Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí

Theo dõi VGT trên

Ông thì chỉ muốn nhận còn bà thì luôn đề phòng con cái.

Nhà tôi có mỗi hai chị em, tôi và một cậu út nữa. Tôi thì bỏ chồng nuôi 1 đứa con, còn cậu út thì có 3 đứa con trai.

5 năm trước tôi phát hiện bị ung thư tuyến giáp, c.hết thì không c.hết được nhưng sau quá trình điều trị sức khỏe của tôi yếu đi rất nhiều. Còn cái bệnh ung thư thì xác định là phải chữa cả đời rồi.

Tôi cũng thuộc dạng kiếm được và cũng khá là hào phóng nhưng kể từ khi biết mình bệnh tật, tôi bắt đầu lo sợ. Tôi chỉ có một thân một mình nuôi cậu con trai, dại mồm mà tế bào ung thư phát triển lại thì vừa phải tốn kém chữa bệnh lại vừa phải có t.iền mà nuôi con. Kể từ đó tôi nghiêm túc với việc tích lũy cho hai mẹ con.

Nói chung tôi kiếm được nhưng chẳng phải giàu có gì cho cam, đã vậy nhà lại neo người nên tôi phải dự tính tất cả những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Còn cậu em tôi thì nó là công nhân viên chức bình thường, hai vợ chồng bảo ban nhau làm ăn nhưng nói chung cũng chỉ đủ ăn đủ mặc. Ở thành phố mà nuôi 3 đứa con thì chi phí không hề ít.

Mấy năm nay vợ chồng nó khấm khá hơn chút, cũng mua được cái xe, vừa mới mua được cái nhà. Vợ chồng chúng nó ngỏ ý vay tôi một chút, đương nhiên tôi đồng ý ngay, vay để mua cái chỗ an cư thì tôi cực kỳ ủng hộ. Tôi còn đùa là vay lúc nào có thì trả, mà không có thì quỵt thoải mái.

Video đang HOT

Kể sơ qua vậy để biết là cả tôi và cậu em trai đều nhiều mối lo toan. Tôi thì bệnh tật, cậu em thì con cái. Chúng tôi thật sự không phải dạng nhàn hạ để có thể lo tất cả mọi chuyện trên đời.

Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí - Hình 1

Tôi biết nói ra nhiều người bỉ bôi là bố mẹ thì nuôi được mình mà mình nuôi bố mẹ được mấy ngày thì kể lể. Nhưng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, chẳng ai mà giống ai được.

Bố mẹ tôi có 3 căn nhà, cái nhỏ nhất là 120m2, cái to nhất là 250m2. Tất cả đều ở các quận trung tâm chứ không phải vùng sau vùng xa. Tổng giá trị của cả 3 căn nhà này theo giá thị trường bây giờ chắc chắn không dưới 20 tỷ.

Hiện tại bố mẹ tôi ở căn nhà nhỏ nhất, hai căn còn lại để không. Ban đầu hai ông bà cũng cho thuê nhưng càng về sau càng không khách nào trụ nổi vì tính khí ông bà. Doanh nghiệp lớn họ thuê đứt 10 năm, 20 năm thì ông bà sợ thời giá thay đổi ông bà sẽ thiệt nên quyết định để không luôn.

Hai ông bà có mấy đồng lương hưu, cộng lại chẳng đủ chi phí sinh hoạt. Tôi vẫn biếu mỗi tháng một ít nhưng ông bà thì muốn hơn. Tôi vẫn còn con còn cái, vẫn phải sống cuộc sống của mình thì làm sao mà cho hơn được nữa. Biết bao nhiêu là đủ bây giờ.

Cứ mỗi lần ốm đau bệnh tật là tôi là phải bỏ t.iền ra để lo cho ông bà. Bản thân tôi cũng đang bệnh tật đầy mình, chỉ có mỗi hai mẹ con với nhau. Cứ dăm bữa nửa tháng lại cả đống t.iền, tôi thật sự không kham nổi.

Đỉnh điểm là năm kia, bố tôi bị bệnh tim và phải mổ tim, đương nhiên số t.iền vài trăm triệu ấy là tôi phải lo. Cậu út còn đang nợ nần không xong, cậu ấy lo làm sao được?

Sau chuyện đó, tôi và cậu út có ngỏ ý bảo ông bà bán bớt 1 cái nhà đi để có ít t.iền mà dưỡng già. Đành rằng ông bà không có thì chúng tôi phải lo hết nhưng đây ông bà ngồi trên một đống t.iền, chúng tôi không tơ hào lấy một đồng, chỉ xin ông bà hãy tự lo cho mình để chúng tôi bớt vất vả đi mà thôi.

Ấy thế nhưng bố tôi thì nói rằng “chúng tao c.hết thì của bọn mày tất chứ mất đi đâu” còn mẹ tôi thì lấy lý do ghét con dâu nên sợ nó cuỗm hết để từ chối.

Thế là ông bà nhất định giữ 3 miếng đất ấy và bắt 2 đứa con cõng lên lưng một đống gánh nặng.

Cậu út thì bước chân ra đời không được bố mẹ hỗ trợ gì, hai vợ chồng cậu ấy đi lên từ bàn tay trắng. Đã thế mẹ tôi đã từng trăm phương ngàn kế để ép cậu ấy bỏ vợ, đương nhiên em dâu tôi sẽ không thể bồ tát đến mức bao dung cho mẹ chồng. Bản thân cậu ấy cũng tuyên bố thẳng là ông bà có ốm đau cậu ấy chỉ chăm sóc chứ đừng mong cậu ấy bỏ ra đồng nào.

Tôi không trách được em mình, cậu ấy còn vợ còn con mà cũng chẳng phải dạng giàu có thừa mứa gì. Vậy là giờ mọi thứ t.iền đều trút vào đầu tôi.

Tôi đang tự hỏi nếu một ngày sức khỏe không cho phép tôi làm nhiều và không kiếm được như bây giờ thì mọi chuyện sẽ ra sao đây?

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Thời gian gần đây bố tôi già và ốm yếu thường xuyên nên anh em chúng tôi định thôi không thuê giúp việc nữa mà đưa bố về ở cùng. Bố nói sẽ bán căn nhà đang ở trị giá gần 10 tỷ để chia cho các con và cho cả cô giúp việc....
Cách đây 10 năm, mẹ tôi mất sớm nhưng bố tôi nhất quyết không chịu về ở cùng các con. Anh chị em tôi bàn nhau thuê giúp việc về để chăm sóc và giúp bố việc nhà, các con thường xuyên qua lại.

Cô giúp việc là một người quen biết ở quê, không có chồng con và kém bố tôi hơn 20 t.uổi, bố tôi khó tính nhưng từ khi có giúp việc ông ít phàn nàn nên chúng tôi khá yên tâm. Chị em tôi cũng coi cô giúp việc như người nhà, thường xuyên quà cáp và biếu thêm t.iền để cô ấy chăm sóc bố tốt hơn.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ - Hình 1

Bố tôi nói sẽ chia tài sản của mình cho cô giúp việc bằng phần với các con (ảnh minh họa)

Cách đây hơn 1 năm, bố tôi già và thường xuyên ốm đau, đi viện nên anh em tôi bàn nhau đưa bố về nhà con cái để tiện chăm sóc. Bố cùng đồng ý với phương án đó và định bán căn nhà đang ở trị giá gần 10 tỷ để chia cho các con. Anh em chúng tôi khá bất ngờ vì bố nói sẽ chia tài sản cả cho cô giúp việc bằng phần với các con.
Tôi thì không ý kiến vì tôn trọng quyết định của bố, nhà của bố nên ông có quyền chia cho bất kỳ ai. Anh và em gái tôi phản đối rất quyết liệt vì giúp việc có tốt mấy thì vẫn là người dưng, họ đồng ý có quà cho giúp việc khi không làm nữa nhưng không thể chia hẳn 1/4 căn nhà trị giá hơn 2 tỷ đồng cho cô ấy. Anh và em tôi còn trách tôi không ủng hộ họ, bố ốm đau nên có những quyết định không sáng suốt thì các con phải quyết định.

Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ. Tôi thấy khá ngại nếu cô giúp việc chưa biết chuyện này mà mình tự nhiên trách họ sẽ phụ công họ chăm sóc bố bấy lâu. Tôi là người đứng giữa, không biết phải làm thế nào để việc phân định giữa bố và các anh em tôi được ổn thỏa, chứ gia đình căng thẳng tôi rất mệt mỏi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong
17:29:17 20/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ
20:48:58 20/07/2024

Tin đang nóng

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Động thái của Brad Pitt sau khi con gái ruột làm thông cáo bỏ họ cha
10:19:06 22/07/2024
MC Cát Tường: "Tôi thấy mình bất hạnh"
07:12:51 22/07/2024
Váy công chúa ngập tràn lễ trao giải Rồng Xanh 2024: Ai cũng xinh trừ 1 người hơi mất điểm
09:01:15 22/07/2024
Chàng trai đầu tiên được Lisa (BLACKPINK) đăng lên TikTok 14 triệu followers là ai?
07:01:40 22/07/2024
Siêu phẩm cán mốc doanh thu 4.800 tỷ chỉ sau 5 ngày, thống trị phòng vé nhờ "hoàn hảo tuyệt đối"
08:29:19 22/07/2024

Tin mới nhất

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này

09:14:53 22/07/2024
Chưa tắm được bao lâu thì nghe tiếng hét thất thanh của nhân tình trong phòng ngủ. Tôi vội vàng chạy ra xem có chuyện gì thì c.hết sững khi thấy hiện lên bóng dáng người phụ nữ này.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ không gian nhà tân hôn của vợ chồng Midu, cô không sống cùng bố mẹ chồng như nhiều người vẫn tưởng

Sáng tạo

14:07:09 22/07/2024
Sau khi kết hôn, Midu (Đặng Thị Mỹ Dung, sinh năm 1989) thường xuyên chia sẻ cuộc sống của cô dâu mới. Mới nhất, Midu đã đăng tải clip kể về các hoạt động buổi sáng của mình và nhận về sự quan tâm từ cư dân mạng.

Công Phượng sắp hết hợp đồng với Yokohama FC, liệu có tiếp tục đối diện chông gai?

Sao thể thao

14:00:24 22/07/2024
Yokohama FC càng tiến gần ngày trở lại J.League 1 sau chuỗi 10 trận bất bại, Công Phượng lại càng xa cơ hội ra sân thi đấu.

'Sweet home 3' chiếm top 1 Việt Nam sau một ngày lên sóng

Phim châu á

13:59:08 22/07/2024
Sweet home 3 là tựa phim khép lại thương hiệu Sweet home đình đám. Phim vừa lên sóng ngày 19-7 đã nhanh chóng leo thẳng top 1 Netflix tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam vào tối 20-7.

6 người nhập viện sau bữa ăn tối tại nhà hàng ở TP Hạ Long

Tin nổi bật

13:55:54 22/07/2024
Phòng Y tế TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã tham mưu UBND TP Hạ Long xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà hàng Thiên Hương 2 theo quy định của pháp luật.

Mỹ nhân đẹp nhất làng phim Hàn 2024, nhan sắc 10 năm không đổi đáng ngưỡng mộ

Hậu trường phim

13:42:53 22/07/2024
Không phải ngôi sao hạng A, thế nhưng Chae Soo Bin vẫn rất quen mặt với các khán giả yêu phim Hàn. Cô gây ấn tượng nhờ nhan sắc cực phẩm, góp mặt trong nhiều dự án phim nổi tiếng.

Tự nhận "già và xấu" nhưng thời trẻ nam tài tử Love Actually từng là mỹ nam lãng tử đậm chất Anh Quốc

Sao âu mỹ

13:39:14 22/07/2024
Khi ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Hugh Grant được xem là mẫu hình bạn trai lý tưởng trong lòng mọi cô gái. Nhìn lại hình ảnh thời kỳ đỉnh cao nhan sắc của nam tài tử, công chúng cũng không khỏi thấy tiếc nuối.

Ảnh vui 22-7: Nhà vệ sinh dành cho người cõi trên?

Lạ vui

13:24:12 22/07/2024
Nhà vệ sinh này chắc của mấy ông mới bị nhện cắn , một người đùa.Những hình ảnh hài hước sau giúp bạn đọc giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Những nẻo đường gần xa - Tập 41: Yên bối rối khi Hùng nắm tay

Phim việt

13:16:59 22/07/2024
Hùng đến tận công ty cảm ơn Yên vì đã giới thiệu khách cho mình. Anh còn chẳng ngại ngần cầm tay và bảo rằng nhớ Yên khiến Yên vô cùng bối rối.

Nữ diễn viên 3 lần thoát c.hết trong gang tấc

Sao châu á

13:01:59 22/07/2024
Jeong Jeong Ha kể lại trải nghiệm kinh hoàng, cận kề cái c.hết trong chuyến đi nước ngoài làm việc của cô, khiến các đồng nghiệp trong trường quay đều kinh ngạc, sợ hãi.

Bất ngờ với lợi ích sức khỏe đi bộ khi sau ăn

Sức khỏe

12:55:42 22/07/2024
Đi bộ kích thích hệ tiêu hóa bằng cách thúc đẩy sản xuất dịch vị và enzyme cần thiết để p.hân h.ủy thức ăn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề như đầy hơi, táo bón và khó tiêu.

'Kỳ cựu' như Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn mắc phải lỗi trang điểm cơ bản

Làm đẹp

12:50:06 22/07/2024
Kỳ Duyên đang là cái tên hot trên các diễn đàn sau khi cô quyết định đi thi Miss Universe 2024 sau một thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. So với thời điểm đó, nhan sắc của mỹ nhân thành Nam đã thăng hạng thấy rõ.