp người dân q...

Hàn Quốc ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới ở mức 600

07:49:35 18/05/2021
Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này có thêm 619 ca mắc mới COVID-19, trong đó 597 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên 132.290 ca. Trước đó, ngày 16/5 Hàn Quốc ghi nhận 61...

Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của Thủ tướng Suga thấp kỷ lục

06:53:12 18/05/2021
Đối với đảng Dân chủ Tự do (LDP), tỷ lệ ủng hộ đối với đảng cầm quyền cũng giảm từ 35% trong tháng 4 xuống còn 30%, thấp nhất kể từ khi ông Suga thành lập nội các. Khi được hỏi sẽ bỏ phiếu cho đảng nào theo hình thức đại diện tỷ lệ nếu ...

Gần 3000 thùng chất thải phóng xạ bị lưu giữ sai quy cách tại Thụy Điển

06:45:27 18/05/2021
Theo đài Sputnik (Nga), hôm 16/5, giới chức Thụy Điển đã phát hiện nhiều thùng chất thải phóng xạ được lưu giữ sai quy cách sau khi kiểm tra một nhà kho ở thị trấn Forsmark, hạt Uppland, phía bắc thủ đô Stockholm của Thụy Điển.

Có thể bạn quan tâm

Nick Jonas bị nứt xương sau tai nạn

Sao âu mỹ

18:41:18 18/05/2021
Nam ca sĩ gặp tai nạn trong lúc đang ghi hình và phải nhập viện. Hiện sức khỏe anh ổn định.

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

Thế giới số

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone có thể thay thế camera dạng module 

Đồ 2-tek

18:37:37 18/05/2021
Smartphone dạng module ghép nối đã từng một thời được xem là xu hướng của tương lai. Tuy nhiên chỉ có một số ít nhà sản xuất là đã ra mắt sản phẩm thương mại, nhưng cũng không mấy thành công. Giờ đây, Xiaomi có vẻ như muốn hồi sinh lại ...

Đắk Lắk: Sập tường lò gạch, 3 cháu nhỏ thương vong

Sự kiện nóng

18:32:55 18/05/2021
Hai cháu nhỏ bế em ra khu vực lò gạch chơi thì không may bức tường sập đổ, đè trúng người khiến bé gái 8 tháng tuổi thiệt mạng, 2 bé còn lại bị thương.

Cách làm thịt bò xào cải thìa ngon & bổ dưỡng

Ẩm thực

18:32:41 18/05/2021
Thịt bò xào cải thìa với nhiều vitamin, chất đạm tốt cho sức khỏe. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thịt bò xào cải thìa ngon & bổ dưỡng.

Hậu trường Mạnh Trường nhảy xuống hồ "siêu chất" cứu Phương Oanh

Hậu trường phim

18:31:53 18/05/2021
Diễn ra khá chóng vánh trên phim Hương vị tình thân nhưng thực tế màn anh hùng cứu mỹ nhân ở hồ nước không hề đơn giản.

Không phải Tesla Model 3, chiếc xe "bé hạt tiêu" này mới là ông vua ở thị trường xe điện Trung Quốc

Ôtô

18:29:47 18/05/2021
Mặc dù Tesla Model 3 đã được bán ở các thị trường trên toàn thế giới, nhưng không thể bán được với số lượng như xe điện Wuling HongGuang Mini ở Trung Quốc, chiếc xe điện nhất bán chạy nhất tại đây.

Tỉnh Lâm Đồng cho học sinh trở lại thi học kỳ 2 từ ngày 19.5

Học hành

18:27:13 18/05/2021
Tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất cho học sinh phổ thông, học viên, sinh viên tiếp tục thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 từ ngày 19-21.5, sau đó nghỉ học để phòng chống Covid-19

MU đang bị tổn thương tâm lý

Bóng đá thế giới

18:26:54 18/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer thừa nhận các cầu thủ Manchester United đã bị tổn thương tâm lý bởi các cuộc biểu tình của fan “quỷ đỏ” nhắm vào chủ sở hữu CLB là nhà Glazer.

Honda Air Blade bán dưới giá đề xuất ở TP.HCM

Xe máy

18:17:59 18/05/2021
Giá bán thực tế của Honda Air Blade hiện rẻ hơn giá đề xuất của Honda Việt Nam từ 700.000 đồng đến hơn 4 triệu đồng.

Ông Park và canh bạc thủ môn

Bóng đá việt nam

18:15:04 18/05/2021
Đặng Văn Lâm luôn là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo dù suốt nửa năm qua, anh chưa ra sân chính thức trận nào.

Thơ Nguyễn trở lại trên mặt trận TikTok, nuốt lời “giải nghệ” cách đây 2 tháng trước?

Netizen

18:11:13 18/05/2021
Chỉ 2 tháng sau vụ việc, Thơ Nguyễn bỗng tái xuất trở lại như không hề có lời hứa nào.

Trung Quốc loại nhà vô địch thế giới

Sao thể thao

18:09:11 18/05/2021
Nhà vô địch bóng bàn thế giới Liu Shiwen vừa bị đội tuyển Trung Quốc loại khỏi nội dung đánh đơn tại Olympic Tokyo.

HOT: 'Vincenzo' sẽ phát sóng các cảnh bị cắt của tập cuối trong tuần này!

Phim châu á

18:02:40 18/05/2021
Nhà sản xuất vừa thông báo sẽ chiếu các cảnh bị cắt trong Vincenzo.

Bộ Công an nói về mức kỷ luật đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi bắt cướp

Pháp luật

17:55:26 18/05/2021
Dư luận xã hội cho rằng, mức kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác đối với đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với kẻ sát nhân là còn nhẹ, chưa phù hợp.