Bộ trưởng Bộ NNPTNT: Điều vô lí của ngành tiêu, 3 năm rối loạn giá

Theo dõi VGT trên

Với một ngành hàng được coi là đặc biệt quan trọng xét ở nhiều khía cạnh, nhưng lại rơi vào thảm cảnh 3 năm liên tiếp rớt giá là 1 điều vô lí đối với ngành hồ tiêu.

Tại Hội nghị quốc tế ngành hồ tiêu Việt Nam 2018, tổ chức tại TP.HCM sáng ngày 4.12, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường thẳng thắn nêu ra thực trạng này để cùng tìm nguyên nhân cũng như biện pháp phát triển bền vững cho hồ tiêu Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT: Điều vô lí của ngành tiêu, 3 năm rối loạn giá - Hình 1

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng các thành phần tham gia chuỗi hồ tiêu chưa đồng chuẩn theo 1 vector khiến thị trường biến đảo rối loạn. Ảnh: Nguyên Vỹ

Theo Bộ trưởng, hồ tiêu có một vị trí đặc biệt trong đời sống nói chung và ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng. Hồ tiêu đặc biệt trước hết ở gia vị đặc trưng. Thứ hai, là ngành tuy có diện tích sản xuất không lớn nhưng giá trị lại không hề nhỏ.

“Điều đặc biệt nữa là ngành này lại rơi vào tình trạng 3 năm liền xuống giá. Đây là điều phi lí với một ngành đặc thù như hồ tiêu. Nó đưa đến thảm cảnh làm cho cả người sản xuất lẫn người tham gia chuỗi cung ứng đều bị động. Nguy cơ rủi ro có thể ra xảy ra bất cứ lúc nào làm đe dọa ngành hàng”, Bộ trưởng nói.

“Hồ tiêu trong nước có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển nhưng tại sao chỉ trong vòng 5 năm, diện tích tăng gấp 3 lần, giá trị bị đảo ngược từ cao xuống thấp?”, vị lãnh đạo ngành nông nghiệp đặt câu hỏi.

Người đứng đầu ngành nông nghiệp, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thừa nhận thảm cảnh này bắt nguồn từ chỗ các thành phần tham gia chuỗi từ Trung ương, địa phương, doanh nghiệp đến người sản xuất chưa đồng chuẩn theo 1 vector.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT: Điều vô lí của ngành tiêu, 3 năm rối loạn giá - Hình 2

Thảm cảnh rớt giá liên tục làm cho cả người sản xuất lẫn người tham gia chuỗi cung ứng hồ tiêu đều bị động, gặp nhiều nguy cơ. Ảnh: Nguyên Vỹ

“Thị trường biến đảo rối loạn, xáo trộn không mang tính ly tâm, giá cả đảo chiều nhảy từ cực nọ sang cực kia. Đến giờ, giá tiêu tiệm cận cả giá thành, làm đe dọa cả ngành hàng trong nước”, Bộ trưởng chỉ ra nguy cơ.

Hội nghị quốc tế ngành hồ tiêu Việt Nam 2018 vì thế được đ.ánh giá là cuộc gặp quan trọng với cả Bộ trưởng, Thứ trưởng, các Cục trưởng ngành nông nghiệp cùng với các nhà nhập khẩu gia vị hàng đầu thế giới, các hiệp hội hồ tiêu trong nước và quốc tế tham gia. Đây là cơ hột tốt để liên kết nhau, tránh triệt tiêu lẫn nhau, cùng thế giới hướng tới phát triển hồ tiêu bền vững.

Trong thời đại công nghệ đang phát triển, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tin tưởng hồ tiêu vẫn còn nhiều dư địa phát triển; nhiều cơ hội đa dạng hóa ngành hàng, chủng loại sản phẩm. Các thành viên trong hiệp hội thế giới vẫn có thể tìm thấy chỗ đứng và giá trị đúng mức cho sự đóng góp của mình.

Video đang HOT

Với Hiệp hội Hồ tiêu quốc tế, Bộ trưởng đề nghị cần tiếp tục tôn trọng, giữ vững từng tôn chỉ mục đích sao cho đúng nghĩa để từ đó có định hướng phát triển, sản xuất phù hợp cho thị trường toàn cầu.

Với Việt Nam, Bộ trưởng cho biết ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ tuân thủ nhiệm vụ không tăng diện tích, thậm chí phải giảm trong thời gian tới. Ngành nông nghiệp sẽ tái cơ cấu lại theo hướng không tăng diện tích nhưng nâng cao hơn chất lượng sản phẩm.

Từ đó, Bộ trưởng cũng đặt yêu cầu ngược lại với cộng đồng doanh nghiệp và người sản xuất trong nước phải tuân thủ chủ trương lấy chất lượng và an toàn thực phẩm làm đầu để cùng cam kết thực hiện. Việt Nam có 1 bộ phận làm tiêu hữu cơ. Thời gian tới Bộ và Chính phủ sẽ tiến tới ban hành quy định sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ để thể hiện quyết tâm của Chính phủ và ngành nông nghiệp Việt Nam với ngành hàng này.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT: Điều vô lí của ngành tiêu, 3 năm rối loạn giá - Hình 3

Ngành nông nghiệp hướng tới sản xuất hồ tiêu bền vững trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Ảnh: Nguyên Vỹ

“Nhà nước sẽ cùng đồng hành với ngành hồ tiêu hướng đến phát triển bền vững, đem lại thu nhập ổn định trước hết cho nông dân. Đồng thời, tìm biện pháp xây dựng bền vững hồ tiêu Việt Nam trong chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu”, Bộ trưởng cam kết.

Theo ông Nguyễn Nam Hải – Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, năm 2017, Việt Nam mất mùa nhưng do diện tích tăng nên nguồn cung nguyên liệu tăng. 6 tháng đầu năm 2018, giá hồ tiêu diễn biến phức tạp theo hướng giảm mạnh, đem lại nhiều rủi ro cho cả nông dân lẫn doanh nghiệp.

Giá xuất khẩu tiêu đen 6 tháng đầu chỉ còn 3.2644 USD/tấn, giảm gần 40%; tiêu trắng giảm còn 4.968 USD/tấn, giảm 38% so với giá trung bình cùng kỳ năm 2017.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nhận định năm 2019, diễn biến thời tiết không có dấu hiệu gì bất lợi cho hồ tiêu toàn cầu. Nguồn cung từ các nước sẽ ổn định. Hồ tiêu các loại do vậy giá cả sẽ khó đi lên như các năm trước. Trong nước, hồ tiêu cũng sẽ không giảm mạnh do nông dân đều đã không còn tìm thấy hiệu quả kinh tế cao từ ngành hàng này.

“Nông dân không còn đầu tư mạnh và trồng mới, mà đang có hướng chuyển đổi sang trồng xen canh với cây khác. Tuy nhiên vẫn không chặt bỏ vườn cũ nên nguồn cung trong nước và thế giới sẽ dần cân đối với nhu cầu chung”, ông Hải nhận định.

Theo Danviet

Giá nông sản hôm nay 22/11: Giá cà phê tiếp tục giảm 200 đồng, giá tiêu “mất” 1.000 đồng

Thị trường nông sản hôm nay ghi nhận sự giảm giá của cả 2 loại nông sản chủ lực: giá cà phê giảm tiếp 200 đồng, còn giá tiêu giảm đồng loạt 1.000 đồng/kg ở hầu hết các địa phương. Mức giảm của giá cà phê tuy không nhiều nhưng cũng đẩy sự lo lắng của nông dân lên cao hơn do giá giảm liên tiếp không ngừng. Trong khi đó, người trồng tiêu ở nhiều địa phương đã thi nhau chặt bỏ tiêu vì giá quá thấp.

Giá cà phê không có dấu hiệu tăng

Giá cà phê nguyên liệu hôm nay 22/11 tại các thị trường trọng điểm dao động từ 34.500-35.400 đồng/kg.

Giá cà phê tại Di Linh (Lâm Đồng) vẫn đang thấp nhất, chỉ ở mức 34.500 đồng/kg, giảm 200 đồng so với hôm qua.

Giá nông sản hôm nay 22/11: Giá cà phê tiếp tục giảm 200 đồng, giá tiêu mất 1.000 đồng - Hình 1

Giá cà phê liên tục giảm khiến người trồng đứng ngồi không yên. Ảnh minh họa.

Mặc dù có giá cà phê cao nhất nước nhưng cà phê nguyên liệu ở Đắk Lắk cũng chỉ dao động quanh mức 35.400 đồng/kg, mức giá thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng của nông dân.

Đắk Lắk hiện là địa phương có diện tích cà phê lớn nhất nước với hơn 202.000ha, diện tích cà phê cho thu hoạch hơn 191.000 ha, sản lượng niên vụ 2015-2016 đạt 450.000 tấn.

Kim ngạch xuất khẩu hàng năm toàn tỉnh đạt từ 500 - 700 triệu USD, đóng góp trên 40% GDP của tỉnh và giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 350.000 lao động trực tiếp và khoảng 120.000 lao động gián tiếp.

Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe - London giao tháng 11 giao dịch ở mức 1.630 USD/tấn, và kỳ hạn giao tháng 1 giao dịch ở mức 1.640 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US - New York kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 0,315% ở mức 111,00 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 ở mức 115,20 cent/lb tăng 0,26%.

Cà phê hữu cơ Campuchia đang ghi nhận nhu cầu gia tăng đáng kể sau khi diện tích đất trồng tăng 50% trong hầu hết năm 2018 nhờ sự thay đổi khẩu vị của người dân Phnom Penh, các quan chức cho biết hôm 16/11.

"Diện tích đất trồng cà phê đã tăng (50%) vì nhu cầu tốt hơn cùng với giá cải thiện trên thị trường", ông Seng Se, người đứng đầu Bộ Nông nghiệp Campuchia cho biết. Theo ông Se, hiện cà phê thường được bán tại trang trại với giá 2,5 USD/kg so với mức 1 USD/kg trong năm trước.

"Với nhu cầu cao, tỉnh Mondulkiri sẽ ghi nhận diện tích trồng cà phê tăng lên trong những năm tới", ông Se nhận định.

Dẫn đoàn gồm 15 phóng viên đi thăm các trang trại vào tuần trước, bà Tong Chan Theang, Giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Campuchia (CEDAC), cho biết Phnom Penh đã ghi nhận xu hướng uống ca phê gia tăng.

"Điều này đã thúc đẩy có hội cho việc tập trung vào cà phê hữu cơ, với người yêu cà phê gia tăng những ưu tiên về sức khỏe và môi tường", bà Chan Theang nói.

Nông dân thi nhau "bỏ" tiêu

Giá tiêu hôm nay 22/11 tại hầu hết các địa phương đều giảm 1.000 đồng, ở mức 56.000 đồng/kg. Chỉ duy nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu cao một chút: 57.000 đồng/kg, nhưng vẫn thấp hơn so với hôm qua.

Giá nông sản hôm nay 22/11: Giá cà phê tiếp tục giảm 200 đồng, giá tiêu mất 1.000 đồng - Hình 2

Nhiều nông dân thất vọng vì giá "vàng đen" liên tục sụt giảm nên đã chặt bỏ tiêu và chuyển sang các loại cây khác. Ảnh minh họa.

Trước thực trạng giá tiêu nguyên liệu luôn đì đẹt, nhiều nông dân trồng tiêu lâu năm ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đang chật vật duy trì vườn, thậm chí nhiều nơi phải chặt bỏ vì giá liên tục giảm.

Tiêu từng được xem là "vàng đen" của người dân xứ đất đỏ miền Đông. Những năm trước khi tiêu có giá, nhiều gia đình phất lên xây nhà lầu, mua ôtô, tuy nhiên hơn năm nay lại trở nên lao đao do giá tiêu chỉ dao động 53.000 - 60.000 đồng mỗi kg.

Khảo sát một số huyện có diện tích hồ tiêu lớn như Cẩm Mỹ, Xuân Lộc (Đồng Nai), Châu Đức, Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu)..., nơi đâu người trồng tiêu cũng kêu trời vì giá xuống thấp dù năng suất vẫn cao.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Hợp tác xã hồ tiêu Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc cho biết hiện giá tiêu tại Đồng Nai vào khoảng 56.000 đồng mỗi kg. Thời gian trước, có lúc giá nông sản này xuống tới mức 49.000 đồng một kg.

Theo ông Thắng, với tình hình khủng hoảng thừa của tiêu, giá tiêu sẽ khó tăng, chỉ đứng, thậm chí xuống nữa trong vòng 2 năm tới. "Hiện toàn hợp tác xã có 69 hecta tiêu, các xã viên vẫn chăm sóc, áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm tăng năng suất, hạn chế sâu bệnh", ông Thắng nói.

Trên thị trường thế giới, Việt Nam là nguồn cung hạt tiêu lớn thứ 3 cho Thái Lan. Trong 8 tháng năm 2018, lượng nhập khẩu hạt tiêu của Thái Lan từ Việt Nam tăng trưởng hai con số, tăng 12,9%, nhưng trị giá vẫn giảm 34,4% so với 8 tháng năm 2017.

Xét về cơ cấu nguồn cung, Việt Nam sẽ tiếp tục là nhà cung cấp hạt tiêu lớn thứ 3 cho Thái Lan trong thời gian tới. Theo tính toán từ số liệu của Cơ quan Hải quan Thái Lan, trong 8 tháng đầu năm 2018, thị phần hạt tiêu của Việt Nam tại nước này chiếm 5,4% trong tổng lượng nhập khẩu.

Trong 8 tháng năm 2018, Thái Lan giảm nhập khẩu hạt tiêu từ Ấn Độ, đẩy mạnh nhập khẩu từ các nguồn cung khác, trong đó có Việt Nam. Điều này phần nào cho thấy các doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều đã tận dụng khá tốt Hiệp định thương mại tự do với Thái Lan.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Đề nghị cách chức nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch sau vụ bị lừa hơn 170 tỉ đồng
13:16:03 23/06/2024
Hà Nội: Dùng xe bồn tưới cây giữa trời mưa tầm tã
11:07:27 24/06/2024
Cháy nhà ở Đà Lạt, 3 cháu bé t.ử v.ong
13:44:05 24/06/2024
Cơ quan chức năng ngăn chặn việc lợi dụng hình ảnh Thích Minh Tuệ
14:51:44 23/06/2024
5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê
09:13:37 23/06/2024
Vì sao nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị cách chức?
19:54:37 23/06/2024
Manh mối làm lộ diện đối tượng đ.ập vỡ kính 9 ô tô ở Hà Nội
15:02:24 23/06/2024

Tin đang nóng

Vừa dắt tay Midu bước vào biệt thự hào môn, mẹ thiếu gia Minh Đạt loay hoay làm 1 hành động gây bất ngờ
13:51:23 24/06/2024
Midu ngày thường makeup xinh như 'ngọc nữ', đúng ngày trọng đại lại 'bất ổn'
12:35:23 24/06/2024
Lễ ăn hỏi ca sĩ Thái Trinh: Cô dâu xuất hiện xinh xắn, hé lộ chi tiết hiếm về chú rể giấu mặt
11:12:56 24/06/2024
Choi Ji Woo thừa nhận xảy ra mâu thuẫn với chồng trẻ kém 9 t.uổi sau 6 năm kết hôn
12:41:47 24/06/2024
Trộm 50 chỉ vàng ở đền Bắc Lệ bán lấy t.iền mua xe máy tặng bạn gái
14:54:01 24/06/2024
Nữ ca sĩ qua đời trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc
11:16:01 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Ái nữ hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lần đầu lộ diện công khai cùng chủ tịch CLB Hà Nội
12:30:53 24/06/2024

Tin mới nhất

Thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

16:55:40 24/06/2024
Hội thi nhằm tuyên truyền, nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy , điểm chữa cháy công cộng, thúc đẩy phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn.

Hà Nội: Khẩn trương tiêu thoát nước các điểm ngập, úng sau trận mưa lớn

16:52:04 24/06/2024
Đặc biệt, theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm 8 giờ 15 phút, do vẫn có mưa lớn kéo dài, đã xuất hiện một số điểm ngập úng sâu trên các phố Tân Xuân, Đội Cấn... gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển qua khu vực này.

Sạt lở đất dự án cao tốc Bắc - Nam khiến 2 người thương vong

16:49:17 24/06/2024
Lãnh đạo xã Xuân Lộc huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 2 công nhân thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn xã bị đất đá sạt lở vùi lấp, 1 người đã t.ử v.ong.

Cháy xưởng giấy tại làng nghề Phong Khê, Bắc Ninh

16:44:53 24/06/2024
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bắc Ninh đã huy động lực lượng cùng 5 xe chữa cháy và một số máy cẩu tới dập lửa, sơ tán hàng hóa, máy móc ra khỏi khu vực cháy và khu vực có nguy cơ cháy lan.

Hà Nội: Đứt cáp vận thang, 10 người thương vong

16:00:20 24/06/2024
Cùng ngày, trao đổi với PV Báo CAND, ông Đỗ Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Đông Yên thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h10 ngày 18/6 tại địa bàn xã Đông Yên (huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Cháy chùa Thuyền Lâm ở Huế, 200m2 chính điện bị thiêu rụi

11:41:16 24/06/2024
Vụ cháy chùa Thuyền Lâm (TP Huế) xảy ra trong đêm. Hậu quả, khu vực chính điện của chùa rộng gần 200m2 với nhiều đồ đạc bị lửa thiêu rụi.

Sạt lở khi thi công cao tốc, 1 nữ công nhân t.ử v.ong

11:31:51 24/06/2024
Khi đang trải bạt để đổ cát thi công cầu Ba Nái trên cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi, đất đá trên đường sạt xuống khiến 1 nữ công nhân t.ử v.ong.

Mẫu thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước sẽ được cấp từ ngày 1/7

11:21:45 24/06/2024
Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư 16/2024/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước mới áp dụng từ ngày 1/7.

Tạm giữ tài xế lùi xe không đúng quy định khiến n.ữ s.inh t.ử v.ong

18:18:19 23/06/2024
Chiều 23/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Trần Quang (SN 1975, ngụ TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Người dân bức xúc vì mùi hôi thối từ nhà máy phân bón

17:55:05 23/06/2024
Từ thực tế trên, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần vào cuộc quyết liệt hơn, yêu cầu nhà máy thực hiện nghiêm túc các giải pháp đã cam kết để chấm dứt tình trạng ô nhiễm, trả lại môi trường sống trong lành cho người dân.

Sạt lở đất bờ rạch Ông Chưởng (An Giang) gây thiệt hại cho người dân

17:52:34 23/06/2024
Khu vực xảy ra sạt lở đoạn bờ rạch Ông Chưởng (thuộc tố 3, ấp Long Thành) nằm trong vùng cảnh báo sạt lở của Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang,

Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng trên núi Bàn Cờ

17:49:36 23/06/2024
Sau khi vụ cháy được dập tắt, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tiếp tục canh trực, đề phòng lửa từ lớp thực bì có thể bùng phát trở lại; đồng thời điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Có thể bạn quan tâm

Tinh tinh hoang dã biết tìm cây thuốc để trị bệnh, trị thương

Lạ vui

17:09:36 24/06/2024
Tinh tinh ăn rất nhiều loại thực vật nên việc hiểu là liệu chúng ăn loại cây nào đó do đói hay do tốt cho sức khỏe thật không đơn giản. Các nghiên cứu trong 2 thập kỷ qua đã cho thấy động vật có khả năng tự chữa bệnh.

Vợ kém 12 t.uổi của Anh Đức lộ nhan sắc thật khi thử váy cưới, so với ảnh "sống ảo" liệu có khác biệt?

Sao việt

17:07:28 24/06/2024
Trong loạt ảnh đời thường, Anh Phạm cũng thường chọn phong cách trang điểm nhẹ nhàng, trong veo nên so visual qua cam thường và ảnh sống ảo cũng không có quá nhiều khác biệt.

Chồng "lằng nhằng" với đồng nghiệp nhưng vợ cũ của anh lại nhảy dựng lên rủ vợ mới đi đ.ánh g.hen

Góc tâm tình

17:06:20 24/06/2024
Tình huống bất ngờ, tôi tự nhiên bị treo máy không biết nên phản ứng ra sao. Đời ấy mà, chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu

Ẩm thực

16:59:49 24/06/2024
Bữa tối ngon miệng với 3 món ngon miệng mà dễ nấu. Mỗi món ăn đem lại sức hấp dẫn riêng, ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Những lợi ích sức khỏe ít được biết đến của nước dưa chuột

Sức khỏe

16:39:18 24/06/2024
Kali, một khoáng chất có trong dưa chuột, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mức huyết áp. Ngoài ra, sự hiện diện của một số hợp chất trong dưa chuột, chẳng hạn như cucurbitacin, có thể có tác dụng hạ huyết áp.

Counter-Strike bước sang t.uổi 25

Mọt game

16:21:08 24/06/2024
Nhiều trò chơi đạt được danh tiếng cực kỳ lớn khi ra mắt, nhưng không phải trò chơi nào cũng có khả năng giữ được số lượng người chơi như những gì mà Counter-Strike đang làm được.

Tử vi hôm nay thứ 3 ngày 25/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương bị đối thủ tị hiềm chỉ điểm, Xử Nữ bị hiểu nhầm

Trắc nghiệm

15:42:38 24/06/2024
Xem tử vi hằng ngày 12 cung hoàng đạo để biết về tình yêu, công việc và may mắn của Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên

Mỹ nam đẹp đến mê hoặc cưới mẫu n.ội y hạng B, bị đồn bắt vợ kém 22 t.uổi phục tùng mình

Sao châu á

15:40:11 24/06/2024
Truyền thông Hoa ngữ cho rằng tài tử Quách Phú Thành đã bắt vợ trẻ phải ký hợp đồng trước khi chính thức kết hôn.

5 công thức diện sơ mi cộc tay trẻ trung tới công sở

Thời trang

15:37:54 24/06/2024
Với 5 công thức diện sơ mi cộc tay dưới đây, các nàng sẽ luôn trẻ trung, thoải mái mà vẫn giữ được sự chuyên nghiệp khi đến văn phòng.

Bom tấn đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 76 quốc gia, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới một thời

Phim âu mỹ

15:33:43 24/06/2024
Theo số liệu của Flix Patrol, Trigger Warning của nữ đạo diễn người Indonesia Mouly Surya đang là bộ phim được xem nhiều nhất trên nền tảng trực tuyến Netflix.

Đội của Anh Tú nhảy siêu cuốn, được khen hay nhất nhưng vẫn xếp chót bảng gây bức xúc

Tv show

15:23:51 24/06/2024
Nhiều khán giả bày tỏ sự tức giận khi đội của Anh Tú Atus hát hay, nhảy đẹp nhưng vẫn xếp hạng cuối ở Anh trai say Hi .