Bố tôi tức giận bỏ về quê vì thấy vợ khoe ảnh chụp cùng một người không ngờ đến

Theo dõi VGT trên

Không ngờ mẹ tôi lại có tình sử yêu đương oanh liệt thế, giấu kín đến nỗi các con chả hay biết gì!

Suốt mấy chục năm qua từ lúc biết nói và có ký ức, tôi không nhớ nổi bao lần bố dỗi mẹ đòi bỏ nhà đi nữa. Lúc bình thường ông là người rất vui tính, yêu vợ thương con và cực kỳ hoà nhã. Nhưng chỉ cần 1 câu nói hoặc cái lườm của mẹ thôi là bố quay sang “hờn” ngay lập tức!

Bố tôi tức giận bỏ về quê vì thấy vợ khoe ảnh chụp cùng một người không ngờ đến - Hình 1

Ông bà ngoại bảo ngày xưa đồng ý gả con gái cũng bởi thích cái tính hiền lành của con rể. Ấy vậy mà cưới xong thì bố khiến cả nhà cùng sốc vì tật xấu hay dỗi. Chuyện bé như lông gà vỏ tỏi đến chuyện to cỡ con bò, chỉ cần đụng chạm đến tự ái là bố tôi giận tuốt.

Hồi bé cứ thấy bố cãi nhau với mẹ là khóc nhè. Giờ lớn lên biết bố chỉ toàn doạ nên tôi phớt lờ hết, thi thoảng nhảy vào dỗ bố hộ mẹ cho cửa nhà ấm êm thôi. Hàng xóm toàn bảo bố mẹ tôi đổi tính cho nhau mới hợp. Tại mẹ rất cá tính, mạnh mẽ, còn bố thì suốt ngày “ẩm ương”.

Có hôm bố mẹ hẹn đón nhau cùng đi làm về, mẹ tôi ra chợ mua thức ăn xong quên béng luôn ông chồng đang mỏi mòn đợi. Mẹ đang vừa hát vừa nấu nướng thì bố đóng sập cửa taxi, lao vào nhà ngồi bịch xuống ghế. Thấy mặt bố hầm hầm như thịt xông khói là tôi biết quả này mẹ toang rồi. Y rằng hôm ấy bố không thèm ăn cơm, mẹ xin lỗi suốt 2 ngày mới hết.

Bữa khác thì trời mưa to, mẹ tôi ra sân thu quần áo xong chẳng biết thế nào lại quên đôi quần đùi của bố, trong ấy có 1 cái quần đen bố rất thích. Đến tối bố tắm rửa không tìm thấy quần đâu, nhìn ra sân thấy 2 chiếc mắc áo ướt sũng. Vậy là chị em tôi lại phải nếm “chiến tranh lạnh” của nhị vị phụ huynh.

Video đang HOT

Bố tôi tức giận bỏ về quê vì thấy vợ khoe ảnh chụp cùng một người không ngờ đến - Hình 2

Trừ những lúc bát xô đũa lệch như vậy ra thì bố mẹ tôi đối xử với nhau rất tình cảm. Cưới bao năm rồi vẫn ngọt ngào như vợ chồng son, xưng hô anh – em và đều quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Mọi người xung quanh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân bền chặt của bố mẹ tôi lắm, khiến chị em tôi đi đâu cũng tự hào.

Tuy nhiên niềm tự hào ấy có nguy cơ sắp đổ bể chỉ vì thói quen “sống ảo” của mẹ tôi. Bà rất thích đăng ảnh lên mạng, đi đâu làm gì cũng khoe xong ngồi đếm từng cái like một. Cứ mẹ đăng cái gì là bố con tôi phải vào tương tác đầu tiên. Không thấy chồng con đâu là đến lượt mẹ dỗi.

Hôm qua mẹ đi dự họp lớp, nghe nói toàn bạn cũ 30 năm mới họp mặt. Tôi ở nhà nấu cơm cho bố và em trai. Bữa cơm vắng mẹ vẫn rất vui, bố con tôi còn háo hức bàn chuyện hè này đi biển du lịch nữa.

Tôi rửa bát xong đã là 9h tối nhưng đợi mãi vẫn chưa thấy mẹ về. Bố sốt ruột đi đi lại lại ngoài cửa. Rồi ông rút điện thoại ra định gọi, được nửa chừng mặt ông bỗng sa sầm như mưa giông. Sau đó bố tôi vào phòng ngủ đóng cửa “rầm” một nhát. Chị em tôi nhìn nhau chột dạ đoán có chuyện chẳng lành rồi.

Quả nhiên vừa mở Facebook lên, đ.ập vào mắt chúng tôi là bức ảnh mẹ cười tươi rói với một người đàn ông lạ! Chú ấy đeo kính nhìn khá giống bố tôi, nhưng dáng vóc cao hơn, gầy hơn và toát lên vẻ phong độ. Ái chà, căng rồi đây. Xưa nay trang cá nhân của mẹ làm gì có nam nhân nào ngoài bố và em trai tôi. Giờ đột nhiên xuất hiện người lạ, bố tôi dỗi là cái chắc luôn rồi!

Tôi lo lắng nhắn tin giục mẹ về thì 10h mẹ cũng xuất hiện. Bà vẫn chưa biết trong nhà có “quả b.om n.ổ chậm”, cười nói véo von giục chị em tôi đi ngủ sớm. Rồi 5 phút sau tiếng bố mẹ cãi nhau vọng ra khiến chị em tôi thở dài ngao ngán.

Hoá ra người lạ mẹ chụp cùng là mối tình đầu thời đi học cơ đấy! Mẹ giải thích rằng mối tình “gà bông” ấy đã trôi qua từ 30 năm trước, giờ gặp lại họ chỉ thấy bình thường như bạn cũ với nhau. Nhưng bố tôi không chấp nhận, ông quả quyết rằng mẹ vẫn lưu luyến tình cũ nên mới đăng ảnh công khai lên mạng.

Đã thế “mối tình đầu” của mẹ còn hồn nhiên đến mức bình luận bức ảnh kia bằng hình trái tim to tướng cơ! Bố tôi nhìn thấy lại càng khó chịu, trông gương mặt vừa ghen vừa dỗi của ông thật khiến người ta nhức nách!

Cãi vã một hồi chẳng ai chịu nhường ai. Hình như bố tôi căng thẳng hơn những lần trước, ông đùng đùng bỏ vali ra xếp đồ đòi ly hôn xong về quê ở một mình. Mẹ tôi cũng chả thèm can, kệ cho bố tôi muốn làm gì thì làm.

Tôi cố gắng giúp mẹ thanh minh mà không được. Cứ đà này khéo gia đình tôi toang thật mất…

Nhìn vào mâm cơm tôi đứng dậy định bỏ đi thì mẹ giữ lại rồi nói ra toàn bộ sự thật

Không ngờ ở nhà xảy ra nhiều chuyện lớn thế mà mẹ và vợ tôi lại giấu kín.

Tuần vừa rồi tôi về thăm gia đình giữa vào lúc cả nhà đang ăn cơm tối. Nhìn mâm cơm đạm bạc mà mẹ đang ăn, tôi không thể chấp nhận được. Mỗi tháng tôi đưa cho vợ 30 triệu đồng, thế mà lại cho mẹ tôi ăn mỗi bát cơm với lạc rang mặn chát là sao?

Nhìn vào mâm cơm tôi đứng dậy định bỏ đi thì mẹ giữ lại rồi nói ra toàn bộ sự thật - Hình 1

Tôi gọi vợ vào và lớn giọng: "Mẹ lớn t.uổi, ăn uống thế này thì sao có sức để chống đỡ bệnh tật". Nói xong tôi định đứng dậy bỏ đi nhưng bị mẹ giữ lại. Mẹ quát tôi nói nhỏ giọng, vừa về nhà đã làm ầm ĩ là sao, để yên cho mọi người nuốt trôi miếng cơm.

Đến lúc này tôi mới quay ra nhìn bát cơm trên tay của vợ cũng chỉ có cơm trắng với lạc rang và chút rau. Tại sao mọi người ở nhà lại khốn khổ thế này?

Sau khi ăn cơm xong, mẹ mới chịu nói sự thật. Cách đây 7 năm, bố mẹ tôi đã bí mật mang sổ đỏ của gia đình cho vợ chồng em gái tôi mượn, để vay t.iền ngân hàng làm ăn.

Tháng trước chuyện làm ăn của gia đình em gái bị đổ bể, số nợ lên đến 5 tỷ đồng. Vợ chồng ly dị, bây giờ mỗi người một nơi. Để giữ được ngôi nhà của bố mẹ, vợ tôi đã dùng hết t.iền tiết kiệm trả nợ ngân hàng thay em chồng. Cùng thời gian đó, mẹ tôi bị đột quỵ phải cấp cứu, số t.iền trong nhà liên tiếp đội nón ra đi.

Vợ và mẹ không muốn tôi phải lo lắng chuyện ở nhà nên đã giấu kín. Hiện nay vợ tôi đang nợ t.iền bên ngoại hơn 100 triệu đồng nữa. Thế nên vợ và mẹ tôi đang chủ trương sống tiết kiệm đến mức tối thiểu để trả nợ nhanh.

Ở nhà xảy ra nhiều chuyện lớn thế mà vợ không chịu nói cho chồng biết. Vợ bảo nhà đang cần t.iền nên tôi ở lại làm được đồng nào hay đồng đó.

Tôi dự định đi tìm em rể và em gái để đòi t.iền, không thể cho không thế được. Nhưng vợ tôi bảo với tình hình hiện tại có đòi hai em cũng chẳng có t.iền để trả mà lại mất tình anh em. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao đây?

(khoantran...@gmail.com)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đêm cuối sắp ly hôn, chồng chạy hổn hển về nhà, trên tay bế đ.ứa b.é đỏ hỏn rồi nói một câu khiến tôi đứng tim
18:45:52 11/07/2024
Ngay khi chị dâu để lộ số tài sản hiện có, bố tôi họp gia đình khẩn cấp và tịch thu tất cả những thứ đã cho anh chị ấy
06:56:43 11/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Cứ gần gũi xong, chồng lại chuyển khoản cho tôi 10 triệu, bí mật sau hành động ấy, tôi đau đớn...
07:26:07 11/07/2024
Hí hửng khoe có thai, chồng tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
08:57:23 11/07/2024
Buổi chiều anh rể mang về 2 con ngan, đến tối chị tôi đưa con về nhà ngoại
07:01:49 11/07/2024
Mẹ ốm nằm viện, tôi đi chăm 15 ngày tiêu hết 500 triệu nhưng mẹ coi như không thấy, em trai cho 2 triệu thì lại khen lấy khen để
21:15:32 10/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024

Tin đang nóng

Chị Quang Linh xót xa kể việc ăn uống của em trai, quản lý Hằng Du Mục lên tiếng
15:12:49 12/07/2024
Hoàng Thùy xuất bản phần 2 series "Chị chị em em": Gọi tên "Nữ hoàng đạo lý", khẳng định chuyện bị chèn ép
13:53:07 12/07/2024
O Huyền Sầu Riêng "hành" một bộ phận sau vụ vạ miệng, phải "kêu trời" cầu cứu
13:25:15 12/07/2024
Hoàng Thùy có gì trong 13 năm sự nghiệp mà bị Dược sĩ Tiến chê không đủ trình làm giám khảo Miss Universe Vietnam?
13:37:51 12/07/2024
Truy tố 'sư thầy Thích Tâm Phúc' từng náo loạn trên mạng xã hội
13:28:48 12/07/2024
O Huyền Sầu Riêng chính thức bị lập group anti, dân mạng thi nhau gia nhập
14:30:38 12/07/2024
CĂNG: Hoàng Thùy đá xéo "nữ hoàng đạo lý", tuyên bố sẽ "tung" thêm nhân vật mới
15:01:53 12/07/2024
Thơ Nguyễn thẳng mặt tố bộ đôi Dược sĩ Tiến - Hương Giang, bênh vực Hoàng Thùy
16:02:11 12/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát

18:23:31 12/07/2024
Bố dượng nói tôi cứ lo bò trắng răng, nhưng trong lòng tôi lại rất yên tâm. Tôi tên Lệ, năm nay 48 t.uổi, hơn bốn mươi năm trước, lúc tôi mới 6 t.uổi thì theo mẹ về nhà bố dượng ở.

Từ ngày có giúp việc, chồng bỗng ra vào nhà tắm cả tiếng đồng hồ, len lén theo dõi, tôi c.hết sững vì cảnh tượng nóng mắt

18:18:47 12/07/2024
Từ ngày có người giúp việc, tôi sống thoải mái vui vẻ hơn, có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình. Nhưng tôi lại thấy chồng dường như có gì đó là lạ.

Vợ mới mang thai, tôi lại quay về 'ngoại tình' với vợ cũ, lòng tôi bây giờ như 'lửa đốt' khi đang phản bội cả 2 người phụ nữ

18:09:52 12/07/2024
Tôi không thể nào ngừng nhớ nhung và yêu thương em, người vợ cũ mà tôi đã bỏ rơi 3 năm trước. Mọi thủ tục ly hôn hoàn thành nhanh chóng, chúng tôi chia tay trong hòa bình và im lặng.

Tôi c.hết điếng khi đêm đó về nhà, vừa quàng tay qua người vợ thì em buột miệng nói câu này

18:05:33 12/07/2024
Nói rồi cô ấy bỏ đi. Lòng tôi ngập tràn sự sợ hãi. Chính tay tôi đã phá nát gia đình, đạp đổ tất cả hạnh phúc xây dựng trong mười năm.

Nghe tin vợ cũ có tình mới, tôi hậm hực đi uống rượu, sáng hôm sau tỉnh dậy lại thấy đang ôm ấp người phụ nữ này

18:01:17 12/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, tôi và Hoa không còn liên lạc. Gần một năm sau khi ly hôn, tôi tình cờ nghe được tin vợ cũ có người mới.

Làm giúp việc ròng rã 8 năm, ngày tôi lấy chồng, chị dâu tặng cho cả căn nhà nhưng chồng tôi vội vàng từ chối

17:51:10 12/07/2024
Tôi cứ nghĩ chồng sẽ vui sướng đón nhận món quà chị dâu vợ tặng. Sau khi học xong cấp 3, tôi không thi được đại học nên phải ra phố kiếm việc làm.

Bố chồng quát tháo vợ con nhưng lại sẵn sàng rửa bát, cọ nhà vệ sinh cho nhân tình

17:43:44 12/07/2024
Tôi không hiểu ả tiểu tam kia cho bố chồng tôi ăn bùa mê thuốc lú gì nữa. Tôi là con dâu út trong nhà chồng có 5 anh chị em.

Vợ không ngờ chồng thản nhiên khi lộ chuyện ngoại tình, biết mình cưới sai người khi con chưa đầy t.uổi

17:39:03 12/07/2024
Cô có dám chắc bây giờ cô tha thứ cho chồng, cô nhịn ăn, nhịn mặc, vay mượn khắp nơi để trả nợ tình cho chồng, thì chồng cô có quay trở về sống tử tế cùng cô và con gái chung của hai người không?

Chồng cặp với 3 cô bồ trong 9 tháng nhưng vẫn khăng khăng 'chỉ yêu mỗi vợ'

17:32:11 12/07/2024
9 tháng tôi mang bầu, chồng liên tục ngoại tình nhưng vẫn không biết ngượng tuyên bố chỉ yêu mỗi mình vợ, anh cặp kè với 3 cô bồ chỉ vì muốn giữ gìn cho vợ .

Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng

10:30:38 12/07/2024
Thông thường, tôi đến đón con trễ khoảng 15 phút, vì công việc khá nhiều. Nhưng hôm đó là lần hiếm hoi tôi đến trường đón con đúng giờ.

Từ ngày vợ sinh con, tôi ra sức cày cuốc k.iếm t.iền, một hôm đi sửa ống nước cho khách, thấy người phụ nữ bước ra từ phòng tắm mà tôi c.hết lặng

10:23:03 12/07/2024
Một năm trước, con trai 4 t.uổi của tôi thường phải vào viện vì mắc bệnh lạ. T.iền thuốc men quả thật rất nhiều, nên tôi phải nhận thêm việc, vay mượn để có t.iền chạy chữa cho con.

Đi công tác nên tiện đường ghé thăm bố mẹ chồng mà không báo trước, tôi c.hết sững nhìn thấy món đồ phơi trong sân

10:19:13 12/07/2024
Cháu nội của bà ngoan nào, trộm vía lớn lên thể nào cũng đẹp trai như bố mày! Bà đây được bế cháu trai thì mai có c.hết cũng hả dạ .

Có thể bạn quan tâm

Chủ động ứng phó với thời tiết xấu trên biển và mưa lớn ở đất liền

Tin nổi bật

18:37:09 12/07/2024
Các tỉnh, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Nhóm nữ tầm trung phát ngôn ngạo mạn, coi thường đồng nghiệp

Nhạc quốc tế

18:13:10 12/07/2024
Ngày 8/7, (G)I-DLE comeback với mini album I SWAY cùng MV chủ đề Klaxon. Màn trở lại của nhóm nữ nhà CUBE sau gần nửa năm kể từ album 2 thu hút nhiều sự chú ý từ người theo dõi Kpop.

Một nam diễn viên 49 t.uổi: Giàu có nhưng không vợ con, sống một mình trong biệt thự rộng lớn

Tv show

18:09:45 12/07/2024
Trường Thịnh sinh năm 1975 tại Quảng Trị, hiện đã 49 t.uổi nhưng vẫn độc thân, chưa vợ con. Hiện tại, có một người chị lớn trong nhà ở gần diễn viên Trường Thịnh và thi thoảng qua nấu cơm cho anh ăn.

Vị chủ tịch mời Hoàng Thùy làm giám khảo lên tiếng, nói gì về thái độ của Hương Giang?

Sao việt

17:29:25 12/07/2024
Vị chủ tịch cảm thấy tiếc trước vụ việc đang diễn ra và với tư cách điều hành cuộc thi, ông cho biết cần lên tiếng làm rõ một vài vấn đề.

Sao hollywood đình đám quay lưng với Tổng thống Biden, khó thắng cử?

Sao âu mỹ

17:23:32 12/07/2024
Những tên t.uổi lớn ở Hollywood như Chủ tịch Netflix Reed Hastings, siêu đặc vụ Ari Emanuel, người thừa kế Abigail Disney, nhà biên kịch Damon Lindelof và tác giả Stephen King đều đã kêu gọi ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử.

Faye Malisorn: Hoa hậu được Mr. Nawat phát hiện, giờ là ngôi sao điện ảnh

Sao châu á

17:20:49 12/07/2024
Faye Malisorn sinh năm 1993, tên đầy đủ là Peraya Malisorn. Cô không chỉ được biết đến là một hoa hậu xinh đẹp, mà còn là một diễn viên đầy tiềm năng của làng giải trí Thái Lan.

Hai anh em trai cùng "come out" rồi chuyển giới, cha làm điều xúc động

Netizen

17:16:59 12/07/2024
Vốn được sinh ra trong hình hài con trai, nhưng lại mang tâm hồn của những cô gái, Nguyễn Văn Ngà và Nguyễn Văn Châu quyết định sang Thái Lan chuyển giới. Xúc động nhất là người cha già đã tiễn đến tận cửa an ninh sân bay.

Đức giải thích quyết định tiếp nhận tên lửa tầm xa của Mỹ

Thế giới

17:14:55 12/07/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết việc tiếp nhận các tên lửa tầm xa từ Mỹ sẽ cho phép Berlin có cơ hội phát triển các loại vũ khí tương tự.

Ca sĩ Orange trở lại đường đua âm nhạc với MV nói về 'người thứ 3'

Nhạc việt

16:51:56 12/07/2024
Ca khúc Em nên yêu cô ta là sản phẩm âm nhạc đ.ánh dấu sự trở lại của của nữ ca sĩ Orange. Ca khúc kể về câu chuyện một cô gái bị chàng trai mình yêu phản bội.

Xếp hạng may mắn của 12 con giáp ngày 13/7/2024: Người t.uổi Ngọ may mắn nhất hôm nay

Trắc nghiệm

16:29:40 12/07/2024
Xếp hạng may mắn 12 con giáp hôm nay 13/7. Đâu là con giáp may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tình Yêu Đến Cùng Gió Biển: nam nữ chính bùng nổ chemistry

Phim việt

16:29:01 12/07/2024
Mới đây, khán giả không khỏi ngỡ ngàng khi thấy ảnh cưới của Thuận Nguyễn, sự thật đằng sau gây bất ngờ. Hóa ra, anh cùng Oanh Kiều xác nhận kết đôi trong phim mới - Tình Yêu Đến Cùng Gió Biển