Bộ Ngoại giao Mỹ truy tìm chai rượu 5.800 USD mất tích bí ẩn

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đang tiến hành cuộc điều tra nhằm tìm kiếm một chai rượu trị giá 5.800 USD mất tích một cách bí ẩn.

Bộ Ngoại giao Mỹ truy tìm chai rượu 5.800 USD mất tích bí ẩn - Hình 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, chai rượu Bộ Ngoại giao Mỹ đang tìm kiếm là món quà mà chính phủ Nhật Bản tặng cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/7 đã công bố một bản danh sách liệt kê các món quà mà các quan chức liên bang Mỹ được các chính phủ nước ngoài tặng vào năm 2019. Chai rượu trị giá 5.800 USD do phía Tokyo tặng ông Pompeo vào ngày 24/6/2019. Tuy nhiên, trong bản danh sách, chai rượu này đã được liệt kê là “không rõ đang ở đâu”.

“Bộ Ngoại giao đang xem xét vấn đề này và mở cuộc điều tra”, thông báo viết.

Theo New York Times , Mỹ có quy định rằng, các quan chức nước này được phép giữ các món quà được định giá thấp hơn 390 USD. Với bất cứ món quà nào có giá cao hơn mốc này, nếu họ muốn giữ lại, họ sẽ phải bỏ tiền túi ra mua.

Luật sư của ông Pompeo, William Burck, khẳng định thân chủ của ông không nhớ gì về việc nhận chai rượu và cũng không biết chuyện gì đã xảy ra với nó. Ông Pompeo cũng không biết về cuộc điều tra liên quan tới chai rượu.

New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết, chai rượu này chưa được mua lại và chính phủ Mỹ đã yêu cầu phía thanh tra tìm hiểu về số phận của chai rượu.

Tờ báo trên cũng nói rằng, không rõ ông Pompeo có nhận món hay không vì vào ngày 24/6/2019 – khi các quan chức Nhật Bản giao chai rượu cho Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Pompeo đang đi công tác tại Ả rập Xê út.

Ông Pompeo giữ chức ngoại trưởng Mỹ tới ngày 20/1, khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ. Ông Pompeo được xem là một trong những nhân vật của đảng Cộng hòa dường như đang có kế hoạch ra tranh cử ghế tổng thống vào năm 2024, dù ông chưa xác nhận tin này.

Video đang HOT

Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược hàng đầu

Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken đã thực hiện chuyến thăm New Delhi, Ấn Độ, với sứ mệnh tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc tăng cường quan hệ đối tác và nhấn mạnh hợp tác trên các ưu tiên chung.

Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược hàng đầu - Hình 1
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) và người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar trong cuộc họp báo chung tại New Delhi ngày 28/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Chuyến thăm của ông Blinken đến Ấn Độ rất được dư luận quốc tế chú ý khi Washington coi New Delhi là một đối tác hàng đầu của khu vực châu Á, quốc gia đóng vai trò trụ cột trong liên minh "Bộ Tứ" cùng với Nhật Bản, Australia mà chính quyền Tổng thống Joe Biden thúc đẩy trong chính sách Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thịnh vượng và rộng mở. Chuyến thăm cũng diễn ra vào thời điểm đại dịch COVID-19 vẫn là bối cảnh chính chi phối toàn bộ đời sống chính trị - ngoại giao, kinh tế - xã hội không chỉ tại Mỹ mà còn đối với Ấn Độ.

Vị thế của Ấn Độ trong bản đồ chính sách của Mỹ ngày càng được nâng cao. Chuyến thăm của ông Blinken tới New Delhi ngày 28/7 là chuyến thăm thứ hai của một quan chức cấp cao nhất chính quyền Tổng thống Biden trong 6 tháng đầu tiên tại nhiệm, kể từ khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin công du Ấn Độ vào tháng 3 vừa qua.

Tại New Delhi, Ngoại trưởng Blinken đã hội kiến Thủ tướng Narendra Modi và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Subrahmanyam Jaishankar, thảo luận về nhiều vấn đề như tiếp tục hợp tác trong các nỗ lực ứng phó COVID-19, sự can dự ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, việc chia sẻ lợi ích an ninh khu vực, các giá trị dân chủ chung và giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

Quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã gọi mối quan hệ giữa hai nước là "quan trọng", đồng thời nhấn mạnh rằng: "Có rất ít mối quan hệ trên thế giới quan trọng hơn mối quan hệ giữa Mỹ và Ấn Độ". Ông nêu rõ Mỹ và Ấn Độ có quan hệ đối tác chiến lược bền chặt dựa trên các giá trị chung và cam kết hướng tới một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở. Mỹ ủng hộ Ấn Độ vươn lên như một cường quốc toàn cầu hàng đầu.

Mỹ và Ấn Độ hợp tác trong một loạt các vấn đề ngoại giao, kinh tế và an ninh, bao gồm quốc phòng, không phổ biến vũ khí hạt nhân, hợp tác khu vực ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, chống khủng bố, biến đổi khí hậu, y tế, năng lượng, thương mại và đầu tư, gìn giữ hòa bình, môi trường, giáo dục, khoa học và công nghệ, nông nghiệp, vũ trụ và đại dương...

Đặc biệt, hợp tác quốc phòng Mỹ - Ấn đang đạt đến tầm cao mới, thông qua chia sẻ thông tin, sĩ quan liên lạc, các cuộc tập trận ngày càng phức tạp như Malabar và các thỏa thuận hỗ trợ quốc phòng như Thỏa thuận về an ninh và tương thích liên lạc (COMCASA). Tính đến năm 2020, giá trị các hợp đồng bán hàng quốc phòng của Mỹ cho Ấn Độ lên tới 20 tỷ USD. Thông qua Sáng kiến thương mại và công nghệ quốc phòng Mỹ - Ấn Độ, hai nước cùng hợp tác sản xuất và đồng phát triển thiết bị quốc phòng.

Mỹ và Ấn Độ cũng đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu khi đều là những nước có mức phát thải carbon lớn nhất thế giới, đồng thời đi tiên phong về phát triển nền kinh tế xanh mới. Chính quyền Tổng thống Biden đã khởi động Chương trình đối tác về khí hậu và năng lượng sạch Mỹ - Ấn Độ để thúc đẩy đạt được các mục tiêu năm 2030 đầy tham vọng, trong đó Mỹ cắt giảm một nửa lượng phát thải khí nhà kính, còn đối với Ấn Độ là mục tiêu hướng tới 450 gigawatt công suất năng lượng tái tạo.

Tháng 4 vừa qua, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về khí hậu John Kerry đã đến Ấn Độ, thảo luận với giới chức New Delhi về tầm quan trọng của việc hai trong số các nền kinh tế lớn nhất thế giới hợp tác cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. Theo quan hệ đối tác mới trong chương trình nghị sự 2030, Mỹ và Ấn Độ mong muốn khởi động Đối thoại hành động khí hậu và khởi động lại quan hệ Đối tác năng lượng sạch. Mỹ muốn phối hợp với Ấn Độ để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và nâng cao tham vọng toàn cầu trước thềm Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới tại Glasgow, Anh.

Bên cạnh những vấn đề chiến lược, việc đối phó với đại dịch COVID-19 hiện nay đang trở thành ưu tiên hàng đầu mà cả Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Blinken. Sau khi hỗ trợ cho Ấn Độ hơn 200 triệu USD nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, Mỹ đang tiếp tục hỗ trợ thêm 25 triệu USD cho công tác tiêm chủng vaccine trên khắp Ấn Độ, tăng cường hậu cần chuỗi cung ứng vaccine, giải quyết vấn nạn thông tin sai lệch dẫn tới tâm lý do dự với vaccine trong một số bộ phận người dân, đồng thời giúp đào tạo thêm nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Đáng chú ý, Mỹ muốn thúc đẩy hợp tác với Ấn Độ trong hệ thống đối tác vaccine của nhóm "Bộ Tứ" nhằm cung cấp vaccine an toàn và hiệu quả cho khu vực, thiết lập một hệ thống an ninh y tế toàn cầu mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Cả hai nước đều hướng tới việc phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, trong đó Ấn Độ và Mỹ sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại sâu sắc hơn và xa hơn nữa là phải tiếp tục vượt qua những rào cản đối với đầu tư song phương.

Ngoài ra, hai bên đã thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực, bao gồm cả vấn đề tại Afghanistan hiện nay, nhấn mạnh việc có chung lợi ích đối với một Afghanistan hòa bình, an ninh và ổn định. Với tư cách là quốc gia hàng đầu và là đối tác quan trọng trong khu vực Nam Á, Ấn Độ đã và sẽ tiếp tục đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của Afghanistan, trong khi Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác để duy trì lợi ích của người dân Afghanistan sau khi rút quân.

Dự kiến, Ngoại trưởng Mỹ Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Austin sẽ tổ chức cuộc đối thoại theo cơ chế "2 2" với các đồng cấp bên phía Ấn Độ tại Washington vào cuối năm nay. Ngoại trưởng Blinken cho biết: "Đó là một diễn đàn quan trọng để hai nước làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược và an ninh".

Với nhiều lợi ích và tham vọng đan xen, có thể nói quan hệ Mỹ - Ấn đang ngày càng đóng vai trò đáng kể trong việc tạo ra một động lực phát triển của khu vực. Những hoạt động mà hai nước cùng phối hợp thực hiện cũng đang góp phần định hình thế kỷ 21 và đó là lý do vì sao tăng cường quan hệ đối tác với Ấn Độ là một trong những ưu tiên chính sách đối ngoại hàng đầu của Mỹ, dù là chính quyền của đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa. Điều này tiếp tục thúc đẩy chính quyền của Tổng thống Biden củng cố sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác được xem là quan trọng hàng đầu đối với Washington.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh gặp họa khi từ chối bắt chuyện kẻ lạ mặt
00:34:02 27/09/2021
Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây "sốt" với màn chào đón lãng mạn như phim
11:03:49 27/09/2021
Hàng nghìn người theo dõi chuyến bay của Mạnh Vãn Chu
09:35:47 26/09/2021
Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024
17:10:32 26/09/2021
Phát hiện 142 mẫu virus Corona liên quan đến SARS trên dơi ở Trung Quốc
21:17:52 26/09/2021
5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con
07:23:06 26/09/2021
"Thỏa thuận Mạnh Vãn Chu" tác động ra sao tới quan hệ Mỹ - Trung?
18:05:56 26/09/2021
Nước Đức tạm biệt "tượng đài Angela Merkel"
23:53:39 26/09/2021
Công chúa Nhật từ chối 1,35 triệu USD hồi môn hoàng gia
10:30:51 26/09/2021
Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây
01:53:35 28/09/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Nữ ca sĩ hạng A Vbiz thừa nhận giữ tiền từ thiện thừa để đầu tư bất động sản và đã bị cấm xuất cảnh?
20:26:41 27/09/2021
Chân dung cậu cả và thiên kim tiểu thư tập đoàn Sơn Kim Group: Nhan sắc rạng rỡ, theo học trường top thế giới
19:35:48 27/09/2021
Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui
20:36:08 27/09/2021
Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa
21:09:00 27/09/2021
Công Vinh – Thủy Tiên bị tố hành xử côn đồ, đe dọa người dám nghi ngờ chuyện từ thiện của mình
19:38:15 27/09/2021
Quý bà hồi xuân lồ lộ vòng 1, mượn thơ tình ướt át câu trai trẻ "giao lưu" trên MXH
20:06:05 27/09/2021
Kim Ngân chính thức có nhà riêng, bất ngờ nhắc đến Thúy Nga
21:50:12 27/09/2021
Con rể nhờ bố mẹ vợ lên trông hộ nhà đang xây, âm mưu "giở quẻ" rồi nhận về cái kết đắng ngoét
21:54:38 27/09/2021
Rầm rộ ảnh nghi Công Vinh và Thuỷ Tiên bị mời lên công an làm việc, sự thật là gì?
23:00:48 27/09/2021

Tin mới nhất

Cách Trung Quốc ngăn tác động của khủng hoảng Evergrande

01:36:08 28/09/2021
Ở nhiều nước, việc một tập đoàn nợ hơn 300 tỷ USD sụp đổ sẽ gây chấn động cả nền kinh tế, nhưng ở Trung Quốc thì chưa chắc.

Sự khó lường của chủng Delta ở Singapore

01:28:39 28/09/2021
Theo chuyên gia tại Trung tâm Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NCID), biến thể Delta hiện gây số ca nhiễm kỷ lục, trốn tránh được hệ miễn dịch và rất khó lường.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/9: Thái Lan công bố lộ trình mở cửa 4 giai đoạn; Ca lây nhiễm cộng đồng ở Lào tăng đáng ngại

01:27:07 28/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 22.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Đại dịch COVID-19 tiếp tục cản trở con đường sự nghiệp của phụ nữ

01:24:03 28/09/2021
Gần 2 năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, phụ nữ Mỹ vẫn đang cảm nhận rõ rệt những tác động tới sự nghiệp.

Toàn thế giới vượt 232,7 triệu ca nhiễm; dịch vẫn lây lan mạnh ở châu Á

01:22:19 28/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 232,72 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,76 triệu người không thể qua khỏi. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 209,36 triệu ...

Tổng thống Indonesia kêu gọi người dân đối mặt với COVID-19 như một bệnh đặc hữu

01:20:35 28/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/9, Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) đã kêu gọi tất cả người dân Indonesia chuẩn bị sống chung với COVID-19 vì đại dịch này sẽ sớm biến thành một loại bệnh đặc hữu.

Pfizer thử nghiệm lâm sàng thuốc viên kháng virus SARS-CoV-2

01:17:42 28/09/2021
Ngày 27/9, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn giữa và cuối loại thuốc viên kháng virus SARS-CoV-2 dành cho những người có khả năng đã nhiễm bệnh.

Indonesia đầu tư 645 triệu USD phục hồi ngành du lịch

01:16:23 28/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/9, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani cho biết Chính phủ nước này sẽ phân bổ 9.200 tỷ rupiah (645 triệu USD) từ ngân sách nhà nước năm 2022 để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch sau đại dịch ...

EU kêu gọi Mỹ hợp tác cải tổ WTO

00:48:12 28/09/2021
Ngày 27/9, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis nhấn mạnh Mỹ cần hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) để cải tổ Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO) thay vì để mặc tổ chức này.

Afghanistan không có đại diện phát biểu tại Khóa họp 76 ĐHĐ LHQ

00:45:49 28/09/2021
Afghanistan sẽ không có đại diện phát biểu tại khóa họp 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) sau khi Đại sứ của chính quyền cũ của Afghanistan tại LHQ, ông Ghulam Isaczai quyết định rút lui vào ngày 26/9.

Nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc giảm tiêu thụ điện

00:43:19 28/09/2021
Các dây chuyền lắp ráp điện thoại iPhone của hãng Apple tại Trung Quốc bắt đầu giảm tiêu thụ điện năng theo yêu cầu hạn chế của chính phủ đối với nhiều lĩnh vực.

Lý do đảng của Merkel thất bại bầu cử

00:39:30 28/09/2021
Một ứng viên không đủ sức thuyết phục cử tri và việc vắng bóng Thủ tướng Merkel được cho là góp phần dẫn đến thất bại bầu cử của đảng CDU.

Trung Quốc sống chung với Covid-19 qua 'thẻ xanh' thế nào

00:32:48 28/09/2021
Tại Trung Quốc, người dân có thể tự do đi lại nếu mã sức khoẻ của họ hiển thị màu xanh.

Nga cam kết đẩy nhanh cung cấp vaccine cho Việt Nam

00:27:21 28/09/2021
Quan chức Nga khẳng định đẩy nhanh cung cấp, sẵn sàng chuyển giao công nghệ vaccine Sputnik V cho Việt Nam khi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Căng thẳng leo thang, Serbia điều thiết giáp đến gần Kosovo

23:56:38 27/09/2021
Tình trạng căng thẳng đang diễn ra giữa Kosovo-Serbia sau khi bộ binh Serbia điều động 4 xe thiết giáp áp sát Kosovo vào ngày 27.9, theo Hãng tin AFP.

Trung Quốc nói Canada nên rút bài học từ vụ Mạnh Vãn Chu

23:54:08 27/09/2021
Trung Quốc cho rằng Canada nên hành động phù hợp với lợi ích của mình, đồng thời đề cao sự trở về của giám đốc tài chính Huawei.

Trung Quốc say chiến thắng trong vụ Mạnh Vãn Chu

23:46:40 27/09/2021
Trung Quốc ca ngợi việc Công chúa Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do một một chiến thắng vang dội trước áp lực Mỹ.

Bị điều tra vì chụp trộm Tổng thống Pháp

23:42:33 27/09/2021
Cảnh sát điều tra một tay săn ảnh với cáo buộc vi phạm quyền riêng tư khi chụp Tổng thống Pháp mặc quần bơi nghỉ mát ở Địa Trung Hải.

Khẩu trang Israel có thể 'diệt 99,95% chủng Delta'

23:41:15 27/09/2021
Công ty Sonovia của Israel tuyên bố chất liệu họ sử dụng để may khẩu trang có khả năng ngăn ngừa chủng Delta tới 99,95% cho người dùng.

Thiếu điện, Trung Quốc siết kiểm soát năng lượng

23:38:36 27/09/2021
16 trong 31 tỉnh của Trung Quốc áp dụng các biện pháp siết chặt tiêu thụ điện, khiến nhiều công ty gặp khó khăn và nhiều người dân lo ngại.

Nhật sắp gỡ tình trạng khẩn cấp

23:33:36 27/09/2021
Chính phủ Nhật dự kiến gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc từ cuối tháng 9, nhưng vẫn có thể giữ lại một số hạn chế phòng Covid-19.

Bà trùm 'vàng đỏ' Afghanistan

23:32:19 27/09/2021
Shafiqeh Attai sở hữu doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất nhụy hoa nghệ tây, loại gia vị đắt tiền được ví như vàng đỏ của Afghanistan.

Việt Nam đề nghị ASEAN đẩy nhanh mua vaccine Covid-19

23:29:28 27/09/2021
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đề nghị ASEAN tăng tốc mua vaccine, khuyến khích các nước thành viên chia sẻ vaccine trong cuộc họp của khối.

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

23:13:23 27/09/2021
Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.

Các sân bay châu Á rục rịch kế hoạch hoạt động trở lại

23:07:34 27/09/2021
Khi tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 tăng mạnh và số ca mắc bắt đầu có dấu hiệu không nhiều biến động, Hàn Quốc tuyên bố sẽ tìm cách tạo bong bóng du lịch với nhiều quốc gia khác để phục hồi ngành công nghiệp không khói.

Tây Ban Nha cảnh báo nguy cơ khi dung nham từ núi lửa Cumbre Vieja chảy ra biển

23:05:18 27/09/2021
Nhà chức trách quần đảo Canary ngày 27/9 đã yêu cầu mọi người dân sống tại khu vực bờ biển phía Đông đảo La Palma phải ở trong nhà để đề phòng dung nham từ núi lửa Cumbre Vieja chảy ra biển.

Nhật Bản nới lỏng quy định cách ly đối với khách nhập cảnh đã tiêm vaccine

23:03:30 27/09/2021
Chính phủ Nhật Bản ngày 27/9 cho biết kể từ ngày 1/10 tới, nước này sẽ nới lỏng các quy định về cách ly đối với những khách nhập cảnh đã tiêm ngừa COVID-19.

Tàu điện ngầm bí mật tại Washington chở nhiều nhân vật cấp cao Mỹ

22:58:05 27/09/2021
Dưới lòng đất Washington tồn tại một hệ thống tàu điện ngầm rất ít người Mỹ biết đến nhưng từng phục nhiều đời Tổng thống Mỹ, thẩm phán Tòa án Tối cao và đôi khi là các diễn viên điện ảnh.

 Khởi động lại du lịch vì tương lai tăng trưởng bao trùm

22:52:34 27/09/2021
Đại dịch COVID-19 đã tác động lớn tới kinh tế và xã hội ở cả các nền kinh tế phát triển và đang phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh làm mực khô trên biển khiến dân tình tranh cãi vì quá mất vệ sinh, ai hay ăn tốt nhất đừng nên xem

Netizen

05:14:23 28/09/2021
Dân mạng ai cũng sốc nặng sau khi xem xong clip ghi lại cảnh hậu trường làm mực khô này.

Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học

Học hành

04:07:17 28/09/2021
Cùng lớn lên trong mái ấm của Làng trẻ SOS Hà Tĩnh, ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học, hai bạn chung một khát khao học thật giỏi để thay đổi số phận.

Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?

Sức khỏe

01:55:48 28/09/2021
Nghiên cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) ở bệnh nhân trên 60 tuổi suy thận mạn phải chạy thận chu kỳ cho thấy, có 19,05% bệnh nhân đáp ứng tăng kháng thể sau khi tiêm mũi 1, tỉ lệ này tăng lên 83,87% ở mũi 2.

Người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống mái tôn nhà dân ở TP.HCM

Đời sống

01:50:31 28/09/2021
Cảnh sát PCCC leo lên mái tôn nhà dân trên đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 (TP.HCM), đưa người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống và chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Nhóm lâm tặc khống chế bảo vệ rừng

Pháp luật

01:33:14 28/09/2021
Nguyễn Cao Trí, 31 tuổi cùng ba người bị bắt do dùng hung khí khống chế lực lượng bảo vệ rừng Ma Nới để chuyển gỗ ra ngoài.

Gò Vấp và Phú Nhuận đạt tiêu chí kiểm soát Covid-19

Sự kiện nóng

01:30:15 28/09/2021
Quận Gò Vấp và Phú Nhuận cơ bản kiểm soát dịch theo tiêu chí của Bộ Y tế khi số ca nhiễm giảm, tỷ lệ tiêm vaccine tăng, mở rộng nhiều vùng xanh.

Từ tháng 10 đến hết năm, 3 con giáp sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, công việc hanh thông kéo theo tài vận rộng mở bất ngờ

Trắc nghiệm

01:13:28 28/09/2021
Trời sinh những người tuổi Hợi có tính cách nhân hậu, hiền lành, luôn dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người, nhờ vậy mà xung quanh họ luôn có quý nhân giúp đỡ những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Biết gì chưa: "Tiểu tam" Hương Vị Tình Thân từng được gọi là "mỹ nhân 13 tuổi", xuất sắc lọt chung kết Vietnam's Got Talent 2014

Nhạc việt

01:11:00 28/09/2021
Một trong những phim truyền hình gây sốt nhất năm 2021 của màn ảnh Việt phải kể đến Hương Vị Tình Thân. Trải qua hơn 100 tập phát sóng, Hương Vị Tình Thân đang dần đi đến hồi kết nhưng từng diễn biến vẫn đang thu hút khán giả.

"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này

Du lịch

01:08:03 28/09/2021
Muốn có bức ảnh vạn người mê, không hạn sạn thì bạn phải hô biến bức ảnh qua 7749 bước khác nhau. Chắc chắn nổi kinh hoàng nhất khi chụp ngoại cảnh là trời ảm đạm, nhưng hãy cùng khám phá 3 app sang xịn mịn này như là vị cứu tinh của bứ...

Rihanna nói về album mới “mọi thứ rất khác biệt”: Fan tin thì tin không tin thì tin!

Nhạc quốc tế

01:05:29 28/09/2021
Tối ngày 22/9, Rihanna đã có mặt ở thảm đỏ sự kiện giới thiệu chương trình Savage X Fenty Show Vol.3 - show diễn thường niên cho Savage x Fenty, thương hiệu của nữ ca sĩ.

Lionel Messi cần thay đổi

Bóng đá thế giới

23:58:22 27/09/2021
Rạng sáng 29/9, Lionel Messi sẽ gặp lại Man City của huấn luyện viên cũ Pep Guardiola. Đây là trận đấu nhắc Messi nhớ thời thế không còn như xưa.

Nhà vô địch V-League phản ứng bất ngờ vụ Hoàng Đức xuất ngoại

Bóng đá việt nam

23:55:37 27/09/2021
CLB Viettel từ chối để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu dù nhận được nhiều lời đề nghị.