Bộ Giáo dục rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáng 14/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng các Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nghe báo cáo về tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021.

Bộ Giáo dục rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chủ trì họp rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo đó, Bộ sẽ rà soát, cập nhật tất cả các khâu để tránh sai sót, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới; bảo đảm an toàn từ chuẩn bị đề, chấm thi, xác nhận kết quả, công bố điểm, đăng ký xét tuyển…

Tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới . Kế hoạch tổ chức kỳ thi năm nay cần có phương án tổng thể, kịch bản, lực lượng thường trực hỗ trợ, cơ sở vật chất… để có thể ứng phó toàn diện, đầy đủ, hiệu quả, tình hình dịch bệnh cũng như tình huống thiên tai, bão lũ. Bộ GD&ĐT sẽ xem xét, nghiên cứu các biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa, toàn diện cho thí sinh.

Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã thực hiện đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố đề tham khảo, được giáo viên, chuyên gia đánh giá là vừa đảm bảo tốt nghiệp, vừa đảm bảo độ phân hoá phù hợp…

Để có những bước chuẩn bị tốt nhất, các đơn vị cần tăng cường chủ động phối hợp với các cơ quan trong và ngoài Bộ để xử lý công việc nhanh gọn, đúng chức năng nhiệm vụ. Công tác Thanh tra phải khách quan, trách nhiệm hiệu quả.

Năm 2020 là năm đầu tiên giao trách nhiệm cho địa phương và đã đạt được những thành quả bước đầu, tinh thần đó sẽ tiếp tục phát huy trong năm nay với phương châm “Chặt chẽ, khách quan, công bằng nhưng không chủ quan”. Đến thời điểm này, Bộ đã ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT; Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Kế hoạch tổ chức Kỳ thi; xây dựng ma trận đề thi, đề thi tham khảo và bổ sung hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi; rà soát, bổ sung, hoàn thiện hệ thống phần mềm phục vụ quản lý, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021.

Bộ Giáo dục rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 2

Quang cảnh cuộc họp.

Sẵn sàng ứng phó đặc biệt cho tình huống đặc biệt

Trái tim của kỳ thi là khâu làm đề thi. Vì vậy quan tâm hàng đầu là đề phải đúng và chính xác. Vấn đề bảo mật đề cần đặc biệt đề cao. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt các phương án, sẵn sàng cho tình huống có thể phải thi trên 2 đợt do yếu tố khách quan. Sẵn sàng ứng phó đặc biệt cho tình huống đặc biệt. Bởi vậy, cần lưu ý công tác phối hợp giữa các bộ phận, các cơ quan. Đây là vấn đề tìm cách làm, sao cho nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả.

Ngoài ra, công tác thanh tra, công nghệ thông tin , phần mềm, truyền thông… tiếp tục triển khai theo kế hoạch. Chú ý truyền thông chung và các điểm mới của kỳ thi tới các cán bộ giáo viên, thí sinh, địa phương một cách rõ rằng và hiệu quả nhất.

Đặc biệt chú ý hỗ trợ các điều kiện cho người dự thi, cán bộ coi thi . Mục tiêu là giảm tối đa thí sinh bị định chỉ thi bởi các lý do sơ suất bằng cách tăng cường nhắc nhở thí sinh từ các vòng ngoài ở những lỗi thường gặp. Cùng với đó, nghiên cứu thêm cách xử lý tình huống khi thí sinh đến muộn vì lý do đặc biệt.

6 thách thức đang chờ tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

Lương giáo viên, vị thế người thầy, chương trình sách giáo khoa mới... là những thách thức đặt ra cho tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Sáng 8/4, Quốc hội họp phê chuẩn ông Nguyễn Kim Sơn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2021-2026. Trên cương vị người đứng đầu ngành giáo dục Việt Nam, phó giáo sư Nguyễn Kim Sơn gặp phải nhiều thách thức, khó khăn và vướng mắc cần giải quyết trong nhiệm kỳ tới.

Thi THPT có thay đổi?

Kỳ thi THPT quốc gia ra đời từ năm 2015, được gộp từ hai đợt thi là tốt nghiệp THPT - tuyển sinh đại học, cao đẳng. Ngoài những thành công được xã hội ủng hộ cao thì kỳ thi vướng phải nhiều bê bối trong coi thi, chấm thi, nâng sửa điểm ở Sơn La, Hà Giang, Hoà Bình (năm 2018) khiến dư luận bức xúc.

Nguyên Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ từng đánh giá, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức từ năm 2015 đến 2019 ngày càng hoàn thiện hơn. Kỳ thi được tổ chức ở 63 tỉnh, thành phố do Sở GD&ĐT chủ trì, các trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức.

Đặc biệt, kỳ thi lần đầu áp dụng hình thức thi trắc nghiệm khách quan với hầu hết các bài thi (trừ môn Ngữ văn); bảo đảm mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi có một mã đề thi riêng; kết quả làm bài của thí sinh được chấm bằng máy quét với phần mềm máy tính.

6 thách thức đang chờ tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn - Hình 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Riêng năm 2020, do ảnh hưởng của COVID-19, kỳ thi được tổ chức muộn hơn một tháng rưỡi so với mọi năm. Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực (1/7/2020), kỳ thi đổi tên từ "thi THPT quốc gia" thành "thi tốt nghiệp THPT". Năm 2021, kỳ thi giữ ổn định.

Sau 6 năm thực hiện, kỳ thi THPT đáp ứng yêu cầu gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, tiết kiệm, giảm áp lực cho thí sinh, gia đình và xã hội. Đây là bước đột phá trong đổi mới thi cử, khâu quan trọng của lộ trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

" Giai đoạn 2021- 2025, tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn liệu có tiếp tục giữ ổn định kỳ thi THPT hay sẽ thay đổi?" , câu hỏi này được chuyên gia đặt ra trong bối cảnh các trường đại học đẩy mạnh tự chủ tuyển sinh bằng nhiều phương thức, không quá phụ thuộc kết quả kỳ thi THPT.

Chương trình, sách giáo khoa mới

Tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định với báo chí: "Chương trình giáo dục phổ thông mới là bước đổi mới rất quan trọng, vấn đề là cách triển khai sách giáo khoa và việc tổ chức dạy học thế nào cho phù hợp. Vấn đề là cách làm. Tôi tin trẻ em sẽ hào hứng và thích học".

2020 - 2021 là năm học đầu tiên Bộ GD&ĐT đưa chương trình giáo dục phổ thông mới và sách giáo khoa áp dụng dưới hình thức một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa. Chương trình được coi là gốc, sách giáo khoa là bổ trợ, thay vì như trước đây sách giáo khoa là kim chỉ nam cho các hoạt động dạy và học một cách dập khuôn thiếu sự sáng tạo, đột phá.

Tuy nhiên, sau một tháng triển khai, nhiều phụ huynh, giáo viên đánh giá việc dạy và học môn Tiếng Việt "nặng và khó hơn" so với chương trình cũ. Tiếp sau đó, phụ huynh và dư luận liên tục "nhặt sạn" về từ ngữ và ngữ liệu trong cả 5 bộ sách Tiếng Việt 1 được Bộ GD&ĐT cho phép sử dụng.

Những "sạn" trong sách Tiếng Việt 1 được 12 đại biểu quốc hội phản ánh và nêu quan điểm xử lý ngay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14 (diễn ra vào cuối tháng 10/2020). Sau đó, Bộ GD&ĐT thừa nhận trách nhiệm khi sách giáo khoa Tiếng Việt 1 xuất hiện lỗi và yêu cầu nhà xuất bản, nhóm tác giả sách phải chỉnh sửa, hiệu đính nội dung chưa phù hợp.

Năm học 2021 - 2022 đang cận kề, giáo viên và các địa phương cần khẩn trương lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6. Liệu rằng trong năm học tới sách giáo khoa sẽ có những lỗi sai, dư luận xã hội có phản đối chương trình giáo dục phổ thông hay không. Sức ép trong khâu triển khai là bài toán mà tân Bộ trưởng Sơn sẽ phải tìm hướng giải quyết trong nhiệm kỳ tới.

Giáo viên sống bằng lương?

6 thách thức đang chờ tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn - Hình 2

Giáo viên dạy học.

Ngày 20/3, chính sách về lương mới cho giáo viên chính thức hiệu lực. Theo đó, mức lương thấp nhất của giáo viên tương đương bậc 2.1 là 3,1 triệu đồng. So với mức lương cũ, lương của giáo viên khoảng 400 nghìn đồng.

Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai (Đại học Sư phạm Hà Nội) cho rằng, đây là lần tăng duy nhất trong 5 năm qua. Con số tương đối khiêm tốn so với những lời hứa từ các nhiệm kỳ trước đó. Đến nay mục tiêu tăng lương, cải thiện đời sống cho giáo viên chưa được hoàn thành theo cách trọn vẹn nhất. So với nhiều ngành nghề trong xã hội, nghề giáo vẫn là một nghề có mức thu nhập thấp nhưng công việc lại vô cùng áp lực.

Lời hứa "giáo viên sống được bằng lương" vẫn còn dang dở. Liệu tư lệnh mới của ngành giáo dục mới có giải quyết được bài toán mà hơn 2 triệu giáo viên mong mỏi không?

Mua bán bằng và chứng chỉ giáo viên

Theo điều tra của cơ quan công an, từ năm 2016 đến năm 2018, Đại học Đông Đô cấp trái phép 626 bằng cử nhân tiếng Anh theo hình thức đào tạo văn bằng 2. Trong đó 193 người được cấp bằng không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc không đủ điều kiện để cấp bằng (số bằng này cấp trong giai đoạn từ tháng 5/2018 đến tháng 3/2019).

Trong số 193 trường hợp, 60 trường hợp đã sử dụng bằng giả để làm việc (55 người sử dụng để nộp hồ sơ xét tuyển nghiên cứu sinh hoặc bảo vệ luận án tiến sĩ; 1 trường hợp thi nâng ngạch thanh tra viên; 1 trường hợp thi công chức; 2 trường hợp khai vào hồ sơ cán bộ; 1 trường hợp nộp hồ sơ xét tuyển thạc sĩ).

Sự việc làm dấy lên nhiều hoài nghi về kiểm soát đào tạo và cấp bằng cũng như chất lượng giáo dục đại học.

Cùng với mua bán bằng là các loại chứng chỉ bồi dưỡng, hồ sơ sổ sách đối với giáo viên phổ thông đang thực sự trở thành gánh nặng, lực cản với sự phát triển giáo dục. Việc cởi bỏ gánh nặng này sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo viên, đưa giáo dục trở về gần thực chất hơn.

Thiết nghĩ, thay vì chăm chú kiểm tra hồ sơ, tổ chuyên môn, nhà trường, thanh tra giáo dục các cấp cần chú trọng kiểm tra năng lực, hiệu quả thực chất của giáo viên bằng cách dự giờ, khảo sát, đánh giá chất lượng, sự tiến bộ của học sinh.

Liệu rằng trong 5 năm tới, những vụ bê bối mua bán bằng, những loại hồ sơ xổ sách và chứng chỉ bồi dưỡng vô bổ cho giáo viên như thời gian qua có còn tái diễn?

Tự chủ và đào tạo đại học

Giáo sư Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam cho rằng, ở giáo dục đại học, hiện các trường đại học có cơ chế tự chủ, giáo trình riêng, cơ sở đào tạo chuyên nghiệp và chủ động đầu ra, nên chuệch choạc ở một trường nào đó thì toàn bộ hệ thống hơn 400 trường đại học, cao đẳng trong nước vẫn phát triển. Tuy nhiên, cần thống nhất thế nào là tự chủ, để "cởi trói" cho nhà trường phát triển mạnh hơn. Khi đó, ai làm sai tự chịu trách nhiệm.

Vấn đề quan trọng ở mảng giáo dục đại học, các trường cần liên kết với các doanh nghiệp để có đầu ra đáp ứng yêu cầu của thị trường và giảm thiểu thất nghiệp.

Đặc biệt, các trường đại học hàng đầu cũng phải xây dựng chiến lược dài hạn phấn đấu để được xếp vào top thế giới, như vậy mới thu hút được sinh viên từ các quốc gia lân cận.

Củng cố vị thế người thầy

Trong bức thư gửi giáo viên cả nước mới đây, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thể hiện sự trân trọng đối với nghề giáo, đồng thời là nỗi niềm về vị thế của người thầy trong xã hội hiện đại. Xuất thân là một nhà giáo, hơn ai hết Bộ trưởng Sơn hiểu rõ và trân trọng những giá trị của người làm thầy.

Tuy nhiên phải thừa nhận một điều đau lòng rằng, vị thế của người giáo viên trong xã hội hiện đại đang ngày càng bị xem nhẹ. Đó là những câu chuyện về lương, thưởng, chế độ chính sách dành cho giáo viên tương đối thấp khiến nhiều thầy cô phải sống trong cảnh nghèo khó. Đó là những câu chuyện người giáo viên bị hành hung, bị lăng mạ... ngay trên giảng đường mà không có cơ chế bảo vệ.

Để có thể vượt qua những khó khăn, thử thách đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong giáo viên trên cả nước cố gắng, gương mẫu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục bằng trí tuệ và tấm lòng yêu nghề yêu trò, yêu tri thức và lẽ phải, bằng sự tự trọng và tự tôn. Khi làm được những điều như vậy mới giúp nghề giáo trở nên tôn nghiêm trong xã hội, xứng đáng với danh xưng "nghề cao quý.

Bộ trưởng cam kết dưới cương vị là một nhà giáo, nhà quản lý, ông sẽ làm hết tâm sức để nâng cao vị thế của giáo dục Việt Nam, vì tất cả học sinh, giáo viên trên cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’00:35Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp03:56[TRỰC TIẾP] Lựa chọn công việc vì đam mê hay để kiếm tiền?01:58:49Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Học sinh làm dự án thay thế bài kiểm tra học kỳ01:38Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Hồn Trương Ba da hàng thịt31:01[TRỰC TIẾP] Những thông tin cần biết trước 'giờ G' làm hồ sơ đăng ký dự thi01:19:33Đừng để mất cả thanh xuân làm hồ sơ đăng ký dự thi04:34Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sản xuất và lưu thông39:284 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05

Tiêu điểm

Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Khởi động Social Innovation Launch 2021 - Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên
05:46:43 07/05/2021
Cô gái 23 tuổi giành 9 học bổng toàn phần tiến sĩ
16:32:29 05/05/2021
Phụ huynh sục sôi vì con thi lớp 10 nhưng 2 năm liền 'dính' Covid-19
08:37:24 06/05/2021
Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?
21:57:54 06/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Học sinh, phụ huynh khóc ròng chạy đua với "deadline" thi học kỳ trước 9/5
06:30:29 06/05/2021
Long An công bố phê duyệt sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 mới
08:30:19 06/05/2021
TPHCM: Có ngưng tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 trường THPT có ít học sinh đăng ký?
09:19:46 07/05/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3
11:32:17 07/05/2021
Hồ Bích Trâm xuất hiện lộng lẫy trong ngày đón dâu tại Gia Lai
11:06:07 07/05/2021
TP.HCM khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ sau ca tái dương tính COVID-19
12:47:51 07/05/2021
Bị rời khỏi 2 gameshow lớn, Trấn Thành thản nhiên đi ăn với Hari Won
11:09:05 07/05/2021
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích
12:24:08 07/05/2021
NÓNG: Huấn 'hoa hồng' bất ngờ lên tiếng chỉ trích Nathan Lee lẫn Ngọc Trinh nói phét, khoác lác
14:44:45 07/05/2021
Cặp đôi hot hit hôm nay: Dương Tử bất ngờ bị bắt gặp xuất hiện bên Tiêu Chiến, thái độ đôi bên khiến Cnet nửa tin nửa ngờ
10:56:47 07/05/2021
Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2
12:31:33 07/05/2021
Hoa hậu Mỹ bị chê ăn mặc tuềnh toàng, Khánh Vân cách ly 24h tại khách sạn
15:05:55 07/05/2021
Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra
11:33:40 07/05/2021

Tin mới nhất

Dịch Covid-19: Học sinh mặc đồng phục, thi học kỳ trực tuyến tại nhà

16:33:06 07/05/2021
 Dịch Covid-19 khiến học sinh tại nhiều địa phương phải tạm dừng đến trường. Đây cũng là thời điểm cuối năm học, một số trường đã quyết định cho học sinh kiểm tra trực tuyến.

Thầy giáo trẻ quyết bỏ nơi lương hơn 20 triệu, đi làm giáo viên vùng cao

16:27:13 07/05/2021
 Thầy giáo trẻ Dương Quang Công lấy gương Giáo sư Nguyễn Lân Dũng để vượt khó, công hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng cao Sơn Động (Bắc Giang)

“Nóng” thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:23:34 07/05/2021
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hết ngày 11/5 sẽ hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp. Riêng đăng ký nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ kéo dài đến 17h ngày 16/5...

Thầy giáo 'mách nước' ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán giành điểm cao

16:20:26 07/05/2021
Ở thời điểm nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh nên ôn tập môn Toán tập trung các nội dung nào để giành điểm cao?

Giúp sĩ tử chinh phục phần nguyên hàm và tích phân trong môn Toán

16:18:53 07/05/2021
Xung quanh những nội dung phần nguyên hàm và tích phân, các thầy cô giáo bộ môn Toán trường THPT Chu Văn An (Thái Nguyên) có những lưu ý, chia sẻ về kinh nghiệm ôn tập, lầm bài thi cho HS lớp 12. 

Phụ huynh, học sinh lớp 9 ở Hà Nội đứng ngồi không yên vì dịch Covid-19

16:15:42 07/05/2021
Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, học sinh trên toàn thành phố Hà Nội phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Việc này có ảnh hưởng không nhỏ tới những học sinh lớp 9 chuẩn bị thi chuyển cấp.

Lên kịch bản thi trong mùa cách ly

16:14:26 07/05/2021
Nhiều tỉnh thành đang chạy đua với lịch kiểm tra học kỳ II, kết thúc năm học; có nơi đã lên kịch bản cho các trường tổ chức kiểm tra học kỳ tại trường trong bối cảnh có dịch COVID-19.

Tỉ lệ 'chọi' lớp 10 tích hợp thấp kỷ lục, phụ huynh Sài Gòn dao động

12:17:09 07/05/2021
Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu về thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 của từng trường THPT công lập, rất nhiều học sinh và phụ huynh bất ngờ về lượng thí sinh đăng ký vào chương trình tích hợp.

Tránh dịch, trường học thay đổi lịch kiểm tra ngay trong đêm

12:14:41 07/05/2021
Trường học khẩn trương điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II để có thể hoàn tất trước ngày 9-5 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM nhằm phòng tránh dịch COVID-19.

Học sinh lớp 12 căng mình ôn thi trực tuyến

12:11:42 07/05/2021
Với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, các trường đều nỗ lực tổ chức cho các em ôn tập trực tiếp hoặc trực tuyến với nhiều cách làm chủ động, sáng tạo.

Mã ngành Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2021

12:08:41 07/05/2021
Mã trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở phía Bắc là BVH, cơ sở phía Nam là BVS. Thí sinh có thể tra cứu mã ngành cụ thể trên ptit.edu.vn.

Chính thức khởi động đấu trường Toán học AIMO 2021 trên toàn quốc

12:05:54 07/05/2021
Đấu trường Toán học châu Á 2021 (tên tiếng Anh là Asia International Mathematical Olympiad - AIMO 2021) chính thức được phát động tổ chức tại Hà Nội từ ngày 6/5.

'Chạy' Covid-19, học sinh phải kiểm tra học kỳ cả chủ nhật

11:59:27 07/05/2021
Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đến ngày 6.5 đã khiến nhiều địa phương chỉ đạo đẩy sớm lịch kiểm tra cuối năm so với kế hoạch, để tránh việc học sinh phải nghỉ học mà chưa được kiểm tra học kỳ.

Dịch Covid-19, đề sẽ ra sao khi học sinh phải kiểm tra sớm?

11:46:49 07/05/2021
Hướng ra đề ra sao khi học sinh (HS) phải thực hiện kiểm tra học kỳ sớm hơn so với lịch trước đây vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp?

Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?

11:45:34 07/05/2021
Nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, buộc học sinh không thể học tập tại trường và thi tập trung, các trường đều có những kịch bản áp dụng thi trực tuyến phù hợp.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch Covid-19

11:11:33 07/05/2021
Trẻ mầm non tại Phú Thọ nghỉ học từ ngày 7/5 trong khi học sinh các cấp khác được điều chỉnh việc học tại trường theo tình hình thực tế.

Bình Thuận chủ động kiểm tra học kỳ II, kết thúc sớm năm học

10:08:48 07/05/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận yêu cầu các trường chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II, kết thúc năm học trước ngày 25-5.

Mã trường, mã ngành Đại học Cần Thơ năm 2021

10:04:45 07/05/2021
Đại học Cần Thơ có một số ngành đào tạo trong lĩnh vực công nghệ như CNTT (7480201), Hệ thống thông tin (7480104), Kỹ thuật phần mềm (7480103), Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (7480102), Kỹ thuật điện tử viễn thông (7520207).

Long An: Hoàn thành kiểm tra học kỳ II chậm nhất ngày 15/5

10:00:35 07/05/2021
Ngày 6/5, Sở GD&ĐT Long An có văn bản chỉ đạo các Trưởng phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc, về việc điều chỉnh thời gian kiểm tra cuối học kỳ 2 và thi nghề phổ thông năm học 2020 - 2021. 

Thị trường học trực tuyến Make in Vietnam nóng trở lại

09:57:17 07/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học online qua các nền tảng công nghệ là giải pháp căn cơ để thầy cô giáo và học sinh, sinh viên có thể duy trì được cuộc sống bình thường. 

Bắc Giang chốt thời gian kết thúc kiểm tra học kỳ II

09:55:42 07/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, Sở GD&ĐT Bắc Giang điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II của các khối lớp 6,7,8,10 và 11, diễn ra chậm nhất ngày 9/5. 

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tuyển sinh năm 2021

09:52:41 07/05/2021
Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ thông tin tuyển sinh năm học 2021-2022 với nhiều ngành nghề đào tạo với chế độ đào tạo hấp dẫn dành cho học sinh.

Hải Dương: Kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể thành lập điểm thi liên trường

09:51:39 07/05/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương Lương Văn Việt đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số và con em Bộ đội Biên phòng

09:43:07 07/05/2021
Ngày 6/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tổ chức buổi lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số và con em Bộ đội Biên phòng đ...

Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'

09:37:07 07/05/2021
Ông Nam cho biết, các học sinh bị thầy giáo đá đã xin lỗi nhà trường và bố mẹ vì không chấp hành nội quy của trường.

Một trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên học online đến 23-5

09:33:11 07/05/2021
Từ ngày 10 đến 23-5, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sẽ tiếp tục học online các học phần lí thuyết để phòng, chống dịch COVID-19.

Địa phương đầu tiên cho phép thi trực tuyến với học sinh cấp 1, 2

09:31:36 07/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai chỉ đạo các trường có thể tổ chức thi hết học kỳ II theo hình thức trực tuyến với học sinh cấp 1, 2 nếu các em không thể đến trường để thi trực tiếp vì dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Rạp chiếu đóng cửa, khán giả đã có cả bữa tiệc mùa Hè tháng 5 trên Netflix

Hậu trường phim

16:36:50 07/05/2021
Nền tảng xem phim trực tuyến Netflix sẽ cho ra mắt một loạt các tựa phim mới, hấp dẫn từ thể loại siêu anh hùng, giả tưởng, giật gân đến tâm lý, tình cảm trong tháng 5 này.

BLV Quang Tùng: HLV Lê Thụy Hải là cầu nối quan trọng của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

16:36:39 07/05/2021
Bóng đá Việt Nam nói lời vĩnh biệt một tượng đài là HLV Lê Thụy Hải, người tạo dựng được thành công bằng tâm huyết đáng trân trọng với nghề.

Top 3 con giáp xui xẻo nhất tuần này từ ngày 10/5 đến 16/5/2021

Trắc nghiệm

16:36:35 07/05/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 con giáp từ ngày 10/5 đến 16/5/2021, những con giáp xui xẻo nhất này sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn ập đến bất ngờ.

MU tranh Declan Rice, Chelsea "trói" Kante

Bóng đá thế giới

16:36:25 07/05/2021
MU quyết lấy Declan Rice, Roma muốn mua Nathan Ake, Chelsea gia hạn Kante là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 7/5.

Phú Thọ: Các trường mầm non, nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5

Đời sống

16:34:36 07/05/2021
Sở GD&ĐT Phú Thọ mới có văn bản gửi các Phòng GD, đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Nóng: Bà Phương Hằng tặng 50 tỷ nếu ai có bằng chứng làm gái bia ôm: “Thằng nào từng đi gặp tao bước ra”

Netizen

16:26:57 07/05/2021
Bà Phương Hằng bức xúc trước tin đồn bị bôi nhọ danh dự.

“Sân cỏ thanh xuân”

Bên lề sân cỏ

16:22:09 07/05/2021
Là chủ đề chương trình Quán thanh xuân tháng 5 sẽ lên sóng đến với khán giả vào 20h40 ngày 9-5 tới trên kênh VTV1.

Đào Bá Lộc đăng trạng thái gây chú ý khi Sơn Tùng bị nghi đạo nhạc “Thanh Xuân”

Sao việt

16:17:40 07/05/2021
Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, ca sĩ Đào Bá Lộc vừa đăng tải một bức ảnh mới của bản thân với caption là đoạn lyrics gây tranh cãi: Như cơn mơ, như cơn mơ, thanh xuân như mưa rào thôi. Động thái này của Đào Bá Lộc thu hú...

Xuất hiện ca mắc COVID-19 mới, Phú Thọ phong tỏa dây chuyền làm việc và 2 khu dân cư

Sự kiện nóng

16:17:01 07/05/2021
Phú Thọ sau khi xuất hiện ca mắc mới đã thực hiện phong tỏa ngay 2 khu dân cư cùng dây chuyền làm việc, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Heidi Klum - Chân dài hot nhất Victoria’s Secret cởi trần tắm nắng, body còn gây choáng hơn nữa

Sao âu mỹ

16:11:24 07/05/2021
Heidi Klum là một trong những chân dài sở hữu thân hình quyến rũ bậc nhất nhà Victorias Secret. Mới đây, cựu thiên thần chia sẻ khoảnh khắc tắm nắng cực sảng khoái lên trang cá nhân khiến dân tình dậy sóng.

Rộ tin cha mẹ Trịnh Sảng ly hôn sau scandal ầm ĩ của con gái

Sao châu á

16:10:54 07/05/2021
Dân mạng phát hiện tài khoản của mẹ Trịnh Sảng liên tục online trong thời gian gần đây, bà đặc biệt quan tâm đến các vấn đề hôn nhân, gia đình.

Chẳng cần tâm hồn lớn nhưng nàng Succubus vẫn khiến đàn ông đổ đứ đừ vì vòng eo con kiến

Cosplay

16:10:43 07/05/2021
Succubus là những sinh vật thông minh, ưa thích trêu chọc đàn ông bằng lời nói cũng như thân thể của mình. Khi nhắc tới cụm từ Succubus thì bạn sẽ nghĩ tới thứ gì? Một con quỷ chuyên đi vào những giấc mơ ướt át của đàn ông, sau đó hút s...

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2)

Game offline

16:04:35 07/05/2021
Khi boss nhỏ chưa kịp tổn thương game thủ thì đã bị ông trùm game xử lý... Sau đây là phần hai của 10 con boss hùng mạnh đã tiêu diệt những con boss khác trong game, mời các bạn cùng theo dõi.

'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

Phim âu mỹ

16:03:14 07/05/2021
Vùng đất câm lặng II hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

Honda CB150R Streetfire 2021 ra mắt, giá từ 46 triệu đồng

Xe máy

16:00:33 07/05/2021
Honda CB150R Streetfire 2021 ra mắt tại Indonesia với ngoại hình mới thể thao, mạnh mẽ hơn đi kèm nhiều tính năng thú vị, giá từ 46 triệu đồng.