Bộ phim Squid Game: Giải mã chi tiết bí “Tròn – tam giác – vuông”

Ngay sau khi ra mắt, Squid Game ( Trò Chơi Con Mực) đã nhanh chóng tạo cơn bão trong cộng đồng những người mê phim trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Rất nhanh chóng, bộ phim đã leo lên vị trí thứ 2 trong top 10 Netflix toàn cầu, đồng thời cũng là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên lọt top 1 trending tại Mỹ.

“Heo đất” ngập tiền trong phim.

Nội dung chính của Squid Game kể về một trò chơi sinh tồn của 456 con người đang “ở đáy xã hội”. Họ mang trong mình món nợ khổng lồ không thể chi trả. Có thể nói, họ là những người đang thua cuộc trong cuộc sống hiện thực, được mời tham gia vào trò chơi để trở thành người chiến thắng với phần thưởng khủng 45,6 tỷ won (khoảng 38,7 triệu USD, hơn 881 tỷ đồng). Ngược lại, những kẻ thua cuộc sẽ phải đánh đổi bằng chính sự sống của mình. Squid Game được đạo diễn Hwang Dong-hyuk ấp ủ và sản xuất từ nhiều năm trước, đầu tư mạnh từ kịch bản, dàn diễn viên, thiết kế đồ họa, âm thanh ánh sáng,…đặc biệt là những chi tiết đầy ẩn ý trong phim.

3 biểu tượng “tròn – tam giác – vuông” là gì?

Đầu tiên, phải kể tới chi tiết để lại nhiều tranh cãi lẫn sự tò mò nhất là biểu tượng của ba hình “tròn – tam giác – vuông”. Ba biểu tượng này xuất hiện xuyên suốt bộ phim, cộng đồng mạng đã nhanh chóng chú ý, suy luận rằng Trò Chơi Con Mực lấy cảm hứng từ PlayStation (những biểu tượng trên tay cầm của thiết bị).

Bộ phim Squid Game: Giải mã chi tiết bí Tròn - tam giác - vuông - Hình 1
Tấm thiệp mang biểu tượng.

Tuy nhiên, thực tế, không hề có mối liên kết nào giữa Squid Game và PlayStation. Tờ The Focus đã phân tích, ba biểu tượng “tròn – tam giác – vuông” trong phim là tượng trưng cho ba chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc. Cụ thể, chữ O là biểu tượng của hình tròn, chữ J biểu tượng của hình tam giác và chữ M là biểu tượng của hình vuông. Khi ghép tên 3 chữ cái này ta được OJM, trong tiếng Hàn đọc là Ojingeo Geim (오징어 게임) – viết tắt của tên trò chơi con mực, một trò chơi truyền thống tại Hàn Quốc.

Những bức tường cũng in họa tiết “tròn – tam giác – vuông”.

Trò chơi con mực là một trò chơi dân gian tại Hàn Quốc. Nó được gọi tên như vậy vì hình vẽ trên sân giống như một con mực ống. Luật chơi cũng rất đơn giản: có hai đội, một bên sẽ tấn công và một bên phòng thủ. Phe tấn công sẽ tìm mọi cách để tấn công phe phòng thủ và ngược lại, phe phòng thủ sẽ làm mọi cách để đối phương không tiến được đích cuối. Đối phương chạm vạch hoặc giẫm vạch sẽ giành chiến thắng. Đây cũng chính là trò chơi cuối cùng trong Squid Game để sở hữu mức thưởng khổng lồ 45,6 tỷ won.

Những chi tiết ẩn ý trong phim?

Không chỉ gợi trí tò mò về 3 biểu tượng mà xuyên suốt Squid Game, đạo diễn còn lồng vào đó rất nhiều chi tiết ẩn ý mà chỉ khi xem hết phim khán giả tinh ý mới phát hiện ra.

Bộ phim Squid Game: Giải mã chi tiết bí Tròn - tam giác - vuông - Hình 2
Cảnh đối mặt giữa bên xanh và đỏ.

Đầu tiên là hai màu thẻ đỏ – xanh xuất hiện từ những phút đầu trong phim. Khi Seong Gi Hun gặp người đàn ông lạ mặt với chiếc vali tiền và hai tấm thẻ đỏ – xanh, anh đã lựa chọn tấm thẻ đỏ. Vậy có lẽ nào nếu như Seong Gi Hun chọn tấm thẻ xanh anh đã trở thành một trong giám sát viên – những người áo đỏ bịt mặt tham gia trò chơi?

Bộ phim Squid Game: Giải mã chi tiết bí Tròn - tam giác - vuông - Hình 3
Hai tấm thẻ xanh – đỏ và những tờ tiền.

Video đang HOT

Thứ hai, số 001 bắt đầu và 456 là kết thúc. Nếu như theo dõi bộ phim bạn dễ dàng nhận thấy hai mắt xích quan trọng là ông lão và nam chính mang dãy số biểu trưng cho sự bắt đầu và kết thúc này. Hơn thế nữa, 456 là dãy số của giải thưởng (45,6 tỷ won), và cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho ý chí: nỗ lực (số 4) – phiêu lưu, thách thức (số 5) – cân bằng và trách nhiệm (số 6). Tất cả đều rất trùng khớp với hoàn cảnh hiện tại của nam chính lúc bấy giờ, cũng như điều mà anh làm sau khi kết thúc trò chơi. Ngoài ra, nó cũng là biểu tượng cho tính cách xung đột của Gi Hun trong quá khứ và hiện tại.

Nếu những người tham gia trò chơi con mực chịu chú ý sẽ phát hiện ra đề thi đã được in sẵn trên tường. Tuy nhiên, do những chiếc giường che lấp và sự mờ mắt bởi đồng tiền nên tất cả đã không nhận ra được điều này. Trong Squid Game, mỗi khi có người chơi ra đi, lính canh sẽ đem đến một chiếc hòm buộc nơ biểu tượng như một món quà cho người chiến thắng. Vì lẽ, càng ít người chiến thắng thì số tiền nhận được lại càng lớn.

Bộ phim Squid Game: Giải mã chi tiết bí Tròn - tam giác - vuông - Hình 4
Những hộp quà được mang tới.

Cuối cùng, nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra câu chuyện của mỗi nhân vật bắt đầu như thế nào lại kết thúc y như vậy. Ví như phần kết phim, nam chính đã có cuộc sống chật vật trước khi bước vào bắt đầu trò chơi, sau khi chiến thắng, cuộc sống anh cũng vẫn một màu đen như vậy./

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong ‘Squid Game’

Biểu tượng về tôn giáo, các trò chơi và chân dung trùm cuối là những sắp đặt dành cho khán giả tinh ý của "Squid Game".

(*) Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Ra mắt từ ngày 17/9, loạt phim Squid Game ( Trò chơi con mực ) liên tục thu hút sự quan tâm lớn. Series của Hàn Quốc hiện trở thành chương trình được quan tâm nhất trên Netflix. Ngoài điểm mạnh về câu chuyện, diễn xuất, tác phẩm của Hwang Dong Hyuk còn lồng ghép nhiều ẩn ý hay cài đặt ở từng tập phim.

Ẩn dụ về tôn giáo

Các nhà làm phim Hàn Quốc, từ Kim Ki Duk, Park Chan Wook đến Bong Joon Ho, vốn thường chuộng các ẩn dụ về tôn giáo. Trong Squid Game , Hwang Dong Hyuk cũng mang đến nhiều cài cắm từ bề mặt cho đến tiểu tiết.

Sau hàng loạt cái chết ở trò chơi đầu tiên (tập 1), tập 2 với nhan đề Hell (Địa ngục) tưởng như như hứa hẹn một cuộc chiến khốc liệt hơn. Song, nội dung tập này là những người chơi được trở về nhà, nhận ra tình trạng của họ thật tồi tệ và quyết tâm trở lại đấu trường. Cuộc sống thường nhật, không lối thoát của họ mới chính là địa ngục.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 1

Trò chơi đầu tiên trong phim.

Trong Parasite , Bong Joon Ho khắc họa ba khu vực như biểu tượng cho thiên đường, trần gian và địa ngục. Những người giàu sống trong tòa nhà tráng lệ giống như thiên đường, hạnh phúc và khinh thường tầng lớp dưới.

Khu của nhóm người nghèo giống như trần gian, nơi họ phải tranh đấu mỗi ngày nhưng vẫn còn cơ hội đi lên. Còn căn hầm đại diện cho địa ngục tăm tối và không lối thoát. Mọi sự bất ổn bất đầu khi nhóm người ở "trần gian" lừa gạt và thâm nhập vào thiên đường.

Trong Squid Game , đấu trường cũng có thể xem là khu vực trung gian giữa thiên đường (chỗ của những người giàu) và địa ngục (cuộc sống của người nghèo). Những người nghèo được trao một cơ hội đổi đời nếu chiến thắng trò chơi. Nhưng trên hành trình đó, họ phải lừa gạt và đôi khi trực tiếp tàn sát lẫn nhau để đạt mục đích.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 2

Poster mang nhiều ẩn ý của phim.

Chúa tạo ra thế giới trong 6 ngày, tương đương với 6 màn chơi trong đấu trường. Ngày đầu, Chúa phân tách ánh sáng và bóng tối, giống như cách nhóm người chơi bị chia làm hai nửa sống - chết sau màn đầu. Cảnh tượng hàng trăm người cùng lao đến vạch đích, nơi đặt cỗ máy mang hình hài người phụ nữ, cũng tượng trưng cho quá trình thụ thai.

Ngày thứ hai, Chúa phân tách nước ở dưới và vòm trên, được ẩn ý bằng hình ảnh nhân vật chính tách kẹo chiếc ô (hình vòm). Ngày thứ ba là để chia đất (chỗ khô cạn) và biển (chỗ nước tụ lại). Ở màn tương ứng, những đấu thủ chia đội chơi kéo co, với nhóm người thắng còn trụ lại được ở nơi cao hơn, còn kẻ xấu số sẽ phải rơi xuống hố sâu bên dưới. Ngày thứ tư, Chúa tạo ra các vì sáng lớn và các ngôi sao, ngụ ý qua các viên bi mà người chơi sử dụng.

Ngày thứ năm của quá trình sáng tạo mang đến các loài sinh vật. Trong màn này, lần đầu tiên khán giả được chứng kiến sự xuất hiện của nhóm khách quyền thế (VIP), giống như các "vị thần" đang theo dõi và kiểm soát cuộc chơi. Họ giấu kín gương mặt đằng sau những chiếc mặt nạ có hình muông thú.

Ngày thứ sáu là thời điểm con người được tạo ra, mang hình hài của Chúa và có khởi đầu mới. Đó cũng là cách mà Gi Hun (Lee Jung Jae) được ban cho một cuộc sống mới, sau khi sử dụng bạo lực nguyên thủy để vượt qua kẻ địch. Anh cũng trở người thắng cuối cùng trong loạt trò chơi mà người sáng lập đấu trường rất yêu thích.

Quyết định của Gi Hun ở đoạn cuối - tha cho kẻ địch (sau đó người này tự sát) - đã gây bất ngờ cho những VIP. Có vẻ hành động này nằm ngoài dự tính của họ và chưa từng xuất hiện trong các kỳ trước. Lòng thương cảm biến Gi Hun thành một nhân vật đặc biệt của trò chơi.

Anh cự tuyệt việc sử dụng tiền thưởng như một cách phản đối sự tàn bạo trong đấu trường. Hành động đó giống như Gi Hun đang minh chứng với chính mình rằng anh ta chưa đoạn tuyệt với tình thương. Chỉ khi vượt qua "đấng sáng tạo" trong cuộc cá cược về lòng thương, Gi Hun mới tìm lại được niềm tin vào cuộc sống.

Các chi tiết mang tính tôn giáo cũng được rải trong phim, như người chết được đặt trong chiếc quan tài giống như hộp quà, với dải băng hình thánh giá. Người sáng tạo cũng hẹn Gi Hun ở tầng 7 tòa nhà Sky (bầu trời) vào đêm ngày 24/12 (lễ Giáng Sinh).

Trùm cuối lộ diện từ đầu

Suốt các tập phim, đấu thủ 001 (Oh Yeong Su đóng) có nhiều tình tiết báo trước việc là "ông trùm". Cái tên của người này - Oh Il Nam - có thể mang ẩn ý là "Man 01", người đứng đầu mọi thứ, từ trò chơi đến việc kinh doanh. Số báo danh và tên của ông ta minh họa cho vai trò "đấng sáng tạo" của thế giới này.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 3

"Ông trùm" là nhân vật đáng nhớ của loạt phim này.

Ở màn đầu, trong lúc các đấu thủ choáng váng sau vụ nã súng, Oh Il Nam là kẻ đầu tiên xông lên với vẻ mặt háo hức của một người chơi chỉ vì đam mê chơi. Ngay trong cảnh này, khán giả tinh ý có thể thấy cách chơi của ông ta đầy kinh nghiệm, luôn dừng chân trước khi câu hát kết thúc một chút. Chiến thuật này giúp đảm bảo tối đa sự an toàn bản thân, có thể chậm hơn chút nhưng chắc chắn về đích.

Trong trò kéo co, Oh Il Nam tiếp tục thể hiện tài năng chiến thuật, cũng như lòng đam mê các trò chơi dân gian này. Nó có ý nghĩa lớn trong việc giúp đội hình yếu ớt của nhóm ông ta giành chiến thắng. Một tình tiết quan trọng khác là ở tập bốn, khi đấu thủ 001 đứng lên kêu gọi các người chơi không sát hại nhau ở phòng ngủ. Với Oh Il Nam, sự chém giết sinh tồn này là vô nghĩa và nếu cứ tiếp diễn, có lẽ sẽ chẳng còn ai chơi với ông ta.

Những bí mật nho nhỏ

Xuyên suốt phim, Hwang Dong Hyuk đan cài nhiều chi tiết thú vị về hình ảnh và nội dung. Những trò chơi đều được tiết lộ từ đầu qua loạt bức tranh trên tường ở phòng ngủ chính. Nhưng các người chơi đều không đoán ra ý đồ từ các manh mối này. Họ phải dùng những cách gian lận hoặc móc ngoặc để đoán được đề bài.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 4

Các trò chơi được tiết lộ trong phim.

Cảnh Gi Hun được người đàn ông chào mời tham dự trò chơi, trong va li hắn ta là hai tấm giấy đỏ và xanh, gợi ý đến viên thuốc trong The Matrix . Tất nhiên, đạo diễn Hwang Dong Hyuk không dùng lại ý tưởng trong bộ phim nổi tiếng năm 1999, nhưng tình tiết này cũng cho thấy sự gợi nhớ thú vị.

Trong loạt số báo danh của người chơi, ngoài số 001 mang ý khá rõ, số 456 của Gi Hun cũng độc đáo. 456 được xem là "angel number", đại diện cho bước tiến, sự thay đổi theo hướng tính cực hơn. Đây cũng là con số may mắn, điềm lành cho Gi Hun trong một trò chơi mà may mắn cũng quan trọng như kỹ năng. 456 cũng là tổng số người chơi trong chương trình này.

Ẩn ý cài cắm và trùm cuối trong 'Squid Game' - Hình 5

Hai tấm giấy xanh đỏ trong phim.

Hình tam giác, tròn, vuông xuất hiện xuyên suốt tác phẩm, từ poster, trên mặt đám lính quản trò, ở sân chơi cuối cùng lẫn nhiều vật dụng trong phim. Chúng vừa tạo nên vẻ bí hiểm, vừa là các biểu tượng có ý nghĩa trong nhiều tôn giáo. Trên poster phim, cảnh người chết bị kéo về phía chiếc hòm hình hộp quà, trên nền ba biểu tượng xuyên suốt, đã khái quát được toàn bộ tinh thần phim là nói về cái chết, phần thưởng và sự tái sinh có yếu tố tôn giáo.

Dù người quản trò từng nhấn mạnh về sự công bằng trong đấu trường, ở màn thứ năm, điều đó không còn được tuân thủ. Dưới yêu cầu của một VIP, ánh sáng bị tắt đi khiến một đấu sĩ vốn là thợ kính không còn có thể phân biệt kính thường và cường lực. Trò chơi do đó thêm phần chết chóc và vui hơn trong mắt kẻ quyền thế.

Tình trạng của trò chơi dễ dàng bị thay đổi theo ý của một người nắm quyền lực, một "vị thần" trong thế giới này. Nó cũng để lại câu hỏi về sự công bằng mang tính tương đối giữa con người với nhau. Liệu công bằng thật sự là khi người ta có quyền sử dụng mọi kiến thức sẵn có làm lợi thế, hay khi mọi người chơi đều có xác suất may rủi giống nhau (tước bỏ khả năng của người có lợi thế).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc nặng với cảnh nóng nude 100% của Han So Hee với trai lạ mới, "bạn giường" Song Kang "ra chuồng gà" liền!01:53Lộ cảnh giường chiếu lãng mạn của Đặng Luân và đàn chị ở teaser phim mới01:28Bom tấn của Song Hye Kyo tung teaser đầu tiên: Chị đẹp gặp lại tình cũ, khóc mà vẫn đẹp đến lịm người01:26Dương Tử gây sốt với tạo hình tóc bạc phơ hiếm thấy ở phim mới, cưỡng hôn Thành Nghị nhưng lại trợn trừng thế này?04:45'The Red Sleeve Cuff': Thái tử Junho (2PM) gặp rắc rối vì lỡ phải lòng cung nữ tham vọng Lee Se Young01:07Bom tấn của Jisoo (BLACKPINK) tung teaser chính thức, netizen Việt khóc ròng vì chiếu ở nền tảng không ai xem được02:00'Trầm vụn hương phai' tung video hậu trường, hé lộ những phân cảnh siêu 'ngược' của Dương Tử và Thành Nghị02:30Tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha bị "ném đá" vì quảng cáo vô duyên: Xem mà tức giùm Kim Seon Ho ý!00:38'Luyến mộ' tập 3: Park Eun Bin nóng lòng 'trừ khử' Rowoon trong những lần tái ngộ định mệnh?01:16Bom tấn của Song Hye Kyo lại tung "hàng nóng": Sốc với visual tuổi 40 của chị đẹp, đến dầm mưa cũng xuất sắc luôn!02:13'Melancholia': Lee Do Hyun lén ngắm Im Soo Jung, vén màn bí mật đau đớn00:166 lần Squid Game tự spoil "trùm cuối": Chi tiết ẩn náu từ đầu tới cuối, nhanh mắt cũng chưa thể nhìn thấy hết!02:18'The King's Affection' tăng ở tập 2, 'Lovers of the red sky' tiếp tục dẫn đầu01:13Lee Young Ae được nhiều nhân vật đắc lực yểm trợ trong 'Inspector Koo'00:47'The Veil' tập 17-18: Nam Goong Min ngỡ ngàng phát hiện ra bí mật của vụ việc 1 năm trước, NIS họp khẩn01:39"Mợ chảnh" Jun Ji Hyun nói về vai diễn kiểm lâm trong phim mới08:30'Hometown ChaChaCha' tập cuối: Shin Min Ah quyết ở lại Gongjin, chủ động cầu hôn Kim Seon Ho rồi... cưới liền00:38Ju Ji Hoon khen "mợ chảnh" Jun Ji Hyun chạy nhanh hơn cả đàn ông00:44'Inspector Koo': Xông pha tìm hung thủ giết người hàng loạt, Lee Young Ae ngay lập tức bị thủ tiêu?00:17'Lovers of the red sky' tập 25 - 26: Buổi lễ phong ấn Ma Vương thất bại, Gong Myung đâm Ahn Hyo Seop để bảo vệ Kim Yoo Jung04:09

Tiêu điểm

7 sao Hoa ngữ diễn hoài một dạng vai: Triệu Lộ Tư sinh ra để làm công chúa, Nhậm Gia Luân cứ yêu ai là bị người đó "xiên"
17:05:12 26/10/2021
'Luyến mộ' tập 6: Rowoon thừa nhận 'Thế tử' Park Eun Bin là tình đầu, mối quan hệ có những bước tiến mới?
21:04:12 26/10/2021
3 phim 19+ thất bại thảm hại ở phòng vé xứ Hàn: Số 2 y hệt phim khiêu dâm, bảo sao chỉ bán được hơn 300 vé
10:06:10 27/10/2021
Khi dàn tiểu hoa "lứa 85" so kè vai diễn để đời nhất: Triệu Lệ Dĩnh khó chọn quá chừng, cô cuối chẳng cần cổ trang vẫn hot!
10:13:28 27/10/2021
Jirisan của Jeon Ji Hyun bị nghi sẽ trở thành bom xịt, hại cổ phiếu công ty sản xuất lao dốc chỉ sau 1 đêm
16:09:41 26/10/2021
Thì ra đây là lý do "trùm cuối" Squid Game nhất quyết bảo vệ, để nam chính sống sót: Sự thật "lồ lộ" trước mắt có ai nhận ra?
11:56:58 26/10/2021
5 cặp "thanh mai trúc mã" đỉnh nhất làng anime: Conan - Ran ngọt muốn xỉu, đôi cuối "âm dương cách biệt" rớt nước mắt
11:34:59 26/10/2021
Rating tập cuối bom tấn cổ trang của Kim Yoo Jung cao chạm nóc, nhưng nhìn "bé đẹp" làm mẹ sai quá trời sai!
17:41:47 27/10/2021
Lovers of the red sky tập 29 – 30 tiết lộ sự thật gây sốc: Ahn Hyo Seop mới là người tự tay hại chết cha mình
21:19:02 26/10/2021
'Now, we are breaking up': Song Hye Kyo 'sợ' yêu Jang Ki Yong nhưng liên tục bị đối phương tấn công?
21:41:31 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Hồng Hân - Nữ thần TVB bị chồng trẻ phản bội, lừa gạt hết tài sản sống ra sao ở tuổi 51?
17:28:18 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021

Tin mới nhất

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Người dẫn dắt truyền hình Hàn bước vào kỷ nguyên mới

23:58:50 27/10/2021
Kim Eun Hee là biên kịch tài năng của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Chia sẻ cùng CNN, cô thú nhận mình không có duyên với các bộ phim lãng mạn.

'The Medium' - phim về văn hóa tâm linh Thái Lan

23:58:43 27/10/2021
The Medium cũng không ngoại lệ. Phần lớn cảnh quay trong phim được sử dụng góc máy handheld giúp khán giả có chung góc nhìn với các nhân vật khác, cùng theo dõi hành trình sa chân vào bóng tối của Mink.

Trần Nghiên Hy và dàn Tiểu Long Nữ đọ sắc nằm lơ lửng trên dây thừng

23:57:56 27/10/2021
Không phải mỹ nhân nào cũng ghi điểm khi hóa thân thành nàng Tiểu Long Nữ trong phân cảnh nằm nghỉ trên dây thừng đâu nhé!

Tân "Mỹ nam cổ trang" của Cbiz: Phấn son có thừa lại thiếu vẻ đẹp trai

23:57:28 27/10/2021
Đa số mọt phim quá hiểu tại sao luật cấm sao nam nương pháo được dân mạng ủng hộ nhiệt tình, vì họ quá mệt với sao nam phấn son có thừa lại thiếu sự nam tính.

Sững sờ với diễn xuất đỉnh cao của Kim Yoo Jung ở tập cuối Hong Chun Gi, xem hậu trường thôi cũng nhói lòng

22:59:11 27/10/2021
Ngay sau khi tập cuối Hong Chun Gi lên sóng, ekip làm phim cũng chiêu đãi khán giả những hình ảnh, clip hậu trường với màn thể hiện xuất sắc của Kim Yoo Jung.

Sốc xỉu nhan sắc mỹ nhân Hoa ngữ ở phim đầu tay: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi đã đẹp kinh diễm, trùm cuối dao kéo rành rành mà vẫn chối

22:58:23 27/10/2021
Vai diễn đầu tiên của Đường Yên là trong bộ phim truyền hình lịch sử mang tên Trinh Quan Trường Ca. Dù chỉ là vai phụ nhưng vẻ đẹp của Đường Yên vẫn nhận được nhiều chú ý.

Song Hye Kyo đẹp không góc chết ở hậu trường phim mới, thế này ai dám tin chị đã 40 tuổi!

22:57:47 27/10/2021
Mới đây, nhà đài cũng tung ra clip giới thiệu nhân vật của Song Hye Kyo đính kèm loạt hậu trường chưa từng hé lộ của nữ diễn viên xinh đẹp.

'Dì Trinh' Kim So Yeon thế chỗ Jo Bo Ah, đóng cặp cùng Lee Dong Wook trong mùa 2 'Bạn trai tôi là hồ ly'?

20:57:25 27/10/2021
Theo Sports Chosun đưa tin, Kim So Yeon sẽ tham gia vào vị trí nữ chính trong mùa 2 của bộ phim Tale of Gumiho (Bạn trai tôi là hồ ly), thế chỗ Jo Bo Ah. Trong khi đó, dàn nam chínhLee Dong Wook và Kim Bum vẫn được giữ nguyên.

'Lovers of the Red Sky' kết thúc viên mãn, 'High Class' đạt rating cao nhất trước tập cuối

20:56:42 27/10/2021
Trong tập 6 bộ phim, Ji Woon (Rowoon) vô tình thấy 1 quyển sách quen thuộc trên bàn Thế tử khiến anh bối rối. Sau đó không còn thời gian hay cách nào để cứu bạn bè, Jung Ji Woon đã liều lĩnh nhờ đến sự giúp đỡ của Lee Hwi (Park Eun Bin)...

'Hellbound': Yoo Ah In đứng sau thế lực siêu nhiên kỳ lạ khiến con người dần bị huỷ diệt?

20:55:47 27/10/2021
Bộ phim lấy bối cảnh thế giới nơi con người phải đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên đáng sợ, nơi những sứ giả từ địa ngục xuất hiện trên Trái đất mà không báo trước và kết án mọi người phải xuống địa ngục tại khoảng thời gian nào đ...

5 phim Hoa ngữ bị chỉ trích vì "giống hệt" phim Hàn: Reply 1988, Train To Busan có bản remake từ bao giờ vậy?

17:44:23 27/10/2021
Những bộ phim Trung dưới đây đều có nội dung, cảnh quay tương tự phim Hàn khiến khán giả hoang mang.

Dàn mỹ nhân anime bị ghét nhất lịch sử: Shizuka năm nào cũng "lên thớt", có cô còn bị fan gửi thư dọa giết!

17:36:16 27/10/2021
Có nhiều nhân vật nữ anime bị fan ghét bỏ vô cùng.

Lộ ảnh Vương Nhất Bác già như ông chú trung niên ở phim mới, đã thế còn phì phèo thuốc lá tới mức không ai mê nổi?

17:34:00 27/10/2021
Tạo hình mới của Vương Nhất Bác bị cộng đồng mạng chê bai khá nhiều.

Bom tấn của Yoo Ah In tung trailer cực căng: Khiếp vía với pha ác quỷ càn quét loài người, nhìn ảnh đế mà sợ tới mất ngủ

17:31:18 27/10/2021
Hellbound - bom tấn truyền hình của ảnh đế Yoo Ah In sắp lên sóng.

Sao Hàn 69 tuổi trầm cảm vì vào vai gái ngành, nội dung phim thế nào mà ai xem cũng nghẹn lòng?

17:23:47 27/10/2021
Trước khi nhận tượng vàng Oscar, Youn Yuh Jung từng gây chấn động khi đóng vai gái ngành ở tuổi 69.

Sốc visual "mỹ nữ bị ghét nhất Running Man" ở phim mới, cảnh lăn giường với trai có vợ khiến netizen điếng người

17:16:53 27/10/2021
Phim mới của mỹ nữ bị ghét nhất Running Man tiếp tục nhá hàng những trích đoạn gây sốc.

5 nụ hôn đậm mùi ẩm thực ở phim Hàn: Màn "tiếp rượu" của Song Hye Kyo - Song Joong Ki vẫn luôn là chân ái

10:43:41 27/10/2021
Những nụ hôn đồ ăn trên phim Hàn khiến khán giả vô cùng thích thú.

Con gái bị ấu dâm, bố ruột từ chối nhận con vì sợ tai tiếng: Mẹ phẫn uất báo thù đẫm máu, kết phim khiến dân tình hả hê

10:36:45 27/10/2021
Bộ phim về hành trình báo thù cho con gái bị ấu dâm này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

My Name: Han So Hee diễn lên tay vẫn không cứu được kịch bản non nớt, cảnh nóng thừa thãi đến khó hiểu!

10:33:13 27/10/2021
My Name là một tựa phim dễ xem ở mức độ giải trí, nếu như bạn không đặt quá nhiều kỳ vọng.

'Lovers of the red sky' tập 29-30: Kim Yoo Jung đau khổ vì mất cha, Ahn Hyo Seop buông bỏ sự thù địch

21:44:26 26/10/2021
Số mệnh đưa Ha Ram (Ahn Hyo Seop) và Hong Chun Gi (Kim Yoo Jung) đến những bi kịch không đáng có.

'Lovers of the Red Sky' giảm nhẹ vẫn đứng vị trí đầu bảng, 'High Class' căng thẳng trước tập kết thúc

21:15:28 26/10/2021
Chỉ còn 1 buổi phát sóng nữa, Lovers of the Red Sky sẽ chính thức khép lại trong khi đó High Class cũng đang bước vào diễn biến gay cấn nhất trước tập cuối. Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 25/10.

'High Class' trailer tập 29-30: Chồng Jo Yeo Jeong lại 'giả' chết rồi 'bật nắp quan tài' bắt cóc con trai ruột?

21:12:46 26/10/2021
Chỉ còn 2 buổi phát sóng nữa High Class sẽ chính thức khép lại và đến hiện tại, tính mạng Yeo Wool (Jo Yeo Jeong) đang bị đe doạ.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao các đại học ở Hà Nội vẫn chưa định ngày mở cửa?

Đời sống

01:27:40 28/10/2021
Hầu hết các trường chưa biết khi nào mới có thể đón sinh viên trở lại, chủ yếu do chưa yên tâm về độ phủ vaccine.

'Đội tình báo' phanh phui bê bối của sao Trung Quốc

Thế giới

01:14:37 28/10/2021
Khi hoàng tử piano Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm tuần trước, cụm từ quần chúng Triều Dương lại nổi lên trên các trang mạng Trung Quốc.

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Bà Xuân thoát vai trông trẻ trung quá mức khiến 2 quý tử nhận không ra

Phim việt

23:57:06 27/10/2021
Quách Thu Phương trong vai mẹ Xuân đã tạo nên được một hình tượng quý bà quyền quý, có cuộc sống đủ đầy với người chồng chủ tịch cùng 2 cậu con hoàn hảo.

Đỗ Thị Hà trước thềm chinh chiến tại Miss World 2021: Tự tin sải bước cat-walk, nhan sắc và body thay đổi thế nào?

Sao việt

23:40:07 27/10/2021
Clip Đỗ Thị Hà xuất hiện trong buổi tập catwalk trước thềm bước đến Miss World 2021 vừa được đăng tải trên MXH.

Phương Oanh và dàn mỹ nhân VTV đọ thần thái khi chụp hình trước gương

Hậu trường phim

23:32:05 27/10/2021
Không chỉ được biết đến bởi tài năng trên màn ảnh, Phương Oanh và loạt mỹ nhân VTV còn khiến khán giả mê đắm với sắc vóc đỉnh cao trước gương.

BTS: Jungkook rap thế nào mà J-Hope đang ăn bị đứng hình?

Nhạc quốc tế

23:30:20 27/10/2021
Trong tập 154 Run BTS!, các chàng trai BTS đã tới một căn nhà để nhớ lại các tập phim trong sáu năm qua. Suga, J-Hope, Jin, V, RM, Jungkook và Jimin đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên những món ăn ngon.