Bộ sưu tập NFT Tôn Ngộ Không của Trung Quốc bị tố đạo nhái 

Những hình ảnh trong bộ sưu tập Bored Wukong có nhiều nét tương đồng bộ hình vượn Bored Ape Yacht Club.

Bộ sưu tập token không thể thay thế (NFT) có hình chú khỉ Tôn Ngộ Không với tên gọi Bored Wukong bị người dùng trên mạng xã hội WeChat tố đạo nhái. Bài tố cáo cho rằng Bored Wukong có nét tương đồng với bộ sưu tập NFT hình con vượn nổi tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Bored Wukong là các bức ảnh ở dạng 2D và 3D chân dung nhân vật Tôn Ngộ Không trong bộ truyện và phim truyền hình nổi tiếng Tây du ký. Tương tự như phong cách Bored Ape, các NFT của Bored Wukong là hình chú khỉ dưới nhiều trang phục, kiểu tóc và biểu cảm khác nhau.

ADVERTISEMENT

Bộ sưu tập NFT Tôn Ngộ Không của Trung Quốc bị tố đạo nhái - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bộ sưu tập Bored Wukong bị tố đạo nhái. Ảnh: SCMP.

Bức ảnh đầu tiên trong bộ sưu tập được bán vào tháng 11/2021 với giá 99 tệ (tương đương 15 USD). Một tháng sau, NFT này được mua lại với giá 1.888 tệ. Hiện tại, bức ảnh này đang được niêm yết với giá gần 9 triệu tệ trên sàn giao dịch NFTCN của Trung Quốc.

BAYC là bộ sưu tập gồm 10.000 bức ảnh hình con vượn với các phong cách khác nhau. Bored Ape trở thành cơn sốt do có nhiều người nổi tiếng sở hữu chúng như rapper Eminem, nghệ sĩ Paris Hilton. Tổng vốn hóa của bộ sưu tập này vào khoảng 2,8 tỷ USD.

Từ khi bị cáo buộc sao chép, Bored Wukong trở nên nổi tiếng hơn. Bài viết trên WeChat cho rằng tác giả của bộ NFT trên đã đạo nhái nhiều chi tiết, đặc biệt là biểu cảm của các con vượn trong BAYC. Theo SCMP, bài viết đã có 243.000 lượt xem.

Bộ sưu tập NFT Tôn Ngộ Không của Trung Quốc bị tố đạo nhái - Hình 2

Bộ sưu tập Bored Ape và một số người nổi tiếng đang sở hữu chúng.

Video đang HOT

Wang Wendong, giảng viên tại Học viện Mỹ thuật Trung ương Trung Quốc là người đứng sau bộ sưu tập này. Ông phản biện rằng mình đã tự tay vẽ từng con khỉ để đảm bảo không bị trùng lặp trang phục hay biểu cảm.

Ông Wang cho rằng chuyện trùng hợp là lẽ thường tình, giống như vẻ ngoài của các diễn viên. “Nếu điểm qua các ngôi sao trong giới điện ảnh, mọi người sẽ thấy ai cũng có nét đẹp giống nhau”, Wang chia sẻ. Ông nghi ngờ có người đang cố tình tạo tin xấu để ghìm giá của bộ sưu tập xuống.

ADVERTISEMENT

Các tác phẩm của Wang Wendong đang đứng hạng 2, xét về khối lượng giao dịch trên sàn NFTCN. Hầu hết tác phẩm trên sàn giao dịch này được lưu trữ trên một mạng lưới phụ của blockchain Ethereum.

Chính phủ và truyền thông tại Trung Quốc thường xuyên lên tiếng cảnh báo rủi ro khi sở hữu và giao dịch NFT. Tuy nhiên, người dân nước này rất quan tâm đến NFT. Chính phủ Trung Quốc cũng không cấm loại tài sản này và dự kiến cho ra mắt một mạng lưới blockchain để khởi tạo và quản lý các NFT trong nước.

Token không thể thay thế hay NFT là đoạn mã đại diện cho quyền sở hữu một tài sản số được lưu trữ trên mạng lưới blockchain. Giá trị của NFT dựa vào sự hiếm có và độ độc đáo. Do đặc tính của chúng, người sở hữu không thể đổi một NFT này lấy một NFT khác.

Người đứng sau bộ sưu tập NFT trị giá 2,8 tỷ USD 

Bộ sưu tập NFT hình con vượn được định giá hàng tỷ USD, tuy nhiên danh tính người đứng sau chúng đặt dấu hỏi về sự minh bạch của tài sản ảo.

Trong chương trình The Tonight Show phát trên NBC cuối tháng 1, Paris Hilton xuất hiện với tư cách khách mời. Cô cùng MC Jimmy Fallon thảo luận về bộ sưu tập NFT (token không thể thay thế) có tên Bored Ape Yacht Club gồm 10.000 hình vẽ con vượn.

Một bức ảnh trong bộ sưu tập đã được Fallon mua vào năm 2021 với giá khoảng 216.000 USD, trong khi Hilton cũng mua một tấm với giá hơn 300.000 USD.

Được tạo ra bởi 4 nhân vật giấu tên, Bored Ape Yacht Club (BAYC) nhanh chóng thu hút nhiều chú ý, trở thành bộ sưu tập NFT đắt giá nhất hiện nay với bức ảnh rẻ nhất có giá 280.000 USD. Tổng vốn hóa thị trường của bộ sưu tập đạt hơn 2,8 tỷ USD.

Yuga Labs, công ty đứng sau BAYC đang đàm phán với quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz để nhận khoản đầu tư 5 tỷ USD. Dù có công ty đại diện, danh tính những người tạo ra BAYC vẫn là ẩn số.

Người đứng sau bộ sưu tập NFT trị giá 2,8 tỷ USD - Hình 1

ADVERTISEMENT

Nhiều người nổi tiếng đã mua các NFT con vượn trong bộ sưu tập BAYC.

Từ đam mê văn học đến bộ NFT tỷ USD

Được hàng chục người nổi tiếng sở hữu và quảng bá, BAYC trở thành tâm điểm cho các cuộc thảo luận về NFT. Những người ủng hộ cho rằng loại tài sản này sẽ cách mạng hóa nghệ thuật và thương mại, trong khi nhóm không ủng hộ nhận định đây chỉ là "bong bóng" đầu cơ, một hình thức lừa đảo

BAYC không chỉ kiếm tiền từ các đợt bán lần đầu (khoảng 2 triệu USD), mà còn thu phí bản quyền 2,5% cho các giao dịch trong tương lai. Công ty đứng sau BAYC còn hợp tác tạo ra bộ sưu tập NFT với Adidas, tổ chức concert dành cho người sở hữu NFT với sự tham gia của Chris Rock, Aziz Ansari và The Strokes.

Khi giá trị ngày càng lớn, danh tính những người tạo ra BAYC thu hút nhiều chú ý. BuzzFeed đã tiết lộ 2 trong số 4 người tạo ra BAYC gồm Greg Solano, nhà văn kiêm biên tập viên 32 tuổi và Wylie Aronow, thanh niên 35 tuổi đến từ Florida (Mỹ).

Theo hồ sơ công khai, Yuga Labs được thành lập tại Delaware với địa chỉ của Greg Solano. Hồ sơ cũng cho thấy mối liên hệ của Solano với Wylie Aronow. Nicole Muniz, CEO Yuga Labs đã xác nhận danh tính 2 người này với BuzzFeed.

Trong cuộc phỏng vấn với Rolling StoneThe New Yorker, 2 người tạo ra BAYC sử dụng các bút danh "Gordon Goner" và "Gargamel".

Nội dung trả lời phỏng vấn từ những người này trùng với thông tin của Solano và Aronow. Họ cùng ở độ tuổi 30, gặp nhau tại Florida và có niềm đam mê văn học (một người hoàn thành bằng thạc sĩ mỹ thuật về viết sáng tạo, người kia bỏ học do sức khỏe không đảm bảo).

Người đứng sau bộ sưu tập NFT trị giá 2,8 tỷ USD - Hình 2 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Paris Hilton và MC Jimmy Fallon thảo luận về BAYC trong chương trình The Tonight Show.

"Gordon Goner" và "Gargamel" quan tâm đến tiền mã hóa, muốn tạo một bộ sưu tập NFT. Họ nêu ý tưởng về những con vượn giàu có, sống trong một clubhouse dưới đầm lầy. Cặp đôi thuê những nhà thiết kế tự do để vẽ ảnh vượn, hợp tác với 2 kỹ sư để xây dựng bộ sưu tập. Danh tính của 2 kỹ sư, "Emperor Tomato Ketchup" và "No Sass", chưa được tiết lộ.

Solano, hay "Gargamel" xuất hiện trên vài website văn học với tư cách biên tập viên. Anh cũng là đồng tác giả một quyển sách về game World of Warcraft. Trong khi đó, Aronow từng trả lời phỏng vấn của Chicago Tribune về những cuốn sách được anh đọc trong tuần.

Tháng 5/2021, một công ty tiền mã hóa tên Bitmex đã đẩy Aronow vào kiện tụng khi anh mua tên miền bitmex.guru vào năm 2018. Bitmex cho rằng tên miền này dùng để lừa những người đang tìm kiếm công ty Bitmex thực. Do Aronow không xuất hiện, công tố viên quyết định chuyển quyền sở hữu tên miền.

Cần sự minh bạch từ người tạo ra NFT

Với tính bảo mật và dựa trên nền tảng phi tập trung, không nhiều tác giả công khai danh tính thật khi bán NFT mà sử dụng bút danh. Dù Solano và Aronow chưa có dấu hiệu lừa đảo, vấn đề xác thực danh tính tác giả NFT là chủ đề được nhiều người thảo luận, đặc biệt khi khả năng chủ NFT bỏ trốn với số tiền của nhà đầu tư, công bố các giao dịch giả có thể xảy ra.

Người đứng sau bộ sưu tập NFT trị giá 2,8 tỷ USD - Hình 3

Vốn hóa thị trường của BAYC đang đạt 2,8 tỷ USD.

ADVERTISEMENT

Trong khi các quỹ đầu tư có thể tìm hiểu danh tính người đứng sau NFT, đa số nhà đầu tư và chủ sở hữu cá nhân không thể làm điều đó. "Nếu không có sự minh bạch và cởi mở, những người không thực hiện trách nhiệm giải trình như các tập đoàn lớn có thể tạo ra nhiều vấn đề", Gary Kalman, Giám đốc nhóm vận động Minh bạch Quốc tế (Transparency International) tại Mỹ cho biết.

Nhiều người cho rằng hợp đồng thông minh của blockchain có thể giúp giải quyết tình trạng này. Soona Amhaz, đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền mã hóa Volt Capital cho rằng một công ty sử dụng biệt danh có thể giúp nhà sáng lập tránh bị miệt thị ngoại hình, giới tính hoặc chủng tộc như những startup truyền thống, vốn cần công khai tên thật để các cơ quan chính phủ dễ quản lý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé03:14Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên01:21Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49Dân mạng đòi công khai mẹ ruột của con trai, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng cực gắt: "Chi vậy, có gấp không"03:17Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Minh Thư: Chân dài nhạt nhòa, bị bắt nạt vì làm Á hậu, vừa nổi tiếng đã bị bóc trần nhân cách thật?05:12Đoàn Thiên Ân “nhai mic” rộp rộp khiến đối thủ lo lắng, nhận thành tích đầu tiên của Miss Grand?03:18Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ03:12Châu Gia Kiệt: Cát-xê phải đựng bằng bao tải, trắng tay vì cổ phiếu, 42 tuổi mới tính chuyện kết hôn05:18An Nguy: Từ scandal tình tay ba với Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng và cái kết bên người tình đồng giới?05:32Ngọc Thanh Tâm lên tiếng về tin là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, thái độ của Vũ Hà gây hoang mang03:15Trương Bá Chi bất ngờ có động thái trước tin đồn yêu đương với ‘bố chồng' Tạ Hiền03:14Đoàn Thiên Ân: Nhà khó khăn nhưng sẵn sàng chi 100 triệu mua túi hiệu và sự thật xúc động đằng sau03:18Thiên Hương - Mỹ nhân gây tranh cãi khi out top MG: Không có tiền học ĐH, bị từ chối tại show hẹn hò05:39Thiên An gây chấn động vì nói con không có ba và bà nội dù Jack ‘hùn’ 5 triệu/ tháng nuôi con03:36Bảo Thy “cầu cứu” dân mạng vì con trai gặp vấn đề sức khỏe, tuyển bảo mẫu theo 7 tiêu chí khắt khe 03:18
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đây là những iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
17:12:35 06/10/2022
Ấn Độ mất liên lạc với tàu vũ trụ bay quanh Sao Hỏa
16:28:31 05/10/2022
GPU tại Trung Quốc rớt giá sau khi Ethereum hợp nhất
13:34:54 06/10/2022
YouTube đang ép người dùng phải mua tài khoản trả phí?
10:43:25 06/10/2022
Facebook chuẩn bị chặn các fanpage rao bán xe do có nhiều người bị lừa
13:51:27 06/10/2022
TikTok và Twitch bị phạt tại Nga
13:57:46 05/10/2022
YouTube sẽ giới hạn độ phân giải Video 4K của người dùng miễn phí?
10:35:35 05/10/2022
Twitter triển khai tính năng chỉnh sửa bài viết cho người dùng đăng ký Twitter Blue
14:11:52 05/10/2022
Cách thức giảm thiểu đe dọa từ 2 lỗ hổng zero-day Exchange mới chưa có bản vá
15:38:17 05/10/2022
Trào lưu "âm thầm nghỉ việc" lan truyền trên TikTok
13:26:14 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10
20:42:29 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
Hoắc Kiến Hoa trở lại màn ảnh nhỏ cùng ‘Tiếu ngạo giang hồ’
19:11:32 06/10/2022
Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận
20:45:48 06/10/2022
Thùy Tiên ăn hồn nhiên ở tiệc tối MGI: Nhan sắc chấp cả cam thường
20:27:27 06/10/2022
Mr.Nawat - Chủ tịch ưu ái Thùy Tiên, Thiên Ân: Profile cực khủng, hoạt động năng nổ trong Tbiz
18:20:46 06/10/2022
Bi Rain phủ nhận tin ngoại tình, lừa dối Kim Tae Hee
19:09:00 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

iPhone 15 sẽ bị tăng giá vì điều này?

17:06:01 06/10/2022
Apple được cho là đã đồng ý chấp nhận việc tăng giá sản xuất mà TSMC đưa ra, điều này khiến những chiếc iPhone trong tương lai có thể đắt đỏ hơn

Micron Technology đầu tư tổ hợp sản xuất chip lớn nhất tại Mỹ

15:54:41 06/10/2022
Còn theo lãnh đạo Micron, dự án ở New York sẽ là cơ sở sản xuất chất bán dẫn lớn nhất tại Mỹ, dự kiến tạo ra gần 50 nghìn việc làm, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 20 tỷ USD vào cuối thập kỷ này

Bạn không thực sự kiểm soát chiếc smartphone, tai nghe vừa bỏ tiền mua

15:51:45 06/10/2022
Người dùng phải chi nhiều tiền để mua các sản phẩm công nghệ, nhưng không phải lúc nào toàn quyền sở hữu chúng. Các hãng vẫn có sự kiểm soát nhất định thông qua điều khoản

Facebook 'nhờ' người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

13:54:27 06/10/2022
Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed)

Apple bất ngờ “quay xe” đồng ý yêu cầu tăng giá chip của TSMC

13:40:50 06/10/2022
Cách đây vài ngày, một báo cáo từ Economic Daily News cho biết TSMC đã thỏa thuận với Apple về việc tăng giá sản xuất chip trong năm 2023 nhưng Apple đã từ chối yêu cầu này

Bản cập nhật 22H2 dành cho Windows 11 khiến tốc độ truyền tập tin giảm tới 40%

13:27:20 06/10/2022
Cập nhật vá lỗi cũ rồi lại sinh ra lỗi mới, đây có lẽ chẳng còn là một điều quá bất ngờ với người dùng Windows 11 khi mà ở bản update 22H2 mới đây đã có một lỗi khá nghiêm trọng dẫn tới việc truyền tải những tập tin lớn có tốc độ bị giả...

Ứng dụng mô phỏng Dynamic Island trên Android đã có hơn một triệu lượt tải chỉ sau 3 tuần

16:08:39 04/10/2022
Dynamic Island có thể được coi là tính năng nổi bật nhất trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, đồng thời cũng là lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone

Trung Quốc phát triển mặt nạ kỹ thuật số giúp tăng tính bảo mật cho bệnh nhân

13:17:17 04/10/2022
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã phát triển thành công mặt nạ kỹ thuật số cho phép bảo mật khuôn mặt của bệnh nhân khi đi khám bệnh. Khuôn mặt có thể biểu thị nhiều đặc điểm sinh lý hoặc bệnh lý của cơ thể người. Do đó, thông ti...
ADVERTISEMENT

Bridgestone tham gia phát triển xe địa hình thám hiểm mặt trăng

13:09:26 04/10/2022
Teledyne Brown Engineering mới đây đã công bố, Tập đoàn Bridgestone sẽ cùng tham gia vào đội ngũ thiết kế và xây dựng đội xe thám hiểm địa hình mặt trăng (LTV) cho NASA. Với sứ mệnh chinh phục những lãnh thổ mới trong lĩnh vực phát triể...

Loại mã độc nguy hiểm tự động cài đặt 20 virus khác nhau vào máy tính

13:03:16 04/10/2022
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một loại mã độc nguy hiểm mà khi lây nhiễm vào máy tính sẽ tự động download và cài đặt thêm 20 loại virus khác nhau lên thiết bị. Các chuyên gia của hãng nghiên cứu bảo mật Kaspersky vừa phát hiện mộ...

Australia hối thúc Optus ngăn chặn rò rỉ dữ liệu khách hàng

12:51:59 04/10/2022
Chính phủ Australia đã hối thúc Optus, tập đoàn viễn thông lớn thứ hai nước này, bảo vệ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng mới đây. Trước đó, vào ngày 22/9, Optus thông báo đã bị tin tặc tấn công nhằm vào ...

Robot có thể giúp phát hiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở trẻ em

12:50:01 04/10/2022
Một nghiên cứu cho thấy, robot có thể giúp phát hiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở trẻ em. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) đã sử dụng một robot hình người có kích thước như một đứa trẻ để hoàn thành một loạt các bản...

UAE tiên phong thiết lập văn phòng một bộ thuộc chính phủ trong vũ trụ ảo

10:13:41 04/10/2022
Chưa thỏa mãn với việc sở hữu tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới và đã thực hiện một sứ mệnh táo bạo trên Sao Hỏa, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) giờ đây đặt mục tiêu xa hơn, đó là tiên phong trong việc thiết lập văn phòng c...

1,6 triệu giao dịch mỗi ngày qua nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc gia

10:12:05 04/10/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, trung bình hàng ngày có khoảng 1,6 triệu giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP). Được ví như xương sống phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu trên quy mô quốc gia, nền t...

Giá chip nhớ đang lao dốc không phanh, liệu giá ổ SSD PCIe 4.0 có giảm theo không?

10:06:05 04/10/2022
Theo như báo cáo mới nhất tới từ TrendForce, giá chip nhớ trong thời gian đã giảm mạnh cũng như chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại, và người tiêu dùng đang mong chờ đến một tương lai khi mà ổ cứng SSD PCIe 4.0 sẽ có mức giá dễ chịu hơn thời đ...

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?

23:21:23 03/10/2022
Nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi loa iPhone bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không, thậm chí còn có thể làm công việc bị gián đoạn
ADVERTISEMENT

Điểm danh top tính năng tốt nhất của iOS 16 bạn nên trải nghiệm

23:04:39 03/10/2022
iOS 16 phiên bản chính thức dành cho người dùng đã được Apple phát hành. Ngay từ bây giờ các bạn đã có thể cập nhật lên phần mềm mới và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của iOS 16

Bí quyết tốt hơn mỗi ngày chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ có Samsung Galaxy Watch5 Series

22:58:02 03/10/2022
Samsung Galaxy Watch5 Series đã ra mắt được hơn 1 tháng rồi, nhưng liệu các bạn đã biết được tất tần tật những bí quyết sử dụng em đồng hồ này để vừa hỗ trợ trong việc tập luyện thể dục thể thao, vừa là phụ kiện siêu chất chơi cho outff...

Test công suất sạc của iPhone 14 series, những con số đầy ý nghĩa

22:54:35 03/10/2022
Apple cho biết cả 4 mẫu iPhone đời mới nhất đều được cải thiện về pin và sạc. Một bài test công suất sạc của iPhone 14 series đã được tiến hành và cho chúng ta những con số rất hữu ích khi lựa chọn sạc

Top 10 đồng hồ thông minh giá rẻ, bán chạy nhất hiện nay

22:46:27 03/10/2022
Top đồng hồ thông minh giá rẻ hiện được thiết kế đẹp mắt và trang bị nhiều tính năng hiện nay, tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người đông đảo người dùng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mua bán hóa đơn khống tiền tỷ rồi trốn truy nã

Pháp luật

23:49:05 06/10/2022
Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các đơn vị chức năng bắt và di lý đối tượng Nguyễn Hữu Phước (SN 1968, trú tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) từ TP Hồ Chí Minh ...

Đầu tư tuyến đường kết nối du lịch Bắc Kạn với Tuyên Quang

Du lịch

23:47:50 06/10/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đồng ý giao UBND tỉnh Bắc Kạn là cơ quan chủ quản Dự án đầu tư tuyến đường nối thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể kết nối với Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

'Chẳng ngại sân cỏ nhân tạo nhưng ĐTVN không được chủ quan ở AFF Cup 2022'

Bóng đá việt nam

23:42:45 06/10/2022
Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng việc Singapore muốn đón tiếp tuyển Việt Nam trên sân cỏ nhân tạo không phải vấn đề đáng ngại nếu chúng ta chơi đúng đẳng cấp

'Haaland thực sự là một con quái vật'

Bóng đá thế giới

23:36:59 06/10/2022
Ít ngày sau khi lập hat- trick vào lưới MU ở trận Derby Manchester, Haaland tiếp tục khiến người hâm mộ phải ngả mũ với cú đúp bàn thắng vào lưới của Copenhagen, giúp Man City có chiến thắng ấn tượng 5-0 trước đại diện của Đan Mạch ở vò...

Rộ tin Bùi Lý Thiên Hương bị chơi xấu, Võ Hoàng Yến nói gì?

Sao việt

23:25:26 06/10/2022
Ngoài top 5 chung cuộc, cái tên Bùi Lý Thiên Hương cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Trên mạng xã hội, không ít khán giả tỏ ra tiếc nuối khi thí sinh này trượt top 5 ứng xử, dù được xem là nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi là người bố yêu con nhất trên thế giới”

Phỏng vấn sao

23:23:25 06/10/2022
Nam ca sĩ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con và sẵn sàng hy sinh mọi thứ. Lắng nghe những tâm sự nỗi lòng người làm bố mới thấy Đàm Vĩnh Hưng yêu con đến thế nào

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

Đời sống

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng

[Danh Tướng 3Q Hướng Dẫn Tải Game Nhận Nhập VIPCODE Danh Tướng 3Q Nhật Bản

Game online

23:13:37 06/10/2022
IOS Chuyển Vùng Tài Khoản App Store Qua Quốc Gia Nhật Bản Rồi Vào Trang Chủ Game Ấn Vào Chỗ Tải Game Cho Ios Để Tải Nhé

Top Game Đánh Đàn Piano Hay Nhất Trên Điện Thoại

Game offline

23:08:25 06/10/2022
Hiện nay có rất nhiều người yêu thích đàn piano nhưng giá của mỗi cây đàn rất cao và không phải ai cũng có thể chơi được. Đây là lý do tại sao rất nhiều Game guitar này đã được tạo ra để giúp những người yêu thích loại nhạc cụ này có th...

Daredevil trở lại trong 'She-Hulk' nhưng hoàn toàn 'mất chất'?

Phim âu mỹ

23:01:45 06/10/2022
Daredevil sẽ trở lại trong She-Hulk tập 8 ngày hôm nay nhưng có gì đó khá lạ khiến fan không quen mắt lắm

Sĩ Thanh vừa đóng chính, vừa hát nhạc phim mới 'Giấc mộng đêm hè'

Hậu trường phim

22:59:02 06/10/2022
Sĩ Thanh, Trung Huy cùng dàn cast Giấc mộng đêm hè xuất hiện đầy ấn tượng tại họp báo ra mắt và công chiếu phim. Bộ phim chính thức phát sóng trên TodayTV lúc 20h00 từ 04/10/2022

Vừa khỏi bệnh, mẹ chồng đã đòi về quê vì lo cho con trai cả

Tâm sự

22:58:31 06/10/2022
Mẹ chồng tôi sống với anh chồng trong căn nhà cũ ở quê. Anh chồng tôi tên Diễn, đã hơn 40 tuổi mà vẫn chưa lấy vợ, công việc cũng còn bấp bênh. Đã thế, anh ấy thích ăn nhậu nên hay dẫn bạn bè về nhà. Trước đây bố chồng tôi còn sống thì ...