Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ GTVT xây dựng tiêu chuẩn xe đưa đón học sinh

Theo dõi VGT trên

Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình xe đưa đón học sinh.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT chủ trì việc rà soát, nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải hành khách là học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông.

Theo Bộ GD&ĐT, thời gian vừa qua, mạng lưới trường học được mở rộng cùng sự phát triển kinh tế – xã hội, nhiều địa phương đã phát triển dịch vụ đưa đón t.rẻ e.m và học sinh đi học bằng ôtô. Tuy nhiên, pháp luật chưa có quy định và hướng dẫn cụ thể về loại hình dịch vụ này.

Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ GTVT xây dựng tiêu chuẩn xe đưa đón học sinh - Hình 1

Vụ việc n.am s.inh trường Gateway t.ử v.ong trên ôtô đặt ra cảnh báo về sự an toàn của xe đưa đón học sinh. Ảnh: Duy Hiệu.

Hiện nay, một số nước tiên tiến trên thế giới đã có những quy định rất chặt chẽ đối với ôtô đưa đón học sinh về tiêu chuẩn kỹ thuật; màu sắc, hình thức; các biện pháp bảo đảm an toàn, cũng như xây dựng hệ thống hành lang pháp lý để thực hiện những quy định nhằm bảo vệ học sinh khi tham gia sử dụng dịch vụ này.

Do đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ GTVT chủ trì việc rà soát, nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải hành khách là học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông.

Sau vụ việc n.am s.inh trường Gateway t.ử v.ong trên xe đưa đón học sinh vào tháng 8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ GD&ĐT chỉ đạo tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trường học. Bộ phải có các hướng dẫn, quy định cụ thể về đưa đón học sinh cũng như bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, tuyệt đối không để tái diễn sự việc như trường Gateway.

Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn gửi giám đốc các sở GD&ĐT về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ôtô. Trong đó, bộ đưa ra những yêu cầu cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ôtô do nhà trường tổ chức.

Theo Zing.vn

Video đang HOT

Giám sát, phản biện để bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân

Trong nhiệm kỳ VIII, công tác giám sát và phản biện xã hội đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện tốt với vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Giám sát, phản biện để bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước với các đại biểu dự Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại thành phố Cần Thơ diễn ra tháng 1/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: "Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội phải phát huy vai trò giám sát của mình, của nhân dân, báo chí và công luận; xây dựng và thực hiện cơ chế bảo vệ, khuyến khích người dân phản ánh, tố giác và tích cực đấu tranh phòng, chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Mặt trận cần phát huy vai trò tích cực trong tham gia kiểm soát quyền lực, giám sát để quản lý xã hội công khai, minh bạch. Mặt trận phải là nơi để người dân có thể phản ánh, tố giác tội phạm tham nhũng, tố giác những người có biểu hiện suy thoái, tiêu cực, nhũng nhiễu nhân dân".

Theo đúng chức năng, trong nhiệm kỳ VIII, công tác giám sát và phản biện xã hội đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện tốt với vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, đồng thời hướng tới phát huy hơn nữa nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong việc khẳng định bước phát triển mới ở nhiệm kỳ mới trong mặt công tác quan trọng này.

Đa dạng các phương thức giám sát, phản biện xã hội

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã chủ trì phối hợp triển khai hiệu quả 12 chương trình giám sát ở Trung ương, đồng thời Ủy ban Mặt trận các cấp đã tích cực, chủ động lựa chọn những những vấn đề nhân dân quan tâm, những bức xúc ở địa phương để tổ chức giám sát, với 4.093 cuộc ở cấp tỉnh, 22.679 cuộc ở cấp huyện và 466.012 cuộc ở cấp xã. Thực hiện chủ trương "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", Ban Thanh tra nhân dân trong cả nước đã thực hiện 189.461 cuộc giám sát, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã thực hiện 173.929 cuộc giám sát, mang lại hiệu quả hết sức thiết thực.

Cùng với các hoạt động giám sát, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực triển khai các hoạt động phản biện xã hội, tập trung vào các văn bản pháp luật, các chính sách, chiến lược, đề án, dự án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, các địa phương. Chất lượng phản biện của Mặt trận ngày càng được nâng cao, ghi nhận sự tiếp thu và phản hồi tích cực từ các cơ quan soạn thảo. Trong nhiệm kỳ, Mặt trận các cấp ở địa phương đã chủ trì phản biện 86.872 cuộc, trong đó cấp tỉnh 4.059 cuộc, cấp huyện 15.166 cuộc, cấp xã 69.710 cuộc.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thường xuyên cử đại diện tham gia nhiều đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội, đoàn kiểm tra, thanh tra của các bộ, ngành như Viện Kiểm s.át n.hân dân tối cao, Thanh tra Chính phủ... trên các lĩnh vực đời sống xã hội, các hoạt động liên quan tiếp đến quyền, lợi ích của nhân dân như: việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc ít người; việc quản lý và sử dụng đất của các nông, lâm trường quốc doanh; việc thi hành án dân sự, hình sự; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri và nhân dân; công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm; giám sát, khảo sát việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong đồng bào dân tộc thiểu số; khảo sát về việc dạy tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên; giám sát, khảo sát việc tạo điều kiện cho các tôn giáo tham gia khám, chữa bệnh; hoạt động an sinh xã hội của các tôn giáo...

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, mặc dù hiệu quả của các chương trình phối hợp giám sát chưa nhiều nhưng những chương trình, vụ việc được giám sát đã thể hiện được dấu ấn rõ nét của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Các chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với nhiều bộ, ngành, cơ quan trung ương nổi bật có thể kể đến như: giám sát và nâng cao hiệu quả việc giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở; giám sát việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong lĩnh vực thuế và hải quan; triển khai xác định Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước...

Nhằm đa dạng các hình thức giám sát, thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã tiến hành các cuộc giám sát thông qua hình thức nghiên cứu, xem xét văn bản của cơ quan có thẩm quyền liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân...

Bên cạnh công tác giám sát, hoạt động phản biện xã hội đã tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia vào quá trình xây dựng pháp luật, các chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước. Mặt trận tích cực tham gia phản biện xã hội đối với nhiều dự thảo văn bản pháp luật quan trọng như các dự án Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Luật về hội; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự; Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Luật Giáo dục sửa đổi...

Sau 5 năm, công tác giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dần đi vào nền nếp, bước đầu "vừa làm, vừa rút kinh nghiệm", đến nay, việc thực hiện các chương trình giám sát đã đi vào thực chất, hiệu quả thông qua việc tập trung lựa chọn những vấn đề nhân dân đang quan tâm, bức xúc, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Thị trấn Rạng Đông (huyện Nghĩa Hưng) là một trong những địa phương đi đầu của tỉnh Nam Định trong việc thực hiện công tác giám sát của Mặt trận. "Một khi "dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát, kiểm tra" thì họ sẽ tự nguyện làm cánh tay nối dài cho Mặt trận. Và khi giám sát trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên ở mọi nơi thì dân chủ sẽ được phát huy. Chỉ có dân thông qua Mặt trận thực hiện tốt việc giám sát như một kênh thông tin quan trọng giúp Đảng và Nhà nước thì công tác chống tham nhũng mới thực sự hiệu quả", ông Nguyễn Hữu Thành, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn, nhấn mạnh.

Ông Thành cho biết, thực hiện chức năng, nhiệm vụ giám sát của Mặt trận, trong các cuộc họp giải quyết đơn thư của nhân dân địa phương hay các buổi tư vấn, đối thoại trực tiếp của chính quyền với nhân dân, Mặt trận Tổ quốc thị trấn đều có đại diện tham gia dự và đưa ra chính kiến. "Nếu như trong quá trình giám sát, việc giải quyết theo đúng quy trình, trình tự của pháp luật thì chúng tôi không có ý kiến phản biện xã hội. Tuy nhiên, khi có những vấn đề kiến nghị của nhân dân còn chưa được thỏa đáng hoặc là bà con vẫn chưa hiểu thì trách nhiệm của chúng tôi là tiếp tục vận động để nhân dân hiểu và thực hiện nghĩa vụ công dân của mình", ông Thành khẳng định.

Theo ông Lê Quang Toản, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hưng Yên, để nâng cao hiệu quả công tác giám sát trong nhiệm kỳ mới, việc lựa chọn các vấn đề giám sát cần thật sự liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân và những vấn đề mà nhân dân đang quan tâm, khiến nhân dân bức xúc. Bên cạnh đó, cần trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm giám sát; hàng năm tổ chức các hội nghị, lớp tập huấn cho cán bộ mặt trận để đội ngũ này có đủ năng lực tiến hành giám sát.

Đẩy mạnh phân cấp trong công tác giám sát và phản biện xã hội

Giám sát, phản biện để bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân - Hình 2

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh trình bày Báo cáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VIII trình Đại hội khóa IX. Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh khẳng định, Mặt trận luôn coi công tác giám sát, phản biện xã hội là nội dung quan trọng trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Chính vì vậy, trong Nghị quyết trình Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã xác định năm chương trình trọng tâm, trong đó có một chuyên đề về giám sát và phản biện xã hội.

Theo ông Hầu A Lềnh, yêu cầu đặt ra hiện nay là cần tiếp tục hoàn thiện công tác giám sát, phản biện xã hội về mặt thể chế và quy trình. Đồng thời, Mặt trận phải có đội ngũ cán bộ được bố trí, sắp xếp và được đào tạo, bồi dưỡng để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu; tăng cường phát huy vai trò của các hội đồng tư vấn ở cấp Trung ương, cấp tỉnh và các ban tư vấn ở cấp huyện; lựa chọn những thành viên thực sự có tâm huyết, uy tín, trách nhiệm, có kiến thức để vào các hội đồng, ban tư vấn để hỗ trợ cho Mặt trận các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ phản biện xã hội.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng công tác giám sát trong nhiệm kỳ mới cần tập trung hơn vào việc lựa chọn những nội dung, vụ việc được người dân quan tâm, đồng thời chia thành hai loại: giám sát thường xuyên và giám sát đột xuất.

"Như vậy chúng ta sẽ bao quát được hết các nội dung ở các địa phương. Chúng tôi cũng tính đến trong nội dung của giám sát, phản biện xã hội sẽ đẩy mạnh phân cấp cho cấp địa phương để tăng sự giám sát ở cấp địa phương với số lượng nhiều lên và phủ rộng hơn ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực mới mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương vừa giao cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam", ông Hầu A Lềnh khẳng định.

Để thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm đã được xác định trong Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và các Nghị quyết của Đảng, Hiến pháp năm 2013, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015, đáp ứng những yêu cầu cấp bách của thực tiễn, đòi hỏi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ tới phải tự đổi mới mạnh mẽ, nâng cao vai trò, trách nhiệm trước Đảng, nhân dân, xác định rõ mục tiêu, chương trình hành động, giải pháp cụ thể để thực hiện sứ mệnh cao cả xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh là một trong 5 nội dung lớn, trọng tâm được Mặt trận các cấp xác định cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ mới.

Theo đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp sẽ thực hiện đồng bộ một số giải pháp như: tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo môi trường để nhân dân phát huy quyền làm chủ, bày tỏ ý kiến, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền các cấp; tổ chức góp ý và tập hợp ý kiến của nhân dân tham gia các dự thảo văn kiện và sáng kiến tham gia xây dựng Đảng, xây dựng đất nước vào dịp Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Phát huy vai trò của Mặt trận và sức mạnh của nhân dân trong tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, Ủy ban Mặt trận và các tổ chức thành viên sẽ tích cực vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm, gương mẫu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; đề xuất xây dựng các quy định pháp luật và cơ chế để thông qua Mặt trận và các tổ chức thành viên.

Đồng thời, Mặt trận phối hợp tổ chức, vận động cử tri, nhân dân thực hiện đúng, đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp hoàn thiện các quy định pháp luật, đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; tăng cường giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là giám sát hoạt động quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân; tham gia xây dựng, phản biện dự thảo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, quyền và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Để tiếp tục thực hiện tốt vai trò của Mặt trận trong xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật, Mặt trận Tổ quốc các cấp sẽ tập hợp ý kiến, nguyện vọng của nhân dân tham gia xây dựng pháp luật; tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật; góp phần nâng cao ý thức pháp luật, không vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, Mặt trận cũng sẽ tham gia giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia xử lý và giám sát quá trình các cơ quan chính quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; nâng cao hiệu quả hoạt động cua Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, hoạt động hòa giải ơ cơ sơ.

Theo Hiền Hạnh (TTXVN)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Toàn văn Tuyên bố chung của các Lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:00:44 24/07/2024
Thông báo mới nhất về Lễ Viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP.HCM
12:51:13 24/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024

Tin đang nóng

Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024
Chiếc xe đặc biệt ở lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:37:41 25/07/2024
Vợ Đặng Văn Lâm than thở về cuộc sống hậu đám cưới, nghiêm khắc với bản thân
16:56:25 25/07/2024
Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình
20:11:41 25/07/2024
Nhan sắc vợ của nam NSND là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long
19:01:33 25/07/2024
Những hình ảnh xúc động thể hiện niềm tiếc thương vô hạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:07 25/07/2024
Nghi vấn Phương Lê dọn về sống chung với Vũ Luân, chăm sóc đối phương từng chút
17:05:24 25/07/2024
Nhóc tỳ Vbiz hơn 1 t.uổi mới được công khai: Dung mạo điển trai, từng có câu nói gây ấn tượng
19:08:46 25/07/2024

Tin mới nhất

Người dân vượt 2.000km, xếp hàng dài qua nhiều phố chờ viếng Tổng Bí thư

20:34:25 25/07/2024
Từ trưa 25/7, hàng nghìn người dân xếp hàng dài dọc khắp các tuyến phố hướng về Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) để chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cựu chiến binh đi xe buýt, người già đưa cháu ngoại tới tiễn biệt Tổng Bí thư

20:20:25 25/07/2024
Trong cuộc sống thường ngày, bà Liên cho biết ông Đồn thường nhắc con cháu trong nhà phải học tập Tổng Bí thư về sự bình dị và gần gũi.

Hải Dương: Điều tra vụ hộ dân 2 năm liền bị kẻ gian chặt phá vườn chuối

19:53:20 25/07/2024
Một hộ dân tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà (Hải Dương) liên tục bị kẻ gian chặt phá vườn chuối tiêu đang ở giai đoạn trưởng thành, gây thiệt hại về kinh tế.

2 người bị điện giật t.ử v.ong khi đang đào giếng thuê ở Gia Lai

19:25:35 25/07/2024
Không may điện bị rò rỉ làm hai ông LVT, TTC ở dưới giếng bị điện giật bất tỉnh. Hai nạn nhân được người dân đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê nhưng không qua khỏi.

Đoàn đại biểu Liên bang Nga viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:05:38 25/07/2024
Đoàn đại biểu liên bang Nga do Phó Chủ tịch Duma quốc gia Nga Pyotr Tolstoy dẫn đầu, viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bộ Y tế: Truy xuất tận cùng nguồn gốc rượu khiến 5 người ngộ độc

18:09:10 25/07/2024
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu dừng lưu thông và truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc ngay sau khi nhận được tin từ Bệnh viện Bạch Mai về 5 trường hợp đang cấp cứu.

Cứu hộ kịp thời 3 du khách đi lạc trên đỉnh Lang Biang trong đêm

18:06:20 25/07/2024
Nhóm cứu hộ khoảng 30 người đã chia ra nhiều mũi để tìm kiếm trong thời tiết mưa gió, đêm tối, đường dốc cao, trơn trượt. Nhiều đoạn không có đường đi, lực lượng cứu hộ phải mở đường xuyên qua rừng già.

Tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ quét gặp khó khăn do mưa lớn ở Điện Biên

18:04:02 25/07/2024
Mưa lớn tiếp tục xảy ra trên địa bàn xã Mường Pồn, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) khiến công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, khắc phục hậu quả lũ quét gặp rất nhiều khó khăn.

Thái Bình: Cháy kho xưởng sản xuất, 12 công nhân nhập viện cấp cứu

17:59:15 25/07/2024
Nhận định sơ bộ của Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng, các nạn nhân trong tình trạng bỏng lửa, mức độ vừa, toàn thân ổn định, không suy hô hấp và đều được xử trí tích cực, khẩn trương.

Sau trận lũ quét ở Mường Pồn, phân luồng giao thông tạm thời trên Quốc lộ 12

17:26:45 25/07/2024
Trong thời gian khắc phục hậu quả thiên tai, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên tổ chức phân luồng tạm thời để người và phương tiện có thể lưu thông qua đây.

Căn nhà t.iền tỉ bị sập ở Hà Nội: Phút thoát khỏi cửa tử của 8 người

17:01:53 25/07/2024
Mưa lớn kéo dài khiến ngôi nhà của một hộ dân bị đổ sập. Nghe tiếng hô hoán, 8 người đã kịp thời thoát ra ngoài trước khi tai họa ập xuống.

TP Hồ Chí Minh: Người dân đội mưa đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

17:01:31 25/07/2024
Trưa 25/7, Thành phố Hồ Chí Minh đổ mưa tầm tã, dù vậy các đoàn và người dân vẫn đến đăng ký để vào Hội trường Thống Nhất viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Có thể bạn quan tâm

Phim của Angelina Jolie, Lady Gaga, Nicole Kidman, Daniel Graig tranh giải Sư tử vàng

Hậu trường phim

22:26:19 25/07/2024
Những ngôi sao hạng A của Hollywood góp mặt trong những bộ phim đình đám tranh tài tại nhà hát Palazzo del Cinema ở Venice (Ý).

Celine Dion và Lady Gaga sẽ song ca bản nhạc kinh điển tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024!

Nhạc quốc tế

22:07:34 25/07/2024
Olympic Paris 2024 đang đến rất gần, và cả thế giới đang đổ dồn ánh mắt về lễ khai mạc diễn ra vào đêm 26/7 rạng sáng 27/7 (theo giờ Việt Nam) sắp tới.

Dùng kéo cắt chỉ đ.âm phụ nữ để cướp tài sản

Pháp luật

22:03:30 25/07/2024
Trước đó, khoảng 7h ngày 19/7, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bình Long tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thuỳ T. (SN 2003, trú ấp Núi Gió, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản) về việc bị cướp tài sản.

Hình ảnh hiếm hoi của ái nữ "quốc bảo nhan sắc" Kim Hee Sun

Sao châu á

21:57:23 25/07/2024
Kim Hee Sun trước luôn giữ kín hình ảnh ái nữ vì bé bị chê bai. Do đó, fan càng tò mò về diện mạo hiện giờ của con gái cô.

Khung hình ngược đời: Blake Lively dắt Gigi Hadid lên đồ đỉnh cao, "Deadpool" và "Người sói" làm nền trong sự kiện của chính mình

Sao âu mỹ

21:52:54 25/07/2024
Blake Lively và Gigi Hadid biến 2 nhân vật chính Ryan Reynolds, Hugh Jackman thành nhân vật làm nền trên thảm đỏ Deadpool & Wolverine.

6 mẹo phối đồ giúp nàng thấp bé cao thêm 10cm, đến Song Hye Kyo cũng áp dụng để có dáng siêu mẫu

Thời trang

21:50:59 25/07/2024
Bạn có biết rằng chỉ với 6 bí quyết đơn giản, những cô gái nhỏ nhắn có thể hack chiều cao và tôn dáng như người mẫu? Khám phá ngay cách biến hóa của bạn với những mẹo thời trang độc đáo!

Lê Quang Liêm lần thứ 3 liên tiếp vô địch Lễ hội cờ vua Biel

Sao thể thao

21:36:43 25/07/2024
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm lần thứ 3 liên tiếp vô địch Lễ hội cờ vua Biel (Thụy Sỹ), đạt hệ số Elo cao nhất trong sự nghiệp 2.741,6.

Hoàng Thuỳ Linh ở ẩn 3 tháng không đi hát, nghi vấn đang dưỡng thai?

Sao việt

21:34:32 25/07/2024
Hồi tháng 4 năm nay, Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh gây xôn xao mạng xã hội sau khi bị bắt gặp khoảnh khắc cùng nhau về nhà riêng. Kể từ đó, 1 lần nữa dấy lên nghi vấn cặp đôi bí mật yêu đương.

Hàng nghìn người kẹt trong bão Gaemi, liệu các siêu đô thị Philippines đã đạt đến giới hạn?

Thế giới

21:27:31 25/07/2024
Các nhà vận động đã thúc giục nhà lãnh đạo Marcos làm nhiều hơn nữa để xây dựng khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, khi người dân phải vật lộn để xây dựng lại cuộc sống sau khi phải chịu đựng nhiều thảm họa khí hậu.

Phim chưa chiếu đã đứng top 1 phòng vé Việt

Phim âu mỹ

20:15:47 25/07/2024
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, dự án đang có lượt vé đặt trước cao nhất, dẫn đầu phòng vé dù chưa chính thức ra mắt khán giả.

Ca nhạc sĩ Sơn Hạ - Chinh phục khán giả bằng chữ "tâm" và đứng vững bằng chữ "tầm"

Nhạc việt

18:13:38 25/07/2024
Bài hát mới của ca nhạc sĩ Sơn Hạ ghi nhận những phản hồi tích cực bởi giai điệu dễ nghe và ca từ chạm đến trái tim khán giả.