Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại

Công việc ổn định ở châu Âu với mức thu nhập tốt vẫn không đủ sức níu giữ chàng trai 9x.

Anh quyết định về quê làm trang trại trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Lương gần trăm triệu vẫn không khỏa lấp cảm giác lạc lõng nơi xứ người, 9x Việt quyết định trở về quê cùng “người bạn” đặc biệt

ADVERTISEMENT

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ninh An, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, chàng trai Lê Văn Thuận (31 tuổi) khiến bạn bè và mọi người xung quanh ngưỡng mộ khi xuất sắc giành được học bổng toàn phần đi du học tại Séc.

Năm đó, Văn Thuận chỉ mới 20 tuổi, đang là sinh viên trường Đại học Nha Trang. Nhờ thành tích học tập nổi trội, anh được nhận học bổng toàn phần, chuyên ngành Kỹ thuật ô tô của Đại học Liberec, Séc.

Sau khi tốt nghiệp, anh Lê Văn Thuận ở lại trời Âu, làm việc cho một công ty của Séc. Sau đó, anh quyết định ra riêng, tự kinh doanh. Thời điểm đó, thu nhập hằng tháng của chàng trai Việt rơi vào khoảng 2500 euro (75 – 80 triệu) mỗi tháng.

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Anh Lê Văn Thuận từng giành được học bổng tại Séc.

Sống và làm việc ở châu Âu – nơi sở hữu vị trí chiến lược về giao thông, thương mại, được bổ trợ các ưu thế đặc biệt về tự nhiên, kinh tế, chính trị…, là nơi lập nghiệp, làm việc lý tưởng nhất thế giới, lại có mức thu nhập khá cao, nhưng tất cả không khiến anh Lê Văn Thuận cảm thấy vơi bớt nỗi nhớ quê hương.

Cuộc sống huyên náo nơi xứ sở hoa lệ không giữ chân được anh Thuận quá lâu: “Sau khi ra riêng kinh doanh, công việc của mình khá tốt và thu nhập ổn. T uy nhiên, mình luôn cảm thấy cuộc sống xô bồ và gò bó về thời gian nơi đất khách không hợp với mình.

Cảm thấy rất lạc lõng và cô đơn nơi đất khách. Thế là mình quyết định quay về Việt Nam để bắt đầu lại từ đầu cùng với những chú chó mà mình yêu mến.” - Anh Thuận nhớ lại.

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 2

ADVERTISEMENT

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 3

Đầu năm 2018, anh Lê Văn Thuận rời châu Âu trở về Việt Nam

Đầu năm 2018, anh Lê Văn Thuận về Việt Nam với số vốn khá khiêm tốn cùng với một “người bạn” đặc biệt là chú chó được nhập từ Séc về.

Lúc anh bỏ tất cả nơi trời Âu để về quê làm lại từ đầu, cả người thân và bạn bè đều cảm thấy bất ngờ, không khỏi xen lẫn cảm giác tiếc nuối thay cho anh chàng vì nỡ từ chối cơ hội phát triển tại một vùng đất văn minh, hiện đại.

Thế nhưng, anh không để những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến quyết định của mình. “Ôm mộng” về quê, anh Thuận nhận ra bản thân yêu thích cây cối, gần gũi với thiên nhiên, động vật, thích hợp với nhịp sống an yên, bình dị.

Khởi nghiệp với công việc không nhiều người biết đến, bị gia đình phản đối kịch liệt

Cuộc sống của những người trẻ khi rời phố thị về quê lập nghiệp dù được coi là bình yên hơn thì vẫn không thể thoát khỏi vòng xoay “cơm áo gạo tiền”. Anh Lê Văn Thuận quyết định bắt đầu công việc với những chú chó nghiệp vụ – “Người bạn” mà anh chàng yêu mến.

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 4 ADVERTISEMENT

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 5

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 6

ADVERTISEMENT

Mặc cho nhiều người phản đối, anh Lê Văn Thuận vẫn kiên trì, quyết tâm đi theo nghề huấn luyện chó

“Séc vốn là cái nôi của dòng chó nghiệp vụ Malinois này, và khá nổi tiếng về huấn luyện. Mình cũng từng được tham quan và học hỏi kinh nghiệm huấn luyện của vài người bạn trong quân đội Séc.

Video đang HOT

Mình nhận thấy đây là một nghề mới, khá thú vị, sẽ có thu nhập nếu làm tới nơi tới chốn. Được gần gũi cùng thiên nhiên và động vật càng là động lực thôi thúc mình bắt tay vào công việc này.

Nên việc đầu tiên mình làm là tìm một nơi có khí hậu dễ chịu, rộng rãi và yên bình để bắt đầu thành lập trại huấn luyện chó.

Cuối cùng, mình chọn mua đất ở huyện Eakar, Đắk Lắk để làm trang trại. Lúc ấy mình không được ai trong gia đình ủng hộ cả, mọi người đều bảo cái thú xa xỉ đấy không thể phát triển ở Việt Nam, một phần gia đình sợ mình khổ”.

Thời điểm ấy, biết bao lo lắng, băn khoăn hiện lên trong suy nghĩ của bố mẹ anh Thuận: Lấy đâu ra tiền để khởi nghiệp? Mất bao nhiêu thời gian, công sức để du học nước ngoài, sao tự nhiên lại đòi rẽ ngang? Rồi kinh doanh liệu có thành công?…

Tuy nhiên, mặc cho nhiều người phản đối, anh Lê Văn Thuận vẫn kiên trì, quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn.

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 7 ADVERTISEMENT

“Vạn sự khởi đầu nan”, ban đầu 9x Khánh Hòa vấp phải vô vàn khó khăn, thiếu thốn đủ đường. Thực tế khắc nghiệt khiến những người trẻ chọn khởi nghiệp nơi quê nhà như anh có thể bị nhấn chìm hết mọi mơ mộng, kỳ vọng bất cứ lúc nào, nếu không có lòng quyết tâm, “chân cứng đá mềm”.

“Tài chính cũng là một trở ngại, do mình mới về Việt Nam đã chui vào rừng xây dựng trang trại, cần vốn lớn, rồi phải bỏ nhiều công sức… Nhưng mình xuất thân con nhà nông nên chịu khổ được, mình dành hết tâm huyết vào những chú chó nhập, tập luyện và làm video.

Công việc hiện tại của mình là Người Huấn Luyện Chó (Dog trainer) theo phương pháp của nước ngoài và là Nhà Nhân Giống (Breeder) dòng chó Malinois, chuyên để huấn luyện.

ADVERTISEMENT

Nước ngoài họ dạy chó theo phương pháp Khích Lệ Khen Thưởng, động viên chú chó nhiều hơn, nên chú chó được dạy sẽ nhanh nhẹn hoạt bát hơn, không bị ngược đãi như phương pháp dạy bằng đòn roi.

Và chủ của những chú cún cũng sẽ an tâm gửi đến trang trại của mình để chú chó của họ được phát triển tốt nhất. Các “bạn” ấy sẽ được bơi, được chảy nhảy khắp trang trại rộng hơn 1 hecta khi đến với tụi mình”.

Sau hơn 3 năm kiên trì bền bỉ, “cái cây” mà anh Thuận tự tay chăm sóc nay đã đến ngày nhận trái ngọt.

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 8

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 9

Bỏ giấc mộng trời Âu, 9x Khánh Hòa về quê làm nông trại - Hình 10 ADVERTISEMENT

Bỏ hết tất cả, về quê lập nghiệp chắc chắn không phải cuộc chơi dành cho những kẻ mộng mơ, nhưng chỉ cần bạn kiên trì, rồi sẽ có ngày gặt hái “quả ngọt”.

Trại huấn luyện chó của anh dần có một lượng khách lớn, trở thành trại huấn luyện có tiếng. Bên cạnh đó, anh còn nhân giống dòng chó Malinois, thích hợp với những khách hàng làm trang trại, có sân vườn.

Vừa huấn luyện chó, 9x Khánh Hòa vừa kết hợp trồng cây, phủ xanh trang trại, tạo cảnh quan yên bình cho nơi làm việc, đồng thời mang lại nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống.

Rời bỏ trời Âu với mức lương gần cả trăm triệu một tháng, nhưng chàng trai trẻ luôn cảm thấy hạnh phúc, “được” nhiều hơn “mất”:

ADVERTISEMENT

“Mình thực sự hài lòng khi được sống là chính mình và làm điều mình thích. Mình vốn là một người yêu mến chó và thích được gắn bó cùng bọn nó, nên làm công việc này, mình làm cũng như chơi vậy, lại chủ động được thời gian, môi trường sống trong lành, dễ chịu hơn rất nhiều.

Thấy “bọn học trò” thoải mái tại trại huấn luyện, mình cũng vui lây, ngoài công việc, mình còn hay tham gia hội nhóm và phát triển cộng đồng yêu thú cưng, tham gia các hoạt động giải cứu chó mèo ở Đắk Lắk”.

Khát vọng, nhiệt huyết tuổi trẻ lớn là vậy, song anh Lê Văn Thuận vẫn khẳng định bỏ hết tất cả, về quê lập nghiệp chắc chắn không phải cuộc chơi dành cho những kẻ mộng mơ.

Để có thể sống được với đam mê và sự mạo hiểm của mình, cần có kế hoạch cụ thể, tài chính vững vàng, quan trọng hơn cả là sự kiên trì, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để gặt hái được thành công và “quả ngọt”.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM

Anh Hoàng Duy trồng hồng ngoại trên sân thượng được hơn 1 năm. Anh khẳng định dù ở điều kiện bất lợi nhưng hoa hồng ngoại hoàn toàn có thể trổ hoa chi chít nếu đảm bảo điều kiện về ánh nắng, nhiệt độ, độ ẩm, nước tưới, đất và phân bón cùng việc cắt tỉa.

Hoa hồng ngoại sở hữu nét đẹp quý phái và sang trọng nên được nhiều người yêu thích. Nhưng đa số những người đang sống ở TP HCM lại lo lắng khí hậu không phù hợp, trồng không ra hoa.

Chính vì thế, anh Nguyễn Lê Hoàng Duy (29 tuổi), hiện sống tại quận 11 (TP HCM) lại chứng minh điều ngược lại. Hơn 1 năm bén duyên với vườn hồng, chàng trai 9X "bỏ túi" nhiều bí quyết trồng hoa nở rộ, đẹp rực rỡ ngay trên sân thượng nhà mình.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 1

ADVERTISEMENT

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 2

Anh chàng Nguyễn Lê Hoàng Duy (29 tuổi), hiện sống tại quận 11 (TP HCM) trên khu vườn hoa hồng của mình.

Được biết, Hoàng Duy làm việc trong một công ty bảo hiểm nước ngoài, vốn là công việc không liên quan tới trồng trọt, làm vườn. Nhưng thời điểm giãn cách xã hội, thời gian ở nhà nhiều hơn chính là lý do và cơ hội để chàng trai này biết và thử sức với đam mê mới.

" Mình chọn trồng hồng ngoại vì yêu thích vẻ đẹp và hương thơm của chúng. Tới thời điểm hiện tại là đã được khoảng 1 năm mình trồng. Theo thời gian, mình cũng tích lũy được nhiều kiến thức nên mạnh dạn mua thêm nhiều giống cây khác nhau. Các giống hoa hồng ngoại mình mua từ Bắc vào Nam, ở Hà Nội, Phan Thiết, miền Tây,... Mỗi chậu có giá từ một đến vài triệu đồng".

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 3 ADVERTISEMENT

Khu vườn Red Eden mà Hoàng Duy rất thích.

Mua cây giống về, Hoàng Duy trồng vào các chậu nhựa, cắm que để hoa leo lên. Anh chàng cũng khẳng định dù ở điều kiện bất lợi nhưng hoa hồng ngoại hoàn toàn có thể trổ hoa chi chít. Đặc biệt, anh nhắc người trồng cần đảm bảo điều kiện cơ bản về ánh nắng, nhiệt độ và độ ẩm, nước tưới, đất và phân bón cùng việc cắt tỉa.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 4

ADVERTISEMENT

Hoa hồng Our Lady.

Ánh nắng mặt trời

Điều rất quan trọng là được hưởng lợi từ ánh sáng mặt trời lên đến 6 giờ trong thời kỳ chồi. Điều này giúp chồi khỏe mạnh.

Nhiệt độ và độ ẩm

Sự thay đổi không khí và luồng không khí ảnh hưởng quá nhiều đến hoa hồng. Vì lý do này nên chăm sóc chúng ở khu vực có nhiệt độ trung bình.

Độ ẩm tỷ lệ, tùy thuộc vào nhiệt độ, đảm bảo sự phát triển của hoa hồng. Độ ẩm 60% là thích hợp cho hoa hồng. Môi trường quá ẩm làm gia tăng các loại bệnh trên hoa hồng.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 5

Hồng Red Eden.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 6 ADVERTISEMENT

Hoa hồng bụi Amandine Chanel.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 7

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 8

ADVERTISEMENT

Hoa hồng Soeur.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 9 ADVERTISEMENT

Hồng Corail.

Nước tưới

Lịch tưới nước trong khi chăm sóc hoa hồng leo trong chậu rất quan trọng. Bạn có thể tưới hoa hồng với nửa cốc nước một lần trong 2 ngày vào tháng 10 và tháng 2 vào mùa đông. Bạn nên tưới hoa hồng bằng cốc nước một lần trong 2 ngày từ tháng 3 đến tháng 9 vào mùa xuân và mùa hè. Khuyến khích nếu trồng nhiều thì nên lắp máy tưới tự động.

Đất và phân bón

Thay vì dùng đất trồng hoa hồng bán sẵn thì sẽ dùng đất đỏ bằng cách trộn với đất có mùn. Loại đất này sẽ hỗ trợ cho cây hồng ra hoa khỏe mạnh hơn. Bạn có thể chọn thời kỳ mùa xuân hoặc mùa thu để thay đất.

Các loại phân bón bổ sung nitơ, phốt pho và kali nên được ưu tiên để hỗ trợ cây con hoa hồng. Đặc biệt phốt pho giúp tăng cường thân hoa hồng và thúc đẩy quá trình phát triển rễ, và bắt đầu ra hoa sớm.

ADVERTISEMENT

Nên ưu tiên chậu sâu và rộng để trồng hoa hồng. Điều quan trọng nữa là những chậu này phải có đủ lỗ thoát khí. Bạn có thể mở lỗ thoát nước cho các bầu không đủ lỗ khí bằng máy hàn. Ngoài ra, cần phải chú ý rằng các hành động trao đổi lọ hoa được thực hiện hai năm một lần trong suốt mùa hè.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 10

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 11

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 12 ADVERTISEMENT

Hoa hồng vàng Masora.

Cắt tỉa

Chỉ cần được chăm sóc đúng cách, hoa hồng sẽ liên tục nở. Thời gian nở của hoa hồng khác nhau tùy thuộc vào loại cây và điều kiện theo mùa. Nhưng nói chung, chúng có thể nở hoa trung bình 20-25 ngày vào mùa hè và 30-40 ngày vào mùa đông. Nếu hoa tàn hoàn toàn, cần áp dụng quy trình cắt tỉa đúng cách trên cây và cho cây nghỉ ngơi để hoa mới nở.

Các phương pháp cắt tỉa thường được áp dụng là tỉa cứng, tỉa trung bình và tỉa nhẹ. Trong quá trình cắt tỉa cần chăm chỉ cắt bỏ những cành đã rụng hết hoa. Sau đó, toàn bộ cây được cắt tỉa 15-25cm, để lại bốn nhánh từ gốc.

ADVERTISEMENT

Trong quá trình cắt tỉa vừa phải, 10 cành còn lại và tỉa cành gốc 45 hoặc 60cm. Cắt tỉa nhẹ thường được áp dụng cho hoa hồng có thân ngắn.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 13

Hoa hồng Best Impression.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 14

Hoa hồng Corail màu cam.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 15 ADVERTISEMENT

Hoa hồng cổ Hải Phòng.

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 16

Hoàng hôn trên sân thượng.

ADVERTISEMENT

Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP HCM - Hình 17

Một lần thu hoạch hoa hồng để mang xuống nhà cắm của Duy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Vụ cán bộ sở TN&MT ném tiền, nghi “tác động vật lý” nhân viên - lãnh đạo lên tiếng xử nghiêm
11:35:44 03/10/2022
Vụ ném tiền lẻ, gọi là rác gây phẫn nộ: Nhân viên áp lực phải nghỉ việc, chủ quán tố cán bộ nói dối
16:26:03 04/10/2022
Điểm lại loạt trận Chung kết Olympia gặp lỗi sai ngay trên sóng truyền hình
08:57:47 04/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
Lý lịch bất hảo thanh niên bạo hành vợ có thai: Vừa mới ra tù, xin tiền đi đám cưới nhưng không cho
15:30:35 03/10/2022
Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 
16:34:47 03/10/2022
Giúp người lạ, bác tài quay clip xác nhận không gây sự cố
11:33:05 03/10/2022
Thiếu tá công an nhờ quay clip giúp người gặp nạn: "Tôi đảm bảo an toàn cho chính mình"
08:35:39 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới
07:35:29 05/10/2022
Jimmii Nguyễn xúc động khi lần đầu mặc áo cưới cùng người bạn đời sau 20 năm chung sống
02:01:05 05/10/2022
Phạm Băng Băng livestream 20 phút chốt đơn mặt nạ 32 tỷ, Lưu Đào bán 10 căn hộ trong 10 giây
07:41:20 05/10/2022
Nam diễn viên rời bỏ TVB vì lương không đủ sống
06:42:43 05/10/2022
Hoa hậu Thùy Tiên và Trường Giang bất ngờ bị soi ra điểm chung cực đáng yêu khiến fan ‘rần rần’
06:51:53 05/10/2022
Diva Hồng Nhung khoe eo nhỏ xíu, Mai Phương Thuý đẹp sắc sảo
07:22:48 05/10/2022
Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch
08:13:44 05/10/2022
12 sự thật điên rồ về bộ phim The Mummy
08:15:40 05/10/2022
Siêu mẫu Gisele Bundchen và cầu thủ Tom Brady phân chia tài sản
08:43:08 05/10/2022
Thùy Tiên “mê mệt” MONO, Quang Linh Vlog liền “ghen ra mặt” với màn cà khịa đỉnh cao?
07:49:42 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đám cưới khủng hàng trăm cây vàng ở Cần Thơ gây choáng váng

09:03:48 05/10/2022
Mạng xã hội đang xôn xao với đám cưới khủng ở Cần Thơ khi có hàng trăm cây vàng và hơn 3 tỷ tiền mặt được trao cho cô dâu trong ngày cưới

Đạt Villa được khen ngợi khi về Nghệ An từ thiện, hỗ trợ bà con gặp lũ

08:20:42 05/10/2022
Đối với những người chăm chỉ lướt mạng xã hội, đặc biệt là nền tảng TikTok thì chắc hẳn cái tên Đạt Villa đã không còn quá xa lạ

Vân Navy 5S Online tuổi 32: Cưới chồng giàu giờ sống sung sướng

23:16:56 04/10/2022
Vân Navy từng là một trong những hot girl được giới trẻ yêu thích bởi gương mặt xinh xắn, gu thời trang ấn tượng. Cô còn được nhớ đến với vai trò diễn viên khi tham gia vào các dự án đình đám như Nhật Ký Vàng Anh, 5S Online

Khi tình người được đền đáp: CEO gặp lại chiến sĩ đã giúp mình năm xưa

23:11:52 04/10/2022
Dù đã 18 năm trôi qua, thế nhưng anh Nguyễn Quốc Vũ (sinh năm 1984, sống tại TP.HCM) vẫn không quên được vị ân nhân đã giúp đỡ mình thoát khỏi cảnh kiện tụng năm nào

Diện mạo Trang Nemo bị soi qua camera thường khi dự sự kiện

23:02:02 04/10/2022
Trang Nemo được biết đến là hot mom nổi tiếng khi sở hữu lượt người theo dõi lớn. Vậy nên mỗi khi xuất hiện trước công chúng, bà mẹ 1 con cũng rất chăm chút hình ảnh của mình. Xuất hiện ở một sự kiện mới đây, Trang Nemo gây chú ý với nh...

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ

22:54:25 04/10/2022
Đạt Villa được biết đến là một hot TikToker trên mạng xã hội với kênh cá nhân sở hữu hàng triệu lượt theo dõi. Song không ít lần tên tuổi của Đạt Villa được nhắc đến bên cạnh những lùm xùm không hay, gây nhiều ý kiến trái chiều

Ông bố 56 tuổi và con gái cùng cưới 1 ngày: Người cha cưới vợ lần 5

18:17:17 04/10/2022
Từ trước đến nay những câu chuyện về người đàn ông nhiều vợ, đông con không phải hiếm. Nhưng mỗi khi xuất hiện lại khiến người ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Mới đây, câu chuyện một người đàn ông ở Pakistan cưới đến người ...

Chàng trai 22 tuổi cưới bà cô U60 làm vợ, gia đình ủng hộ nhiệt tình

18:14:43 04/10/2022
Trong tình yêu, tuổi tác vốn không phải là vấn đề có thể quyết định đến hạnh phúc của các cặp đôi. Tuy nhiên, câu chuyện về những mối tình lệch tuổi vẫn luôn thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Mới đây, một đám cưới tại Trung Qu...
ADVERTISEMENT

Luận án tiến sĩ về áo ngực gây tò mò, Trường đại học Bách khoa nói gì?

18:09:57 04/10/2022
Những ngày qua, trên mạng xã hội đang bàn tán xôn xao về đề tài nghiên cứu luận án tiến sĩ về áo ngực của một nghiên cứu sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Bản kiểm điểm của học sinh lớp 3 gây sốt, đọc đến phần chữ ký ai cũng bật cười

18:05:53 04/10/2022
Bản kiểm điểm của một học sinh lớp 3 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi giọng văn thật thà, dễ thương. Bản kiểm điểm vẫn luôn là nỗi ám ảnh của tất cả các thế hệ học sinh, nhưng có những bản kiểm điểm được viết với giọng văn c...

Công ty Đỗ Vinh Quang - chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm Chủ tịch kinh doanh ra sao?

17:06:56 04/10/2022
Tạm tính với thị giá cổ phiếu SHB là 13.600 đồng/cp chốt phiên 8/7/2022, khối tài sản của ông Quang lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi, nơi ông Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch, có trụ sở chính tại phố Tràng Thi, ...

Sự thật bức ảnh bố ôm 2 con chạy lũ: Là cán bộ huyện giúp bà con

16:46:59 04/10/2022
Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục cập nhật hình ảnh miền Trung chìm trong bão lũ. Nặng nề nhất phải kể đến Nghệ An khi có nhiều huyện liên tục bị lũ quét gây thiệt hại về tài sản và tính mạng

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa

16:44:28 04/10/2022
Bố mẹ sẵn sàng dành cả đời để yêu thương, hy sinh nuôi dưỡng con nên người. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào lớn lên cũng hiếu thuận với bậc sinh thành. Những câu chuyện về bố mẹ phải bơ vơ lúc tuổi gần đất xa trời khiến ai nấy đều ngh...

SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai

14:58:35 04/10/2022
Dư luận bày tỏ phẫn nộ khi nữ giáo viên có những hành vi thiếu chuẩn mực, hành hạ trẻ em mầm non. Đáng chú ý, người này với tư cách là đồng sáng lập nhưng lại đi ngược với tôn chỉ của nhà trường, ngành giáo dục Việt Nam

Vừa đòi kiện ngược, Anna Bắc Giang đã hát tạm biệt để đi "bóc lịch"

14:55:47 04/10/2022
Hết về quê trồng cà phê, tìm lại chính mình, V.A - hay còn được biết đến với cái tên Anna Bắc Giang lại tiếp tục có những động thái khó hiểu. Lần này, cô sẵn sàng nhắc đến vụ lùm xùm của bản thân. Tuy nhiên, không còn thái độ nhận lỗi, ...

Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?

14:25:40 04/10/2022
Trước khi Đức Nhân rời Angola để quay lại Nhật Bản, nữ YouTuber tỏ ra vô cùng xúc động vì đã được team châu Phi đưa tiễn ra sân bay. Đặc biệt, biểu cảm của Quang Linh khi bà Nhân về nước khiến dân mạng không thể nhịn được cười
ADVERTISEMENT

Vợ Mạnh Trường được khen càng bầu càng đẹp

13:47:36 04/10/2022
Ai cũng tấm tắc khen bà xã Mạnh Trường càng bầu càng đẹp, còn khuyên cô hợp bầu thế này thì nên làm tập nữa

Kiện anh trai, diễn viên hài gạo cội Hàn Quốc bị cha đánh nhập viện

13:43:11 04/10/2022
Nam diễn viên hài kiêm MC nổi tiếng Hàn Quốc Park Soo-hong đang trong cuộc chiến pháp lý chống lại anh trai và chị dâu với cáo buộc họ đã chiếm đoạt toàn bộ tài sản của ông

Uất nghẹn vì vừa cưới phát hiện chồng 'cắm sừng' từ khi mới yêu

13:37:35 04/10/2022
Hôn nhân đang hạnh phúc thì tôi phát hiện chồng cắm sừng mình, ngay từ khi chúng tôi yêu nhau. Chúng tôi yêu nhau thật lòng mới cưới nhau, không ngờ ngay khi yêu tôi đã bị cắm sừng

Bức thư cảm động của một ông bố đơn thân viết sau 10 tháng nuôi con gái được hàng nghìn người chia sẻ

13:34:45 04/10/2022
Anh chưa từng muốn có con vì sinh ra trong một gia đình mà tất cả mọi người đều đã ly dị hoặc làm bố mẹ đơn thân. Tuy nhiên, cuộc đời anh đã hoàn toàn thay đổi khi con gái chào đời

Phương Oanh đăng ảnh nói triết lý nhưng mắc lỗi chính tả cơ bản, đành loay hoay sửa mãi!

13:25:18 04/10/2022
Thanh niên chuyên sai lỗi chính tả gọi tên em , Phương Oanh buộc phải thừa nhận điểm yếu dưới phần bình luận của loạt ảnh mới đăng tải

Lấy chồng diễn viên, tình cũ Quang Hải bị chê ngoại hình

13:21:23 04/10/2022
Bạn gái cũ Quang Hải - Huyền My liên tục có động thái sau khi đám cưới với diễn viên Anh Tú kết thúc. Sau đám cưới ở Nghệ An đến tối ngày 26/9 vừa qua, tiệc cưới của nam diễn viên Nguyễn Anh Tú và tình cũ Quang Hải - Huyền My được tổ ch...

Con dâu biếu tiền, mẹ chồng nói một câu ai cũng xúc động

13:16:42 04/10/2022
Nhân ngày lễ, con dâu biếu mẹ chồng chút tiền nhưng không ngờ mẹ lại từ chối và còn nói một câu rất xúc động. Câu chuyện xảy ra mới đây tại một gia đình ở Lang Phường (Hà Bắc, Trung Quốc) được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt

13:10:33 04/10/2022
Cô bé lai Việt - Hàn Yoon Da Young, tên tiếng Việt là Nguyễn Gia Linh cách đây 9 năm, từng thu hút sự chú ý lớn của khán giả Hàn Quốc khi xuất hiện trên show truyền hình Hello Baby cùng nhóm nhạc nổi tiếng MBLAQ bởi sự quá đối đáng yêu,...

Người phụ nữ nhặt được điện thoại mặc cả tiền chuộc bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt

13:08:50 04/10/2022
Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ nhặt được điện thoại mặc cả tiền chuộc đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Một nam rapper tham gia show của Vũ. xong bị... 'tổn thương', lý do là gì mà khiến dân tình thích thú?

13:06:23 04/10/2022
Câu chuyện hài hước của hai nghệ sĩ Vpop này đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Tối ngày 1/10, hoàng tử Indie Vũ. đã tổ chức thành công concert mang tên Một Vạn Năm tại Hà Nội, thu hút hàng nghìn người hâm mộ tham gia. N...

Khi nhà trường có đồng phục áo mưa: Nhiều phân cảnh được tưởng tượng

12:59:20 04/10/2022
Từ trước đến nay, đa phần các trường đều cấp phát đồng phục cho học sinh và luôn có các loại trang phục khác nhau để phù hợp với thời tiết

Chủ chạy lũ, chú chó ngâm nước hàng tiếng chờ được đón

12:56:07 04/10/2022
Dù bão Noru đã qua đi, thế nhưng nhiều khu vực ở miền Trung vẫn đang phải đối mặt với tình trạng ngập lụt, lũ cuốn, sạt lở đất
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mẹ Britney Spears không liên lạc được với con gái, liên tục cầu xin được tha thứ

Sao âu mỹ

09:31:38 05/10/2022
Sau tất cả, bà Lynne Spears - mẹ của Britney Spears đã đưa ra lời xin lỗi công khai đến con gái vì bất kỳ nỗi đau nào mà nữ ca sĩ đã phải chịu đựng trong suốt 13 năm bị giám hộ

Thưởng thức ẩm thực chay cao cấp thuần Việt độc đáo giữa lòng phố cổ tại Cái Mâm Bistro Signature Vegan

Ẩm thực

09:31:22 05/10/2022
Tiếp nối thành công của chuỗi nhà hàng Cái Mâm Bistro với hương vị món ăn thuần Việt, nhà hàng chay Cái Mâm Bistro - Signature Vegan ra đời với mong muốn khai thác tối đa hương vị phong phú, đa dạng của nguyên liệu rau, củ quả, những ti...

WB tài trợ Ai Cập 400 triệu USD để giảm lượng khí thải nhà kính trong lĩnh vực hậu cần, vận tải

Thế giới

09:30:16 05/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 3/10 thông báo đã đồng ý tài trợ cho Ai Cập 400 triệu USD nhằm thúc đẩy quá trình khử carbon trong lĩnh vực hậu cần và vận tải

Bộ Giáo dục sẽ tăng cường giám sát quá trình tuyển chọn tác giả, thực nghiệm SGK

Học hành

09:29:36 05/10/2022
Cụ thể, đối với nhiệm vụ triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 88/2014/QH13; kiểm soát chặt chẽ chất lượng biên soạn, thẩm định sách giáo khoa (thời hạn hoàn thành là tháng 12/2025) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng

Đông Nam Á chỉ còn mỗi Thái Lan ở giải Futsal châu Á

Bóng đá thế giới

09:29:22 05/10/2022
Futsal Indonesia theo chân Việt Nam rời cuộc chơi trước ông anh thứ Futsal châu Á là Nhật. Không ngoài dự đoán, hai đại diện Đông Nam Á khác là Việt Nam và Indonesia không thể vượt qua được hai đàn anh Iran và Nhật ở tứ kết Futsal châu ...

Hoà Minzy xác nhận làm giám khảo Gương mặt thân quen 2022

Show việt

09:28:54 05/10/2022
Gương mặt thân quen chính thức trở lại và bất ngờ công bố Hoà Minzy là vị giám khảo đầu tiên

Volkswagen Passat tại Việt Nam "đại hạ giá" hơn 200 triệu đồng

Ôtô

09:27:58 05/10/2022
Sau khi được đại lý giảm giá tới 200 triệu để dọn kho , mẫu xe Volkswagen Passat tại Việt Nam sẽ có giá bán rẻ hơn nhiều các mẫu xe cùng phân khúc khác

Cái tát đau điếng Hồng Diễm dành cho Việt Anh

Phim việt

09:26:27 05/10/2022
Trong phim, ngoài những cảnh tình cảm, Hồng Diễm và Việt Anh cũng có rất nhiều cảnh mâu thuẫn vô cùng bất ngờ

Loạt ảnh ngày nhỏ được giữ kín của con trai Đàm Vĩnh Hưng

Sao việt

09:22:42 05/10/2022
Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, một số nghệ sĩ như Ngọc Thanh Tâm, Dương Triệu Vũ, La Quốc Hùng cũng đăng tải hình ảnh ngày còn nhỏ của bé Polo Huỳnh

4 kiểu khuôn mặt phát tài và làm giàu, bạn đã có chưa?

Trắc nghiệm

09:19:28 05/10/2022
Vẻ mặt là khí chất riêng của một người, nó trở thành hình thể hay màu sắc thể hiện trên khuôn mặt, tạo cho người ta cảm giác, ngoài di truyền do cha mẹ ban cho, trên thực tế, trạng thái tâm lý của chính chúng ta cũng chiếm giữ một vị tr...

“Ông chú” 60 tuổi tậu Lamborghini Urus hơn 23 tỷ độc nhất Việt Nam

Siêu xe

09:17:07 05/10/2022
Trường hợp này đúng cho câu nói đam mê không phân biệt tuổi tác. Ở tuổi 60 có lẽ nhiều đại gia sẽ chọn mua xe sang hoặc SUV hạng sang, nhưng ông chú này lại chọn siêu SUV Lamborghini Urus hơn 23 tỷ

Phát hiện quan tài đá màu hồng 3.300 tuổi, chủ nhân của nó khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chuyện lạ

09:13:02 05/10/2022
Quan tài bằng đá granit màu hồng hiếm thấy nằm trong một ngôi mộ cổ gần Cairo, Ai Cập khoảng 3.300 tuổi. Các nhà khảo cổ học mô tả là đây một khám phá trong mơ