Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang

Làm việc với Bộ trưởng Bộ y tế, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị Chính phủ, Bộ y tế hỗ trợ Kiên Giang thành lập Bệnh viện dã chiến.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sáng 18/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Y tế đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại Thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến khảo sát và kiểm tra thực tế tại Trung tâm y tế thành phố Hà Tiên, Khu cách ly tập trung Trung tâm văn hóa phường Mỹ Đức; Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đến thăm hỏi và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, thăm hỏi các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt trên tuyến biên giới Thành phố Hà Tiên

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang - Hình 1

Sáng 18/4 đoàn công tác của Bộ Y tế do GS-TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ y tế đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại Thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Thành phố Hà Tiên cho biết, để kiểm soát tình trạng buôn lậu và người trở về từ Campuchia qua đường mòn, lối mở, trong thời gian qua công tác kiểm soát tại khu vực biên giới được phối hợp thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Trong đó, lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, chặn chủ yếu là Bộ đội Biên phòng, cảnh sát cơ động và Dân quân tự vệ.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã phối hợp với lực lượng có liên quan bố trí tiếp tục duy trì 48 chốt trực, 4 đội cơ động và 3 tàu, xuồng tuần tra trên biển. Tuyến sau vành đai biên giới cũng được bố trí 7 chốt dân quân và liên ngành do Công an thành phố, công an xã chủ trì, phối hợp với các lực lượng dân quân quản lý.

Tại buổi làm việc, thành phố Hà Tiên kiến nghị Bộ y tế xem xét cung cấp đủ lượng vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin trên địa bàn thành phố Hà Tiên.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang - Hình 2

Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của tỉnh Kiên Giang. Nhưng trước tình hình dịch bệnh ở Campuchia còn diễn biến phức tạp, Bộ trưởng yêu cầu Kiên Giang cần tập trung hơn nữa.

Theo thống kê, số lượng người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố là 6.686 người nhưng hiện nay theo kế hoạch của tỉnh phân bổ cho Hà Tiên 2.243 liều; Trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương thành lập bệnh viện dã chiến tại thành phố Hà Tiên vì hiện nay tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại Vương quốc Campuchia đang diễn biến phức tạp, đề nghị hỗ trợ Thành phố Hà Tiên máy móc trang thiết bị để tiếp tục thực hiện công tác điều trị.

Ông Mai Văn Huỳnh, Phó bí thư thường trực tỉnh Kiên Giang nêu: “Kiên Giang đang rất cần Bệnh viện dã chiến. Chúng tôi cũng có kiến nghị với Bộ trưởng, với Chính phủ trước mắt hỗ trợ cho Kiên Giang, tuyến đầu là Hà Tiên phải có ngay Bệnh viện dã chiến và đầy đủ trang thiết bị để điều trị, kể cả cấp cứu cho bệnh nhân nặng.”

Hiện tại, thành phố Hà Tiên có 5 khu cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận cách ly 720 người. Tính từ ngày 11/3/2020 đến ngày 17/4/2021, thành phố đã tiếp nhận 5.129 trường hợp phải cách ly.

Các cơ sở cách ly tại Hà Tiên thực hiện cách li tập trung 4.758 trường hợp, các trường hợp còn lại chuyển huyện Giang Thành và Kiên Lương tổ chức cách ly.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang - Hình 3

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ để Kiên Giang sớm có bệnh viện dã chiến.

Số người hiện đang có mặt tại các khu cách ly tập trung và điều trị tính đến 16h00 ngày 17/4 là 161 người. Tổng số trường hợp mắc Covid – 19 tính đến ngày 17/4 là 38 trường hợp; đã điều trị khỏi 19 trường hợp (16 trường hợp đã về địa phương cư trú, 03 trường hợp còn đang tiếp tục cách ly đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày xuất viện). Tất cả các trường hợp mắc bệnh đều nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên sau ngày 20/2/2021.

Riêng Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên cũng được Bệnh viện đa khoa tỉnh đã hỗ trợ một tổ điều trị, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh điều động 1 tổ hỗ trợ giám sát chuyên môn về dịch tễ, cách ly, hướng dẫn các nội dung trong khu cách ly; Trung tâm y tế huyện An Biên cũng hỗ trợ cho Trung tâm 6 y bác sĩ xuống các điểm khu cách ly.

Phát biểu tại buổi làm việc Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Kiên Giang trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Theo Bộ trưởng số ca nhiễm của Campuchia đang tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm, phức tạp hơn. Vừa qua, trong 11 trường hợp nhập cảnh vào nước ta có đến 10 ca nhiễm covid 19.

Chính vì vậy, nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm từ biên giới rất lớn. Bộ trưởng đề cao vai trò của các lực lượng trên tuyến biên giới trong công tác phòng chống dịch hết sức quan trọng, đặc biệt việc kiểm soát tuyến biên giới trên biển.

Bộ trưởng yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục tăng cường công tác chốt chặn trên tuyến biên giới biển và biên giới bộ. Huy động tối đa tất cả các lực lượng thực hiện công tác phòng chống dịch. Nêu cao vai trò của nhân dân trong việc phối hợp với các lực lượng trong phòng chống dịch.

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Sáng 16-4, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến "Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19" với 63 tỉnh, TP.

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ - Hình 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại buổi họp trực tuyến.
Ảnh: HÀ PHƯỢNG

"Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là!"

Tại cuộc họp, Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh ở các nước láng giềng và trong khu vực diễn biến phức tạp. Trong khi đó, gần đây Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến bay giải cứu với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nguy cơ dịch ở Việt Nam rất lớn. Việc phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2021 sẽ hết sức khó khăn, phức tạp. "Chúng ta tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Cần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Kiểm soát dịch trong năm nay là thách thức, khó khăn mà chúng ta phải nỗ lực hơn nữa" - ông Long nhấn mạnh.

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết tại Thái Lan đang có đợt bùng phát dịch COVID-19 mới, từ các ổ dịch ở Bangkok lan ra nhiều tỉnh. Tại Campuchia, dịch cũng diễn biến phức tạp với hơn 4.300 ca mắc, đáng chú ý những tuần gần đây số ca mắc tăng đột biến.

Ông Tấn cũng lưu ý vấn đề đáng nói hiện nay là tâm lý lơ là, chủ quan với dịch bệnh trong cộng đồng. Cạnh đó là tình trạng nhập cảnh trái phép, quản lý không tốt người nhập cảnh hợp pháp; kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên, chưa thực chất...

Quảng Cáo

Trước tình hình trên, lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh An Giang, Kiên Giang đã đề xuất Bộ Y tế phân bổ thêm vaccine ngừa COVID-19 cho địa phương. "Anh em tuyến đầu chống dịch ở khu vực biên giới rất mong có vaccine, nhất là sau khi xuất hiện hai ca nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2" - lãnh đạo tỉnh Kiên Giang nói.

Vị này cũng đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ phê duyệt thành lập bệnh viện dã chiến ở Kiên Giang để chủ động đối phó khi dịch lọt vào bất cứ lúc nào. Cạnh đó, đề nghị Bộ Y tế khẩn cấp hỗ trợ thiết bị, máy xét nghiệm cho tuyến đầu chống dịch của tỉnh do việc mua sinh phẩm vật tư vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Bệnh viện dã chiến sẽ hoạt động 1-2 năm, khi nào tình hình ổn định sẽ giải tỏa.

Xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết trong tình hình đang "nóng" ở khu vực biên giới Tây Nam và Nam bộ, bộ sẽ lập thêm các đoàn công tác vào khu vực này.

"Chúng tôi cho rằng ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và cách ly đảm bảo quy định phòng chống dịch rất quan trọng. Nếu bỏ lọt trường hợp nhập cảnh trái phép mắc COVID-19, bệnh sẽ lây lan ra cộng đồng, và nếu đó là biến chủng mới thì sẽ rất khó khăn" - Bộ trưởng Bộ Y tế cảnh báo.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương khi phát hiện người nhập cảnh trái phép cần báo cho cơ quan chức năng để cách ly ngay. Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Rút kinh nghiệm từ các đợt dịch trước, Bộ Y tế lưu ý các địa phương phải có kịch bản về xét nghiệm, cách ly diện rộng, điều trị, sẵn sàng kích hoạt ngay khi có sự cố. "Bài học bùng phát dịch COVID-19 từ nước bạn cho thấy họ phát hiện ca bệnh trong cộng đồng tại những nơi đông người như quán bar, karaoke. Chúng ta phải tăng cường kiểm soát vấn đề này. Phát hiện ca nhiễm sớm bao nhiêu, dập dịch càng nhanh bấy nhiêu" - Bộ trưởng Long nói.

Không được hủy dù chỉ một liều vaccine

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, hiện Bộ Y tế đã tiếp nhận thêm 811.000 liều vaccine Covax và phân bổ về các địa phương. Vaccine Covax có hạn sử dụng đến cuối tháng 5-2021, yêu cầu các địa phương phải tiêm xong trước ngày 5-5-2021. Ông Long cũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Yêu cầu không được phép hủy dù chỉ một liều vaccine. Trong thời gian yêu cầu, địa phương nào không tổ chức tiêm sẽ bị thu hồi.

Đến nay Việt Nam đã tiêm ngừa thành công cho hơn 70.000 người, trong đó 33% có phản ứng nhẹ như sốt, sưng đỏ; một vài trường hợp phản ứng nặng nhưng đều được xử lý tốt và an toàn.

Sau ngày 20-2, người lao động từ Campuchia về nước nhiều. Riêng ở Kiên Giang, cuối tháng 2 có 1.262 người về thì đã có 36 ca dương tính COVID-19, tám ca không rõ ràng và vẫn đang được điều trị bình thường như mắc. Có ngày cao điểm về 10 người thì dương tính cả 10.

Đại diện tỉnh Kiên Giang

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Cháy 3 tiếng không dập nổi lửa tại Huế, chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường chỉ đạo00:40

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ông Đoàn Ngọc Hải nghi mắc Covid-19, có dấu hiệu "đau nhức, sốt" - cầu cứu đưa về Hà Nội xét nghiệm:
15:51:40 13/05/2021
Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, “phốt” NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo?
15:06:34 13/05/2021
Trưa 13/5, thêm 21 ca Covid-19 tại 7 địa phương, nhiều nhất là Bắc Giang
13:03:34 13/05/2021
Con trai Đặng Thu Thảo 1 tuổi nhưng lớn bằng chị gái lên 3
13:10:55 13/05/2021
Nữ CEO xinh đẹp giải thích giọt nước mắt trước khi có màn chốt deal vì xinh gây sóng gió của Shark Phú
13:32:54 13/05/2021
Không cần Dispatch khui, lần đầu có nữ diễn viên Hàn bá đạo tự công khai hẹn hò kèm hẳn ảnh bạn trai lên Instagram
15:07:50 13/05/2021
Đêm tân hôn, chị dâu mặt mũi tái xanh gõ cửa phòng mẹ tôi nhờ đưa đi viện, kết quả nhận về khiến tất cả đều sững sờ
13:49:45 13/05/2021
Netizen sốc nặng với hình ảnh Nhã Phương gầy trơ xương ngực, body khẳng khiu chỉ bằng nửa bạn diễn
14:26:21 13/05/2021
Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố
17:00:51 13/05/2021
Bày kế cao thượng để ly hôn vợ, tôi chưa kịp đám cưới với người tình quyến rũ đã gặp 'quả báo'
15:09:39 13/05/2021

Tin mới nhất

Lai Châu, Quảng Ngãi, Quảng Trị bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới

18:52:57 13/05/2021
Các tỉnh Lai Châu, Quảng Ngãi, Quảng Trị vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới.

Nắng nóng, dịch COVID-19: Bệnh viện Tâm thần TP.HCM tăng cả ngàn người khám

18:31:27 13/05/2021
Những ngày qua, nhiều người tìm đến Bệnh viện Tâm thần TP.HCM vì rơi vào hố sâu” trầm cảm, lo âu dù đã cố gắng tìm cách vượt qua. Thời điểm này trùng với thời tiết miền Nam oi bức và ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Thủ tướng kiểm tra phòng chống dịch ở 2 bệnh viện: ĐH Y dược, Chợ Rẫy

18:28:58 13/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là hai bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân từ các tỉnh phía Nam.

Hà Nội: Học sinh nghỉ hè sớm từ 15/5, kiểm tra học kỳ thực hiện tại trường

17:55:17 13/05/2021
Được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT vừa quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm 2 tuần so với quy định để phòng chống Covid-19. Việc kiểm tra học kỳ sẽ thực hiện trực tiếp ở trường.

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình kỹ sư Nhân mắc Covid-19 tại Ấn Độ

17:43:59 13/05/2021
Sau gần 1 tháng điều trị bệnh, kỹ sư Nhân, nhân vật trong câu chuyện của Đại sứ Phạm Sanh Châu, 1 trong 8 bệnh nhân nặng người Việt mắc Covid-19 tại Ấn Độ, đã có tiến triển tích cực về sức khỏe.

Quy định chứng chỉ kĩ năng nghề làm sao để các tiến sĩ tâm phục, khẩu phục

16:38:19 13/05/2021
 Các Bộ đã giao quyền tự chủ thì nên cho các trường quyền quyết định đến chất lượng giảng viên thay vì phải áp dụng các thủ tục kiểm tra mang tính máy móc.

Năng lực xét nghiệm Covid-19 Việt Nam tăng gấp 3 lần

16:37:09 13/05/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định công suất xét nghiệm của Việt Nam hiện nay được cải thiện nhiều, tăng gấp 2-3 lần so các đợt dịch trước.

Phụ huynh "tố" tiểu học Phú Thọ lạm thu, Phòng Giáo dục quận 11 trả lời ra sao?

16:30:16 13/05/2021
Trường Tiểu học Phú Thọ có ký hợp đồng với Chi nhánh công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc với mức thu 220.000 đồng/tháng/học sinh...

Vĩnh Phúc cấm thu tiền chấm bài kiểm tra trực tuyến, phụ đạo học sinh yếu

16:24:51 13/05/2021
 Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh phổ thông học kỳ II, năm học 2020-2021.

Nghệ An: Bốn tháng đầu năm 2021 có 16 vụ đuối nước thương tâm

15:11:26 13/05/2021
Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An, từ năm 2019 đến 30/4/2021, toàn tỉnh có 119 vụ trẻ em bị đuối nước.

Tăng cường công tác quản lý tàu cá hoạt động thủy sản

14:16:25 13/05/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản

Hệ thống đê điều - nền tảng của công tác phòng, chống thiên tai

14:12:23 13/05/2021
Từ bao đời nay, Việt Nam luôn lấy thủy lợi, đê điều là biện pháp kỹ thuật hàng đầu, là nền tảng cho canh tác nông nghiệp và phòng, chống thiên tai.

Hà Nội yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 vi phạm phòng chống dịch

14:08:36 13/05/2021
Hà Nội yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco do vi phạm quy định phòng dịch.

Rác trong các khu cách ly, phong tỏa ở tâm dịch Bắc Ninh được xử lý thế nào?

14:01:20 13/05/2021
Bên cạnh khẩn trương dập dịch thì việc đảm bảo môi trường tại khu cách ly cũng là việc quan trọng góp phần kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả ở Thuận Thành, Bắc Ninh.

Phát hiện 358 quả nghi bom bi tại trụ sở UBND TP Hải Dương

13:58:07 13/05/2021
358 vật hình tròn nghi là bom bi tồn sót sau chiến tranh được tìm thấy trong khuôn viên trụ sở UBND - HĐND TP Hải Dương, được di chuyển đến nơi tập kết an toàn.

Nguy cơ dịch Covid-19 "bao vây", Ninh Bình kích hoạt BV điều trị Covid-19

12:58:46 13/05/2021
Sở Y tế Ninh Bình vừa ban hành kế hoạch kích hoạt bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Ninh Bình với quy mô 100 giường bệnh, 20 giường hồi sức tích cực.

Đồng Nai: Những khuất tất kéo dài 19 năm ở đại dự án Sơn Tiên

12:54:49 13/05/2021
Dù đã được điều chỉnh về tiến độ nhiều lần, nhưng đại dự án Sơn Tiên vẫn chưa hoàn thành, có nhiều khuất tất kéo dài suốt 19 năm.

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch khi có 30.000 ca mắc Covid-19

12:45:10 13/05/2021
Bộ Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong tình huống có 30.000 người mắc.

TP.HCM đóng góp ngân sách lớn nhất nhưng chi ngân sách thấp nhất cả nước

12:19:15 13/05/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đóng góp vào ngân sách lớn nhất cả nước nhưng chi ngân sách cho thành phố hiện đang thấp nhất cả nước.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf từ 13/5

11:50:08 13/05/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập sân golf từ 12h ngày 13/5.

Ngày 16/5, Việt Nam sẽ có thêm gần 1,7 triệu liều vắc xin Covid-19

10:52:07 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 13/5 cho biết sắp tới Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn của Covax.

Bình Thuận cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 13-5

10:11:07 13/05/2021
Chiều 12-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn về việc cho học viên, học sinh và trẻ em từ mầm non đến phổ thông ở tất cả các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 trên cơ sở đề nghị của ...

Đổi rác lấy giấy xuất bến để cứu môi trường biển

10:04:01 13/05/2021
Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, một trong những điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng hơn 1 tháng qua đang được giải cứu. Đặc biệt lần này, việc giải cứu không phải bắt đầu từ những chế tài nghiêm khắc mà từ chính ý thức của người dân.

Giá cà phê hôm nay 13/5: Dòng vốn đổ dồn sang các mặt hàng nông sản, trừ cà phê, đâu là nguyên nhân?

09:45:21 13/05/2021
Giá cà phê hôm nay 13/5 trong khoảng 32.600 - 33.500 đồng/kg. Giá cổ phiếu Mỹ đồng loạt lao dốc dồn vốn sang các mặt hàng nông sản, đáng chú ý lại trừ cà phê.

Cao su Đà Nẵng (DRC) chuẩn bị chốt cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10%

09:40:42 13/05/2021
Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (Mã chứng khoán DRC - sàn HOSE) thông qua kế hoạch trả cổ tức còn lại năm 2020.

Có thể bạn quan tâm

Phân khúc SUV và phân khúc bán tải pickup tháng 4/2021: Tất cả là của Ford

Ôtô

19:06:44 13/05/2021
Thành trì cuối cùng ở phân khúc xe gầm cao body-on-frame cũng không cứu nổi Toyota trong một tháng doanh số sụt giảm ở tất cả các phân khúc;

Microsoft hợp tác Darktrace chống lại các mối đe dọa an ninh mạng 

Thế giới số

19:05:16 13/05/2021
Đầu tháng 5.2021, Microsoft ra mắt Counterfit nhằm giúp các tổ chức tự động hóa cách thức giúp họ kiểm tra tính bảo mật. Giờ đây, Microsoft muốn sử dụng AI để giúp bảo vệ các doanh nghiệp khỏi nhiều loại mối đe dọa khác nhau.

Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!

Phim châu á

19:01:58 13/05/2021
Bộ phim này đã hất cẳng Trường Ca Hành, Cẩm Tâm Tựa Ngọc và Hữu Phỉ để sở hữu số điểm cao bậc nhất cho phim cổ trang năm 2021.

MSI ra mắt dòng máy tính xách tay cạnh tranh MacBook Pro

Đồ 2-tek

19:00:23 13/05/2021
Những chiếc máy tính xách tay mới của MSI có thông số kỹ thuật tiên tiến nhất sẽ dễ dàng cạnh tranh với bất kỳ chiếc MacBook Pro nào.

Đặc sản gỏi cá dân tộc Thái Lai Châu

Ẩm thực

18:57:21 13/05/2021
Gỏi cá được đánh giá là món ăn ngon, chủ đạo để thết đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Từ xưa người Thái đã có câu Xép pa cin pa cỏi, nghĩa là Thèm cá thì ăn cá gỏi.

Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện K

Sự kiện nóng

18:50:00 13/05/2021
Chiều 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba cùng nhau kết hợp với Cung Tuấn

Sao châu á

18:49:39 13/05/2021
Mới đây, một blogger chuyên đăng tin đồn về mảng phim ảnh đã tiết lộ rằng hai nữ diễn viên hàng đầu của Gia Hành là Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba đang có dự án muốn mời Cung Tuấn trở thành nam chính. Một là tác phẩm Đế hoàng thư đã xác...

Không phải rắn, loài chân đốt này cũng có thể làm chết người

Sức khỏe

18:47:52 13/05/2021
Rết là loại côn trùng độc hại, có một cặp vuốt ở vùng miệng có chứa chất độc, khi cắn chất độc sẽ theo vuốt đi vào trong cơ thể nạn nhân gây nhức đầu, sốt, buồn nôn, co giật và thậm chí hôn mê...

ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam bắt đầu "đóng cửa" hoàn toàn với truyền thông

Bóng đá việt nam

18:46:37 13/05/2021
Do những quy định về việc phòng chống dịch Covid-19, các buổi tập của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ đóng cửa hoàn toàn với truyền thông kể từ chiều hôm nay (13/5).

Theo đuổi 2 năm tôi mới "tóm" được anh nhưng không ngờ mới một tháng, anh đã đòi chia tay vì không chịu nổi tôi

Tâm sự

18:43:49 13/05/2021
Theo đuổi anh suốt 2 năm trời, tôi còn chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc khi đến được với nhau thì anh lại đòi chia tay. Lý do anh đưa ra càng khiến tôi bàng hoàng hơn.

Triệt phá sòng bạc ở Sài Gòn có cán bộ phường tham gia

Pháp luật

18:40:26 13/05/2021
Nguồn thông tin cho hay, Công an quận 3 (TP.HCM) đang làm rõ, xử lý một số đối tượng có liên quan đến sòng bạc dưới hình thức binh xập xám ăn chi vừa bị triệt phá trên địa bàn.

Bé 2 tuổi nhặt súng ngắn, bóp cò khiến bố mẹ bị thương

Thế giới

18:33:44 13/05/2021
Một bé trai hai tuổi đã cầm khẩu súng ngắn bóp cò khiến cả hai bố mẹ bị thương. Vụ việc xảy ra tại West Bath, bang Maine (Mỹ) ngày 12/5.

'Mỹ nhân có đường cong đạt tỷ lệ vàng' kiếm 2 tỷ USD như thế nào?

Sao âu mỹ

18:17:26 13/05/2021
Sau khi thành lập Honest Company, Jessica Alba chuyển hướng từ mỹ nhân nổi tiếng Hollywood sang doanh nhân thành đạt.

Thân hình chuẩn "đồng hồ cát" của Minh Tú

Sao việt

18:14:00 13/05/2021
Chọn những bộ bikini màu đỏ gợi cảm, siêu mẫu Minh Tú chào hè bằng bộ ảnh thời trang đẹp mắt, khoe chỉ số hình thể chuẩn.

Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn: Mê mẩn một Nhậm Gia Luân để tóc Đan Trường, mang trái tim "điện tử" biết yêu

Hậu trường phim

18:13:10 13/05/2021
Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn là bộ phim ngôn tình hiếm hoi của nam thần Nhậm Gia Luân.