Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở

Chỉ với những thay đổi nhỏ, mẹ có thể giúp con hoàn thành tốt bài tập về nhà.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 1

Bài tập về nhà là một trong những việc mà trẻ phải làm, vì rất có ích trong việc giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật tự giác , đồng thời cải thiện khả năng giải quyết các vấn đề một cách độc lập.

Thế nhưng, làm thế nào để trẻ tự giác làm bài tập về nhà? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích mà bố mẹ có thể áp dụng, không cần la mắng, con vẫn tự giác làm bài tập về nhà.

Cho phép trẻ mở nhạc mà con yêu thích lúc học

Nhiều bố mẹ cho rằng âm nhạc khiến con trẻ mất tập trung , thực tế điều này không chính xác. Các chuyên gia cho rằng việc nghe bản nhạc mà mình yêu thích sẽ giúp kích thích sự hứng thú trong trẻ, giúp con làm việc tốt hơn. Khi làm bài tập về nhà và gặp khó khăn, âm nhạc quen thuộc khiến trẻ bớt sợ hãi hơn và thậm chí có thể thúc đẩy đầu óc không ngừng tìm cách để giải quyết. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào loại nhạc mà trẻ chọn và mức âm lượng như thế nào cho phù hợp.

Nhạc có lời thường gây mất tập trung ở trẻ, trong khi đó nhạc cụ và nhạc cổ điển (nhạc không lời) giúp trẻ tập trung hơn và tác dụng nhẹ nhàng này còn được gọi là “hiệu ứng Mozart”.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 2

Bố mẹ không nên ép buộc con tắt nhạc trong lúc trẻ làm bài tập về nhà.

Tạo không gian học tập riêng cho con

Dù là trẻ con hay người lớn thì môi trường đều rất quan trọng tới yếu tố tập trung của não bộ. Hãy tạo một môi trường học tập thích hợp cho trẻ và duy trì nó như một thói quen. Vị trí học tập có thể ở bất kỳ đâu trong nhà, tùy thuộc vào sở thích của trẻ. Bố mẹ cũng nên nên tắt radio, TV và các thiết bị điện tử nếu con bị phân tâm.

Trên bàn học, bố mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ học tập để khi trẻ cần dùng tới có thể sử dụng ngay, không phải tốn thời gian tìm kiếm gây gián đoạn việc học. Khi trẻ học mẹ có thể để bên cạnh con một cốc nước lọc, việc này không chỉ giúp trẻ uống đủ nước mà còn khiến trẻ không có cớ để tìm thứ gì đó để uống.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 3

Không gian riêng rất quan trọng với việc tập trung học tập của trẻ.

Có nguyên tắc cho trẻ khi sử dụng điện thoại di động để làm bài tập về nhà

Những đứa trẻ sử dụng điện thoại di động trong 4 giờ tỷ lệ hoàn thành bài tập thấp hơn 23% so với những trẻ chỉ sử dụng điện thoại trong 2 giờ. Tuy nhiên, bố mẹ cũng không nên quá nghiêm khắc, cấm tuyệt đối trẻ mà nên đặt ra các nguyên tắc cụ thể. Chỉ nên cho con sử dụng điện thoại trong khi học, nếu cần thiết để gọi cho một người bạn cùng trường để thảo luận về những bài tập khó. Ngoài ra, trẻ cũng có thể dùng điện thoại di động để vào một số ứng dụng phục vụ riêng cho việc học.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 4

Bố mẹ nên quy định cụ thể thời gian mà trẻ có thể sử dụng điện thoại trong lúc học.

Chỉ giúp con làm bài tập về nhà khi thật sự cần thiết

Nhiều bố mẹ không muốn con tập trung quá nhiều việc học căng thẳng nên thường giúp con làm bài tập về nhà. Việc này không có gì sai, nhưng bố mẹ chỉ nên làm điều đó khi con không thể tự giải quyết được vấn đề. Nếu giúp đỡ trẻ quá nhiều sẽ hình thành thói ỷ lại, phụ thuộc vào bố mẹ.

Điều quan trọng nữa là thái độ khi giúp đỡ con, cha mẹ cần phải bình tĩnh và vui vẻ. Việc la lối, trách mắng con có thể khiến tình hình tồi tệ hơn. Bố mẹ không nên cố gắng hoàn thành bài tập một mình mà thay vào đó hãy yêu cầu con cùng và giải thích để hiểu ra vấn đề, đồng thời đưa ra lời khen ngợi tích cực cho con.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 5

Bố mẹ nên hướng dẫn con làm bài tập thay vì làm hết cho con.

Đặt ra lịch trình cụ thể để trẻ hoàn thành bài tập về nhà

Bố mẹ nên thiết lập cho con một lịch trình học tập để trẻ hình thành một thói quen. Trẻ có thể hoàn thành bài tập về nhà sau giờ học và và giờ ăn trưa, hoặc tại phòng của chúng. Ngoài làm bài tập về nhà, trẻ cũng cần có những hoạt động bổ sung thể lực như chơi thể thao , hoặc nghe nhạc để thư giãn.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên nhớ rằng trẻ chỉ có khả năng tập trung từ 5 phút (dưới 2 tuổi) và tối đa 20 phút cho trẻ lớn hơn. Giữa quãng thời gian này trẻ nên được nghỉ ngơi như một phần thưởng theo kế hoạch sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, một bài tập nhất định.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 6

Thiết lập một lịch trình học tập giúp trẻ hình thành thói quen tốt.

Nếu trẻ gặp bài tập khó, hãy để con nghỉ ngơi 10 phút

Việc gặp một bài tập khó là chuyện hết sức bình thường, đặc biệt là khi con có quá nhiều bài tập về nhà và cảm thấy mệt mỏi. Khi con gặp khó khăn, hãy để con nghỉ ngơi một chút để chúng có thể tập trung lại. Các chuyên gia khuyên bố mẹ nên để con có 10 phút làm mọi điều con thích, sau đó con sẽ quay trở lại bài tập đang gặp khó khăn và cố gắng giải quyết vấn đề.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 7

Thư giãn cũng là điều cần thiết trong quá trình con giải quyết các bài tập khó.

Cùng con đọc to bài tập về nhà

Bố mẹ làm gương cho con chính là hình thức dạy trẻ thiết thực và thông minh nhất. Hãy cùng con học, cùng con đọc to bài tập về nhà đặc biệt là khi con mới bắt đầu đi học. Kể cả sau này khi trẻ lớn hơn, bố mẹ vẫn có thể cùng con đọc to bài tập về nhà và tìm hướng giải quyết nếu chúng muốn.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 8

Bố mẹ làm gương cho con chính là hình thức dạy trẻ thiết thực và thông minh nhất.

Đưa ra phần thưởng cho con

Trẻ sẽ có hứng thú làm bài tập về nhà hơn và tự giác nếu như bố mẹ có hệ thống phần thưởng phù hợp. Ví dụ như bố mẹ có thể chia nhỏ thời gian học của con thành từng mốc, và có thể cho con 15 phút dùng điện thoại sau mỗi 1 giờ học. Trong thời gian này, con bạn có thể trò chuyện với bạn bè và thư giãn.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 9

Trao phần thưởng nhỏ như được phép sử dụng điện thoại để thư giãn cũng là cách động viên con tích cực.

Để con tự sắp xếp thứ tự bài tập về nhà theo cách của riêng mình

Mỗi đứa trẻ có một kiểu tư duy sắp xếp khác nhau, vậy nên mẹ hãy để con tự sắp xếp thứ tự bài tập về nhà theo cách của riêng chúng. Điều quan trọng là phải khuyến khích trẻ giải thích cách sắp xếp này. Vì như vậy, trẻ sẽ cảm thấy kiểm soát được nhiệm vụ và có phong cách làm việc của chính mình. Bố mẹ chỉ nên đưa ra định hướng trong việc con sắp xếp thứ tự bài tập về nhà.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở - Hình 10

Bố mẹ hãy nên để con tự quyết định thứ tự làm bài tập về nhà.

Trung Quốc: Đề nghị phụ huynh không chấm điểm bài tập về nhà

Bộ Giáo dục Trung Quốc mới đây thông báo giáo viên không nên để phụ huynh chấm điểm hoặc kiểm tra bài tập về nhà (BTVN) của học sinh.

Trung Quốc: Đề nghị phụ huynh không chấm điểm bài tập về nhà - Hình 1


Giáo viên Trung Quốc không được giao BTVN quá sức cho học sinh.

Quyết định này được đưa ra sau làn sóng chỉ trích gay gắt từ cha mẹ vì phải thay giáo viên đánh giá kết quả BTVN của con.

Lyu Yugang, người đứng đầu ngành Giáo dục cơ bản tại Bộ Giáo dục, cho biết giáo viên không nên giao BTVN quá khó mà chỉ phụ huynh mới có thể làm thay trẻ. Giáo viên phải tự chấm điểm BTVN của học sinh, nhận xét và trả lời các câu hỏi của học sinh. Việc giao BTVN mang tính kỷ luật như yêu cầu chép phạt cũng bị cấm.

Về phía nhà trường, ban lãnh đạo nên thống nhất số lượng BTVN và đảm bảo độ khó của BTVN không vượt quá tiêu chuẩn của chương trình học. Học sinh cùng lớp nên được giao BTVN giống nhau và các giáo viên bộ môn nên thống nhất để không giao quá nhiều BTVN.

Ye Yuting, sống tại Bắc Kinh, cho biết: "Tôi rất ủng hộ quyết định của Bộ. Hiện, nhà trường yêu cầu tôi giám sát BTVN của con gái, chấm điểm rồi ký. Nhiệm vụ này rất mất thời gian, công sức trong khi cha mẹ cũng cần làm việc". Cô hy vọng nhà trường sớm tuân theo quy định mới của Bộ để gia đình thoát khỏi gánh nặng BTVN.

Theo Yan Yun, giáo viên tiểu học tại tỉnh Hồ Bắc, trường cô không cho phép phụ huynh chấm điểm BTVN dù một số người tự nguyện làm vậy. BTVN ở cấp tiểu học không khó, học sinh có thể tự hoàn thành. Nếu phụ huynh giúp con làm BTVN, các em có thể ỷ lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:419X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21

Tiêu điểm

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?
07:22:46 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"
07:09:00 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021

Tin mới nhất

Phường Phước Long: Trường tiểu học quá tải

11:37:06 12/04/2021
Hiện nay, 2 trường tiểu học trên địa bàn phường Phước Long (TP. Nha Trang) đã có số học sinh (HS) vượt chuẩn quy định.

Để người học vận dụng tốt kiến thức được trang bị

11:35:19 12/04/2021
Những ngày này, cán bộ, giáo viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 5 nô nức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường (11-4-1961 - 11-4-2021).

Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?

11:31:52 12/04/2021
Đó là băn khoăn chung của nhiều học sinh, phụ huynh khi dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 11-4.

Kỹ năng cho trẻ em trong thời đại số

11:26:06 12/04/2021
Các bạn học sinh hãy cam kết thực hiện đúng khi khai thác thiết bị công nghệ cho việc học, giải trí, nếu không sẽ rơi vô hố sâu của nghiện công nghệ, bị công nghệ dẫn dắt và hệ lụy rất lớn.

Cô nữ sinh ngày ngày 'một chân' lên giảng đường

11:24:18 12/04/2021
Sinh viên nội trú Trường ĐH Tôn Đức Thắng không xa lạ với hình ảnh một nữ sinh nhỏ nhắn, xinh xắn, ngày ngày băng qua những con đường quen thuộc, tự mình lên giảng đường trên đôi nạng gỗ.

ĐBQH gây bão vì phát ngôn 'có 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp...'

11:15:48 12/04/2021
Phát biểu có những 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp là một hiện thực của Việt Nam của đại biểu quốc hội Bùi Sỹ Lợi mới đây đã gây nhiều tranh cãi.

'Sắp thi cuối cấp mà vẫn... chơi chơi, tối nào cũng buồn ngủ'

11:13:52 12/04/2021
Đây được xem là thời điểm chạy nước rút đối với các học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 này.

Đắk Lắk: Gần 400 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

10:13:12 12/04/2021
Chiều 11/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên trung học cơ sở (THCS) dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

165 giáo viên dự án siêu trí nhớ học đường nhận bằng khen

10:10:53 12/04/2021
Ngày 11/4, Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng khen cho 165 giáo viên xuất sắc vì những đóng góp quan trọng cho dự án Siêu trí nhớ học đường. 

Tuyển sinh đại học 2021: Giải đáp nhiều mối lo “mất ăn mất ngủ” của thí sinh

10:07:56 12/04/2021
Hôm nay (11/4), hơn 15.000 người đã có mặt tại Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

3 sự thật về phụ nữ trong lĩnh vực STEM

10:06:05 12/04/2021
Theo chiến dịch WISE (Phụ nữ trong Khoa học và Kỹ thuật) của Anh quốc, nữ giới và các nhóm thiểu số khác chiếm 75% số sinh viên đại học nhưng chỉ chiếm 45% trong lĩnh vực STEM mỗi năm.

Tính chuyện sáp nhập 3 trường cao đẳng ở Lâm Đồng

10:02:30 12/04/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa giao cho các cơ quan chức năng lên kế hoạch sáp nhập 3 trường cao đẳng tại tỉnh Lâm Đồng, gồm Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Lâm Đồng và Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt. 

Kiệt sức vì mục tiêu vào trường chuyên trong “chặng nước rút”

10:00:34 12/04/2021
Việc chạy sô để học thêm trong chặng nước rút khiến nhiều học sinh lớp 9 mệt mỏi, kiệt sức.

17 trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc

09:57:40 12/04/2021
Bộ GD-ĐT đồng ý cho Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Như vậy, hiện cả nước có 17 trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo khung  lực 6 bậc.

Lời khuyên cho thí sinh muốn thi vào những trường ĐH cả 'vào' và 'ra' đều khó

09:25:19 12/04/2021
Thi vào các trường ĐH hàng đầu là một cửa ải khó khăn, nhưng ra trường cũng sẽ là một cửa ải gian nan không kém. Hằng năm có 40% sinh viên Trường ĐH Bách khoa phải trả nợ môn đến năm thứ sáu mới ra được trường.

Không thể đăng ký thi năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội đợt 1 phải làm sao?

09:20:34 12/04/2021
Quá đông thí sinh đăng ký tham dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, dẫn tới không thể đăng ký tiếp được. Điều này có ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh?

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'

09:12:46 12/04/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Báo Tuổi Trẻ giúp các em có đầy đủ thông tin, vượt qua những trở ngại đầu tiên, lựa chọn cho mình ngành học và ngôi trường phù hợp nhất…, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn chia ...

ĐH Y Hà Nội dự kiến tuyển 10% chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

08:53:25 12/04/2021
TS Lê Đình Tùng cho biết, Trường đại học Y Hà Nội đang xây dựng đề án tuyển sinh; dự kiến đề án này sẽ được công bố trong đầu tuần tới.

Luyện thi chứng chỉ IELTS sớm: Nên hay không?

08:47:59 12/04/2021
Các tổ chức thi và cấp bằng IELTS không quy định độ tuổi học hay thi nhưng có khuyến nghị, độ tuổi thích hợp để thi IELTS là trên 16 tuổi.

Công bố mã số hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông

08:45:21 12/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố mã số hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

5 trường đại học tại TP.HCM được tổ chức thi tiếng Anh 6 bậc

19:44:45 11/04/2021
Tính đến nay, cả nước có 17 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nhận xét của giáo viên

19:42:55 11/04/2021
Nhiều chuyên gia giáo dục khẳng định: Kết quả học tập của học sinh (nhất là lứa tuổi tiểu học) bị ảnh hưởng sâu sắc bởi không khí lớp học, đặc biệt từ những lời nhận xét của giáo viên... Điều đó đã được chứng minh qua thực tế ở nhiều họ...

“Đèn sáng trong đêm tối” giúp trò vượt vũ môn

19:40:14 11/04/2021
Hàng tuần, từ tối Chủ nhật đến thứ 6, lớp ôn tập của trường luôn sáng rực đèn từ 19 giờ 30 phút – 21 giờ 30 phút. 

Có thể bạn quan tâm

Quách Ngọc Ngoan từng nói rất nhiều lời ngôn tình với Phượng Chanel

Sao việt

11:42:50 12/04/2021
Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel từng là một cặp đôi ngôn tình, nhưng chỉ được 6 năm mối quan hệ cũng kết thúc.

Học sinh vô tư xả rác trong ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

Đời sống

11:41:42 12/04/2021
Sáng 11/4, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra ở Hà Nội, xuất hiện tình trạng học sinh đến tham dự vô tư xả rác bừa bãi ngay tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

Du lịch

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Chiếc bánh đa vừng Hà Tĩnh

Ẩm thực

11:40:30 12/04/2021
Rời xa phố phường xô bồ ồn ã, tôi đến biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh). Không khí khác thật. Không bon chen, không toan tính. Một người dân đưa tôi thử một miếng bánh đa vừng đen. Giòn rụm như nó vốn thế.

Solskjaer tha thiết mong Cavani hãy ở lại MU

Bóng đá thế giới

11:39:39 12/04/2021
Solskjaer tuyên bố, MU sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ Cavani ở lại, sau chiến thắng 3-1 trước Tottenham.

Hoa hậu châu Á Hàn Quân Đình phá sản

Sao châu á

11:29:15 12/04/2021
Hàn Quân Đình mở thẩm mỹ viện để kiếm sống. Hiện tại, cô lâm cảnh kiệt quệ tài chính, mất khả năng chi trả nợ nần.

Ngoại hình Tom Hiddleston

Sao âu mỹ

11:25:34 12/04/2021
Tài tử Tom Hiddleston gây thất vọng vì không chăm chút ngoại hình trong khoảng ba năm qua.

Hoa hậu Priyanka Chopra và dàn sao diện mốt không nội y

Phong cách sao

11:20:58 12/04/2021
Thảm đỏ British Academy Film Awards 2021 thu hút sự chú ý với gu thời trang đa dạng của các diễn viên.

Nữ sinh Sài thành sở hữu nhan sắc cùng body nổi bật, là nàng thơ có hơn chục nghìn người theo dõi

Netizen

11:20:17 12/04/2021
Lâm Hoàng Anh Thư tuy mới bước vào ngành mẫu ảnh ở tuổi 22 nhưng nhanh chóng thu hút sự chú ý, trở thành nàng thơ của nhiều cư dân mạng.

Nhận định HAGL đấu Nam Định: Thầy trò Kiatisuk tiếp đà thắng

Bóng đá việt nam

11:19:10 12/04/2021
HAGL đang bay cao dưới thời HLV Kiatisuk, hướng đến trận thắng tiếp theo khi khi tiếp Nam Định ở vòng 9 LS V-League 2021.

Khuấy đảo top trending như Đen Vâu vẫn tự nhận trình độ hạn chế

Nhạc việt

11:15:36 12/04/2021
Mặc dù các ca khúc rap vừa ra mắt đều dẫn đầu top trending YouTube nhưng Đen Vâu vẫn cho rằng trình độ của bản thân còn hạn chế.

Hướng dẫn cách trị nữ thần Echo

Hài hước

11:11:13 12/04/2021
Thỉnh thoảng, mấy đứa bạn hay bị thần Echo nhập. Và đây là cách nhanh nhất để trị dứt điểm căn bệnh này.

Tử vi thứ 3 ngày 13/4/2021 của 12 con giáp: Mùi tình cảm ảm đạm, Hợi vượng tài lộc

Trắc nghiệm

11:07:49 12/04/2021
Xem tử vi hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021 của 12 con giáp cho thấy, Mùi xác định được hướng đi công việc, có cơ hội tiếp xúc với những người dày dặn kinh nghiệm.

Giỗ bố, các chị chồng giao "dâu trưởng lo", đến lúc về ăn nhìn mâm cỗ tất cả đều "đứng hình", tuyên bố chắc nịch của cô sau đó mới đáng nói

Tâm sự

11:07:42 12/04/2021
Bố mẹ làm chục mâm hay vài ba mâm cũng chỉ một mình em lo liệu. Mấy chị chồng toàn bấm đúng giờ ăn mới về..., nàng dâu kể.

Cường Đô la sắp "tậu" siêu xe Audi R8 V10 Spyder 2021?

Siêu xe

11:06:23 12/04/2021
Không chỉ chủ vườn lan đột biến Hóc Môn, Đại gia siêu xe đình đám Viedetj Nam Cường Đô la cũng rất quan tâm đến chiếc siêu xe mui trần Audi R8 V10 Spyder 2021 khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú.