Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, “đưa con đi học bằng máy bay”, 2 năm sau gia đình ân hận một điều

Theo dõi VGT trên

2 năm trước, chỉ sau một câu hỏi tưởng chừng bông đùa của vợ khi ngồi uống cafe bên sông Hàn, gia đình anh Phan Hải Tùng Lâm đã gia nhập dòng người “ bỏ phố về biển”.

Gia đình 3 người của anh Phan Hải Tùng Lâm (phóng viên Truyền hình Nhân dân của báo Nhân dân) chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng 2 năm nay. Từ thủ đô về thành phố biển miền Trung, thay đổi hoàn toàn môi trường sống, gia đình nhỏ có nhiều trải nghiệm mới mẻ. Hồi mới vào được 2 tuần, vợ Lâm đã thấy ân hận vì… không đi từ sớm hơn.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 1

Gia đình nhỏ của anh Phan Hải Tùng Lâm

Từ câu hỏi vu vơ bên sông Hàn đến quyết định đổi đời: Bỏ thành phố về biển sống

Tùng Lâm gọi việc cả gia đình chuyển về Đà Nẵng giống như “nhận được tín hiệu của vũ trụ”. Hồi Tết 2022, dịch Covid-19 vừa vãn, cả nhà đưa nhau đi Đà Nẵng chơi. Lúc về, chuyến bay bị delay, hai vợ chồng Lâm ngồi cafe bên sông Hàn chơi, đợi giờ bay.

Đột nhiên, vợ quay sang hỏi: ‘Nếu bây giờ chuyển nhà về Đà Nẵng ở, anh nghĩ thế nào?’. Công việc của mình đi công tác rất nhiều, đi rừng, đi biển suốt, mỗi lần về Hà Nội là lại thấy ngột ngạt. Nghe vợ hỏi thế, mình cũng vui mồm bảo: ‘Giờ chỉ thiếu mỗi tín hiệu vũ trụ thôi, còn anh thì sẵn sàng chuyển’.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 2

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 3

Vợ chồng Tùng Lâm đều có công việc khá linh hoạt

Không ngờ, sau chuyến đi đó 2 – 3 tuần, vợ mình nhận được một offer của WWF cho vị trí trợ lý Giám đốc vùng châu Á Thái Bình Dương. Công việc này linh hoạt, cô ấy không cần ngồi cố định ở văn phòng, thế là chúng tôi nghĩ đến chuyện chuyển vào Đà Nẵng.

Cơ quan mình vừa hay thời điểm đó cũng thiếu vài người thường trú khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Vậy là, chỉ sau 2 tháng, gia đình mình hoàn tất việc chuyển vào Đà Nẵng sống“.

Lâm cho biết, bản thân anh cũng là người có tình cảm rất mãnh liệt với mảnh đất miền Trung và mê biển, nên quyết định rất nhanh. Khi gia đình Lâm chuyển vào Đà Nẵng, bé Momo (con trai của cặp đôi) mới được 3 t.uổi. Ông bà nội Momo ủng hộ hoàn toàn, còn ông bà ngoại có chút chạnh lòng, hụt hẫng, vì không muốn xa Momo – đứa cháu đầu tiên của gia đình.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 4

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 5

“Bọn mình cũng thuyết phục ông bà một chút, giải thích việc chuyển về Đà Nẵng là vì phù hợp công việc; được sống ở môi trường trong lành hơn mà dịch vụ giáo dục, y tế không khác gì Hà Nội; và hai thành phố cũng khá gần nhau, thuận tiện tàu xe.

Sau đó, ông bà cũng rất vui vẻ và nghĩ rằng vậy là có thêm điểm đến mỗi khi đi du lịch. Thực tế là trong 2 năm chúng mình chuyển vào Đà Nẵng, ông bà hai bên đã vào chơi 3 – 4 lần, có khi tháng này ông bà nội vào thì tháng sau ông bà ngoại vào. Mình và vợ cũng phải đi công tác nhiều, nên ông bà hai bên cũng sẵn sàng “ứng cứu”, bay vào trông cháu“, Lâm kể.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 6

Từ em bé “đi máy bay đi học” đến t.uổi thơ ngập tràn thiên nhiên

Tùng Lâm chia sẻ, điều thuận lợi nhất khi chuyển nhà, ấy là cả 3 thành viên trong gia đình đều có tính thích nghi cao và linh hoạt. Bố mẹ Momo đã chuẩn bị trước tinh thần là khi đem con vào Đà Nẵng, con có thể sẽ khóc, sẽ quấy, lạ người, vì Momo đã đi học mẫu giáo hơn 1 năm ở Hà Nội rồi.

Mình vào trước ít thời gian để sắp xếp nhà cửa, còn hai mẹ con vào sau. Hôm ấy 11 giờ trưa hai mẹ con xuống sân bay, bọn mình quyết định đưa con thẳng đến trường mầm non luôn.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 7

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 8

Bố mẹ thì hồi hộp, ai ngờ trao tay con vào cô giáo mới, con vui vẻ vào lớp học luôn, không có thắc mắc gì. Lúc chiều đến đón, mình hỏi cô hôm nay Mô đi học có khóc hay lạ không, cô bật cười bảo con làm quen rất nhanh.

Khi các cô hỏi nhà con ở đâu, con hồn nhiên bảo: ‘Nhà con ở xa lắm, hôm nay con phải đi máy bay đi học’. Vì sự thích nghi ấy mà chúng mình rất tự tin về việc có thể ở đây lâu dài, không nghĩ đến việc rời khỏi Đà Nẵng quay về Hà Nội sống“.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 9

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 10

Video đang HOT

Tùng Lâm cho hay, hai vợ chồng anh đều thấy hài lòng với cuộc sống, công việc hiện tại, thấy hạnh phúc khi ở Đà Nẵng. Từ nhà họ ở, đi xe máy 3 – 4 phút ra biển Nguyễn Tất Thành, còn đi 5 – 7 phút ra bãi biển du lịch Mỹ Khê nên cũng dễ cho con ra chơi.

Momo thời điểm đầu còn lạ biển, giẫm vào cát cũng lo lắng, cảm thấy không an toàn, xuống biển sóng đ.ánh cũng cảm thấy muốn ôm bố mẹ, dần thì con dạn dĩ hơn. Em bé có có thể bơi 15 – 20m không cần phao bơi, thích lặn, biết chèo sup. Với ông bố trẻ, một em bé 5 t.uổi thành phố như thế là khá giỏi.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 11

Bỏ phố về biển được nhiều thứ, nhưng không ít người vỡ mộng

Tùng Lâm nói, có 4 điều khiến gia đình nhỏ thỏa mãn nhất khi sống ở Đà Nẵng. Thứ nhất, gu của hai vợ chồng đều thích sống chậm, không thích sự sôi động ồn ào náo nhiệt, nên thấy Đà Nẵng hoàn hảo với mình. Hà Nội có gì thì Đà Nẵng có nấy, chỉ là phiên bản chậm rãi hơn, bớt ồn ào náo nhiệt hơn.

Vợ mình làm việc từ xa nên ở Đà Nẵng tương đối dễ chịu; còn miền Trung Tây Nguyên là vùng đất khá hợp với mình. Sống ở đây cảm giác ít cạnh tranh và mình cũng không thiếu chất liệu để làm bài, trau chuốt sản phẩm kỹ hơn“.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 12

Thứ hai, Đà Nẵng là thành phố nhỏ nhưng đầy đủ các địa hình, có núi, có biển, có sông, thậm chí đi vào vùng xa kiểu Hòa Vang có dân tộc thiểu số, đặc sắc văn hóa cũng vẫn còn nguyên.

Ở Hà Nội, muốn đi gặp bạn bè đối tác trao đổi công việc, mọi người thường rủ nhau đi cafe không, trà đá không. Còn ở Đà Nẵng là đi Sơn Trà không, ra biển không, rất khác biệt, rất chill“.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 13

Thứ ba, mức sống ở Đà Nẵng rất vừa vặn với cặp đôi. Tùng Lâm tiết lộ, với mức chi tiêu tương đương ở Hà Nội, về Đà Nẵng sống khá thoải mái.

Theo cá nhân mình thấy giá cả hợp lý, ai với mức sống nào có thể tìm thấy chỗ phù hợp.

Như nhà mình đang ở, giá chỉ bằng 2/3 ở Hà Nội với vị trí đẹp và diện tích tương tự. Vì mức lương của mình vẫn được đảm bảo, nên sống ở Đà Nẵng đôi khi có cảm giác như được tăng lương vậy“.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất họ nghĩ Đà Nẵng phù hợp với gia đình, đó là dễ dàng cho con có t.uổi thơ đáng nhớ.

Trước chưa kết hôn mình không để ý, có con rồi, nhiều khi cuối tuần chẳng biết đi đâu, chỉ có trung tâm thương mại, hoặc công viên, khu vui chơi, hoặc phải di chuyển xa. Ở Đà Nẵng thì nhiều không gian để con có t.uổi thơ ý nghĩa.

Ví dụ đi 1 tiếng là ra đến Lăng Cô, Huế, về vùng biển hoang sơ hơn hay làng chài; hoặc đi 45 phút về phía Nam có Hội An. Không thiếu những nơi để bản thân mình và con trải nghiệm sống gần gũi với thiên nhiên“.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 14

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 15

Ngoài những thứ tâm đắc, Tùng Lâm cũng “cảnh báo”: Bỏ phố về biển không phải là một trào lưu dành cho những người kiệt sức vì công việc muốn đi tìm bình yên.

Với những người làm nghề ít tiếp xúc xã hội sẽ gặp khó khăn hơn. ” Có lẽ cần chuẩn bị cho mình tâm thế khi rời thành phố về biển, hoặc về bất cứ vùng nào khác, đó là sắp tới sẽ có rất nhiều chuyện xảy ra và phải chuẩn bị phiên bản tốt nhất của mình để đối mặt với những điều đấy.

Ai cũng biết bỏ phố về biển sẽ có được nhiều thứ, có được biển, có những sự tuyệt vời của thiên nhiên, trong lành của môi trường, cuộc sống mới, trải nghiệm mới.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 16

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, đưa con đi học bằng máy bay, 2 năm sau gia đình ân hận một điều - Hình 17

Nhưng không phải ai cũng biết bỏ phố về biển mình sẽ phải đối mặt với những thứ lạ lẫm. Sau cái mới mẻ sẽ là cái lạ lẫm: Những con người mới, phong cách sống mới, văn hóa hoàn toàn khác biệt.

Những người không chuẩn bị tâm thế tốt có thể sẽ quay về thành phố sớm, coi như có một kỳ nghỉ 2 tháng, 4 tháng đâu lại vào đấy. Còn chuẩn bị tâm thế tốt rồi sẽ ổn thôi.

Chúng mình có biết nhiều người ở nơi khác đã đến Đà Nẵng sống, họ vượt qua khó khăn bằng cách linh hoạt nhất có thể, có người thay đổi chỗ ở liên tục, thay việc liên tục. Nhưng với tâm thế sẵn sàng cho sự linh hoạt, họ vẫn ở được đấy. Có người đã ở Đà Nẵng đến năm nay là năm thứ mười hai rồi“.

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng

Chung cư Anland Lake View có rất nhiều tiện ích đáng mong chờ, sau 4 năm làm cư dân tại đây, chị Tâm và gia đình vẫn hài lòng về lựa chọn ban đầu của mình.

Ở Hà Nội, sự đa dạng của các loại hình chung cư, từ bình dân đến cao cấp, đã mở ra một khoảng trời lựa chọn cho mọi nhu cầu và khả năng tài chính của người dân. Trong số đó, Anland Lake View cũng là một trong nhiều nơi được nhiều người lựa chọn như một điểm sáng với những hứa hẹn về một không gian sống thuận tiện và lý tưởng. Chị Trịnh Tâm, sau bốn năm sinh sống tại đây, đã rút ra được nhiều kinh nghiệm và cảm nhận sâu sắc về chất lượng sống mà Anland Lake View mang lại.

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 1

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 2

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 3

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 4

Ảnh: NVCC

Chung cư Anland Lake View - Dự án căn hộ cao cấp tại Khu đô thị Dương Nội có gì?

Chung cư Anland Lake View Dương Nội hay dự án chung cư Anland 3 được giới thiệu là dự án căn hộ cao cấp nhất tại khu đô thị Dương Nội. Nơi đây giai đoạn 1 có 2 tháp A và B với 630 căn hộ. Dự án tọa lạc cạnh AEON Mall Hà Đông; mặt đường Lê Quang Đạo và mặt đường Ngô Thì Nhậm.

Vị trí chung cư Anland Lake View

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 5

Chung cư Anland Lake View sở hữu vị trí khá đắc địa trong khu vực. 2 mặt giáp đường lớn là Ngô Thì Nhậm và Lê Quang Đạo, tọa lạc tại ngã 4 danh giá Ngô Thì Nhậm - Lê Quang Đạo và nằm cạnh AEON Mall Hà Đông; Công viên thiên văn học...

Khoảng cách tới một số nơi tiện tích như sau:

- AEON Mall Hà Đông: 100m

- Trường Quốc tế Nhật Bản: 200m

- Sân vận động Mỹ Đình: 1.2km

- Viện Quân Y 103: 3km

- Thiên đường Bảo Sơn: 2km

- Trung tâm hội nghị quốc gia: 1.2km

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 6

Các tiện ích mà cư dân Anland Lake View có thể tích hợp cho cuộc sống của mình.

Tiện ích chung cư Anland Lake View có gì?

Đối với các tiện ích nội khu phải kể tới Công viên Thiên Văn học, Trường Quốc tế Lô mô nô xốp và trường công lập Lê Quý Đôn.

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 7

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 8

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 9

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 10

Không gian chung cư rộng rãi, thoáng đãng. Ảnh: NVCC

Tiện ích lân cận đắc địa nhất là AEON MALL Hà Đông, Trường Quốc tế Nhật Bản, SVĐ Mỹ Đình, khách sạn JW Mariott,... Nằm ngay tại trung tâm phía Tây Hà Nội là đường Ngô Thì Nhậm và Lê Quang Đạo với kết nối giao thông thuận lợi.

Căn hộ Anland Lake View cũng được điều chỉnh thiết kế phù hợp. Số lượng căn 2 phòng ngủ 2 vệ sinh chiếm đa số. Số lượng căn 3 phòng ngủ ít hơn. Các căn hộ Anland Lake View được thiết kế tối ưu diện tích căn hộ.

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 11

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 12

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 13

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 14

Bể bơi và khu vui chơi cho t.rẻ e.m đầy đủ. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, thiết kế chung cư Anland Lake View cũng được tập trung nhiều vào thiết kế tối ưu cho các tiện ích chung như: Bể bơi 4 mùa, phòng tập thể hình - GYM, thư viện sách,...

Chia sẻ của cư dân sau 4 năm sinh sống

Chia sẻ từ trải nghiệm thực tế, sau 4 năm sinh sống, chị Trịnh Tâm nhấn mạnh đến những ưu điểm vượt trội như vị trí đắc địa gần hồ, không gian sống xanh mát, tiện ích nội khu hoàn hảo từ bể bơi, khu vui chơi cho t.rẻ e.m đến trung tâm thương mại sầm uất. Đặc biệt, an ninh được đảm bảo 24/7 cùng với cộng đồng cư dân văn minh, thân thiện đã tạo nên một môi trường sống lí tưởng cho gia đình.

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 15

Gia đình chị Trịnh Tâm.

"Nhà mình mua năm 2020 giá 2.050 tỷ, hiện tại giá rơi vào tầm 4 tỷ đến 4.1 tỷ/căn 74m2, hướng Tây Bắc 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh. Với tình hình lúc đó, giá cả như này rất phù hợp với tài chính của hai vợ chồng. Chung cư rẻ hơn thì không ưng chất lượng mà cao hẳn hai vợ chồng không đủ lực" - chị Tâm chia sẻ.

Giá cả phù hợp, sau này lại thêm nhiều tiện ích khác như đối diện Công viên Thiên Văn học, gần trung tâm thương mại lớn AEON MALL Hà Đông, có đủ tiện ích bể bơi, khu vui chơi cho t.rẻ e.m - điều mà chị Tâm rất cần để em bé nhà mình có không gian vui chơi: "Khu này sống khá yên tĩnh lại thoáng, đường Lê Quang Đạo sắp thông đường về sau đi lại càng tiện hơn. Chưa kể, ở chung cư này cũng gần gia đình nhà anh chị của mình, có việc gì chạy qua chạy lại cũng rất nhanh".

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 16

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 17

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 18

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 19

Không gian sống bên trong căn hộ nhà chị Tâm. Ảnh: NVCC.

Nói về những ưu điểm của Anland Lake View, chị Tâm trải lòng thêm: "Ở đây thì ban quan trị làm việc tốt, dân cũng đoàn kết, có ý thức cao, đội ngũ quản lý tòa nhà làm việc nhanh và cũng biết lắng nghe ý kiến của cư dân".

Tuy nhiên, chị Tâm cũng không ngại bày tỏ những kỳ vọng của mình đối với chung cư. Sắp tới chung cư sẽ lắp điều hòa thang máy nhưng không có điều hòa hành lang, điều chị ái ngại nhất là nguồn nước khu vực này chưa thực sự chất lượng. Ở đây, hầu như gia đình nào cũng phải lắp lọc tổng, nhất là thời điểm giao mùa: "Cạnh chung cư có vườn đào, đến mùa cũng sẽ bón phân nên xuất hiện ruồi và côn trùng. Ngoài ra, sắp tới, thông đường có lẽ chỗ gửi xe ô tô sẽ bị thiếu, nhiều cư dân cũng thắc mắc không biết để xe ở đâu vì hiện tại phải để sát lòng đường chưa thông".

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 20

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 21

Sau 4 năm sống ở Anland Lake View, cư dân đưa ra đ.ánh giá chi tiết: Rất nhiều điểm ưng ý duy chỉ có 1 điều vẫn chưa hài lòng - Hình 22

Không gian "chill chill" của chị Tâm sau cả ngày bận rộn làm việc. Ảnh: NVCC

Những chia sẻ chân thành từ chị Tâm không chỉ phản ánh cá nhân một cư dân đã lựa chọn Anland Lake View làm tổ ấm, mà còn là những thông tin quý báu cho những ai đang tìm kiếm một chốn an cư lý tưởng tại Hà Nội. Chị cho biết, với những tiện ích sinh sống tại đây, chị và gia đình cảm thấy hài lòng và không có ý định chuyển đi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dù có t.iền hay không, 8 thứ này trong nhà cũng nên bỏ đi càng sớm càng tốt!
18:03:49 17/07/2024
Dùng xịt phòng, sáp thơm mà nhà bạn vẫn có mùi? Làm theo 6 tips này của người Hàn sẽ thấy hiệu quả
15:36:29 18/07/2024
Quan điểm tiêu dùng đúng đắn của phụ nữ ngoài 30: Thích nhiều thứ nhưng không nhất thiết phải mua chúng
18:02:17 17/07/2024
6 mẹo tối giản mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn
18:01:04 17/07/2024
Nhà thông tầng cho gia đình có trẻ nhỏ
11:45:24 18/07/2024
Hướng dẫn tự làm sân vườn đẹp kèm ảnh thực tế
11:48:38 18/07/2024
Nghỉ hưu, cặp vợ chồng chuyển về quê thuê đất, cải tạo ngôi nhà cổ 200m2: Lý do vô cùng đặc biệt!
12:44:55 18/07/2024
Nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố
11:00:19 17/07/2024

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Kha Ly sinh con chuẩn thượng lưu, chồng kề cận 24/24, chuyên gia làm đồ ăn riêng
14:45:46 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024

Tin mới nhất

Người vợ Nhật Bản chia sẻ "7 bí quyết cất giữ" và thu hút vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng!

15:31:46 18/07/2024
Một phụ nữ Nhật Bản 46 t.uổi chia sẻ bí quyết cất giữ đồ đạc của mình bất ngờ thu hút vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng như thể cô đã tìm ra cách phân loại nhanh chóng những món đồ bừa bộn.

Mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 gác lửng đẹp và hiện đại

11:01:28 17/07/2024
Mẫu thiết kế này sử dụng gam màu trắng chủ đạo kết hợp với các đường nét đơn giản, tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi cho không gian. Gác lửng được thiết kế như một phòng ngủ riêng hoặc phòng làm việc.

Cô vợ ở Bình Dương cầm 400k đi chợ 1 tuần tưởng không ngon ai dè được chị em đ.ánh giá cao

13:42:16 16/07/2024
Trong thời gian gần đây, việc lên kế hoạch mua sắm hàng tuần theo những khung giá nhất định như 400k, 500k hay thậm chí là 700k đang trở thành xu hướng được nhiều người áp dụng để kiểm soát chi tiêu gia đình một cách hiệu quả

Có thể sống sung túc và hạnh phúc với khoản chi tiêu chưa đến 3 triệu đồng/tháng theo phương thức tối giản

13:38:51 16/07/2024
Tôi 29 t.uổi, lương tháng 4.500 NDT (tương đương khoảng gần 16 triệu đồng). Với số t.iền này, tôi có thể tự lo cho cuộc sống của chính mình.

Căn hộ siêu nhỏ ở Tokyo hấp dẫn nhiều người trẻ, có căn chỉ vỏn vẹn 9m vuông

11:02:30 16/07/2024
Không gian chật hẹp và bài trí tối giản, thế nhưng những căn hộ siêu nhỏ ở Tokyo lại trở nên bùng nổ , là lựa chọn của nhiều người trẻ độc thân hay thu nhập thấp.

Những chậu hoa mười giờ giá lên đến cả triệu đồng có gì đặc biệt?

11:01:10 16/07/2024
Những chậu hoa mười giờ có giá từ hàng trăm nghìn đến cả triệu đồng. Vậy chúng có gì đặc biệt mà giá cao đến vậy?

Vợ chồng tiến sĩ Toán bỏ phố về quê, dựng nhà vườn đẹp mê ở ngoại ô Hà Nội

10:59:42 16/07/2024
Trên mảnh đất rộng, vợ chồng chị Trang, anh Công xây một ngôi nhà 2 tầng theo phong cách Farmhouse, xung quanh là vườn - ao - chuồng và khu thể thao cho các con thỏa sức vui chơi, rèn luyện.

Cách dùng quạt điện mát nhất

13:43:07 15/07/2024
Sử dụng quạt điện đúng cách, bạn vừa đảm bảo hiệu quả làm mát tối đa trong những ngày hè nóng bức vừa tiết kiệm được điện năng.

Bất chấp t.iền lương không cao, cô gái mua được nhà trước t.uổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

11:37:27 15/07/2024
Tôi là một cô gái đã tự thân mua được nhà trước t.uổi 30. Tôi hy vọng bạn cũng sớm sở hữu được căn hộ cho riêng mình.

Sau 2 năm sống tối giản, việc tiết kiệm t.iền đã trở nên dễ dàng hơn với tôi!

11:32:47 15/07/2024
Nghĩ lại thời điểm 2 năm trước, khi tôi bắt đầu thử lối sống tối giản, dường như một chương mới trong cuộc đời tôi đã mở ra.

Cặp đôi Nhật Bản đem cuộc sống tối giản vào ngôi nhà: Hạnh phúc mỗi ngày một ngọt ngào hơn

11:12:15 15/07/2024
Ngôi nhà này là nơi ở sau hôn nhân của một cặp vợ chồng mới cưới người Nhật. Tôi nghĩ họ là một ví dụ điển hình về việc thực sự tích hợp những thói quen tối giản vào cuộc sống mà không quá cực đoan .

Chủ nhân căn nhà màu hồng và niềm đam mê tái chế, bảo vệ môi trường

11:09:49 15/07/2024
Nhiều người đi trên đường Mai Văn Ngọc không khỏi thích thú khi bị thu hút bởi căn nhà màu hồng, xung quanh được trang trí bởi hàng trăm chậu cây xanh cũng được sơn màu hồng...

Có thể bạn quan tâm

Vận tải đường sông 'hồi sinh' ở Thủ đô nước Nga

Thế giới

18:06:52 18/07/2024
Việc lên tàu được thực hiện thông qua các cửa quay phù hợp với hành khách khiếm thị và khuyết tật - với nền màu sáng và phông chữ lớn trên màn hình.

Show về Rock ở Việt Nam hủy đột ngột do không bán được vé

Nhạc việt

18:06:35 18/07/2024
Trưa 18/7, ban tổ chức (BTC) show âm nhạc Just Rock thông báo về việc hủy chương trình do không bán được vé. Đại diện ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới nghệ sĩ, đối tác và cho biết sẽ hoàn t.iền đối với những khán giả đã đặt mua vé.

Thông số bất ngờ của Ronaldo tại EURO 2024

Sao thể thao

17:55:02 18/07/2024
Theo thống kế, Ronaldo là cầu thủ có hiệu suất rất kém khi so sánh với số cơ hội mà t.iền đạo này có được tại EURO 2024.

Sơn La tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

Sức khỏe

17:51:56 18/07/2024
Thời tiết nóng ẩm, mưa rào thường kéo theo nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh đặc trưng theo mùa, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Màn ảnh Việt có thêm 1 hoàng tử cổ trang: Gương mặt chuẩn nam thần, body 6 múi nhìn là mê

Hậu trường phim

17:37:29 18/07/2024
Sau 3 vai nữ lần lượt cho Thúy Diễm, Rima Thanh Vy và Lâm Thanh Mỹ, ngày 18/7, Hải Nam là cái tên tiếp theo được hé lộ là người sẽ giữ vai hoàng tử trong tác phẩm.

KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) tung teaser bài hát mới

Nhạc quốc tế

17:23:41 18/07/2024
KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) ra mắt teaser ca khúc mới, T-ara có MV đầu tiên đạt 100 triệu view là những tin giải trí Hàn nổi bật hôm nay.

Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn

Netizen

17:12:00 18/07/2024
Vài năm trước, trên các diễn đàn mạng xã hội, số đông chia sẻ hình ảnh cô gái có gương mặt xinh xắn nhưng thân hình vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn khiến không ít người ngỡ ngàng.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

Góc tâm tình

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Từng bị chê bai vì vóc dáng phì nhiêu và làn da khuyết điểm, Mai Phương Thúy "lột xác" nhờ loạt bí quyết sau

Làm đẹp

16:26:11 18/07/2024
Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết, cô thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và những chất gây béo.

Thần số học thứ 6 ngày 19/7/2024: Số 3 gặp tranh cãi, số 8 nhạy cảm

Trắc nghiệm

16:25:10 18/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 19/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 3 phải đối mặt với các vấn đề và tranh luận về tính đúng sai của các vấn đề trong suy nghĩ.

Rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Tin nổi bật

16:23:37 18/07/2024
Ngày 18/7, theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa dông và cục bộ có nơi rất to sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới tại nhiều khu vực.