Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19 - Hình 1

Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành đề xuất các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp, và người dân. Theo đó, Bộ NN-PTNT yêu cầu các đơn vị chức năng tại địa phương và người dân thực hiện nghiêm các chỉ đạo điều hành về lịch mùa vụ, tình hình diễn biến thời tiết và dịch bệnh,… để điều chỉnh hoạt động sản xuất phù hợp, đồng thời phối hợp với các bộ ngành, hiệp hội để nắm bắt tình hình về sản xuất, nguồn cung, tiêu thụ nông sản trong nước, đặc biệt là các sản phẩm trồng trọt đang vào vụ thu hoạch, sản phẩm gia súc, gia cầm.

Đặc biệt, trước tình hình dịch COVID-19 lan rộng trên nhiều tỉnh gây nguy cơ ùn ứ thu hoạch, tiêu thụ nông sản như trước đây, Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan Thương vụ, Ngoại giao, Ban quản lý các cửa khẩu kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc trong xuất khẩu nông sản đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

Bộ NN&PTNT kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo các chuỗi siêu thị tăng cường thu mua hàng hóa nông sản cho nông dân; tiếp tục tổ chức thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu và triển khai các phương án đảm bảo cung cầu hàng hóa ứng phó với dịch COVID-19, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh online giữa bối cảnh dịch bệnh người tiêu dùng hạn chế tới các cửa hàng mua bán trực tiếp.

Bộ Công Thương cần chỉ đạo các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và đề nghị các tỉnh, thành lân cận tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa được vận chuyển sang các tỉnh khác tiêu thụ.

Cùng đó, Bộ NN&PTNT kiến nghị Bộ Tài chính triển khai mạnh mẽ chính sách hỗ trợ giảm chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch như: Miễn giảm tiền thuê đất cho các doanh nghiệp nông nghiệp; Giá điện, nước đối với các nhà máy sản xuất, kho lạnh trữ hàng và cho phép hoãn thời gian thanh toán tiền điện; kiến nghị Ngân hàng Nhà nước gia hạn nợ, không chuyển thành nợ xấu, phạt nợ quá hạn đối với các khoản vay đến hạn thanh toán…..

Quảng Bình nỗ lực khôi phục sản xuất vụ đông xuân

Cùng với các tỉnh miền trung, Quảng Bình đã trải qua một trận "đại hồng thủy" gây thiệt hại nghiêm trọng.

Để giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống, tỉnh đang nỗ lực khôi phục sản xuất vụ đông xuân năm 2020 - 2021. Gần Tết nguyên đán Tân Sửu, bà con nông dân chạy đua với thời gian và thời tiết để có các sản phẩm nông nghiệp phục vụ Tết và tăng thêm thu nhập.

Quảng Bình nỗ lực khôi phục sản xuất vụ đông xuân - Hình 1

Nông dân phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) trồng rau chuẩn bị cho vụ rau Tết.

Chạy đua trên cánh đồng

Không còn cảnh tiêu điều sau lũ, giờ đây, vùng trồng rau xanh của huyện vùng lũ Lệ Thủy đã khoác lên mầu xanh của rau, hoa các loại. Trên cánh đồng cạnh quốc lộ 1A ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, nông dân không quản mưa rét vẫn ra đồng chăm sóc rau xanh. Ông Lê Văn Quế ở thôn An Định, xã Hồng Thủy, đang bón phân hữu cơ cho ruộng trồng su hào của mình, cho biết, giống được gieo từ hạt do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ. Ông gánh bùn đắp lên sân nhà rồi gieo hạt giống. Khi lũ ngoài đồng rút được vài hôm, chờ cho đất vừa ráo là ông đánh luống, lên vạt và đưa giống su hào ra trồng. "Ruộng su hào này gia đình tôi thu hoạch vào dịp Tết. Năm nay lũ lớn, người trồng su hào trên vùng cát Lệ Thủy không nhiều, nên giá cũng cao hơn các năm trước" - ông Quế nói. Chủ tịch UBND xã Hồng Thủy Phạm Minh Huấn cho biết, trong đợt lũ lụt lịch sử, toàn xã thiệt hại hơn 32 tỷ đồng. Nước lũ rút đi, nông dân dọn dẹp vườn tược, bắt tay ngay vào khôi phục sản xuất, đến nay đã trồng và có thu hoạch được sản phẩm rau sạch các loại với diện tích gần 200 ha. Các loại hoa Tết cũng đang đua nhau khoe sắc đón xuân sang. Đồng chí Phạm Minh Huấn cho biết, do mưa rét liên tục nên để các loại hoa cúc, ly, lay-ơn... kịp nở vụ Tết, người trồng phải che chắn gió đông cẩn thận, ban đêm phải thắp điện sưởi ấm cho cây. Nông dân xã Hồng Thủy đang chạy đua để có sản phẩm nông nghiệp phục vụ Tết và có thêm thu nhập.

Tại thị xã Ba Đồn bị thiệt hại lớn, anh Hoàng Nam Doan, tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long cho biết, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng và áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt Israel của anh thiệt hại lớn do lũ. Không thể khoanh tay ngồi nhìn, anh quyết định vay thêm vốn để sửa sang cơ sở vật chất và trồng lại dưa lưới, dưa chuột, hoa và rau. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, hiện hơn 700 gốc dưa lưới đã chuẩn bị cho thu hoạch, nhiều diện tích hoa cúc, hoa đồng tiền cũng kịp xuất bán đúng dịp Tết.

Trên cánh đồng phường Quảng Phúc, thị xa Ba Đồn những ngày cuối tháng 1, người dân đang tích cực làm đất, trồng khoai lang. Ông Nguyễn Bình Sự, tổ dân phố Đơn Sa, phường Quảng Phúc cho biết, vụ đông xuân, gia đình trồng 750 m2 khoai lang. So với cây lúa, trồng khoai lang cho hiệu quả kinh tế cao gấp hơn ba lần. Sau khi trồng xong khoai lang, tôi trồng xen giống ngô lai để nâng cao thu nhập trên cùng một diện tích. Không chỉ cây khoai lang ở thị xã Ba Đồn mà kể từ khi sản phảm từ khoai lang là khoai dẻo thành đặc sản của Quảng Bình được khách du lịch yêu thích, tin dùng, giá trị cây trồng này có giá hơn hẳn. Có nhiều hộ gia đình trong tỉnh thu hàng trăm triệu đồng từ trồng cây khoai lang.

Hỗ trợ người dân tái sản xuất

Lệ Thủy là huyện có diện tích lúa đông xuân lớn nhất tỉnh Quảng Bình với khoảng 10.200 ha. Năm nay, do lũ quá lớn nên các giống lúa cất trữ hầu hết bị ướt, hỏng. Nhiều công trình thủy lợi, hệ thống đê điều hư hỏng nặng. Vì vậy, nhiệm vụ tái thiết sản xuất đặt ra hết sức nặng nề đối với địa phương này. Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN - PTNT) huyện Lệ Thủy Nguyễn Văn Vương cho biết, Lệ Thủy là vùng lũ cho nên kinh nghiệm ứng phó và khắc phục hậu quả dù gặp nhiều khó khăn song cũng khá chủ động và linh hoạt để sớm ổn định sản xuất. Huyện kịp thời phân bổ 180 tấn lúa giống, 1,5 tấn hạt rau giống từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho người dân kịp gieo trồng để có nguồn rau xanh phục vụ đời sống sau lũ và sản xuất vụ đông xuân; đồng thời trên cơ sở đăng ký số lượng giống lúa của nông dân, huyện phối hợp Công ty cổ phần giống cây trồng Quảng Bình cung ứng đến từng khu vực dân cư, với mức trợ giá giống lúa hợp lý, chia sẻ khó khăn với người dân. Về cơ cấu giống, Lệ Thủy chủ động sử dụng các giống lúa chất lượng cao, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm thông qua mối liên kết giữa doanh nghiệp với hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp hoặc từng nhóm nông dân.

Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Quảng Bình Mai Văn Minh cho biết, cùng với một lượng giống cây trồng được Chính phủ, Bộ NN - PTNT hỗ trợ, tỉnh Quảng Bình trích 10 tỷ đồng từ Quỹ cứu trợ của tỉnh và huy động từ các nguồn khác hàng chục tỷ đồng để mua hơn 1.500 tấn giống lúa theo đúng chủng loại và cơ cấu giống của địa phương cung ứng kịp thời cho sản xuất. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân trong tỉnh xuống giống cơ bản hoàn thành gần 30.000 ha lúa đông xuân theo kế hoạch. Sau đợt lũ lớn, đồng ruộng được thau chua rửa mặn, sâu bệnh và chuột cũng bị cuốn trôi, đồng ruộng được bồi thêm lớp phù sa, hứa hẹn mang lại sự sinh trưởng tốt cho cây trồng. Sở NN - PTNT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bám cơ sở để hướng dẫn, vận động các xã, hợp tác xã và người dân xây dựng phương án phòng trừ dịch hại ngay từ đầu vụ, chú trọng các biện pháp phòng trừ theo hướng an toàn sinh học, thân thiện với môi trường; áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất và sản lượng cây trồng.

Cái khó nhất hiện nay là sau lũ, Quảng Bình có hơn 120 ha ruộng bị đất cát vùi lấp không thể phục hồi để trồng lúa và hoa màu. Sở NN - PTNT tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các địa phương hỗ trợ người dân chuyển đổi diện tích ruộng lúa bị vùi lấp sang đào ao nuôi cá, còn những ruộng màu thì trồng thử nghiệm bí ngô.

Mới đây, kiểm tra tình hình tái thiết sản xuất tại Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ NN - PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao những nỗ lực của ngành nông nghiệp, chính quyền địa phương và bà con nông dân. "Từ nguồn hỗ trợ giống cây, con của Trung ương, Quảng Bình phân bổ kịp thời và chỉ đạo phục hồi, tái thiết sản xuất có hiệu quả. Nông nghiệp tỉnh Quảng Bình có sự phục hồi tốt. Đặc biệt, ngay sau mưa lũ, bà con có rau xanh để sử dụng trong bữa ăn hằng ngày và có thu nhập từ rau xanh, đây là kinh nghiệm cần được nhân rộng ở các địa phương khác" - Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'
23:54:40 17/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
Vải thiều Bắc Giang được bán tại AEON Việt Nam và Nhật Bản
06:22:03 19/06/2021
Chứng khoán ngày 18/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:08:13 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Thủy Tiên ở đâu sau khi đập toàn bộ biệt thự chục tỷ đồng để xây mới?
09:01:22 19/06/2021
Tóc Tiên bất ngờ gây tranh cãi vì nghi vấn phát ngôn chửi tục công khai trên MXH, có đáng bị chỉ trích nếu phân tích rõ?
09:20:40 19/06/2021
Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm
05:56:48 19/06/2021
Suốt 3 tháng chủ nhà không thu tiền phòng, sợ người ta quên nên tôi mang tiền qua trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau
09:19:30 19/06/2021
Cuộc sống của vợ chồng Trúc Diễm trước khi định cư Mỹ
06:14:21 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021

Tin mới nhất

Quy định mới: Cho thuê nhà dưới 100 triệu/năm cũng đóng thuế

12:16:44 19/06/2021
Theo quy định tại Thông tư 40/2021, doanh thu cho thuê nhà để xác định số thuế phải nộp trong năm sẽ tính trên doanh thu tương ứng với số tháng thực tế phát sinh cho thuê tài sản.​

Phân luồng giao thông trên đường Phan Văn Hớn

12:12:30 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo tổ chức phân luồng giao thông trên đường Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn.

Bệnh viện Đại học Y dược sẽ hoạt động trở lại từ ngày 21-6

12:11:18 19/06/2021
Từ 0h ngày 21-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM sẽ tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị trở lại. Hiện bệnh viện đang tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 cho toàn bộ nhân viên, dự kiến sẽ kết thúc đợt tiêm vào ngày 20-6.

Tỉnh Đồng Nai chú trọng đầu tư nhiều tuyến đường lớn ở Nhơn Trạch, Long Thành

12:09:39 19/06/2021
Nhơn Trạch và Long Thành có lợi thế về cảng biển, sân bay tương lai nên được Đồng Nai quan tâm, đầu tư phát triển đồng bộ.

Tình người đắt đỏ từ chuyện cậu trò nghèo bị giữ học bạ

11:58:49 19/06/2021
Chỉ vì nghèo, không có tiền nộp quỹ mà học sinh bị giữ học bạ. Hiệu trưởng thậm chí vẫn luôn nghĩ mình làm đúng. Tình người, nghe sao đắt đỏ đến vậy hay sao?

Người dân TP.HCM được nhắn tin 'nhắc' đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19

11:56:39 19/06/2021
Việc nhắn tin nhắc người dân đi tiêm ngừa vắc xin COVID-19 sẽ rút ngắn thời gian làm các thủ tục, đồng thời giúp đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Shipper công nghệ ở TP.HCM phòng dịch COVID-19 thế nào?

11:53:32 19/06/2021
Trung bình mỗi ngày tài xế có thể ghé hơn 20 điểm giao hàng khác nhau, và khi họ trở thành F0 thì sự lo lắng không chỉ dành riêng cho tài xế mà còn cả cộng đồng. Bởi trong mùa dịch, họ là người di chuyển và tiếp xúc với rất nhiều người.

Học sinh quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh rồi tống tiền: Sự biến thái trong nhân cách

11:50:31 19/06/2021
Nam học sinh lớp 12 (Trường THPT Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) quay lén rồi tống tiền nữ giáo viên, đương nhiên phải chịu trách nhiệm hình sự.

Kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

11:48:35 19/06/2021
Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức, đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức vào tối 18-6.

Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

11:44:54 19/06/2021
Sáng 19/6, huyện Đất Đỏ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Trung tâm Hành chính huyện.

Hà Nội có thể mở cửa quán ăn vào tuần tới

11:42:28 19/06/2021
Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết TP đang cân nhắc, có thể mở các cơ sở ăn uống và tập luyện thể thao vào tuần tới sau khi cân nhắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tiếp cận tất cả nguồn cung vắc xin trên thế giới

11:40:26 19/06/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp ngày 18-6 để nghe Bộ Y tế báo cáo về công tác chuẩn bị vắc xin và chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Kết thúc phong toả tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn

11:25:58 19/06/2021
Sau 14 ngày thực hiện phong tỏa tạm thời để phòng chống dịch COVID-19, sáng 19-6, UBND huyện Hoàng Hoá tổ chức công bố kết thúc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn.

Nghệ An: Xây Bệnh viện dã chiến số 1 điều trị bệnh nhân COVID-19

11:12:28 19/06/2021
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An vừa đồng ý chủ trương xây dựng Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để phục vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nắng nóng trên 40 độ C tiếp tục thiêu đốt Bắc và Trung Bộ những ngày tới

08:25:12 19/06/2021
Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học tiết kiệm hàng ngàn tỉ

08:01:29 19/06/2021
Bỏ các loại văn bằng, chứng chỉ không cần thiết nhằm giảm thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức nhưng học để nâng cao trình độ là nhu cầu tự thân.

Sơn La: Dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới

07:57:36 19/06/2021
Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Sơn La đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo khu vực nông ...

Giá tiêu hôm nay 19/6: Nối dài đà tăng, cao nhất 74.500đ/kg; hồ tiêu bước vào chu kỳ tăng giá mới

07:49:51 19/06/2021
Năm 2020 - 2021 là thời điểm giá tiêu chạm đáy và bắt đầu chu kỳ lên giá mới. Sau 8 - 10 năm tới, giá sẽ đạt đỉnh như chu kỳ trước (năm 2015).

Giá heo hơi hôm nay 19/6: Điều chỉnh nhẹ ở vài nơi

07:43:36 19/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 19/6/2021 đang biến động nhẹ 1.000 đ/kg ở một số nơi trong cả nước. Trong đó, giá heo hơi miền Bắc đang biến động trái chiều.

LSS tiếp tục bán 2,3 triệu cổ phiếu quỹ khi cổ phiếu tăng trần

07:39:10 19/06/2021
Giữa lúc thị giá cổ phiếu tăng cao do nhận được tin vui về thuế chống phá giá mía đường từ Thái Lan, LSS tranh thủ bán hết số cổ phiếu quỹ còn lại.

Giá cà phê hôm nay 19/6: Robusta khó bứt phá trên 1.600 USD, arabica đã trượt khỏi xu hướng tăng?

07:32:34 19/06/2021
Mức giảm của thị trường lần này có thể là một đợt điều chỉnh giá ngắn hạn, nhất là trong bối cảnh các nhà đầu tư đang có xu hướng tích lũy tiền mặt. Giá cà phê trên hai sàn được dự đoán sẽ không biến động quá mạnh trong các phiên sắp tớ...

Giá cao su hôm nay 19/6: Đi xuống, cao su Ấn Độ 'dính đòn' Covid-19, giá sẽ tăng vào thời điểm nào?

07:03:42 19/06/2021
Kỳ hạn tháng 8/2021 ở mức 12.755 Nhân dân tệ/tấn, giảm 20 Nhân dân tệ so với giao dịch trước đó, kỳ hạn tháng 9/2021 ở mức 12.795 Nhân dân tệ/tấn, tăng 20 Nhân dân tệ so với giao dịch trước đó.

Học sinh 3 năm hạnh kiểm tốt mà quay lén, tống tiền cô giáo thì phải xem lại

06:59:16 19/06/2021
Điều gì đã khiến một thanh niên 18 tuổi, được đánh giá là học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt lại có những hành động phản cảm đến như vậy?

Công ty cổ phần Đầu tư kiến trúc xây dựng Toàn Thịnh Phát bị xử phạt 50 triệu đồng

06:53:43 19/06/2021
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư kiến trúc xây dựng Toàn Thịnh Phát.

Cần chuyên nghiệp hóa chăn nuôi nhỏ

06:18:39 19/06/2021
Là tỉnh công nghiệp nên Đồng Nai cũng định hướng phát triển ngành Chăn nuôi công nghiệp với quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, đạt chuẩn an toàn. Kết quả hiện nay, chăn nuôi trang trại của tỉnh chiếm hơn 90% tổng đàn.

Cắt, giảm văn bằng, chứng chỉ không cần thiết: Giảm tiêu cực cho xã hội

06:12:29 19/06/2021
​Việc cắt, giảm văn bằng, chứng chỉ không cần thiết đối với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức không chỉ giảm áp lực về văn bằng chứng chỉ mà còn góp phần giảm tiêu cực cho xã hội.

Đà Nẵng: Tặng quà công nhân khó khăn, bị tai nạn lao động

06:03:01 19/06/2021
Ngoài 1.500 phần quà là nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 300.000 đồng được trao cho đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ban tổ chức còn trợ cấp cho 59 công nhân bị tai nạn lao động và mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi trường hợp 1 t...

Bảo vệ sức khỏe công nhân

05:51:00 19/06/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến khó lường, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh để vừa bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ) vừa bảo đảm duy tr...

Có thể bạn quan tâm

Gây bão với bộ ảnh sinh nhật, nào ngờ Cúc Tịnh Y bị tố PTS lố 1 bộ phận cơ thể đến mức "sượng trân"

Sao châu á

12:25:07 19/06/2021
Cúc Tịnh Y khiến cư dân mạng ngán ngẩm vì liên hoàn phốt chỉnh ảnh quá đà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Khám phá xứ Bavaria: nước Đức những điều chưa biết

Du lịch

12:23:19 19/06/2021
Châu Âu cổ kính xinh đẹp! Nếu bạn muốn tìm hiểu về một lục địa cổ, thì nước Đức, tiền thân là xứ Bavaria là điểm đến lý tưởng.

Thiếu gia nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đăng ảnh "chị ninja" lạ mặt, hóa ra chính là bạn gái Linh Rin

Netizen

12:23:04 19/06/2021
Nếu có cuộc đại chiến phát cẩu lương dành cho những couple siêu hot chốn MXH thì chắc hẳn Phillip Nguyễn và Linh Rin sẽ giành chắc slot ở top đầu.

Bi kịch Euro 2004 có lặp lại với tuyển Đức?

Bóng đá thế giới

12:21:44 19/06/2021
Nếu không thể có được kết quả tốt trong 2 trận đấu còn lại ở vòng bảng Euro 2020, tuyển Đức sẽ phải rời giải đấu này trong nỗi thất vọng tột cùng.

TP HCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử

Sự kiện nóng

12:20:34 19/06/2021
Hôm nay ngày 19/6, Việt nam bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.

Dustin Phúc Nguyễn được YouTube vinh danh trong top 4 nhà sáng tạo nội dung thuộc cộng đồng LGBTQ+ khu vực Đông Nam Á!

Show việt

12:15:19 19/06/2021
VJ Dustin Phúc Nguyễn ghi dấu ấn của bản thân qua rất nhiều show chất lượng như Bar Stories, Love Is Blind, Caraoke...

Hậu sự cố Coca Cola, Ronaldo lập kỷ lục trên mạng xã hội

Bên lề sân cỏ

12:14:57 19/06/2021
Sau hành động gạt chai nước ngọt của nhà tài trợ Coca Cola tại EURO 2020, siêu sao Cristiano Ronaldo đã lập kỷ lục khi trở thành người đầu tiên cán mốc 300 triệu người theo dõi trên Instagram.

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển

Học hành

12:07:51 19/06/2021
Với điểm số 55,25 (Toán 9, Văn 7,25, Anh 9,75 và điểm chuyên Hóa 9,75 nhân hệ số 3), Nguyễn Văn Khải - học sinh lớp 9H, Trường THCS Đồng Tiến (Thạch Hà) đã trở thành thủ khoa đầu vào lớp chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 20...

Nhân dân Lào chung tay cùng các địa phương Việt Nam phòng chống dịch

Thế giới

12:07:01 19/06/2021
Tiếp đại diện chính quyền tỉnh Oudomsay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang Nguyễn Đăng Hùng bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của chính quyền tỉnh đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ sớm chuyể...

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Chuyện lạ

12:05:17 19/06/2021
Bất tử và thanh xuân vĩnh trú đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.

Khoa học chỉ ra 6 bài tập giảm cân hiệu quả nhất

Làm đẹp

12:03:38 19/06/2021
Chạy bộ chậm, đi bộ nhanh hay yoga là những bài tập đòi hỏi vận động toàn thân, giúp cơ bắp săn chắc và triệt tiêu mỡ thừa hiệu quả.

Tinh tế không chỉ trên sân bóng, tiền vệ Tuấn Anh còn là một "nghệ sĩ" cực chất trên Instagram thế này đây!

Sao thể thao

11:59:37 19/06/2021
Không ít người vào Instagram cá nhân của Tuấn Anh mà lầm tưởng đây là trang của một nghệ sĩ hay nhiếp ảnh gia.

Cách nấu cháo cá lóc khoai lang béo bùi ngon ngọt cho bé ăn dặm tại nhà

Ẩm thực

11:56:52 19/06/2021
Khi các bé đã quen với việc ăn các món cháo từ cháo thịt, cháo cá đến cháo rau củ quả và bạn muốn đổi vị cho các bé? Vậy hãy thử nghĩ đến việc kết hợp cháo rau củ với cá nhé.

Thực đơn giảm cân của siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Phong cách sao

11:54:26 19/06/2021
Võ Hoàng Yến đang sang Mỹ thăm bạn trai và lo ngại những món ngon ở đây sẽ khiến công cuộc siết cân, giữ dáng bao lâu nay của cô tan thành mây khói.

Nissan Skyline - Dòng sedan thể thao nổi tiếng một thời trước cơ hội trở lại

Ôtô

11:51:14 19/06/2021
Tuy vậy, tương lai của các mẫu xe sedan ngoài Nissan Skyline lại là một vấn đề hoàn toàn khác.