Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hiện xuất hiện một vài điểm có nguy cơ nhưng không lớn, không nhiều. Đây là những điểm “nóng”, có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức ngày 18/5, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, đến thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho ngày bầu cử cơ bản được hoàn tất, không có vấn đề gì phức tạp, mặc dù âm mưu, ý đồ phá hoại rất tiềm tàng, nguy cơ rất lớn.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử - Hình 1
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm (ảnh: CAND)

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, theo phản ảnh của các địa phương về chuyện phá hoại bầu cử chủ yếu là những chuyện lặt vặt, so với kỳ bầu cử nhiệm kỳ trước ít hơn rất nhiều. Chủ yếu các đối tượng như say rượu hay tâm thần đi giật cờ, khẩu hiệu.

Tất cả lực lượng công an đã được triển khai bảo đảm an ninh, trật tự cho công tác bầu cử. Theo đó, mỗi điểm bầu cử đều có một cán cán bộ công an, vừa bảo vệ, đảm bảo chấp hành đúng quy định pháp luật , đặc biệt là ngày trọng điểm 23/5.

Hiện cơ bản các điểm đã lập danh sách cử tri nhưng biến động di cư trong dân rất lớn, giữa người thường trú, tạm trú, vãng lai có biến động rất lớn, nhất là do dịch bệnh nên tình trạng này càng phức tạp. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị lưu ý vấn đề này vì trên thực tế, sẽ có người được niêm yết danh sách cử tri nhưng lại không có mặt tại địa bàn vào ngày bầu cử. Ngược lại, những người vãng lai lại không được quyền bỏ phiếu. Nếu không cẩn thận thì không đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu theo quy định.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, hiện xuất hiện một vài điểm có nguy cơ nhưng không lớn, không nhiều. Đây là những điểm “nóng” có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử. Các đối tượng này xúi giục người dân đưa ra yêu cầu này, yêu cầu kia, nếu chính quyền không đảm bảo đáp ứng yêu cầu thì sẽ không đi bầu cử. Chính vì vậy, cần rà soát, nắm chắc những vấn đề này, bởi nếu không chủ động trước phương án thì đúng đến ngày bầu cử sẽ lúng túng.

Bộ trưởng Bộ Công an cho rằng, ngày 23/5 tới là ngày rất quan trọng. Chuyện 1 người đại diện cho cả gia đình đi bỏ phiếu thì cần chú ý không để phát sinh dư luận xấu. Nếu làm ẩu, làm vi phạm thì dễ phải dừng lại hoạt động bầu cử, làm ảnh hưởng chung đến hoạt động bầu cử của cả nước./.

Sự tín nhiệm của cử tri là thước đo quan trọng về tiêu chuẩn đại biểu

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực đã có những chia sẻ để làm rõ hơn một số nội dung về công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Thực hiện vai trò, nhiệm vụ của mình, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã, đang tiến hành quá trình chuẩn bị và triển khai giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV , đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo hướng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo đúng luật; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; khách quan, công tâm, chặt chẽ trong việc kiểm tra lý lịch đại biểu để lựa chọn được những người xứng đáng.

Phóng viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn với Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực để làm rõ hơn một số nội dung về công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và những vấn đề liên quan.

- Thưa ông, với vai trò của mình, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tham gia vào những nội dung nào của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp?

Ông Ngô Sách Thực: Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới, vừa qua, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có trách nhiệm tham gia bầu cử với 5 nội dung, mục đích để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, công bằng, thành công tốt đẹp. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng của Mặt trận trong tham gia xây dựng chính quyền. Các công việc mà Mặt trận tham gia gồm có việc tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung bầu cử; tổ chức ba vòng hiệp thương để giới thiệu người ứng cử; tổ chức cho các ứng cử viên vận động tranh cử và giám sát thực hiện cuộc bầu cử bảo đảm đúng luật, thành công.

Mục đích của công tác giám sát là phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và người dân, đầu tiên là góp phần để cuộc bầu cử được tiến hành đúng luật; thứ hai là tạo không khí phấn khởi, thúc đẩy sự tham gia tích cực của người dân trong xây dựng chính quyền; kịp thời phát hiện những vướng mắc, bất cập ngay từ quá trình tổ chức chuẩn bị.

Công tác chuẩn bị là một quá trình dài được tiến hành theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và các quy định khác, để đến ngày 23/5 - ngày người dân đi bỏ phiếu, những nội dung đó từng bước, từng giai đoạn đạt được tất cả yêu cầu đề ra với 16 mốc chính, với sự tham gia đúng, trúng của người dân, của các cơ quan.

Như vậy, hoạt động giám sát góp phần vào công tác chuẩn bị, tuyên truyền và thông tin đầy đủ đến người dân, nhất là trong việc liên quan đến công tác lập danh sách người ứng cử, gợi ý các nội dung đầy đủ để người dân thấy được người mà mình dự kiến bầu phải gửi gắm được niềm tin; đồng thời cũng nắm được rất rõ chương trình hành động cũng như những nội dung mà người ứng cử dự kiến làm... để khi cầm lá phiếu của mình, cử tri có thể đặt niềm tin vào việc lựa chọn được những đại biểu đáp ứng đủ yêu cầu, tiêu chuẩn trong giai đoạn tới.

- Ông có thể chia sẻ rõ hơn về những nội dung giám sát của Mặt trận trong cuộc bầu cử lần này, cũng như giải pháp nhằm phát huy tối đa hiệu quả vai trò giám sát của Mặt trận?

Ông Ngô Sách Thực: Trong chương trình phối hợp và kế hoạch đã đề ra 8 nội dung, tập trung vào những khâu liên quan đến công tác Mặt trận các cấp từ Trung ương đến địa phương trong việc tham gia vào tổ chức bầu cử đảm bảo đúng thành phần và bầu chọn những đại biểu có tiếng nói.

Về cơ cấu thành phần, ở Trung ương có Hội đồng bầu cử, ở địa phương có Ủy ban bầu cử các cấp, mỗi khu vực bỏ phiếu lại có ban, tổ bầu cử. Mỗi cơ cấu tổ chức bầu cử đó đều có sự tham gia của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể. Sự tham gia này nhằm mục đích đưa thông tin tuyên truyền sâu rộng đến người dân, đây là khâu rất quan trọng.

Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử được quy định rất rõ. Ví dụ như, Ủy ban bầu cử các cấp phải hoạt động theo đúng quy định của Điều 23 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Nhóm công việc thứ hai tập trung vào những nội dung liên quan đến tiêu chuẩn ứng cử và phần hiệp thương, nhằm đảm bảo các quy định của luật.

Toàn bộ quy trình này có 3 bước. Bước thứ nhất thống nhất về thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng. Bước hai là danh sách sơ bộ và thứ ba là lập danh sách người đủ tiêu chuẩn giới thiệu. Các nội dung, các bước đều được thực hiện rất chặt chẽ để lựa chọn, sàng lọc những người đủ tiêu chuẩn tham gia Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

Sự tín nhiệm của cử tri là thước đo quan trọng về tiêu chuẩn đại biểu - Hình 1
Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Để công tác triển khai giám sát đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi đề ra 8 nội dung, còn phương pháp, cách giám sát có nhiều hình thức. Hình thức thứ nhất là mỗi thành viên của Mặt trận đều có quyền tham gia góp ý vào những nội dung công tác chuẩn bị.

Hình thức thứ hai là qua phát hiện của người dân và các nội dung khác để tập hợp ý kiến, phản ánh kịp thời. Ví dụ như Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đã diễn ra rất dân chủ, công khai nhưng vẫn còn một số bất cập về cơ cấu, thành phần. Qua đó, Mặt trận Tổ quốc kiến nghị đến Thường trực Hội đồng nhân dân và cấp có thẩm quyền để có sự điều chỉnh kịp thời cho phù hợp.

Một phương pháp nữa là chúng tôi phối hợp với các cơ quan trong giám sát công tác chuẩn bị bảo đảm đúng quy định. Mặt trận từng cấp sẽ có trách nhiệm tổ chức các cuộc giám sát để qua đó tổng hợp ngay các ý kiến, kiến nghị. Đặc thù của vấn đề là không thể để kỳ sau được mà trong từng giai đoạn, từng bước có những điều bất cập cần hoàn chỉnh ngay trong quy trình với 16 mốc chính. Như vậy, việc giám sát góp phần cho công tác chuẩn bị được tiến hành đầy đủ, chu đáo, công bằng.

- Để lựa chọn được những người có đức, có tài, đợt này có một quy định mới của Ủy ban Thường vụ Quốc hội là đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp phải được sự đồng ý của trên 50% cử tri nơi cư trú. Ông có bình luận gì về vấn đề này?

Ông Ngô Sách Thực: Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân có tiêu chuẩn rất rõ ràng. Điều 22 của Luật Tổ chức Quốc hội quy định 5 tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội , trong đó có trung thành với Tổ quốc, với Hiến pháp, với nhân dân; có đủ trình độ về văn hóa, chuyên môn, năng lực, bản lĩnh để thực hiện nhiệm vụ của mình; có liên hệ chặt chẽ với cử tri; đặc biệt là phải có điều kiện tham gia thực hiện nhiệm vụ của đại biểu.

Với những quy định như vậy, yêu cầu đặt ra là phải chọn những đại biểu đủ tiêu chuẩn. Chúng tôi thấy trong quy trình lựa chọn, sự tín nhiệm của cử tri là thước đo rất quan trọng về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội cũng như đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Do đó, tại Nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính phủ lần này, trong nội dung về quy trình lựa chọn, sàng lọc đã rất chú ý đến yếu tố tín nhiệm. Nếu ở địa bàn, cá nhân đó không có tín nhiệm, ở nơi công tác cũng thế thì ngay bước sàng lọc đầu tiên sẽ không đưa vào.

Chúng tôi thấy quy trình hiệp thương ngày càng được tiến hành chặt chẽ. Qua việc tiến hành công khai, dân chủ, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc phát hiện thông tin về đại biểu thiếu tiêu chuẩn cũng được phát huy.

Đặc biệt, lần này có quy định về kê khai tài sản theo Nghị định số 130/2020/NĐ-CP về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; theo quy định về công khai sơ yếu lý lịch. Các vấn đề về quốc tịch, thu nhập, tài sản... đều rất được chú ý trong đánh giá tiêu chuẩn đại biểu. Những nội dung quy định này đã được làm rõ và cụ thể hơn.

- Xin ông cho biết những điểm mới của đợt bầu cử lần này?

Ông Ngô Sách Thực: Điểm mới chính là việc cụ thể hóa những nội dung quy định của luật, ví dụ như yêu cầu đại biểu phải đạt trên 50% tín nhiệm của cử tri nơi cư trú là một điểm mới. Thứ hai là việc quy định mức tiếp xúc tối thiểu của ứng viên với cử tri, đối với đại biểu Quốc hội ít nhất phải có 10 cuộc tiếp xúc, còn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ít nhất là 5 cuộc. Như vậy, người dân có điều kiện hiểu biết nhiều hơn về các ứng cử viên mà mình gửi gắm niềm tin.

Mỗi đại biểu có chương trình tiếp xúc riêng của mình bằng các hình thức khác nhau. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp sẽ phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban bầu cử các cấp để thiết kế các chương trình nhằm tạo điều kiện cho các đại biểu có nhiều cuộc tiếp xúc với người dân nhất.

- Trân trọng cảm ơn ông./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Gò Vấp những ngày giãn cách01:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'
23:54:40 17/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
Chứng khoán ngày 18/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:08:13 18/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021

Thông tin đang nóng

1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm
14:53:49 18/06/2021
Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
Mẹ con Hà Hồ hóa nàng thơ xinh đẹp, thần thái Lisa không đùa được đâu
15:23:40 18/06/2021
"Quỳnh búp bê" phiên bản 2021: Phương Oanh khoe body "xôi thịt" nóng hơn 12h trưa, vòng 1 vòng 3 "tấn công" căng đét
15:18:45 18/06/2021
Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi
15:58:44 18/06/2021
Thêm 2 nghệ sĩ lên tiếng về group 'đối phó nữ CEO' chấn động showbiz
17:14:37 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Quỳnh Trâm bất ngờ nhắc lại chuyện Baggio ngoại tình trong quá khứ
13:27:55 18/06/2021

Tin mới nhất

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Lang Chánh bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

19:33:25 18/06/2021
Ngày 18/6, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thông báo về quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Lang Chánh do sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông không hợp pháp.

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

19:30:47 18/06/2021
Ngày 18/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Tọa đàm Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: cơ hội, thách thức và yêu cầu dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với 44 điểm cầu trên cả nước.

Tuyên Quang: Quán triệt, thực hiện nghị quyết về công tác nội chính

19:28:38 18/06/2021
Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp là những lĩnh vực rất quan trọng, nhiều khó khăn, phức tạp và rất nhạy cảm. Vì vậy, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị phải nêu cao quyết tâm chính trị, xác định...

Quảng Ninh: Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh tái đắc cử

19:23:50 18/06/2021
Ngày 18/6, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh của HĐND, UBND và Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh và quyết nghị một số nội dung theo thẩm quyền.

Liên danh nhà thầu nào trúng thầu đoạn cao tốc Nghi Sơn-Diễn Châu?

19:19:17 18/06/2021
Ngoài gói XL1 và XL4 đã chọn được nhà thầu, Ban Quản lý dự án 6 cũng tiến hành lựa chọn nhà thầu của 2 gói còn lại (XL2 và XL3) dự án cao tốc đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu.

Ông Tạ Nam Chiến tái đắc cử Chủ tịch UBND quận Ba Đình

19:16:52 18/06/2021
Sáng 18/6, HĐND quận Ba Đình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Dự kỳ họp có 35 đại biểu trúng cử HĐND quận Ba Đình khóa XX. Theo đó, ông Tạ Nam Chiến được HĐND quận Ba Đình bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBND ...

Ra quân trồng 500 cây dầu dọc tuyến kênh F

19:14:18 18/06/2021
Qua đó, góp sức cùng với chính quyền địa phương tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp và ứng phó với biến đổi khí hậu; ngăn ngừa tình trạng sạt lở kênh, rạch, đặc biệt là các tuyến đê bao đang sản xuất lúa thu đông trên địa bàn.

Đê biển Tây Cà Mau xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng

19:11:31 18/06/2021
Từ năm 2007 đến nay, toàn tuyến bờ biển Cà Mau có khoảng 150km bị sạt lở ngày càng nghiêm trọng, mỗi năm sạt lở từ 20-50m và mất đi khoảng 450ha đất và rừng phòng hộ.

Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

19:07:12 18/06/2021
ACB đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và trình kế hoạch mua 100.000 liều vaccine cho nhân viên và gia đình.

TP.HCM dồn tổng lực tiêm vaccine COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay

18:57:16 18/06/2021
Để hoàn thành công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, ngành y tế TP.HCM đang gấp rút công tác chuẩn bị cho đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay tại gần 1.000 điểm trên địa bàn.

Phòng chống thiên tai: Lấy sự an toàn của người dân làm thước đo kết quả

18:50:36 18/06/2021
Quan điểm chỉ đạo chung đối với công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn là phải chủ động hơn nữa, quyết tâm cao nhất để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, lấy sự an toàn của người dân làm thước đo cho kết ...

Hà Nội: Tài xế ô tô say rượu điều khiển xe vào đường cấm

18:48:17 18/06/2021
Ngày 18/6, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Trần T.L. (SN 1975), ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) về hàng loạt lỗi vi phạm.

Good Neighbors hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ bị suy dinh dưỡng tại Vĩnh Lộc

18:43:05 18/06/2021
Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam vừa triển khai hỗ trợ dinh dưỡng cho 45 trẻ bị suy dinh dưỡng tại huyện Vĩnh Lộc với tổng giá trị hơn 55 triệu đồng.

Ba tình nguyện viên ấn tượng trên truyền thông

18:39:58 18/06/2021
Trong dịch bệnh, qua các phương tiện truyền thông, người dân biết đến nhiều gương mặt tình nguyện với những việc làm ý nghĩa. Những hình ảnh đẹp đó đã lan tỏa trong cộng đồng, tiếp lửa cho các hoạt động tình nguyện khác, góp phần hỗ trợ...

Đồng Tháp khẳng định không 'ngăn sông cấm chợ' người Tiền Giang

18:34:26 18/06/2021
Hiện nhiều trang mạng xã hội đang xôn xao với một văn bản của tỉnh Đồng Tháp về việc quản lý người về từ vùng dịch. Một trong những nội dung khiến người dân băn khoăn, đó là Đồng Tháp sẽ cách ly y tế 21 ngày người từ Cái Bè, thị xã Cai ...

Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị về phòng, chống dịch Covid-19

18:32:00 18/06/2021
Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai thực hiện Kết luận số 07-KL/TW ngày 11.6.2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội.

TP Hồ Chí Minh: Người nghèo được tiêm miễn phí vaccine phòng dịch Covid-19

18:29:22 18/06/2021
Các đối tượng được ưu tiên tiêm miễn phí vaccine phòng dịch Covid-19, trong đợt 4 là người nghèo, người thuộc hộ cận nghèo, người có công với cách mạng.

TP.HCM hỗ trợ gần 7.000 công nhân, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

18:27:45 18/06/2021
Theo báo cáo nhanh của Liên đoàn Lao động TP.HCM, từ ngày 10 đến 17-6, công đoàn đã chi hỗ trợ cho gần 7.000 công nhân, viên chức, lao động là các trường hợp phải điều trị do mắc COVID-19 hoặc phải cách ly trong các điểm phong tỏa, cách...

Vì sao lòng hào hiệp của người trẻ TP.HCM xuất hiện nhiều trong dịch Covid-19?

18:24:54 18/06/2021
Mặc dù cả xã hội đang gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19 nhưng nhiều người dân, đặc biệt giới trẻ, ở TP.HCM vẫn dang rộng vòng tay tiếp sức, hỗ trợ người ở những nơi bị phong toả.

Vaccine Covid-19 sẽ được tiêm miễn phí và dịch vụ

18:20:52 18/06/2021
Sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 xong cho các nhóm ưu tiên, Bộ Y tế sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

Đắk Nông: Trường hợp nghi ngờ Covid-19 có kết quả âm tính lần 1

18:08:31 18/06/2021
Chiều 18.6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Đắk Nông cho biết trường hợp nghi ngờ Covid-19 ở TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) về từ Nghệ An có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nhiều lần âm tính, xuất viện về nhà

18:03:54 18/06/2021
Trưa 18/6, lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly điều trị cho ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tại tỉnh này.

Xuất quân chương trình “Nông sản Đồng Tháp - San sẻ yêu thương” cùng nhân dân TP Hồ Chí Minh

17:57:55 18/06/2021
Ngày 18/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức xuất quân chương trình Nông sản Đồng Tháp - San sẻ yêu thương cùng nhân dân TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Tường Văn tái đắc cử Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

17:55:19 18/06/2021
Với tỷ lệ đại biểu tán thành 100%, ông Nguyễn Tường Văn tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Quảng Nam: Ông Bùi Ngọc Ảnh tác đắc cử Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ

17:05:41 18/06/2021
Sáng 18/6, HĐND TP Tam Kỳ khóa XII (nhiệm kỳ 2021 - 2026) tổ chức Kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND thành phố.

Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường

17:00:29 18/06/2021
Sau thông tin tài xế GrabBike TP.HCM dương tính với Covid-19, giới xe ôm công nghệ, shipper cho biết những ngày tình hình dịch căng thẳng, họ luôn nơm nớp lo sợ, nhưng vì miếng cơm manh áo, có việc làm, có cuốc nổ lúc này vẫn còn may...

Tp.HCM muốn thay đổi bộ mặt giao thông với 211km đường sắt và BRT mới

16:54:37 18/06/2021
Trong giai đoạn sắp tới, Tp.HCM đặt mục tiêu phát triển trọng tâm vào các công trình đường sắt và dự án công trình giao thông xanh BRT.

Hình ảnh hàng cây phong lá đỏ tại Hà Nội bỗng "hồi sinh" giữa nắng hè oi bức

16:47:58 18/06/2021
Thời gian gần đây, hàng cây phong lá đỏ được trồng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) bất ngờ xanh tốt trở lại giữa nắng hè Hà Nội.

Vụ việc tại Trường ĐH Đồng Nai: Nhiều khen thưởng cấp tỉnh trong thời gian sai phạm

16:47:57 18/06/2021
Trong thời gian sai phạm, 6 tập thể và 19 cá nhân của Trường ĐH Đồng Nai được Chủ tịch tỉnh ký quyết định khen thưởng. 

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Hùng Dũng: 'Con đường trở lại ĐTQG của tôi còn rất dài'

Bóng đá việt nam

19:30:10 18/06/2021
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ về tình hình chấn thương cùng với đó là cơ hội trở lại trong màu áo ĐTQG Việt Nam.

'Penthouse 3' preview tập 3: Ju Dan Tae bất an vì nhân vật này lộ diện, sẽ là 'trùm cuối' phim?

Phim châu á

19:28:30 18/06/2021
Baek Jun Ki (On Joo Wan) đã chạm mặt Joo Dan Tae (Uhm Ki Joon) - kẻ thù lớn nhất hủy hoại cả cuộc đời anh trong tập 3 Penthouse 3 - Cuộc chiến thượng lưu

Bổ sầu riêng nhưng cứ nghĩ đang "mần" trái mít, cô gái cho ra thành quả "be bét" khiến dân mạng ngán ngẩm không hiểu nổi lý do

Netizen

19:28:14 18/06/2021
Lại là thứ quả ngon ngọt mang tên sầu riêng đây ạ. Thông thường khi tách sầu riêng, dù quả gai góc là thế nhưng nếu tìm được đúng điểm huyệt là các rãnh trên vỏ quả thì sẽ rất dễ dàng.

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh

Ẩm thực

19:21:16 18/06/2021
Khi xào thịt bò, bước tẩm ướp rất quan trọng để giúp thịt bò thơm, mềm, không tanh.

DJI Air 2S Flymore combo: Cảm biến 1 inch, quay video 5.3K và hàng loạt nâng cấp đáng tiền 

Thế giới số

19:04:59 18/06/2021
DJI Air 2S hứa hẹn mang lại trải nghiệm bay chuyên nghiệp và chất lượng hình ảnh cao vượt trội so với thế hệ trước.

PewPew tâm sự về giai đoạn khó khăn khi kinh doanh, bán xe để xoay nợ

Sao việt

19:04:29 18/06/2021
PewPew là một trong những streamer đình đám ở Việt Nam. Đá sân sang kinh doanh, anh cho ra mắt thương hiệu bánh mì mang tên mình, thu hút các tín đồ ẩm thực tới thưởng thức. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến công...

Dell Latitude 3520: Trải nghiệm thực tế không ảo với hiệu năng và thời lượng pin khủng 

Đồ 2-tek

18:59:12 18/06/2021
Khi lựa chọn một chiếc máy tính cá nhân, ngoài yếu tố giá thành và thiết kế thì cấu hình cũng là một trong những điểm quan trọng xứng đáng để người dùng lưu tâm.

'ĐT số 1 châu Á' thăng tiến thứ hạng không ngờ trên BXH FIFA

Bóng đá thế giới

18:58:05 18/06/2021
ĐT Nhật Bản đã có sự thăng tiến đáng ghi nhận trên BXH FIFA mới được công bố.

Mặt mộc của Ji Soo gây ngỡ ngàng vì 'trẻ đẹp hơn cả khi trang điểm'

Phong cách sao

18:57:37 18/06/2021
Ji Soo (Black Pink) được khen trẻ trung, ngây thơ và xinh xắn hơn khi để mặt mộc tự nhiên.

Người bán trà đá vỉa hè ủng hộ 20 triệu đồng vào quỹ vaccine Covid-19

Sự kiện nóng

18:46:32 18/06/2021
20 triệu không phải là một số tiền quá lớn nhưng đối với một người bán trà đá vỉa hè thì đó lại là một số tiền lớn, rất lớn.

Các biến thể virus SARS-CoV-2 dùng 'chiêu' nào để lây nhiễm?

Sức khỏe

18:40:53 18/06/2021
Nghiên cứu mới phát hiện các tế bào bị nhiễm kết hợp với nhau để tạo ra siêu tế bào (hợp bào). Dù vậy, vắc xin COVID-19 vẫn đạt hiệu quả tiêu diệt siêu tế bào này.

Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?

Sao châu á

18:31:20 18/06/2021
Netizen không khỏi đoán già đoán non về mối quan hệ thực sự của Park Min Young - Park Seo Joon.

Game Pokémon với phong cách MOBA chuẩn bị đổ bộ Nintendo Switch và mobile 

Game offline

18:25:39 18/06/2021
Các Pokémon sẽ tiến hóa trong quá trình chơi, tương tự như cách các tướng game MOBA lên cấp vậy.

Không đeo khẩu trang, một người Anh đối mặt 6 tháng tù ở Singapore

Thế giới

18:11:37 18/06/2021
Đến khi bị bắt vì tội không đeo khẩu trang trên tàu điện ở Singapore, anh Benjamin Glynn - một công dân Anh - vẫn cố cãi rằng khẩu trang không giúp ngăn bệnh COVID-19.

Quang Hải vừa về nước, cả hai tình cũ là Nhật Lê và Huỳnh Anh đều có động thái 'đáng ngờ'

Bên lề sân cỏ

18:11:24 18/06/2021
Dù đã chia tay nhưng động thái của bồ cũ Quang Hải - Nhật Lê và Huỳnh Anh vẫn gây chú ý.