Bộ phim kinh dị The Platform và thông điệp rùng mình về sự ích kỷ và lòng tham giữa nghịch cảnh

Đạo diễn Galder Gaztelu-Urrutia với bộ phim kinh dị trên Netflix đã gợi ra nhiều suy nghĩ sâu xa về sự ích kỷ.

Lối ẩn dụ tầng trên – tầng dưới để diễn tả phân tầng giai cấp có vẻ không mới, nhất là sau khi bộ phim Parasite của Bong Joon Ho được xướng tên với tượng vàng Oscars. Nhưng với The Platform – Hố Sâu Đói Khát, thế giới tưởng tượng ấy đã khắc họa tính chuyển dịch thiên biến của cuộc sống tốt hơn; không phải lúc nào chúng ta cũng ở tầng trên hay ai đó sẽ ở tầng dưới mạt kiếp. Nói theo thành ngữ Việt Nam, “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”. Tôi thích chi tiết người đàn ông ngồi dưới tầng sâu của chiếc Hố, vung tiền mong mua lấy chút thức ăn. Tiền lúc đó, đâu còn nghĩa lý gì nữa đâu?

Bộ phim kinh dị The Platform và thông điệp rùng mình về sự ích kỷ và lòng tham giữa nghịch cảnh - Hình 1

The Platform không rườm rà trong nội dung, các tuyến nhân vật gọn gàng, bối cảnh không khiến người xem phân tán khi chỉ xoay quanh chiếc hố sâu hun hút. Tuy nhiên, nhịp độ phim đủ nhanh để khán giả không bị ngủ gật với một bộ phim kết hợp của thể loại sci-fi, kinh dị và tâm lý xã hội. Những thế giới tưởng tượng, thể hiện một lát cắt của quy luật cuộc sống như vậy, dường như đang ngày càng được các đạo diễn ưa chuộng hơn. “Dark” – tăm tối, người ta cũng có thể gọi các tác phẩm này như vậy. T

The Platform có đủ những yếu tố của một bộ phim kinh dị tầm trung: cảnh lấy mạng người, tử thi, những hình ảnh khiến chúng ta mất dần cảm giác ngon miệng, lờm lợm đến vài bữa không hết. The Platform có 333 tầng, giả sử theo cách tính trung bình mỗi tầng có 2 người thì cả chiếc Hố sẽ có 666 người. 666: Con số của quỷ dữ. Đạo diễn không đưa ra những chi tiết đó để dọa dẫm người xem như một bộ phim kinh dị bình thường, đằng sau là những thông điệp. “Thông điệp” cũng là điều mà nhân vật chính Goreng muốn gửi tới Ban điều hành chiếc Hố ở cuối bộ phim.

Bộ phim kinh dị The Platform và thông điệp rùng mình về sự ích kỷ và lòng tham giữa nghịch cảnh - Hình 2

The Platform có 333 tầng, giả sử theo cách tính trung bình mỗi tầng có 2 người thì cả chiếc Hố sẽ có 666 người. 666: Con số của quỷ dữ. Đạo diễn không đưa ra những chi tiết đó để dọa dẫm người xem như một bộ phim kinh dị bình thường, đằng sau là những thông điệp.

Với tôi, điều đáng sợ không phải bàn tiệc chỏng chơ hay những kẻ hạ quyết bạn cùng tầng để qua cơn đói với thông điệp cũ kĩ – khi bị đẩy tới đường cùng người ta sẵn sàng làm tất cả để sinh tồn. Thứ đáng sợ là điệu cười man dại, sự thỏa mãn phủ phê của những kẻ từ tầng dưới vươn lên tầng trên: Không có sự cảm thông cho những kẻ đang ở dưới như chính hoàn cảnh trước đó một tháng của họ. Tất cả chỉ mệnh ai nấy sống, mệnh ai nấy béo tốt.

Và đâu đó trong những tình tiết như vậy, tôi nhìn thấy những lát cắt nhỏ để người ta suy ngẫm.

Trailer phim “The Platform”

Bi kịch không lối thoát từ những kẻ tích lũy, vơ vét

Mô hình của chiếc Hố khá đơn giản: Bạn ở tầng 0 sẽ được thưởng thức một bữa tiệc linh đình, thịnh soạn. Càng xuống sâu, đồ ăn càng vơi bớt, tới những tầng hơn 100 thì đến cái xương hay lõi trái cây cũng chẳng còn. Và bạn biết có bao nhiêu tầng tất cả ở gần cuối phim: 333 tầng.

Hai nhân vật Goreng và Imoguiri đã tính, nếu mỗi người chỉ ăn đúng khẩu phần của mình, khả năng sẽ có đủ thức ăn cho tất cả mọi người là rất cao – sau đó Goreng có tính toán lại về việc sẽ phải bắt một số tầng ăn cách ngày để chia đủ cho cả chiếc Hố. Ta không biết chính xác bao nhiêu thức ăn là đủ, nhưng nhìn chung, nếu mỗi người không tham lam, ăn quá mức, vơ vét quá mức thì khả năng sống sót của mọi người sẽ cao hơn.

Bộ phim kinh dị The Platform và thông điệp rùng mình về sự ích kỷ và lòng tham giữa nghịch cảnh - Hình 3

Mệnh đề giả định này là mấu chốt của mọi vấn đề: “Nếu mỗi người không tham lam”. Xã hội hiện đại với mục tiêu tích lũy tài sản càng nhiều càng tốt dường như có quá ít chỗ cho lòng trắc ẩn. Ai có thể không tham lam khi có điều kiện để vơ vét? Chỉ một số ít. Họ bị mắc kẹt trong suy nghĩ: sự đủ đầy này là ngắn hạn, nếu không kịp hưởng thụ, tháng sau sẽ tiếc nuối, bị đẩy xuống một tầng khác, có thể với một bạn cùng tầng với súng và dao.

Ta không biết chính xác bao nhiêu thức ăn là đủ, nhưng nhìn chung, nếu mỗi người không tham lam, ăn quá mức, vơ vét quá mức thì khả năng sống sót của mọi người sẽ cao hơn.

Bộ phim kinh dị The Platform và thông điệp rùng mình về sự ích kỷ và lòng tham giữa nghịch cảnh - Hình 4

Sự đoàn kết đối chọi với chủ nghĩa cá nhân?

Trong mọi cuộc chiến chống lại “cái ác”, luôn cần có những người lãnh đạo đứng luôn đoàn kết mọi người. Goreng đã quyết định cùng anh bạn Baharat chia đồ ăn cho từng tầng, biểu trưng cho một xã hội công bằng hơn. Ngay từ ban đầu, Imoguiri đã muốn mọi người đoàn kết lại, “chỉ ăn đúng khẩu phần của mình và chuẩn bị 2 khẩu phần ăn cho người ở tầng dưới”. Cô đã không thành công trong việc thuyết phục người ở tầng dưới cho đến khi Goreng phải dùng biện pháp mạnh. Không ai biết nó còn có tác dụng với tầng dưới nữa không, nhưng rất khó để có thể thuyết phục hơn 300 tầng khi bạn đang lửng lơ ở những tầng đầu.

Chúng ta không thể giải quyết những vấn đề chung, bi kịch chung nếu mỗi cá nhân chỉ khư khư biết tới lợi ích của riêng mình.

Bộ phim kinh dị The Platform và thông điệp rùng mình về sự ích kỷ và lòng tham giữa nghịch cảnh - Hình 5

Sự đoàn kết không thể tới ngay tức khắc, nó sẽ đến từ từ và cần những người dám đứng lên chống lại cơ chế vận hành khắc nghiệt của chiếc Hố. The Platform cũng đặt ra một câu hỏi, liệu sự đoàn kết có vượt qua được chủ nghĩa cá nhân khi ai cũng chỉ mong mình được sống sót và thoát khỏi đây? Chiếc Hố như một đấu trường sinh tử, nơi người ta giao đấu với nhau trên bàn ăn. Chúng ta không thể giải quyết những vấn đề chung, bi kịch chung nếu mỗi cá nhân chỉ khư khư biết tới lợi ích của riêng mình.

Sự tham lam, ích kỷ lây lan tàn phá không có điểm dừng

Đâu là thứ virus gieo rắc trong chiếc Hố nếu bạn phải tìm ra một điều như vậy? Lòng tham lam và niềm sung sướng khi nhìn người khác phải chịu khổ.

Những người ở tầng đáy luôn mơ sáng mai thức dậy thấy mình sung sướng hơn, có đồ ăn ngon hơn, ngồi trên đầu người khác, có thể làm bất cứ điều gì với mâm thức ăn, để hỉ hả, khoái trá trước nỗi khổ của người ở dưới.

Bộ phim kinh dị The Platform và thông điệp rùng mình về sự ích kỷ và lòng tham giữa nghịch cảnh - Hình 6

Sự tham lam, ích kỷ gần như không chừa một ai trong chiếc Hố (trừ những nhân vật chính) giống như dịch bệnh cũng không bỏ sót bất cứ ai. Thí nghiệm nhà tù Stanford đã phần nào chứng tỏ nếu con người có điều kiện đánh thức “con quỷ” trong mình, họ sẽ làm. Tham lam và ích kỷ luôn lẩn khuất ở đâu đó, chỉ chờ thời điểm phù hợp – như khi được ở một tầng cao, nó sẽ lây lan và khiến người ta thành kẻ độc ác. Nhưng xã hội không phải lúc nào cũng tăm tối như vậy, sẽ luôn có người chiến thắng, không khuất phục và đánh bật ra khỏi người. Goreng, đến cuối cùng của bộ phim là một người như vậy.

Tham lam và ích kỷ luôn lẩn khuất ở đâu đó, chỉ chờ thời điểm phù hợp – như khi được ở một tầng cao, nó sẽ lây lan và khiến người ta thành kẻ độc ác.

Bộ phim kinh dị The Platform và thông điệp rùng mình về sự ích kỷ và lòng tham giữa nghịch cảnh - Hình 7

Trước nghịch cảnh, nhiều người chọn lòng trắc ẩn, chọn lương tri và ý thức, chọn giúp đỡ mọi người, chọn những giá trị tinh thần tích cực cũng như trong chiếc Hố, Goreng chọn mang theo một cuốn sách và với Imoguiri là chú chó Ramses II khi vào sống trong Hố. Nhưng cũng có nhiều người chọn dao, chọn súng, chọn những thứ gây sát thương như lòng ích kỷ, sự phân biệt đối xử. Cuộc sống luôn cho chúng ta lựa chọn như một tia hy vọng. Bạn có thể không phải người chiến thắng cuối cùng, không phải kẻ sống sót, cuộc sống có thể đẩy bạn vào những mảng tối đầy tiêu cực nhưng chí ít, bạn đã giúp được một phần nào đó cho cộng đồng.

The Platform đã phát hành trên Netflix.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
"Luật trời" tập 6: Thảo có bầu khi làm vợ bé, Trang ê chề vì bị chồng mắng "thứ đàn bà làm gái còn không xong”‘Bond Girl’ rơi lệ khi theo dõi ‘007: No Time to Die’Đại dịch Covid-19: nhà hỏa táng New York làm thêm giờ, chợ bán sỉ Paris thành nhà xácCặp đôi Hồng Diễm - Hồng Đăng "hẹn hò" ở "Những ngày không quên"Nhà trọ Balanha - Tập 7: Vừa mới chớm nở, chuyện tình yêu của Nhân và Nhiên kết thúc chóng vánh đến không tưởngHospital Playlist: Lộ diện chàng trai bí ẩn, chủ nhân món quà dành cho bác sĩ Song HwaPhim truyền hình Hàn Quốc quý I/2020: Cơn sốt mang tên Hạ cánh nơi anh, Tầng lớp Itaewon và Người thầy y đức 2Vắng Quang Đại, Hương Ly 1 mình ‘cân’ cả 2 ‘chị đại’ Tuyết Lan và Mâu Thuỷ?Cuối cùng Douban cũng 'nhả' điểm thật cho Trần tình lệnh: Từ 7.9 bất ngờ giảm sâu chỉ còn 7.3Chỉ một câu trả lời, Huỳnh Hiểu Minh đã tiết lộ mối quan hệ vợ chồng với AngelababyTiếp bước Song Joong Ki, Hyun Bin, Jung Hae In có thể đảm nhận vai sĩ quân đội trong phim mới của NetflixBệnh viện tư nhân đầu tiên được xét nghiệm Covid-19Bệnh nhân thứ 161 mắc Covid-19 trở nặng, phải thở máyXử lý chủ quán massage tổ chức ăn nhậu trong thời gian 'cách ly toàn xã hội'Gom 100 nghìn khẩu trang y tế bẩn về tái chế để bán‘The Rock’ Dwayne Johnson vừa rap vừa dạy con rửa tayVừa miệt mài làm từ thiện giữa mùa dịch, Đại Nghĩa vừa chạy sô với TV Show mớiQuá khứ bất hảo của mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành đến chết ở Hà NộiGame về John Wick ra mắt trailer mớiHô biến mái tóc đơn giản, gọn gàng cùng 5 món phụ kiện xinh yêu được sao Việt "lăng xê"Hai cựu thành viên EXO - Kris Wu và Luhan gây bất ngờ với người hâm mộ khi tung ra sản phẩm kết hợp!Sau Billie Eilish, nạn nhân tiếp theo của trào lưu #OverParty tiếp tục gọi tên… Dua LipaKang Min Kyung (Davichi) cover cực ngọt ca khúc của Crush: Bạn có tin ca khúc ballad này thực ra là 1 bản R&B cực chất?Hari Won, Hoàng Yến Chibi lộ mặt mộc đẹp đáng ngạc nhiên khi 'ế show' mùa dịch Covid-19Không chỉ cán mốc điểm kĩ thuật số mới cao ngất ngưỡng trên Gaon, ITZY còn là tân binh duy nhất làm được điều nàyLê Âu Ngân Anh chia sẻ bí quyết đẹp da khoẻ dáng những ngày cách ly xã hội5 cảnh "huyền thoại" của REPLY 1988: Hết cười sảng vì Duk Sun trát phấn như ma đến ám ảnh vì tiếng khóc của "ông bố quốc dân" Sung Dong IlThấy sư tử đực tiếp cận, vì sao con cái liều mạng để ngăn cản?Sốc! Mẹ Mai Phương và nhân chứng lên tiếng tiết lộ sự thật: Một người đàn ông cao to xông vào nhà đánh tôi và chồngCận cảnh nhan sắc Ngọc Trinh bất chấp camera thường: Không có 7749 app vẫn lung linh, làn da gây bất ngờ

Tiêu điểm

7 phim cộp mác 18+ siêu hợp để "trùm chăn xem một mình" ở thời điểm ngồi yên trong nhà
12:51:13 02/04/2020
Black Widow 'dắt tay' Mulan lên Disney+ né dịch COVID-19
17:04:07 01/04/2020
Dwayne Johnson khẳng định 'Black Adam' có thể đánh bại 'Justice League'!
23:07:36 01/04/2020
Ai sẽ là thủ lĩnh tiếp theo của màn ảnh Marvel ?
15:34:33 02/04/2020
'Lót dép hóng' những tình yêu làm xiêu lòng những con tim sắt đá chỉ với 1000đ
21:57:46 01/04/2020
Tại sao Emily Blunt không được chọn vào vai Black Widow?
10:35:36 03/04/2020
The Walking Dead dự kiến sẽ kết thúc ở mùa 12
08:34:24 03/04/2020
Bom tấn ‘Top Gun 2’ của Tom Cruise dời lịch đến cuối năm
12:08:57 03/04/2020
Tại sao Eternals lại không xuất hiện từ 'Infinity War' hay 'Endgame'?
10:51:33 02/04/2020
Những tác phẩm ám ảnh về tâm lý con người như ‘The Platform’
15:44:00 02/04/2020

Thông tin đang nóng

Bệnh nhân thứ 161 mắc Covid-19 trở nặng, phải thở máy
15:48:23 03/04/2020
Mỹ có hơn 1.000 ca tử vong trong ngày, bang New York khẩn thiết kêu cứu
16:35:40 03/04/2020
Cô nàng "khóc thét" vì đặt áo sang chảnh mà nhận về thứ không ngờ, biết giá tiền dân mạng càng "choáng váng"
16:04:19 03/04/2020
Đã rà soát được toàn bộ người liên quan có khả năng nhiễm ở “ổ dịch Bạch Mai“
16:05:59 03/04/2020
Vắng Quang Đại, Hương Ly 1 mình ‘cân’ cả 2 ‘chị đại’ Tuyết Lan và Mâu Thuỷ?
16:06:44 03/04/2020
Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?
16:01:26 03/04/2020
Cặp đôi Hồng Diễm - Hồng Đăng "hẹn hò" ở "Những ngày không quên"
16:34:56 03/04/2020
Giảm 8kg hậu ly hôn Ahn Jae Hyun, 'nàng cỏ' Goo Hye Sun bỗng hóa gái 20
16:50:21 03/04/2020
Mặt mộc của minh tinh Hoa Ngữ khi vừa thức dậy: Nhan sắc Địch Lệ Nhiệt Ba 'ăn đứt' Dương Mịch
16:53:38 03/04/2020
TP HCM thay đổi hình thức trả lương cho người hưu trí
16:25:06 03/04/2020

Tin mới nhất

‘Bond Girl’ rơi lệ khi theo dõi ‘007: No Time to Die’

16:48:48 03/04/2020
Nữ diễn viên Léa Seydoux đã khóc khi theo dõi thành phẩm mình đóng cùng Daniel Craig trong lần cuối tài tử hóa thân thành James Bond.

‘Lost Girls’ - vụ án chấn động nhắm vào những cô gái hành nghề mại dâm

12:04:10 03/04/2020
Bộ phim đến từ đạo diễn Liz Garbus có nội dung dựa trên vụ án có thật chưa tìm thấy hung thủ liên quan tới cái chết của nhiều cô gái mại dâm tại Long Island, New York (Mỹ).

Cách ly xã hội: Cùng xem qua 7 tựa phim liên quan đến tình trạng mắc kẹt để thấy hiện tại vẫn còn tốt chán

22:12:20 02/04/2020
Bài viết sẽ tổng hợp các bộ phim liên quan đến tình trạng bị mắc kẹt trong một không gian nhất định, để bạn đọc có thể hết thời gian trong những chuỗi ngày buồn chán cho dịch bệnh Corona

Thánh nhọ là có thật, vừa lên trường quay ngày đầu, phim Uncharted của Tom Holland đã bị ngừng sản xuất

21:45:18 02/04/2020
Sau tận 3 lần đổi đạo diễn, bộ phim Uncharted lại tiếp tục chứng minh sự xui xẻo của mình khi phải ngừng sản xuất ngay ngày đầu ghi hình

Đốt thời gian cực lẹ với 7 series phim Mỹ đi vào huyền thoại: Từ Friends đến trai đẹp Vượt Ngục có ai mà chưa xem?

16:38:38 01/04/2020
Mất Tích, Vượt Ngục, Những Bà Nội Trợ Kiểu Mỹ... Tuổi thơ của bạn sẽ ùa về nếu nghe ai đó nhắc tới những bộ phim này.

'Corona' - bộ phim về sự kỳ thị và nỗi sợ hãi của con người

14:37:09 01/04/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đạo diễn người Canada Mostafa Keshvari thực hiện bộ phim mang tên Corona.

Marvel tiết lộ Loki sẽ bộc lộ nội tâm "bolero" phức tạp, ẩn sau nhan sắc nam thần là nỗi đau ít ai thấu hiểu

13:24:22 01/04/2020
Tiết lộ thú vị về nội tâm của nhân vật Loki khiến người hâm mộ Marvel không thể ngừng yêu nhân vật phản diện mặt dày này. Bình thường tấu hài siêng lắm, chẳng lẽ ở phim riêng Loki sẽ sến hơn sao?

‘The Hunt’ - cuộc đi săn châm biếm nước Mỹ

13:11:48 01/04/2020
Chọn đề tài săn người, nhưng bộ phim của đạo diễn Craig Zobel thực tế muốn động chạm tới nhiều vấn đề nhức nhối của xã hội nước Mỹ hiện đại thông qua các trường đoạn kịch tính.

Bộ phim đầu tiên về virus corona

10:51:33 01/04/2020
Trong thời điểm COVID-19 đang là nỗi khiếp sợ trên toàn thế giới, một đạo diễn người Canada quyết định bắt tay vào thực hiện bộ mang mang tên Corona.

Tổng kết phim Hollywood 3 tháng đầu năm 2020: Phim siêu hùng thất thế, các tựa phim kinh dị và chuyển thể lên ngôi

10:11:24 01/04/2020
Bài viết là danh sách những bộ phim Hollywood đã ra mắt khán giả trong quý đầu của năm 2020 và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả

The Walking Dead: Phần phim rời của Rick Grimes xoay quanh thuốc chữa bệnh zombie

08:18:32 01/04/2020
Rick Grimes, nhân vật chính của series The Walking Dead, sắp có 3 phần phim rời, trong đó sẽ giải thích cho căn nguyên và thuốc chữa của dịch bệnh zombie

Sức mạnh của Taskmaster sẽ nhờ tính công nghệ nhiều hơn tính sinh học

23:13:22 31/03/2020
Taskmaster, kẻ phản diện chính trong bộ phim Black Widow sắp được ra mắt, chính là kẻ với năng lực sao chép sức mạnh của người khác

Bộ phim đầu tiên trên thế giới về virus 'Corona' gây chú ý

21:33:07 31/03/2020
Corona được quay từ tháng trước, chọn bối cảnh ngột ngạt trong thang máy khi một người châu Á ho không ngừng và ngay lập tức bị phân biệt đối xử và coi như người mang mầm bệnh.

Cày đủ ‘bộ sậu’ những lời nói dối hài hước

20:52:43 31/03/2020
Những lời nói dối này khiến người ta cười lăn lộn, quên đi những ngày tự cách ly tại nhà nhàm chán.

Hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu, Hollywood chung tay "né" cúm: Đến "siêu điệp viên 007" cũng phải đeo khẩu trang tránh dịch

16:18:12 31/03/2020
Rất nhiều dự án bom tấn Hollywood được trông đợi đã phải ngậm ngùi dời lịch công chiếu vì sức ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.

The Rock xác nhận phần 2 bom tấn “Hobbs & Shaw” đang được thực hiện

16:04:20 31/03/2020
Với doanh thu 758 triệu USD từ phòng vé toàn cầu, kế hoạch thực hiện phần 2 ngoại truyện Fast & Furious: Hobbs & Shaw đã được lăn bánh.

Các bom tấn Hollywood đến bao giờ mới có thể trở lại?

14:32:08 31/03/2020
Nếu như No Time to Die, Wonder Woman 1984 hay Fast & Furious 9 đã ấn định thời điểm khởi chiếu mới, thì nhiều bom tấn khác vẫn chưa thể hẹn ngày trình làng khán giả.

Sony hoãn phim ngoại truyện ‘Người Nhện’ sang đầu 2021

14:18:21 31/03/2020
Khán giả sẽ phải chờ tới 2021 mới được thưởng thức phim siêu anh hùng Morbius cùng nhiều tác phẩm khác của Sony.

Điện ảnh sẽ thay đổi ra sao khi dịch bệnh qua đi?

14:10:54 31/03/2020
Gần như toàn bộ ngành giải trí bị tê liệt trong ba tháng đầu năm 2020, và điện ảnh không phải ngoại lệ. Chưa bao giờ bộ môn nghệ thuật thứ bảy đứng trước thách thức lớn đến thế.

Những lời nói dối ngọt ngào ngày Cá tháng Tư

12:56:18 31/03/2020
Tháng Tư này, hãy ở nhà và xem những bộ phim về chủ đề nói dối.

Mê nói xấu sếp và hít drama công sở? Ngó ngay The Office - phim kinh điển được xem nhiều nhất mùa Corona

10:20:14 31/03/2020
Bộ phim hài kinh điển The Office xứng đáng trở thành tác phẩm không bao giờ lỗi mốt nhờ nội dung gần gũi mà hài hước sâu sắc!

Thor 4 vs. Doctor Strange 2: Đâu mới là tựa phim quan trọng nhất Phase 4 của Marvel?

08:23:42 31/03/2020
Giữa cuộc phiêu lưu vào đa vũ trụ của Strange, và hành trình đầy thú vị tiếp theo của Thần sấm và hậu bối Jane Foster, đâu mới là cái tên tiêu biểu hơn cả trong thời gian sắp tới?

Phim 'Bệnh truyền nhiễm' gây sốt khi dự báo chính xác đại dịch

22:38:22 30/03/2020
Bộ phim ‘Contagion’ (Bệnh truyền nhiễm) công chiếu năm 2011 gây sốt trở lại bởi dự báo đúng đại dịch đang diễn ra trên toàn cầu.

Trước The Platform còn 5 phim kinh dị Tây Ban Nha sau cũng gây ám ảnh không kém, xem ngay còn... sợ!

20:30:19 30/03/2020
Trước khi The Platform nổi tiếng, điện ảnh Tây Ban Nha vốn đã vô cùng nổi tiếng với những bộ phim kinh dị của mình.

Phim phải xem tuần này: Hai chị em bị đánh tráo số phận, chị gái lên kế hoạch trả thù em ruột

17:04:50 30/03/2020
Chiếc nhẫn hồng ngọc hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần hấp dẫn, kịch tính và gây cấn đến từng giây phút.

Cảnh chết của Black Widow trong Avengers: Endgame ban đầu rất đáng sợ!

15:37:48 30/03/2020
Scarlett Johansson tiết lộ rằng cô nghĩ phiên bản gốc cảnh chết của Black Widow trong Avengers: Endgame có thể quá đáng sợ đối với những khán giả trẻ!

Những bộ phim truyền cảm hứng lạc quan mùa dịch

14:14:11 30/03/2020
Những bộ phim truyền cảm hứng lạc quan và hy vọng dưới đây không chỉ mang lại cho khán giả những giây phút thư giãn mà còn là tác phẩm điện ảnh thành công và gây tiếng vang.

Những dự đoán táo bạo về các bom tấn điện ảnh sắp ra mắt

14:01:24 30/03/2020
Thân phận thực sự của Taskmaster, 007 sẽ bỏ mạng, Người Nhện của Tobey Maguire tái xuất… là những tiên đoán thú vị đến từ một bộ phận công chúng lúc này.

'Black Panther 2' giải quyết những vấn đề từ còn tồn đọng từ phần trước?

21:55:20 29/03/2020
Black Panther là một trong những bộ phim hay nhất trong MCU, nhưng nó vẫn có một số vấn đề và hy vọng sẽ được khắc phục trong phần tiếp theo!

Freud: Ám ảnh với loạt chi tiết "tâm thần", bác sĩ tâm lý phải "điên" cỡ nào mới trị được bệnh nhân?

15:30:58 29/03/2020
Một bộ phim đầy u ám kể về một vị bác sĩ tâm thần Freud có thật trong lịch sử, nhưng trong một câu chuyện hư cấu khiến khán giả không thể phân biệt giữa hiện thực và hoang tưởng.

‘Những chàng trai năm ấy 2’ - chọn hoàng tử, hay chọn chàng đào hoa?

08:04:06 29/03/2020
Ngỡ tưởng Lara Jean sẽ yên ổn sau khi thành đôi với Peter, thì chàng hoàng tử thời thơ ấu của cô gái bé nhỏ lại đột ngột xuất hiện.

The Walking Dead: Những lời cuối của Danai Gurira khi rời bộ phim

07:54:35 29/03/2020
Nữ diễn viên Danai Gurira, người đảm nhận vai diễn Michonne đã chính thức nói lời chào tạm biệt với series The Walking Dead

Marvel sẽ đưa X-Men và Fantastic Four xuất hiện trong giai đoạn 4 của MCU như thế nào?

23:28:38 28/03/2020
Marvel Studios vẫn chưa công bố kế hoạch cụ thể về X-Men và Fantastic Four, nhưng một số dự án thuộc phase 4 của MCU sẽ có sự xuất hiện của họ!

Black Widow: Lời xin lỗi muộn màng của MCU

23:10:15 28/03/2020
Sau khi dìm hàng hoàn toàn Black Widow ở trận chiến thế kỷ Avengers: Endgame, Marvel Studios đã chọn cách sửa sai bằng việc tung ra bộ phim solo cho công thần của mình, nhưng liệu mọi thứ có còn nguyên vẹn ?

‘Vì anh vẫn tin’ - câu chuyện tình yêu từ một bi kịch có thật

22:47:12 28/03/2020
Bộ phim I Still Believe là bi kịch tình yêu được tạo nên từ một câu chuyện có thật và những chất liệu còn mới mẻ với khán giả Việt.

Dự đoán lịch phát hành mới của những bộ phim bị hoãn ra mắt vì COVID-19

21:58:31 28/03/2020
Với việc bị hoãn chiếu do COVID-19, thời điểm Black Widow, Mulan, A Quiet Place 2 và nhiều bom tấn khác trở lại rạp chiếu là?

Black Panther 2: M'Baku nên trở thành nhân vật phản diện (Không phải Namor hay Doom)!

21:07:30 28/03/2020
Doctor Doom và Namor là những nhân vật phản diện được mong muốn sẽ xuất hiện trong Black Panther 2, nhưng MBaku (Winston Duke) mới là lựa chọn hoàn hảo!

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cải chíp sốt nấm tuyệt ngon, ăn là nghiền

Ẩm thực

17:08:47 03/04/2020
Từng cọng rau cải chíp xanh mướt hòa trong nước sốt thơm nhẹ mùi nấm sẽ là món ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Vy Oanh kể Mai Phương về báo mộng, tiết lộ tin nhắn Phùng Ngọc Huy đang quyết giành nuôi bé Lavie

Sao việt

17:08:30 03/04/2020
Vy Oanh cho biết, cô vừa nằm mơ thấy Mai Phương hiện về tươi cười. Đồng thời cô cũng tiết lộ hàng loạt tin nhắn giữa mình và Phùng Ngọc Huy.

Hà mã đơn độc cho cả đàn báo đốm ăn trái đắng

Chuyện lạ

17:05:25 03/04/2020
Những cuộc chạm trán giữa hà mã và báo đốm là vô cùng hiếm hoi.

"Luật trời" tập 6: Thảo có bầu khi làm vợ bé, Trang ê chề vì bị chồng mắng "thứ đàn bà làm gái còn không xong”

Phim việt

17:01:36 03/04/2020
Bộ phim Luật trời vừa hé lộ những thông tin hấp dẫn về số phận của 2 chị em gái Trang và Thảo.

Vingroup bắt tay vào sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt tại các nhà máy VinFast và VinSmart

Kinh tế

17:00:57 03/04/2020
12 giờ trưa ngày 30/3/2020 Lãnh đạo Tập đoàn đã triệu tập phiên họp khẩn cấp và yêu cầu tất cả các Viện nghiên cứu của Tập đoàn dừng hết các việc hàng ngày, tập trung vào tìm kiếm và nghiên cứu các phương án để có thể sản xuất được các ...

Công an điều tra hành vi khai báo gian dối của bệnh nhân 178

Sự kiện nóng

17:00:39 03/04/2020
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Công an, huyện Đại Từ đã giao cơ quan điều tra làm rõ, đề xuất xử lý hành vi khai báo thiếu trung thực của ca bệnh 178.

Ca mắc Covid-19 tăng vọt, Anh phải buộc phải lựa chọn: Cứu ai trước

Thế giới

16:57:44 03/04/2020
Hiệp hội Y Khoa Anh (BMA) đã ban hành các hướng dẫn mới cho y bác sỹ, theo đó ưu tiên cứu chữa những người có cơ hội sống sót cao hơn.

Anh trai Goo Hara lên truyền hình kể tường tận vụ tranh chấp với mẹ ruột tại tang lễ, bố uất hận vợ cũ muốn "hút máu" con gái

Sao châu á

16:56:39 03/04/2020
Xuất hiện trong chương trình, Goo Hoo In - anh trai Goo Hara đã có những chia sẻ đầy cay đắng về mẹ ruột.

"Những ngày không quên" viết tiếp chuyện tình "Cô gái nhà người ta": Cân - Mận - Đào yêu nhau tay ba rối rắm?

Hậu trường phim

16:52:53 03/04/2020
Câu chuyện của Cân - Mận - Đào sẽ được mở rộng trong bộ phim Những ngày không quên.

Muốn tăng bản lĩnh đàn ông, hãy ngủ sớm

Kiến thức giới tính

16:44:42 03/04/2020
Đàn ông đang muốn có con thì không nên thức khuya mà hãy tranh thủ ngủ sớm. Ngủ sớm có thể giúp chất lượng tinh trùng của họ tốt hơn gấp 4 lần so với thức khuya.

Danh hài Chiến Thắng: "Tôi cũng thấy mình nhiều thị phi lắm"

Phỏng vấn sao

16:43:57 03/04/2020
Là một nghệ sĩ khá đắt show ở miền Bắc, mới đây, Chiến Thắng đã có những tâm sự của mình về cuộc sống sau khi quay lại với vợ cũ và tình hình công việc mùa dịch Covid- 19.

Thu Quỳnh: "Ngoài bố, đây là người đàn ông mang cả bản thân ra che chở cho tôi"

Show việt

16:38:09 03/04/2020
Thường chỉ chia sẻ về công việc, hiếm khi nào Thu Quỳnh nói về em trai của mình với một sự xúc động và yêu thương như vậy.

Xe 'dân chơi' BMW 525i đời 1996 rao giá gần 450 triệu đồng

Ôtô

16:31:38 03/04/2020
Một chiếc BMW 525i đời 1996, mã E34 được một dân chơi tại Việt Nam dọn lại đẹp mắt và vận hành ổn định, rao bán với giá gần 450 triệu đồng.

Hospital Playlist: Lộ diện chàng trai bí ẩn, chủ nhân món quà dành cho bác sĩ Song Hwa

Phim châu á

16:22:19 03/04/2020
Bộ phim Hospital Playlist (Chuyện đời bác sĩ) là bộ phim y khoa duy nhất trong tháng 3, và là bộ phim đang giữ phong độ nhất với các đối thủ khác trong cùng thời điểm. Hospital Playlist tiếp tục gây hài, biến chủ đề y học khô khan trở n...

Thuận tiện, phù hợp khi tinh giản nội dung giáo dục phổ thông

Học hành

16:21:30 03/04/2020
Nhằm ứng phó với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa qua, Bộ GD-ĐT ban hành hai hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020, đối với cấp TH, THCS, THPT.