Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: “Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được”

Trong lúc bố phải vào BV dã chiến để chăm sóc cho mẹ mắc Covid-19 nặng, Trường ở nhà tự điều trị thì bệnh tình ngày một nặng, sốt cao 40 độ C.

Nhờ có sự hỗ trợ của đội phản ứng nhanh, em được chuyển đến BV Nhi đồng 2 trong tình trạng phải thở oxy dòng cao.

Bố mẹ đi điều trị nơi khác, em vô đây một mình

Sửa soạn lại đồ đạc để đợi các y bác sĩ làm thủ tục xuất viện, Trần Thiên Trường (15 tuổi) vui vẻ trò chuyện cùng bố sau 10 ngày chiến đấu với SARS -CoV-2 tại Khu điều trị Covid-19 ở BV Nhi đồng 2, TP.HCM.

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 1

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 2

Khu điều trị Covid-19 tại BV Nhi đồng 2, nơi các bệnh nhi dưới 16 tuổi tại TP.HCM được đưa về để chữa trị

Ít ai ngờ rằng cậu học sinh lớp 10 lại hồi phục, chiến thắng bệnh tật một cách ngoạn mục đến như vậy.

Đêm 6/9, Trường liên tục sốt cao đến 40 độ, rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ hãi. Vì không có bố mẹ ở nhà, một mình em phải đánh vật với mọi thứ. May mắn nhờ có sự hỗ trợ từ Đội phản ứng nhanh Covid-19 tại phường Cầu Kho, quận 1, Trường được chuyển đến BV Nhi đồng 2 cấp cứu ngay trong đêm.

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 3

Từ cân nặng 92 ký ban đầu, cơ thể Trường đã thon gọn hơn sau khi mắc Covid-19

Nhớ lại giây phút đến BV một mình, Trường tâm sự: “Em vẫn còn thấy ám ảnh, lúc đó em không nhận thức được, tinh thần thì hoảng loạn khi bố mẹ ở bệnh viện dã chiến điều trị, em thì vô đây. Từ nhỏ đến giờ, chưa bao giờ em xa bố mẹ như vậy”.

Ngồi cạnh con trai, chú Trần Huỳnh Anh Tuấn (49 tuổi) không giấu được xúc động khi sự nỗ lực cứu chữa hết mình của đội ngũ y bác sĩ đã giúp Trường thoát khỏi cánh cửa tử thần.

“Chú mừng lắm, thật sự phải nói cảm ơn các y bác sĩ rất nhiều. Một mình nó vô đây, bệnh rất nặng nhưng mọi người không ngại ngần, lo từ việc ăn uống, thuốc men để giúp nó hồi phục” , chú Tuấn nghẹn ngào.

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 4

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 5

Chú Tuấn xúc động khi nhắc đến sự hi sinh của các y bác sĩ

Theo chú Tuấn, sau khi cả nhà phát hiện dương tính, mẹ của Trường diễn tiến nặng, xấu nên vợ chồng chú được chuyển đến BV dã chiến để điều trị. Riêng Trường lúc ấy chưa có triệu chứng nên được cách ly, theo dõi tại nhà.

“Mẹ của Trường bệnh rất nặng, có lúc SpO2 chỉ còn hơn 60%, đi vệ sinh thì ra máu, chú mới xin đi cùng để chăm sóc, thằng bé thì cách ly ở nhà, còn người thân bên cạnh. Nhưng rồi nó lại trở nặng, vợ chồng chú ở một nơi, con thì ở một nơi, lúc đó chú chẳng biết tính sao nữa” , chú Tuấn nói.

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 6

Một bệnh nhi nặng, béo phì đang được điều trị tại BV Nhi đồng 2

Video đang HOT

Nhiều lúc em nghĩ mình không vượt qua được…

Nhập viện điều trị trong tình trạng sốt cao liên tục, trên cơ địa béo phì (hơn 90 ký), nhiều lúc Trường nghĩ bản thân em sẽ gục ngã.

“Em phải thở oxy dòng cao (HFNC), em hoảng loạn, sợ lắm, nhưng em cứ nghĩ đến gia đình, em nhất định phải vượt qua để về nhà gặp bố mẹ” , Trường tâm sự.

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 7

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 8

Chú Tuấn luôn tin tưởng vào các y bác sĩ của bệnh viện

Nhờ có sự cứu chữa tận tình của các y bác sĩ, sau 3 ngày thở HFNC, Trường dần dần cai máy thở, sức khỏe tiến triển một cách ngoạn mục.

“Lúc thằng bé vô đây chú lo lắm, liên lạc cũng bị hạn chế do ban đầu số điện thoại gửi về nhà. Chú chỉ biết đặt hết niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ, cố gắng nói chuyện, động viên con” , chú Tuấn chia sẻ.

Sau khi 2 vợ chồng chú Tuấn âm tính và được cho về nhà, để có thể hỗ trợ, chăm sóc con trai, chú Tuấn xin phép được vào BV Nhi đồng 2 để chiến đấu cùng con.

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 9

2 bố con vui mừng khi đã điều trị thành công Covid-19

“Chú cảm ơn y bác sĩ ở BV Nhi đồng 2 rất nhiều, đặc biệt là nơi điều trị Covid-19 này, trong thời gian chú không có ở đây, các y bác sĩ đã lo cho con mình từ việc ăn uống, thuốc men đến chữa trị tận tình. Mừng lắm, gần 1 tháng rồi cả gia đình xa nhau, mỗi người một nơi, nay được về nhà đoàn tụ rồi”, chú Tuấn hồ hởi nói.

Trong những ngày nhập viện, điều mà Trường lo lắng nhất chính là việc học của mình. Bước sang năm lớp 10, một cấp học mới với nhiều sự thay đổi, trong khi bạn bè đã học online, Trường thì vẫn chưa thể đụng vào sách vở.

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 10

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 11

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 12

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 13

Trường cùng các bệnh nhi được xuất viện khác chờ đợi trước khu điều trị

“Em sợ mất bài, nay em về nhà sẽ cố gắng nghỉ ngơi 1 – 2 ngày rồi quay lại việc học, củng cố kiến thức để theo kịp các bạn, thầy cô và mọi người đã động viên, hỗ trợ em rất nhiều.

À mà về nhà em sẽ giảm cân nữa”, vừa nói, Trường vừa cười tít mắt.

Có lẽ, sau mọi biến cố không hay xảy đến với mình, cậu học trò lớp 10 đã trưởng thành hơn rất nhiều trong cách suy nghĩ, ý thức việc giữ sức khỏe, luyện tập thể thao để không làm cho bố mẹ lo lắng.

“Ở đây, em chứng kiến rất nhiều bệnh nhân nặng hơn em, em chỉ mong nếu các bạn có lỡ dương tính thì đừng nên nản chí, cố gắng để vượt qua bệnh tật, phía trước mình còn tương lai, còn bạn bè, gia đình, còn rất nhiều thứ… Em nhớ nhà lắm rồi” , nói đoạn, Trường cùng bố thu dọn đồ đạc, sẵn sàng bước lên xe và quay về nhà.

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 14

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 15

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 16

Ai nấy đều vui mừng vì đã chiến thắng được SARS-CoV-2 và quay về nhà

Trong chiều 15/9, rất nhiều bệnh nhi nhiễm Covid-19 khác tại Khu điều trị ở BV Nhi đồng 2 cũng đã được xuất viện về nhà. Tất cả đều vui mừng sau những ngày dài cùng nhau chiến đấu và chiến thắng được dịch bệnh.

Mong rằng những bệnh nhân khác đang điều trị tại các cơ sở y tế hay cách ly tại nhà, hãy luôn lạc quan, vững tin vào một ngày không xa, bệnh tật sẽ được đẩy lùi, tất cả rồi sẽ được bình an!

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 17

Rồi tất cả bệnh nhi và người nhiễm Covid-19 sẽ khỏe lại…

Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được - Hình 18

Đợi một ngày thành phố hết dịch, nụ cười sẽ hiện hữu trên khuôn mặt của các bé thiếu nhi

Hành trình "đi 4 về 4", có những lúc chỉ còn "thở hắt ra" của gia đình F0

"Có những khi vợ chồng không còn sức để nói với nhau nổi một câu, chỉ nhìn nhau rồi cùng cố gắng.

Nhưng nhờ chăm sóc ân cần của các y, bác sĩ mà gia đình F0 chúng tôi đều khỏe mạnh về nhà".

Hành trình đi 4 về 4, có những lúc chỉ còn thở hắt ra của gia đình F0 - Hình 1

Gia đình 4 thành viên đều là F0 được trở về khỏe mạnh

4 thành viên gia đình chị Phạm Thùy Trang (39 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang) không may đều mắc Covid-19 vào giữa tháng 7 năm 2021. Cùng phải vào bệnh viện dã chiến điều trị, có những lúc chị Trang đã sợ sẽ mất đi người chồng thương yêu, bản thân chị cũng có những khi chỉ thở hắt ra, kiệt sức.

Nhưng với sự cố gắng của các thành viên cùng sự chăm sóc ân cần, nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ, sau tròn 1 tháng điều trị, cả gia đình lại được sum họp như có phép màu.

Ký ức kinh hoàng

Đầu tháng 7, TP Mỹ Tho đang bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng, tuy nhiên do tính chất công việc, anh Huỳnh Thanh Phú (47 tuổi, chồng chị Trang) hàng ngày vẫn phải đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Ngày 14/7, anh Phú bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, và ho.

Do đã cẩn thận khi đi làm, các năm trước lại hay bị cúm mùa nên khi có triệu chứng anh Phú vẫn nghĩ mình không phải mắc Covid-19 và chỉ uống thuốc thông thường. Nhưng một ngày sau, chị Trang cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, cả gia đình lúc này đều bồn chồn, lo lắng.

Ngày 16/7, vợ chồng chị Trang đi xét nghiệm thì được xác định dương tính với SARS- CoV-2 hai đứa con của chị là Huỳnh Thanh Phúc (13 tuổi) và Huỳnh Bảo Ngọc (11 tuổi) cũng được xác định mắc Covid-19 ngay sau đó. Cả gia đình chỉ dọn vội mấy bộ quần áo rồi cùng nhau lên xe cứu thương vào khu cách ly tập trung.

Ngày 18/7, cả gia đình được đưa vào nhập viện điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 1 ở xã Long Định (huyện Châu Thành, Tiền Giang). Do bị thừa cân kèm một số bệnh nền, sức khỏe của anh Phú chuyển biến xấu nhanh chóng nên tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Lao - Bệnh phổi Tiền Giang là tuyến cuối điều trị Covid-19 cho bệnh nhân nặng và rất nặng.

Hành trình đi 4 về 4, có những lúc chỉ còn thở hắt ra của gia đình F0 - Hình 2

Chị Trang cho biết lúc chồng chị bệnh nặng phải chuyển tuyến chị chỉ nói được một câu: "anh ráng về với mẹ con em nghe anh".

"Lúc đó anh ấy kiệt sức rồi, trên đường di chuyển còn ho ra máu đen. Lúc đó tôi sợ lắm, sợ chuyện chẳng lành. Khi đưa chồng ra xe cứu thương, tôi gồng lắm mà chỉ nói được một câu anh ráng về với mẹ con em nghe anh. Anh ấy cũng gắng gượng lắm mới nhìn mẹ con gật đầu một cái chứ không còn sức nữa, vợ chồng nhìn nhau cho đến khi cửa xe cứu thương đóng lại", chị Trang bùi ngùi kể lại.

Bản thân chị Trang cũng là bệnh nhân nặng, sau khi tiễn chồng quay vào phòng chị cũng kiệt sức, chỉ thở hắt ra. Suy nghĩ rồi khóc lúc nào không biết, hai đứa con thấy vậy cũng ôm lấy mẹ, ba mẹ con cùng khóc. May mắn Bảo Ngọc và Thanh Phúc không xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng, là niềm an ủi cho ba mẹ cố gắng.

"Các bác sĩ tâm lý lắm, lúc nào được là bấm máy hộ cho anh ấy nói chuyện với mẹ con. Anh ấy ở một nơi, mẹ con ở một nơi, trong lòng lúc nào cũng rối và bồn chồn.

Cả ngày chỉ chờ chuông điện thoại reo chứ không dám gọi cho anh ấy vì sợ phiền bác sĩ. Những ngày đầu tiên anh ấy không nói được, vợ chồng nhìn nhau qua điện thoại rồi ngầm hiểu là cùng nhau cố gắng, ngày 2 lượt chỉ nhìn nhau mà không nói gì", chị Trang nhớ lại những ngày áp lực.

Điều trị hơn 15 ngày thì anh Phú mới được chỉ định dừng hỗ trợ máy thở, lúc này các chỉ số sinh tồn mới ổn định lại. Ngủ không ngon giấc, thức thì bồn chồn chờ từng phút, từng giây, thời gian hơn nửa tháng đó với cả gia đình chị Trang ước chừng dài bằng cả nửa đời người.

Cô bé cựu F0 vẽ tranh tặng Bệnh viện dã chiến và ước mơ được trở thành bác sĩ

Anh Phú kể, sau khi dừng thở ô xy, dù rất mệt mỏi, không muốn ăn uống gì nhưng phải tự động viên, cố gắng ăn để lấy sức. Ngày ngày anh đều cố gắng tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ.

"Thời gian nằm viện mình như người thực vật, có những khi nói cũng không nổi. Nhưng bác sĩ rất chu đáo, không nề hà gì, lại còn tâm lý. Rồi vợ con động viên, gia đình, bạn bè quan tâm. Mình phải giữ vững tinh thần, tự động viên, tự cố gắng để khỏi bệnh, để về với vợ con, để không phụ công, phụ lòng các y bác sĩ", anh Phú nói.

Hành trình đi 4 về 4, có những lúc chỉ còn thở hắt ra của gia đình F0 - Hình 3

F0 "nhí" Huỳnh Bảo Ngọc (11 tuổi) vẽ tranh tặng bác sĩ.

Là người nguy kịch nhất nhưng anh Phú lại cũng là người được xuất viện sớm nhất cả nhà. Anh được xuất viện về nhà cách ly vào ngày 12/8, ba ngày sau thì con gái Bảo Ngọc cũng được xuất viện. Đến ngày 18/8 thì chị Trang và con trai cũng được về nhà.

"Lúc biết chồng được xuất viện, tôi khóc òa lên vì sung sướng. Trải qua giây phút sinh tử nhưng cuối cùng gia đình vẫn được toàn vẹn, cảm xúc cứ như một giấc mơ vậy", chị Trang xúc động nhớ lại.

Không lời nào nói hết được lòng biết ơn

Từ khi chồng khỏe lại, chị Trang mới có tâm trạng để quan tâm những điều xung quanh. Lúc này chị mới nhận ra rằng có những khi quá trưa, quá tối rồi nhưng các bác sĩ vẫn chưa được ăn, vẫn không được nghỉ. Lúc này chị thấy những bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi ẩn sau bộ đồ bảo hộ, nhưng ai nấy vẫn niềm nở, vẫn vui cười, vẫn nhiệt tình khiến chị càng thêm cảm phục.

"Khi khỏe dần, tôi xin phụ giúp mọi người dọn dẹp để họ đỡ phần nào vất vả. Thế nhưng không ai cho tôi làm gì, ai cũng bảo chỉ cần thấy bệnh nhân khỏe là họ cũng khỏe rồi. Tôi không biết mặt bất kỳ ai, vì ai cũng đeo khẩu trang, nhưng tôi rất trân trọng tình cảm, sự cống hiến của mọi người, không lời nào nói hết được", chị Trang kể về sự tận tâm của các nhân viên y tế trong bệnh viện dã chiến.

Ngày được xuất viện, Bảo Ngọc đã kịp hoàn thành bức tranh vẽ hình một bác sĩ đang dang hai tay bảo vệ mọi người khỏi thần chết. Em âm thầm chuẩn bị món quà để tặng cho những người mà em gọi là thiên sứ, những người đã ân cần chăm sóc em như cha mẹ.

"Ngày trước con ước sẽ thành họa sĩ, nhưng bây giờ con muốn sau này sẽ thành một bác sĩ như các cô chú, để có thể giúp đỡ được cho mọi người", cô bé bày tỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Sau giãn cách, TP.HCM cấp trở lại CCCD gắn chip cho người dân xuyên trưa đến tối03:43Giám sát chặt người về quê trốn dịch ngang qua Đà Nẵng03:05Bình Thuận: Phê bình Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết vì điều hành chống dịch Covid-19 lỏng lẻo19:09Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc02:27Đắk Lắk hỗ trợ đưa rước hàng ngàn người dân đi bộ về quê tránh dịch02:16Chợ An Đông mở lại khu thực phẩm: Bà bán cua, ông giao hàng… ‘mừng hết lớn’06:15TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10
00:49:08 17/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19
19:05:55 17/10/2021
Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng "giam" học bạ của học trò nghèo
16:22:57 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt
11:48:30 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!
11:29:45 18/10/2021
Honda Việt Nam khai tử PCX
09:12:13 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021
Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp
11:59:35 18/10/2021
Sau vụ Hoài Linh bị gỡ bỏ hình ảnh,Hà Anh Tuấn bất ngờ được lựa chọn, CĐM xuýt xoa: Không lo 'phốt'!
11:22:41 18/10/2021
Con gái nuôi Hoài Linh nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, nhiều lần đột quỵ tinh thần không còn tỉnh táo
10:40:00 18/10/2021
Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?
12:25:22 18/10/2021

Tin mới nhất

Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế nỗ lực giải cứu cá voi về với biển

15:10:08 18/10/2021
Khoảng 5 giờ ngày 18/10, một con cá voi lớn đã bị sóng biển lớn đánh tấp vào bờ tại khu vực cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Yves Saint Laurent - Cực phẩm làng thời trang nhưng cuộc đời đầy thăng trầm cùng tình yêu có 1-0-2

14:50:48 18/10/2021
Yves Saint Laurent là một trong những nhà thiết kế thời trang danh tiếng nhất thế giới. Thế nhưng cuộc đời ông lại trải qua đầy rẫy thăng trầm, lúc thì ở đỉnh cao của sự nghiệp khi thì rơi vào vực thẳm của cuộc đời.

Quảng Trị: Nước sông đang lên, di dời hàng trăm hộ dân tránh lũ

13:55:56 18/10/2021
Tối 17/10, Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to trong những giờ qua nên mực nước trên các sông đang lên.

Bỏ mặc cầu vượt, người đi bộ băng qua đường thách thức 'tử thần'

13:54:02 18/10/2021
Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, từ năm 2009 đến nay, thành phố đã có 46 cầu vượt đi bộ được xây dựng và đưa vào khai thác, sử dụng.

Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ

13:51:34 18/10/2021
Không chỉ là điểm tựa tinh thần vững chắc, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, phụ nữ Việt Nam luôn có mặt trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước...

Hoàng Hoa Trung và một tuổi trẻ rực rỡ

13:48:47 18/10/2021
Chàng trai Hà Nội ấy miệt mài với các hoạt động tình nguyện đóng góp tích cực cho xã hội từ năm… 17 tuổi! Gần đây nhất, năm 2020, Hoàng Hoa Trung lọt vào danh sách 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Hòa Bình: Tìm thấy thi thể học sinh bị rơi xuống ngầm suối

13:47:21 18/10/2021
Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiềng Sa Văn Thuần cho biết: Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 17/10, các lực lượng tìm kiếm địa phương đã tìm thấy thi thể học sinh X. V. Q (lớp 5, trường tiểu học Mường Chiềng) trú tại xóm Chum Nưa, xã Mường Chiền...

Cá voi "khủng" dài 10 m, nặng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ

12:54:29 18/10/2021
Một con cá voi lớn dài 10 mét, nặng khoảng 3 tấn đã bị sóng lớn đánh tấp vào bờ biển huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sa Pa lạnh 11 độ C, rét nhất từ đầu Đông tới nay

12:09:42 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về nên sáng sớm ngày hôm nay (18/10), nhiệt độ của tỉnh Lào Cai đột ngột giảm thấp, trong đó vùng núi Sa Pa 11,4 độ C lạnh nhất từ đầu Đông tới nay.

'Món quà lớn nhất' của các nữ chiến binh chống dịch COVID-19

11:12:58 18/10/2021
Họ là những nữ y bác sĩ, những chiến binh áo trắng, đã chinh chiến xuyên suốt mùa dịch để bảo vệ sức khỏe, giành lại sự sống cho biết bao người.

TP.HCM đề xuất chi 427 tỉ hỗ trợ học phí cho học sinh

10:50:14 18/10/2021
UBND TP.HCM vừa có tờ trình HĐND TP ban hành nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Sóc Sơn phản hồi về việc trường học "phá rào" đón học sinh trở lại trường

10:46:17 18/10/2021
Sau loạt bài Báo Lao Động phản ánh về việc Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phá rào mở cửa trường học đón học sinh, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản phản hồi, cảm ơn Báo Lao Động đã đưa tin kịp ...

TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho học sinh

10:35:39 18/10/2021
Ngày 18.10, để chuẩn bị việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, các trường học tại TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát ý kiến phụ huynh.

Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?

10:34:13 18/10/2021
Sau giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành, trẻ em vẫn chưa là đối tượng được tiêm vắc xin nên nhiều cha mẹ ngại để các con ra đường hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?

10:24:05 18/10/2021
Dù số ca nhiễm nCoV trên toàn quốc đã giảm dần, tỷ lệ này tại một số địa phương thuộc Đồng bằng sông Cửu Long hay Tây Nguyên lại tăng nhanh mang tới lo ngại về đợt dịch tiếp theo.

Tiêm 2 mũi, xét nghiệm rồi sao xét nghiệm nữa? 'Đây là quy định của Đắk Lắk, ai cũng phải làm'

10:02:45 18/10/2021
Tôi đi công tác. Theo quy định, tôi tiêm đủ 2 mũi, không cần xét nghiệm nữa. Anh bạn bảo: Cứ đi xét nghiệm cho chắc ăn. Mình đi nhiều tỉnh, bị vướng một nơi phải quay về thì phí!. Nhưng thực tế là... phép vua thua lệ làng.

Đề xuất xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

09:58:01 18/10/2021
Sáng 18-10, tại kỳ họp HĐND TP.HCM thứ 3 khóa X, ông Lê Hòa Bình - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã trình tờ trình của UBND TP đề nghị xem xét thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

Sáng 18/10: Chỉ còn 3.413 bệnh nhân COVID-19 nặng; Y bác sĩ TP HCM đến hỗ trợ các tỉnh chống dịch

09:32:15 18/10/2021
Đến nay đã có 791.844 bệnh nhân COVID-19 trong tổng số 864.053 ca mắc ở nước ta được chữa khỏi.

Người dân Hà Nội ra đường phất cờ giữa đêm mừng BV Việt Đức gỡ cách ly

09:25:27 18/10/2021
0h ngày 18/10, lực lượng chức năng đã gỡ bỏ toàn bộ hàng rào phong tỏa khu vực Bệnh viện Việt Đức sau 18 ngày thực hiện cách ly y tế, người dân phấn khởi đổ ra đường giữa đêm phất cờ hò reo ăn mừng.

'Chúng tôi sẽ về khi TP. Hồ Chí Minh hết 'ốm''

09:18:40 18/10/2021
Dù nhiệm vụ được giao đã hoàn thành nhưng nhiều “chiến sĩ áo trắng” vẫn tiếp tục ở lại đồng hành cùng bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội rét 18 độ C, nhiều tỉnh miền Trung tiếp tục mưa rất to

09:10:01 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, ngày hôm nay (18/10), ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.

TPHCM về Sóc Trăng chia sẻ kinh nghiệm, tiếp sức chống dịch

08:03:14 18/10/2021
Chiều 17/10, đoàn công tác do ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến làm việc, chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19 với tỉnh Sóc Trăng.

Mưa lớn kéo dài, nước dâng ngập nhiều nơi

07:58:01 18/10/2021
Mưa lớn kéo dài từ chiều tối ngày 16 đến sáng 17/10, các hồ thủy điện phải xả lũ gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở hạ du, nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi Quảng Nam bị sạt lở nặng.

9h sáng nay tọa đàm vấn đề "nóng": Mở cửa hàng không, "khơi thông" đường bộ

07:50:53 18/10/2021
Các cơ quan quản lý ngành, hãng vận chuyển, nhà khai thác sẽ trả lời những câu hỏi nóng về tình hình thí điểm khôi phục vận tải hành khách và những chính sách mới trong giai đoạn tiếp theo.

Nhiều tỉnh miền Tây đạt trên 55% dân số đã tiêm vaccine

07:47:14 18/10/2021
Ngày 17/10, Cần Thơ ghi nhận 41 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, từ ngày 8/7 đến nay là 6.277 ca mắc Covid-19. Tính đến trưa ngày 17/10, tỷ lệ dân số được tiêm vaccine mũi 1 đạt gần 56%

Máy thở, bình oxy xếp đầy kho bệnh viện dã chiến vì hết bệnh nhân cấp cứu

07:39:42 18/10/2021
Hơn một tuần nay, khoa Cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) đã tắt đèn, nhiều máy thở, hàng trăm bình oxy đã được cất vào kho vì không còn bệnh nhân điều trị nữa.

Sáng 18/10, ca mắc Covid-19 giảm, ghi nhận rất ít ca cộng đồng

07:32:45 18/10/2021
Thanh Hóa giảm gần một nửa ca mắc mới so với ngày trước đó. Nhiều địa phương khác có số ca mắc mới ở mức thấp và chủ yếu vẫn là công dân về từ phía Nam. Số ca cộng đồng tại nhiều địa phương giảm sâu.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'

07:31:37 18/10/2021
Theo phụ huynh, việc học thêm diễn ra ở 26 lớp trong trường, với sĩ số đầy đủ, qua ứng dụng học trực tuyến của nhà trường nên Hiệu trưởng không biết là vô lý.

Giám đốc Sở Giáo dục Sơn La nói gì về các khoản thu tự nguyện, xã hội hóa

07:26:06 18/10/2021
Nhà trường chỉ thu những khoản đã có quy định, những khoản ngoài quy định nhà trường không được phép thu

Có thể bạn quan tâm

Một nam diễn viên bị gọi tên trong danh sách "ăn chặn mở rộng" lên tiếng, tha thiết mong mỏi điều này

Sao việt

15:11:46 18/10/2021
Quý Bình cho biết vào thời điểm thực hiện chương trình thiện nguyện ủng hộ miền Trung lũ lụt, nam diễn viên đã công khai mọi thứ nhưng nay vẫn mong muốn được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Đánh giá Mazda CX-3 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam

Ôtô

15:09:22 18/10/2021
Mazda CX-3 phiên bản Premium có giá niêm yết 729 triệu đồng ở thị trường Việt Nam. Dưới đây là clip đánh giá điểm mạnh và yếu của phiên bản này.

Tỷ lệ mắc bệnh khớp ở người trẻ tăng

Sức khỏe

15:08:08 18/10/2021
Nhiều người cho rằng bệnh xương khớp chỉ xảy ra ở người già. Thế nhưng, thực trạng này đang thay đổi.

Màn tăng cân sốc nhất lịch sử Kpop: Nữ idol đình đám Jungyeon (TWICE) phát phì nặng nề, nhưng nguyên nhân khiến bao người xót xa

Sao châu á

15:07:46 18/10/2021
Jungyeon là thành viên cao gầy nhất nhì TWICE, nhưng giờ đây cô lại tăng cân không phanh, vóc dáng nặng nề hơn thấy rõ.

Xỉu ngang ý nghĩa sau những bộ trang phục ở Squid Game: 2 màu sắc mà nói lên tất cả, xin thán phục sự sắp đặt này!

Phim châu á

15:06:51 18/10/2021
Hóa ra, những bộ trang phục xanh - hồng của Squid Game cũng sở hữu tầng lớp ý nghĩa đằng sau.

Kate Middleton khéo pha "rượu mới" vào "bình cũ": Chiếc váy vẫn chưa chấn động bằng chi tiết này

Netizen

15:00:16 18/10/2021
Nếu để phân bì giữa Kate Middleton và Meghan Markle ắt có nhiều điểm còn lăn tăn, chỉ riêng tính tiết kiệm thì cô em dâu thua xa bà chị.

TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về

Học hành

14:58:17 18/10/2021
Ngoài chất lượng giảng dạy đã được khẳng định suốt nhiều năm qua thì cảnh quan xanh mướt chính là 1 điều khiến ngôi trường này thu hút lượng lớn sinh viên.

Món mực xào cần tây với cơm nóng thì còn gì bằng

Ẩm thực

14:55:07 18/10/2021
Món mực xào cần tây với từng miếng mực giòn ngọt, thơm mùi cần tây ăn mãi không chán chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình bạn đấy!

Trung Quốc đương đầu nhiều thách thức ở hàng loạt điểm nóng biên giới

Thế giới

14:49:38 18/10/2021
Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng nghiêm trọng ở cả biên giới trên bộ lẫn trên biển.

Hành trình kì thú khám phá xứ chùa vàng, kho bạc của nhà vua

Du lịch

14:48:19 18/10/2021
Sóc Trăng được phiên âm và gọi trại từ “Srok Kh’leang” trong tiếng Khmer mà ra, có nghĩa là “xứ có kho chứa bạc của nhà vua”.

Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse' 

Thế giới số

14:47:14 18/10/2021
Trong một bài đăng blog, Facebook khẳng định metaverse có tiềm năng giúp khai mở tiếp cận đối với những cơ hội sáng tạo, xã hội, kinh tế mới và người châu Âu sẽ tham gia định hình từ lúc khởi đầu.

Những mẫu smartwatch đáng chú ý ra mắt tháng 10 

Đồ 2-tek

14:45:02 18/10/2021
Bên cạnh Apple Watch Series 7 đã cho đặt trước, người dùng có thể tìm đến những lựa chọn giá rẻ hơn với những mẫu đồng hồ thông minh mới ra mắt tháng 10 này