Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên

Gia đình chị Thảo và anh Dominic chuyển về vùng quê nhỏ ở miền Bắc nước Đức sinh sống được 3 năm nay.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 1

Đối với chị Nguyễn Hồng Thảo (34 tuổi, Nghệ An ) và ông xã Dominic Meinardi (quốc tịch Đức), yêu thương là cả nhà được cùng nhau quây quần bên mâm cơm, cùng nhau trồng những luống hoa, luống rau trong vườn. Dù mỗi ngày chỉ quanh quẩn từ trong nhà ra ngoài vườn nhưng cả nhà chị luôn hạnh phúc bởi yêu thương vẫn luôn ở đây.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 2

Tổ ấm nhỏ của chị Thảo.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 3

Tổ ấm nhỏ của vợ chồng chị Thảo có 2 thành viên nhí, một bé 3 tuổi và một bé 1,5 tuổi. Cách đây 3 năm, anh chị đã quyết định rời xa cuộc sống thành phố ở Việt Nam để trở về vùng quê nhỏ yên bình ở miền Bắc nước Đức sinh sống.

Video đang HOT

Chị Thảo kể, chị và ông xã quen nhau nhờ trận chung kết Europe năm 2012 khi chị đi coi đá bóng ở quán với nhóm bạn và vô tình gặp anh Dominic ngồi xem đá bóng một mình. Sau một năm quen cả 2 bắt đầu hẹn hò. Và sau 3 năm yêu nhau anh chị quyết định tiến tới hôn nhân.

Sau mấy năm làm việc tại các thành phố lớn nhỏ, chị nhớ không gian xanh và mở ở các làng quê mình từng lớn lên, chị nhớ tiếng chim hót rộn ràng, ban mai trong lành giữa hàng ngàn con bươm bướm đủ màu sắc và nhớ những thức ăn mùa nào thức nấy. Thế nên ngay sau khi có em bé, chị cùng chồng đã ấp ủ ý tưởng cho con một môi trường trong lành, yên tĩnh và an toàn để lớn lên, được chan hoà cùng thiên nhiên, được học hỏi hàng ngày về động thực vật xung quanh. Và 2 vợ chồng chị đã quyết định chuyển công việc, về miền quê nhỏ ở Đức mua nhà vườn.

“Vợ chồng mình phải mất một thời gian mới thích nghi được cuộc sống ở quê vì ở quên yên tĩnh quá. Một ngày ở quê bắt đầu từ rất sớm và mới 7h tối thì đường xá đã vắng tanh, hàng quán đều đóng cửa hết. Đây là một sự thay đổi rất lớn đối với tụi mình. Và rồi tụi mình phải hoà nhập với làng. Tụi mình không thể hiểu vì sao mà cả làng biết rõ về gia đình mình như lòng bàn tay trong khi tụi mình không biết một ai. Rồi dần dần mình và chồng tham gia các hoạt động cộng đồng của làng, thăm hỏi hàng xóm nhiều hơn, trở thành thành viên của các hội nhóm ở trong làng. Cuộc sống dần dần đỡ cô đơn hơn” , chị Thảo chia sẻ về cuộc sống bỏ phố về quê.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 4

Căn nhà và khu vườn của chị.

Được biết, vợ chồng chị Thảo đã mua căn nhà nhỏ với tầng trệt rộng 200m2 và khu vườn rộng 2.100m2. Tuy nhiên để ngôi nhà được theo ý muốn, anh chị mất công cải tạo lại khá nhiều.

Chị Thảo cho biết, căn nhà của vợ chồng chị là căn nhà cổ được xây từ năm 1900. Trước đây căn nhà là trường làng rồi sau đó làm nơi trú ấn trong chiến tranh. Khi hòa bình thống nhất, căn nhà chị được mở lại cho hộ gia đình ở.

Khi vợ chồng chị mua nhà, phần trên của nhà còn nguyên trạng của những năm 1900, có phòng xông khói để xông thịt và xúc xích. Các căn phòng được chia ra rất nhỏ, ngăn bằng vách đất khung gỗ. Căn nhà chị rất dày dặn và được xây bằng tường đất, bọc bên ngoài là gạch. Thế nên khi cải tạo vợ chồng chị đã quyết định không dùng bê tông xi măng như thông thường mà dùng đất sét để trét tường, sau đó ổn định tường, sơn bằng vôi, kết hợp sơn dùng màu tự nhiên không mùi. Bên cạnh đó, anh chị lắp thêm hệ thống điện mặt trời áp mái để có thể hướng tới mục tiêu tự cung tự cấp.

Phần lớn các công việc cải tạo đều do ông xã và chị tự tay làm, từ làm sàn, tới tường và bậc cửa sổ của phòng khách , tới phòng ngủ và phòng tắm trong vòng 2 năm. Thế nên căn nhà này mang đậm dấu ấn của cả hai vợ chồng.

“Tụi mình rất trân trọng từng góc trong nhà và thường kể cho các con nghe về công việc trùng tu nhà cửa, để các bé trân trọng và cẩn thận hơn”, chị Thảo thổ lộ.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 5

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 6

Ngôi nhà của chị là ngôi nhà cổ.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 7

Khung cảnh làng quê yên bình nơi chị sinh sống.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 8

Bên cạnh việc sửa sang lại căn nhà cổ, vì muốn có một vườn rau thật lớn, vợ chồng chị đã bắt đầu trồng thử nghiệm 2 năm đầu các loại rau củ mà gia đình hay ăn và điều chỉnh vào các năm sau đó. Phải nói, ông xã đã giúp chị rất nhiều, đặc biệt anh biến những giấc mơ của chị thành hiện thực.

“Thường thì mình sẽ lên quy hoạch, tìm vị trí và ông xã là người thực hiện. Anh cùng các bé chịu trách nhiệm gieo hạt giống, tưới nước mỗi ngày cho cả khu vườn rộng lớn. Ngoài ra, anh còn đảm nhận cắt cỏ mỗi tuần. Còn mình sẽ “nhổ cỏ” ở các khu vườn hoa hoặc vườn rau” , chị Thảo cho hay.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 9

Ông xã là người hiện thực hóa ước mơ của chị.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 10

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 11

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 12

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 13

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 14

Khu vườn tràn ngập hoa.

Hiện tại, khu vườn nhà chị Thảo có rất nhiều cây ăn trái, từ dâu tây, việt quất, mâm xôi cho tới táo, lê, mận, óc chó…, được phân bổ theo mùa, để đảm bảo tháng nào gia đình cũng có hoa quả cho tới mùa đông. Khi nhiều hoa quả dư chị sẽ nấu mứt, sấy khô hoặc cất trữ để dành tới mùa đông ăn dần.

Chia sẻ bí quyết để khu vườn luôn xanh tốt, tràn ngập hoa, rau, trái, chị Thảo tâm sự, thời gian đầu vợ chồng chị gặp khá nhiều khó khăn. Vì kiến thức làm nông của 2 vợ chồng có hạn, ngày ngày anh chị phải đọc thêm nhiều tài liệu, học hỏi kinh nghiệm của các gia đình khác trong làng. May mắn mọi người chia sẻ nhiệt tình và dẫn dắt vợ chồng chị trong năm đầu tiên làm vườn nên giờ đây vợ chồng chị có thể tự tin khi bảo trì khu vườn.

Hiện tại, vợ chồng chị không khoanh luống vườn rau như thông thường mà để nguyên cả khu vườn rộng. Vợ chồng chị chỉ xoay vòng vị trí trồng rau củ sao cho không lặp lại vị trí rau trồng trong 3 năm. Bên cạnh đó vợ chồng chị chú ý tới các loại rau tương hỗ lẫn nhau để giúp bội thu hơn. Ngoài ra, gia đình chị tự ủ phân compost để bón cho vườn mỗi năm.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 15

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 16

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 17

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 18

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 19

Khu vườn rau trái quanh năm.

Chị Thảo tâm sự, sau khi về quê gia đình chị sống chậm lại hơn rất nhiều, thiên về thời gian chất lượng hơn, ít đi lại hơn nên có rất nhiều thời gian dành cho các con. Hai bé nhà chị được sinh ra ở quê, nên các bé được chạy nhảy tự do, được một mình đi chơi khắp làng cho tới tối mịt mà không phải lo sợ vì tất cả làng đều luôn luôn ở đó để bảo vệ các bé.

Không chỉ vậy, hai bé nhà chị học được rất nhiều từ thiên nhiên, từ cách nâng niu cây cỏ, côn trùng và tôn trọng cuộc sống của các động vật hoang dã khác cho tới việc tham gia sản xuất, hiểu được sự phát triển của cây cối và học được sự kiên nhẫn, học cách giữ môi trường sạch đẹp và hoàn toàn không bao giờ vứt rác lung tung.

“Mỗi dịp mình đưa bé vào thành phố, bé rất háo hức khám phá: ồ, nhiều xe ô tô quá, nhiều tàu quá, nhà thành phố nhiều cửa sổ quá … Thế nhưng sau 3-4 ngày là hai bé sẽ bảo nhau rằng bé muốn về lại nhà, muốn được ra vườn chơi. Hai bé của mình rất hạnh phúc khi được ở quê như thế này “, chị Thảo cười.

Dù sống ở quê điều kiện không được bằng thành phố nhưng chị Thảo cùng chồng hạnh phúc vì gia đình luôn có nhiều thời gian dành cho nhau, mang lại tuổi thơ tật tuyệt đẹp cho các con.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 20

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 21

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên - Hình 22

Các bé nhà chị có nhiều không gian vui chơi.

Hàng trăm comment lạ dưới livestream trận bóng Việt Nam và Indonesia, đọc vừa tức vừa hài

Đọc bình luận lạ dưới livestream mà "tức" quá mọi người à.

Đúng 23h45 ngày 7/6, trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup khu vực Châu Á sẽ chính thức diễn ra trên sân Al Maktoum ở Dubai, UAE. Đây là trận đấu đầu tiên trong chuỗi 3 trận vòng loại World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Dù diễn ra lúc đêm khuya song cũng không ảnh hưởng đến mấy đến tâm trạng hào hứng xem đá bóng của dân mạng. Thậm chí với học sinh cuối cấp đang bận ôn thi đã tranh thủ vừa coi livestream, vừa... hỏi bài dân mạng.

Từ Toán, Văn cho đến cả lý thuyết Hóa đều được tụi học trò hỏi liên tục dưới livestream trận đá bóng. Đúng là sức hút khó cưỡng của đội tuyển nước nhà!

Hàng trăm comment lạ dưới livestream trận bóng Việt Nam và Indonesia, đọc vừa tức vừa hài - Hình 1

Có luôn người giải bài tập Hóa hộ đây nè!

Hàng trăm comment lạ dưới livestream trận bóng Việt Nam và Indonesia, đọc vừa tức vừa hài - Hình 2

Dù sao thì đội tuyển Việt Nam cố lên!

Hàng trăm comment lạ dưới livestream trận bóng Việt Nam và Indonesia, đọc vừa tức vừa hài - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà chia đôi độc đáo ở Sài Gòn
12:15:22 25/07/2021
Tủ lạnh bỗng nhiên mất điện, chuyên gia chỉ ra 3 mẹo để đảm bảo thực phẩm được an toàn khi sử dụng
08:06:14 25/07/2021
6 loại nước bạn đừng nên bỏ phí mà hãy dùng tưới cây ngay, đảm bảo cây lớn nhanh như thổi
06:00:07 25/07/2021
Người phụ nữ bỏ phố về quê để làm vườn hoa 1.500m2 tuyệt đẹp, ngày cao điểm hút 3.000 người đến thăm: Nửa đời người về sau, hãy dành cho chính mình
20:32:10 26/07/2021
Mẹ Đà Nẵng tạo ra “nông trại” rau quả sạch trên tầng thượng giúp cả nhà vui khỏe trong những ngày giãn cách
15:27:03 25/07/2021
Giấu vợ mua ‘Mẹc’ cũ về độ Mobihome, doanh nhân 8x Hà Nội chia sẻ: Không cần phải giàu để ‘chơi’ vì đây là khoản đầu tư có lãi
09:49:49 26/07/2021
Mua căn hộ 58m2, vợ chồng trẻ tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ"
06:00:45 25/07/2021
Một thiết kế từ sự đồng cảm
12:09:11 25/07/2021
Những ý tưởng thiết kế giúp cuộc sống tràn ngập năng lượng
12:11:00 25/07/2021
Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn trong phong thủy để tốt cho gia đình
09:12:07 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm rộ tin sợ hãi bỏ trốn về Canada sau scandal “săn gái”
21:40:38 26/07/2021
Con trai Ngô Kiến Huy về Mỹ, đi chơi vui vẻ cùng gia đình mẹ ruột
22:42:04 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị đuổi khỏi showbiz và bi kịch của văn hóa thần tượng
22:12:34 26/07/2021
Tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, tôi lặng người khi thấy một ngăn tủ toàn "vật khó nói" của chồng
21:39:20 26/07/2021
Song Hye Kyo buồn rầu chia tay “tình trẻ” Jang Ki Yong đi nhập ngũ
21:35:15 26/07/2021

Tin mới nhất

Vợ Đăng Khôi khoe căn bếp style châu Âu trong biệt thự 2 triệu đô, chọn toàn vật liệu "thượng lưu" ngắm thấy mê

09:18:05 26/07/2021
Căn bếp này do nàng hot mom Thủy Anh tự lên ý tưởng, vẽ thiết kế, giám sát thi công và chọn trang thiết bị.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ

09:10:38 26/07/2021
Khoảng sân với diện tích không rộng lắm nhưng đã được chị Dacia (Melbourne, Úc) cải tạo, bố trí các khung giường để trồng đủ các loại rau quả sạch.

Căn hộ 162m2 sang trọng nhờ kết hợp nội thất cổ điển và hiện đại

09:00:30 26/07/2021
Bằng cách sử dụng nội thất gỗ, tông màu trắng chủ đạo kết hợp khéo léo với những cánh cửa cũ kiểu Pháp, căn hộ 162m2 rộng rãi, thoáng mát vừa mang nét cổ điển vừa có tính hiện đại.

Cách sắp xếp dao làm bếp an toàn, gọn đẹp

08:59:30 26/07/2021
Dao không chỉ là dụng cụ nấu ăn thông dụng, mà còn là đồ trang trí đẹp mắt cho căn bếp nếu gia chủ biết cách sắp xếp hợp lý.

Muốn nhà tắm của bạn đẹp như spa, chỉ cần thêm các yếu tố ai cũng mua được sau đây

08:53:58 26/07/2021
Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để biến phòng tắm ngột ngạt thành một nơi thư giãn tuyệt vời.

Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách chọn mua ô tô hợp mệnh, vạn dặm bình an

08:52:26 26/07/2021
Để việc di chuyển luôn được bình an, hanh thông quý, chuyên gia phong thủy Phùng Phương khuyên các bạn hữu hãy lưu ý 3 điều dưới đây. 

9 mẹo thú vị để việc rửa bát nhẹ nhàng vui vẻ hơn mà chẳng cần máy rửa bát

15:57:46 25/07/2021
Khi mà công cuộc rửa bát đĩa bằng tay vẫn phải tiếp diễn, thay vì than phiền thì chúng ta hãy cố gắng biến nó trở nên thú vị hơn.

10 xu hướng thiết kế nội thất được dự đoán sẽ biến mất trong năm 2021

15:50:26 25/07/2021
Những xu hướng thiết kế, trang trí nội thất vốn được ưa chuộng sẽ dần trở nên bị quên lãng và biến mất trong năm 2021.

Căn hộ "nhìn là mê" của cặp vợ chồng trẻ hiện đại ở Hà Nội

14:29:15 25/07/2021
Căn hộ ghi điểm bởi không gian rộng thoáng và cách bố trí các khu vực chức năng vô cùng linh hoạt, hợp lý.

Ngôi nhà mái nhấp nhô gợi hoài niệm về phố cổ Hà Nội ở Cần Thơ

12:14:02 25/07/2021
Ngôi nhà được thiết kế cho cặp vợ chồng trẻ. Các thành viên trong gia đình là sự pha trộn của hai nền văn hóa khác nhau khi người chồng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội còn vợ sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Bộ.

Những mẫu phòng ngủ màu đen vô cùng quyến rũ và ấn tượng

12:02:38 25/07/2021
Đen là gam màu khá kén trong việc lựa chọn để trang trí phòng ngủ, tuy nhiên nó mang lại cho bạn một không gian vô cùng hấp dẫn và thú vị chỉ với một chút sáng tạo.

Căn hộ với phong cách tân cổ điển đẹp cuốn hút của nữ blogger thời trang xinh đẹp

08:57:02 25/07/2021
Yêu thời trang, yêu cuộc sống với những sắc màu sang trọng mang hơi hướng tân cổ điển, nữ blogger thời trang Nancy đã biến hóa không gian sống thật đẹp dành cho cả gia đình.

Căn hộ 76m2 với toàn đồ nội thất "hàng tuyển": Combo đèn Caprani và ghế Poang vừa chill vừa art

08:36:45 25/07/2021
Vợ chồng chị Lê Vũ đều theo chủ nghĩa xê dịch và thích sưu tầm những đồ nội thất mới lạ để decor căn hộ.

Cùng học ngay những cách xếp tủ lạnh "đỉnh của đỉnh"

22:06:17 24/07/2021
Ở nhà rảnh rỗi, bà nội trợ thích làm gì? Sắp xếp tủ lạnh cũng là một gợi ý không tồi nếu bạn trót bỏ bẵng nó đi 1 thời gian chưa F5 lại.

Chủ nhân của những ngôi nhà nhỏ tiết lộ các món đồ họ vô cùng hối hận khi mua

21:30:52 24/07/2021
Những chủ nhân của ngôi nhà tí hon tiết lộ những gì họ không cần hoặc không muốn mua trong không gian tí hon của mình.

Biệt thự 33 triệu USD của tỷ phú Mỹ

09:15:31 24/07/2021
Tỷ phú địa ốc Jorge Perez sở hữu một căn biệt thự sang trọng ở bang Florida, Mỹ. Bất động sản hiện được rao bán với giá 33 triệu USD.

Bỏ túi 3 kinh nghiệm thiết kế cầu thang đẹp cho nhà phố

09:13:06 24/07/2021
Cầu thang không chỉ tạo lối lên tầng mà nó còn được thiết kế nhằm tạo dáng cho ngôi nhà của bạn.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà nằm trong tảng đá ở Bồ Đào Nha

08:55:41 24/07/2021
Khi nhìn ngôi nhà lọt thỏm giữa các tảng đá, ai nấy đều phải trầm trồ trước một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo.

Chiêm ngưỡng căn hộ hiện đại ấm cúng với tông màu xám nhẹ và hồng pastel

08:51:42 24/07/2021
Xám và hồng pastel là hai màu thường được dùng làm nền hoặc màu bổ sung mang tính chất hỗ trợ chứ thường không phải là tính năng chính. Điều gì sẽ xảy ra khi thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn được sử dụng với hai màu chủ đạo xám và hồn...

Tham khảo những ý tưởng hay để trang trí phòng ngủ xinh xắn

08:50:47 24/07/2021
 Những mẹo trang trí phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế lại không gian của mình và biến phòng ngủ của bạn thành một nơi lý tưởng để học tập, làm việc và nghỉ ngơi.

Có thể bạn quan tâm

Công thức cho món nộm sứa hoa chuối

Ẩm thực

06:22:29 27/07/2021
Trong các bài viết trước, các bạn đã biết đến nộm sứa tai heo, nộm sứa cóc xanh, nộm sứa ngũ sắc...Và hôm nay, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn thêm một công thức làm món nộm sứa nữa nhé, nộm sứa hoa chuối.

Thu Phượng và chồng Tây chăm kiếm tiền trong mùa dịch

Sao việt

06:18:43 27/07/2021
Thu Phượng vẫn livestream các sản phẩm thời trang, làm đẹp còn ông xã cô - anh Yvain, dạy tiếng Anh online suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Top 10 xe Hàn tốt nhất năm 2021: Hyundai Tucson, Santa Fe vắng bóng

Ôtô

06:12:28 27/07/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe hơi Hàn Quốc tốt nhất năm 2021. Cả Hyundai Tucson, Kona và Santa Fe đều vắng mặt.

VN-Index đảo chiều thành công, cổ phiếu ngân hàng vẫn tụt dốc

Đời sống

06:12:01 27/07/2021
Trong phiên chiều nay 26/7, cổ phiếu bất động sản diễn biến tích cực trong khi cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng đi xuống.

Cận cảnh Honda GB350 và GB350 S 2021, giá gần 115 triệu đồng

Xe máy

06:06:32 27/07/2021
Honda GB350 và GB350 S 2021 là môtô mang phong cách retro nhưng không kém phần hiện đại. Giá khởi điểm của GB350 từ 550.000 Yen (114,57 triệu đồng).

Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca

Sự kiện nóng

06:05:07 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 27/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.764 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.849 ca. Tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca.

Huyền Thạch: 'Tôi phóng đại tính xấu của mình khi đóng phim'

Phỏng vấn sao

05:59:57 27/07/2021
Diễn viên Huyền Thạch thấy nhân vật Hoa trong Mùa hoa tìm lại ngoài những điểm tốt còn có một số điểm xấu giống mình nhưng được phóng đại thêm nhiều lần.

Tình cũ và tình mới Hyun Bin đọ sắc cực gắt: Nhan sắc "cân não", nghía đến body Son Ye Jin nhỉnh hơn hẳn Song Hye Kyo?

Sao châu á

05:53:34 27/07/2021
Nhan sắc của 2 đại mỹ nhân màn ảnh Song Hye Kyo và Son Ye Jin bất ngờ được dân mạng đặt lên bàn cân.

Không muốn nuôi cá vàng nữa liền đem thả xuống hồ, không ngờ 1 thời gian sau cảnh tượng "khủng khiếp" xuất hiện

Netizen

05:37:12 27/07/2021
Nhiều người nghĩ đơn giản, khi họ không có thời gian chăm lo cho những con cá vàng nuôi làm cảnh trong bể, họ sẽ đem ra hồ để thả, nào ngờ hậu quả khôn lường.

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.