Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT - Hình 1

Học sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam )

Chỉ còn ba tuần nữa, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ chính thức bắt đầu. Do kết quả thi không chỉ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh mà còn được các trường đại học sử dụng để xét tuyển đầu vào nên công tác đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng được ban chỉ đạo thi đặc biệt chú trọng.

Huy động 200 trường đại học

Chia sẻ về công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi năm nay, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho hay về quan điểm chỉ đạo, năm nay là năm thứ hai Chính phủ giao phân cấp trách nhiệm toàn diện trên địa bàn cho ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chung, đảm bảo kỳ thi được triển khai kỳ thi an toàn , nghiêm túc, khách quan, trung thực.

“Với tinh thần chủ động, phát huy các mặt tích cực và khắc phục các hạn chế của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi năm nay được triển khai theo hướng ổn định, kế thừa và có sự điều chỉnh cho phù hợp, đặc biệt trong tình hình đại dịch diễn ra rất phức tạp,” ông Cường nói.

Cụ thể, công tác thanh tra, kiểm tra năm nay tiếp tục phân định rõ trách nhiệm, thẩm quyền của bộ, sở giáo dục và đào tạo, ủy ban nhân dân các địa phương, các cơ sở giáo dục đại học và tiếp tục theo hướng 5 rõ: Rõ nhiệm vụ, rõ thẩm quyền, rõ mục tiêu, rõ cách thức và rõ trách nhiệm. Việc thanh tra, kiểm tra được thực hiện tất cả các khâu của kỳ thi nhưng tránh chồng chéo và đúng quy định của pháp luật .

Điểm mới là hình thức và phương pháp thanh tra, kiểm tra năm nay có sự thay đổi. Năm ngoái các sở giáo dục và đào tạo tổ chức thanh tra kiểm tra tất cả bốn khâu của kỳ thi gồm chuẩn bị thi, tổ chức thi, coi thi, chấm thi; Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra ba khâu, thanh tra khâu chấm thi trong suốt thời gian chấm.

Video đang HOT

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi, ngay cả việc chấm thi sẽ tổ chức đoàn kiểm tra suốt thời gian chấm thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ kết hợp thanh tra, kiểm tra đột xuất tất cả các khâu của kỳ thi. “Đặc biệt, khi có yếu tố, dấu hiệu bất thường, chúng tôi sẽ tổ chức thanh tra đột xuất đến tất cả các địa phương với các khâu có vấn đề,” ông Cường nói.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT - Hình 2

Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường. (Ảnh: PV)

Cũng theo ông Cường, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục huy động nguồn lực của các cơ sở giáo dục đại học để chia sẻ với bộ trong việc tổ chức công tác thanh kiểm tra coi thi và chấm thi.

“Chúng tôi dự kiến huy động khoảng 200 cơ sở giáo dục. Năm ngoái, riêng công tác coi thi đã huy động gần 8.000 cán bộ giảng viên các cơ sở giáo dục đại học. Kinh nghiệm của việc tổ chức kỳ thi đợt hai năm 2020 ở các địa phương có dịch là có sự phối hợp đắc lực và chặt chẽ của lực lượng quân đội và y tế tham gia hỗ trợ kỳ. Vì thế, năm nay, chúng tôi huy động tối đa các trường, cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe và lực lượng công an, quân đội,” ông Cường cho hay

Ưu tiên tiêm vaccine

Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết thanh tra bộ đã có văn bản hướng dẫn về các hình thức và phương pháp, cách thức thực hiện thanh tra. Hiện bộ đã nhận được kế hoạch thanh tra, kiểm tra của các địa phương. “Đề nghị thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở và thanh tra tỉnh để xây dựng kế hoạch thanh tra phù hợp với tình hình thực tế địa phương, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19,” ông Cường nói.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT - Hình 3

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. (Ảnh: PV)

Cụ thể, để công tác thanh tra, kiểm tra thi đạt hiệu quả, về sử dụng lực lượng, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị kế thừa, sử dụng tối đa đội ngũ cán bộ, công chức, giảng viên, đội ngũ cán bộ thanh tra giáo dục đã tham gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Nhấn mạnh công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ thanh tra, kiểm tra là rất quan trọng để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ, ông Cường cho hay Bộ sẽ gửi tài liệu tập huấn. Các địa phương cần tổ chức tập huấn kỹ, tập trung giới thiệu những điểm mới trong quy chế thi cũng như các điểm mới trong công tác thanh tra trong kỳ thi năm 2021 để những người được điều động tham gia công tác này đều phải nắm vững nghiệp vụ. Trong bối cảnh dịch COVID-19, việc tập huấn có thể thực hiện theo hình thức trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch.

“Chúng tôi đã phối hợp với Bộ Y tế để có thể tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho các cán bộ, tổ chức tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra. Đề nghị các địa phương chú trọng cho cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra được tiêm chủng,” ông Cường nói.

Ông Cường cũng đề nghị thanh tra tỉnh cử lãnh đạo tham gia ban chỉ đạo cấp tỉnh và cử cán bộ tham gia các đoành thanh tra, kiểm tra ở địa phương theo sự chỉ đạo của ủy ban nhân dân tỉnh. Ủy ban nhân dân các tỉnh chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục đại học được phân công đến để kiểm tra công tác coi thi./.

Lần đầu tiên, học sinh Phú Quý được thi tốt nghiệp tại đảo

Phương án dùng tàu biển đưa đề thi ra đảo là vẹn cả đôi đường. Học sinh được thi ở đảo, trong khi không tốn kém ngân sách nhiều.

Đã nhiều năm nay, cứ vào mỗi mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận lại khăn gói theo tàu vào đất liền để dự thi.

Lần đầu tiên, học sinh Phú Quý được thi tốt nghiệp tại đảo - Hình 1

Học sinh Phú Quý vào đất liền dự thi tốt nghiệp năm học 2018-2019 (Ảnh CTV)

Việc phải đưa học sinh vào đất liền dự thi không chỉ gây khó khăn, vất vả cho chính các em khi phải di chuyển một quãng đường khá xa, nhiều em lại say tàu xe đến mệt lả, cùng với tâm lý không ổn định nên ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.

Cùng với đó, nhiều ban ngành của tỉnh cũng phải vất vả lo toan nơi ăn chốn ở, phương tiện đưa đón, chăm sóc học sinh từ đảo vào đất liền. Có thể nói đến mùa thi năm ngoái, chỉ còn Bình Thuận là địa phương duy nhất trên cả nước phải đưa học sinh vào đất liền dự thi như thế.

Để tạo điều kiện khắc phục những khó khăn ấy, thời gian vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã trình 2 phương án tổ chức kỳ thi cho học sinh tại đảo lên Ủy ban nhân dân tỉnh.

Phương án 1: thuê trực thăng đưa đề thi ra đảo và chở bài thi vào đất liền, tuy nhiên việc thuê trực thăng sẽ tốn khá nhiều kinh phí (dự kiến gần 700 triệu đồng/2 lượt).

Phương án 2: thuê tàu cao tốc vận chuyển đề thi ra đảo và chở bài thi vào đất liền.

Sau thời gian nghiên cứu 2 phương án mà Sở Giáo dục trình lên, mới đây, Ủy ban nhân tỉnh Bình Thuận đã chọn phương án 2 là thuê tàu cao tốc đưa đề thi ra đảo và mang đề thi vào đất liền.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tại đảo, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai nắm rõ dự báo thời tiết những ngày sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để chủ động điều chỉnh lịch chạy tàu cho phù hợp.

Cùng với đó, tỉnh cũng yêu cầu Sở Giáo dục phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý xây dựng phương án chi tiết ra, vào đảo và khâu giao nhận đề thi bài thi thật chi tiết, rõ ràng.

Lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền cho biết, số lượng học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 tại huyện đảo Phú Quý năm học này khoảng 250 thí sinh.

Công tác tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo đúng yêu cầu để tổ chức kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Cơ sở vật chất đã được rà soát và chuẩn bị đầy đủ.

Niềm vui của người dân huyện đảo khi con em được thi tại quê nhà

Ông Ngô Tấn Lực - phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý, cho biết việc tổ chức điểm thi tại đảo sẽ đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, học sinh và nhân dân từ nhiều năm nay, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thầy giáo Đỗ Thành Danh, cũng bày tỏ: "Phương án dùng tàu biển đưa đề thi ra đảo là vẹn cả đôi đường. Học sinh được thi ở đảo, trong khi không chi ngân sách nhiều, để đầu tư việc khác đáng chi hơn".

Em Thùy Trang, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền cho biết: "Khi nghe tin năm học này các em học sinh được thi tại quê nhà, em cũng thấy vui lây.

Các em sẽ không phải khăn gói vào đất liền trước mấy ngày, không bị say tàu như tụi em ngày trước vật vã đến mấy ngày mới lại sức. Được thi tại trường tâm lý cũng ổn định, an tâm hơn nên sẽ làm bài tốt hơn".

Phương án cho học sinh huyện đảo thi tại chỗ và thuê tàu cao tốc vận chuyển đề thi ra đảo, bài thi vào đất liền của tỉnh Bình Thuận đã nhận được sự đồng tình rất lớn của dư luận vì đã đặt lợi ích của học sinh lên trên và cũng tiết kiệm được khá nhiều kinh phí.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Bố bật camera thấy con xem tivi, về đến nhà thấy con đang ngồi học khiến dân mạng cười nắc nẻ00:42Bác sĩ điều trị động viên F0: "Không có khóc, từ từ sẽ khỏe mà"00:25Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:391 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45

Tiêu điểm

Người phụ nữ U40 đạt 27 điểm thi Đại Học khiến nhiều người nể phục
16:21:46 29/07/2021
Nam sinh Thái Nguyên đạt điểm cao tốp 3 toàn quốc khối A00
08:23:40 30/07/2021
Nữ sinh Quảng Ninh 'ẵm trọn' 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2021
13:07:14 29/07/2021
Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc
19:28:50 29/07/2021
Đồng Nai: Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT được xét đặc cách
13:42:26 30/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT thấp hơn học bạ: Sự thật buồn...
08:32:37 29/07/2021
49 thí sinh được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2021
08:37:20 29/07/2021
Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở 2 khối A1 và D
14:58:57 30/07/2021
Thí sinh đạt 25 - 26 điểm vẫn có thể trượt đại học
12:55:27 29/07/2021
Hàng loạt trường đại học "tốp đầu" công bố điểm sàn thấp bất ngờ
17:31:18 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Hồ Ngọc Hà từng thi hoa hậu nhưng bị loại vì vi phạm quy chế?
17:18:08 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Vợ sắp cưới hé lộ Huỳnh Anh bị sao 'hạng A' dụ dỗ
17:19:00 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021

Tin mới nhất

Dù bị can ngăn vì làm báo 'nguy hiểm', nữ sinh vẫn nhất quyết bám nghề

16:16:25 30/07/2021
 Thấy con gái nguy hiểm khi đi tác nghiệp và chạm chán với đầu gấu, bố mẹ yêu cầu Phan Thị Quỳnh chuyển nghề khác, nhưng nữ sinh này nhất quyết theo nghề.

20 điểm khối D, nộp hồ sơ vào trường ĐH Ngoại thương được không?

16:14:48 30/07/2021
Trường ĐH Ngoại thương thông báo với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển, điểm sàn cho mọi tổ hợp xét tuyển tại cơ sở Quảng Ninh là 20, tăng 2 điểm so với năm trước.

Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục

16:11:06 30/07/2021
Kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 đã tác động đến việc điều chỉnh quá trình dạy học và kiểm tra, đánh giá ở địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. 

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ “blouse trắng”

16:09:32 30/07/2021
Thế nhưng, gia đình em lại đang bộn bề lo lắng khi không biết rồi đây, bố mẹ già sẽ xoay sở thế nào để cùng con thực hiện giấc mơ.

Bố trí kinh phí thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên

16:06:04 30/07/2021
Hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao trình độ chuẩn của giáo viên theo quy định tại Khoản 1, Điều 9, Nghị định số 71/2020/NĐ-CP, quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Mua sách giáo khoa lớp 2, 6 ở đâu?

16:04:48 30/07/2021
Nếu năm học 2021-2022 bắt đầu đúng thời gian như các năm thì còn hơn một tháng nữa học sinh sẽ tựu trường. Nhưng đến nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, 6 cho chương trình mới.

Thủ khoa khối A1 toàn quốc thích chinh phục dạng bài khó

15:55:11 30/07/2021
 Với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An - HS lớp 12A1 Trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) là thủ khoa khối A1 của cả nước.

Đừng để điểm cao vẫn rớt đại học

14:03:18 30/07/2021
Thí sinh đạt 25-26 điểm vẫn có thể không trúng tuyển đại học nếu không cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nguyện vọng

Sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học

13:55:36 30/07/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2820/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025.

Điều chỉnh nguyện vọng: Hãy thực tế!

13:54:30 30/07/2021
Đừng đâm đầu vào các ngành hot khi điểm thi không cao, PGS. TS Đỗ Văn Dũng, nguyên hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ với các thí sinh năm nay.

Điểm chuẩn 27 ngành học của Đại học Khoa học Tự nhiên qua các năm

13:49:07 30/07/2021
Từ 2017 đến 2020, điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhiều biến động.

Sức hấp dẫn của công nghệ 4.0 với giáo dục

13:46:02 30/07/2021
Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ, đột phá của những công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (gọi tắt là công nghệ 4.0) đã góp phần kết nối, xóa nhòa mọi khoảng cách và thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của xã h...

Đổi mới tư duy giáo viên - ‘chìa khóa’ cải thiện chất lượng giáo dục mầm non vùng cao

13:41:17 30/07/2021
5 năm qua, dự án hướng tới nâng cao chất lượng mầm non tại các huyện khó khăn, dân tộc thiểu số của tổ chức VVOB góp phần đổi mới tư duy từ các quản lý đến giáo viên, từ đó tạo nên thay đổi tích cực trong lớp học.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên tuyển 50 chỉ tiêu ngành Trí tuệ nhân tạo

13:38:07 30/07/2021
Trường ĐH Khoa học tự nhiên (thành viên ĐHQG TP HCM) vừa quyết định mở ngành Trí tuệ nhân tạo thuộc chương trình ĐH chính quy.

Sinh viên Đại học Văn Lang có cơ hội học chuyển tiếp sang đại học hàng đầu tại Úc

13:37:05 30/07/2021
Với chương trình 2+2 ngành “Quản trị kinh doanh”, sinh viên sẽ học năm nhất, năm 2 ở trường Đại học Văn Lang và được chuyển tiếp học ở Đại học Victoria (Úc) trong năm 3, năm 4.

Lào Cai dồn lực cho giáo dục vùng cao

13:26:56 30/07/2021
Tại các huyện vùng cao Lào Cai, thời điểm này, bên cạnh hỗ trợ đồng bào gặp khó do thiên tai bão lũ, dịch COVID-19 phức tạp, tỉnh còn ban hành một số chính sách hỗ trợ ngành Giáo dục cùng chính quyền địa phương từng bước tháo gỡ khó khă...

Quảng Ngãi: Thí sinh vùng cách ly y tế dự thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

13:25:23 30/07/2021
Dự kiến, Quảng Ngãi sẽ có thêm 2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại thị xã Đức Phổ dành cho thí sinh thuộc phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu – vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16 - được dự thi tại địa phương. 

Phải có phương án chủ động để đảm bảo quyền lợi thí sinh

13:20:50 30/07/2021
Đó là thông tin tại hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 với các trường ĐH phía Nam và 2 ĐH Quốc gia, do Bộ GD&ĐT tổ chức vào chiều 29.7.

45 học sinh cùng lớp ở Hà Nội được tuyển thẳng đại học

13:19:01 30/07/2021
Trước khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, 45 học sinh lớp 12A1 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã được tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu.

Đại học Western Sydney thăng hạng trên trường giáo dục quốc tế

10:35:27 30/07/2021
Đại học Western Sydney đã thăng hạng lên vị trí thứ 34 của thế giới và đứng thứ 6 tại Úc trên Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng toàn cầu theo Times Higher Education (THE) năm 2021.

Tham khảo điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 4 năm qua

08:34:18 30/07/2021
Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 4 năm qua để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Á khoa khối B cả nước muốn trở thành bác sĩ giúp đời

08:33:27 30/07/2021
 Hiện nay, dịch bệnh bùng phát, nhiều căn bệnh vẫn chưa tìm được thuốc điều trị, em cũng muốn mình được góp một ít sức lực của mình cho ngành y.

Có phương án để bảo đảm thí sinh đặc cách tốt nghiệp được xét tuyển đại học

08:28:41 30/07/2021
Chiều 29-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 với các trường đại học phía Nam và 2 Đại học Quốc gia (ĐHQG) về việc xét tuyển đại học đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét tốt n...

Tự hào là học sinh Thủ đô

08:27:18 30/07/2021
Gương mặt góp phần tô thắm thêm thành tích của ngành Giáo dục Thủ đô trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021 (diễn ra vào ngày 7 và 8-7) là em Trần Ngọc Anh, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 5 năm qua

08:22:28 30/07/2021
Năm 2021, Đại học Y Hà Nội tuyển 1.150 chỉ tiêu. Trường sử dụng hai phương thức chính để xét tuyển, gồm: dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT áp dụng với tất cả ngành và xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngà...

Mách thí sinh mẹo điều chỉnh nguyện vọng tránh 'điểm cao vẫn trượt'

08:19:00 30/07/2021
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT thì từ 7/8 đến 17h ngày 17/8, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2021.

Nữ sinh từ 'sợ hãi' học tiếng Anh đến khi được 4 đại học top đầu tuyển thẳng

08:17:08 30/07/2021
Nguyễn Kim Ngân – cựu học sinh lớp 12A16 trường THPT Kim Liên, Hà Nội là nữ sinh đang hot mạng xã hội khi từng bắt đầu việc học từ con số 0 đến được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu.

Có thể bạn quan tâm

Người từ 50 tuổi cần đề phòng bệnh gì nhất?

Sức khỏe

01:15:47 31/07/2021
Khi bước qua tuổi 50, một số bệnh tật có thể bất ngờ xuất hiện một cách đột ngột.

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

Đời sống

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.

Cuộc sống hiện tại của Lưu Gia Bảo - chủ bản hit "Anh Đã Hiểu Tình Em"

Sao việt

23:13:36 30/07/2021
Ca sĩ Lưu Gia Bảo giờ đây định cư tại Mỹ, anh bán online đủ các loại hàng hóa từ trái cây đến thịt bò, hải sản, các đặc sản Việt Nam,...