Bộ GTVT đề xuất hạn chế xe cá nhân từ 2014

Bộ Giao thông vận tải đề xuất như vậy, nếu được Chính phủ đồng ý thì các phương tiện cơ giới cá nhân sẽ bị hạn chế tại một số khu vực nội thành những TP lớn như Hà Nội, TP HCM từ năm tới.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có tờ trình Chính phủ và dự thảo Quyết định phê duyệt Đề án phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các TP lớn ở Việt Nam (gọi tắt là đề án hạn chế xe cá nhân ).

Xe sẽ tăng nhiều, đường không đủ

Theo tính toán của Bộ GTVT, trong 10 năm qua, hệ thống giao thông vận tải đô thị tại các TP lớn ở Việt Nam phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa nhanh và việc di dân tự do không kiểm soát tại các đô thị cùng với sự gia tăng nhanh chóng số lượng phương tiện cơ giới cá nhân (số phương tiện cơ giới cá nhân năm 2012 tại Hà Nội là 4,3 triệu xe , TP HCM gần 5,5 triệu xe , TP Hải Phòng 826.000 xe , TP Đà Nẵng 578.000 xe , TP Cần Thơ 568.000 xe) đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông và cản trở quá trình phát triển kinh tế – xã hội tại các đô thị. Hơn nữa, từ năm 2014 trở đi, khi kinh tế phục hồi, đặc biệt là lộ trình thực hiện cam kết WTO và AFTA ngày càng đến gần sẽ tạo cơ hội gia tăng khả năng sở hữu ô tô con cá nhân trên cả nước, nhất là tại các đô thị. Đồng thời, cho đến năm 2020, số dự án vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn (đường sắt đô thị, BRT – xe buýt nhanh, khối lượng lớn) tại các TP được đưa vào khai thác cũng chỉ đáp ứng được từ 3%-5% nhu cầu đi lại của người dân, phần còn lại vẫn phải dựa vào xe buýt, taxi và các phương tiện cá nhân.

Trong khi đó, hệ thống đường đô thị trục chính theo đúng tiêu chuẩn thiết kế chiếm tỉ lệ thấp, mặt cắt ngang các tuyến phố thường hẹp và không phù hợp với sự gia tăng của phương tiện giao thông. Quỹ đất dành cho giao thông tại Hà Nội, TP HCM quá nhỏ so với quỹ đất xây dựng đô thị và phân bố không đều trên địa bàn TP…

Bộ GTVT đề xuất hạn chế xe cá nhân từ 2014 - Hình 1

Một tuyến phố ở Hà Nội bị kẹt cứng vào giờ cao điểm bởi các phương tiện cơ giới cá nhân

Thu phí phương tiện vào trung tâm

Bộ GTVT đưa ra nhiều giải pháp, trong đó sẽ thực hiện phân luồng và kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên một số tuyến phố theo giờ nhất định trong ngày và ngày nhất định trong tuần kết hợp với biện pháp tăng tần suất của phương tiện công cộng cũng như ưu đãi giá vé đối với hành khách tại thời điểm kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân. Đi liền với đó là tăng cường các tuyến đường một chiều đối với phương tiện cá nhân, tổ chức phân tách làn dành riêng cho xe máy và làn xe thô sơ trên các tuyến đường ra vào nội thành có đủ điều kiện về mặt cắt ngang. Đồng thời, áp dụng nhiều mức thu phí trông giữ phương tiện cơ giới theo hướng giảm dần từ trung tâm ra bên ngoài, tăng dần theo mật độ giao thông; nghiên cứu, thí điểm dự án chuyển đổi phí trông giữ xe thành giá dịch vụ trông giữ phương tiện trong khu vực nội thành; nghiên cứu giải pháp tăng cường quản lý sử dụng xe đạp điện, xe máy điện an toàn, hợp lý và có các chính sách ưu đãi về thuế, phí đối với đơn vị kinh doanh cũng như người sử dụng xe đạp.

Riêng đối với Hà Nội và TP HCM, áp dụng ngay những giải pháp cấp bách như triển khai thực hiện các dự án phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, bao gồm hệ thống BRT của TP, bảo đảm vai trò chủ đạo của xe buýt trong hệ thống vận tải hành khách công cộng. Tổ chức các điểm trông giữ phương tiện tại các điểm đầu, điểm cuối và các điểm trung chuyển, trạm dừng xe buýt bên ngoài khu vực trung tâm, các nhà ga đường sắt, cảng hàng không. Đặc biệt, thực hiện kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân theo giờ trong ngày tại các khu vực trung tâm đô thị và trên các tuyến giao thông có mật độ cao trong thời gian cao điểm giao thông kết hợp với tăng cường vận tải hành khách công cộng.

Còn nặng về hành chính

Ông Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, cho biết việc tìm giải pháp để hạn chế phương tiện xe cá nhân đã được TP Hà Nội nghĩ ra từ nhiều năm trước nhưng khi thực hiện đã gặp phải những phản ứng dữ dội từ phía dư luận nên phải dẹp bỏ.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, cho rằng những nội dung trong đề án không mới hơn nhiều so với dự thảo trước đây đã bị dư luận phản ứng dữ dội. “Tôi đồng tình với nhận định ùn tắc giao thông ở Hà Nội và TP HCM đã ở mức báo động rồi nhưng các ngành chức năng phải nghĩ dài hơi hơn trong một quy hoạch tổng thể chứ không thể đơn giản cho rằng dùng các biện pháp hành chính để hạn chế như thế” – ông Thanh nói. Cũng theo ông Thanh, ai cũng kêu ùn tắc giao thông tại trung tâm TP nhưng suốt nhiều năm không ai bắt tay nhau cùng giải quyết. “Ô tô con mới là “thủ phạm” chính gây ùn tắc, phải tính tới giải pháp hạn chế vào giờ cao điểm chứ giờ mà đụng vào mớ bòng bong là xe máy để hạn chế, đánh phí thì “chết” rồi! Bởi xe máy còn gắn liền với an sinh xã hội ” – ông Thanh phân tích.

“Đẩy cây” cho các địa phương! Một chuyên gia về giao thông khi xem dự thảo đề án đã cho rằng Bộ GTVT rất “khôn khéo” khi đá quả bóng trách nhiệm nghiên cứu, thực hiện cụ thể cho các địa phương. Dự thảo đề án giao UBND các TP trên cơ sở những giải pháp định hướng và có lộ trình để xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện áp dụng phù hợp tại địa phương, hoàn thành và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch thực hiện xong trước ngày 1/4/2014. HĐND và UBND các địa phương xây dựng đề án áp dụng thí điểm thu phí dịch vụ trông giữ xe cá nhân tại một số khu vực trung tâm TP theo hướng áp dụng phí giảm dần từ trung tâm ra ngoại thành và tăng theo mật độ tham gia giao thông (thí điểm trước ngày 1/4/2015)…

Theo Thế Kha

Lại rục rịch lộ trình hạn chế, cấm xe máy

Lộ trình hạn chế, cấm xe gắn máy tại các đô thị lớn tiếp tục được đặt ra như một trong những biện pháp quan trọng nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT).

Cấm để có bước đi phù hợp

Tại cuộc họp trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP chiều 12/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn quốc gia một lần nữa nhắc lại vấn đề hạn chế phương tiện cá nhân tại các đô thị lớn như một biện pháp quan trọng để giảm ùn tắc và TNGT.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: "Rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là những văn bản liên quan trực tiếp đến các nguyên nhân gây ra TNGT như đề án hạn chế và lộ trình cấm xe ô tô, xe gắn máy tại các đô thị lớn".

Lại rục rịch lộ trình hạn chế, cấm xe máy - Hình 1

Hạn chế phương tiện giao thông cá nhân được coi là một biện pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông

Gọi là "nhắc lại" bởi vấn đề hạn chế phương tiện cá nhân đã được nêu ra trong Nghị quyết số 88/NQ-CP từ cách đây 2 năm. Trong đó, UBND TP. Hà Nội và TP.HCM "thực hiện các biện pháp để hạn chế xe mô tô, xe gắn máy và xe ô tô lưu thông trên một số tuyến phố vào một số giờ nhất định phù hợp với điều kiện cụ thể của từng khu vực trong thành phố". Bộ GTVT chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố liên quan xây dựng đề án hạn chế và lộ trình cấm xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông tại các đô thị lớn.

Câu chuyện về vấn đề cấm xe máy tại các đô thị lớn gần đây được hâm nóng bởi đề xuất của TS Lương Hoài Nam - cựu Tổng Giám đốc Jetstar Pacific. Ông Nam đã thẳng thắn nêu quan điểm cần lộ trình cấm xe máy ở tất cả các đô thị lớn vì mục đích "Hãy để lại cho thế hệ mai sau các đô thị văn minh, hiện đại, với nền giao thông an toàn và sạch hơn".

Theo TS Nam, cần thiết phải đặt ra lộ trình rõ ràng cấm xe máy từ bây giờ để có các bước đi phù hợp chứ không phải cấm xe máy ngay. Đồng thời, việc cấm xe máy ở các đô thị lớn không phải là mục tiêu mà việc đầu tư cho các phương tiện giao thông đô thị văn minh, hiện đại, an toàn thay thế xe máy như tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, xe buýt ở các đô thị này mới là mục tiêu.

Người dân phải được đi lại thuận tiện hơn

Theo Nghị quyết 88, đề án hạn chế và lộ trình cấm xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông tại các đô thị lớn cần được trình Chính phủ vào quý IV/2012. Nhưng phải 1 năm sau, một dự thảo đề án có nội dung tương tự mới được trình Chính phủ. Đó là dự thảo đề án phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố do Viện Chiến lược và Phát triển GTVT chủ trì.

Còn nhớ, khi Bộ GTVT đưa ra ý tưởng thu phí để hạn chế phương tiện giao thông cá nhân đã gặp phải nhiều phản ứng của người dân. Kéo theo đó, đề án hạn chế phương tiện cá nhân đã phải tạm dừng.

Ở đề án lần này, nội dung thực chất vẫn là hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, nhưng theo một cán bộ của Bộ GTVT "mục tiêu là phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, khi xây dựng đề án không được phép đưa ra bất cứ giải pháp nào gây thiệt hại cho người dân".

Đề xuất của TS Lương Hoài Nam - cựu Tổng Giám đốc Jetstar Pacific: Cần lộ trình cấm xe máy ở tất cả các đô thị lớn vì mục đích "Hãy để lại cho thế hệ mai sau các đô thị văn minh, hiện đại, với nền giao thông an toàn và sạch hơn".

Sự dè dặt và thận trọng cũng được thể hiện khi ở Việt Nam "chưa có tiền lệ về việc hạn chế phương tiện cá nhân", vì vậy trong đề án cũng không dùng từ "cấm" mà hướng đến việc "quản lý và kiểm soát".

Cụ thể, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đặt vấn đề "xây dựng lộ trình cụ thể từng bước kiểm soát sự phát triển của phương tiện cá nhân tiến đến hạn chế phương tiện cá nhân hoạt động tại một số khu vực trung tâm của các thành phố lớn (đặc biệt là xe gắn máy)".

Các giải pháp đưa ra để thực hiện mục tiêu kể trên được phân thành 4 nhóm cơ bản cho quá trình thực hiện đến năm 2020. Trong đó, giải pháp hàng đầu là ưu tiên cho vận tải công cộng. Ở các đô thị lớn cần tiếp tục thực hiện, phát triển hệ thống xe buýt như tổ chức các làn đường riêng cho xe buýt, các đèn tín hiệu giao thông ưu tiên cho loại phương tiện này và đảm bảo kết nối hệ thống xe buýt với các bến xe trung chuyển hay trung tâm lớn.

Việc thí điểm quản lý và kiểm soát phương tiện cá nhân sẽ được thí điểm ở một số đô thị lớn và giao nhiệm vụ cho từng địa phương thực hiện cho phù hợp. Tuy nhiên theo dự thảo, mục tiêu đến năm 2020 phương thức vận tải cá nhân tại Hà Nội vẫn chiếm 77 - 82%, còn tại TP.HCM là 75 - 80%.

Các giải pháp quản lý sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông như đã nói ở trên, không có khái niệm "cấm". Đó là các giải pháp kiểm soát và từng bước hạn chế phương tiện cá nhân lưu thông trong khu vực trung tâm các thành phố, trong một vành đai đô thị hoặc trong một khu vực cụ thể; hay việc đề xuất bổ sung phí phương tiện lưu thông trong khu vực trung tâm thành phố vào danh mục phí và lệ phí ban hành kèm theo Pháp lệnh phí và lệ phí. Việc này nhằm phục vụ xây dựng Đề án "Thu phí phương tiện lưu thông trong khu vực trung tâm thành phố nhằm hạn chế ùn tắc giao thông".

Theo Minh Phong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội
01:20:26 19/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Tạm đóng cửa một chiều đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây vì tai nạn
21:31:55 18/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình
17:06:00 19/04/2021
Kiên Giang chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên
21:20:15 18/04/2021
Tỉnh Hà Tĩnh từng trích 506 triệu đồng hỗ trợ trung tâm chữa bệnh Võ Hoàng Yên
09:13:32 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021
Sao Việt phẫn nộ, gọi kẻ cưỡng hiếp - sát hại bé 5 tuổi là 'ác quỷ'
20:20:24 19/04/2021
Lý Nhã Kỳ có động thái gây chú ý giữa lúc bị Nathan Lee kéo vào "đại chiến ngầm" với Ngọc Trinh
19:30:00 19/04/2021

Tin mới nhất

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Hải Phòng dự kiến chi 20 tỷ đồng cho Lễ hội hoa phượng đỏ

01:02:04 20/04/2021
UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ vào ngày 11-13/5, kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất khen thưởng học sinh bị đuối nước khi cứu bạn

22:57:13 19/04/2021
Nam sinh người dân tộc Thái hiện học tại Trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu) đã cứu 2 em nhỏ bị đuối nước khi đi tắm sông.

Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?

22:52:07 19/04/2021
Liên quan đến việc ông Dũng “lò vôi” (tức ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ Khu du lịch Đại Nam) livestream trên mạng xã hội đòi trả tất cả giấy khen cho tỉnh Bình Thuận, chiều 19-4, lãnh đạo huyện Tánh Linh (nơi cấp giấy khen) cho biết chưa làm v...

Cần Thơ triển khai tiêm đồng loạt vắc xin phòng COVID-19

22:32:07 19/04/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ là đơn vị đầu tiên ở thành phố được chọn tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca. Dự kiến có khoảng 50 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch.

Bắt nạt học đường: Đừng “ngó lơ” để xảy ra hậu quả đau lòng

21:37:37 19/04/2021
Thời gian qua, một vụ bạo lực học đường được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Đó là 1 cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo từng người bắt nạt mình thời còn đi học bằng cách tự thiết kế PowerPoint.

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng dự án cao tốc Bắc-Nam

21:21:33 19/04/2021
Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu để phục vụ thi công cho toàn dự án rất lớn với khối lượng đất đắp khoảng 60,7 triệu m3, khối lượng đá khoảng 21,5 triệu m3, cát khoảng 10,8 triệu m3...

Tàu hàng bị chìm do đâm va, một thuyền viên thiệt mạng

21:18:41 19/04/2021
Sau cú va chạm với tàu container SITC Kawasaki, tàu Khang Anh189 đã bị chìm. Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp tàu SITC Kawasaki cứu sống 10 thuyền viên và tìm kiếm được thi thể một thuyền viên đưa về bờ...

Học và làm theo Bác trong việc giải quyết những vấn đề tồn tại của địa phương

21:16:48 19/04/2021
Chiều 19/4, Huyện ủy Châu Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy vi...

Bàn giao danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

21:13:23 19/04/2021
Sáng 19-4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh. Ông Trần Ngọc Thanh - Chủ t...

Phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

21:08:21 19/04/2021
Ông Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1967, ở phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2016-2021.

Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm caccine COVID-19

21:01:47 19/04/2021
Chiều 19/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện.

Cô gái miền Tây bỏ phố lên Đà Lạt làm vườn

20:58:28 19/04/2021
Mặc dù quê ở miền Tây sông nước nhưng cô gái 9X lại chọn Đà Lạt làm nơi bỏ phố về quê với mong muốn tìm hạnh phúc và bình yên bởi đời người chỉ sống một lần.

Lượng khách qua sân bay Nội Bài dự kiến tăng 25% dịp nghỉ 30-4, 1-5

20:50:40 19/04/2021
Ngày 19-4, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, dự kiến lượng khách qua Cảng trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới đạt khoảng 75.000 lượt khách/ngày, tương đương 485 - 500 lượt chuyến bay mỗi ngày, tăng khoảng 25% so với hiện n...

Ninh Thuận và Bình Thuận tiếp nhận hơn 10.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:48:21 19/04/2021
Chiều nay (19/4), Viện Pasteur Nha Trang đã chuyển giao 10.100 liều vaccine phòng Covid-19 đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 2 tỉnh Ninh Thuận (3.400 liều) và Bình Thuận (6.700 liều).

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

20:44:55 19/04/2021
Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra thế giới phẳng với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức t...

Hàng hóa qua cảng biển tăng mạnh 17%, Quảng Nam, Mỹ Tho đột biến

20:31:29 19/04/2021
Hàng hóa container thông qua cảng biển tiếp tục tăng trưởng 2 con số trong 3 tháng đầu năm 2021. Đáng chú ý, Quảng Nam tăng 80%, khu vực Mỹ Tho tăng 57%...

VN30 bùng nổ khi các nhà đầu tư rót tiền vào cổ phiếu lớn

20:28:00 19/04/2021
Sau một tuần mạnh tay mua các cổ phiếu penny, ngay phiên đầu tuần các nhà đầu tư đã luân chuyển dòng tiền mạnh tay nâng thanh khoản đồng loạt các cổ phiếu nhóm VN30.

Trước đại hội, quỹ ngoại liên tục gom cổ phiếu BMP

20:23:19 19/04/2021
KWE BETEILIGUNGEN AG vừa mua thêm 40.000 cổ phiếu BMP để nâng sở hữu từ 7,95% lên thành 8% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 13/4...

SHB dự kiến chào bán 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

20:13:22 19/04/2021
SHB phát hành trái phiếu quốc tế nhằm đa dạng hóa kênh huy động vốn, đồng thời đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn...

Gói hỗ trợ lần 2: Doanh nghiệp mong gỡ "nút thắt" ở điều kiện thụ hưởng

20:02:39 19/04/2021
Theo các doanh nghiệp, ở gói hỗ trợ kinh tế lần 2 những điều kiện thụ hưởng cần sát thực tế hơn và có thể kéo dài thời hạn ít nhất đến hết năm 2021...

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 19/4: Mua MSN, bán mạnh VNM và VHM

19:53:30 19/04/2021
Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh tới hơn 740 tỷ đồng trong phiên khởi sắc ngày 19/4, trong đó tâm điểm mua vào là cổ phiếu MSN và tập trung bán VNM, VHM.

Tây Ninh: Truy thu, phạt doanh nghiệp vi phạm thuế hơn 7 tỷ đồng

19:47:17 19/04/2021
Theo Cục Thuế tỉnh Tây Ninh, qua công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn quý đầu năm, đơn vị đã phát hiện nhiều vi phạm nên đã ra quyết định phạt và truy thu thuế với số tiền 7,2 tỷ đồng.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vị thế mới, giá trị mới

19:45:00 19/04/2021
Từ chỗ chỉ có 30 doanh nghiệp được công nhận năm 2008, đến năm 2020 Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã có 124 doanh nghiệp với 283 sản phẩm được công nhận, trong đó có nhiều thương hiệu đã gây được tiếng vang trên thị trường ...

Pjtaco (PJT): Quý I/2021 đạt 6,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 5%

19:42:30 19/04/2021
CTCP Vận tải Xăng dầu đường Thủy Petrolimex (Pjtaco, mã chứng khoán PJT - sàn HOSE) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

SASCO (SAS): Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế đạt 12,7 tỷ đồng, giảm 19,6%

19:22:44 19/04/2021
Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO (mã chứng khoán SAS, UPCoM) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

9X làm giàu với trang trại chăn nuôi

19:20:39 19/04/2021
Nhờ nắm vững quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, sau 5 năm khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi, chàng trai Lê Văn Tín (30 tuổi), ở thôn Phước Tích, xã Bình Mỹ (Bình Sơn), đã sở hữu trang trại heo, bò quy mô nhất xã, mang về lợi nhuận hàng...

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm hỗn hợp sang EU lưu ý cập nhật quy định mới

19:17:51 19/04/2021
Liên minh châu ÂU (EU) sẽ thay đổi cách tiếp cận kiểm soát thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu từ bên ngoài vào EU và sẽ có hiệu lực từ ngày 21/4/2021.

TKV dự kiến tiêu thụ 11 triệu tấn than trong 6 tháng đầu năm 2021

19:06:58 19/04/2021
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu 6 tháng đầu năm 2021 sản xuất 10,6 triệu tấn than và tiêu thụ 11 triệu tấn than...

Phát Đạt tiếp tục tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước hạn 3 năm

19:02:26 19/04/2021
Ngày 15/4/2021, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) công bố đã tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước thời hạn 3 năm, qua đó, khẳng định mạnh mẽ uy tín và cam kết của PDR với nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

Thế giới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên. 

So kè với Lisa khi đụng áo, Tiểu Vy thế mà chất chẳng kém cạnh búp bê Thái của BLACKPINK

Phong cách sao

23:16:51 19/04/2021
Cùng đụng một mẫu áo, Lisa và Tiểu Vy đã tạo ra màn so kè đáng chú ý.